--> Thanh niên Việt vào Facebook IS thách đánh bom - game1s.com

Thanh niên Việt vào Facebook IS thách đánh bom

Nhiều tài khoản Facebook từ Việt Nam đã khiêu khích, xúc phạm tài khoản Facebook được cho là của một thành viên IS và thậm chí còn ấu trĩ đến mức “mời gọi” tổ chức khủng bố này đến Việt Nam.
Thanh niên Việt vào Facebook IS thách đánh bom
Tài khoản Facebook của kẻ nghi là thành viên IS đã có gần 5.000 lượt theo dõi và phần lớn trong số đó là người Việt Nam. (ảnh chụp màn hình)
Khi mà những tranh cãi về chuyện “thay avatar tưởng niệm nạn nhân khủng bố Paris” chỉ vừa mới lắng xuống, thì cư dân mạng lại tiếp tục hoảng hốt trước trò đùa “trêu chọc” khủng bố của một bộ phận ấu trĩ.
Cụ thể, trên một tài khoản Facebook có tên là Timur Zhunusov chuyên đăng hình ảnh liên quan đến IS, rất nhiều người dùng Việt Nam đã lên tiếng chửi bới IS, xúc phạm đạo Hồi, thậm chí là spam bình luận liên tục với những lời lẽ tục tĩu và khiêu khích. Điều đáng nói là những tài khoản này đều thuộc về người dùng còn rất trẻ.
Thanh niên Việt vào Facebook IS thách đánh bom
Hàng ngàn bình luận đùa nghịch, trêu ghẹo, thậm chí khiêu khích IS của các bạn trẻ Việt Nam. (ảnh chụp màn hình)
Số người theo dõi tài khoản Timur Zhunusov đã tăng lên vài ngàn người chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Một bài viết của nick Facebook này tiết lộ rằng “thủ lĩnh IS hiện đang để tâm đến những người xúc phạm thánh Allah trên Facebook” thì ngay lập tức hàng ngàn bình luận từ Việt Nam vào khiêu khích, và tuyên bố “không sợ IS”.
Hiện vẫn chưa xác minh được mối liên hệ giữa tài khoản Facebook trên với IS nhưng những gì mà một bộ phận bạn trẻ Việt Nam, cá biệt có cả các học sinh tiểu học, thật đáng báo động.
Thanh niên Việt vào Facebook IS thách đánh bom
Một bình luận của một bạn học sinh còn đang tuổi ăn, tuổi chơi. (ảnh chụp màn hình)
Cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng vì 2 vụ khủng bố liên tiếp của IS tại Lebanon và Pháp, nỗi đau đớn của các gia đình nạn nhân vẫn chưa thể nào nguôi ngoai thì lại có những bộ phận thanh niên “ăn không ngồi rồi” nghĩ chuyện đùa nghịch với khủng bố.
Có thể các bạn trẻ chưa thấy hết những đau thương do khủng bố gây ra, hoặc có biết nhưng bàng quan, vô tâm và “coi trời bằng vung” với suy nghĩ rằng, khủng bố là cái gì đó rất xa xôi. Nhưng thế giới chúng ta đang sống đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp đang hằng ngày đe dọa tính mạng mỗi người và khủng bố là một trong số đó. Những người dân Pháp, Lebanon…vẫn đang sống cuộc sống yên bình cho đến khi phải bỏ mạng vì những kẻ cuồng tín. Đơn giản, chủ nghĩa khủng bố không phải chuyện đùa!
http://vntinnhanh.vn/noi-mang/tre-trau-facebook-viet-nam-khieu-khich-is-tren-mang-xa-hoi-75446
Thông Tin
Lượt Xem : 852
Tải về : Tải về máy