--> Yêu đi để còn chia tay - game1s.com

Yêu đi để còn chia tay

TẢI TRUYỆN VỀ ĐIỆN THOẠI
Yêu nhau cũng giống như cùng nắm tay lội ngược dòng nước siết, rất vất vả, rất khó khăn, chỉ cần buông tay, dòng nước sẽ cuốn trôi, không cách nào nắm lấy tay nhau thêm một lần nữa.

Tình yêu cũng giống như một bóng ma, đến lúc nào không biết, đi lúc nào không hay.Người ta nói về nó nhưng chẳng mấy ai thực sự nhìn thấy nó.

Uyển Quân – Cô gái ngang tàng hơi có chút bất cần, lần đầu tiên biết yêu; cô ngỡ ngàng bước vô một thế giới hoàn toàn khác, không hiểu được tâm lí đối phương, càng không thể hiểu được diễn biến tâm trạng của chính mình.

Thiên – anh chàng mang gương mặt thanh tú, bước vào cuộc đời Quân như mở ra trước mắt cô một thế giới bí ẩn cần cô kiên nhẫn khám phá từng ngày. Đồng thời, với anh, chính cô cũng là một kho tàng bí mật để anh từng ngày đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Họ yêu nhau không hẹn ước, bắt đầu không bằng lời nói yêu. Họ có thể khám phá những góc khuất trong tâm hồn nhau để hiểu nhau hơn hay không? Liệu cả hai có thể cùng nắm tay nhau đi hết đoạn đường?

Trải qua biết bao nhiêu khó khăn, biết bao nhiêu sóng gió liệu họ có cùng nhau bước trên con đường hạnh phúc dệt mộng yêu đương? Họ sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường hay phải tìm cho mình một lối rẽ khác ?

[Tải ảnh'>


Phần 1: Yêu đi để còn chia tay


Chương 1:

Mùa hè Bảo Lộc không quá hầm nhưng cái nóng vẫn hiện diện. Trong không khí cơ hồ có thể cảm thấy từng sợi hơi nóng đan xen vào nhau, áp vào da thịt người, vắt ra từng giọt mồ hôi. Cảm giác dinh dính khó chịu do mồ hồi còn tệ hơi cái nóng rất nhiều. Cũng may mùa hè tuy nắng nóng nhưng vẫn có gió. Gió thổi nhè nhẹ đủ để hong khô lưng áo ướt.

Quân lười biếng ngồi trên chiếc ghế bàn máy tính, xoay vòng vòng, đầu ngửa hẳn lên trần nhà. Thẳng ngay trên đầu cô là chiếc quạt trần đang gồng mình quay liên tục. Mái tóc búi cao mới ban nãy còn ẩm ướt do mồ hôi nay được thổi khô, những sợi tóc con lất phất bay qua bay lại.

Vẫn ngửa cổ, Quân rít một hơi thuốc dài rồi thổi khói bay thẳng lên trên, mắt mơ màng nhìn những cuộn khói trắng xóa bung tỏa trong không trung đang tan dần thành những sợi trắng mờ ảo và biết mất.

Cô đã từng rất ghét thuốc lá! Nhưng rồi một đêm trắng nào đó xa lắm trong ký ức, cô nhận ra mọi điều tốt đẹp đều giống như thuốc lá. Làm người ta nghiện, làm người ta say, muốn hưởng thụ thì phải đốt cháy để rồi cuối cùng chỉ còn lại đầu lọc giữ lại những tổn thương, tàn thuốc để người ta nhìn mà tiếc nuối. Còn thứ được gọi là hạnh phúc đã sớm hóa thành khói mà bay mất.

“Dì có ngồi gọn vào không?”

Tiếng Diệu bất ngờ vang lên rất gần. Ngay khi vừa nghe thấy cũng chính là lúc Quân thấy chiếc ghế của mình đang ngồi ngừng quay. Người cháu hơn cô mười tuổi đang một tay giữ lấy lưng ghế, tay kia trắng trợn cướp điếu thuốc cô kẹp hờ hững giữa hai ngón tay mà rít một hơi rõ dài rồi thổi khỏi ra mù mịt cả một khoảng.

Không hề khó chịu khi bị quấy rầy, Quân chỉnh lại tư thế ngồi cho thẳng rồi nhe rằng cười huề.

“Vào trong kia ngồi ngay!”

Nhìn nét mặt Quân, Diệu hiểu dì mình sẽ không ngoan ngoãn kéo ghế rời đi. Đành vậy, anh mạnh tay đẩy chiếc ghế lăn vào trong.

Ngày nào Quân cũng ngồi chễm chệ giữa tiệm phay tiện Quang Huy, ngay vị chí thẳng với cái quạt trần. Chỉ những hôm tiệm có việc, bị Diệu thẳng tay tống cổ đi để lấy chỗ làm cô mới miễn cưỡng ngồi tránh qua một bên.

Diệu nghĩ thế nào cũng không hiểu nổi, nhà Quân có điều hòa sao cô không ở, lại đi ngồi dưới một cái quạt trần cũ kỹ tìm kiếm chút gió mát? Có những hôm cô đến từ sáng, cũng ngồi chính giữa tiệm, chẳng nói chẳng rằng cứ như thể cô đến đó chỉ để ngồi.

Chiếc ghế lăn đi mang theo Quân đến bên bàn máy tình.

Diệu lén nhìn xem biểu hiện của Quân thế nào, chỉ thấy lưng cô quay về phía anh, hoàn toàn không nhìn thấy được gương mặt cô lúc này.

Trên màn hình máy tính, trò chơi đấu trường thú đang chạy. Quân chọn Mèo Uriko rồi bắt đầu đánh. Uriko trên màn hình ra đòn liên tục không cho đối phương có cơ hội phản công, từng đòn tấn cô đều chính xác và rất nhanh nhưng bàn tay Quân di chuyển trên bàn phím lại vô cùng bình thản.

Diệu cười khổ, khẽ lắc đầu rồi đi đến chỗ máy tiện. Anh nhớ trước đây mỗi khi anh làm gì không vừa ý, Quân luôn trợn mắt phồng miệng dọa nạt, có lúc còn đuổi theo anh không mệt mỏi chỉ để đánh anh một cái nhẹ hều. Mọi người khi đó vẫn nói cô “chỉ được cái ương”. Cô lần nào cũng nheo mắt lườm một lượt rồi hậm hực ra ghế ngồi chơi điện tử. Dáng vẻ khi ấy trông rất trẻ con. Đáng yêu vô cùng! Nhưng chẳng ai còn cơ hội nhìn thấy cô như thế nữa. Từ lúc nào, cô trở nên thờ ơ với mọi thứ, thái độ luôn nhàn nhạt như dù có thế nào cũng chẳng liên quan.

Trời mùa hè mang bản sắc rất riêng, tuy tiếng ve luôn kêu không mệt mỏi trong những vòm lá nhưng vẫn làm người ta cảm thấy vô cùng yên tĩnh. Cô tịch đến mức tiếng xào xạc nho nhỏ của lá cây va vào nhau khi có một cơn gió nhỏ thong thả bay qua cũng có thể nghe rất rõ.

Từ máy tiện, tiếng xè xè khe khẽ vang lên như tiếng ru cái nóng trưa hè.

Ở phía trong, trên màn hình máy tính đang diễn ra một trận đấu nảy lửa nhưng lại hoàn toàn im lặng, chỉ có tiếng gõ bàn phím nhè nhẹ của Quân.

Đấu trường thú còn được gọi là đấu trường đẫm máu. Trong trò chơi này, mỗi nhân vật có khả năng hóa thành một loại thú khác nhau. Người chơi có chín nhân vật để lựa chọn. Quân thường chơi kiểu đấu Survival tức là lần lượt đấu với chín đối thủ, đến vòng thứ mười gặp Sư Tử Gado, đánh thắng Gado sẽ gặp Hổ Trắng Shenlong – nhân vật mạnh nhất trong trò chơi. Thắng Shenlong bắt đầu gặp lại chín đối thủ ban đầu với mức độ khó hơn, không bao giờ có vòng cuối cùng cho đến khi thua.

Tiếng gõ đều đều trên bàn phím của Quân bắt đầu nhanh hơn, Diệu ở bên ngoài đang làm việc cũng có thể đoán ra cô đang đánh với Sư Tử Gado. Gado không mạnh bằng Shenlong nhưng cũng rất mạnh, mỗi lần đánh trúng khiến đối phương mất rất nhiều máu, hơn nữa lại rất giỏi tránh đòn nên khó giết. Muốn thắng, tay và mắt phải thật nhanh, các đòn đánh phải liên tục, kết hợp đòn tay lẫn đòn chân để không thể tránh.

Đánh thắng Gado, Uriko chính thức vào vòng mười một gặp Shenlong – đối thủ mạnh nhất. Mèo Uriko rất nhanh nhưng máu rất yếu, chính vì vậy khi gặp những đối thủ đánh mất máu nhiều, phải vừa tránh đòn vừa ra tay thật nhanh và chính xác, tuyệt đối không được để đối phương có cơ hội tấn công.

Uriko bắt đầu đánh với Shenlong, ngón tay Quân trên bàn phím nhanh nhẹn thao tác, do tập trung mà không hề hay biết có một chiếc bóng cao lớn đang đổ trên người mình.

“Uống cà phê đi này!” – Vừa nói Huy vừa đặt li cà phê sữa đá mới mua xuống bàn máy tính. Anh vừa trở về từ một lò ren để đặt sắt, sẵn tiện mua luôn cho Quân một li cà phê.

Quân ậm ừ, tiếp tục chơi game bằng một tay, tay kia cầm li cà phê uống một ngụm rồi liếm môi trông rất ngon lành. Vị đắng và ngọt hài hòa quyện vào nhau, nuốt xuống rồi vẫn còn cảm giác nơi đầu lưỡi, hương thơm quyết rũ lấp đầy khoang mũi phập phồng làm đầu óc trở nên thoải mái hơn.

“Dì không định kiếm việc gì làm à?”

Kéo một chiếc ghế ngồi cạnh Quân, Huy vừa mồi một điếu thuốc vừa hỏi trong khi người nhoài ra xem Diệu phía ngoài đang làm gì.

“Thì ngày nào chẳng làm việc.”

Quân đáp hờ hững, mắt vẫn dán vào màn hình máy tính.

“Việc gì?”

Huy lập tức thu lại cái nhìn đang dành cho Diệu mà chăm chú quan sát Quân, giọng cao vút ngạc nhiên. Ngày nào anh cũng thấy cô ở đây, có bao giờ nghe thấy ai nói gì đến chuyện cô đi làm.

“Có cái việc đi chơi mà ngày nào cũng làm đó. Mệt thôi rồi!”

Quân tỉnh bơ trả lời trong khi tay liên tục thao tác trên bàn phím.

Huy nín thinh, chả biết nên cười hay nên khóc với nhỏ dì quái dị này. Từ tính cách đến suy nghĩ đều quái dị! Chẳng thế mà ở cái khu “nửa cây số ăn chơi” này, Quân được ưu ái gọi bằng cái tên “người cõi trên”.

Huy hơn Quân một giáp, có thể nói là đã chứng kiến cô từng bước lớn lên, từng nựng cô khi cô còn đỏ hỏn, cũng từng cõng cô đi mua quà bánh, có khi chở cô đi học. Anh nhớ rõ cô là một đứa trẻ ương bướng, thậm chí còn rất phá phách. Đối với mọi thứ đều yêu ghét rõ ràng, một khi đã thích, cô nhất định sẽ giữ bên mình, cái gì không vừa mắt lập tức đá văng đi thật xa. Năm 2008, anh xuống thành phố học nghề, đến khi trở về bắt gặp cô trong một tính cách hoàn toàn lạ lẫm.

Còn đang suy nghĩ thì chợt tiếng cười giòn dã và tiếng vỗ tay chan chát của Quân vang lên bên cạnh làm Huy giật mình. Không cần nhìn cũng biết lí do khiến cô khoái trí như vậy. Lại còn chẳng phải vì đã giết được Shenlong sao?

Sau mỗi lần đánh thắng Senlong, Quân luôn nhường máy. Lần này thay vì đứng sang một bên xem người khác đánh, cô bất ngờ dùng chân mình làm đà đẩy chiếc ghế lăn về phía cửa.

Huy đang ngồi trên ghế lập tức đứng bật dậy.

Diệu đang làm việc cũng đông cứng người mà trợn mắt nhìn theo.

Ra khỏi cửa là một bậc tam cấp, chiếc ghế lăn với tốc độ này thì rất có thể Quân sẽ té nhào xuống đó.

Nhưng những điều hai anh em họ Đỗ lo lắng đã không thành sự thật. Ghế vừa lăn đến cửa Quân đã nhảy qua bậc tam cấp, tiếp đất bằng hai chân nhẹ nhàng. Chiếc ghế đứng chững lại ngay ngưỡng cửa, xoay tròn rất nhiều vòng mới dừng lại.

“Ai đánh tiếp thì đánh đi! Về đây”

Đứng ngoài sân, Quân vẫy vẫy tay với hai người cháu còn chưa kịp hoàn hồn rồi đi nhanh đến chỗ chiếc LX màu xanh đen của mình.

Giữa cái nắng hè chói chang, con LX biển số 0138 kiêu hãnh xé gió lao về phía trước.


Chương 2:

Quân là con một trong một gia đình làm nông. Gia đình cô có một nông trường cà phê tương đối lớn trên Buôn Mê Thuật. Ba mẹ cô dù mượn người làm nhưng vẫn ở trên đó giám sát. Khi còn bé cô được gửi ở nhà bà con, đến năm 18 tuổi thì chính thức về nhà sống một mình. Có người cho rằng cô rất cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Nhưng cô tuyệt đối không có cảm giác như thế. Việc sống một mình đã huấn luyện cô thành người chịu đựng sự cô đơn một cách hoàn hảo. Không như những cô gái cùng tuổi mỗi khi ở một mình thường mơ mộng hay suy nghĩ lung tung, cô dành phần lớn thời gian để ngủ và hầu như ít khi suy nghĩ về một điều gì quá lâu. Với cô, một mình không phải là một trạng thái, mà là một thói quen.

Cái nắng mùa hè đánh bóng chiếc LX xanh đen.

Trên mặt đường phía xa xuất hiện những vũng nước ảo giác.

Quân về đến nhà trời đã gần trưa, cái nắng gay gắt khiến da cô có cảm giác bỏng rát. Nắng vàng vọt vén rèm cây, hùng dũng thiêu đốt mặt đất. Tiếng ve vang lên rền rỉ như sợ người ta quên mất sự tồn tại của chúng. Căn nhà sơn trắng nằm trong một con hẻm vắng người im lìm cánh cửa đóng phảng phất sự cô liêu. Không gian ngoài tiếng ve cũng chỉ có tiếng ve.

Ung dung tiến về phía cửa, Quân vừa đi vừa huýt sáo, tay tung tung chùm chìa khóa nhà.

Sớm không bằng đúng lúc, ngay khi cô vừa đến trước cửa toan tra chìa vào ổ thì cánh cửa mở ra, đập thẳng vào trán cô một cái đau điếng.

Trong nhà có người?

Quân ôm cái trán nhức nhối của mình, ngơ nhác nhìn bà Nguyễn đang đứng sau cánh cửa. Đúng ra giờ này mẹ cô phải đang ở nông trường cà phê trên Buôn Mê Thuật với ba cô. Sao giờ này lại xuất hiện ở đây?

“Đi đâu về vậy?”

Không hề áy náy trước cú va chạm trời giáng mà mình là nguyên nhân, bà Nguyễn thản nhiên hỏi.

“Xuống nhà Diệu”

Quân cũng chẳng mong nhận được lời xin lỗi hay quan tâm từ mẹ mình. Cô nhún vai đồng thời đi vào nhà, đến ngồi “phịc” xuống ghế sofa, tay cầm điều khiển mở TV.

Theo ngay phía sau cô, bà Nguyễn đến ngồi vào vị trí đối diện, cất giọng đều đều:

“Ba mẹ định mua một nông trường nữa trên Đắk Lắk”

“Mẹ đang hỏi ý kiến của con à?”

Ngả hẳn người vào lưng ghế, Quân lười biếng gác chân lên bàn, tay liên tục chuyển kênh TV.

“Không!”

Bà Nguyễn lắc đầu.

“Vậy nói với con làm gì?”

Quân tiếp tục chuyển kênh, sau một hồi thì tắt hẳn vì không tìm thấy kênh nào đáng coi. Cô đứng dậy, vươn vai ngáp dài rồi bỏ về phòng.

Đừng vội kết luận rằng quan hệ giữa hai mẹ con Quân không tốt. Trái lại, tuy không có nhiều thời gian bên nhau nhưng cả hai rất thân. Họ vừa là mẹ con, lại vừa như bạn bè, thế nên khi nói chuyện thì không câu nệ nhiều. Ngay cả cách xưng hô cũng có chút kỳ quái.

Quân lên phòng không lâu thì trở lại phòng khách, mang vác theo gương mặt ngơ ngác, một tay xỏ túi quần, một tay xoa đầu đến rối tóc.

“Đồ của chị đâu hết rồi?”

Hướng về phía mẹ mình, mặt cô càng ngây ngô hơn.

Và đây chính là cái cách xưng hô kỳ quái đó.

“Chuyển qua bên nhà cô chú Phương rồi”

Bà Nguyễn trả lời giọng đều đều, tay lật trang báo đang đọc dở.

“Ơ! Em đem đồ chị qua đó làm gì?”

Quân càng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Ba mẹ không yên tâm con ở nhà một mình nên đã nói cô chú Phương cho ở cùng”

“Thế trước giờ chị chẳng ở một mình à?”

“Trước khác giờ khác! Ở nhà một mình rất nguy hiểm”

Bà Nguyễn rời mắt khỏi tờ báo, liếc nhìn con mình qua cặp kính. Gần đây đọc báo, bà thấy rất nhiều vụ đột nhập tư gia cướp của nên có chút bất an. Tính Quân lại hay quên, có khi đi ngủ đến sáng thức dậy thấy nhà mát rượi toàn gió là gió mới phát hiện đêm qua không khóa cửa. Vì thế bà càng không yên tâm hơn.

“Thôi thua! Đồ cũng đem đi rồi, còn nói gì được nữa”

Những người quen biết ông bà Nguyễn và từng gặp Quân đều khen hai người có cô con gái ngoan. Họ luôn bắt gặp hình ảnh Quân phục tùng trước mọi quyết định của ba mẹ mình. Không cau có, không vùng vằng, cũng không có bất kỳ ý kiến chống đối nào. Anh em hai đàng nội ngoại cũng bị bất ngờ đến không tin nổi. Ai cũng biết Quân từng là đứa ăn chơi phá phách đến mức phải dùng đến cụm từ “bất trị” để miêu tả. Nhưng đùng một cái, cô trở nên ngoan ngoãn đến không tưởng.

Thế nhưng thành thật mà nói bà Nguyễn không vui chút nào khi thấy con mình như thế. Nếu con bà cứ như trước đây, lúc vui, lúc buồn, khi giận, khi la hét thì lại hay. Sự vâng lời của cô, người ngoài có thể không hiểu, nhưng bà thì biết rõ đó là sự bất cần đến cực hạn. Với mọi thứ đều dùng thái độ có cũng được, không có cũng chẳng sao để đối xử.

“À Nguyễn này, cô chú Phương gì đó là ai vậy?”

Trong lúc bà Nguyễn suy tư, Quân đã kịp xuống tủ lạnh lấy một trái táo gặm ngon lành.

“Chú Phương là bạn cùng lớp hồi đại học của ba con, còn cô Phương là mẹ đỡ đầu hồi con thêm sức đấy”

Bà Nguyễn nhẹ nhàng giải thích lần thứ n. Lần nào nghe nhắc đến ai Quân cũng hỏi họ là ai, nhưng rồi sau đó lại quên mất.

“Nhà đó có con trai không?”

Mắt Quân sáng rực.

“Có”

“Đẹp trai không?”

“Đẹp!”

Quân gật gù ra chiều vừa ý rồi cầm trái táo đi thẳng về phòng.

Bà Nguyễn hạ tờ báo xuống, nhìn bóng lưng con mình đầy lo lắng. Con gái bà từng là đứa bướng bỉnh từ trong máu, không coi lời ai nói ra gì, đâu phải đứa trẻ với mọi thứ đều dửng dưng muốn ra sao thì ra như thế này. Người khác có thể sẽ nói bà cái gì cũng không vừa ý, có đứa con ngoan còn phiền lòng. Nhưng điều bà lo chẳng phải thừa thãi. Con cái ngang tàng thì ba mẹ phiền lòng, con cái quá vâng lời cũng không hoàn toàn là điều tốt. Ba mẹ nói gì con làm đó, nếu một ngày ba mẹ không còn bên cạnh, không còn ai nói phải làm gì thì đứa con đó sẽ như thế nào?


Chương 3:

Hành lí của Quân đã được mẹ cô đem chuyển đi từ hôm qua, thế nên hôm nay cô đến nhà ông bà Phương trong tình trạng “tay trắng”. Với Quân đó là một việc tốt, không phải chở đồ thì trên đường đi cô sẽ được thảnh thơi ngó nghiêng đường phố.

Sáng nay trời đẹp! Mây trắng tinh khôi thong thả trôi trên nền trời xanh mát lạnh, gió thổi nhè nhẹ khiến những tán cây xào xạc khẽ khàng, nắng ấm áp chan hòa mặt đất. Nhiệt độ vừa đủ để Quân diện một chiếc áo phông tay ngắn cổ tim màu trắng và chiếc quần lửng đen ngang đầu gối.

Có lẽ vì cái nóng tạm thời tránh mặt nên tâm trạng con người cũng trở nên tốt hơn. Theo quan sát của Quân thì nét mặt những người chạy lướt qua cô đều bừng sáng. Có một số người còn vừa đi vừa hát trông rất vui. Cô từng đọc được một câu trong sách rằng “hãy mỉm cười với mọi người để nhận lại những nụ cười”. Hôm nay nhân dịp trời đẹp, cô quyết định kiểm tra câu nói trên. Và ngay khi cô mỉm cười với một người đang vừa đi vừa hát từ hướng ngược lại, gương mặt người đó lập tức im bặt không chút biểu cảm, lướt qua cô với đôi mắt nhìn thẳng. Thế mới biết những gì viết trong sách không phải lúc nào cũng đúng.

Đi qua chợ, Quân ghé vô mua một chút hoa quả. Mẹ cô bảo dù nó không đáng gì nhưng cũng không nên đến nhà người ta tay không. Hơn nữa cô cũng muốn có gì gặm nhấm trên đường đi.

Sau khi chọn ra trái táo trông đẹp mắt nhất trong số hoa quả mình vừa mua, Quân cắn một miếng ngon lành rồi lên xe tiếp tục đi.

Nhà ông bà Phương nằm trong một con hẻm có trải nhựa cách làng trà Thánh Tâm không xa. Con đường từ cổng vào nhà khoảng hai trăm mét dẫn qua một khoảng sân vườn phủ cỏ mền xanh ngắt, thỉnh thoảng lại có một cây phong đỏ cứng cáp phủ bóng lên nền cỏ, lác đác bên dưới một vài lá phong nằm trơ trọi dưới đất, gió nhè nhẹ nâng lên hạ xuống như đang chơi trò tiêu khiển giết thời gian, không khí trong lành thoang thoảng mùi trà.

Đi hết con đường dẫn qua sân vườn, hiện ra trước mắt Quân là một căn nhà hai lầu màu xanh rêu với kiến trúc tinh tế. Trước khi kịp dừng xe cô đã thấy bóng một người phụ nữ đang đứng trước cánh cửa gỗ màu cánh gián. Trông bà ấy trạc tuổi mẹ cô, nét mặt dịu dàng, bộ đồ màu thiên thanh nhẹ nhàng thanh thoát. Vừa nhìn thấy cô, bà niềm nở tươi cười.

Quân cũng đáp lại nụ cười. Nhanh chóng xuống xe và đi đến gần cùng với túi trái cây trong tay.

“Quân càng lớn càng xinh gái ra đấy!”

Thấy Quân lại gần, bà Phương bước về phía cô, nụ cười thêm phần rạng rỡ.

“Còn cô thì càng ngày càng trẻ ra.”

Câu nói này Quân học được trong phim, giờ đem ra sử dụng. Thành thật mà nói thì cô không hề nhớ mặt bà Phương trước đây thế nào.

“Cháu chỉ giỏi nịnh! Làm gì có ai càng ngày càng trẻ ra chứ.”

Bà Phương cười hiền, rồi như chợt nhớ ra điều gì đó, bà đưa mắt nhìn về phía sau lưng Quân:

“Cháu đến đây một mình thôi hả?”

“Cháu đến một mình. Sáng nay mẹ cháu đi Đắk Lắk rồi.”

“Ừ! Vào nhà đi cháu! Để cô dẫn cháu tham quan một vòng nhé!”

Bà Phương sau khi đề nghị đã kéo tay Quân đi vào trong nhà như sợ cô lạc đường.

Quân cũng chẳng giằng tay ra, cứ thế để mình bị kéo đi tự do.

Căn nhà có diện tích không quá lớn với không gian mở nối các phòng thành một tổng thể rất hài hòa. Từ phòng khách có thể nhìn thấy nhà bếp. Nội thất trong nhà không quá cầu kì nhưng rất sang trọng. Tầng hai có sáu phòng trong đó một phòng là của ông bà Phương, một của cậu con trai cả, một của cô con gái út đang học Sài Gòn.

Căn phòng của Quân nằm ở cuối hành lang. Nó rất rộng và đầy đủ tiện nghi đến nỗi có những thứ cô nghĩ mình chẳng cần dùng đến.

“Cháu thích nó chứ.”

Sau khi đưa Quân đến căn phòng sẽ dành cho cô, bà Phương đem đôi mắt đầy hi vọng nhìn đứa con đỡ đầu của mình.

“Tất nhiên rồi ạ.”

Quân cười tươi.

“Cô chẳng biết cháu thích trang trí phòng như thế nào nên làm đại, may là cháu thích.”

“Chỉ cần là phòng của cô trang trí thì như thế nào cháu cũng thích.”

Quân lại cười. Cái chiêu dỗ ngọt này cô dùng rất nhiều lần nhưng lần nào cũng có người tin. Chẳng thế mà bà Phương đang mỉm cười vừa ý.

Sau khi trò chuyện thêm chút nữa, bà Phương nói phải qua bên xưởng trà nên để lại Quân một mình tự chiêm ngưỡng căn phòng.

Quan sát mọi thứ kỹ hơn, Quân thấy phòng này khá ổn. Cửa sổ hướng đông đón nắng sớm, không gian rộng rãi, giấy dán tường tao nhã, trang trí hài hòa. Đi ở nhờ mà được như thế này thì không còn gì đòi hỏi thêm.

Thích trí, Quân nhảy bật lên chiếc giường trải ra hình con gấu trúc, cuộn người vào trong chăn mà ngủ. Dù chỉ mới thức dậy vài tiếng trước nhưng cô hoàn toàn có thể tiếp tục ngủ từ giờ đến trưa, đến chiều, hoặc đến tối cũng được (nếu không đói).

Quân đã có một giấc ngủ say cho đến khi có tiếng gọi càng lúc càng rõ vọng đến.

Quân mở mắt ra, lờ đờ nhìn người đang ngồi bên cạnh giường.

“Dậy tắm rồi chuẩn bị ăn tối đi cháu!”

Bà Phương vừa thấy Quân thức dậy liền mỉm cười hiều hậu.

“Ăn tối? Cháu ăn trưa hồi nào vậy.”

Quân ngồi dậy, tay vuốt vuốt mái tóc bị rối, mắt còn chưa mở ra hẳn.

“Trưa cháu có ăn đâu.”

Quân gật gù, đầu óc lờ mờ nhớ lại buổi trưa lúc bà Phương lên gọi cô dậy ăn trưa. Nếu cô nhớ không nhầm, lúc đó cô đã trả lời rất ngắn gọn và xúc tích là “đang bận ngủ”.

*********

Sau khi tắm xong trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, Quân nhanh chóng đi xuống nhà bếp. Ngồi đợi cô bên bàn ăn ngoài bà Phương còn có hai người nữa.

Một trong số đó cô đoán là ông Phương. Gương mặt ông khá điềm tĩnh, mước da ngăm rắn rỏi, hai đầu mày nhiều nếp nhăn chứng tỏ rất hay chau lại. Đôi mắt dù đã nhuốm màu thời gian vẫn sáng rực vẻ tinh anh.

Người còn lại có lẽ là con trai của họ. Anh ta đang mải mê cúi đầu xem cái gì đó trong ipad nên Quân không nhìn rõ mặt. Chỉ biết tóc anh ta màu nâu đỏ, bồng bềnh trông rất lôi cuốn, bóng đèn chiếu vào sáng rực như đá hổ phách.

Quân thận trọng đến ngồi vào chiếc ghế còn trống, ông Phương thấy cô thì khẽ gật đầu và cô cũng đáp lại như thế. Mẹ cô đã lường trước việc có thể cô sẽ khó xử khi đối diện với một người đàn ông lầm lì nên đã giải thích từ sớm rằng ông Phương vốn là người kiệm lời, nhiều năm lăn lộn làm ăn nên tính cách có phần thâm trầm. Với một vị khách, ông không phải là một chủ nhà lí tưởng, nhưng với vợ con, ông là một chỗ dựa vững vàng.

“Buổi trưa không ăn gì, chắc cháu đói lắm rồi đúng không?”

Quân vừa kịp yên vị thì bà Phương lập tức hỏi han.

“Vâng!”

Thay vì phủ nhận dài dòng, Quân gật đầu. Cô vốn lười nói chuyện nên thường chọn câu trả lời nào ít phải giải thích thêm nhất. Chính vì vậy “đội nhà” của cô thường bảo nhau lời cô nói nghe mười cũng chỉ nên tin một thôi, chín phần còn lại nên tự mình động não tư duy thì hơn.

“Vậy ăn nhiều vào nhé cháu!”

Bà Phương vừa nói vừa gắp vào chén của Quân một miếng thịt gà.

Bữa ăn được bắt đầu như thế.

Đến cuối bữa ăn, Quân vẫn không phải động đũa tự gắp cho mình miếng thức ăn nào. Bà Phương đã thay cô làm điều đó một cách chu đáo. Ông Phương thỉnh thoảng cũng vụng vệ gắp cho cô miếng thức ăn. Chỉ có cậu con trai của họ chẳng nói chẳng rằng, xem cô như không khí. Mà điều này không chút chẳng ảnh hưởng gì đến cô, trong bữa ăn thì điều cần quan tâm là mình đang ăn gì, còn người bên cạnh như thế nào với cô không một phần trăm quan trọng.

Sau khi người giúp việc dọn dẹp bàn ăn và đem đồ tráng miệng ra, cậu con trai của ông bà Phương đứng lên rời khỏi bàn ăn, vẫn không nói tiếng nào. Quân chỉ kịp nhìn theo một cái rất nhanh, bắt gặp một dáng người cao gầy, một tấm lưng thẳng.

“Cô nghe mẹ cháu nói cháu đã nghỉ học.”

Khi bàn ăn chỉ còn lại ba người, bà Phương khẽ khàng hỏi.

“Vâng.”

“Sao cháu không học tiếp? Đi học rất vui, lại còn có ích cho tương lai nữa.”

“Dạ…”

Quân do dự trả lời, đầu khẽ cúi xuống dấu đi nụ cười buồn bã, đôi mắt sâu thẳm như nước hồ đêm thoáng chốc bị một màn sương mỏng manh bao phủ. Chưa đầy ba giây sau, cô ngẩng đầu, đôi mắt đã trở lại bừng sáng như mặt biển trong nắng. Nhưng sâu thẳm trong đáy biển ấy lại hiện nên nét nhàn nhạt, có chút lạnh lùng pha lẫn sự hờ hững.

“Chú nghĩ cháu nên đi học lại đi! Trông dáng cháu chắc không thể làm vườn, nếu đi làm thuê cho người ta sẽ phải chịu rất nhiều ấm ức tủi nhục.”

Ông Phương chân thành khuyên bảo.

Quân đột nhiên im lặng, đôi mắt bị màn sương nặng nề bủa vây, không ai có thể nắm bắt thái độ lúc này của cô là gì, thực sự sau màn sương mờ mịt khi đang diễn ra điều gì.

Nét mặt của Quân khiến ông bà Phương bắt đầu cảm thấy mất tự nhiên, trong lòng thầm nghĩ không biết có phải họ quá nhiều chuyện khiến cô không vui. Vườn đất nhà cô nhiều như thế, chỉ cần thuê người làm rồi nhàn hạ hưởng thụ cả đời cũng không xài hết tiền, họ lại đi lo cô không học hành sau này tương khó khăn, tự dưng cảm thấy mình khéo lo bò trắng răng.

“Vâng.”

Sau khoảng thời gian im lặng chết chóc, một tiếng nói của Quân như gỡ một quả tạ ngàn cân xuống khỏi lòng ông bà Phương.

Họ ngỡ ngàng nhìn cô như không tin vào tai mình

“Cháu thật sự sẽ học lại?”

Bà Phương kín đáo nhìn Quân thăm dò. Cô vừa đến mà ông bà lại lấy chuyện này ra nói, chỉ sợ cô hiểu lầm rằng họ gia trưởng, cả ** lấp miệng em vì cô đến sống nhà họ. Nếu thức sự cô có ý nghĩ đó thì không biết phải ăn nói với ba mẹ cô thế nào.

Năm đó xưởng trà bị trả về một lô hàng xuất khẩu lớn, thua lỗ nặng nề, tiền lương công nhân chồng chất mấy tháng mà không thể thanh toán. Lúc ấy nếu không phải ba Quân giúp đỡ cho vay vốn không tính lời, có lẽ cả cơ nghiệp nhà họ Trần đã sớm sụp đổ. Mặc dù số tiền đó đã trả lại từ lâu, nhưng món nợ ân tình thì trả cả đời không hết. Vì vậy họ đối với Quân đặc biệt quan tâm từ trái tim.

“Vâng.”

Quân bình thản trả lời, đôi mắt sáng rực không gợn chút khó chịu bực bội, khóe miệng nhẹ nhàng vẽ lên một nụ cười cong cong.

Bà Phương dần tin biểu hiện ban nãy bà nhìn thấy trên mặt cô chỉ là ảo giác. Đâu ai biết rằng trong lúc đó, đầu óc cô đang suy nghĩ lung lắm. Nếu cô từ chối, cô chỉ sợ ông bà Phương sẽ hỏi vì sao. Đến lúc đó không nghĩ ra được lí do nào để thay thế cho cái lí do cô không muốn nhắc đến.

“Mẹ cháu mà biết chắc mừng lắm!”

Lén nhìn Quân một lần nữa, bà Phương cảm thán. Xem ra bà đã lo lắng quá nhiều. Nhìn Quân vốn không giống một đứa trẻ tính toán, xét nét.

“Vâng.”

Quân lại một lần nữa bình thản trả lời, đôi môi thường trực một nụ cười mê hoặc lòng người.

Ông bà Phương đã nghe mọi người nói về cô con gái ngoan ngoãn nhà họ Phạm. Bây giờ mới cảm thấy lời đồn không hề nói quá. Quân quả thật rất biết vâng lời người lớn, thái độ lại cởi mở thân thiện.

Họ không hề biết rằng, những gì họ thấy trước mắt chỉ là Quân muốn cho họ thấy. Còn những suy nghĩ thật sự của cô đã được bao bọc cẩn thận đem giấu sâu vào đôi mắt.

Sau khi rời khỏi bàn ăn, bà Phương lập tức gọi cho mẹ Quân báo tin. Qua điện thoại cô vẫn có thể nghe tiếng mẹ mình vô cùng mừng rỡ. Xem ra ai cũng vui vì cô đi học lại, nhưng cô lại thấy lòng mình trống rỗng đến lạnh lẽo, hoàn toàn không có chút cảm giác. Dường như trong lòng đã sớm chết từ lâu, cơ thể chỉ đang tồn tại tạm bợ.


Chương 4:

Buổi sáng khi đến đây Quân đã bị khoảng sân trước nhà chinh phục hoàn toàn. Trong lòng thầm nghĩ buổi tối nhất định phải dạo ít nhất một vòng. Thời tiết mát mẻ thế này, còn gì tuyệt hơn việc tản bộ tận hưởng không khí thoáng đãng.

Đêm Bảo Lộc vào những ngày không mưa rất nhiều sao. Những chấm sáng dày đặc xoáy chặt vào màn đêm huyền bí tạo lên một bức tranh không hình thù nhưng vô cùng bắt mắt.

Quân chậm rãi bước từng bước trên thảm cỏ êm ái, ngửa cổ hít no nê một phổi không khí trong lành thơm mùi trà ướp hoa lài. Thời tiết của Bảo Lộc có thể nói là vô cùng dễ chịu, ngày không quá nóng, đêm lại thoáng mát, chính vì lí do này cô chẳng muốn đi đâu xa quê mình.

Đi được một đoạn, Quân thấy một băng ghế dài nằm đơn độc giữa một khoảng cỏ. Sự trơ trọi của nó khiến cô muốn đến ngồi xuống… bên cạnh.

Ở nó, cô thấy thấp thoáng bóng dáng của chính mình. Một mình chơi vơi giữa nắng giữa gió vẫn trơ lì như gỗ đá. Trong cái âm u ngàn năm huyền bí của màn đêm, chiếc ghế lặng lẽ nhìn về một phía như đang đợi chờ một ai đó.

Một người nào đó đã từng hỏi “nếu một ngày tao biến mất, mày có đi tìm tao không?”. Quân khi đó không cần suy nghĩ mà khẳng định “tao sẽ không đi tìm, nhưng tao sẽ ở lại đây đợi mày về”.

Thực ra lúc đó theo tính toán trẻ con của mình, cô nghĩ việc đi tìm một người hết nơi này đến nơi khác sẽ rất mệt, ở một chỗ chờ đợi sẽ khỏe hơn rất nhiều.

Sau này khi người đó biến mất thật, cô mới hiểu ra chờ đợi đáng sợ đến mức nào. Trong lòng đã có lúc nguyền rủa người viết ra ca khúc “đợi chờ là hạnh phúc”. Tác giả đó rõ ràng chưa bao giờ thật sự chờ đợi ai. Thực chất chờ một người chính là hành động tiếp tay cho thời gian bào mòn niền tin. Nhất là khi cô càng không chấp nhận người đó sẽ không quay về nữa thì ngày tháng lê thê lại càng chứng minh cái sự thật ấy.

Lặng lẽ ngồi xuống thảm cỏ êm ái ẩm sương, Quân dựa người vào ghế, đầu ngửa ra nhìn lên trời, ánh mắt u uất không còn cách nào che giấu, màn sương mờ nhạt trong mắt vừa lạnh lẽo vừa cô độc.

Từng cơn gió mang theo hơi thở của đêm khẽ khàng vây quanh cô tạo thành một bức tường vô hình ngăn cách với thế giới bên ngoài.

Cô cứ trầm tư như thế, không hay biết trên chiếc ghế trống vắng kia có một người vừa ngồi xuống.

Thiên ban đầu chỉ ngạc nhiên khi thấy một người ngồi dưới đất bên cạnh một chiếc ghế, muốn đến gần xem người đó đang làm gì. Ngồi xuống rồi mới phát hiện ra đó chính là cô gái mới đến sống cùng nhà ngày hôm nay.

Đến bây giờ anh mới thật sự nhìn kỹ cô, mái tóc mềm như dải lụa đen khẽ lay động trong gió mông lung huyền ảo, gương mặt ẩn hiện trong bóng tối nhưng đôi mắt lại nổi lên rất rõ ràng. So với cô gái cười cười nói nói trong bàn ăn, cô gái lúc này là một con người hoàn toàn khác.

Anh có thể nhìn thấy trong đôi mắt cô đang giấu đi một nỗi đau rất lớn, ánh mắt cô độc tìm kiếm một điều gì đó đến mức hoang mang, đôi vai nhỏ thu lại phòng bị. Cô gái ban nãy trong bàn ăn luôn tỏ dễ gần nhưng anh lại cảm thấy vô cùng xa cách, còn cô lúc này, anh cảm thấy mình có thể chạm vào suy nghĩ của cô, nó đang bộc lộ rất chân thật.

Quân nghĩ gì đó rồi cúi đầu cười chua chát, khi ngẩng lên gương mặt đã trở lại bình thản như mặt nước hồ thu, đôi mắt khoác lên màn sương lạnh che đi tất cả suy nghĩ, khóe môi cong cong thấp thoáng nét bất cần.

Cô không hề hay biết mọi biểu cảm của mình đều được thu vào đôi mắt chăm chú quan sát của Thiên. Đầu mày anh theo từng diễn biến trên mặt cô mà từ từ nhíu sát lại, đôi mắt đẹp hút hồn xoáy chặt cái nhìn thăm dò vào cô.

Quân lại ngửa đầu nhìn trời, căn cứ vào một số kiến thức thiên văn đọc được trên mạng, cô bắt đầu tìm kiếm chòm sao Bắc Đẩu.

Trông bộ dạng cô lúc này rất giống một đứa trẻ đang vô tư ngắm sao, dáng vẻ u uất đã hoàn toàn biến mất như chưa từng xuất hiện.

“Cái gáo nước, cái gáo nước…”

Sau hơn năm phút dùng tay chỉ chỏ lên trời, Quân bắt đầu mỏi cổ, bất lực mà thốt lên:

“Nó ở đâu kệ nó đi! Tìm không ra!”

Thiên lúc này không thể tiếp tục im lặng, bây giờ ngồi im hay đứng lên bỏ đi cũng sẽ bị Quân phát hiện. Hơn nữa trông cô lúc này rất vui mắt. Anh đột nhiên muốn chọc cô một chú.

“Đồ ngốc!”

Quân bị tiếng Thiên làm cho giật mình nhưng không nghĩ người vừa nói đang đối thoại với mình nên không đáp lại, cũng không đoái hoài đến việc nhìn xung quanh xem ai đang nói.

“Hướng Bắc ở đâu mà tìm ở đó?”

“Đâu biết đâu.”

Quân đã nhận ra người đó đang nói chuyện với mình.

“Vậy tìm bao giờ mới ra?”

“Thì khi nào thấy thì tức là lúc đó tìm ra.”

Quân lúc này mới quay đầu qua lại để tìm người con trai đang đối thoại với mình. Anh ta đang ngồi ngay trên băng ghế dài, cúi đầu nhìn cô.

Ban nãy ngồi trong bàn ăn cô đã không nhìn kỹ, giờ mới để ý anh ta trông khá bảnh. Từ bên dưới nhìn lên thế này, cô có thể thấy trọn vẹn cái nhìn sâu thẳm của anh ta đang chụp lên mình, đôi mắt hút hồn như đầm nước đêm đen, gương mặt cuốn hút đẹp như một tác phẩm điêu khắc, mái tóc bồng bềnh xõa vài sợi trước mắt trông rất lãng tử.

Trước vẻ đẹp mê hoặc không đền mạng thế này, ít ai có thể cưỡng lại mong muốn sở hữu. Trong khoảnh khắc đôi mắt Quân chạm vào tia nhìn của Thiên, cô có thể cảm thấy trong lòng mình vừa có một cơn động đất tàn bạo quét qua.

Nhưng cảm giác ấy vụt đến vụt đi nhanh như một cơn gió, cô nghi hoặc phải chăng cơn chấn động đó chưa hề xảy ra. Bối rối thu lại cái nhìn đặt trên mặt anh, cô nhặt một chiếc lá phong xoay xoay trong tay, mắt dồn hết sự chăm chú vào nó.

Trời đêm vô vàn tinh tú sáng rực rỡ.

Gió nhè nhẹ mang mùi hương của cỏ, của cây, của trà bay nhè nhẹ trong không gian.

Cây cối khẽ rung lên xào xạc… huyền bí…

Màn đêm bao trùm, nuốt gọn hai con người đang ngồi im lặng theo đuổi những suy nghĩ riêng.

Quân ngồi dưới cỏ, Thiên ngồi trên ghế, giữa họ là một khoảng trống.

“Tại sao lại đến đây ở?”

Trầm ngâm hồi lâu, Thiên hỏi.

“Mẹ bảo.”

Quân đặt cằm lên đầu gối, bình thản trả lời mà không nhìn Thiên.
Chiếc lá phong trong tay cô quay tít liên tục.

“Thế có thích không?”

“Chẳng biết.”

Quân thành thật trả lời. Khái niệm thích và ghét đã sớm mục nát trong cô, mọi cảm xúc đều bị mài mòn đến chai sạn. Giờ đây với cô không gì là quá quan trọng.

Thiên lại chau mày, cố nhìn rõ hơn gương mặt Quân trong bóng tối. Anh muốn biết cô đang nghĩ gì, nhưng đáp lại sự dò xét của anh chỉ là gương mặt hiện ra loang lổ sáng tối, không cách nào nắm bắt được biểu cảm.

Mới vài phút trước anh còn cảm thấy mình có thể chạm vào nơi sâu nhất trong tâm hồn cô thì giờ đây cô đối với anh xa xôi lạ lẫm đến mức anh không hình dung được trong cái đầu nhỏ bé kia đang diễn ra điều gì. Thoạt nhìn cảm giác như cô trong hoàn toàn trống rỗng, nhưng thực chất những gì anh đang thấy chỉ là điều cô muốn cho anh thấy.

Cả hai đã im lặng rất lâu cho đến khi hai tiếng “dinh, dinh” lần lượt vang lên từ túi quần Quân kết thúc dòng suy nghĩ của Thiên.

Đọc xong tin nhắn, Quân đứng bật dậy rồi đi khỏi, không buồn chào Thiên một câu.

“Đi đâu đấy?”

Thiên vẫn ngồi trên ghế hỏi với theo. Từ đâu đó trong lòng, anh muốn duy trì cuộc nói chuyện với Quân lâu hơn. Anh muốn hiểu hơn về cô gái kì lạ này.

“Đi chơi.”

“Với ai?”

Thiên buột miệng.

“Trai.”

Quân trả lời rành rọt rồi xải bước vào trong nhà.

Không lâu sau, con đường nhựa trong khoảng sân nhà họ Trần sáng rực lên bới ánh đèn xe. Quân rời khỏi nhà không chút mảy may quan tâm ánh mắt phức tạp của Thiên đang dõi theo đèn đuôi xe mình.

Não của một người chỉ mất hai mươi phút để quyết định có quý mến một người hay không. Và não Thiên vừa có một quyết định khiến anh băn khoăn nhiều hơn vui mừng.


Chương 5:

Đường Nguyễn Văn Cừ phường Lộc Phát có một đoạn khoảng gần 500m được giang hồ xưng tụng là “khu nửa cây số ăn chơi”. Là nơi quy tụ dân máu mặt của Lộc Phát. Đám đua xe chạy qua khu này tuyệt đối không bao giờ dám nẹt bô hay phóng nhanh, ngay cả còi cũng không dám nhấn. Đám thanh niên từ khu khác đi bộ qua luôn nhấc chân thật cao vì nghe đồn các anh chị khu này cực ghét những đứa bước đi mang theo tiếng “xoẹt xoẹt”.

Nằm ở vị trí trung tâm của khu nửa cây số ăn chơi, đối diện với tiệm phay tiện Quang Huy là quán cà phê nơi Quân và những người bạn của mình thường tập trung. Cứ bảy giờ tối, người ta sẽ thấy tất cả các nhân vật nổi cộm có tiếng tăm tại Lộc Phát tập trung tại đây.

Quân thong thả chạy xe đến quán cà phê nằm ở trung tâm nửa cây số ăn chơi đã thấy “đội nhà” có mặt đầy đủ. Tất cả đang cắm cúi vào bàn cờ tướng.

“Chạy Xe đi kìa!”

Quân vừa kéo ghế ngồi vừa nói.

Mọi người đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn cô rồi nhanh chóng chuyển ánh mắt xuống bàn cờ.

Diệu đã nhìn thấy nước đi của đối phương, lập tức chạy Xe theo lời Quân trước khi bị Pháo bắt.

Hiếu thấy vậy liền liếc Quân một cái rõ sắc. Cô mà đến muộn chút nữa thì nước cờ của anh đã không bị phá.

“Bên đó thế nào?”

Bảo vẫn đang chăm chú xem Hiếu và Diệu đánh cờ, miệng mấp máy hỏi.

“Ổn!”

Dù câu hỏi của Bảo không chỉ rõ là hướng về ai nhưng Quân cũng thừa biết là anh đang hỏi mình.

“Con trai nhà đó đẹp không?”

Huy cầm li cà phê sữa từ dưới nhà lên đưa cho Quân, kéo luôn một chiếc ghế chen vào ngồi giữa cô và Thành.

“Đẹp thôi rồi!”

“Còn đợi gì nữa.”

Thành nhướn đều hai bên lông mày, nhìn Quân đầy hàm ý.

“Trai cũng chỉ là trai thôi mà.”

Quân nhún vai.

Thế là việc cô được mẹ đưa đến ở cùng nhà với một anh chàng đẹp trai đã được cả nhóm biết đến. Còn đẹp cỡ nào thì chẳng ai hình dung ra được, thôi thì hiểu theo đúng những gì Quân nói – đẹp thôi rồi.

Mọi người lại tập trung vào bàn cờ.

Quán cà phê mà Quân đang ngồi là của nhà của Hiếu. Quán chỉ có vài cái bàn nhựa và hiện đang được gom lại một nơi để đủ chỗ cho cả nhóm. Không nhiều người biết đây là một quán cà phê. Tối nào họ cũng chỉ thấy một nhóm thanh niên và một cô gái ngồi đó cười đùa. Thậm chí trước đây nó còn chẳng có tên, nhưng sau này đã được Quân đặt cho một cái tên rất kêu là “cà phê Độc” vì ngoài cà phê ra quán chẳng bán gì cả.

“Hết cờ rồi!”

Sau một hồi tính toán, Hiếu bất lực thốt lên.

“Đem con tướng bỏ vào túi kìa! Khỏi bị bắt.”

Quân hờ hững nói như hiển nhiên.

Mọi người nghe vậy cười ồ lên.

“Ngồi xích ra kia một xíu!”

Hiếu thì chẳng thể cười nổi, vừa nói vừa chỉ tay về vị chí anh muốn Quân ngồi vào.

“Làm gì?”

Quân ngây ngô.

“Để cho thuận thế đạp cho một cái chứ làm gì. Ức chế rồi đây.”

Mọi người lại càng được đà cười lớn hơn.

Ở Lộc Phát này, ai cũng biết cái tên Hiếu Mướp. Nổi tiếng với bản tính ngông cuồng không coi ai ra gì, chỉ cần không vừa mắt sẽ nắm cổ áo đánh cho một trận không cần lí do. Lại là người ra tay không chút thương xót. Đánh người luôn nhằm những chỗ nguy hiểm đến tính mạng mà thẳng tay. Không ngờ một người đáng sợ như thế cũng có lúc bị Quân chọc cho tức đến trợn mắt phồng miệng mà không thể làm gì.

…….

Với tính cách kỳ lạ và lối suy nghĩ ngược ngạo, Quân không có nhiều bạn. Thường cô chỉ đến khu nửa cây số ăn chơi tụ tập chơi cờ hoặc hàn huyên cùng “đội nhà”, ngoài ra không đi đâu cùng bạn bè khác.

Trừ Quân ra, nhà mọi người trong nhóm đều nằm sát nhau trong khu này, hơn nữa mọi người đều có quan hệ huyết thống với nhau nên rất ít khi ai có một bí mật gì riêng. Bất cứ nhất cử nhất động của một người trong nhóm, cả nhóm đều nắm bắt rất nhanh. Và chuyện Quân đi học lại đã sớm được cả nhóm biết đến.

Nguyên nhân của việc lan truyền tin tức này là do mẹ Quân sau khi nghe bà Phương thông báo đã vui mừng gọi điện nói với từng người trong họ hàng, trong đó có gia đình nhà Huy và Diệu. Sau khi mẹ họ nghe điện thoại thì lập tức nói lại với cả nhà. Diệu và Huy sau khi hay tin đã nhanh chóng qua đường, đi vào quán cà phê Độc kể với “đội nhà” đang tập trung.

Quân trở về nhà (người ta) với một bụng những lời dặn dò của “đội nhà”. Nào là “đi học thì bớt nói chuyện như kiểu cõi trên đi”, rồi thì “ráng tìm anh nào đẹp trai mà quen cho có hứng đi học”. Mọi người đối với chuyện cô đi học lại đều cảm thấy thích thú và phấn khởi.

Xe Quân vừa đi qua cổng nhà bà Phương thì bắt gặp ánh đèn ngược chiều đang chiếu tới. Chiếc xe ấy hình như có ý chặn đầu xe cô lại. Do ánh đèn pha nên cô không thể nhìn thấy người đang điều khiển.

“Đi chơi không?”

Thiên tắt máy xe, hỏi nhanh.

“Không! Về ngủ.”

Quân lắc đầu, từ chối mà chẳng tỏ ra áy náy.

“Ngủ gì giờ này? Đi luôn đi cho vui. Ba mẹ cũng đi hết rồi, cô ở nhà một mình à?”

“Thì trước giờ ở nhà tôi cũng ở một mình mà”

“Đi chơi đi! Giờ này ở một mình buồn lắm”

Quân vốn không quen bị người khác năn nỉ, ngẫm nghĩ hồi lâu cô cũng xuôi. Với cô ở nhà hay ở một nơi nào khác cũng chẳng có gì khác nhau. Thế giới quanh cô không tiếp nhận ảnh hưởng từ bất kỳ nhân tố ngoại cảnh nào.

Hai chiếc xe cùng lướt đi song song với nhau, hướng về phía No.1 club.

Bên trong clup không đông khách nhưng không khí vô cùng nhộn nhịp. Mọi người đều đang say sưa lắc lư theo nhịp giật của nhạc, chẳng ai thèm quan tâm người ra người vô. Ba người bạn của Thiên là Phước, Long và Yến đã tới, đang ngồi nơi chiếc bàn gần bục DJ nhất.

Thiên vào trước, vui vẻ đi đến đập tay với ba người bạn trong khi Quân còn đứng chần chừ ngoài cửa. Cô đã từng là đứa nghiện bar, tối nào cũng phung phí thời gian ở đây cho đến tận khuya. Nhưng giờ đây cái không gian này với cô quá xa lạ, thậm chí còn có phần đáng sợ.

Đã đến thì không thể bỏ về làm mọi người khó xử, Quân chậm rãi bước vào bên trong. Từng sợi đèn mỏng manh quét qua người cô đủ màu xanh đỏ. Âm thanh ồn ào dồn vào hai tai khiến nhịp tim trở nên gấp gáp.

Có vẻ cả ba người bạn của Thiên đều khá tò mò về Quân. Cô vờ như không biết ánh mắt dò xét công khai của họ mà nhìn chăm chú lên bục DJ, nơi một cô gái ăn mặc rất phong cách đang điều khiển cuộc chơi của mọi người. Quân đâu biết rằng mình là người con gái đầu tiên Thiên dẫn đi chơi cùng nhóm từ sau khi người mà anh yêu nhất bỏ đi.

Ba người bạn của Thiên ngồi không lâu thì rủ nhau ra nhảy. Chiếc bàn năm người giờ chỉ còn anh và Quân. Do tiếng nhạc trong quán rất ồn nên cả hai cũng chẳng trò chuyện gì, chỉ thỉnh thoảng nâng li với nhau rồi lại tập trung nghe nhạc. Có đôi lúc anh không tự chủ được mà liếc nhìn cô, chỉ bắt gặp gương mặt phẳng lặng và đôi mắt dửng dưng như không quan tâm bất cứ điều gì.

Mọi người chơi đến khá khuya mới rời khỏi bar với hơi men chuếnh choáng.

“Đi bão đi!”

Yến thích thú đề nghị khi tất cả cùng xuống tầng hầm lấy xe.

“Có bằng này người thì đi cái gì?”

Thiên chau mày.

“Có sao đâu.”

Yến nhún vai.

“Đi không?”

Thiên không quyết định ngày mà quay sang hỏi Quân.

“Không.”

Cô rành rọt trả lời ngay lập tức.

“Sao vậy?”

“Sợ chết.”

Quân nhún vai rồi leo lên xe chạy ra cổng trước. Những người còn lại giờ mới đề máy.

“Sao mày lại rủ em nó đi bão? Phải đi chỗ nào chỉ hai người thôi chứ.”

Phước vừa nói vừa nháy mắt.

“Mày điên quá! Không phải như mày nghĩ đâu.”

Thiên cau có.

“Có gì mà không phải? Cũng là gái thôi mà.”

Long đứng về phía Phước.

“Tao cấm đấy! Đừng có nói về Quân như vậy.”

Thiên có vẻ bực mình.

“Mới gặp hồi chiều mà sao bảo vệ kinh thế?”

Yến châm chọc.

Thiên không nói gì, lên ga cho xe lao vụt ra ngoài. Những người còn lại lần lượt chạy theo.

Ra khỏi cổng, anh thấy Quân đang đứng đợi bên kia đường, tay liên tục di chuyển trên màn hình điện thoại.

Ánh đèn đường chiếu từ trên cao xuống khiến những đường nét trên gương mặt cô trở nên mềm mại hơn. Hàng mi dài rủ bóng che đi đôi mắt sáng, mái tóc dài mắc vào gió đêm tung lên nhè nhẹ. Trông phiêu diêu tự tại như bông bồ công anh thỏa thích lướt trong gió.

Thiên thấy mình ngơ ngẩn như đang trôi về một nơi nào xa lắm. Không gian xung quanh trở nên vô hình chỉ còn anh và cô. Cô ở đó, ngay trước mặt anh, chỉ cần đưa tay ra là có thể chạm đến. Vào khoảnh khắc ấy, anh biết trái tim mình đã rung động.

Thiên cho xe dừng lại bên cạnh xe Quân, cố gắng tỏ ra bình thường dù trái tim đang muốn phá tan lồng ngực gò bó. Bằng giọng như không quan tâm, anh hỏi đều đều:

“Nhắn tin với ai đấy?”

Cứ cho là Thiên vô lí, nhưng tên con trai nào mà chẳng ích kỷ. Với người con gái họ để ý, họ lại đặc biệt nhỏ mọn.

“Trai.”

Quân không ngẩng lên nhìn, chẳng thèm để tâm thái độ của mình làm Thiên khó chịu.

Mọi người cũng vừa lúc ra khỏi cổng. Ba chiếc xe chạy qua chỗ Quân và Thiên mà không có ý muốn dừng lại. Cũng đã đến giờ giải tán ai về nhà nấy.


Chương 6:


Vài năm trước khi còn ở tuổi một cô gái mơ mộng, Quân rất thích xem phim thần tượng và truyện tranh thiếu nữ. Thường cảm thấy rất ghen tị với nhân vật nữ chính khi đột nhiên có một chàng trai hoàn hảo chuyển đến sống chung, nảy sinh tình cảm rồi trải qua những ngày đẹp như mơ.

Thế nhưng nghĩ kiểu gì cô cũng không ngờ một ngày cô đến sống chung nhà với một chàng trai. Mà đặc biệt là ba mẹ anh ta đi suốt ngày để một đứa con trai và một đứa con gái ở nhà với nhau. Cũng may trong nhà còn có cô giúp việc nên không khí cũng bớt kì lạ.

Sống một mình đã lâu, việc đột nhiên bên cạnh có người đối với Quân có chút lạ lẫm. Nhưng cũng cảm thấy có gì đó vui vui. Mỗi bữa ăn có người cùng dành đồ ăn, khi xem phim thì tranh nhau điều khiển, buổi tối có người cùng đi dạo trong khoảng sân vườn mát mẻ.

Không chỉ mình Quân cảm thấy cuộc sống trở nên tươi mới, mỗi ngày trôi qua với Thiên đều rất vui vẻ. Đã rất lâu anh không cảm thấy bình yên như thế. Sở thích hằng ngày của anh ngoài đá banh ra còn có trêu chọc Quân. Tuy cô luôn thờ ơ và không hề nổi giận nhưng anh vẫn cảm thấy rất thích thú.

Sân bóng đá Trung Sport đầu giờ chiều bắt đầu trở nên nhộn nhịp. Cả sân trong nhà và sân ngoài trời đều đang có người đá và rất đông cổ động viên đứng hai bên hò hét. Bên trong hàng ghế khán giả rất nhiều người đang ngồi đợi đến giờ thuê của mình.

Quân ngồi trong góc sân cỏ, chăm chú nghiêng qua nghiêng lại cái ipad chơi trò đua xe, hoàn toàn không có ý thưởng thức trận bóng đang diễn ra. Thường thì chỉ mỗi khi có tiếng vỗ tay cô mới ngẩng đầu lên xem ai ghi bàn rồi lại tiếp tục chơi game.

Trong khi đó Yến ở bên cạnh đứng hẳn lên mà reo hò cổ vũ rất hào hứng.

Tiếng vỗ tay rào rào vang lên.

Thiên sau khi ghi bàn việc đầu tiên là nhìn Quân, vừa đúng lúc bắt gặp cô vừa ngẩng đầu lên nhìn. Anh lập tức nở một nụ cười tự hào như đứa trẻ khoe điểm mười, tay làm hành động “hi” trẻ con.

Quân thấy thế bật cười vẫy vẫy tay với Thiên sau đó lại tiếp tục đua xe.

Hai bàn thắng tiếp sau đó cũng do Thiên dẫn bóng vào lưới, mỗi lần như vậy anh lại hồi hộp tìm kiếm cái nhìn của Quân, thấy cô đang nhìn thì lập tức mỉm cười thật tươi, gương mặt ngời sáng niềm vui trẻ thơ.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 5 – 3 nghiêng về đội của Thiên. Mọi người ra về trong sự phấn khích, nhóm của Thiên thì còn ngồi lại uống nước và trò chuyện rôm rả. Gương mặt ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi nhưng lại rạng ngời niềm vui chiến thắng.

“Dạo này phong độ của Thiên lên lắm đấy nhé.”

Phước nói nhanh rồi đưa chai revive mới khui lên miệng tu một hơi dài.

Sau câu nói của Phước, Long và Yến nhao nhao lên tán thành.

“Thì đá nhiều thì phải khá lên thôi.”

Thiên cười cười xoa đầu, mắt lén nhìn Quân một cái,gương mặt bất giác đỏ lên. Lí do thật sự khiến anh quyết tâm ghi bàn chính là nụ cười của Quân. Anh biết khi nghe tiếng vỗ tay cô sẽ nhìn lên, và khi anh cười với cô cô sẽ mỉm cười đáp lại.

“Có không? Hay cổ động nhiệt tình quá nên mới vậy?”

Giọng nói của Long đầy hàm ý, ánh mắt nhìn Thiên rất ranh mãnh.

“Ừ! Yến nó hò hét vậy tao không ghi bàn thì có lỗi với nó.”

Thiên đá mặt về phía Yến, vừa nói vừa gật gù, nói dối trông rất thật.

Phước và Long nghe vậy đều nhìn về phía Yến đang cười rất tươi.

“Thế dạo này tụi mình thắng, công đầu là do Yến à?”

Long xoa xoa cằm ra chiều ngẫm nghĩ, miệng cười rất gian.

“Thì tao thấy đá hay thì tao cổ vũ thôi.”

Yến cười cười, tự nhiên cảm thấy ngại ngùng.

“Vậy thì mày uống đi! Hò hét chắc khô cổ rồi, uống đi bữa sao lấy sức hò tiếp.”

Phước tỏ ra đon đả nhiệt tình, ấn vào tay Yến chai revive mình vừa uống cạn không còn giọt nào.

Nhờ thành động này, một cuộc rượt đuổi giữa Yến và Phước chính thức được mở ra.

Long, Thiên và Quân ngồi nhìn theo và cưới thích thú.

“Mà em ít nói quá đấy nhé!”

Bất chợt Long quay sang bắt chuyện với Quân.

“À! Em đang viêm họng.”

Quân chớp chớp mắt, nói dối trơn tru.

Khi ở chỗ “đội nhà”, cô nói rất nhiều, nhưng khi đi cùng với nhóm của Thiên thì cô lại chẳng biết nói gì. Có lẽ vì cách họ nhìn cuộc sống và lối suy nghĩ khác xa cô quá, nên chỉ có thể trò chuyện xã giao.

Ở phía xa, tiếng quát của Yến và tiếng cười của Phước chuyền đến giòn tan. Cuộc rượt đuổi vẫn còn được kiên nhẫn duy trì.

Bên cạnh Quân, nụ cười của Thiên rất vui vẻ, gương mặt sáng ngời như đứa trẻ chẳng vướng bận toan tính thế gian.

Bất giác, Quân thấy tim mình có một cơn trấn động quét qua. Nó đi qua nhanh như cái lần đầu tiên cô và Thiên trò chuyện khiến cô không thể xác định đó là gì.

Bên ngoài kia, bầu trời cao xanh chan hòa nắng.

Gió nhè nhẹ gom từng khối mây xốp bồng bềnh.

***

Theo lời đề nghị của ông bà Phương, Quân sau một tháng ở nhà họ Trần hôm nay bắt đầu đến học cùng đại học với Thiên. Nguyên văn lời bà Phương là “hai người ở cùng một nhà học chung một trường cho tiện”. Quân từ đầu đến cuối đều gật đầu nghe lời. Thiên không hưởng ứng nhưng cũng chẳng phản đối.

“Vô trường thì tránh xa anh ra chút nhé!”

Hơn một tháng sống chung nhà đã làm cho hai người thay đổi cách xưng hô.

“Để anh còn tán gái chứ gì. Biết rồi.”

Quân cười tươi rồi lên ga cho chiếc xe chạy vụt lên, kết thúc việc đi song song với Thiên.

Nhìn đám bụi mỏng Quân để lại, Thiên ở phía sau lắc đầu cười khổ. Anh chỉ muốn chọc cô một chút, không ngờ cô làm thật mà lại còn hưởng ứng rất nhiệt tình.

Trường đại học của Quân ngoài rộng ra còn rất đẹp và nhiều cây xanh. Cách vài bước chân là có một bồn hoa khoe sắc với những màu sắc rực rỡ. Những con đường thông nhau giữa những dãy nhà đều được trồng cây hai bên và rải sỏi trắng xóa.

Nắng khẽ khàng xuyên qua tán lá rậm rạp chiếu xuống khiến con đường sáng rực lên đẹp đến mê hoặc. Cảm giác như đang trên đường đến một chốn cổ tích thần tiên.

Quân chậm rãi bước đi, vừa nghe tiếng lạo xạo dưới chân vừa ngửa cổ tìm dãy nhà A2. Cho đến khi cô va phải một vật thể mềm.

“Ủa? Quân?”

Trước khi Quân kịp xin lỗi thì người con gái kia đã ngạc nhiên thốt lên.

“Chị Yến?”

Quân biết thừa Yến học cùng đại học với Thiên nhưng cũng giả vờ ngạc nhiên.

“Em học trường này à? Sao trước giờ không nghe nói?”

“Em mới đi học buổi đầu.”

“Vậy hả?”

Yến nói một câu cho có lệ.

“Thôi em đi trước đây”

“Ừ.”

Cả hai đều không có
ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 1434
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN