--> Bóng ma trên đê - game1s.com
The Soda Pop

Bóng ma trên đê


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện kinh dị số 1)
Cũng như sáng nay, ông già sắp nổi trận lôi đình với con bé cũng chỉ vì ổng không thể nói. Nói mần răng được, cái chuyện của con ma.
***
Lần này nữa là lần thứ ba hắn cảm nhận được một cách rõ ràng có bàn tay vô hình nào đó lạnh như băng chạy dọc khắp thân thể. Mất chừng mươi lăm giây và hắn nằm cứng đơ như pho tượng. Tấm màng chắn ngang bực cửa lay nhẹ rồi tiếng chiếc băng dài keo lên kin kít trong đêm. Hắn cố lấy lại bình tĩnh, với tay bật bóng đèn chính cho gian phòng sáng choang. Ngoài kia, từng cơn gió bấc vẫn thổi thông thốc, mấy ngọn tre oằn oại chừng muốn đổ nhào xuống mặt sông trắng bạc.

Bất giác, con Mốc vẫn co ro bên xó bếp giật thót mình sủa lên inh ỏi. Nó sủa rượt ra tận mé đê lâu thật lâu mới chịu nín. Đêm đó, hắn chong điện, trùm mền ngồi gật gù trên giường cho đến tận khi gà gáy te te khắp xóm mới dám ngả lưng.
Sáng hôm sau tỉnh dậy, hắn chắc mẩm là tối qua mình đã gặp ma. Hắn ra ngoài bến đợi cho ông Bảy Chúc đáp cái ghe lưới con con vào lùm dừa nước là hỏi luôn:
- Cha ơi! Ngoài đê nhà mình có ma hả cha?
Ông Bảy cột cái ghe vô bẹ dừa rồi bước từng bước chắc nịch trên cái cầu khỉ làm bằng mấy cây tre gốc. Ông vừa đi vừa cộc cằn đáp lời con nhỏ:
- Ma cái con c...đời thằng Bảy Chúc ni chưa từng thấy ma, nhà tau càng không có ma.
Hắn há hốc miệng như muốn nói gì đó nữa nhưng nhìn điệu bộ ông Bảy chừng sắp nổi trận lôi đình nên đành thôi. Lần nào cũng thế, hắn chả bao giờ dám động đến cơn giận của cha. Mà chẳng riêng gì hắn, cả cái xóm này không mấy người kham nổi cơn giận của Bảy Chúc. Bảy Chúc mà giận lên trông như con hổ đói mất mồi hay thiên lôi lâm trận gì đó. Thực tình thì thường ngày ông Bảy rất ít nói, lầm lì có mình hết trên bến pha tre, vót nan lại ra sông thả lưới, cắm nò. Đến mùa thì vác cuốc ra đồng làm hì hụi từ sáng đến tối mịt mới ló đầu về nhà. Được cái, chịu khó phải biết, cũng chẳng chè chén gì tất, ăn uống thế nào cũng được, không đòi hỏi hay chê bai mặn nhạt gì cả. Khắp làng trên xóm dưới, ai thuê đâu Bảy Chúc làm đó, chưa từng nề hà công sá hay việc nặng nhẹ. Vậy nên, chẳng mấy khi làm mếch lòng ai. Bà con vì thế quay ra kiêng nệ cơn giận của Bảy Chúc như kiêng nệ ngày rằm.
Mà cũng phải nói, con nhỏ đúng giỏi chịu đựng. Cho dù Bảy Chúc có nằm không ở nhà cả ngày hay quần quật với mớ tre, vạt khoai trước ngõ thì cũng chả mấy khi mở miệng nói với con gái một câu cho nên hồn. Hai cha con như hai người câm điếc. Nhưng hắn hiểu ông già có khi còn hơn cả ông hiểu bản thân mình nữa. Chỉ cần nhìn là hắn biết ông già muốn gì, đói no ra làm sao, thích ăn gì, và đặc biệt khi nào thì sắp lên cơn giận dữ. Nên mặc kệ ai nói gì, hắn khăng khăng ông Bảy là người cha tuyệt vời nhất trên đời ni.
Ông già ngó bộ cũng thương con nhỏ không kém, có miếng ngon là coi như kiêng quyết không ăn, bộ mặt nhăn nhó "con cá to như ri mà mi nấu kiểu chi mặn chát, ai mà ăn cho nổi!" Nói rồi thò đũa gắp một tẹo chỗ đầu, còn chừa tất cho con nhỏ. Người ngoài nhìn vô tưởng ông già khó khăn quá chừng. Nhưng ông già mô có khó, chỉ là không biết nói mần răng cho khỏi ngượng nên mới đâm ra kiếm cớ quạu chay vậy mà. Quạu mà có quạu đâu. Cái này cũng chỉ có con nhỏ mới hiểu được.
Cũng như sáng nay, ông già sắp nổi trận lôi đình với con bé cũng chỉ vì ổng không thể nói. Nói mần răng được, cái chuyện của con ma.
Tối hôm đó, ông không ngủ nò đêm nữa. Mới năm giờ chiều, ông Bảy Chúc đã bơi ghe đi cắm nò, xong đâu đấy, ông quay ghe về bến ngồi hút thuốc. Trời mới nhá nhem và con nhỏ thấy rõ hình như ông già đang lo lắng lắm, buồn lắm, mệt mỏi lắm nhưng hắn không dám lại gần. Hắn ngồi trong bếp, nhìn ra cái điệu bộ của cha mình mà chỉ muốn chảy nước mắt. Hắn biết, cứ mỗi lần ông Bảy ngồi như thế tức đêm đó ổng sẽ không ngủ được và hắn cũng biết chắc lòng ổng đang ngổn ngang như tơ vò những thứ mà hắn không bao giờ được biết đến, động đến.
Gió bấc vẫn thổi từng cơn khô rốc, lạnh te tái. Thi thoảng, vài bóng đèn đi soi đêm lướt qua trước bến rồi bỗng chốc dừng lại, tấp vô mấy lùm ô rô khẽ nhấc cây vượt úp xuống dòng nước lạnh hay múc lên kiên nhẫn, chịu đựng. Đóm thuốc trên miệng ông già chốc chốc bùng lên soi rõ những nếp nhăn với hốc mắt thô lố. Nhưng cũng chỉ vài giây để sau đó trở lại nguyên vẹn một tia lửa nhỏ lẻ loi trong đêm tối vô cùng.
Những chiếc ghe đi soi đêm thưa dần, trên sông chỉ còn lại vài ngọn đèn nò hiu hắt như những con mắt ngầu đỏ của loài thủy tộc chuyên ăn đêm. Ông Bảy vẫn ngồi đó. Trong chái bếp, con nhỏ co ro. Bao giờ cũng vậy, mỗ
Thông Tin
Lượt Xem : 252
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN