--> Hạnh phúc của em - game1s.com
XtGem Forum catalog

Hạnh phúc của em


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Những thiên thần ngồi trên cán chổi")

Tôi thương em gái sao thiệt thòi quá, suốt một thời xuân xanh đều dành hết cho chị. Nhìn đời em chưa có lấy một ngày sung sướng.
***
Hai chị em tôi chẳng biết bố mẹ mình là ai bởi hầu hết những đứa trẻ trong trại trẻ mồ côi này đều như vậy. Tôi chỉ được nghe kể lại rằng, bố mẹ tôi đã chết trong một tai nạn giao thông. Họ hàng chối bỏ trách nhiệm nuôi dưỡng và đã đưa hai chị em tôi vào trại trẻ mồ côi khi cả hai chị em còn nhỏ xíu chưa nhận thức được gì và từ đó cho đến nay chưa hề có một người bà con nào vào thăm hai chị em tôi cả. Họ xem như trút được gánh nặng khi đưa hai chị em tôi vào được trại trẻ mồ côi này. Cuộc sống cứ thế trôi đi và chị em tôi bật lớn thành thiếu nữ lúc nào không hay. Hai chị em tôi đều xinh đẹp lại học giỏi nhưng trong lòng chị em tôi vẫn thiếu thốn tình cảm gia đình mà những đứa trẻ bình thường nào cũng có được.

Ngày Tôi nhận được giấy báo trúng tuyển vào đại học, hai chị em tôi đã sung sướng biết nhường nào. Chị em tôi đón nhận niềm vui bằng cách khóc thật lớn, khóc để quên đi cách gọi mà người đời thường gọi những đứa trẻ như chị em tôi. Cuộc đời tôi hửng lên một vầng ánh sáng nhưng điều làm hai chị em lo lắng nhất là lấy tiền đâu ra cho tôi học đại học. Điều đó quả là một chuyện quá lớn đối với chị em tôi.
Vậy là em gái tôi quyết định đỡ đần chị bằng cách cương quyết nghỉ học đi làm để nuôi tôi học đại học mặc cho tôi ra sức ngăn cản. Em gái tôi đi làm osin cho một gia đình giàu có nhưng tốt bụng. Gia đình đó là chổ quen biết với trại trẻ mồ côi vì họ hay đến đó để làm từ thiện. Chị em tôi sống chắt mót, tiết kiệm hết mức có thể để vừa đủ số tiền lương mà em gái tôi lĩnh hàng tháng.
Cứ như vậy em gái đã đi làm nuôi chị ăn học suốt bốn năm học đại học mà chưa hề tính toán hay suy nghĩ điều gì. Tôi chỉ mong sao cho mình ra trường thật nhanh, tìm một công việc tốt để em gái đỡ khổ hơn và để đền đáp lại sự hy sinh lớn lao mà em gái dành cho chị. Tôi rất thương em gái và luôn căn dặn với lòng mình là gắng mà học rồi sau này đi làm giúp đỡ em gái. Tôi còn có dự định là sau này khi có công việc ổn định rồi, tôi sẽ thuyết phục em gái đi học lại vì tôi biết đó là ước mơ cháy bỏng của em.
Nhưng cuộc đời không như những gì mình mong muốn. Bây giờ tôi đã là sinh viên năm cuối và đang có người yêu. Gia đình người yêu tôi thúc giục làm đám cưới khi nào tôi tốt nghiệp đại học. Điều tôi băn khoăn nhất bây giờ là bốn năm nay em gái tôi đi làm osin chắt chiu nuôi chị ăn học và chưa hề có một đồng vốn nào cho riêng mình. Bao nhiêu sức lực em gái đã đổ ra để nuôi chị ăn học. Tôi thương em gái sao thiệt thòi quá, suốt một thời xuân xanh đều dành hết cho chị. Nhìn đời em chưa có lấy một ngày sung sướng. Tôi định khi nào ra trường đi làm gắng dành dùm ít tiền cho em gái làm vốn chứ bốn năm đi làm em gái đã có đồng nào đâu. Tôi sẽ quá ích kỷ khi chỉ nghĩ đến hạnh phúc cho riêng mình. Nhiều khi tôi tình cờ nghe được những lời nói đùa của một số người với em gái tôi rằng: " Đi làm cực khổ nuôi chị ăn học, sau này chị có nghề nghiệp ngon lành còn em thì chẳng có gì hết. Chị học xong rồi đi lấy chồng thì coi như em mất hết vốn". Những lúc như vậy, tôi chỉ thấy em gái cười rồi trả lời lại rằng: " \Hạnh phúc của chị chính là hạnh phúc của em...".
THU HIỀN

 


Thông Tin
Lượt Xem : 682
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN