--> Hạnh phúc trong tầm với? - game1s.com

Hạnh phúc trong tầm với?


(game1s.com) Bước ra khỏi cánh cửa phòng bệnh viện, Phương cảm thấy trời đất như đang tối sầm lại, cô không thể tin được vào những gì bác sĩ vừa nói với mình. Vô sinh ư? Cô sao? Đó chính là lí do vì sao cô và Hoàng lấy nhau đã hơn 4 năm mà vẫn chưa có con sao?
***
Khoảng hơn 2 năm nay, mẹ chồng Phương bắt đầu nói bóng gió về việc muốn có cháu ẵm bồng, những lời nói đó khiến Phương thật sự cảm thấy áp lực, nhưng cô vẫn cứ đinh ninh là lỗi không phải do cô, mà là ở anh Hoàng. Chính vì vậy, mỗi lần mẹ chồng nhắc khéo, cô lại giận dỗi, bắt anh phải đi kiểm tra, để cho mẹ anh thấy rõ, "Đó, lỗi là con trai của mẹ, chứ con có tội tình gì?". Nhưng lần nào cũng vậy, Hoàng toàn gạt sang một bên, "Vợ chồng mình còn trẻ mà em, cứ cố thêm nữa xem sao." Thái độ hời hợt đó khiến Phương ngày càng điên tiết, và khiến cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng ngày càng xấu đi. Phương quyết định trừng phạt chồng mình bằng việc "cấm vận", vì cô cho rằng, súng đã tịt ngòi thì có cố thêm cũng vậy thôi, phải làm vậy để anh Hoàng ngoan ngoãn đến bệnh viện kiểm tra.
Nhưng biện pháp đó cũng chẳng ích lợi gì, Hoàng vẫn kiên quyết không tới bệnh viện, còn mẹ chồng cô gần đây lại càng tỏ rõ thái độ khó chịu. Không thể chịu đựng thêm ánh mắt đay nghiến của mẹ chồng, Phương quyết định, tới bệnh viện kiểm tra, mang tờ kết quả cho thấy cô hoàn toàn có khả năng sinh sản bình thường về đưa cho mẹ chồng xem.
Vậy mà bây giờ tờ kết quả nó lại phản phé cô như vậy, Phương thật sự cảm thấy bàng hoàng, cô biết phải đối diện với anh Hoàng thế nào đây, biết ăn nói ra sao với mẹ chồng đây?

Phương lếch thếch bước về phía cổng bệnh viện, cứ mỗi một bước đi, cô lại thấy đầu mình càng nặng, cô ngồi xuống một chiếc ghế đá dưới gốc cây bàng gần cổng, hít một hơi dài để lấy lại bình tĩnh, nhưng chỉ cảm thấy càng lúc càng rối loạn hơn
Đối diện cô, cũng đang ngồi nghỉ trên ghế đá, là một thai phụ trẻ, cái thai trong bụng cô khá to, đoán chừng cũng đã được 7, 8 tháng. Cô ta mặc một chiếc váy bầu màu kem nhìn rất sang trọng, mái tóc tém tôn lên khuôn mặt trẻ trung xinh đẹp. Khác với những người khác đi với người thân, cô gái này lại chỉ ngồi một mình, trông cũng có chút gì đó lạc lõng giống như Phương. Cô ta liên tục nhìn đồng hồ, chốc chốc lại nhìn ra cổng. "Có lẽ cô ấy đang chờ chồng mình", Phương thở dài, bất giác cảm thấy mình là người phụ nữ bất hạnh nhất trên đời này.
Nhận thấy có người đang nhìn mình, cô gái cũng quay sang nhìn lại, vừa nhìn thấy Phương, ánh mắt cô gái bỗng mở to, và khuôn mặt cô ta lộ rõ vẻ thảng thốt. "Cũng phải thôi, bộ dạng hiện giờ của mình ai nhìn vào mà chẳng thảng thốt", Phương thở dài, khẽ liếc nhìn đồng hồ, đã 10h sáng rồi, cô phải về để đi chợ cơm nước cho cả nhà, phải cố tỏ ra bình thường, trước mắt cứ làm vậy đi đã.
Vừa định đứng dậy thì Phương nhận ra, cô gái kia đã đứng trước mặt mình, khuôn mặt cô ta giờ đã bình thường trở lại
- Chị... đến để... khám thai sao? – Cô gái ngập ngừng hỏi
Phương ngẩng đầu nhìn cô gái, cảm thấy như có một luồng khí nóng bốc lên đầu mình, sống mũi cô bắt đầu cảm thấy cay cay. "Khám thai cái gì chứ? Không phải ai cũng có được diễm phúc như mấy người đâu! Bộ thấy tôi chưa đủ thảm hay sao mà còn hỏi vậy nữa hả?" Trong đầu Phương là cả một cơn thịnh nộ đang chực trào, Phương định đứng dậy, quát thẳng vào mặt cô ta như vậy, nhưng rồi cuối cùng, cô lại hít một hơi dài, và cảm thấy đầu mình nguội lại.
- Không, tôi bị vô sinh – Phương lạnh lùng trả lời, rồi cô đứng dậy, lạnh lùng đi về phía bãi giữ xe, để mặc cô gái trẻ đằng sau sững người với khuôn mặt xám ngoét.
***
Về đến nhà, Phương ngạc nhiên khi thấy chiếc xe của Hoàng vẫn còn trong sân. Hôm nay là Chủ Nhật, bình thường giờ này Hoàng luôn không có nhà, anh nói sáng Chủ Nhật hàng tuần đều phải lên công ty để họp nội bộ, vậy mà hôm nay lại ở nhà sao? Phương thở dài, chồng cô là người mà cô ít muốn gặp nhất lúc này.
- Bà xã về rồi đó hả? – Hoàng xuất hiện ở cửa phòng khách, cất giọng hỏi ngọt như đường phèn
Phương ngước nhìn chồng, cảm thấy bất ngờ. Hoàng đang đứng đó, khoác trên mình chiếc tạp dề, tay anh đang cầm một đôi đũa, và miệng thì nở một nụ cười bí ẩn.
- Hôm nay Chủ Nhật, anh sẽ nấu cơm đãi bà xã ăn nha
Phương nghe có tiếng xèo xèo phát ra từ phía sau bếp. Cô nhìn khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn tràn ngập hạnh phúc của chồng, tự nhiên thấy mắt mình nhòe đi, cổ họng nghẹn lại, không thể kềm chế được nữa, Phương chạy thẳng vào phòng ngủ, bật khóc nức nở.
Hoàng chạy ngay theo sau cô, nhẹ nhàng đóng cửa phòng, rồi đặt tay lên vai vợ
- Có chuyện gì vậy? Sao em lại khóc? – H
ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 398
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN