--> Khi hai đứa bạn thân có cái "...gì gì đó..." - game1s.com

Khi hai đứa bạn thân có cái "...gì gì đó..."


- Uh! Thì tao bắt cá hai tay, nhưng mà một tay của tai còn một tay thì của người khác.
Tui giẫy nãy: là sao? ... tao mà hiểu mày nói gì thì tao chết liền đó!
***
Chạy dòng dòng ngoài trời nãy giờ đau đầu quá! Tiếng của tui cất lên mang đầy vẻ mệt mỏi. Dưới cái nắng như thiêu như đốt này tưởng chừng như que kem có thể tan chảy ngay trong chưa đầy 1 phút thì lời than vãn đó cũng không có gì là quá đáng. Mọi người trên đường như đều muốn rồ ga hết tốc lực, cũng không hiểu sao chưa tới mùa hè mà không khí lại nóng đến như vậy.
Tôi nhỏ Thảo và cả thằng bạn thân chí cốt thông thả đạp xe giữa cái thời tiết không ủng hộ lòng người này và dường như cũng chỉ có mình tôi cảm nhận được cái nắng gay gắt đó còn hai tụi nó thì không, cứ cười đùa mãi. Chắc là kì thi vừa rùi hai chúng nó làm bài tốt lắm, chỉ tủi cho số phận của tui... phải chi có một cơn mưa đổ ào xuống làm cho hai bọn nó ướt như chuột lột thì hay quá và dĩ nhiên tôi sẽ nhanh chân núp vào chỗ nào đó, nhưng tiếc là mọi thứ chỉ có trong tưởng tượng của tui mà thôi.

Xe đang bon bon tự nhiên hai đứa nó bẻ cua làm tôi lỡ trớn, chưa kịp định thần chỉ chực quay lại sạt 1 trận, gớm không biết hôm nay mặt trời mọc đằng nào mà hai tụi nó làm như thân nhau lắm, bình thường đứa này nói 1 câu thì đứa kia cũng phang lại tới 10 câu, tưởng như giờ chỉ có hai tụi nó còn cái thân tui thì bị cho ra rìa.
- Hai đứa kia làm trò gì thế hả ? Tính tách nhóm đi riêng luôn àh!
Thằng bạn nhanh nhảu đáp:
- Ừ! Nếu thế thì sao?
Như bị dội 1 gáo nước lạnh, còn độc ác hơn cả âm mưu của tui lúc nãy :
- Đã thế thì đây cóc cần, hai bạn cứ đi chơi vui vẻ nhé! Nói xong tui dong xe chạy thẳng, chạy nhưng lòng vẫn mong bọn nó kêu lại một tiếng.Bực cả mình, giờ này mà về nhà thì cũng chẳng biết làm gì, thôi chui tạm vô hiệu sách dậy. Đây cũng là chỗ tôi yêu thích nhất vì có thể coi cọp được một đống truyện mà chẳng phải mất tiền. Gần 5h tối lọt tọt về đến nhà thì con em đã chạy ra:
- Hồi nãy bạn chị đến tìm chị đó!
Còn đủ bản lĩnh để vác cái mặt đến đây nữa hả, đồ bạn bè xấu tính. Tôi bỏ ngoài tai và leo lên phòng. 7h, không hẹn trước nhưng hai đứa bọn nó đã đến trước cổng, định bụng không xuống nhưng nhớ lại tình bạn bao nhiêu năm tôi miễn cưỡng bò dậy: thôi kệ quân tử trả thù 10 năm chưa muộn.
Như thông lệ, chưa kịp mời nhưng hai bọn nó đã chạy tót lên phòng tôi. Ngồi nói chuyện, bọn nó kể đủ thứ chuyện trên trời dưới đất thế mà lại chẳng hề nhắc tới chuyện hồi chiều bọn nó đã bỏ rơi tôi như thế nào.
Nhưng hôm nay tui thấy có cái gì đó hơi là lạ, hai bọn nó mặc áo có màu hơi
Thông Tin
Lượt Xem : 299
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN