--> Anh yêu em, ngố của anh - game1s.com

Anh yêu em, ngố của anh


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Chuyện đời sinh viên")
Em à, anh xin lỗi vì đã đến trễ, người ta bảo người cuối cùng sẽ là người đi đến hết cuộc đời với mình, anh muốn là người cuối cùng ấy, em có đồng ý làm bạn gái anh không?
***

Quen em trong một chuyến xe buýt đến trường, ấn tượng đầu tiên của nó về em là rất ...ngố...phải, có đứa con gái đã lớn thế kia rồi mà còn ngố đến mức hát bài con heo con trong khi đang đi xe buýt chứ,một cô bé nhỏ nhắn, mắt đeo kính, tai đeo phone, tựa đầu vào cửa xe hát những bài con nít hay hát, nào là hai con thằn lằn con, con cò bé bé, chú ếch con... Em hát một cách tự nhiên đến mức nó ngồi kế bên mà cũng thấy ngượng, mặc dù mọi ánh mắt của mọi người đều đổ dồn về em chứ không phải nó, lúc nhận ra mọi người đang chú ý e như một vật thể lạ thì em ngoảnh cái đầu bé xíu lại cười trừ để lộ lúm đồng tiền đầy cuốn hút.
Về nhà nó lại nghĩ đến em, nghĩ đến cái con thằn lằn, con cò em hát, đến cái lúm đồng tiền xinh xắn rồi chốc chốc lại cười , mẹ nó thấy thế tưởng nó ốm nên sờ lên trán liên tục "có làm sao không con, hôm nay ốm à con" . Nó chỉ cười, nhưng trong lòng lại tiêng tiếc vì không biết được tí thông tin gì về em cả...
Tưởng chừng như cơ duyên giữa nó và em nó đã hết thì tình cờ nó lại gặp em trong một dịp đi buýt khác, ăn sáng xong, vừa bước vào cửa xe trông thấy em là nó đã chạy lại ngồi ké rồi, gặp lại em nó quýnh quá nên suýt nữa ngã, em ngoảnh lại trố hai con mắt to tròn ngạc nhiên vì sự hấp tấp của nó, còn nó thì chỉ cười trừ, lạ thật, hình như em có lực hấp dẫn thì phải.
Cả tuyến xe nó chỉ ngồi nghe em hát, thực ra nó định bắt chuyện mấy lần nhưng mà tính nó vốn nhát gái từ bé thành ra nó đành bất lực, nhưng mà được nghe cái giọng mèo con của em hát là nó vui rồi, có đôi lúc nó còn nhẩm nhẩm theo em hát nữa, trời ạ, nó bắt đầu thích nhạc thiếu nhi thì phải.
Xuống xe trời mưa to, may mắn cho nó sáng nay má nó có dắt cho cái ô sau túi, quay sang thì thấy em đang lúi húi lục cặp tìm ô nhưng chắc là không có, cái cặp bé xíu thế cơ mà, cơ hội đến, nó kéo ô và ngỏ ý muốn đưa em vào trường, em cười cảm ơn rối rít, còn nó thì thấy tim đập mạnh hơn từng nhịp.
Nó cao hơn em hơn một cái đầu, cả quãng đường hai đứa chẳng nói gì, mà có nói cũng sao mà át được tiếng mưa dội vào ô, khẽ cúi xuống thấy hai tay em đang cầm cái dây cặp bắt chéo trước ngực, khúm núm và đáng yêu y như một con mèo con sợ mắc mưa vậy, đoạn đường từ cổng trường vào hành lang hôm nay sao mà ngắn quá, nó cố đi thật chậm để được bên em lâu hơn, để mỗi lần cúi xuống lại thấy cặp kính cận nhô ra trên sống mũi nhỏ nhắn xinh xắn của em.
Đến hành lang em lại cảm ơn nó rối rít lần nữa, nó thì cứ như ngượng ấy, tay gãi đầu liên tục, em thấy thế chỉ cười mỉm rồi cúi chào quay bước đi, lúc này nó chợt tỉnh giấc, dường như nó sợ đánh mất điều gì đó nên bột miệng kêu lấy kêu để
"ê, cậu ơi, cho tớ xin..."
Lần đầu tiên nó xin số điện thoại con gái và đã thành công, em đã đi mất hút khỏi dãy hành lang mà nó vẫn đứng như trời trồng ở đó, phải đến lúc thằng bạn thân đến "giải huyệt" thì nó mới tỉnh, cả buổi học hôm đó nó dường như chỉ ngồi nghỉ đến em, chốc chốc lại lôi điện thoại ra xem đi xem lại hàng số hồi sáng em đọc cho, cuối cùng đã có số điện thoại của em nó nghĩ vậy rồi cười thầm quên mất bà cô đã đứng trước mặt nó từ lúc nào....
Về nhà cả ngày nó cầm cái điện thoại bấm số em rồi hủy, bấm rồi hủy, tính gọi cho em nhưng nó chẳng biết phải bắt đầu như thế nào, trước giờ nó đã bắt chuyện với gái lần nào đâu. Thế là cả buổi sáng cứ loanh quanh mãi mà không dám gọi, bấm miết thành ra nó thuộc số phone của em lúc nào không hay.
Nó ngủ một giấc rõ dài trong mơ nó thấy em đang ngồi giữa thảo nguyên xanh hát, xung quanh là một đàn mèo con đáng yêu đang vuốt râu, mẹ nó thấy nó tỉnh chạy lại hỏi "hôm nay bị mèo cắn à con, sao toàn kêu mèo ơi vậy" nó chỉ tủm tỉm cười trừ rồi đi vào nhà tắm , để lại mẹ nó đằng sau chẳng hiểu đông tây gì.
Ăn uống xong nó lao vào bàn học, học được một lúc thì nghe tiếng tít tít, lôi điện thoại ra thì thấy tin nhắn từ số em "cam on chuyen luc sang nha,minh lam ban nhe ^^" mắt nó bỗng trở nên sáng lạng hơn bao giờ, nó lấy tay dụi mắt mấy lần, cả đêm hôm đó cả hai đứa nhắn tin cho nhau mãi đến tận 1h sáng mới đi ngủ.
Dần dần nó với em trở nên gần gũi nhau hơn, sáng nào đi học cũng alo gọi nhau dậy, rồi hẹn nhau ở bến xe buýt, nó thích lắm, nhất là được nghe em hát, với người khác thì có thể đó là một điều kỳ quặc nhưng với nó là một động lực để ngày ngày đến trường, có bữa nó còn lén thu âm về nghe nữa, từ khi quen em cái bệnh ngủ nướng, chậm học của nó cũng được chữa trị
Thông Tin
Lượt Xem : 219
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN