--> Không phải sét đánh, chỉ là... - game1s.com
XtGem Forum catalog

Không phải sét đánh, chỉ là...


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Ai cũng có một chuyện tình để nhớ")
Ngày ấy tôi không nói yêu anh, cũng chẳng nói thích anh. Nhưng lại mải miết chạy theo anh theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, chỉ đơn giản vì nụ cười ngập nắng một sáng thu. Cái ngày mà thần kinh tôi đứng hình mất một lúc lâu mới ngỡ ngàng hồi phục...
***
Mộc cafe. Một ngày tháng 9.
Đã rất lâu, rất lâu rồi, tôi mới gặp lại anh trong một ngày đầy nắng.
Cái ánh nắng những ngày đầu đông vẫn trải đều, trải nhẹ, thế mà sáng nay lại gắt lên một cách đỏng đảnh. Cô nàng thời tiết đôi khi thật vô tâm với lòng người, khi biết rằng có người đang rất mong một cơn mưa. Cơn mưa của những ngày gặp lại, ắt hẳn sẽ khiến người ta nhớ lâu về nó hơn - tôi vẫn luôn nghĩ như vậy đấy.
Khuôn mặt anh phải chăng không hề thay đổi, hay ít ra là những đường nét ấy vẫn mang lại cảm giác không hề thay đổi, vẫn rộ lên trong lòng cái xúc cảm của ngày hôm ấy, ngỡ ngàng và chờ đợi. Chẳng hiểu sao tôi lại ví cái cảm giác đó như thanh âm đàn piano, là cách nhấn từng phím, từng phím một.
Toong.. Toong.. Cứ ngắn ngủi và độc đạo như vậy.
Anh quả thật trong tôi vẫn như trước. Xa và lạnh. Dù anh đang gần bên. Rất gần.

Tôi dành thời gian ngắm anh nhiều hơn là nói chuyện. Cái việc mà bình thường tôi không hay làm khi gặp gỡ một ai đó lâu ngày. Tôi hay thường dành về cho mình phần nói nhiều hơn, để tránh những câu hỏi ngoài ý muốn. Ngắm anh có lẽ là cái sở thích trẻ con vô cùng. Tôi thích khuôn mặt ấy, thích đôi mắt một mí ấy, thích luôn cả cái nụ cười hiền đến ma mị. Hiền đấy, nhưng là cái hiền làm người ta e sợ. Thích cả làn da nữa - Ừ, rất thích. Ánh nắng rọi vào, cảm giác nó mỏng tanh :)
Tôi trong anh như thế nào, tôi vẫn không thể đoán được. Là một cô bé nghịch ngợm và dễ gần, đã từng như một con mèo quanh quẩn bên anh dù rằng thời gian ấy là rất ít ỏi, hay chăng là một người "kì lạ" với những hành động cách đây vài năm trước. Kì lạ ở chỗ tôi là người ào vào cuộc sống của anh trước, nhưng rồi lại bỏ đi vô duyên vô cớ, như việc giận dỗi vô thời hạn, tôi gặp anh và đã tự để mình biến mất khỏi anh. Có lẽ anh cũng sẽ không có đáp án cho sự việc ngày hôm ấy, vốn dĩ con người anh là như vậy, không biết cũng chẳng hỏi, tự nghĩ và tự cho mình một câu trả lời phù hợp nhất.
Tôi ghét cái tính cách ấy. Ghét lắm.
***
Ngày ấy bên anh tôi luôn là người mở lời trước, cũng chỉ biết là mình thích ngắm nhìn con người này.
Ngày ấy với những lần đợi chờ như một thước phim tình cảm mà nhân vật nữ chính luôn là người đuổi theo chàng trai. Cơ mà trong phim 2 người ấy ắt hẳn sẽ đến được với nhau, còn đời mà, đến lúc dừng sẽ phải dừng thôi, phải chăng vốn dĩ anh và tôi đã không cùg chung 1 con đường.
Vậy nên anh trong tôi mãi là người đặc biệt. Đặc biệt vì sự chủ động đã không đi được đến một cái đích rõ ràng. Ngày ấy tôi không nói yêu anh, cũng chẳng nói thích anh. Nhưng lại mải miết chạy theo anh theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, chỉ đơn giản vì nụ cười ngập nắng một sáng thu. Cái ngày mà thần kinh tôi đứng hình mất một lúc lâu mới ngỡ ngàng hồi phục. Cái ngày mà nụ cười rạng rỡ mang chút lạnh lùng ấy của anh theo ánh nắng ập thẳng vào tim tôi, không cho tôi cơ hội phân tích cảm xúc mình, chỉ biết ngây ra mà đón nhận.
Không phải sét đánh, chỉ là tôi tưởng đã nhìn ra một thiên thần - Trẻ con vậy cơ mà. :)
Rồi theo đuổi. Rồi chủ động. Rồi từng bước từng bước một cố gắng đi vào cuộc sống của anh.
Tôi không cho đó là điều gì đáng xấu hổ. Tôi chỉ nghĩ đơn thuần cảm giác được ngắm anh hàng ngày sẽ rất vui, chỉ đơn thuần vậy thôi. Cái tuổi 19 ấy, bất giác nghĩ lại vẫn thấy nó sống động vô cùng, và cũng nhiệt thành lắm thay.
Anh vẫn đi ăn cùng tôi đôi ba lần rảnh rỗi, vẫn uống những cốc sinh tố tôi mua và đợi anh mãi để đưa tận tay, vẫn dành ra một vài ngày cuối tuần để cả 2 cùng tìm kiếm một thú vui nào đó. Anh cười ít, nói cũng ít, nên chăng mọi cuộc chơi đều là tôi tự làm cho mọi thứ sôi động. Chẳng hiểu sao ngày ấy tôi vui đến vậy. Chỉ cần đi chơi cùng nhau thôi, cũng đủ cảm giác con người đặc biệt này tồn tại đã có sự liên hệ với mình. Dù rằng tôi không còn được thấy nụ cười tỏa nắng ấy lần nào nữa, nhưng sự lạnh lùng trong veo nơi anh vẫn đủ sức làm tim tôi không yên ổn. Thích hay yêu? Tôi thậm chí chẳng kịp hỏi rõ lòng mình.

Rồi tôi quyết định sẽ nói với anh một thứ gì đó. Dạng như là "Em thích anh" :) Tôi đã chọn ng
Thông Tin
Lượt Xem : 208
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN