--> Khu vực cấm FA - game1s.com
XtGem Forum catalog

Khu vực cấm FA


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi...")
Anh nghĩ chỉ cần hai người dám yêu nhau, dám bên nhau, dám đối mặt với tình cảm của chính mình là đã bất chấp lắm rồi. Nhưng anh lại không dám bất chấp để nắm lấy tình yêu này.
***
Gần trường Đại học của Linh mới mở một cửa hàng áo cặp mang tên Angel. Với vị trí thuận lợi và đánh trúng tâm lí số đông nên cửa hàng đông khách hẳn. Nó chẳng hiểu sao ở cái thành phố này lại nhiều đôi tình nhân đến vậy. "Chẳng lẽ chỉ mỗi mình FA?" - nó thầm nghĩ, nhắc đến vấn đề này khiến nó cảm thấy chán nản, với tay lấy điện thoại gọi cho nhỏ bạn chí cốt rủ đi ăn kem để quên đi nỗi sầu "sắp" ế.
- Bữa nay cuối tuần, khách đông lắm, chắc phải tăng ca rồi!
Thế mà nhỏ bạn lại trả lời vỏn vẹn có mấy câu rồi cúp máy.
- Lại làm thêm - nó lẩm bẩm
Nhà nó thuộc dạng khá giả nên từ nhỏ đã không lo chuyện tiền nong, bởi vậy cũng chả biết làm thêm là gì.
- Mình nhất định phải làm việc gì đó!
Nó hùng hồn tự tuyên bố rồi ngay giây sau lại hối hận. Sung sướng đã quen, việc nhà không biết, lại hay làm biếng, nó có mỗi việc lướt web là giỏi.
- Không biết có ai tuyển người online facebook hộ không?
"Facebook" - đầu nó chợt lóe lên một ý tưởng.
Mất cả ngày cật lực ôm laptop và thêm 4 ngày túc trưc ở quán kem gần trường, nó tràn trề tự tin như sĩ tử trúng tủ bước vào Angel. Bây giờ là giữa trưa nên cửa hàng rất vắng khách, nó cố tình chọn thời điểm này để có thể nói chuyện với chủ cửa hàng.

Vừa bước vào nó đã choáng ngợp trước không gian ngập tràn...sự đối xứng: xung quanh nó cái gì cũng có đôi có cặp. Còn đang mải mê ganh tị thì có giọng nói ngọt ngào kéo nó về hiện tại
- Em mua quà tặng bạn trai à? Em thích màu gì?
Đôi mắt thật không phải thứ đáng tin, vừa nãy còn ngẩn ngơ với mấy cái áo, bây giờ lại dán chặt vào người trước mặt. Gương mặt anh tuấn, thân hình hoàn mỹ, trời ạ! mấy tài tử Hàn Quốc nhìn thấy chắc cũng phải hận trời sao lại sinh ra người hoàn hảo như thế.
- Em à!!
Uỳnh!! Nó như vừa rơi từ trên mây xuống, bối rối cuối đầu. Chợt nhớ ra mục đích đến đây, nó lấy lại bình tĩnh.
- Cửa hàng mình chưa mở page trên facebook phải không ạ?
Chưa kịp nhận câu trả lời, nó đã nói tiếp:
- Cửa hàng tuy mới mở nhưng lại rất đông khách, anh nên nhân cơ hội này mở rộng thị trường. Em nghĩ...
- Cảm ơn quý khách! Nếu quý khách chưa tìm thấy mẫu vừa ý thì có thể trở lại vào ngày khác
Kèm theo lời nói lạnh lùng là động tác tiễn khách, nó giật mình trước thái độ đó nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh:
- Hằng ngày lượt khách ghé quán không ít hơn 70, một nữa đã mua và phần còn lại đa số cũng có ý định đó. Nhưng con số này đang giảm rất nhanh, anh có muốn tiếp tục kinh doanh không? Các cặp đôi ở thành phố này không phải ngày nào cũng tăng lên và cũng không phải tháng nào họ cũng đi mua áo. Nếu muốn duy trì cửa hàng, tốt nhất...
- Được rồi, chúng ta hợp tác kinh doanh
Anh chủ không chỉ đẹp trai mà còn quyết đoán. Nó mất khoảng 30 phút nữa để thương lượng mấy thỏa thuận. Mỗi món hàng bán được nó sẽ hưởng 40 % lợi nhuận, làm tốt sẽ có hoa hồng. À, nó còn biết anh tên Thiên, vừa tốt nghiệp Đại học Bách khoa, do chả có hứng xin việc làm nên mở cửa hàng này. Nó cũng không hiểu một người học tự nhiên sao có thể do chán mà đi kinh doanh được chứ.
- Đây là nguyện vọng của bạn gái anh" - một lần thắc mắc của nó được giải đáp.
- Cô ấy bây giờ chắc là một thiên thần đáng yêu ở đâu đó trên kia.
Vừa nói anh vừa nhìn lên bầu trời và nở nụ cười dịu dàng. Lần đầu tiên nó thấy anh cười như vậy và nó bắt đầu ghen tị với "thiên thần" đó, chắc cũng vì vậy anh mới đặt tên cửa hàng này là Angel.
Nó bắt đầu thích thú công việc này sau khi đãi lũ bạn một chầu bằng tháng lương đầu tiên - tuy không nhiều.
Tháng sau là valentine, nó và anh cùng bàn bạc nhiều "kế sách" giảm giá, khuyến mãi, quà tặng. Cuối cùng quyết định được đưa ra là "Chụp ảnh nhận quà". Cặp nào cùng mua áo sẽ được chụp ảnh đăng lên page của cửa hàng và bức ảnh nào nhiều like nhất sẽ được tặng quà. Lúc anh và nó đang dò xem bức ảnh nào sẽ "đăng quang" thì gương mặt cả hai bỗng đông cứng lại. Trên màn hình laptop là ảnh của nó và anh, không phải mặc áo cặp mà là cùng...cầm một cặp áo, hình như của một vị khách nào đó vừa đăng lên trước đó không lâu. Sau phút bối rối, nó định xóa nhưng anh cản lại với lý do "thấy cũng vui", không những vậy mà còn chọn làm ảnh đại diện nữa.
Hết valentine lại đến 8-3, nó và anh tất bật với công việc, anh chăm cửa hàng và nó chăm page nên cũng ít gặp nhau. Lâu lâu có vị khách hỏi về quan hệ hai người, nó cũng chỉ trả lời qua loa.
Một h
Thông Tin
Lượt Xem : 234
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN