--> Những hạt đậu - game1s.com
Teya Salat

Những hạt đậu


Biết gì không? Một đứa con gái quái dị như tao cũng cần được ai đó yêu thương lắm chứ? Nếu như 17 tuổi tao có mày để nắm tay, thì 18 tuổi – tao cũng cần được yêu thương ai đó
----------------------------------
Nhi có một gương mặt lạnh lùng cùng đôi mắt mí lót không thiện cảm cho lắm. Để che giấu thân hình quá mỏng manh, nó thường mặc nhiều lớp áo với những khối màu tối và u ám. Nhiều khi nó thầm cảm ơn ai đó vì đã phát minh ra túi áo và mắt kính. Nhờ có chúng, đôi bàn tay mới thôi không thừa thãi và đôi mắt sẽ dễ dàng che giấu sự cô độc sau lớp kính dày. Được đặt biệt danh là kẻ bất thường, thế giới xung quanh Nhi cũng bất thường biết bao. Như cái túi xách hình đinh tán nó tha đi khắp nơi, như những đôi giày boot kỳ quái nó luôn mang trong mọi thời tiết. Không ai có thể chơi với nó, ngoại trừ Đằng.
Đằng sở hữu vẻ ngoài gầy guộc. Khi đi cùng cặp kính cận tròn to choán hết cả khuôn mặt, trông Đằng không khác gì Nobita phiên bản Xeko ốm yếu. Đằng có thói quen kỳ dị: Mua sổ và chất đầy nhà. Mỗi lần buồn buồn lại lấy ra hít hà và ngắm nghía. Một mảnh ghép hoàn hảo của Nhi, là người mà Nhi thường nói vui là “Cặp đôi hoàn cảnh”. Tụi nó đi với nhau từ những năm cấp 2, rồi lên cấp 3. Nhi cảm thấy may mắn vì có Đằng ở bên. 
Thật sự thì con người ta dù kỳ dị đến đâu cũng không thể thoát khỏi cảm giác cô đơn đến xám hồn mỗi khi ngồi thu lu một góc lớp trong giờ ra chơi, đứng một mình gần trụ bóng rổ khi mọi người đang xôn xao ở góc sân với những chàng trai đình đám, hoặc đơn giản chỉ là khi lên danh sách tham gia party cuối năm của lớp, nó như chưa bao giờ tồn tại. Để sót, quên hoặc không chú tâm luôn là lý do người ta đưa ra để bao che cho sự xa cách có chủ ý của mọi người . Cho nên Nhi luôn nhớ như in cái ngày Đằng xuất hiện từ cái xó xỉnh nào đó, bước tới bên nó và nói: “Sao lại đứng một mình vậy? Đi ăn không? Cantin mới có món chè đậu ngon tuyệt”.
Tới tận sau này, Nhi mới thấy cực kỳ biết ơn giây phút đó, cái giây phút mà Nhi biết từ đây nó sẽ thôi một mình.Khi người ta lên cấp ba, bỗng nhiên có biết bao thay đổi. Về ngoại hình, lẫn tính tình. Trái ngược với vẻ lầm lì càng ngày càng được tô đậm, Đằng bỗng hóa dễ nhìn và thu hút. Trào lưu unisex lên ngôi, đôi chân khẳng khiu của cậu ta bỗng chốc vừa khít với những đôi skinny thời thượng. Theo đó, kiến thức và gu thời trang của Đằng bỗng tiến bộ vượt bậc. Khi đi trong sân trường, biết bao ánh mắt ngoái nhìn. Và vô tình, tình cảnh này khiến kẻ đồng hành bỗng chốc trở nên tội nghiệp.
 

Đằng đã bao lần thử khoác lên người Nhi một đống quần áo và phụ kiện phong cách. Nhưng tuyệt nhiên, chúng bị chủ nhân lờ đi một cách mạnh bạo. Nhi vẫn trung thành với gam màu tối nặng nề của mình. Duy nhất một điều, khuôn mặt nó – như một phép màu – bỗng trở nên cá tính khủng khiếp. Nhất là đôi lông mi – giống như được dưỡng bằng một dung dịch thật kỳ nào đó – hóa dày và cong như tấm rèm kỳ diệu. Tất cả khiến mọi đường nét khuôn mặt bỗng hóa sắc sảo và đẹp lung linh. Đến cả Đằng, sau một đêm ngủ lại nhà Nhi, thì cũng đã phải thốt lên: “Mày ăn cái quái gì mà đẹp thế hả?” ngay trong buổi sáng thức giấc, quay qua và chạm phải gương mặt đang ngái ngủ ấy. Nhi làu bàu: “Chẳng ăn gì. Chỉ là tao đẹp thì đẹp, vậy thôi. Thật sai lầm khi một người đẹp như tao giờ đây còn nằm đây với mày”.
- Này, thích thằng Phi A4 không? Cái thằng mà “Vạn người mê” ấy?
- Mày nghĩ sao khi bên cạnh tao bây giờ cũng có một thằng “Khối người say” nằm đây mà tao lại phải đi kết đôi với cái thằng dấm dớ dở người có huyền thoại tè dầm khi đã 17 đó?
- Hừm…đơn giản là bất cứ ai đó – khi ở tuổi 17 – đều cần có ai đó để thích hoặc nhớ thương.
- Tao khác người từ khi 7 tuổi rồi Đằng à. Không cần chờ tới 17 đâu.
- Này! – Đằng ngập ngừng, xoay hẳn người lại như vừa phát hiện ra một điều gì đó thú vị nhất quả đất – Có phải bây giờ chúng ta đã 17, nhưng chưa một lần nắm tay ai đó khác đúng không?
- Đúng. Thì sao?
- Mày lạnh lùng một cách đáng sợ, Nhi à.
          Nói rồi Đằng giơ tay ra, ôm ngang người Nhi và nắm chặt bàn tay của nó. Tay Nhi gầy guộc, da mỏng và nổi gân xanh. Không khó để có thể ôm trọn bàn tay ấy. Đằng siết nhẹ. Cái nắm tay sáng sớm khiến Nhi bất ngờ. Nhi nằm im, chợt nhớ về cái ngày tụi nó gặp nhau lần đâu, khẽ hỏi nhỏ: “Đằng này, mày nhớ cái ý nghĩ đầu tiên hiện ra trong đầu tao vào cái ngày mình gặp nhau lần đầu không? Tao đã nghĩ: Không thể chấp nhận cái việc có một đứa bạn không biết rằng mình không ăn được tất cả các loại chè đậu. Thế đấy”. Đằng cười. “Chỉ đơn giản là tao bỗng dưng muốn làm bạn với mày. Bất chấp tất”.
Sau này khi họ lớn lên, đoạn hội thoại sáng tinh mơ hôm đó vẫn còn in dấu hằn. Không thể phai mờ.
   &n
Thông Tin
Lượt Xem : 255
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN