--> Những người đàn ông lớn - game1s.com
The Soda Pop

Những người đàn ông lớn


"Em xanh xao quá, không như anh tả với chị. Em biết đàn ông sẽ nói gì khi vợ biết chuyện không? Em không thể tưởng tượng nổi đâu, mà em cũng đừng biết làm gì, tệ bạc lắm em!"
***
Đêm qua em đã thấy anh trong chương trình thời sự.
Em không thể tự lừa dối mình, em vẫn âm thầm dõi theo từng bước của anh đi, từng mẩu tin tức về anh trên mạng, trên báo hàng ngày và cả chương trình thời sự trên tivi. Hoạt động của 1 quan chức trẻ và năng động, đầy nhiệt huyết, tham vọng như anh luôn luôn là trung tâm sự chú ý và cả sự ngấm ngầm nghi ngại của mọi người.
Em không phải là mọi người. Em không phải là 1 trong những công dân hăm hở lẫn tò mò đọc mọi tin tưc nghiêm túc cũng như lá cải câu khách về một vị quan chức trẻ nói nhiều, tuyên bố nhiều và đang lên như diều này có thực sự làm được gì cho dân cho nước!
Em chỉ là 1-trong-những-người-yêu-trong-bóng-tối-đã-bi-ruồng-bỏ của anh thôi!
Và là 1 trong những con thiêu thân đã mù quáng lao vào ánh sáng xanh ma mị của hào quang anh và tự nguyện từ bỏ thế giới ban ngày để lặng lẽ sống trong thế giới đen tối của anh và chờ đợi.
Em không biết mình chờ đợi gì suốt 5 năm qua, khi đã xa anh, và suốt 5 năm yêu anh của 1 thời em trẻ trung, tràn đầy sức sống và niềm tin vào tương lai.

Em chỉ mới vừa tốt nghiệp đại học khi gặp anh.
Lúc đó anh còn chưa ở vị trí như bây giờ.
Nhưng anh đã có vòng hào quang rất đặc biệt của 1 người đàn ông đầy uyên bác, kiến thức, học vị và cả tham vọng ngời ngời trong mắt. Anh ăn nói đầy sóng gió, hào sảng, miệng cười ngạo nghễ và đôi mắt lấp lánh sau làn kính trăng. Giọng anh trầm ấm nhưng vang dày như tiếng chuông trầm khi ngân lên đầy cảm xúc trên diễn đàn của những cuộc họp, có thể làm rung động bất cứ con tim có nhiệt huyết và có tri thức nào.
Em đã gặp anh như vậy đó, không hẳn là định mệnh hay sắp đặt của số phận đâu - em không tin vào những điều hão huyền, huyễn dụ rất sến đó để lý giải cho sự tuyệt vọng hay thất bại của con người trong đời. Em đang ở tuổi 20 khát khao kiến thức, được dâng hiến sức trẻ cho 1 sự nghiệp tốt đẹp và có ích cho xã hội. Anh đã đánh thức tất cả những làn sóng mạnh mẽ đó trong em.
Anh là nhà khoa học có tên tuổi, là 1 tiến sĩ kinh tế trẻ chỉ vừa 40 tuổi về trường đại học nói chuyện theo lời mời của Đoàn sinh viên.
Anh đã thu hút , chinh phục mọi người không phải bằng kiến thức của mình (những Giáo sư đầu bạc của em có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn anh gấp nhiều lần) mà bằng nhiệt huyết, sự duyên dáng, hóm hỉnh , thông minh, lắt léo và trên hết là niềm đam mê chiến thắng người khác của riêng anh. Nhờ đó anh đặc biệt lung linh và rực rỡ nhiều màu sắc hơn những khuôn mặt già lạnh lùng, nhạt nhẽo và co rút sau bục giảng trường đại học. Anh biết thắp lửa cho những mơ ước và biết đẩy người ta đi tới phía trước. Dù không biết đi đâu và có gì đang chờ đón mình phía trước.
.
Em ra trường và lập tức hăm hở về làm việc tại 1 tổng công ty của Bộ với tấm bằng đỏ tốt nghiệp đại học, và bằng C tiếng Anh của 1 trường đại học ngoại ngữ danh tiếng, em có mọi cánh cửa mở ra trước mặt.
Em gặp anh lần thứ 2 trong 1 buổi tiệc chiêu đãi của Bộ với đoàn khách là những nhà đầu tư lớn nước ngoài.
Không thể nói em đã ngưỡng mộ anh như thế nào, lần đầu tiên em thấy 1 viên chức chính phủ nói thứ tiếng Anh học thuật lưu loát và duyên dáng với khách nước ngoài không cần phiên dịch, ngoài ra tài ăn nói dí dõm hoạt bát và kiến thức mênh mông , phong thái lịch lãm của anh đã chinh phục toàn bộ quan khách ngày hôm đó.
Rượu chảy tràn ly, những lời bóng bẩy, những dự án kế hoạch phát triển lớn lao có tầm vóc quốc gia, quốc tế và cả những con số hứa hẹn được đưa ra. Anh đã rất thành công trong việc thuyết phục những nhà đầu tư lần đầu tiên đến Việt nam tin tưởng vào hướng phát triển lâu dài của đất nước và 1 nền kinh tế có định hướng nhưng trẻ và mạnh mẽ của Việt nam những thập niên 90 có nhiều cải tổ lớn.
Em đã nuốt từng lời anh nói, mắt em rực sáng, em cười huyên thiên và say ngất ngư không cần nhấp 1 ngụm rươu nào. Em không biết em đã mê anh rồi, nhưng anh biết điều đó. Bằng kinh nghiệm của 1 người đàn ông ở lứa tuổi quá 40, anh thừa biết ánh mắt đen với đồng tử mở lớn hết cỡ đễ thu hút hết hinh bóng của anh vào đêm đó là ánh mắt của 1 con bé đang yêu.
Và anh không bỏ lỡ cơ hội chinh phục em như không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào trên con đường quan lộ và công danh của anh.
Thông Tin
Lượt Xem : 221
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN