--> Tình thoảng - game1s.com

Tình thoảng


Trong tình yêu, quan trọng là ai đến trước, ai đến sau. Đôi khi người đến sau yêu thương nhiều hơn người kia, thậm trí là còn chứng kiến người ta phản bội, nhưng dù gì bạn cũng chỉ là kẻ đến sau. Mà một khi đã là người đến sau thì tốt nhât đừng biến mình thành kẻ thứ 3 chen ngang vào cuộc tình ấy.
***

Dương và tôi từng học chung cấp 2 với nhau. Và thậm chí là cả đại học, nhưng kì lạ là: mãi đến năm thứ 2, khi chúng tôi học chung một môn thì mới biết nhau.
- Cậu không biết giữa Sài Gòn mà tìm ra động hương thì niềm vui ấy "bự" cỡ nào đâu?
Dương cười tươi trong giảng đường và cậu ấy vẫn giữ nguyên cái tật lấy ngón tay trỏ đỡ mắt kính cận lên.
- Thật á? Cũng vui chứ nhỉ? - Tôi nhún vai và cười thật tươi.Ngày hôm đó, chúng tôi trốn nắng ở Lotteria. Dương mua kem và nước ngọt cho tôi, tự nhiên tôi thấy cậu ấy tử tế một cách lạ thường. Hồi xưa khi học chung, tôi thấy Dương chẳng galang mấy đâu, toàn chọc gẹo có khi còn đánh nhau với các bạn nữ, còn cuối tuần nào cũng bị tiên phong trong những trò nghịch ngợm, quậy phá um xùm của bọn coi trai trong lớp. Có lẽ điều ấy đã trở thành một "nỗi ấn tượng" mỗi khi tôi nghĩ đến Dương.
Chúng tôi trò chuyện khá vui vẻ và thân mật. Một năm qua chúng tôi đã làm gì mà bây giờ mới gặp được nhau nhỉ? Tôi nghĩ sẽ tốt hơn rất nhiều nếu " niềm vui bự ấy" được phát hiện ra sớm hơn. Lên đại học Dương thay đổi rất nhiều, đương nhiên là theo hướng tích cực. Qua cách nói chuyện, Dương thật sự rất năng nổ, nhiệt tình và thích tham gia các hoạt động của trường. Chưa kể đến vẻ ngoài của Dương rất ổn nên càng ghi mắt trong mọi người hơn. Có đôi lần tôi bị thích cậu ấy mất.
Chúng tôi chat qua face thường xuyên, thường gặp nhau và cùng trao đổi về việc học. Dương bận rộn, thật sự rất bận rộn.Nhưng hầu như không bao giờ từ chối mỗi lần tôi gợi ý : " À, tiết học hôm bữa tớ gần như bị đơ vì không hiểu gì? hay " Hai cái đầu có lẽ sẽ tốt hơn một cái đúng không nhỉ?"
Mỗi lần Dương đến chỗ hẹn của hai đứa, cậu mang theo cả sự mệt mỏi và đương nhiên là cả sự bận rộn. Không khó phát hiện qua những lần trễ hẹn. Thi thoảng Dương đưa tay quẹt những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán hay lấy tay xốc xốc cái cổ áo để gió lùa vào. Mặc dù là vậy nhưng cậu vẫn cười rất tươi và cực kì nhiệt tình chỉ cho tôi những thứ tôi không hiểu và không biết.
Dương nói rằng, kiến thức của cậu không nhiều,cậu thực sự không giỏi nhưng có lẽ do cách truyền đạt của cậu khá tốt, dễ hiểu nên sẵn sàng chia sẻ với ai đó nếu họ cần.
" ...Huống hồ gì là với cô bạn đồng hương dễ thương này!". Dương trả lời khi tôi hỏi cậu : " Như thế này có gọi là làm phiền không?"
Thế nhưng câu trả lời ấy lại làm tôi tưởng bở mấy ngày.
Gấp lại sách vở, Dương lôi ra khoe với tôi một chiếc máy ảnh cơ mới toanh.
- Woah!!!! - Tôi vô cùng thích thú với nó - Của cậu à?
- Ừ, tớ mới mua đấy. Đẹp không?
- Đỉnh của đỉnh luôn!- Tôi dơ ngón cái để bày tỏ.
Dương mê chụp hình, tôi cũng vậy nhưng câu ấy khác tôi ở chỗ cậu ấy chạm đến niềm đam mê đó một cách mạnh dạn và mạnh mẽ. không như một đứa con gái chỉ biết ngắm và ngắm,ngó và ngó và hùa theo ước mơ của người khác như tôi.
​Dương tham gia vào một Club những người thích photo từ năm nhất đại học. Cũng theo chân những anh chị trong Club đi chụp hình ở nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Ngoài những hoạt động trên trường, cậu vẫn tự thiết kế ra một công việc làm thêm ở một cửa hàng tiện lợi nữa. Cuộc sống của cậu ấy dường như chẳng có khái niệm lãng phí thời gian. Nó bận rộn theo một nhịp điệu phải nói là rất khoa học. Bởi vậy Dương làm việc rất hiệu quả, biết cách làm cho mình bận rộn và còn theo đuổi được những gì mình thích nữa chứ.
- Cậu có thích chụp hình không?
- Có chứ, nhưng mình không có máy. Nó đắt lắm đúng không?
Trong cái khoảnh khắc nhăn nhó ấy,tôi đã bị Dương bấm cái tạch.
- Nếu thích tớ sẽ cho cậu mượn chiếc máy cũ của tớ, nó vẫn sài tốt lắm. Bày cho cậu vài bước căn bản và chụp đẹp hay không thì còn tùy thuộc vào khiếu của cậu nữa,đồng hương ạ!
Dương đưa ống kính ra ngoài phía đường, cậu nheo mắt lại để cố chụp một cái gì đó.
- Cậu có biết cậu hội tụ những yếu tố,mà yếu tố nào cũng khá thú vị không?
- vậy hả? Thế mà có người nói tớ "dở hơi tập bơi" đấy?
- Ai vậy Dương? Tôi hỏi theo quán tính thôi,chứ cũng chẳng quan tâm người đó là ai cả.Dương cười mỉm.
Dương cho tôi mượn máy, tôi lại có niềm đam mê mới. Nhưng kể từ lúc đó, chúng tôi không còn thường xuyên gặp nhau nữa. Những tin nhắn qua face book thưa dần.
Vốn dĩ Dương rất bận rộn mà.
Tôi thường vào trang cá nhân của Dương. Hình như cậu chẳng bao giờ than thở hay nói móc một vấn đề nào
Thông Tin
Lượt Xem : 183
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN