--> Vẫn yêu em đúng không? Hay hơn? - game1s.com
Pair of Vintage Old School Fru

Vẫn yêu em đúng không? Hay hơn?


Em mạnh mẽ, nhưng có một chàng trai mạnh mẽ hơn làm em xiêu lòng, em có thể dựa vào đó cả đời.
***
Em - Đứa con gái theo như mấy đứa bạn thân bình phẩm thì "không có một tí nữ tính nào" ngoài cái tên Thùy Dương. Từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến bây giờ, cũng chưa một lần ướm xem váy vóc nó có hình thù như thế nào, ra làm sao, chuyên quần thùng thình, áo thụng thịnh với những hình thù kì quái. Tóc cũng chẳng dài ngang vai, xoăn lượn các kiểu, em chọn cho mình mái tóc ngắn cũn cỡn, vừa thoải mái, vừa đỡ tốn công tạo kiểu. Em là vậy, mà như vậy mới là em. Cũng bao nhiêu lời phàn nàn của mọi người, nhưng em thích, còn quan trọng không? Và với cái phong cách chỉ riêng em đó, em thu nạp được nhiều người anh em hơn là một người để yêu.
Rồi đứa con nào cũng phải lớn lên, phải xa vòng tay của ba mẹ để tự lập. Ngày đó đến với em khi cầm trên tay cái giấy báo trúng tuyển trường đại học em hằng mong ước. Em thức trắng mấy hôm liền chỉ vì nghĩ mình đang mơ. Ngày trước khi lên đường, cũng mang trong mình cảm giác luyến tiếc, lo lắng không biết liệu có "sống sót" lúc không có ba mẹ bên cạnh không? Nuốt nước mắt vào trong mong muốn mọi người không lo lắng mà bước lên chuyến tàu đến với một mảnh đất mới.
Quên đi cảm giác nhớ nhà, em háo hức bước vào ngôi trường mới với bao nhiêu cái không quen.

Ngày học đầu tiên, không biết ma xui quỷ khiến thế nào, dù đã đặt " liên hoàn chuông" vẫn không thế cứu vãn được con sâu ngủ như em thức dậy, vậy là TRỄ HỌC. Em ba chân bốn cẳng chạy như bay lên bao nhiêu bậc cậu thang cũng không đếm xuể. Và không may khi đi qua hành lang, do tốc độ quá kinh khủng, em vô tình đâm sầm vào một người.Chính "cú đâm định mệnh" đó đã làm em khốn đốn. Em chẳng còn đủ thời gian để xin lỗi, ngước lên nhìn con người ấy rồi cứ tiếp tục hớt hải chạy đến lớp. May mắn thay kịp giờ điểm danh nhưng vẫn nhận được cái nhìn tóe lửa của cô giáo bộ môn. Em ngượng ngùng tìm chỗ ngồi, đang yên lành thì sự xuất hiện của anh - người vừa bị em vô tình đâm vào ở ngay hành lang lúc nãy đã nghiễm nhiên vào lớp, chọn chỗ ngồi hẳn ngay bên cạnh em. Đúng là xúi quẩy. Em nở một nụ cười trừ chứng minh mình vô tội. Còn anh thì nhếch mép như ngầm bảo với em : " chào cô gái, hậu quả còn chưa giải quyết hết lại bỏ trốn à, không dễ đâu."
Suốt buổi học cứ nơm nớp lo sợ, muốn mở miệng xin lỗi một câu mà cứ nghẹn ngay ở cổ, chẳng thể nào thoát ra được. Khi tiếng chuông báo hết giờ, em vội thu dọn sách vở, bước chân ra khỏi lớp thì em bị giật hẳn người về sau, và kẻ nắm tay em lại chính là anh. Em ngượng chín mặt, cúi đầu không lên tiếng. Giọng anh như chế diễu vang lên : "chàng trai, à cô gái, thế không xin lỗi à, đau muốn chết đi được ấy, đây đây, cả đây nữa. Em hốt hoảng giằng tay ra, xin lỗi chóng vánh rồi biến mất, chỉ sợ lại tiếp tục bị hành hạ.
Ngày hôm sau, em thề em chưa từng ghét ai như thế. Anh đứng ngay ở cửa lớp, ánh lên nụ cười nguy hiểm. Thừa dịp em vừa bước ra, anh ngáng ngang đường "giúp" em có một cú tiếp đất đẹp mặt giữa bao nhiêu người, chân trẹo hẳn cả một bên. Vừa đau nhức, vừa xấu hổ, nước mắt nó cứ thi nhau rớt xuống. Anh hốt hoảng đỡ em dậy liên tục hỏi: Có làm sao không? Đau chỗ nào?" Em như con rối bị đứt dậy tập tễnh đi về. Anh rối rít vừa kéo tay em, vừa hỏi han. Em chỉ nước mắt hai hàng chẳng nói được gì. Chỉ muốn đấm đá túi bụi cho hả dạ. Cuối cùng cũng an phận ngồi trong phòng ý tế, sửa cái chân đau. Em mệt quá, ngủ thiếp đi. Anh vẫn đi qua đi lại, đến khi tỉnh dậy vẫn thấy anh ngồi đó, nhìn chằm chằm vào em, bốn mắt nhìn nhau. Bây giờ mới có dịp thưởng thức cái đẹp. Ôi đôi mắt màu nâu sẫm với nụ cười chết người, tim em nó cứ đập loạn nhịp đi ấy. Nhưng vẫn khôi phục ngay cái vẻ thơ ơ lạnh nhạt: " Thôi không phải xin lỗi xin phải gì nữa, hòa nhau rồi, không ai nợ ai nhé!" Anh hết vò đầu rồi lại bứt tai, em không nhịn được cười phụt ra. Má anh lại càng ửng hồng trên làn da trắng.
Thế là sau hai ngày ân oán, hai ta chuyển thù thành bạn. Cũng vừa mới vào lớp, chưa quen ai nhiều, thành ra suốt ngày hai đứa cứ dính lấy nhau, hệt như hai chiến hữu, mỗi tội không chí chóe là không thể chịu nổi. Ngày ngày chờ nhau ở cổng,cùng nhau ra về. Nổi hứng lên thì anh phi trên con Dream chiến chở em đi lòng vòng thành phố. Em thích hít hà mùi thơm trên áo anh, nó dễ chịu nhường nào. Và, em nhận ra có cái gì đó đang nảy nở trong trái tim, ấm áp lạ. Từ đây trên mỗi chặng đường dù dài hay ngắn em cũng có anh ở bên cạnh, đâm ra thành thói quen.
Cũng chẳng biết đầu đuôi thế nào lại nổi lên tin đồn anh và cái Lan lớp Kế toán đang hẹn hò. Anh cũng
Thông Tin
Lượt Xem : 245
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN