--> Vì em là les - game1s.com

Vì em là les
(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi")
- Ôi "em của ngày hôm qua" kiêu căng ngạo nghễ, thông minh nay còn đâu, em bây giờ cần lắm một vòng tay tin tưởng, em sai rồi – Nhung rơm rớm nước mắt tủi thân, cô muốn về nhà ngay lập tức, úp mặt xuống gối khóc nức nở mà chẳng sợ ai nhìn thấy.
***
Buổi tối ở trà Tulip thật sôi động. Sau khi thể hiện xong mấy bài nhạc yêu thích, Nhung nhảy xuống hôn tíu tít lũ bạn thân:
- Moa moa, chụt chụt, cám ơn các tình yêu đã tới đông đủ nhé.
- Không có gì tình yêu, sinh nhật vui vẻ nhé - một cô ngồi bên cạnh cười khúc khích.
Hoàng xuất hiện trong một phong thái đĩnh đạc, trên tay cầm bó hồng lung linh vẫn còn giấy báo:
- Chúc mừng sinh nhật em!
- Ôi anh là người đàn ông duy nhất ở đây, yêu quá cơ – Nhung nhảy lên ôm trầm lấy ông anh kết nghĩa.
- Chính xác là duy nhất và không bị đồng tính nhỉ.
Cả bọn ồ lên tán thưởng. Đó là những cô gái đã qua tuổi teen - một đàn ong vỡ tổ, đang quẩy tung không gian vốn được gọi là yên tĩnh của quán trà.
- Anh ơi chỉ có những người phụ nữ mới đem lại hạnh phúc cho nhau thôi, Facebook đã dạy rồi.
- "Sai lầm của những đứa ế chồng là chuyên gia đi tụ tập với những đứa... ế chồng còn lại". Các em nghe câu này chưa. 1 lũ em gái ê sắc ế.
- Hí hí, trong truyện "Gái già xì tin" chứ gì, ông anh mọt sách.
Nhung lém lỉnh quay sang mấy tình yêu gái, cười đắc chí. Trước nhìn cô không xinh : Cái mũi to làm khuôn mặt có phần thô kệch đã khiến cô ấp ủ ý tưởng đi thẩm mỹ viện từ lâu. Còn làn da thì hỡi ôi, nó bóng nhoáng làm sao, giống như sắp rán được vài mẻ cá bằng chai dầu neptune. Ấy thế mà Hoàng cứ muốn ngắm nhìn cô em gái bất đắc dĩ . Mỗi lần đi công tác về anh không quên quà tặng cho em gái già, có quên cũng không được vì em ấy sẽ nổi quạu hét lên rằng: "Anh chẳng khác những thằng tán tỉnh em là mấy". Còn giờ nhìn em ấy anh bỗng rợn rợn, cái cảnh đập vào mắt anh lúc này chính là việc em gái cứ đi ôm hôn các em gái còn lại.
Nhung tuyên bố thẳng thừng với lũ bạn: "Đàn ông thời nay nhạt nhẽo, vô vị lắm. Sau này tao sẽ kiếm thằng nào thật giàu rồi cưới cho xong chứ không có tình yêu hoặc không thì tao sẽ ở vậy".
28 tuổi – cái tuổi mà một người con gái Việt Nam nhẽ ra phải làm rồi đó là kết hôn và sinh con còn Nhung lại không. Hoàng đã ngỏ lời không dưới 3 lần nhưng lần nào cô cũng nhủng nhẳng : " Em không thích yêu, em chưa sẵn sàng để yêu anh. Anh có đợi được em không?". Và ngay lúc này, trước bàn dân thiên hạ, Nhung lại tuyên bố to tướng:
- Em đã bị les cả nhà ạ.
Sáng hôm sau là một ngày chủ nhật đẹp trời, nắng che miệng cười khúc khích sau những đám mây trắng bồng bềnh. Nhung mặc một bộ tomboy, đeo túi chéo và xục chân vào đôi dép tông hàng tỉ năm rồi chưa thèm thay, lang thang tại quán Secret Garden.
- Em gái! – Chiếc Honda VFR800F trước cửa quán, Hoàng đứng đó với mái tóc bù xù vàng như màu nắng ngả ngón trên đôi tai có hình khuyên mặt trăng.
- Ồ, anh của kẻ les có khác, like điên đảo, hé hé. Nhung che miệng cười sằng sặc khi thấy bộ dạng xì tai của ông anh không cùng cha cũng chẳng cùng mẹ. Cô tròn mắt nhìn Hoàng.
- Hôm nay anh sẽ cho em gái đi khắp hang cùng ngõ hẻm để kỷ niệm 10 năm ngày chúng ta trở thành anh em.
- Ớ, nhanh nhỉ, em tưởng chủ nhật anh phải đi kiếm bạn gái chứ.
- Anh bảo anh sẽ chờ em còn gì , "em gái".
- Hố hố, anh đừng chờ em, biết vì sao rồi đấy - Nhung xoắn tít lọn tóc ngắn bù xù đong đưa đôi mắt đen lóng lánh nhìn Hoàng đầy ẩn ý.
- Anh sẽ đi công tác một thời gian dài, vì thế hôm nay tranh thủ cho em gái cưng du hí phố phường.
Vậy là 2 anh em cùng cưỡi lên chiếc xe đua phi thẳng ra biển. Với tiếng nổ bùm bùm trên đường như những tay đua thứ thiệt, Nhung cảm thấy vô cùng hãnh diện về ông anh đẹp trai của mình. Nắng vàng, biển xanh, cát trắng và anh, cô tung tăng như một cơn gió nghịch ngợm vừa được bức tường thả giông.

Một bữa cua luộc no nê, một cuốc bộ dọc bờ biển, một vài tấm "em chỉ cần chu mỏ, phồng má thôi còn lại để camera 360 lo" và vài tấm ảnh kỷ niệm 2 người, kết thúc gần nửa ngày chủ nhật của những kẻ già nhưng không cô đơn.
Màn tiếp theo là đua đòi với các teen ngồi quà vặt tại đường Chu Văn An lúc xế chiều. Nhung kéo tay Hoàng xà vào hàng ốc luộc đang bốc khói thơm phức, rồi ngấu nghiến bánh bèo, bánh cuốn như nạn đói năm 1945.
- Ăn mạnh đi anh, mấy hôm nữa xa Hải Phòng sẽ không có đồ ăn ngon "dư lày" đâu - Vừa nói Nhung vừa gắp lấy gắp để thức ăn cho anh. Chị bán hàng nhìn thấy cặp đôi tình tứ vậy nên tấm tắc khen:
- Gớm vợ chồng trẻ có khá
Thông Tin
Lượt Xem : 270
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN