--> Yêu thương quay về - game1s.com
XtGem Forum catalog

Yêu thương quay về


(game1s.com) Người ta vẫn thường nói rằng: "Trong tình yêu ta cần những ngọn lửa, những ngọn lửa cháy lên đầy nhiệt huyết từ chính trái tim của mỗi người"
Anh đã tin vào điều đó! Và anh luôn nghĩ mình có thể giữ cho ngọn lửa đó cháy mãi.
***
Anh tin vào tình yêu của mình với cô. Anh vẽ lên nó bằng những gì chân thành, ngọt ngào và nhiệt huyết y như trái tim của anh vậy. Và để rồi, anh đã phải trở về trong nỗi thất vọng, sự hụt hẫng, cô đơn cùng với những ánh mắt vô tình lướt qua!
Ngày chia tay cô, anh im lặng! Anh không nói gì cả, vẻ mặt anh vẫn tỏ ra bình thản. Nhưng nào ai có biết đâu, sâu thẳm bên trong trái tim anh, dường như có một vết cứa vô hình nào đó cứ lớn dần. Anh không níu kéo bởi lòng tự trọng của anh rất lớn. Anh quay lưng đi một cách ung dung, bình thản, nhưng ai biết được đâu, trong lòng anh bầu trời đã sụp đổ để cho màn đêm lại phủ kín!
Anh vẫn toả ra mạnh mẽ, nhưng tới khi màn đêm buông xuống, khi ánh nắng cuối ngày tắt lụn, khi bóng đêm bủa vây cả đất trời. Đó là lúc anh cảm thấy yếu đuối nhất, cô đơn nhất. Trong căn phòng hoang lạnh, điếu thuốc lá vừa đốt cũng chẳng thể làm ấm lòng, cũng không thể làm vơi đi, lấn át đi những tiếng thở dài đầy ngao ngán, tiếc nuối. Phải chăng tiếc nuối cho một tình yêu đã vỡ oà theo miền dĩ vãng xa xăm!

Kể từ khi đó, sau những tháng ngày hy vọng vào tình yêu nhưng rồi lại tan vỡ. Anh buông xuôi tất cả, anh không còn niềm tin vào cái thứ gọi là tình yêu nữa. Anh đóng lại lòng mình và trở thành một con người khác!
Anh nghĩ rằng mình chẳng phải buồn phiền vì những cái thuộc về quá khứ, anh căm ghét, anh thù hận nó. Anh luôn tìm cách trả thù, trả thù những gì đã gây ra sự đau đớn trong anh!
Anh là một người đàn ông đẹp trai, hào hoa và thành đạt. Anh tự tin rằng, mình đủ sức hấp dẫn để mê hoặc tất cả những đứa con gái trên đời này. Anh vẫn yêu, dù không bao giờ thật lòng hay đơn giản chỉ là sự đùa cợt, chơi bời như cách mà bọn trai"đểu" vẫn thường làm! Và để rồi từ đó anh trở thành kẻ reo rắc tình yêu!
Công việc anh ổn định, những mối quan hệ tốt đẹp. Bạn bè ai cũng nể anh, lũ con gái luôn vây quanh anh như thể anh có ma lực hấp dẫn vậy. Chính vì điều đó, anh trở nên kiêu ngạo vô cùng. Anh qua lại, cặp kè với những cô gái xinh đẹp, anh buông lời tán tỉnh, rồi anh nói yêu, được dăm ba bữa anh lại bỏ. Anh đổi người yêu như thay áo vậy!
Lũ bạn thân trước kia, luôn tỏ ra ngạc nhiên, trước sự thay đổi của anh. Anh vờ đi như chẳng bao giờ quan tâm tới điều đó!
Đâu có ai hiểu được con người của anh, đâu có ai biết được những nỗi niềm của anh. Sau mối tình ấy, anh ngờ vực tất cả, anh không còn tin nổi ai trên đời nữa, bởi vì anh đã quá đau đớn rồi, trái tim anh bị giày vò tới chai sạn, tâm hồn anh bị đánh chiếm bởi sự cô đơn!
Anh tìm tới những người con gái khác để xoá tan đi những hoài niệm về người ấy, để phá tan đi cái lạnh lẽo của đêm dài, hay xoa dịu đi những vết thương rớm máu ở tim.
Đôi lúc vào những buổi chiều mưa trắng xoá cả đất trời, anh lơ đãng nhìn ra cuộc sống, rồi tự trách bản thân mình là nhỏ nhen, là ích kỉ lắm. Nhưng ai ơi, nào có cho anh lối thoát, nào có ai hiểu được anh đang nghĩ gì, muốn gì. Để rồi, anh không còn tin cái cuộc sống đa màu này nữa hay những phép mầu nhiệm của yêu thương!
***
Hôm ấy là cuối tuần, lũ bạn rủ anh đi nhậu ở cửa hàng phố bên.
Khi ra về anh say khướt, lũ bạn ngỏ ý đưa về, nhưng anh nói muốn đi một mình. Rồi anh loạng choạn bước đi trên con phố dài. Anh dự định sẽ tới nhà của cô tình nhân mới. Nhưng đầu óc anh cứ quay mòng mòng, anh đi được vài bước rồi gục xuống vệ đường, trước đó anh loáng thoáng nghe tiếng ai đó gọi mình!
Lúc tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm trong một căn phòng cũ kĩ, chỉ có một cửa sổ nhỏ hướng ra ban công, trên ban công đặt những chậu hoa nho nhỏ màu tím!
Bỗng, cánh cửa chính mở ra, một cô gái có vóc người nhỏ nhắn bước vào, trên tay cô bưng một cái khay
- Anh đã tỉnh rồi à? Cô gái nói rồi đặt chiếc khay xuống.
Anh nhìn quanh rồi anh quay sang phía cô gái và hỏi:
- Áo khoác của tôi đâu?
Cô gái ngạc nhiên!
-Tôi hỏi cô áo khoác của tôi đâu? Anh hỏi lại lần nữa!
Cô gái vẫn ngạc nhiên, nhưng rồi cô lên tiếng:
- Tôi phơi nó ở ngoài hành lang, anh bị ngã nên nó dính bùn, tôi đã...
Anh không đợi cô trình bày xong rồi lao nhanh ra ngoài. Bỏ lại cô gái với vẻ mặt thảng thốt, cô chạy theo anh chàng kì cục đó. Lúc này anh đã xuống dưới tầng một, trên tay anh cầm theo chiếc áo khoác của mình!
Thông Tin
Lượt Xem : 261
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN