--> Hải Vương - game1s.com
Old school Swatch Watches

Hải Vương

Chương 1

* Mở đầu:

Trên điện Kim Loan, văn võ bá quan ai cũng câm như hến.

Trên ghế rồng, vị quốc vương trẻ tuổi của Uyên Quốc khẽ nhíu mày, trong mắt loé lên thứ ánh sáng u ám

Chỉ vì biên giới Uyên Quốc cùng Đột Quyết lại xảy ra chiến sự, Đại tướng quân Đột Quyết tên Mục Tát Nhĩ – trời sinh khỏe mạnh, dụng binh như thần, đánh cho quân đội Uyên Quốc phải liên tục tháo chạy.

Mọi người trong triều mãi không nghĩ ra được kế sách nào khả thi, tất cả quần thần trong triều đều nghĩ tới một người_____Cửu đệ Đương Kim Thánh Thượng, từng là Binh mã Đại Nguyên soái, Lạc vương gia___Lý Đình Lạc.

Nhưng mà tám năm trở về trước, Lạc vương gia sau khi đánh bại Mục Tát Nhĩ dù trong tư thế thắng lợi trở về kinh thành,nhưng ngay lập tức lại bị giam lỏng ở Lạc vương phủ.

Mọi người đều không biết nguyên nhân vì sao, không bao lâu, Lạc vương gia liền đem binh quyền giao lại cho Hoàng Thượng, nói là đã chán ghét cuộc sống nơi quan trường, quyết định muốn đi lưu lạc chân trời.

Về sau, trong phủ Thất vương gia từ trên xuống dưới hơn ba trăm cái miệng đều bị Hoàng Thượng hạ chỉ chém đầu chỉ trong vòng một đêm.

Mặc dù, quần thần thấy có điều không ổn nhưng vì giữ cái đầu của mình nên ai cũng không dám nghị luận bất cứ chuyện gì.

Trải qua tám năm kinh nghiệm cùng huấn luyện, Mục Tát Nhĩ một lần nữa gây nên cơn gió lớn, hắn dẫn theo quân đội Đột Quyết đánh cho quân đội Uyên Quốc tơi bời tan tác (thất bại thảm hại, hoa rơi nước chảy).

Người duy nhất có thể chống lại chỉ có thể là Lạc vương gia nhưng lại không tìm ra tung tích của người.

Để bảo vệ Uyên quốc, Hoàng Thượng hạ chỉ tìm kiếm tung tích Lạc vương gia, hi vọng hắn có thể vì nước mà dốc sức thêm một lần.

Trải qua nhiều lần dò la, được biết tin Lạc vương gia đã rời đến một nơi gọi là Thần Tiên đảo. Thần Tiên đảo nằm ở phía tây nam của Uyên quốc, bốn phía bao quanh đều là biển cả, địa thế hiểm trở, trên biển lại thường xuyên xuất hiện hải tặc hung tàn, đặc biệt thường xuyên cướp thuyền bè của quan phủ cùng gian thương.

Đó là lí do mà Đại tướng quân Đoạn Tĩnh Minh mang theo binh lính cố gắng tìm kiếm đảo Thần Tiên, bất ngờ gặp phải hải tặc trong truyền thuyết, thuyền không chỉ bị cướp sạch mà mười vạn lượng bạc trắng cũng mất trắng, chưa kể đến Đoạn Tĩnh Minh còn bị những hải tặc kia lừa gạt, tuy là toàn mạng sống xót trở về nhưng lại chịu sự khinh bỉ nhạo báng các quần thần trong triều.

” Hoàng Thượng, thần nguyện ý mang binh đi tìm kiếm tung tích của Lạc vương gia, thay cha rửa sạch mối thù này.”

Trong quần thần đột nhiên đứng ra một nữ tướng chừng hai mươi tuổi mi thanh mục tú*, thân mang một bộ quan phục màu đỏ sậm.

*Mi: lông mày, chân mày. Thanh: sáng sủa. Mục: con mắt. Tú: đẹp tốt.

*Mi thanh mục tú là mày thanh mắt đẹp, ý nói: gương mặt xinh đẹp, sáng sủa, thông minh.

Ánh mặt trời chiếu vào điện làm nổi bật lên thân hình mảnh khảnh, mạnh mẽ rắn rỏi của nàng càng làm tôn thêm dáng vẻ uy nghi của nàng , giữa hai đầu lông mày lóe ra vài tia khí phách cùng ngạo khí.

Người này chính là con gái của Đại Tướng quân Đoạn Tĩnh Minh__Đoạn Cửu Ngân, nàng là một cô gái không thua kém gì đấng mày râu, thuở nhỏ cùng cha tập võ, sau khi lớn lên cũng theo phụ thân đi chinh chiến khắp nơi.

Nghe vậy, Hoàng Thượng rốt cuộc cười nhạt một tiếng:” Hiếm có cơ hội thấy Đoạn tiểu tướng quân vì nước dốc sức, trẫm đồng ý thỉnh cầu của nàng, mong rằng Đoạn tiểu tướng quân có thể đi sớm về sớm hoàn thành tốt ý nguyện của trẫm”.

” Thần nhất định không phụ lòng mong đợi của Hoàng Thượng.”

Trong không khí tràn ngập một cỗ nấm mốc cùng ẩm ướt đến gay mũi, Đoạn Cửu Ngân cảm thấy đầu óc mê man không tỉnh táo giống như đang trôi bồng bềnh trên mặt nước.

Đột nhiên hai mắt hơi híp lại, một thứ ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào mắt nàng, nàng dụi dụi cố mở mắt ra nhưng có chút khó khăn khi nhìn mọi vật xung quanh.

Nơi này giống như một kho hàng để chứa những vật dụng tạp phẩm, cửa ra vào lại chỉ là một khoảng trống vô cùng nhỏ hẹp, xung quanh chất đống nhiều loại hàng hóa cũ kĩ.

Thứ ánh sáng chói mắt đột nhiên bị chắn lại bởi hai người mặc quần áo bằng vải thô đứng trước cửa là hai gã nam tử nhìn có vẻ hung ác.

Đoạn Cửu Ngân cố gắng nhớ lại xem rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?

Nàng dẫn theo Trần Thiều – thuộc hạ nhiều năm của phụ thân đi cùng, một nhóm lính thủy binh đã được qua tuyển chọn kĩ càng theo sau hướng về đảo Thần Tiên, cố gắng tìm ra tung tích Lạc vương gia đã mất tích tám trước.

Nhưng lênh đênh trên biển chưa đến ba ngày liền gặp phải nguy hiểm, đầu tiên là Kim chỉ nam đột nhiên không nhạy, sau đó lại gặp phải thuyền hải tặc có treo lá cờ có chữ ” Kỳ ” rất lớn.

Hai bên tức khắc rơi vào giao chiến, nàng cùng các huynh đệ anh dũng chiến đấu, không ngờ đám hải tặc đáng chết kia lại giở trò, trong không khí bỏ mê hồn hương khiến nàng cùng toàn bộ binh lính đều té xỉu.[/p

ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 791
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN