--> Thiếu Nữ Dệt Mộng - game1s.com
XtGem Forum catalog

Thiếu Nữ Dệt Mộng

Chương 1

Trong phòng khách to lớn, chiếc đèn pha lê lấp lánh được treo trên trần nhà; bên dưới là một bộ ghế sofa cổ thủ công, sang trọng mà không làm mất phong cách nội thất, cho thấy một bầu không khí thật cao quý và trang nghiêm.

Mà bên trong phòng khách là ba người đàn ông đặc biệt: nam tính, đẹp trai, tinh tế. Ở chính diện, một lão phu nhân với mái tóc bạc trắng và nếp nhăn trên trán. Cặp mắt kính nạm vàng hạ xuống bao lấy đôi mắt sắc bén nhạy cảm của bà, cơ hồ có thể nhìn thấu lòng người.

“Bây giờ các cháu lập tức tìm vợ cho bà.” Nhẹ nhàng gật đầu, bà dựa vào trượng gỗ lim làm cho mọi người cảm giác nghẹt thở áp lực .”Bà cho các cháu ba năm tự do đi tìm một nửa kia; kết quả là đến nay một bóng người cũng không thấy, Chiêu Duy?”

Khuôn mặt của Vũ Chiêu Duy dương cương lãnh ngạo, không lộ vẻ gì trả lời: “Kỳ hạn ba năm là sau mười ngày nữa, do bà nội trở về quá sớm.”

Ai! Xem ra đứa nhỏ càng lúc càng tinh, càng khó đối phó. Nhìn qua ba người, tầm mắt dừng trên người lão nhị Vũ Chiêu Ngọc.

“Vậy còn cháu? Tin tình cảm bay đầy trời, không phải cùng một model du lịch thì cũng là minh tinh hẹn hò. Nhưng cũng không thấy cháu mang nửa bạn gái tới đây cho bà nội nhìn một chút?”

“Bà nội, những thứ dong chi tục phấn kia làm sao so được với bà nội?” Vũ Chiêu Ngọc cười xấu xa, nịnh hót lão phu nhân.

Vũ lão phu nhân nghe lời ngon tiếng ngọt này không nhịn được mà vui mừng; nhưng ngoài mặt vẫn nghiêm trang như cũ: “Ít nói lời sáo rỗng thôi, ngày mai phải mang bạn gái về đây, bà nhớ lần trước tờ báo viết là Pháp Lạp, rồi còn Shary. . . . . .”

“Pháp Lạp là người mẫu của Đức, Sally là minh tinh người Pháp”. Xem ra phải nhanh nhanh phủi sạch quan hệ với bọn họ, bằng không đợi bà nội tìm tới họ, đến lúc đó muốn bỏ rơi cũng bỏ rơi không được.

“Đều giống nhau! Mang toàn bộ đến cho bà gặp đi”

“Bà nội, họ chỉ là bạn bè, chúng cháu thực sự không có gì.”

“Không có gì sao báo chí lại đăng lớn như vậy, còn có hình hôn môi làm bằng chứng.”

“Bà nội” Vũ Chiêu Ngọc buồn bã vỗ trán, vội vàng giải thích, “Bà cũng không phải không biết truyền thông thích nhất là khuyếch đại chuyện lạ, không thổi phồng sợ thiên hạ không biết.”

“Bà không quan tâm, dù sao, trước ngày 10 của tháng tiếp theo, nếu không thấy bạn gái bên cạnh, các cháu chờ bà sắp xếp mai mối … Chiêu Huấn, cháu không cần cười trộm, cháu cũng vậy.” Bà liếc mắt một cái nhìn Vũ Chiêu Huấn. “Nhớ kỹ, kỳ hạn là ngày mười tháng sau.”

Ba người đàn ông nhà họ Vũ vì hôn sự mà rầu rĩ.

Bọn họ tụ tập tại biệt thự Lâm Hải, tránh xa mọi thứ, cũng như tạm thời tránh xa bà nội. Ba người ngồi trên ban công trông về phía xa, nhìn mặt trời trước mặt như một quả cầu lửa rơi xuống, nhiễm đỏ biển rộng. Biển lấp lánh như đốt than hồng đầy màu sắc rực rỡ, chói mắt khiến người ta không thể nhìn gần.

Phải đối mặt với cảnh hoàng hôn đẹp như vậy, Vũ Chiêu Ngọc không nhịn được thở dài, “Sớm biết thế đã không trở về.”

“Muốn tránh đi đâu? Bắc Cực hay Nam Cực?” Vũ Chiêu Duy đánh máy tính, nhếch môi lên, nhàn nhạt cười. ” Trừ phi em cả đời không tiếp cận đám người, nếu không đừng nghĩ tránh được tầm mắt bà nội.”

“Anh hai, chúng ta đang cùng trên một con thuyền.” Vũ Chiêu Ngọc liếc nhìn Vũ Chiêu Duy không quên công việc.

Vũ Chiêu Huấn rầu rĩ nằm ở trên hàng rào, ” Nếu như tiểu Hi ở đây thì tốt rồi”. Chiêu Hi là em gái bọn họ- một tiểu ranh ma, được bà nội cưng chiều. Hiện đang đảm nhận công việc tiếp viên hàng không, bởi vì có thể du lịch vòng quanh thế giới miễn phí, đây chính là ý tưởng của cô.

“Sao lại không nghĩ tới Chiêu Nghi?” Vũ Chiêu Duy cất laptop, lắc đầu nhìn hai em trai đang ủ rủ.

” Chiêu Nghi là thuộc về trung lập, ba năm tự do là nhờ chị giúp chúng ta xin bà nội. Ba năm đã trôi qua, chị ấy làm sao còn giúp chúng ta nữa, chắc là sẽ đứng về phía bà nội.” Vũ Ngọc Chiêu thở dài. Chiêu Nghi là chị gái của mình, thông minh và bình tĩnh như các đồng nghiệp nam. Đảm nhiệm bác sĩ phụ trách ở bệnh viện Mai thị, mà Mai thị có ân với gia đình nhà họ Vũ, hiện tại viện trưởng là cha, ông và mẹ đang ở nước ngoài nghỉ phép.

Vũ Chiêu Ngọc một tay chống cằm, lưng dựa vào lan can. Hào quang rực rỡ bao quanh anh, giống như rắc lên người nhiều hạt phấn vàng, khiến anh càng thêm đẹp, trông như thần mặt trời Apollo. Hơn nữa con ngươi đen như bóng đêm còn toát ra khí chất ưu buồn, nếu các cô gái mê luyến anh thấy một màn như vậy, nhất định sẽ điên cuồng thét chói tai.

“Thay vì thở dài thì nhanh nhanh nghĩ ra một biện pháp đối phó”. Vũ Chiêu Duy cất xong mọi thứ, đẩy ghế dựa đứng lên, giọng điệu không nhanh không chậm, động tác cũng rất cẩn thận tỉ mỉ, ung dung đi về phía họ, vỗ vỗ bả vai hai người “Các em tiếp tục ở đây phát rầu, anh đi trước.”

“Anh hai, nhìn anh rất tự tin, nhất định đã nghĩ ra biện pháp tốt?” Vũ Chiêu Ngọc khép hờ mắt, nhìn thái độ bình tĩnh của Vũ Chiêu Duy. Bọn họ đang phiền não, vậy mà anh hai vẫn còn tâm tình xử lý công việc, nhất định là đã có biện pháp rồi.

“Còn không phải đi tìm một người phụ nữ sẵn sàng hợp tác”. Vũ Chiêu Huấn liếc mắt khinh thường, “Chỉ cần diễn trò ở trước mặt bà, lừa gạt bà nội,sau đó một đao chia đôi, tiền bạc hai bên thỏa thuận xong”.

“Có người như vậy hợp tác?” Vũ Chiêu Ngọc mới không tin! Một khi để bà nội chọn trúng, cô ta có cơ hội đeo nhẫn đính hôn, làm chủ nhà họ Vũ. Có người phụ nữ nào ngu ngốc buông tha Đại thiếu gia nhà họ Vũ sao?

Phụ nữ bao quanh anh nếu biết anh bị buộc cưới, nói không chừng sẽ lên máy bay từ các nơi trên thế giới đổ về giành lấy, muốn đeo chiếc nhẫn đính hôn; nhưng mà, giày thủy tinh chỉ có một a! Huống chi anh không muốn sớm bị hôn nhân tù túng. Anh mới 26 mà thôi, còn nhiều thời gian tốt để chơi. Hơn nữa ngộ nhỡ cô gái mang giày thủy tinh vào, chết cũng không chịu cởi ra, vậy anh thật sự chết mất.

“Là ai?” Vũ Chiêu Ngọc tò mò đến chết.

” Hỏi nhiều làm gì, chuyện này cùng em không liên quan.” Vũ Chiêu Duy đi tới cửa, quay lại liếc Chiêu Ngọc.

“Chiêu Huấn!” Sau khi anh hai đi, Vũ Chiêu Ngọc cười cười mà hỏi Vũ Chiêu Huấn.

“Xin lỗi, không trả lời được.” Vũ Chiêu Huấn tự mình hiểu lấy, nếu kế hoạch của anh hai bị tiết lộ, tương lai ngày sau của mình sẽ không tốt.

Đến cửa anh quay đầu lại, “Bản thân tự suy nghĩ biện pháp, tạm biệt.” Đi là tốt nhất.

Vũ Chiêu Ngọc vò vò mái tóc đen xoăn, trong lòng rầu rĩ. Ai! Ở đâu tìm được một cô gái có thể hợp tác tốt, mà còn phải hợp mắt bà nội; không muốn làm nữ chủ nhân nhà họ Vũ, xong thì lập tức chia tay, tuyệt đối không dây dưa.

Ở đâu tìm được người như vậy đây?

Cuộc sống về đêm của Đài Bắc đầy màu sắc và nhộn nhịp; trong thành phố, người bán hàng rong và đồ ăn nhẹ như không bao giờ ngủ, còn có rất nhiều vũ trường, quán rượu ở khắp mọi nơi.

Hai người đàn ông ngồi trước quầy rượu đông đúc, tiếng người ồn ào huyên náo. Trong bar ồn ào, đông người, sẽ không ai chú ý ai. Nhưng tại quầy bar, hai người đàn ông đang ngồi uống rượu lại toả ra vẻ tao nhã khí phách như quý tộc, không muốn gây sự chú ý cũng rất khó. Thỉnh thoảng cũng có vài cô gái đến bắt chuyện, nhưng tiếc là giờ phút này bọn họ không có tâm trạng.

“Ai! Rốt cuộc như thế nào mới có thể đả động được trái tim của cô ấy? “Người đàn ông có gương mặt như búp bê uể oải lắc lắc đá trong ly rượu.

“Sonny, cậu thực sự bị mê hoặc?” Vũ Chiêu Ngọc dùng tay chống cằm, không thể tưởng tượng nổi trừng lớn mắt.

Không trả lời, sonny liên tục thở dài. Nếu như trước kia có người nói anh sẽ vì một cô gái mà điên cuồng say đắm, anh nhất định sẽ cười trừ. Thiên hạ nơi nào không có hoa thơm, cần gì phải đơn phương yêu mến một người.

“Cậu thực sự vì một bông hoa mà từ bỏ cả rừng rậm?” Trong giới xã giao, họ là những những người đàn ông tài giỏi kiệt xuất; rất ngang tàng, phóng đãng. Sonny là một người nhẹ nhàng lãng mạn. Đối với mọi cô gái đều đối xử bình đẳng, và nguyên tắc của anh là không phải mỹ nữ tuyệt đối không tiếp nhận. Nhưng điều này vào ngày 10 tháng trứơc đã không còn.

Sonny nhấp một chút rượu, ngưng trọng nói, “Lúc đầu, mình đã rất coi trọng cô ấy, bởi mình nghĩ cô ấy rất thú vị. Thái độ xử sự nghiêm túc lại có điểm mơ hồ, vừa cá tính vừa lạnh lùng, đặc biệt là đối với nam giới, với mình đó là một sự khiêu chiến. Mình từng thấy không ít Mỹ Nữ tuyệt sắc, có kiều mỵ, có dịu dàng uyển chuyển, nhưng chưa gặp qua ai đặc biệt giống như cô ấy.”

“Cô ta kích thích lòng hiếu kì của cậu?” Đó là điều chắc chắn, nếu không Đại Thiếu Gia phong lưu như anh ta sẽ không sống như những người theo đạo Hồi.

Sonny gật đầu, suy sụp hai vai, “Lúc đầu chỉ đơn thuần muốn gần gũi cô ấy, nhưng mà ở cùng cô mấy ngày nay, chỉ cần thấy nụ cười của cô ấy là có động lực để làm việc.” Vì vậy mình bắt đầu nghiêm túc trong mối quan hệ này mà cô ấy lại làm như mình đang nói đùa, còn đem tấm chân tình của mình ra châm chọc.”

“Cái này gọi là báo ứng, ai biểu cậu hay chơi đùa, lại không thật tâm.” Vũ Duy Ngọc cố tình bỏ đá xuống giếng.

Sonny liếc anh một cái, “Cậu cũng vậy, bà nội đã trở lại?” Tiếp theo, sonny cười mỉa mai, dùng cùi chỏ đẩy hắn một cái, “Này! Tính toán lúc nào ổn định?”

“khỏi phải nói!” Vũ Chiêu Duy vẫy vẫy tay, cách ngày 10 tháng sau còn 15 ……! Buổi sáng, và còn 14 ngày nữa.

Nhìn mặt bạn tốt như đưa đám. Sonny không thể không thông cảm mà nghĩ kế: “Nếu cậu không muốn kết hôn, liền cùng bà nội thương lượng.” Bà nội nhà họ Vũ như lão thái quân trong Dương môn nữ tướng, nắm trong tay toàn bộ lớn nhỏ trong dòng họ, chỉ không tham dự phương diện kinh doanh. Hai bên hắc bạch còn nể bà ba phần. Hơn nữa thế lực quân sự và chính trị trước đây còn nằm trong tay nhà họ Vũ.

Vũ Duy Ngọc uống một ngụm rượu vang, liếc Sonny một cái. “Cậu nghĩ rằng chúng mình chưa thử? Ba năm tự do này đều là nhờ Chiêu Nghi thay bọn mình xin bà.”

“Cậu sẽ không trốn ra nước ngoài chứ?”

“Ở đâu? Cậu sẵn sàng cưu mang mình không?”

“Không được!” Sonny ngay lập tức lắc đầu xua tay, nếu để bà nội tra ra được anh bí mật giúp Duy Ngọc, anh chỉ sợ bà và gia tộc nhà anh hợp lại, buộc anh trở về làm người thừa kế. Anh vẫn còn trẻ, muốn vui chơi vài năm đã. Huống chi trên mặt tình cảm, anh đang gặp khó khăn, chính là bùn nhão qua sông, không thể tự giúp mình, nào còn tâm trạng quan tâm người khác.

Vũ chiêu ngọc đã từng nghĩ đến việc mai danh ẩn tích trốn đến một tiểu đảo không tên, mặc dù có thể tạm thời cách xa trần thế, chạy thoát hôn nhân phiền phức. Nhưng chỉ sợ anh đã sống quen với các cơ sở khoa học và công nghệ hiện đại, anh ở không hơn một tháng cũng đã không chịu nổi cái nơi không có phụ nữ, không có cửa hàng tiện lợi, không có vũ trường, pub.

“Sao không tìm một cô gái diễn trò cùng cậu?”

“Cậu nghĩ điều đó rất dễ dàng sao, vậy tìm một người cho mình đi? Điều kiện đầu tiên là khi thấy mình sẽ không nhịn được mà chảy nước dãi, không quấy nhiễu, không dữ dằn, gian xảo. Mình không phải là hàng hoá cao quý để triển lãm, cũng không phải gà đẻ trứng vàng “

Nghe Duy Ngọc không biết xấu hổ mà tự kỷ, tự thổi phồng giá trị của bản thân, Sonny dở khóc dở cười; nhưng mà, Duy Ngọc nói cũng đúng. Phần lớn các cô gái đến với bọn họ chủ yếu là những người không vì diện mạo thì cũng vì tiền tài vật chất.

“Hơn nữa, một khi tìm bọn họ hợp tác, không chắc rằng họ không có âm mưu gì, đó là lý do tại sao mình không tìm đến bạn gái cũ.” Vũ Chiêu Ngọc thở dài.

“Vậy bây giờ cậu định làm gì?”

Chiêu Ngọc ngữa đầu uống rượu, “Hiện tại thì chỉ có thể qua ngày nào tính ngày đó.”

Hai người đàn ông cùng cảnh ngộ nhìn nhau mà thở dài…

Vũ Chiêu Ngọc uống không ít rượu, mắt có chút sương mù, nhưng đầu óc vẫn còn thanh tỉnh, chở Sonny say như chết trở về nhà ở Đài Loan. Vốn định đưa Sonny lên lầu,nhưng bị từ chối, nên Duy Ngọc chỉ đưa cậu ta vào thang máy, sau đó rời đi.

Anh chuẩn bị lấy xe trở về biệt thự Hải Tân nằm ở vùng ngoại ô. Lúc mở cửa xe, anh nhìn thấy phía trước đường có bóng đen thon dài, lủi thủi dưới ánh đèn đường mờ mờ, nhìn không được rõ ràng.

Giữa đêm giữa hôm, ai lại đi lang thang một mình ngoài đường? Ngoại trừ những người như bọn anh uống rượu say xỉn, hoặc là những người già lang thang, không nơi nương tựa.

Nhìn bóng lưng kia hồn bay phách lạc giữa ngã tư, cũng không nhìn xem có phải là đèn xanh hay không liền băng qua đường. Cho dù xe không nhiều lắm, nhưng cũng rất nguy hiểm, đúng lúc anh chạy đến gần thì…

Chỗ rẽ giao lộ xuất hiện ba chiếc xe máy,gào thét đi về phía trước, anh sửng sốt, trơ mắt nhìn chiếc xe gắn máy kia như chạy vào chỗ không người đâm thẳng bóng người kia.

Tiếng phanh xe khẩn cấp truyền đến, chỉ trong nháy mắt tất cả tiếng vang toàn bộ dừng lại, chỉ có mùi bánh xe như bị đốt tràn ngập trong không khí.

Anh dừng xe lại.

“Nguy rồi! Đụng chết người, chạy mau.” Ba người trên xe quay đầu nhìn, một trong số đó kinh hoàng thúc giục hai người còn lại.

“Này! Mấy người. . . . . .” Vũ Chiêu Ngọc vừa xuống xe, chỉ thấy chiếc xe gắn máy kia như gắn thêm động cơ siêu tốc, biến mất không thấy bóng dáng.

Anh nhíu mày, vừa giận vừa tức, vội vàng chạy tới bên người nằm dưới đất.

Anh cúi đầu thì phát hiện đây là một cô gái, hơn nữa còn vô cùng xinh đẹp. Bộ đồ vừa sát người làm tôn lên dáng người mảnh mai, thon dài của cô.

Anh ôm lấy cô, nhìn chằm chằm theo hướng ba chiếc xe kia mà khẽ nguyền rủa một tiếng, ôm cô về phía xe mình.

*********

Anh chở cô đến bệnh viện Mai thị, tìm Vũ Chiêu Nghi.

“Hôm nay không phải ca trực của chị!” Vũ Chiêu Nghi bị anh lôi từ ký túc xá ra, trên người chỉ mặc bộ áo ngủ, bên ngoài khoác đồng phục, chân còn đi dép lê, liền bị bắt tới phòng cứu cấp.

“Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Chiêu Nghi liếc cô gái nằm trên giường bệnh hôn mê bất tỉnh, cả người toàn là vết thương, nhiều chỗ bị trầy xước, hình như bị một ngoại lực mạnh va chạm phải.

“Tai nạn xe cộ!” Vũ Chiêu Ngọc không nhiều lời, tầm mắt nhìn vào khuôn mặt tái nhợt trên giường bệnh.

“Em đụng cô ấy?”

“Không có. Là người khác đụng. Em chỉ đi ngang qua.” Anh đã cùng y tá giải thích nhiều lần, không nhịn được mà khó chịu.

“Em uống rượu?” Vũ Chiêu Nghi vừa kiểm tra bệnh nhân, vừa liếc xéo anh.

“Chị à! Em tìm chị để khám cho cô ấy, không phải tới để tra hỏi em.”

“Tự sẽ có cảnh sát hỏi.” Vũ Chiêu Nghi dặn dò y tá xử lý vết thương cho cô gái kia, sau đó cùng bác sĩ trực ban thảo luận bệnh tình.

“Chị à. Cô ấy sao rồi?”

Vũ Chiêu Nghi lấy mắt kiếng xuống, “Mới vừa rồi bác sĩ trực ban không phải đã nói rồi sao? Bước đầu kiểm tra, não bộ cô ấy bị va chạm, có khả năng não bị chấn động. Vết thương bên ngoài không nghiêm trọng, không bị gãy xương, nội thương còn phải quan sát”. Anh trợn mắt, tiếp nhận lời nói của chị mình, “Chị tha cho em! Em muốn biết tình hình của cô ấy bây giờ, khi nào sẽ tỉnh lại?”

“Em hỏi chị làm sao chị biết được?” Vũ Chiêu Nghi tức giận, lấy tay chống nạnh, “Em cho chị là thần tiên sao, tiên nữ một gậy phù phép cô ấy liền. . . . . .”

Chợt, tiếng rên rỉ hơi yếu ớt cắt đứt lời của cô…, cô đi nhanh đến trước giường quan sát.

Trên giường bệnh cô gái từ từ mở mắt, “Này. . . . . . Đây là đâu?” đôi mắt hoang mang nghi ngờ, mang theo thanh âm suy yếu.

“Bệnh viện.” Vũ Chiêu Nghi nhét cái gối đến sau lưng cô gái, cũng bắt đầu ghi chép, “Xin hỏi cô có thấy chỗ nào không thoải mái hay không?”

Cô gái lắc đầu một cái, “Tôi tại sao lại ở đây?”

“Cô có chút chuyện ngoài ý muốn.” Vũ Chiêu Ngọc thấy cô tỉnh lại cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Cô tên là gì?” Vũ Chiêu Nghi hỏi.

“Tôi. . . . . . Anh là ai?” Cô trợn to đôi mắt trong suốt nhìn người con trai trước mặt.

“Tôi. . . . . .” Hắn chỉ mũi của mình, đột nhiên trong đầu hiện lên một ý nghĩ xấu xa, thế là tà tà cười một tiếng, “Tôi là vị hôn phu của em?”

“Chiêu Ngọc!” Vũ Chiêu Nghi nhíu lông mày, gầm nhẹ.

“Thật?” cô gái phản ứng khiến Vũ Chiêu Nghi khiếp sợ, “Vậy tôi tên là gì?”

“Cô à?” Vũ Chiêu Nghi hít một hơi, vội vàng một lần nữa kiểm tra đầu cô gái.

“Em. . . . . . Em cái gì cũng đã quên hết?” Lần này ngay cả anh cũng bị hù sợ, khẩn trương hỏi lại.

Cô gái do dự một chút, lông mày dần dần nhíu chặt; thấy sắc mặt cô ngày càng trắng, tay nắm lấy ga giường xoắn xoắn vặn vẹo. Tiếp theo, cô cắn chặt môi dưới, hai mắt trống rỗng như mất đi ánh sáng, tự lẩm bẩm lộ ra sự kinh hoảng cùng đau buồn lo lắng.

“Tôi. . . . . . Tôi rốt cuộc là ai? Tôi. . . . . . Tôi thật sự nghĩ không ra.” Cô ôm đầu, cố gắng nghĩ đến bất cứ hình ảnh gì, nhưng đầu óc lại trống rỗng làm cho cô càng thêm hoảng hốt cùng sợ hãi.

“Đừng như vậy.” Vũ Chiêu Ngọc nhìn cô yếu ớt, trên mặt không còn chút máu, ngực anh không khỏi co quắp một chút, không tự chủ được cầm hai tay của cô gái, “Đừng sợ, cô còn có tôi mà?” Lời nói dịu dàng thốt lên làm anh cũng tự giật mình.

Sau khi cùng bác sĩ trực ban thảo luận bệnh tình của cô gái, Vũ Chiêu Nghi xoay người lại, nhìn đầy bất ngờ. Đây chính là đứa em đào hoa của mình sao? Cô chưa từng thấy Chiêu Ngọc dịu dàng chăm sóc ai như thế?

“Này! Chiêu Ngọc, ngay cả bệnh nhân của chị em cũng không bỏ qua?” Chiêu Nghi dùng sức vỗ vai anh, ném cho anh ánh mắt cảnh báo, mà ngoài mặt vẫn cười hiền hòa, “Cô à, cô đừng để nó lừa, người này danh tiếng không phải tốt như vậy đâu?” Dù gì cũng là em trai cô, thay nó giữ lại một chút thể diện, cho nên không có vạch trần tiếng xấu của Chiêu Ngọc.

“Chị à!” lông mày Vũ Chiêu Ngọc nhíu lại, đang muốn vì mình mà biện hộ . . . . . .

“Có không? Anh ấy đang chăm sóc tôi nha.”

Nhìn cảnh này, Vũ Chiêu Nghi không khỏi ngạc nhiên, “Cô không sợ bụng dạ nó khó lường?”

“Sẽ không đâu! Anh ấy rất ân cần.” Cô dịu dàng tươi cười khiến Duy Ngọc hồn vía lên mây.

“Em thật sự không sao chứ?” Vũ Chiêu Ngọc không nhịn được hỏi lại một lần nữa, có lẽ đây là cô dâu mà trời ban cho anh. Cho dù không nói đến chuyện tình cảm, nhưng anh cũng là ân nhân cứu mạng của cô, có lẽ cô nên giúp anh tránh bị bà nội bức hôn.

Cặp mắt sắc bén của Vũ Chiêu Nghi híp lại mang vẻ nguy hiểm, “Chiêu Ngọc, em là đang có ý nghĩ xấu xa gì?”.

“Hỉ nhi, em đồng ý làm cô dâu của anh sao?” Vũ Nhiêu Ngọc không nhìn đến sắc mặt xanh mét của chị gái, nắm chặt bàn tay mềm mại của cô.

Cô ngượng ngùng đỏ mặt, khi con ngươi nóng rực lửa của anh nhìn cô, cô không tự chủ được cúi đầu nhắm mắt, nhẹ nhàng gật đầu một cái, sau đó chần chờ hỏi: “Tôi. . . . . . Tên của tôi là Hỉ nhi?”

Vũ Chiêu Ngọc cười toét miệng, “Đúng! Em tên là Kinh Hỉ.” Là một đại “Vui mừng”, giải quyết toàn bộ phiền não của anh.

“Kinh hỉ?” Cô tỉ mỉ nghiền ngẫm cái tên này, nở nụ cười ngây thơ như trẻ con , “Tôi tên là kinh Hỉ.”

“Ừ, cũng là tiểu Hỉ nhi của tôi, cô dâu nhỏ của tôi.” Anh vừa nói xong, cô nhịn không được mà mặt đỏ tới mang tai.

Chỉ có Vũ Chiêu Nghi liên tục than thở, mọi chuyện sao lại biến thành thế này?

*****

Nhẹ nhàng đóng cửa phòng, Vũ Chiêu Ngọc nhận lấy ly cà phê nóng mà Vũ Chiêu Nghi đưa tới.

“Cô ấy đã ngủ?”

Vũ Chiêu Ngọc gật đầu, bờ môi nâng lên. Khuôn mặt anh chưa từng lộ lên sự dịu dàng như vậy, nếu giờ phút này soi gương nhất định anh sẽ bị chính mình làm giật mình.

Vũ Chiêu Nghi mơ hồ cảm giác có sự mờ ám nào đó, nhưng vẫn không phát hiện ra, nghĩ tới đây, cô không khỏi lo lắng, hít sâu một hơi sau đó chậm rãi mở miệng.”Em làm như vậy có đúng không?”

Vũ Chiêu Ngọc nhún nhún vai, không nói lời nào mà uống cà phê.

“Não cô ấy chỉ chịu va chạm nhẹ, tạm thời mất đi trí nhớ, lỡ như cô ấy đột nhiên nhớ lại tất cả, biết em lừa gạt, đùa giỡn. . . . . .”

“Em không có đùa giỡn cô ấy, chỉ là. . . . .” Giờ phút này nhớ lại, anh giật mình phát hiện hình như mình có chút không bình thường rồi, không biết có phải vì thương tiếc cô hay không mà anh không chút suy nghĩ liền bịa ra chuyện kia.

“Chỉ là cái gì? Thừa dịp thấy cô ấy mất trí nhớ, lợi dụng cô ấy làm lá chắn trước mặt bà nội?” Vũ Chiêu Nghi không vui liếc anh một cái. Ở bên ngoài chơi đùa còn chưa tính, cả người mất trí nhớ ngây thơ như cô gái này cũng không buông tha.”Chị cảnh cáo em, cô ấy là bệnh nhân của chị, chị không để cho em làm hại cô ấy, ngộ nhỡ làm bệnh của cô ấy nặng hơn, chị sẽ tìm em.”

“Em giống tiểu nhân xấu xa lắm sao?”

“Em không chỉ là tiểu nhân, mà còn thủ đoạn độc ác nữa.” cô không chút khách khí mà chế nhạo.

“Chị à. Dù gì em cũng là em trai yêu quý của chị a.” Anh vô tội nháy mắt mấy cái, làm bộ đáng thương nhìn Vũ Chiêu Nghi nghiêm túc tựa như người thầy nghiêm nghị.

“Chị không quan tâm em nữa.” Cô bưng ly cà phê đi đến phía lầu hai, hướng về phía y tá cùng bác sĩ dặn dò một tiếng”Đừng báo cảnh sát , đến lúc đó họ có hỏi cũng không tìm ra nguyên nhân”. Bởi vì có thể cô gái kia sẽ nghe lời của em trai cô, máy móc không bỏ sót một chữ nói cho cảnh sát nghe, chẳng những không giúp đỡ được gì, mà còn cản trở phá án mà mang tội danh.

“Cám ơn chị! Em biết chỉ có chị hiểu em nhất.”

“Miệng đừng ngọt như vậy.” Vũ Chiêu Nghi nhìn anh, “Chị cảnh cáo em, tốt nhất chăm sóc con gái người ta đàng hoàng cho đến khi khôi phục trí nhớ, không được phép có ý nghĩ không đứng đắn. Nếu không, chị nhất định không tha cho em.”

“Vậy còn bà nội?” Anh nịnh hót giống như cún con hướng chủ nhân lắc đầu vẫy đuôi.

“Em đúng là được voi đòi tiên.” Vũ Chiêu Nghi tức giận liếc hắn một cái, “Chỉ cần bà nội không hỏi tới, chị không nói, vậy được rồi chứ?”

“Cám ơn! Chị à, chị là ân nhân sống của em. Không! Phải nói là bà mối của em a!”. Anh khoa trương nịnh nọt.

“Đây chính là em nói, đến lúc đó đừng quên một phần bao lì xì cho bà mai này đấy!”

“Dĩ nhiên là sẽ có.” Quay sang phía y tá cùng bác sĩ, anh tươi cười rạng rỡ. “Dĩ nhiên hai người cũng là nhân chứng của tôi.”

Chương 2

Tại một phòng khách xa hoa, sang trọng với nhiều màu sắc lấp lánh, cách bài trí thật đẹp, treo trên tường là các bức họa của những triều đại xa xưa. Tổng thể mà nói, căn phòng này gần như được trang trí thật xa hoa lãng phí, mà đó chính là kiệt tác của Phương Vũ Khiết – con gái của Phương Đại Phúc – một gia đình nhà giàu mới nổi.

“Tìm không thấy chị? Cuối cùng chị cũng biết nghĩ cho bản thân.” Khoé môi Phương Vũ Khiết giương cao cười lạnh, giống như người ngoài đứng xem. Cô ngồi một góc trên ghế sa lon, liếc nhìn cha mẹ cùng người ở trong nhà lo lắng như ngồi trên đống lửa.

“Mấy người còn đứng ở đây làm gì? Còn không mau đi ra ngoài tìm.” Tiếng Phương Đại Phúc như sấm rít gào, thoáng chốc, mọi người vâng vâng dạ dạ, chạy đi không còn một ai.

“Tại sao lại như vậy?” Ngô Thu Muội đứng ngồi không yên, hốc mắt đỏ au nhìn chằm chằm Phương Đại Phúc, “Tất cả đều do ông, không có việc gì lại sắp đặt hôn sự này, làm cho con gái mất tích.”

“Tôi làm như vậy cũng chỉ muốn tốt cho nó, người ta là bác sĩ du học trở về, trong gia đình lại có giáo dục, mà chúng ta chỉ là nhà giàu mới nổi, có thể leo lên cái xã hội thượng lưu này, là chúng ta với cao, có cái gì không tốt. Vậy mà nó lại không nói tiếng nào mà trốn nhà đi.”

“Haizz…! Cùng lắm cũng chỉ là người thành phố mà thôi. Còn cái gì mà thành phần trí thức, người có trình độ cao… ở Newyork, Tokyo, Paris, Luân Đôn, cả Đài Bắc nữa, có biết bao nhiêu thạc sĩ, bác sĩ đầy đường? Hơn nữa chúng ta đến Đài Bắc nhiều năm như vậy cũng được gọi là người thành phố. Cần gì dùng tiền để cố gắng chen vào xã hội thượng lưu? Còn phải hy sinh hôn nhân của chị để đến Mĩ. Chưa chắc nhờ vậy mà có thể cầm được tờ thẻ xanh đâu.” Phương Vũ Khiết lạnh lùng cười một tiếng.

“Con câm miệng cho cha, còn nhỏ thì biết cái gì!” Phương Đại Phúc thét lên, đủ để hất tung nóc nhà, cả cô cũng không chịu nổi.

Phương Vũ Khiết móc móc ráy tai, “Dạ! Con còn nhỏ, cái gì cũng không hiểu, kém hơn người nào luôn a dua nịnh hót con rể. Con là thân phận con gái, khiến người ta chán ghét, nói đến miệng khô miệng đắng, cũng không bằng “người ngoài” kia, ở trong lòng cha như Bồ Tát hiển linh”.

“Phương —— Vũ —— Khiết!” Nét mặt già nua của Phương Đại Phúc vì tức giận mà đỏ lên.

“Đừng la nữa! Con tự biết rõ, câm miệng đúng không!” Phương Vũ Khiết trầm mặc, ánh mắt lộ ra một chút thương tâm. Con người thường vì tự ti mà tự cao tự đại, tự xưng là anh hùng hảo hán cũng không bỏ dáng vẻ, vả lại cha cô sống trong xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ, đàn ông là trung tâm, chuyên quyền độc đoán, cũng không quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

Cuộc sống trước kia khó khăn, nhà làm ruộng , cho nên cha không được đi học, vì vậy ông luôn quan niệm “Tất cả đều là thấp bé, chỉ có đi học là lớn nhất”.

Bây giờ đã thay đổi, nhà họ Phương đã trở nên giàu hơn, nịnh nọt người khác, mà cha cô cũng trở nên xa hoa hơn, thay vì nói là nhà giàu mới nổi, chẳng bằng nói là Tán Tài đồng tử (cái này mình không hiểu, bạn nào biết nói mình, mình sửa nhé ^_^). Người ngoài mà cầu xin cha, cha có thể moi tim móc phổi. Còn nếu như các cô có vấn đề gì, chỉ hy vọng một chút tình thương của cha, ông liền nói rằng chút chuyện nhỏ cũng không giải quyết được, thì có thể làm được đại sự gì?

Trời ạ! Rốt cuộc bọn cô có phải là con ruột của ông không?

Mặc dù vật chất không thiếu, cuộc sống không có gì phải lo lắng; thỉnh thoảng ông cũng hỏi thăm các cô về việc học, mua một ít kẹo, đồ ăn vặt cho các cô. Thế nhưng “thỉnh thoảng” đã tốt lắm rồi không thể mong hơn được nữa, vả lại chỉ sợ việc học không tốt bị ông biết, không tránh được lại bị một trận roi trúc của ông.

Bây giờ, tình thương hiền lành của cha đã không còn là giấc mộng xa vời nữa, có lúc mua lon nước cho cô uống, làm cô vừa mừng vừa lo, cho rằng mặt trời mọc phía tây!

“Ây da! Hai cha con đừng tranh cãi nữa có được không, mau tìm Tĩnh nhi trở về đi.” Ngô Thu Muội lo lắng đi qua đi lại, “Tĩnh nhi cái gì cũng không mang theo, trên người không có nửa xu, cũng không biết đi như thế nào?”

“Mẹ, sao không gọi điện thoại hỏi bạn bè của chị?” Có lẽ là tình mẫu tử đi! Tình cảm của mẹ đối với các cô khác xa so với cha.

“Đúng rồi! Sao mẹ lại không nghĩ tới.” Ngô Thu muội lập tức chạy lên lầu, đi tới chỗ rẽ cầu thang mới nghĩ đến một chuyện, mặt lộ vẻ khó khăn mà nói: “Nhưng mà. . . . . . ngay cả bạn tốt của Tĩnh nhi mẹ cũng không biết.” Thường ngày Tĩnh nhi là người nhu thuận, khéo léo, cá tính cũng rất độc lập tự chủ, tuyệt đối không cần người khác quan tâm; nhưng, hôm nay Ngô Thu Muội lại khổ sở phát hiện rằng mình không hiểu nhiều về con gái.

“Lục lại sổ lưu niệm tốt nghiệp của chị xem, có thể tìm được chút gì đó.” Thật ra thì cô đối với chị hiểu biết cũng không nhiều, có khi còn xa lạ, bình thường gặp mặt không đến mấy lần, nói chuyện chưa tới mấy câu, nhưng vẫn luôn lo lắng, quan tâm đối phương, không vì điều gì mà thay đổi.

Nhìn mẹ vội vàng chạy lên lầu, cô nhắc nhở, “Còn có bản chép tay của chị, nhật ký, laptop, có lẽ sẽ có dấu vết.” Mong chị tha lỗi cho em gái này nha, không phải là cô bán đứng chị, ai biểu chị trốn đi cũng không báo cho cô một tiếng, làm cô không khỏi lo lắng.

Chị! Chị rốt cuộc đi đâu?

****************

“Đã tỉnh rồi hả ?”

Vũ Chiêu Ngọc kéo màn cửa sổ, khiến nắng sớm tỏa ánh nắng ấm áp khắp phòng bệnh. Anh đưa cho cô một bó Bách Hợp, nhẹ nhàng đặt trên trán cô một nụ hôn.

“Thích không?” Anh kéo ghế ngồi gần cô, quan sát khuôn mặt tái nhợt giờ đã ửng hồng, trong lòng anh tràn đầy thỏa mãn vui sướng. Giống như chỉ cần nhìn thấy cô từ từ khôi phục, sắc mặt dần dần đỏ thắm, trở lại vẻ sáng ngời chính là hạnh phúc lớn nhất của anh.

Cô xấu hổ gật đầu, ôm hoa đến trước mũi, ngửi hương thơm của hoa, trong đó tràn đầy yêu mến của anh.

“Vậy thì tốt, chờ sứcc khoẻ em tốt hơn, tôi sẽ dẫn em đi gặp bà nội, để cho bà khỏi phải ngày ngày càu nhàu tôi không dẫn cháu dâu đến gặp bà.”

“Em. . . . . . Em tên là Kinh Hỉ?” Tại sao lại cảm thấy xa lạ? Nhưng mà nụ cười ấm áp của anh giống như nắng sớm chiếu vào tim cô, làm cô không có lý do gì cự tuyệt mà tin tưởng lời anh nói.”Anh đúng là vị hôn phu của em?”

Vũ Chiêu Ngọc cười, gật đầu một cái, “Em đều gọi tôi là Ngọc, chúng ta quen nhau ở quán cà phê, mà em năm nay hai mươi hai tuổi.” Anh dựa theo tính toán của bác sĩ, ước chừng tuổi cô.”Còn nghi vấn cái gì sao?”

“Vậy nhà em ở đâu?”

“Em từng nói với anh em ở Nam Bộ, lên Đài Bắc làm việc, sau đó em cũng không nói gì nữa, bây giờ em ở cùng với tôi.” Anh càng lúc càng bội phục tài nói láo của mình, có lẽ khi không làm Tổng giám đốc, anh có thể suy tính việc đổi nghề làm Tiểu Thuyết gia.

Trong lòng cô vẫn còn nghi ngờ, nhưng cũng miễn cưỡng chấp nhận lời giải thích của anh, “Vậy, tại sao em bị mất trí nhớ?”

“Tai nạn xe cộ, y tá chưa nói sao?” Anh cau mày, chẳng lẽ cô còn nghi ngờ.

“Em biết, chỉ là tại sao em bị tai nạn xe cộ?” Tại sao cô một chút ấn tượng cũng không có? Cô ôm đầu, trong đầu xuất hiện hình ảnh cô— đang chạy trốn trong đêm tối, mà phía sau lưng. . . . . .”A! Em không muốn nhớ.” Cô đưa tay ôm đầu, nước mắt trào ra.

“Vậy đừng nghĩ nữa.” Vũ Chiêu Ngọc ôm cô, cố gắng trấn an tinh thần của cô. Thấy cô khóc, ngực anh giống như có tảng đá lớn đè ép, buồn bực đến nỗi hít thở không thông.

Nhìn cô khổ sở, anh chỉ có thể vỗ vỗ lưng của cô, nhẹ giọng ôn nhu, “Nghĩ không ra thì thôi, cái gì cũng không cần phải suy nghĩ, chỉ cần em biết tôi sẽ vĩnh viễn bên cạnh em là được.”

“Khụ. . . . . . Khụ!” Vũ Chiêu Nghi đi tới, đem sổ khám bệnh gõ vào đầu Vũ Chiêu Ngọc, “Không được động tay đông chân với bệnh nhân của chị.”

“Chị!” Vũ Chiêu Ngọc đau khổ, vò vò đầu.

Nhìn thấy vậy, Kinh Hỉ không nhịn được mà phì cười, trái tim như có một dòng nước ấm chảy qua, xua đi phiền não trong lòng cô.

Thấy cô nở nụ cười, trong lòng Vũ Chiêu Ngọc không còn lo lắng nữa, nhận lấy bó hoa, “Tôi đi tìm bình hoa để cắm.” Trên mặt tràn đầy hạnh phúc giống như sa vào tình yêu cuồng nhiệt thời niên thiếu, mà anh hồn nhiên không cảm giác. Anh đi khỏi phòng bệnh, còn lại Vũ Chiêu Nghi khám bệnh.

“Đầu còn đau hay không?”

Cô lắc đầu một cái, hâm mộ nhìn Vũ Chiêu Nghi, “Tình cảm chị em của hai người thật tốt, giống. . . . . .” Trong đầu thoáng qua rất nhanh một hình ảnh, nhanh đến nỗi cô không bắt kịp.

“Thế nào? Có phải nhớ ra cái gì?” Vũ Chiêu Nghi phát hiện ánh mắt cô bỗng chốc có chút ảm đạm.

Kinh Hỉ cắn môi dưới, lông mày nhăn lại thật sâu, chần chừ một lúc, lần nữa lắc đầu.

“Không cần quá miễn cưỡng, không nghĩ ra cũng đừng nghĩ, thuận theo tự nhiên.” Vũ Chiêu Nghi vừa điền vào sổ khám bệnh vừa khuyên nhủ, “Thời gian này sẽ do Chiêu Ngọc chăm sóc em, người này mặc dù có tiến

tiếng xấu, cũng không coi là chính nhân quân tử, nhưng mà, miễn cưỡng cũng coi là người tốt.”

“Chị!” Gõ gõ cửa, Vũ Chiêu Ngọc tay cầm bình hoa đi vào, ở ngoài cửa nghe chị mình nói, liền tức giận, “Dù gì cũng phải để lại cho em một chút thể diện chứ.” Để bình hoa xuống, anh dịu dàng mơn trớn tóc dài của Kinh Hỉ, “Tốt hơn nhiều rồi sao?”

Cô cười cười, đỏ hồng cả mặt không giấu được mà thẹn thùng.

Thấy hai người đắm đuối liếc mắt đưa tình, giống như nơi không có người, căn bản quên mất Chiêu Nghi ở đây, cô mỉm cười ho khan mấy tiếng, kéo sự chú ý của họ.

Vũ Chiêu Ngọc nhún vai, “Đúng. . . . . . Thật xin lỗi.” Trời ạ! Anh làm sao vậy? Chỉ nhìn thấy cô má lúm đồng tiền ửng hồng anh liền ngây ngô, thậm chí nhịp tim như sấm, loại cảm giác kỳ lạ không thở nổi, chẳng lẽ. . . . . . Không thể nào! Cô chỉ là người giúp anh tránh khỏi xiềng xích hôn nhân mà thôi, cái anh cần chính là tự do.

Vũ Chiêu Ngọc lắc lắc đầu, bỏ qua nội tâm đang đánh trống reo hò, giả bộ như không có chuyện gì xảy ra, khóe môi hơi nhếch lên mỉm cười, phát ra sức quyến rũ nam nhân. Rất nhiều cô gái vì nụ cười của anh mà hồn bay phách lạc, tình nguyện trở thành vợ nhỏ của anh, chắc chắn cô cũng không ngoại lệ.

Anh nháy mắt nhìn cô, ánh mắt thật mê hồn, chỉ cần cô si mê anh, thì sợ gì tương lai cô không nghe lời anh.

Sau khi ngượng ngùng, cô nhìn anh nháy mắt không ngừng, nhíu nhíu mày, “Ngọc, mắt anh bị co giật hả?”

Nghe vậy, anh thiếu chút nữa đập đầu vào vách tường; mà Vũ Chiêu Nghi cười to ôm lấy bụng, không hề giữ hình tượng bác sĩ, lấy sổ khám bệnh che miệng cười. Chiêu Ngọc thích ở trước mặt người đẹp phô trương, quyến rũ, làm trái tim họ nhảy loạn vì anh. Cô có nghe nói y tá trong bệnh viện cũng bị anh hấp dẫn, không nghĩ tới bây giờ lại. . . . . .

Vũ Chiêu Ngọc mày rậm khẽ co lại, “Chị, chị tiết chế một chút có được hay không?” Thật là không nể mặt của anh.

“Em nói sai gì sao?” Khuôn mặt nhỏ nhắn hoang mang của Kinh Hỉ quan sát bọn họ.

Vũ Chiêu Nghi chống tay cuối giường, nín cười, “Không có gì.”

“Chị, nếu không còn chuyện gì thì đừng quấy rầy bọn em nữa.” Vũ Chiêu Ngọc bất bình. Uổng phí anh cười đến nỗi cơ bắp hai má muốn cứng lại, mà Kinh Hỉ lại không chút nào quan tâm, thực tổn thương lòng tự tôn của anh mà. Không sao, quyến rũ cô phải không, anh còn có cách khác mị hoặc lòng của phụ nữ.

Vũ Chiêu Nghi hít sâu, cuối cùng cũng khắc chế kích động, “Không có chuyện gì, nhưng còn phải nằm viện quan sát thêm mấy ngày, nếu như không có vấn đề gì mới có thể về nhà. Sau cơm tối, chị sẽ trở lại kiểm tra lần nữa. Hai người từ từ tán gẫu.” Nếu không đi, cô sẽ không khống chế được mà cười to mất thôi.

“Chiêu Nghi làm sao vậy?”

“Chị ấy bắt đầu “điên khùng” rồi, đừng để ý tới chị ấy nữa.” Vũ Chiêu Ngọc ngồi vào cạnh giường, trong đầu bắt đầu biên soạn những lời nói dối sau này, cả người đắm chìm trong ảo tưởng tốt đẹp.

Phòng pub náo nhiệt cùng đám người điên cuồng trong đêm. Ai cũng mặc sức múa hát vui mừng, chỉ có một người đàn ông ngồi trong góc quầy rượu.

“Mấy ngày không thấy, nhìn cậu càng sa sút.” Trên mặt mang gió xuân tươi rói, Vũ Chiêu Ngọc vừa vào cửa, liền nhìn thấy vẻ mặt âm trầm của Sonny, đang một mình uống rượu giải sầu. Anh nhảy lên ghế cao yêu cầu người bán rượu một ly Martini, sau đó nhìn Sonny, “Hẹn mình ra đây, có việc gì. . . . . .”

“Bịch” ! Anh còn chưa dứt lời, đấm vào mặt anh là một quyền của Sonny, làm anh té xuống, ngã trên mặt đất. Anh ôm lấy má, lau vết máu trên khóe môi, không nhịn được mà kinh động, “Sonny, cậu điên rồi!”

Lúc này, tiếng nhạc huyên náo cùng đám người ồn ào bởi vì bạo lực đều yên tĩnh trở lại. Thời gian giống như dừng lại, bên trong pub tĩnh lặng ngay cả cây kim rơi xuống đất cũng có thể nghe rõ ràng, mọi người đều trố mắt nhìn hai người ăn mặc cao quý hợp thời.

Sonny không để ý những người xung quanh nhìn mình, nắm cổ áo Vũ Chiêu Ngọc, một quyền lại rơi xuống.

Vũ Chiêu Ngọc đối mặt với nắm đấm cứng rắn của Sonny, tỉnh táo nhìn bạn tốt: “Cho dù cậu muốn đánh, cũng phải có một lý do tốt cho mình.”

Ánh mắt lạnh lùng của Sonny nhìn Vũ Chiêu Ngọc thản nhiên không sợ, vẻ mặt dần dần hòa hoãn xuống.

“Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Một cô gái tóc dài, dáng người cao gầy thở hổn hển vì bị người bán rượu kéo đến. Nhìn thấy Vũ Chiêu Ngọc bị đánh, cô kinh ngạc nhướng mày, “Chiêu ngọc, tại sao là cậu?”

Vũ Chiêu Ngọc vừa nhìn thấy cô, hai mắt mở to, miệng há to đến nỗi có thể nhét vào một quả trứng đà điểu, “Em. . . . . . Tiểu U ? !” Vốn là khuôn mặt bình tĩnh nhưng trong nháy mắt lại trở nên trắng bệch, giống như nuốt vào Hoàng Liên (tên một loại thuốc Đông y) có khổ cũng không thể nói.

“Gọi dì U, đừng quên vai vế của chúng ta.” Mai Như U vòng tay trước ngực, ngông cuồng nhắc nhở anh. Cô là con gái nuôi của ông nội anh, theo vai vế mà nói, anh phải gọi cô là cô. Nhưng ảnh hưởng giáo dục của nước ngoài, cô cảm thấy dì U dễ nghe hơn, thế nên cô muốn bọn họ xưng hô như vậy, “Có thể hay không nói cho tôi biết hai người đang làm gì ở quán của tôi?”

“Cô biết tôi?” Sonny ngạc nhiên, anh không nhớ là mình đã từng thấy cô. Trước mắt anh là vóc người uyển chuyển của một cô nhóc, thân cao chừng 1,72m, dáng như người mẫu, khoảng chừng mười tám tuổi.

Vũ Chiêu Ngọc lấy cùi chỏ đụng Sonny một cái, nói nhỏ với cậu ta.”Cô ấy là Mai Như U, là con gái nuôi của ông nội mình, cũng là chủ quán này, mình đã từng nói với cậu rồi.” Sau đó ngước mặt lên, dối trá mà cười, “Tiểu. . . . . . dì U, lâu không gặp, dì không phải đang ở nước ngoài, sao lại rãnh rỗi trở về?”

“Nếu tôi không trở về, quán của tôi sẽ bị các người phá hủy mất.” Mai Như U tức giận cười lạnh, “Các người tới đây cho tôi.” Giọng nói êm ái không nóng không lạnh, lại toát ra một cỗ khí thế không giận mà uy.

Sau một hồi kinh ngạc, Sonny còn chưa kịp phản ứng, liền bị Vũ Chiêu Ngọc nắm tay lôi đi.

“Ai có thể nói cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra?” Mai Như U ung dung ngồi trên ghế salon màu đen da trâu, lạnh lùng bễ nghễ nhìn bọn họ.

“Sao cô lại không biết khách khí….” Mặc dù không hiểu tại sao Vũ Chiêu Ngọc lại sợ cô ta như vậy, nhưng Sonny cũng không cần thiết nhìn sắc mặt của cô ta.

“Sonny? Địch Á Tư, không biết Antony? Địch Á Tư là gì của cậu?” Mai Như U cười ngọt ngào, má lúm đồng tiền nhìn như cô gái hồn nhiên, nhưng trong lúc vô hình lại phóng ra uy nghi làm người ta cảm giác bị áp bức.

“Bác của tôi, là người đứng đầu dòng họ.”

“Tôi và bác của cậu là bạn tốt, bàn về vai vế tôi cũng được xem như là trưởng bối của cậu.”

“Làm sao có thể?” Sonny không thể tưởng tượng nổi trợn trừng con mắt, anh mới không tin!

“Không thể không tin! Ngay cả bà nội còn thương dì hơn con ruột, ba anh em nhà họ Vũ chúng mình so ra còn kém người ta một đầu ngón tay.” Vũ Chiêu Ngọc bất đắc dĩ thở dài.

“Tại sao?” Chỉ là một con nhóc, có quyền thế cùng năng lực gì? Sonny vẫn không tin.

“Trở về nói bác cậu, Như U gửi lời hỏi thăm, tự nhiên ông ấy sẽ hiểu, có lẽ sẽ nói cho cậu biết tôi là ai.” Mai Như U vẫn tươi cười rạng rỡ, “Tốt lắm, trở lại vấn đề chính, mới vừa rồi đã xảy ra chuyện gì?”

“Hỏi cậu ta!” Vũ Chiêu Ngọc quay sang Sonny, “Tôi cũng không giải thích được tại sao lại bị đánh.”

Sonny trầm mặt, “Đây là chuyện riêng của tôi cùng nhà họ Vũ.”

Mai Như U mỉm cười, lấy tay chống cằm, “Nếu là chuyện riêng, xin mời hai vị đại thiếu hoa này âm thầm giải quyết, đừng đánh nhau trên địa bàn của tôi.”

“Đã biết.” Vũ Chiêu Ngọc trợn trắng mắt, bàn tay đút trong túi quần không còn kiên nhẫn.

“Còn quên kêu một tiếng.” Mai Như U nói, đáy mắt có chút bỡn cợt.

“Dì U!” Vũ Chiêu Ngọc không cam lòng gọi. Xú nha đầu này, không có việc gì sao lại trở về? Cô vừa xuất hiện, phòng pub sau này sẽ không thể tới được nữa.

Rõ ràng là nhỏ hơn anh, lại không có quan hệ máu mủ, cố tình muốn anh gọi là dì U, thật là đau cả tim gan. Đều do ông nội không có việc gì làm, tìm tới giới xã hội đen, cùng Đại Đầu Mục kết nghĩa anh em.

Mà cô —— Mai Như U chính là con gái Đại Đầu Mục, bởi vì ông nội cảm động và nhớ nhung cha cô, nên mới nhận cô làm con gái, từ đó anh liền thấp hơn cô một bậc.

Chỉ thấy Mai Như u cười rất ngọt, “Ngoan! Lần sau dì U mua kẹo đường cho con ăn.”

Vũ Chiêu Ngọc dở khóc dở cười, “Vậy tôi đi trước.” Đem theo Sonny quay người bỏ chạy, giống như phía sau lưng có quỷ ở đuổi theo, mà trong mắt anh cô so với quỷ còn kinh khủng hơn, chính là nha đầu ác ma.

******

Chạy ra pub, bọn họ thở dốc đứng dựa vào tường. Liên tiếp vận động tiêu hao thể lực. Tâm tình Sonny hòa hoãn xuống, đầu óc cũng khôi phục lại.

“Mình nhớ rồi, trước kia cậu từng nói pub này là của con gái bảo bối của bà nội cậu mở, chẳng lẽ cô ta chính là người trong giới xã hội đen. . . . . . ?”

Vũ Chiêu Ngọc hô to, lưng trợt xuống theo vách tường, anh ngồi trên đất, ngửa mặt lên trời đành chịu nói: “Không sai, cậu có nghe nói đến Thiên Địa môn, một nhánh khác của Thiên Địa hội vào thời Thanh hay không? Trời là U Hoàng, đất là Ám Đế, hơn nữa còn có hộ pháp cận thân Âm Phong Quỷ Dạ, còn có Văn đường quản lý chuyện lớn nhỏ trong ngoài bang, đường chủ là Văn Khôi, thuộc hạ là Tinh Long, Bạch Hổ, còn quản lý Vũ đường và nhân viên ngoài bang là đường chủ Vũ Ảnh, thuộc hạ là Đao Mĩ và Kiếm Ảnh.”

“Sao cậu biết nhiều thế?”

Vũ Chiêu Ngọc trợn trắng mắt, “Không nghĩ đến mình họ gì à? Trước kia nội bộ Thiên Địa môn rối loạn, Hình đường, Công đường, Huyết đường tùm lum, phân quyền nhiều nhưng chỉ là hư danh, suýt nữa thì phân liệt, may nhờ Ám Đế ra mặt bình ổn, đó là chuyện thời kỳ đầu Dân quốc, cũng là lý do tại sao Thiên Địa môn biệt tích một thời gian, sau đó xuất hiện lại trên giang hồ, đã nghiễm nhiên có thể sánh với tổ chức mafia, mà người đảm nhận chức đường chủ Vũ đường đứng đầu lúc đó tên là Vũ Ảnh.”

“Ông nội cậu?!” Sonny kinh sợ nhảy lên, hoàn toàn quên mục đích hẹn Vũ Chiêu Ngọc.

“Bây giờ cậu đã hiểu tại sao mình phải là kính cô gái nhỏ kia ba phần?” Vũ Chiêu Ngọc chậm rãi từ dưới đứng dậy, “Ngay cả bác trai của cậu cùng quỷ nha đầu kia cũng có ân oán, cậu về hỏi bác trai hoặc cha cậu đi, chỉ là, mình cho cậu một lời khuyên, cách quỷ nha đầu xa một chút, cô ấy không phải là người chúng ta chọc nổi đâu.” Mặc dù phong lưu, nhưng cũng có chút nguyên tắc cần phải tuân thủ , tránh cho chết thế nào cũng không biết, chỉ là cũng không biết vị thiếu gia phong lưu này có nghe hay không thôi.

Sonny cười lạnh, “Người không phạm ta, ta không phạm người. Mình không có thời gian rỗi rãnh bồi con nhóc này chơi.” Anh nhíu mày, túm cổ áo Vũ Chiêu Ngọc, “Mình có việc muốn hỏi cậu?”

“Có lời cứ nói, đừng động tay động chân.” Vũ Chiêu Ngọc đẩy tay Sonny ra, vừa sửa sang lại quần áo, vừa lùi lại mấy bước giữ khoảng cách an toàn. Nói thật ra, một quyền kia thật đúng là không dễ chịu, cảm giác nóng rát vẫn còn lưu lại trên má.

“Cậy đã biết đối tượng đính hôn của anh hai cậu là ai?” Sonny cắn răng hỏi.

“Không phải là cô gái mà cậu thích chứ. . . . . . Mình đoán đúng rồi?” Nhìn mặt xanh mét của Sonny, Vũ Chiêu Ngọc nghẹn họng, nhìn trân trối, không nghĩ tới thuận miệng nói một chút lại đoán đúng.

“Không sai! Đáng chết!” Sonny ảo não đấm một quyền vào vách tường. Lực rất mạnh, ngay cả bụi trên tường cũng rơi xuống, nhưng mà trong lòng tràn đầy cảm giác vô lực.

Cuối cùng Vũ Chiêu Ngọc cũng cảm thấy tình thế có phần nghiêm trọng, lúc này vị thiếu gia phong lưu này thảm thật rồi. Anh tiến lên vỗ vỗ bả vai Sonny, lúng túng cười, cố gắng an ủi bạn tốt, “Có lẽ anh hai chỉ vui đùa một chút. . . . . .” Ai ngờ lại đổi lấy ánh mắt hung hăng của Sonny. Bình thường, Sonny ôn hòa như trẻ con nhưng giờ phút này lại tối tăm nghiêm trọng như Atula ở địa ngục, thanh âm lạnh lẽo làm người khác nổi da gà.

“Nếu như. . . . . . Nếu như, Chiêu Duy dám trêu đùa cô ấy, mình sẽ làm thịt anh ta.”

Vũ Chiêu Ngọc chỉ cười khúc khích, “Hoặc. . . . . . Có lẽ bọn họ chỉ là quan hệ hợp tác, sao cậu không tìm cô ấy hỏi rõ ràng?”

“Cô ấy không chịu gặp mình.” Sonny như đưa đám ngồi dưới đất.

“Vậy cậu định làm gì? Cứ như vậy buông tha?”

“Mình không biết! Mình thật sự là không biết!”

Thấy bạn tốt khổ sở, Vũ Chiêu Ngọc không biết nên nói cái gì để an ủi cậu ta. Không nghĩ tới người bất cần đời như Sonny cũng sẽ lâm vào xoáy nước tình yêu, không yêu thì thôi, một khi yêu sẽ dùng chân tình, mà không được đáp lại, khó trách cậu ta ấm ức như vậy.

Nghĩ vậy, Vũ Chiêu Ngọc cảm thấy mình thật may mắn, không rơi vào tình cảnh giống Sonny, trở thành nô lệ tình yêu. Vì một bông hoa mà buông tha cả rừng rậm, thật là không đáng giá, anh tuyệt đối sẽ không làm như vậy , ha. . . . . . Đang đắc ý, bất ngờ trong đầu hiện lên gương mặt xinh đẹp động lòng người, trong nháy mắt khuôn mặt anh cứng ngắc lại.

Làm sao lại nghĩ đến cô ấy? Với anh cô chỉ là một cô gái xa lạ được anh nhặt về, mặc dù dáng dấp thanh lệ thoát tục, nhưng tuyệt sắc mỹ nhân anh cũng không phải chưa từng thấy qua, giống như model Pháp Lạp, ngôi sao Shary đều là bạn gái của anh, nhưng anh tuyệt đối không có khả năng đối với họ động lòng, anh chỉ muốn tự do, không muốn tình yêu. Hiện tại nội tâm anh không ngừng tự nói với mình.

“Này!” Sonny đứng dậy, vỗ vỗ bờ vai của anh, kéo suy nghĩ của anh trở về, “Theo mình đi uống rượu.”

“Cũng tốt! Để cho cậu mời, coi như là nhận lỗi.” Vũ Chiêu Ngọc khoác vai Sonny, tạm thời vứt bỏ việc bà nội bức hôn, “Đi thôi! Chúng ta đi quán khác uống, thuận tiện nói cho cậu biết mình gần đây gặp gỡ “kinh hỉ”.” Âm thanh theo bước chân càng ngày càng xa. . . . .

********

“Ngày mai có thể xuất viện, vui không?” Vũ Chiêu Ngọc đưa tới một bó Hải dụ, cũng đặt trên trán Kinh Hỉ một nụ hôn. Đây đã thành thói quen, nhưng cô vẫn chưa thích ứng được với hành động thân mật này, vì ngượng ngùng mà hai gò má hồng thấu như quả táo, làm cho người ta không nhịn được ma muốn cắn một cái.

Càng ở chung một chỗ với cô, anh phát hiện cô càng ngày càng đẹp, càng thêm sáng rỡ động lòng người.

Cô cúi thấp đầu, tránh cái nhìn của anh, miệng ngập ngừng, “Cám ơn hoa của anh.” Sáng sớm mỗi ngày anh sẽ đưa tới một loài hoa khác nhau cho cô, cả phòng bệnh chất đầy hoa, khiến y tá bệnh viện cũng hâm mộ không dứt, đồng thời cũng nghe được mùi chua từ bọn họ ——

Anh, Vũ Chiêu Ngọc, cậu chủ thứ hai nhà họ Vũ, cũng là con trai của viện trưởng, trước mắt còn là tổng giám đốc của một công ty xây dựng ở nước ngoài, có nhiều mối quan hệ với phái nữ, tất cả đều là thiên kim tiểu thư , ngôi sao điện ảnh, không nghĩ tới anh sẽ coi trọng một người không có danh tiếng như cô.

Thật ra thì cô cũng cảm giác không thể tin được, điều kiện của anh rất tốt: ưu tú, tài mạo, gia thế đều có. Biết bao cô gái tốt phù hợp với anh, không như cô, một cô gái yếu đuối lại mất trí nhớ.

“Em lại tới quấy rầy bệnh nhân hả ?” Vũ Chiêu Nghi đi vào phòng bệnh đã nhìn thấy Vũ Chiêu Ngọc đối với Kinh Kỉ phát huy sức quyến rũ đàn ông.

“Chị, em tới thăm vị hôn thê của em cũng không được sao?” Vũ Chiêu Ngọc vô tội lại uất ức cong môi lên.

Vũ Chiêu Nghi khinh thường, không để ý đến anh. “Hôm nay sắc mặt không tệ.” Cô vừa kiểm tra sức khoẻ Kinh Hỉ, vừa ghi chép, “Sau khi xuất viện, mỗi tuần đều trở lại kiểm tra.”

“Yên tâm, em sẽ chú ý.” Vũ Chiêu Ngọc thay Kinh Hỉ trả lời.

“Em có một chút đáng giá nào để người ta yên tâm sao?” Ngôn ngữ của Vũ Chiêu Nghi như có gai, khinh thường liếc anh một cái.

“Chị!” Anh cười khổ, mặc dù anh là có chút tính toán, nhưng không phải như vậy mà vô tình, ít nhất anh rất tốt bụng cưu mang cô, mang lại cho cô một cuộc sống mới, thậm chí cũng không tìm người điều tra quá khứ của cô, dù sao nhà họ Vũ cũng coi trọng nề nếp gia đình, có thể nào tùy tiện chứa chấp một cô gái lai lịch không rõ ràng? Mà tất cả không chỉ là vì anh, cũng là tốt cho cô, có lẽ quá khứ của cô cũng có gì đó khó nói.

Anh nguyện ý cưu mang cô, cho cô là vợ chưa cưới, cũng tạo ra một thân phận giả cho cô, vậy thì người hy sinh lớn nhất là anh mới đúng.

“Chị. . . . . . Chi, Ngọc đối đãi với em rất tốt.” Kinh Hỉ thận trọng mở miệng, cô hiểu Vũ Chiêu Nghi cũng rất quan tâm mình.

“Ai! Còn chưa có gả đi đã nói giúp rồi, giờ mới hiểu cái câu “người mới cưới vào cửa, người làm mai bị ném qua tường”.” Vũ Chiêu Nghi chế nhạo, nhìn bọn họ.

“Chị à,chị là tốt nhất, tuyệt đối ở trong lòng em .” Vũ Chiêu Ngọc nịnh hót Vũ Chiêu Nghi, mặc kệ nói thế nào, trước mặt bà nội, phải nhiều trợ thủ một chút.

“Xin lỗi, chị thuộc phái trung lập.” Vũ Chiêu Nghi vỗ vỗ tay Kinh Hỉ, “Nếu như sau này nó dám ăn hiếp

Thông Tin
Lượt Xem : 2946
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN