--> Xử Nử Đoạt Tình - game1s.com
Polly po-cket

Xử Nử Đoạt Tình

Chương 1

Mở đầu:

Hai mươi lăm năm trước, vào một buổi tối, hai thế lực lớn ở thế giới ngầm – “Ngục Thiên Minh” và “Thang Diễm Minh”, bởi vì tranh giành địa bàn, Minh chủ hai phen hẹn nhau tại Đài Trung, một chỗ hẻo lánh cạnh bờ biển rồi tiến hành một hội nghị thượng đỉnh*, cuối cùng hai bên cùng đạt được một sự đồng thuận, lấy Đài Trung làm ranh giới, phía bắc là “Ngục Thiên”, phía nam là “Thanh Diễm” từ đó về sau việc ai người nấy làm, nước sông không phạm nước giếng.

Và cũng ngay tại buổi tối ước hẹn này, Minh chủ của Ngục Thiên tại bờ biển giúp đỡ sáu người chuẩn bị đến nước ngoài nhập cư trái phép, cậu bé lớn nhất chỉ 7 tuổi, nhỏ nhất là 4 tuổi, tất cả bọn họ vừa sinh ra là không có cha mẹ, đều là trẻ mồ côi, nhưng lại cùng đến từ một cô nhi viện, cũng bởi vì viện trưởng cô nhi viện nhất thời tham lam, nên mới rơi vào tay của bọn buôn người.

Bởi vì vợ ông không thể có thai, Lôi Mạnh Thiên để một đứa bé ở bên cạnh mình và dùng quan hệ cá nhân để tìm nhà cho toàn bộ năm đứa bé còn lại, để chúng có thể được như những đứa trẻ bình thường lớn lên trong hạnh phúc, để cảm tạ ân điển của ông, năm đứa trẻ khác vẫn nhận ra ông là cha đỡ đầu, và do đó mặc dù sáu người con đều có nhà riêng của họ, làm việc ở những ngành nghề, khu vực khác nhau nhưng tình cảm anh em vẫn gần gũi như cũ.

Ứng với sáu đứa con khác biệt trong tính cách, tính khí khác nhau, Lôi Mạnh Thiên cùng vợ dùng màu sắc làm nick name để phân biệt bọn họ

Đen, là âm u, là sâu xa khó hiểu, nó cho thấy một sự tà ác và huyền bí, mà Lôi Hạo , một người đàn ông hoàn toàn thuộc về màu đen, cho nên gọi hắn là “Black”.

Trắng, là trong sáng, là chân thật, trên thực tế, nó là lạnh lùng, cao không thể leo tới, đó là Tập Diệu Duẫn, một người tràn đầy những nhịp điệu màu trắng, đó là lí do mà danh xưng của hắn là “White”.

Đỏ, là chói mắt, là nóng như lửa, là sống động, nó không nhận tội mà dao động sáng rỡ, chính là Tề Hàn Tinh, một màu đỏ điều khiển Tề khu, cho nên hắn là “Red”.

Tím là tươi sáng, là cao quý, là một thứ quyến rũ làm bản thân đam mê, đây là Trân Tránh, một người đàn ông bị bao vây bởi màu tím, cho nên danh hiệu của hắn là “Purple”

Vàng, là dịu dàng, là trang nhã, làm con người không nhịn được, nó làm tim đập liên hồi, đó là Đàm Diễm Văn, một nam nhân tạo cảm giác cực kỳ giống màu vàng, cho nên ông là ” Yellow”.

Lam, là lo âu, là tình cảm sâu đậm, đó là Mạnh Vĩ Giác, một nam nhân đang ở trong trạng thái của màu lam, đó là vì sao danh hiệu của hắn là “Blue”.

__________________________________________________________________

Chú thích:

* Hội nghị thượng đỉnh: Một cuộc họp lớn, chuyên quyết định những điều quan trọng.

“Tương viên”, ba mươi năm trước Lôi Mạnh Thiên vì vợ yêu Thích Tương Ninh mà tỉ mỉ làm ra trang viên, cũng là nơi tổng bộ của “Ngục Thiên minh”.

Tối nay, vì chúc mừng con trai của Black – Lôi Hạo vào một tháng trước ra đời, bình thường khó có được tề tụ một nhà là anh em tốt tất cả đều đến đông đủ, hơn nữa mỗi người đều mang theo người nhà tham dự, chỉ trừ tự luyến tìm không đến đối tượng Purple – Tân Tránh.

Nhìn đến người ta có đôi có cặp, từng đôi từng đôi tình thâm ngọt ngào với nhau, Tân Tránh trái lại chính mình, cô đơn chiếc bóng, cô đơn lẻ loi một người, cảm giác thật sự là vô cùng tịch mịch, chỉ là, nếu như ngốc được vì này nhất thời cơn sóng nhỏ qua loa lấy vợ sinh con, đây chẳng phải là quá tệ giẫm đạp hắn này thiên hạ đệ nhất siêu cấp mỹ nam tử. . . . . .

“Tân ca, thấy người ta cả đám đều kết hôn, anh lại vẫn người cô đơn một người, rất hâm mộ phải hay không?” Liếc coi Tân Tránh bày ra vẻ mặt tràn đầy ấm ức kia, Lôi Hạnh Nhi lòng dạ xấu xa mà cười cười.

Khóe môi gợi lên nụ cười lạnh lùng, Tân Tránh khêu nhẹ sợi tóc đen bóng một phen, hừ nói: “Nói giỡn!” Muốn kết hôn lão bà còn không đơn giản, chỉ cần hắn nguyện ý mà nói, muốn kết hôn mấy đều không phải là vấn đề, hắn có cái gì thật hâm mộ?

“Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng, Tân ca, tuổi tác của anh cũng một bó to rồi, muốn kết hôn sinh con vốn chính là chuyện thiên kinh địa nghĩa, làm chi thẹn với thừa nhận?”

Hắn chỉ là 32, chính đang thời kỳ hoàng kim của đàn ông, ở đâu ra một bó to?

“Hạnh Nhi, thật cám ơn sức tưởng tưởng của em, chỉ là nguy hại không dùng tới.” Xú Nha Đầu này, kể từ có mạng lưới tình báo “Ngục Thiên minh”, hắc đạo oai hùm “Vân hồ” làm chỗ dựa vững chắc cho cô, cô liền càng lúc càng phách lối, hắn không hiểu nổi, Vân Sâm người thông minh như vậy làm sao sẽ để cho cô cho lừa gạt cửa trên? Này. . . . . . tám phần ỷ vào cô là em gái của Black, ép Vân Sâm không thể không thu nạp cô, Oh! Đáng thương Vân Sâm!

Ánh mắt gian tà ném đi, Lôi Hạnh Nhi cười đến cực kỳ vui sướng khi người gặp họa, “Tân ca, nghe nói anh gần đây bị bức hôn đến thảm, ngày qua thật sự không vui sống.”

“Ai nói?” Chuyện xấu luôn là truyền đi đặc biệt mau, người nào miệng lớn như vậy, thật sự là chán ghét!

Chuyện này lại nói còn không đều là lỗi của bọn họ, một người lại một người kết hôn, chỉ còn lại có hắn một người tại làm độc thân quý tộc, mắt thấy chung thân đại sự sẽ không bao giờ, lão ba lão mẹ hắn trong lòng dĩ nhiên rất không là tư vị, tàn khốc hơn chính là, Black hiện tại lên cấp làm ba, lão bà của Blue, White, Yel¬low cũng lục tục truyền đến tin vui, Red nhưng là lập chí sang năm nhất định phải lên làm ba, lão ba lão mẹ nhìn hắn liền càng cảm thấy không vừa mắt, thẳng thúc giục muốn bồng cháu, làm cho đầu hắn cũng mau nổ tung rồi.

Tự động lược qua vấn đề của Tân Tránh, Lôi Hạnh Nhi hưng trí bừng bừng đề nghị, “Em biết rất nhiều cô gái xinh đẹp, có muốn em giúp anh một tay giới thiệu một người hay không?”

Liếc xéo cô một cái, Tân Tránh không dám phiền đến, trả lời: “Ý tốt của em anh liền ghi nhận, anh bây giờ đối với cuộc sống hai người làm được không có hứng thú.” Chuyện cười, hắn nhưng là nhà thiết kế thời trang đại danh đỉnh đỉnh, người mẫu vây lượn bên người hắn cũng chưa một người hợp nhãn, hắn cũng không phải là bụng đói ăn quàng, để cô giới thiệu?

“Pur¬ple, anh là nên tìm một đối tượng thích hợp rồi, ” Đàm Diễm Văn mở miệng nói, “Cũng không thể khiến ba Tân mẹ Tân đợi đến tóc bạc, còn ôm không tới cháu trai.” Mặc dù chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng, nhưng là nghĩ đến mình tìm được hạnh phúc, dĩ nhiên cũng hi vọng anh em tốt của mình có thể có được hạnh phúc của họ.

“Tóc của ba tôi mẹ tôi muốn bạc, tiếp qua mười, hai mươi năm đều còn không nhất định.”

“Chẳng lẽ anh lại muốn đợi mười, hai mươi năm sau, trở lại vấn đề phiền não này sao?” Mạnh Vĩ Giác cười nói.

“Tôi không có nói như vậy.”

“Chỉ là anh có cái ý tứ này.” Tập Diệu Doãn nói tiếp.

Những người này hôm nay là làm sao, quan tâm đến chuyện chung thân đại sự của hắn như vậy? Trân Tánh buồn bực khẽ nhíu mày.

“Các người không cần lãng phí nước miếng, tiểu tử này chỉ nhìn chính mình thuận mắt, muốn hắn chọn đến lão bà, trừ phi mặt trời mọc từ phía tây đi.” Tề Hàn Tinh thật không khách khí chỉ trích nói.

Nhìn chằm chằm Tề Hàn Tinh, Tân Tránh giận đến nhịn không được cắn răng nghiến lợi, tên ghê tởm, hiện tại có lão bà rồi, nói mát còn nói được đặc biệt lớn tiếng!

“Các người đang làm sao, hôm nay nhân vật chính nhưng là con tôi.” Bất mãn Tân Tránh đoạt đi phong thái của con trai anh rồi, Lôi Hạo oán giận nói.

Nói thật hay! Trân Tánh đầy cõi lòng cảm kích nhìn Lôi Hạo.

“Pur¬ple, anh cũng không nhỏ, là nên suy tính một chút chung thân đại sự của mình.” Lôi Hạo tiếp đó lại bổ túc một câu.

S——H——I——T——! Shit! Toàn bộ thế giới mọi người đều đang cùng hắn đối nghịch sao? Tân Tránh quả muốn tức miệng mắng to.

“Tân ca, hiện thực là tàn khốc, anh tổng không hy vọng sống đến 40, 50 tuổi, đứa nhỏ mới oa oa chào đời, lão tới nuôi con, rất vất vả đấy a…!” Đối mặt sắc mặt càng lúc càng khó coi của Tân Tránh, Lôi Hạnh Nhi lại cười đến thật vui vẻ, “Anh muốn cái gì phụ nữ, điều kiện cứ nói ra tới, em bảo đảm giúp anh tìm được cô dâu.”

Đè xuống trong lòng cỗ dục vọng nghĩ muốn làm thịt người kia, Tân Tránh cố gắng duy trì hình tượng ưu nhã của hắn, nghĩ một đằng nói một nẻo nói: “Em thật sự là hảo tâm!” Xấu nhất lòng của phụ nữ, không có việc gì lại ân cần như vậy, 99% không có hảo tâm.

“Nên là, anh tựa như anh trai của em nha!”

Không đơn giản, lời nói buồn nôn như vậy cũng nói ra được, Tân Tránh xem thường hừ lạnh.

“Tân ca, như thế nào? Nói đi, nghĩ muốn cái gì dạng lão bà?”

“Cái này. . . . . . Chờ tôi nghĩ rõ ràng, anh lại nói cho em biết.”

“Tân ca. . . . .”

“Tối nay nhân vật chính không phải là anh, em có vấn đề gì, đi tìm cháu trai nhỏ đáng yêu của em.”

Bĩu bĩu môi, Lôi Hạnh Nhi mất hứng hướng Tân Tránh làm mặt quỷ, cái gì nha! Hắn còn quả thật cho rằng cô quan tâm hắn có kết hay không hết hôn sao? Nếu không phải là mấy ngày trước ba Tân mẹ Tân vì con trai mình mà tìm ba mẹ cô tán gẫu, vì chuyện chung thân đại sự của Tâm Tránh hao tổn tinh thần đến chân mày cũng đã kết lại, làm cho cô xem thật sự khổ sở, kích động tới theo chân bọn họ khoe khoang khoác lác, bảo đảm giúp bọn họ đem Tân Tránh đẩy mạnh tiêu thụ ra ngoài, vào lúc này cô mới lười phải hoa nhiều nước miếng như vậy, làm loại chuyện vô ích này phí sức lại chẳng có kết quả tốt!

Thôi đi, nhân duyên trời định, nên của hắn, nghĩ muốn đẩy cũng đẩy không xong!

************************

Bầu trời âm u, gió thổi rét lạnh, tiếng sấm đinh tai nhức óc, giống như tại báo trước một trận bão táp sắp đột kích, Đường Khúc Dĩnh vội vàng nắm chặt túi xách, hướng trong nhà bước nhanh chạy tới, vừa đúng vọt vào dưới mái hiên kia phút chốc, cơn mưa xối xả mưa như trút nước xuống, xung quanh đấy nhất thời lâm vào trong một mảnh mưa bụi mịt mờ.

Mặc dù tránh đi được số mạng bị dầm ướt, nhưng vô tình cơn dông lại ngưng trệ một cỗ khói mù xua đi không được, làm cho tâm tình của người ta nặng trĩu không sao vui vẻ lên được.

Không ý thức nhìn màn mưa tầm tã sau một hồi lâu, Đường Khúc Dĩnh mới lấy ra cái chìa khóa xoay người mở ra cửa chính.

Tựa như thường ngày, vào bên trong phòng cô liền kêu, “Ba, mẹ, con. . . . . .” Khi ánh mắt chạm đến một phòng rối loạn, thanh âm của cô do hoảng sợ mà biến mất ở trên môi, tâm giống như bị hung hăng đụng một phen, sợ hãi nhất thời như sóng lớn mãnh liệt bao phủ ngực.

Đầu óc có ba giây đồng hồ trống không, Đường Khúc Dĩnh giống như là đột nhiên thanh tỉnh lại, nhấc chân mạnh mẽ đi nhanh tới phía trước, nóng lòng tìm lại kêu gọi, “Ba! Mẹ!”

Rốt cuộc, cô tại phòng ngủ chính tìm được song thân, Đường Vệ Hàn ủ rũ cúi đầu ngồi ở cuối giường, Cố Viện Thu là ngây người như phỗng ngồi ở bàn trang điểm, bọn họ tâm tình nặng nề hãm tại trong suy nghĩ của mình, không có ai nhận thấy được sự xuất hiện của cô.

Lo lắng đi tới trước mặt Cố Viện Thu, Đường Khúc Dĩnh ngồi xổm xuống, dùng tay mềm ấm áp bao trọn hai tay lạnh buốt của bà, “Mẹ. Xảy ra chuyện gì?”

Giương mắt nhìn, Cố Viện Thu với đôi mắt trống rỗng nhìn cô. Chần chờ kêu: “Tiểu Dĩnh?”

“Mẹ, là con, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

Tầm mắt dần dần ngưng tụ, Cố Viện Thu tràn đầy tuyệt vọng nói: “Ba con thiếu ngân hàng ngầm một ngàn vạn, bọn họ nói trong vòng ba ngày không trả, chúng ta cả nhà cũng đừng nghĩ muốn sống.”

“Một . . . . . một ngàn vạn?” Này. . . . . . Làm sao có thể, ba làm sao sẽ thiếu món nợ lớn như vậy? Đường Khúc Dĩnh không tin nhìn về phía Đường Vệ Hàn, lại thấy vẻ mặt hối hận của ông, nói ra thực tế tàn khốc, nhưng mà ngay cả như vậy, cô còn là khó có thể tiếp nhận.

Ba cô là một người đọc sách thụ qua cao đẳng giáo dục, vốn là có một phần công tác làm người ta ca ngợi, nhưng là một cuộc tai nạn xe cộ cướp đi năng lực đi lại tự do của ông, khiến cho ông từ đó trở nên cam chịu, cả ngày hối hận, cũng làm cho một gia đình vốn là hạnh phúc mất đi cười vui.

Mất đi hai chân thống khổ trừ người trong cuộc, người khác thì không cách nào thể nghiệm lấy được, cho nên ông cùng mẹ vẫn bao dung ba nóng nảy, nỗ lực dùng dịu dàng khích lệ ông, cho ông biết, ông mặc dù không có hai chân đi lại tự nhiên, vẫn còn một đôi mắt sáng ngời, một đôi tay sử dụng tự nhiên, chỉ cần ông nguyện ý, ông vẫn như cũ có thể tạo ra sinh mệnh của ông. Gần đây, cô phát hiện ba xem ra có vẻ có tinh thần phấn chấn, cô còn tưởng rằng ông đã nghĩ thông suốt, không nghĩ tới. . . . . .

“Tại sao?” Ngân hàng ngầm cùng Vampire (quỷ hút máu người) không có gì khác biệt, cô không hiểu ba cô người thông minh như vậy, làm sao có thể chọc tới ngân hàng ngầm?

“Ba chỉ theo chân bọn họ mượn 50 vạn, ai biết mới chậm ba tháng không trả, liền biến thành một ngàn vạn rồi !” Bất lực nắm lấy tóc, Đường Vệ Hàn thật sự là biết vậy chẳng làm, ông không phải là không biết ngân hàng ngầm đáng sợ, chẳng qua đều là nghe nói, cũng không rõ ràng tình huống thật, hôm nay. . . . . .

“Ba, người mượn 50 vạn dùng làm gì?”

Cúi đầu xuống, Đường Vệ Hàn yên lặng không nói.

“Ông ấy cùng người ta đánh cuộc vé số cào.” Cố Viện Thu bình tĩnh trả lời thay.

“Ba!”

“Ba. . . . . . Ba chỉ là muốn kiếm tiền, vừa mới bắt đầu thời điểm ba cào mã số đều trúng, ba tưởng là ba có thể dựa vào nó kiếm tiền, không nghĩ tới càng chơi càng lớn, cuối cùng lại càng thua càng thảm, ba không cam lòng, lại không dám với các người đòi tiền, không thể làm gì khác hơn là chạy đi ngân hàng ngầm mượn, ba nghĩ muốn nhất định có thể kiếm về, ai biết toàn bộ mất đi, ba. . . . . . Ba hiện tại thật sự rất hối hận.”

Lúc này trừ cười khổ, Đường Khúc Dĩnh cũng không biết như thế nào cho phải, chuyện cho tới bây giờ, nói gì đều là dư thừa, một ngàn vạn đối với bọn họ mà nói là một con số trên trời, đừng nói là ba ngày, liền là cả đời cũng trả không nổi.

Bên ngoài mưa gió tiếp tục cuồng tứ, bên trong phòng lại yên tĩnh đến mức liền rất nhỏ thở dốc đều có vẻ đường đột.

Không biết đã trải qua bao lâu, Cố Viện Thu giống như là hạ rất lớn quyết định, lấy bà chưa từng có trôi qua kiên quyết nói: “Hiện tại chỉ có một người có thể giúp chúng ta.”

“Tôi không cho phép bà đi tìm ông ta!” Đường Vệ Hàn lại thật giống như bị cái gì kích thích, kích động kêu to.

“Đến lúc nào rồi, ông còn như vậy so đo, ông liền không thể lý tính một chút sao?”

“Tôi so đo?” Người vợ luôn luôn nhu thuận thế nhưng phản kháng ông, Đường Vệ Hàn không khỏi sinh lòng nghi kỵ, “Tôi xem, căn bản là bà nghĩ muốn đi gặp ông ta, bà vẫn luôn không có quên ông ta, tôi nói có đúng không?”

“Làm sao ông có thể nói lời như thế?” Cố Viện Thu đau lòng muốn chết mà nói, “Tôi so với ông lại càng không muốn đi tìm ông ta, nhưng là bây giờ trừ ông ta ra, không có ai có thể giúp chúng ta, chẳng lẽ, ông nghĩ muốn ngồi ở chỗ này chờ chết hả?”

“Tôi tình nguyện bị chém chết, cũng không hiếm lạ ông ta tới giúp tôi!”

“Ông. . . . . . ông sao có thể nói ra lời không có trách nhiệm như vậy, ông chỉ nghĩ đến chính ông, ông có nhớ hay không nghĩ đến Tiểu Dĩnh?”

Nhất thời giống như quả bóng xì hơi, hai vai Đường Vệ Hàn rủ xuống, ông vô lực phản bác, rồi lại không buông ra kiêu ngạo cùng tôn nghiêm của mình, “Nếu như bà đi tìm ông ta, tôi liền chết cho bà xem.”

“Kia nếu như con đi đây?” Bất chấp cái “ông ta” đó trong miệng ba mẹ là nhân vật phương nào, Đường Khúc Dĩnh chỉ quan tâm cửa ải khó trước mắt, “Ba, con không biết giữa người và người kia có cái gì ân ân oán oán, con chỉ biết không muốn hành động theo cảm tình, không muốn cho lòng háo thắng che mờ lý trí, như thế không đáng.”

Biết con gái nói không sai, rồi lại nhún nhường không được, Đường Vệ Hàn do dự đấu tranh.

Đi tới trước mặt ông, Đường Khúc Dĩnh dịu dàng khẩn cầu: “Ba, để cho con đi có được hay không?”

“Con muốn đi liền đi, cùng ba một chút quan hệ cũng không có.” Cố sức cầm lấy gậy, Đường Vệ Hàn chân khập khiếng đi ra khỏi phòng.

Nhìn bóng lưng lành lạnh của ông, Đường Khúc Dĩnh vừa đau lòng lại sầu não, đã từng, ông là như vậy hăng hái, toàn thân tản ra tự tin, mà nay, hết thảy đều đã sụp đổ, tâm của ông cũng đi theo chưa gượng dậy nổi. Cần tới lúc nào ông mới có thể hiểu, một khỏa tâm khỏe mạnh càng hơn mỹ lệ cùng huy hoàng bên ngoài, phải tới khi nào ông mới có thể đi ra khói mù trong lòng, nghênh đón sinh mạng mới?

Khẽ thở dài, Đường Khúc Dĩnh chuyển hướng Cố Viện Thu, “Mẹ, người đó là ai vậy?”

Thời gian giống như trở lại quá khứ, Cố Viện Thu sâu kín nói: “Ông ấy, là một người đàn ông mà mẹ đã từng yêu.”

**********************

Ngồi ở đình nghỉ mát, tâm thần thấp thỏm chờ Tân Khải Xương đến.

Từ nhỏ, cô cũng rất thích hỏi mẹ là như thế nào quen biết ba, mà mẹ luôn là dịu dàng cười nói: “Chúng ta là thanh mai trúc mã, cho tới nay, tình cảm của chúng ta đều rất tốt, thời điểm còn bé hai bên cha mẹ liền nhận thức nhất định chúng ta là một đôi, sau khi lớn lên muốn kết làm vợ chồng.”

Tình cảm như vậy, rất khó tin tưởng giữa bọn họ đã từng xuất hiện người thứ ba, “Ông ta” còn kém một chút phá hư nhân duyên của bọn họ, nếu như không phải là bởi vì ba hướng mẹ vạch trần “Ông ta” là một phần tử hắc đạo, hiện tại liền không có Đường Khúc Dĩnh cô tồn tại.

Hiện tại cô rốt cuộc có thể hiểu tâm tình của ba, ở chiến trường hôn nhân ông có lẽ là bên thắng, cũng hiểu được đáy lòng mẹ còn có một bóng dáng người khác, tại thời điểm hai chân ông kiện toàn, mọi chuyện đắc ý, niềm kiêu ngạo của ông khiến cho ông coi thường đạo bóng dáng kia, nhưng là hôm nay, ông không còn sự kiêu ngạo đó, đạo bóng dáng kia liền lặng lẽ nổi lên trong lòng.

“Ông ta” —— Tân Khải Xương, đến tột cùng là một nhân vật như thế nào?

Nghĩ tới, Đường Khúc Dĩnh ngẩng đầu tìm hướng đi thông đình nghỉ mát vững vàng cất bước đi trên lối đi dành cho người đi bộ, phát hiện rõ ràng Tân Khải Xương đã tới, hơn nữa tựa hồ tới một lúc lâu, ông ấy lạnh lùng nhìn chằm chằm cô, trên mặt không có bất kỳ biểu tình.

“Tân tiên sinh?” Mặc dù khẳng định người đàn ông lạnh lùng trước mắt này chính là Tân Khải Xương, cô vẫn lại là lễ phép hỏi.

“Cô là con gái của Cố Viện Thu?” Thật ra thì đây là chuyện không cần hoài nghi, dáng dấp của Đường khúc Dĩnh rất giống mẹ cô, nhất là với đôi mắt đen long lanh ngập nước kia, quấn vòng quanh vạn sợi nhu tình, cũng đang bởi vì như thế, chuyện cũ lần nữa từng màn tại trong đầu lưu chuyển, ông từng có trôi qua yêu, ông chất chứa oán hận, giờ phút này con sóng ngầm dưới đáy lòng kêu gào, gầm thét.

“Chào ngài, tên tôi là Đường Khúc Dĩnh.” Trước khi đến Tân gia, Đường Khúc Dĩnh đã có chuẩn bị tâm tư, Tân Khải Xương vẫn không thể tha thứ cho mẹ cô đã ruồng bỏ ông ấy, hiện tại muốn ông ấy ra mặt giúp đỡ, chỉ sợ không phải là chuyện dễ dàng như vậy, chỉ là cô không thể không khiến ông gật đầu.

“Có chuyện gì?”

Lấy ra phong thư mà Cố Viện Thu giao phó, cô đặt ở trên bàn đá, “Đây là mẹ tôi nhờ tôi chuyển giao cho ngài .”

Ngó cũng không thèm ngó một cái, Tân Khải Xương giống như không lưu tâm, lại cố ý bắt bẻ mà nói: “Tôi chỉ là người thô kệch, chữ to không hiểu mấy cái, cô có lời gì nói liền trực tiếp, không cần quanh co lòng vòng.”

“Tân tiên sinh, không dối gạt ngài nói, hôm nay mạo muội tiến đến, là có chuyện muốn mời ngài giúp đỡ. . . . . .” Đường Khúc Dĩnh đem nguyên bản sự tình cặn kẽ nói tới.

“Tân tiên sinh, vốn là mẹ tôi nghĩ muốn tự mình tiến đến, nhưng là vì để tránh cho khốn nhiễu không cần thiết, cho nên do tôi thay bà ấy tiến đến Tân gia một chuyến.”

Lạnh lùng nở nụ cười, Tân Khải Xương châm chọc nói: “Cô Viện Thu không phải tự xưng là người đọc sách cao cao tại thượng, nhất nhất xem thường tôi đây loại lưu anh xã hội đen này, như thế nào bà ta cũng có một ngày nhờ cậy tôi?”

Đối chuyện quá khứ, Đường Khúc Dĩnh chỉ có thể trầm mặc không nói, bất kể có bao nhiêu ân ân oán oán, cô chung quy không phải người đương sự.

“Cô trở về nói cho Cô Viện Thu, tôi không phải người tốt, tôi không nghĩ muốn giúp bà ta, cũng không còn cần thiết giúp bà ta.” Thật sự là buồn cười hết sức, bà ta cho rằng ông là kẻ ngu sao? Ban đầu nếu tuyệt tình một cước đá ông ra, hiện tại cần đến phần của ông, ông phải giúp bà ta!

“Tân tiên sinh, tôi hiểu biết rõ ngài không có cần thiết giúp chúng ta ra mặt, nhưng là chúng ta thật sự cùng đường rồi, hiện tại cũng chỉ có ngài có thể giúp chúng ta, tôi van cầu ngài.” Nói xong, hai chân cô nhất quỳ xuống.

“Cô cầu xin tôi thì tôi liền giúp các người, cô cho tôi là cái gì, nhà từ thiện sao?” Tân Khải Xương tàn khốc cười một tiếng.

“Tân tiên sinh, tôi van ngài, ngài nói mấy câu có thể cứu vớt cả nhà chúng ta, ngài nhẫn tâm thấy chết mà không cứu sao?”

“Một nhà các người cùng tôi không có nửa điểm quan hệ, muốn chết muốn sống, là chuyện nhà các người.”

Dùng sức dập đầu ba cái, Đường Khúc Dĩnh cầu khẩn nói: “Tân tiên sinh, chỉ cần ngài chịu giúp gia đình tôi, bất kể bảo tôi làm cái gì, tôi đều nguyện ý.”

Như thế uỷ khuất cầu toàn, như thế điềm đạm đáng yêu, như vậy Đường Khúc Dĩnh giống như một Cố Viện Thu kia, trong lòng Tân Khải Xương oán không khỏi sâu hơn, càng dữ dội hơn, ông muốn trả thù.

“Tốt, tôi thành toàn cô.”

“Tân tiên sinh, cám ơn ngài. . . . . .”

“Cô không cần phải gấp gáp cám ơn tôi, cô còn không có nghe được tôi đưa ra điều kiện.” Cười đến rất lãnh khốc, ông nói tiếp: “Thật ra thì điều kiện của tôi rất đơn giản, tôi muốn cô gả cho con tôi, chờ cô cho Tân gia chúng ta sinh hạ đứa bé, sau đó cùng con trai tôi ly hôn.”

Đây là vì cái gì? Cô không hiểu!

“Cô có thể suy xét.”

“Không cần suy xét, tôi đồng ý.” Đã không có thời gian rồi, bất kể ý nguyện của ông, cô chỉ có một lựa chọn.

Không che giấu được kinh ngạc trong lòng, Tân Khải Xương nhịn không được lần nữa quan sát Đường Khúc Dĩnh, có lẽ ông quá đánh giá thấp cô, cô có lẽ dáng dấp rất giống Cố Viện Thu, nhưng cá tính lại hoàn toàn bất đồng, hôm nay nếu đổi lại là Cô Viện Thu, giờ phút này nhất định là mặt ủ mày chau, không nắm được chủ ý.

“Chỉ là, tôi có nghi vấn, nếu như con trai của ngài không muốn lấy tôi đâu?”

“Cô chỉ cần chiếu theo sự sắp xếp của tôi mà đi làm, tôi sẽ khiến nó cưới cô.”

“Tân tiên sinh, vậy ngài đáp ứng chuyện của tôi?”

“Cô yên tâm, chúng ta như là đã đạt thành hiệp nghị, tôi sẽ lập tức xử lý.”

“Cám ơn.” Từ ví da lấy ra danh thiếp, Đường Khúc Dĩnh đứng dậy đặt ở trên bàn đá, “Đây là địa chỉ liên lạc của tôi, tôi đợi ngài an bài, tôi đi trước, hẹn gặp lại.”

“Chờ một chút, cô phải nhớ, hiệp nghị giữa chúng ta chỉ có cô biết tôi biết, tôi không hy vọng truyền vào trong tai người thứ ba .”

“Tôi sẽ giữ bí mật tuyệt đối.”

“Còn có, đem phong thư của Cố Viện Thu mang đi.” Tân Khải Xương ngạo mạn liếc mắt nhìn phong thư trên bàn đá.

Gật đầu về phía ông, Đường Khúc Dĩnh cầm lại phong thư đặt ở trên bàn đá, rời đi đình nghỉ mát.

Đưa mắt nhìn bóng dáng Đường Khúc Dĩnh rời đi, Tân Khải Xương đắc ý nở nụ cười, ban đầu Cố Viện Thu bởi vì biết được ông là một phần tử hắc đạo, ruồng bỏ tình cảm của bọn họ, hiện tại con gái của bà lại phải đổi thành con dâu của ông, vì Tân gia lưu gốc, rốt cuộc, bà vẫn là không có biện pháp cùng ông vạch rõ giới hạn, bà nghĩ muốn tự cho là thanh cao, nằm mơ!

*****************

P/s: Có H nhé..
Nhịn không được sự khiêu khích không ý thức của cô, Tân Tránh cũng đè nén không được mãnh liệt đói khát nữa, bắt đầu phóng túng chính mình ở trong cơ thể cô luật động, chạy nước rút, một lần so với một lần còn muốn vội vàng, một lần so với một lần còn muốn xâm nhập, thẳng đến hoàn toàn kết hợp, tại trong cao trào đạt được đến thỏa mãn.

Hết chương 1

Chương 2

Cho đến kiệt sức, Tân Tránh mới buông tha Đường Khúc Dĩnh, để lẫn nhau chìm vào giấc ngủ, chỉ là mộng đẹp đang lên, buồn ngủ đang nồng đậm, một tiếng thét kinh hãi vô tình cắt đứt giờ khắc ấm áp này.

“Đáng giận!” Ảo não ngồi dậy, lại nhìn đến đầu sỏ quấy rầy giấc ngủ ngon của người khác nhưng là Tân Khải Xương cùng Trần Mạnh Kỳ, đại não mê man của Tân Tránh nhất thời rung lên, “Cha, mẹ, các người thế nào tới đây?”

“Thì ra đây chính là lý do con gần đây luôn lưu lại ở chỗ này, không chịu về nhà!” Lời nói tựa như trách cứ, cặp mắt của Trần Mạnh Kỳ lại mừng rỡ thẳng nhìn tới Đường Khúc Dĩnh.

Lúc này mới ý thức được trên giường cũng không phải là chỉ có một mình hắn, Tân Tránh nóng lòng nghĩ muốn giải thích, “Mẹ, chuyện không phải thế này. . . . . .”

“Không phải như thế nào?” Trần Mạnh Kỳ một mặt “Sự thật đã sờ sờ ở trước mắt con còn dám nguỵ biện” .

“Này. . . . . . Mẹ. . . . . .” Tân Tránh tay chân luống cuống nhìn Trần Mạnh Kỳ, đáng chết, này muốn từ đâu nói lên?

“Con là nên kết hôn rồi.” Đàn ông liền thích chơi một chút không chịu trách nhiệm trò chơi, ăn xong rồi quẹt miệng, liền cho rằng chuyện gì cũng chưa xảy ra, bà cũng sẽ không để cho con mình vừa lòng đẹp ý. Bà mong đợi con trai kết hôn đã thật lâu, hiện tại rốt cuộc để bà bắt được cơ hội, bà há có thể bỏ qua cho?

Kết. . . . . . Kết hôn? Sắc mặt đại biến, Tân Tránh vào lúc này càng luống cuống, “Mẹ, không có nghiêm trọng như thế đi?”

Trần Mạnh Kỳ không cho là đúng mà nhíu mày, “Đứa bé nói không chừng đều đã có, này còn không nghiêm trọng sao?”

Shit! Hắn thế nhưng quên chuyện quan trọng như vậy!

“Ba!” Tân Tránh vô tội chuyển hướng Tân Khải Xương, yên lặng chìa tay cầu xin ông giúp đỡ.

“Con kêu người nào đều không có tác dụng, con cũng đã ngần đấy tuổi rồi, chẳng lẽ liền dám làm dám chịu còn muốn người ta dạy bảo con sao?” Trần Mạnh Kỳ mang theo không vui khiển trách.

“A Kỳ, có chuyện gì chờ một chút lại nói, trước hết để cho bọn họ mặc quần áo tốt.” Tân Khải Xương săn sóc mà nói.

Nghe vậy, Trần Mạnh Kỳ lúc này mới nghĩ đến chính mình bởi vì quá hưng phấn, đã quên Đường Khúc Dĩnh đang lo sợ đến cả mặt đỏ bừng, lúng túng bất lực.

“Được rồi! Động tác nhanh một chút.” Nói xong, Trần Mạnh Kỳ lôi kéo Tân Khải Xương đi ra ngoài.

Trời ạ! Hôm nay rốt cuộc là cái gì ngày, Ngày Tận Thế sao? Đang êm đẹp, thế nào cha mẹ đột nhiên chạy tới nơi này của hắn? Tân Tránh phiền não nhảy xuống giường, thật nhanh chỉnh trang mặc quần áo.

Toàn tâm toàn ý nghĩ muốn đem mớ rắc rối này cho biết rõ ràng, Tân Tránh cũng vô tâm để ý tới Đường Khúc Dĩnh, vội vàng lao ra phòng ngủ.

Nhìn cửa phòng bị hắn đóng sầm, Đường Khúc Dĩnh khổ sở mà nói: “Thật xin lỗi, là tôi hại anh.”

******************

“Mẹ, người hãy nghe con nói. . . . . .”

“Con còn muốn nói cái gì?” Nhìn chằm chằm Tân Tránh, Trần Mạnh Kỳ mất hứng giáo huấn, “Ta thực không hiểu nổi con, con tại sao không thể dứt khoát một chút, kết hôn có đáng sợ như vậy sao?”

Hao tổn tâm trí nắm lấy tóc, Tân Tránh ảo não không biết như thế nào cho phải, hắn chưa bao giờ cho rằng kết hôn đáng sợ chỉ là vẫn tìm không thấy một người vợ lý tưởng, này cũng không thể trách hắn a!

“Ba!” Lão mẹ nói không thông, hắn chỉ tốt cùng ba cầu cứu.

“Pur¬ple, nam tử hán đại trượng phu nếu dám làm thì dám chịu, nếu đều đã lên giường, liền phải gánh lấy trách nhiệm.”

Có lầm hay không? Nhìn Tân Khải Xương, Tân Tránh không thể tin được cha hắn sẽ nói ra lời nói rỗng tuếch như vậy, nam nữ hoan ái theo như nhu cầu, nếu như hắn phải vì chút việc nhỏ thế này phụ trách, hắn mười mấy tuổi liền kết hôn, kéo được đến bây giờ chờ bọn họ cưỡng bách trúng thưởng sao?

(Ed: đúng là động vật thân dưới, rau ko sạch.. haizzzzzzzz )

“Nghe được chưa?” Trần Mạnh Kỳ hả hê cười nói.

“Mẹ, cô ta chỉ là . . . . .”

“Con ngậm miệng cho ta!” Vừa nhìn thấy Đường Khúc Dĩnh sợ sệt đi tới phòng khách, Trần Mạnh Kỳ vội vàng đi lên phía trước, nhiệt tình kéo cô ngồi xuống, “Cháu tên là gì?”

“Bác gái, cháu tên là Đường Khúc Dĩnh.” Đường Khúc Dĩnh áy náy liếc Tân Tránh một cái.

“Khúc Dĩnh, cháu yên tâm, bác gái nhất định sẽ cho cháu một cái công đạo, tuyệt không để cho tiểu tử kia phụ cháu.”

“Bác gái, cháu. . . . . .” Vừa chạm tới ánh mắt giám thị của Tân Khải Xương, Đường Khúc Dĩnh không thể làm gì khác hơn là nhắm mắt tiếp nhận Trần Mạnh Kỳ bênh vực kẻ yếu, “Cám ơn.”

Đây là một âm mưu! Nhìn chằm chằm Đường Khúc Dĩnh, Tân Tránh rốt cuộc hiểu rõ, trách không được cô là một xử nữ, không có dính lấy một tia vị phong trần! Tối hôm qua hắn nên cảnh giác đến , nhưng là lúc ấy . . . . . . Cô là như vậy hấp dẫn người, như vậy làm

người ta khát vọng, mặc dù cô không lưu loát, lại khơi lên khát vọng mãnh liệt của hắn, khiến cho hắn vội vàng mà quên đi phòng bị. . . . . .

Đáng chết! Đã đến lúc nào rồi, hắn vậy mà còn có tâm tình nhớ về một màn lửa nóng kia!

Nếu là một âm mưu, này đến tột cùng là người nào đạo diễn một màn này? Lão mẹ sao? Bà có khả năng nhất, gần đây trong nhà chính xuất hiện một vài thiên kim tiểu thư, những thứ kia tất cả đều là lão mẹ giúp hắn chọn lựa đối tượng, hắn chính là bởi vì bị họ làm cho bên tai không thể thanh tĩnh, mấy ngày nay mới có thể vùi ở nhà trọ tại nội thành không chịu về nhà.

“Mẹ, người biết chuyện không phải thế này.”

Hiển nhiên không có nghe rõ ý tứ của Tân Tránh, Trần Mạnh Kỳ chỉ coi Tân Tránh muốn vì chính mình thoát tội, “Con cái gì đều không cần phải nói rồi, bình thường con thích chơi như thế nào, ta cũng không quản, thế nhưng bây giờ là ta tận mắt thấy, liền không thể tùy theo con, ta thẳng không cho phép cháu trai của ta là con tư sinh, dù thế nào con cũng phải phụ trách cho ta, ngoan ngoãn chuẩn bị làm chú rể đi.”

“Ba, đây là một cạm bẫy, người giúp con nói một câu.”

“Con đây là ý tứ gì, cạm bẫy?” Trần Mạnh Yỳ tức giận quát, “Con là ám chỉ này tất cả đều là ta an bài sao?”

Trấn an cầm lấy tay Trần Mạnh Kỳ, Tân Khải Xương nói tiếp: “Pur¬ple, con nói lời này quá không nên, tối hôm qua ta ở trong điện thoại với con nhắn lại, bảo con sáng sớm hôm nay về nhà đưa ông ngoại & bà ngoại đi sân bay, kết quả đánh điện thoại cả một buổi sáng, chúng ta cũng đã đem ông ngoại & bà ngoại con đưa lên máy bay, điện thoại của con còn là máy trả lời tự động, ta và mẹ của con không yên lòng, mới có thể chạy tới nơi này của con nhìn xem.”

Hắn hồ đồ rồi, hắn thật sự nghĩ sai rồi sao? Đây tới cùng là chuyện gì xảy ra?

“Ta là mong đợi con sớm một chút kết hôn sinh con, nhưng là nguyên tắc ta còn hiểu, ta mới sẽ không làm ra chuyện vô sỉ hạ lưu như vậy!” Nghĩ đến mình bị con trai nhìn xem như vậy, Trần Mạnh Kỳ khổ sở cực kỳ.

“Mẹ, người không nên tức giận, con. . . . . .”

“Ta như thế nào có thể không tức giận? Ta luôn luôn sủng nhất con, mọi việc cũng tùy con, con hôm nay vậy mà nói ra lời nói này làm ta đau lòng, con thật khiến ta thất vọng đau khổ!”

“Mẹ, thật xin lỗi,

lỗi, con là nhất thời nóng lòng mà miệng vụng về. . . . . .”

“Cái gì cũng không cần nói nữa, chính con ổn định lại tinh thần rồi suy nghĩ một chút, hôn lễ chi tiết ta sẽ cùng Khúc Dĩnh thảo luận.”

Xem ra, hiện tại chỉ có một người có thể cứu hắn, Red sẽ biết là ai đang làm trò quỷ.

Phanh! Tức giận ném điện thoại, Tân Tránh phiền não vò vò tóc, Red rốt cuộc chết đến chạy đi đâu rồi hả? Bình thường vừa lật mở tờ báo trang giải trí, luôn là tin tức của Red này Thiên vương siêu sao, vào lúc này cần Red thì, lại biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, tiểu tử này nếu không xuất hiện mà nói, hắn thật sự phải cưới người phụ nữ kia làm lão bà. . . . . . Chờ một chút! Hắn thế nào không nghĩ tới, nói không chừng đầu sỏ gây nên chính là Red, mà lúc này Red là chạy tội rồi.

Không đúng, Red hẳn không làm loại chuyện này, Red rất rõ ràng tính tình của hắn, mặc dù hắn thích chỉnh người, lại không thể dễ dàng tha thứ người khác thiết kế hắn, vậy sẽ để cho hắn giống như lâm vào mê cung, mất đi quyền nắm giữ, mất đi hắn cho rằng tự hào ưu nhã ung dung, hắn ghét loại cảm giác mất khống chế này.

Quản không được nhiều như vậy rồi, trước tìm được Red quan trọng hơn, bất kể tên kia trốn ở nơi nào, hắn không thể không là đem Red bắt được tới, hắn nhưng là hao phí hết một phen miệng lưỡi, mới cùng lão mẹ trì hoãn thời gian một tuần lễ, sẽ đi tới Đường gia hạ sính.

“Cốc! Cốc! Cốc!”

Làm một cái hít sâu, Tân Tránh xốc lại tinh thần uể oải không phấn chấn hô: “Tiến vào.”

Cửa phòng làm việc vừa mở, Lôi Hạnh Nhi sôi nổi đi tiến vào.

“Là em a!” Hào hứng mất hết liếc Lôi Hạnh Nhi một cái, Tân Tránh cầm lên công văn trên bàn, dường như có chuyện riêng nhìn .

“Tân ca, làm sao vậy, nhìn bộ dáng anh vẻ mặt rầu rĩ không vui?” Ngồi xuống ghế da ở phía trước đối diến bàn làm việc, Lôi Hạnh Nhi tùy tiện bắt chéo chân.

“Nhìn đến em đầu liền đau, thế nào vui vẻ được?” Tân Tránh vẻ ngoài cười nhưng trong không cười trả lời. Tuy hôn sự còn chưa đi án, nhưng là lão mẹ hưng phấn như vậy, chắc hẳn đã đem chuyện hắn muốn kết hôn truyền đi tất cả thân bằng hảo hữu đều biết rồi, bằng không nha đầu kia không có việc gì đến nơi này của hắn làm chi?

“Anh chẳng lẽ làm cái gì việc trái với lương tâm, sợ em biết!” Thật giống như thật cao hứng chính mình có phần lực ảnh hưởng lớn như vậy, Lôi Hạnh Nhi cười đến càng đắc ý.

“Hạnh Nhi, em càng lúc càng giống mẹ anh.” Cô ấy thậm chí so với mẹ hắn còn hơn càu nhàu, còn hơn dài dòng, thực không hiểu nổi Vân Sâm thế nào chịu được cô ấy?

Không hề gì cười cười, Lôi Hạnh Nhi rốt cuộc nhịn không được mà nói: “Tân ca, anh thật sự rất không bạn chí cốt a…, như vậy lại giữ bí mật, đêm hôm đó chúng ta mọi người đông cú tây nhất cú, anh cũng không chịu tiết lộ, hại em còn liều mạng giúp anh tìm đối tượng, sổ lưu niệm tốt nghiệp cũng đã lật nát rồi.”

“Anh cũng không muốn em nhiều chuyện.” Tân Tránh tức giận dội cô nước lạnh.

Tuyệt không để ý thái độ lạnh lùng của hắn, cô như cũ thân thiện mà cười cười: “Tân ca, muốn kết hôn cảm giác như thế nào a? Nghe nói tân nương tử của anh rất đẹp, là một đại mỹ nhân a……!”

Sắc mặt trầm xuống, Tân Tránh lạnh lùng hung nói: “Chuyện của anh em ít quản.”

Giật mình, Lôi Hạnh Nhi ủy khuất bĩu môi, “Anh là làm sao vậy, người ta là quan tâm anh, anh làm chi phát nóng nảy lớn như vậy?” Thật sự là kỳ quái, kết hôn rõ ràng là một chuyện vui, hắn làm gì âm dương quái khí?

Mặc dù bọn họ đấu võ mồm là chuyện thường xảy ra, nhưng luôn luôn là tính chất vui đùa, giọng điệu chưa từng có ác liệt như vậy qua, Tân Tránh không khỏi sinh lòng áy náy, “Hạnh Nhi, thật xin lỗi.”

“Thôi, thôi, người muốn kết hôn thường thường rất dễ khẩn trương, em có thể hiểu rõ tâm tình của anh.” Nói thì nói như thế, Lôi Hạnh Nhi lại một bộ làm bộ dáng đáng thương tội nghiệp.

Bất đắc dĩ thở dài, Tân Tránh thật sự không có tâm tình đâu để trấn an cô, không thể làm gì khác hơn là nói sang chuyện khác, “Em biết Red hiện tại đang ở nơi nào sao?”

Giống như Tân Tránh là một người động núi thiển cận, Lôi Hạnh Nhi ngạc nhiên nhìn hắn, “Tề ca ngày hôm trước sáng sớm bay đến Singapore, bắt đầu chuyến lưu biểu diễn Đông Nam Á cùng Đại lục, anh không biết sao?”

“Không thể nào!” Lưu biểu diễn? Trời ạ! Ông trời đang phóng hắn vui đùa sao?

“Cái gì sẽ không, em còn tự mình đi tiễn lên máy bay, anh ấy chuyến này ít nhất phải ba tháng, hơn nữa chuyến lưu biểu diễn sau khi kết thúc anh ấy muốn dẫn Ngôn Hi đi Nhị Độ tuần trăng mật, anh muốn hặp được anh ấy, sợ rằng phải đợi 4, 5 tháng sau rồi.”

Này thuần túy là trùng hợp, hay là cố ý an bài?

“Tân ca, anh hỏi anh ấy làm cái gì?”

Tân Tránh không nói gì lắc đầu, xem ra hắn là trốn không thoát rồi, trừ phi Đường Khúc Dĩnh chịu đem chân tướng nói ra, chẳng qua là cô nếu tham dự âm mưu lần này, như thế nào có thể nói ra sự thật đây?

Được rồi! Muốn hắn kết hôn hắn liền kết hôn, chỉ là không có ai có thể tính kế được hắn, hắn sẽ làm bọn họ hối hận.

*****************************

Cửa vừa mở ra, nhìn đến nhưng là người mà hắn vào giờ phút này không muốn gặp nhất, lông tơ của Tân Tránh dựng cả lên, toàn thân là gai chất vấn: “Cô tới làm chi?”

Sớm có chuẩn bị tâm lý mình không được hoan nghênh, Đường Khúc Dĩnh dịu dàng thỉnh cầu, “Có thể cho tôi tiến vào không?”

Tâm không cam tình không nguyện nghiêng người sang, Tân Tránh lạnh lùng nhìn Đường Khúc Dĩnh lướt qua trước mắt của hắn, đi vào trong nhà.

Trên người cô như cũ tỏa ra hương thơm thanh nhã đêm đó, kia thuộc về mùi hương độc hữu của cô, nó thật sâu huyễn hoặc hắn, kích thích giác quan của hắn, khiến cho ý thức của hắn bất tri bất giác phiêu đãng , suy nghĩ không kiềm hãm được trở lại lửa nóng triền miên đêm hôm đó, cô tựa như cổ độc một dạng, làm cho hắn không cách nào kháng cự muốn cô lần nữa. . . . . .

Lắc đầu một cái, Tân Tránh dùng sức quăng đi một khắc tâm đãng thần trì đó, hắn là không phải hồ đồ, người phụ nữ này hại hắn thảm, hắn thế nhưng còn có tâm tình nghĩ những chuyện ‘Phong Hoa Tuyết Nguyệt’ kia!

“Có chuyện gì nhanh nói, tôi còn có việc bận rộn.” Ác thanh ác khí mà nói.

Nhìn hắn, Đường Khúc Dĩnh thành khẩn nói: “Tôi hiểu biết rõ anh rất không nguyện ý lấy tôi, chỉ là xin anh tin tưởng tôi, sự tồn tại của tôi tuyệt sẽ không thay đổi cuộc sống vốn có của anh.”

Lạnh lùng cười một tiếng, Tân Tránh ngạo mạn nói: “Cô không cần phải nói phải dễ nghe như vậy, mặc dù cô không xứng với tôi, nhưng cô có thể yên tâm, tôi sẽ không đào hôn, tôi sẽ theo ý của mẹ tôi cưới cô.”

“Cám ơn.” Mặc dù lời của hắn đả thương người cực kỳ, nhưng là cô thật lòng cảm tạ hắn, cô biết, hắn có thể kiên trì không cưới cô, cô cũng rõ ràng, nếu như lần này không có đạt tới mục đích, Tân Khải Xương là không sẽ bỏ qua, cùng lần này nhiều lần chịu đủ lương tâm trách móc nặng nề, chẳng bằng dứt khoát một chút luôn là khá hơn một chút.

“Cô không cần cảm tạ được quá sớm, tôi là sẽ lấy cô, chỉ là cô nhất định sẽ hối hận.”

Buồn bã cười, Đường Khúc Dĩnh nhẹ nhàng nói: “Không có gì hay hối hận.”

Hắn nên hận thấu người phụ nữ này, nhưng là tại sao nhìn cô, hắn lại không tìm được cỗ cảm giác chán ghét này, chỉ cảm thấy bị mỗi một cái không hiểu rung động?

Nghĩ muốn kháng cự mờ mịt trong lòng, Tân Tránh đi tới cạnh cửa sổ sát đất, hỏi: “Tôi thật sự không hiểu, cô tại sao muốn gả cho tôi?”

“Anh là người đàn ông rất xuất sắc, phụ nữ muốn gả cho anh cũng không kỳ quái.” Tổng giám đốc của “Thịnh hành phục sức”, gương mặt tuấn tú tuyệt mỹ, khí chất cao quý ưu nhã, hắn bất kể là điều kiện, hay là bề ngoài, đều là rùa vàng lý tưởng nhất trong mắt phụ nữ.

“Cho nên cô không từ thủ đoạn thiết kế tôi?”

Lẳng lặng, Đường Khúc Dĩnh không phủ nhận cũng không thừa nhận, cô cũng không muốn làm như vậy, cô chỉ là dựa theo kịch bản của Tân Khải Xương mà diễn, đây cũng là bị bất đắc dĩ .

“Cô nói không nói cũng đều không quan trọng, tôi sẽ tìm ra chân tướng.”

“Tôi hiểu biết rõ này tất cả đối với anh rất không công bằng, chỉ là một ngày nào đó, tôi sẽ cho anh một người tên là công đạo.”

“A…?” Tân Tránh khinh thường lạnh lùng cười một tiếng.

“Hiện tại nói gì với anh đều là dư thừa, chỉ là thời điểm đến, anh tự nhiên sẽ hiểu, cám ơn anh đã nghe tôi nói nhiều như vậy, tôi đi đây.” Cung kính khom người, Đường Khúc Dĩnh lướt qua rời đi nhà trọ.

Hồi lâu, Tân Tránh nhưng là không nhúc nhích đứng ở tại chỗ, hắn là làm sao vậy, vì cái gì mãnh liệt cảm thấy được cô có một bụng ủy khuất? Cô xem là như thế điềm đạm đáng yêu, như thế làm lòng người thương. . . . . . Không, bề ngoài là khéo gạt người, cô nhất định là nghĩ muốn tranh thủ sự đồng tình của hắn, ý đồ dời đi oán hận của hắn đối cô, hắn tuyệt không thể để cho cô được như ý, cô là một phụ nữ tràn đầy tâm cơ, cô tuyệt không đáng thương hại!

Tân Tránh oán hận đối với Đường Khúc Dĩnh mà nói là nhất định, cô sẽ không để ở trong lòng, hôm nay nếu đổi lại là cô, cô cũng không ưa thích bị người ta thiết kế, lại nói cưới lại là một người phụ nữ bình bình phàm phàm, đàn ông có điều kiện tốt như hắn vậy, trong lòng sao có thể chịu phục?

Trên thực tế nhất khiến cô lo lắng chính là mẹ cùng ba, ba đem Tân Khải Xương là kẻ địch, mẹ đối với Tân Khải Xương có tình cảm khó mà quên được, lúc này con gái của bọn họ muốn gả cho con trai của Tân Khải Xương, tâm tình của bọn họ chắc hẳn rắc rối phức tạp, khó có thể tiếp nhận.

Nhưng mà, nên tới vẫn là phải tới, cho dù biết gặp phải chính là một cuộc cuồng phong bạo vũ, cô vẫn không thể không bỏ lại cái trùng kích làm người ta trở tay không kịp này.

“Con nói cái gì? Con muốn gả cho con trai của Tân Khải Xương?” Còn không có từ sự sỉ nhục tiếp nhận Tân Khải Xương giúp đỡ quên được, liền nghe đến con gái muốn gả cho con trai của người mà ông thống hận nhất, Đường Vệ Hàn giống như là bị người hung hăng đạp một cước, giận không kềm được.

“Ba, hai ngày nữa người của Tân gia sẽ tới cửa cầu hôn. . . . . .”

“Ta không cho phép!” Dùng sức gõ gậy trượng, Đường Vệ Hàn kích động hô, “Ta tuyệt không làm cho con gái của ta gả cho con trai của Tân Khải Xương!” Cái ác bá đó ỷ thế hiếp người, lúc trước giành không được lão bà của ông, hiện tại nghĩ muốn cướp đi con gái của ông, ông sẽ không để cho người này vừa lòng đẹp ý!

“Ba, con muốn gả cho Tân Tránh, con không thể không là gả cho anh ấy.” Đường Khúc Dĩnh dịu dàng lại kiên quyết nói.

Trừng lớn cặp mắt, Đường Vệ Hàn một mặt không lượng giải, “Con đang nói cái gì chuyện hoang đường, tên kia là kẻ địch của ta!”

“Ba, người lý tính một chút, chuyện quá khứ đều đã đi qua rồi, lại nói người con muốn gả là Tân Tránh.”

“Cha nào con nấy, Tân Khải Xương là một Vô Ác Bất Tác (không có việc xấu nào không làm) bại hoại, con trai ông ta có thể tốt hơn chỗ nào? Ta làm sao có thể để cho con gái ta gả cho loại người như vậy?”

Chậm rãi quỳ xuống, Đường Khúc Dĩnh gần như cầu khẩn mà nói: “Ba, công bằng một chút, không nên đem con cuốn vào ân ân oán oán đời trước của các người, được không?”

“Con. . . . . .” Thê lương nở nụ cười, Đường Vệ Hàn bản thân đánh trống lảng nói: “Người này vừa sa sút, liền con gái đều đã xem thường ta, không chịu nghe lời của ta!”

“Ba, làm sao người lại nói như vậy, người biết không phải cái dạng này.

“Vậy con tại sao kiên trì muốn gả cho con trai của Tân Khải Xương?”

“Con. . . . . . Con yêu anh ấy.”

“Nửa tháng trước con còn không biết người của Tân gia, con như thế nào dám nói con yêu con trai của Tân Khải Xương?”

“Tình cảm là một thứ rất kỳ diệu, ba, người là người từng trải, người hẳn là hiểu rõ.”

Lạnh lùng cười một tiếng, Đường Vệ Hàn hận đời mà nói: “Cái gì tình cảm, hết thảy đều là cứt chó, ta xem là vì tiền bạc quan hệ đi.”

“Đủ rồi!” Rốt cuộc nhịn không được nữa, Cố Viện Thu đánh vỡ trầm mặc, “Ồng muốn tự thương tự cảm tới khi nào? Ông muốn tính toán chi li tới khi nào? Trong lòng ông rất rõ ràng, ông hôm nay sẽ biến thành cái bộ dáng này, cùng Tân Khải Xương một chút quan hệ cũng không còn, ông không cảm thấy chính mình rất mất mặt sau? Giúp bản thân bi ai tìm người chết thay, sau đó đúng lý hợp tình đem cảnh ngộ của mình biến thành trách nhiệm của người khác, cái người này coi là cái gì?”

Như là lập tức già nua mấy chục tuổi, Đường Vệ Hàn ngẩn ngơ là không phát một từ.

“Tôi cùng Tiểu Dĩnh vẫn hết sức chiều theo ông, đơn giản là muốn dùng bao dung cảm hóa ông, nhưng chúng ta nỗ lực kết quả lại là làm cho ông càng lúc càng ích kỷ, càng lúc càng tự sa ngã, ông xem không tới dụng tâm lương khổ của chúng ta, ông chỉ nhìn đến sự bất lực của mình, ông thật sự khiến cho tôi thất vọng cực độ rồi !”

“Mẹ!” Lôi kéo Cố Viện Thu, Đường Khúc Dĩnh không thôi lắc đầu.

Đem Đường Khúc Dĩnh từ trên mặt đất kéo đứng lên, Cố Viện Thu yêu thương chỉnh lý lại y phục cho cô, “Tiểu Dĩnh, chúng ta cũng không có thiếu ông ấy cái gì, ông ấy nên thật tốt suy nghĩ một chút, không cần luôn cho là người khác có lỗi với ông ấy, thật ra thì người chân chính có lỗi với ông ấy là chính bản thân ông ấy.”

“Nhưng là. . . . . .”

“Ông ấy chỉ là đi lại có chút bất tiện, cũng không phải đầu bị hư mất, lấy thông minh tài trí của ông ấy, ông ấy sẽ nghĩ rõ ràng.”

Run rẩy chống gậy trượng đứng dậy, Đường Vệ Hàn lặng lẽ đi vào phòng ngủ.

“Mẹ, ba ông ấy có thể hay không luẩn quẩn trong lòng?” Đường Khúc Dĩnh lo lắng nói.

Cố Viện Thu lắc lắc đầu, “Tiểu Dĩnh, ba con bị chúng ta làm hư rồi, ông ấy cần một chút kích thích, nếu không ông ấy sẽ vĩnh viễn núp ở trong vỏ bọc của mình, không chịu đối mặt cái thế giới này.”

“Con sợ ba không thể hiểu rõ dụng ý của mẹ.”

“Sẽ không, ta hiểu rõ ông ấy, ông một chút sẽ nghĩ thông suốt, chỉ là cần một ít thời gian, dù sao lâu dài núp ở trong vỏ bọc bảo vệ, trong khoảng thời gian ngắn rất khó khai thông ý chí.” Lôi kéo cô ngồi xuống, Cố Viện Thu thật sự nghiêm túc mà nói: “Không nói về chuyện của ba con nữa, nói một chút con cùng Tân Tránh, Tiểu Dĩnh, con thẳng thắn nói cho ta biết, chuyện thật giống như con nói vậy sao?”

Cố tỏ vẻ thoải mái cười cười, Đường Khúc Dĩnh làm nũng ôm lấy cánh tay của mẹ mình, “Mẹ, con khi nào thì lừa gạt người?”

Khẽ thở dài, bà nhìn Đường Khúc Dĩnh sâu kín nói: “Không ai thiệt tình nghĩ muốn lừa gạt một người khác, tựa như lúc trước Tân Khải Xương không muốn để cho ta biết ông ta là một phần tử hắc đạo.”

“Mẹ, tin tưởng con, con là thật sự yêu Tân Tránh, con thật lòng muốn gả cho anh ấy.”

“Vậy sao? Không phải là bị ép?”

“Người nào sẽ ép con?” Đường Khúc Dĩnh một bộ buồn cười mà nói.

“Tân Khải Xương.”

Ngẩn ra, Đường Khúc Dĩnh giả bộ ly kỳ nói: “Bác Tân vì cái gì phải làm như vậy?”

“Ta không tin ông ta sẽ không màng điều kiện trợ giúp chúng ta.”

“Mẹ, người hiểu lầm bác Tân rồi, mặc dù ông ấy và người trong lúc đó còn có không giải được tâm kết, nhưng là ông ấy cũng không phải là một người vô tình vô nghĩa.”

“Vậy con tại sao vội vã hiện tại gả cho Tân Tránh? Con cùng Tân Tránh nhiều lắm là nhận thức nửa tháng, vội vội vàng vàng kết hôn như vậy, có thể hay không quá qua loa rồi hả?”

Cắn cắn môi dưới, Đường Khúc Dĩnh do dự nói: “Mẹ, không sợ người chê cười con, con là lo lắng cho mình đã mang thai, cho nên. . . . . .”

“Con và Tân Tránh?”

Đường Khúc Dĩnh xấu hổ gật gật đầu, “Chuyện cứ như vậy không lưu tâm đã xảy ra.”

Hiển nhiên bị lời nói của Đường Khúc Dĩnh cho thuyết phục, Cố Viện Thu rốt cuộc buông lỏng tâm tình, “Được, ta tin tưởng con, chỉ là con phải đáp ứng ta, ngàn vạn lần không cần ủy khuất chính mình.” Vuốt vuốt mái tóc thẳng đen nhánh của Đường Khúc Dĩnh, bà lo lắng trùng trùng nói tiếp: “Ai! Cái đứa nhỏ này có cái gì khổ luôn là hướng trong bụng nuốt, ta thật sự không yên lòng con gả đến Tân gia.”

“Mẹ, con không phải đứa nhỏ rồi, con sẽ chính mình chăm sóc mình.”

“Ở trong mắt cha mẹ, đứa nhỏ vĩnh viễn là đứa nhỏ, đáp ứng ta, phải nhiều thương yêu chính mình một chút.”

“Mẹ, người không cần lo lắng nhiều như vậy, con sẽ rất hạnh phúc, trái lại mẹ, về sau một người phải chiếu cố ba, sẽ vất vẻ hơn.”

Mấp máy miệng, Đường Khúc Dĩnh do dự có nên hay không đem sự lo lắng của cô nói ra.

“Thế nào?”

“Hai ngày nữa bác Tân cùng bác gái Tân tới cửa cầu hôn, con sợ thời điểm các người gặp mặt sẽ lúng túng, ba hiện tại lại cái bộ dáng này, con lo lắng ông ấy và bác Tân sẽ xảy ra xung đột.”

“Con yên tâm, ba con là một người rất sĩ diện, ông ấy sẽ cố gắng duy trì niềm kiêu ngạo của mình, lại nói, ” Cố Viện Thu thật sâu thở ra một hơi, “Nên đối mặt vẫn là phải đối mặt.”

Chẳng qua là Đường Khúc Dĩnh lo lắng nhưng kỳ thật là dư thừa, năm ngày sau, Tân Khải Xương lấy danh cô

Thông Tin
Lượt Xem : 1508
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN