--> Lâu Chủ Vô Tình - game1s.com
XtGem Forum catalog

Lâu Chủ Vô Tình

Chương 1: Lần đầu gặp gỡ

“Bé con, đến đây vui vẻ với đại gia ta nào.” Túy Dương Liễu không ngờ nơi trấn nhỏ này cũng có giai nhân, nếu đã gặp mà không xuống tay, há chẳng phải uổng cho danh hiệu “thần hái hoa” của hắn sao?

Nữ tử trước mặt mặc bộ váy lụa màu trắng, mái tóc dài màu xám bạc mê người. Đối diện với sự đùa cợt, nàng chỉ nhếch môi cười: “Gia muốn vui vẻ cùng tiểu nữ thế nào đây?”

Túy Dương Liễu cười suýt sái quai hàm: “Đương nhiên là dẫn nàng tới nơi không có ai làm phiền, sau đó cởi áo…”

Nữ tử kia không để hắn nói hết câu, cong vành môi khẽ cười: “Sao gia chỉ nói mà không làm?”

Túy Dương Liễu sững sờ, thầm nghĩ nữ tử này còn dạn dĩ hơn cả mình. Trước mặt có đóa hoa xuân, hắn sao có thể kiềm chế nổi, lập tức ôm nàng, rất nhanh đã bay tới Phượng Hoàng cốc. Túy Dương Liễu hắn cũng có thể coi là tuấn tú, nhưng giờ đây trong mắt tràn ngập vẻ dâm tà, hai tay bắt đầu cởi y phục giai nhân. Nàng cười nhạt nhưng đầy quyến rũ, mặc cho hắn đè xuống đất. Túy Dương Liễu hôn một đường từ cổ áo nàng đi xuống, đột nhiên eo tê dại, cả người bất động.

Bởi vậy, Túy Dương Liễu, kẻ trước giờ từng bẻ hoa vô số lần, bỗng thầm kinh ngạc, hắn không hề nhìn rõ nàng ra tay thế nào!

Nữ tử từ từ đè lên hắn, nở nụ cười tà mị. Đôi tay nàng chậm rãi từ lồng ngực hắn trượt xuống dưới, lướt qua ngực, qua bụng, ánh mắt như chơi đùa với thú cưng kia khiến Túy Dương Liễu đột nhiên nhớ ra, không nhịn được run lên: “Lãnh Phi Nhan! Ngươi là Lãnh Phi Nhan! ! !”

Nàng cười nhẹ, như tiên nữ mắc đọa giữa biển cả xanh rì. Túy Dương Liễu phát hiện cả người ấm ướt, không cách nào chịu đựng được nữa.

Nữ tử kia phiền chán bịt mũi lại, lôi ra một sợi tơ đỏ từ tay áo, chậm rãi cuốn quanh cổ hắn. Cảm thấy sợi tơ dần dần siết chặt lại, hô hấp khó khăn, Túy Dương Liễu ra sức muốn giải huyệt, nhưng cách nàng điểm huyệt vô cùng cổ quái.

Trước mặt hắn bắt đầu trở nên trống rỗng, chỉ thấy đôi mắt kia, mang ý cười như nước trong veo, sau cùng chìm trong tăm tối.

Lãnh Phi Nhan thờ ơ nhìn con mồi ngừng giãy giụa, từ từ đứng dậy. Bầu trời Phượng Hoàng cốc rất xanh, hoa cỏ tốt tươi, hương thơm ngào ngạt. Nàng khẽ cười ngắm nghía vết lằn đỏ trên cổ người nằm dưới đất, rất lâu sau mới hài lòng rời đi.

* * *

Một thiếu niên thúc ngựa qua như bóng ma nhẹ lướt, nhanh chóng thắng cương dừng lại: “Cô nương!”

Lãnh Phi Nhan ngẩng đầu mỉm cười, trông thấy thiếu niên mặc bộ đồ màu lam, kiếm dài, ngựa tốt, ý chí hăng hái. Nụ cười của chàng chân thành lại nhiệt tình: “Cô nương, nghe nói tên hái hoa tặc Túy Dương Liễu đã bắt một cô gái tới đây, cô nương có trông thấy không?”

Lãnh Phi Nhan đứng giữa cỏ xanh mơn mởn, áo trắng tung bay. Nàng thầm đánh giá vị thiếu hiệp trước mặt, bỗng nhiên hỏi: “Thiếu hiệp tới cứu nàng ấy?”

Vị thiếu hiệp nắm chặt trường kiếm trong tay, nét tự tin trên mặt như ánh dương tỏa sáng: “Đúng vậy. Giết Túy Dương Liễu, cứu người.”

Lãnh Phi Nhan cười thầm. Nụ cười như hoa đinh hương nở rộ, trong sáng thánh khiết. Thiếu hiệp kia bất giác cũng ngây dại vì nàng.

“Quý danh thiếu hiệp là… Lãnh Phi Nhan ngẩng đầu nhìn thiếu niên trên lưng ngựa, nở nụ cười xinh đẹp tự nhiên.

Thiếu niên xoay người xuống ngựa, ôm quyền cao giọng: “Tại hạ Tàng Ca, không biết phải xưng hô với cô nương thế nào?”

“Công tử cứ gọi ta là Ngôn Ngôn.” Lãnh Phi Nhan cười nhìn chàng, rồi nhanh chóng tìm kiếm cái tên này trong trí nhớ: Một thiếu niên mới nổi trên giang hồ, đại công tử của Tàng Kiếm sơn trang. Hành hiệp trượng nghĩa được mọi người ca tụng, làm việc quang minh lỗi lạc, thích kết giao bằng hữu, tác phong nhanh nhẹn, xuất đạo không lâu đã trở thành người trong mộng của vô số tiểu thư khuê các.

“Ngôn Ngôn cô nương.” Tàng thiếu hiệp sau vài lần do dự, không nhịn được hỏi những điều đang nghi ngờ trong lòng: “Sao cô nương lại một thân một mình xuất hiện ở nơi hoang vắng này?”

“Tiểu nữ vốn là nhạc công ở Linh Lung Hoa Giới, mấy hôm trước bị Lý Phủ doãn nhìn trúng, bức gả làm thiếp. Không còn cách nào khác phải chạy trốn, nhưng thân gái một mình, sợ bị bắt lại, đành tìm một con đường hẻo lánh để đi.” Lãnh Phi Nhan giọng điệu bi ai, khiến thiếu niên lập tức phẫn nộ: “Dưới chân thiên tử lại xảy ra những chuyện thế này sao? Cô nương, sau này có dự định gì?”

Khẽ thở dài, Lãnh Phi Nhan chậm rãi đáp: “Tạm thời đến đâu hay đến đó.”

Thế là vị thiếu hiệp lại nhiệt tình: “Nếu cô nương tin tưởng Tàng Ca, chi bằng đến Tàng Kiếm sơn trang ở tạm, được không?”

Lãnh Phi Nhan nhẹ nhàng khom người: “Ngôn Ngôn đa tạ công tử giúp đỡ.”

Tàng Ca vội đỡ nàng dậy: “Cô nương không cần đa lễ.”

Thế là, một lần bắt chuyện, tự khắc thành công.

Tàng Ca đỡ Lãnh Phi Nhan lên ngựa, còn mình cầm cương đi bộ. Lãnh Phi Nhan khẽ cười: “Thiếu hiệp sao không cùng cưỡi ngựa?”

Tàng Ca do dự: “Như vậy e sẽ tổn hại thanh danh của cô nương.”

Lãnh Phi Nhan che miệng cười: “Nhưng thiếu hiệp dắt ngựa đi bộ, bao giờ mới về đến Tàng Kiếm sơn trang?”

Tàng Ca ngẩn người, sau đó ôm quyền nói: “Ngôn Ngôn cô nương, Tàng mỗ đắc tội!” Hai người cưỡi chung một con ngựa, Tàng Ca vừa ôm Lãnh Phi Nhan vừa điều khiển dây cương, ngựa băng băng trên đường. Có lúc hai người khẽ chạm vào nhau, nhưng Tàng Ca luôn giữ phép tắc, không hề vượt quá giới hạn.

Lãnh Phi Nhan cũng không nói gì. Gió lướt qua khẽ khàng, mang theo hương vị của ánh mặt trời.

Lãnh Phi Nhan ở lại Tàng Kiếm sơn trang. Tàng Ca phái Mai Hương, Lan u tới hầu hạ nàng. Lãnh Phi Nhan không nói cho chàng biết, thật ra nàng không cần người khác chăm sóc.

Thỉnh thoảng chàng tới thăm nàng, mang theo những món đồ trang sức tinh xảo. Đôi khi, nàng ngồi trước gương, nhận lấy chiếc trâm vàng từ tay chàng, cười hỏi chàng giúp mình cài lên đầu được không? Chàng vuốt mái tóc dài của nàng, nhẹ nhàng cài trâm, sau đó thất thần một lúc.

Lãnh Phi Nhan đi qua hòn giả sơn cây cỏ um tùm, có tiếng thị nữ thì thầm phía sau: “Nghiên Nghiên, muội có thấy gần đây thiếu trang chủ rất ít ra ngoài không?”

“Ha ha, tỷ không biết rồi, gần đây thiếu trang chủ rất hay thu thập những đồ vật con gái thích, trong khi ngày trước có bao giờ để ý tới đâu?” “Ừ, cũng đúng. Từ khi Ngôn Ngôn tiểu thư đến đây, thiếu trang chủ thật sự thay đổi rất nhiều. Muội nói xem, có khi nào thiếu trang chủ phải lòng Ngôn Ngôn tiểu thư không?”

“Nói thừa, Ngôn Ngôn tiểu thư đẹp như tiên nữ, thiếu trang chủ không thích nàng ấy, lẽ nào thích tỷ chắc?”

“Được lắm, nha đầu này, dám cười ta…” Sau đó là tiếng cười đùa ầm ĩ.

* * *

Đêm. Tàng Kiếm sơn trang.

Lãnh Phi Nhan ngồi trước cửa sổ, trong nháy mắt, một hắc y nhân xuất hiện trước mặt nàng, quỳ gối, tay phải đặt trước ngực hành lễ: “Lâu chủ.”

“Sao rồi?”

“Nhiệm vụ đã xong. Nghe nói các chủ Thính Thủy các, Tiêu Tường Anh bị giết trên đường chạy trốn. Yến lâu chúng ta ba người chết, một bị thương nặng, bốn bị thương nhẹ.”

“Trở về chỗ Hữu sứ báo cáo nhiệm vụ đi.”

“Thuộc hạ đã lệnh cho Hàn Thiết Y trở về.”

Lãnh Phi Nhan khẽ gật đầu, người dưới đất đứng dậy, động tác thành thục giúp nàng cởi bỏ y phục, cho tới khi chỉ còn lại lớp áo lót, hắn chần chừ nhìn Lãnh Phi Nhan, từ từ cởi thắt lưng đen của mình. Nàng đột nhiên nắm chặt tay hắn, nhẹ nhàng ôm hắn vào lòng, hắn im lặng để nàng ôm, ngoan ngoãn như một thú cưng.

Lát sau, Lãnh Phi Nhan cúi đầu hôn nhẹ lên má hắn, giọng nói tuy nhỏ nhưng không cho phép người khác trái lệnh: “Về đi.”

Ảnh mắt hắc y nhân bồng lóe lên, khom người dạ một tiếng, sau đó biến mất trong đêm tối.

Nếu có người nhìn thấy cảnh này, nhất định sẽ kinh hãi mà chết.

Hắc y nhân cao lớn kia chính là sát thủ số một của Yến lâu – Thất Dạ. Giang hồ đồn đại, Thất Dạ đã ra tay, không người nào sống sót.

Còn Yến lâu, chính là tổ chức sát thủ duy nhất ở Viêm triều có thể chống lại Nhật Nguyệt thần giáo. Nghe đồn sát thủ ở đó nhiều không kể xiết, chủ yếu thực hiện tất cả những giao dịch có thể dùng vũ lực giải quyết như: Ám sát, bắt cóc, bức cung, bảo tiêu…

Còn Lâu chủ, Lãnh Phi Nhan là yêu nữ khiến giang hồ chỉ mới nghe danh đã biến sắc, rất ít người trông thấy diện mạo thật của nàng, bởi những người từng gặp nàng đều không thể nói được nữa.

Trên bảng xếp hạng sát thủ mồi năm đều có chú thích như sau: “Bảng này không bao gồm Lãnh Phi Nhan.”

Nàng có một sở thích khiến người ta khó hiểu: Dùng tơ đỏ hành hạ mỹ nam, ngắm nghía con mồi của mình từ từ đau đớn khổ sở cho tới khi tắt thở.

Đã từng có những danh môn chính phái tiến hành vây bắt quy mô tại sào huyệt của nàng, nhưng đều không thành công, ngược lại còn chọc giận Lãnh Phi Nhan trong lúc phẫn nộ giết chết chưởng môn vài phái. Từ đó không ai dám ra mặt nữa.

Nếu nói Đông Phương Bất Bại là thần, vậy Lãnh Phi Nhan chính là ma. Giang hồ đánh giá Lãnh Phi Nhan chỉ có mấy chữ: Nữ ma đầu, giết người không chớp mắt, rất hiệu quả trong việc dỗ dành trẻ con ngừng khóc lúc nửa đêm.

Lãnh Phi Nhan nằm xuống giường, gối đầu lên hai tay ngắm nhìn màn đêm ngoài cửa sổ chuyển màu lam nhạt. “Yêu thử một lần xem sao”, nàng chợt nghĩ.

Chương 2: Hôn lên mắt nàng

Tàng Ca đến từ rất sớm, khi ấy Lãnh Phi Nhan mới ăn sáng xong. Chàng đứng sau lưng nàng rất lâu, mới dịu dàng lên tiếng: “Ngôn Ngôn, ta phải ra ngoài vài ngày, sẽ về nhanh thôi, muội nhớ tự chăm sóc bản thân mình.”

Lãnh Phi Nhan nghiêng đầu nhìn chàng: “Có chuyện gì sao?”

Chàng cười xán lạn, như ánh ban mai tháng năm, dịu dàng đáp: “Thính Thủy các bị người ta giết sạch, đồng đạo võ lâm cùng tới xem có giúp được gì không.”

Lãnh Phi Nhan tươi cười, nhảy cẫng lên: “Tàng đại ca, dẫn muội theo với.”

Tàng Ca nhìn nàng khó xử: “Nhưng đường đi vất vả, muội…

Lãnh Phi Nhan ôm lấy cánh tay chàng, cười duyên: “Tàng đại ca sẽ chăm sóc muội, đúng không?”

Tàng Ca giỏi dùng kiếm, cánh tay và cơ bắp rắn chắc, lúc này một tay bị Lãnh Phi Nhan ôm lấy, cảm giác mềm mại vô cùng, khiến cho một thiếu hiệp luôn đứng đắn giữ lễ tim đập loạn nhịp, không thể nói lời cự tuyệt. Chàng khẽ nói: “Mau đi thu dọn hành trang, ta đợi muội.”

Lãnh Phi Nhan nhanh chóng sắp xếp đồ đạc, Tàng Ca dường như vẫn cảm nhận được cảm giác mềm mại khẽ xuyên qua lớp áo len lỏi vào trái tim mình. Ngắm giai nhân áo trắng trong phòng bận rộn như cánh bướm, lòng chàng dâng lên cảm giác dịu dàng khó tả.

Hai người vẫn cưỡi chung một con ngựa. Lãnh Phi Nhan uể oải dựa vào lòng chàng. Trên người chàng có hương vị nhẹ nhàng khoan khoái, ấm áp dễ chịu. Tàng Ca mặc kệ nàng tựa lưng, thật kỳ lạ, nếu các cô nương khác làm vậy trước mặt chàng, chàng sẽ cảm thấy nàng ta thật dễ dãi. Nhưng Ngôn Ngôn luôn khiến cho chàng có cảm giác trìu mến trong lòng. Chỉ vài ngày ở chung ngắn ngủi, chàng không biết mình đã có bao nhiêu tình cảm với nàng.

Một tay nắm dây cương, một tay vuốt mái tóc dài mềm mại của nàng, chàng nuông chiều hỏi: “Mệt không?”

Người trong lòng không rõ gật đầu hay lắc, mơ hồ đáp: “Buồn ngủ.”

Dáng vẻ yêu kiều đó, khiến Tàng Ca cảm thấy tim mình mềm nhũn ra, dịu dàng vỗ về nàng: “Ta đi thuê xe ngựa.” Mất ba ngày, Tàng Ca mới đến nơi.

Xe ngựa dừng lại trước Thính Thủy các, Tàng Ca ngắm giai nhân đang say ngủ như đóa hải đường giữa xuân, nhẹ nhàng xuống xe. Trên đường vào, không ít người quen biết chàng, Âm minh chủ của Thiên Đạo Minh đã sai người khám nghiệm thi thể. Tàng Ca quan sát những thi thể nằm ngổn ngang trên mặt đất, có thể thấy hung thủ ra tay rất tàn nhẫn, tất cả đều bị một kiếm đoạt mạng, hơn nữa số người tới không vượt quá hai mươi tên.

Mọi người ở đây sắc mặt nghiêm trọng, không ai có thể tưởng tượng được cảnh chỉ hai mươi tên sát thủ có thể hủy diệt toàn bộ Thính Thủy các này. Toàn bộ các, chắc cũng phải tới một, hai trăm người chứ?

Ẩm minh chủ tháo chiếc móc vàng trên tường xuống: Phi Yến khấu, Yến lâu.

Không ai dám nói ra hai từ này, đây là điều cấm kỵ trên giang hồ.

“Tàng Ca, dựa vào vết thương có thể nhận ra những tên vô lại đó dùng chiêu gì không?” Ẩm minh chủ cố gắng trấn tĩnh nói.

Tàng Ca cúi người quan sát vết thương chí mạng như vết son kia, giọng nói tự tin: “Có thể.”

Âm minh chủ gật đầu, vô cùng hài lòng với thiếu thiên này. Đúng là sóng sau xô sóng trước: “Vậy nơi này giao cho cậu, bổn minh chủ hy vọng trong năm ngày có thể tìm được cách thức ra tay của chúng, để có thể đưa ra đối sách thương lượng cùng võ lâm đồng đạo.”

“Tàng mỗ nhất định cố gắng hết sức.” Tàng Ca ôm quyền, vẻ mặt nghiêm túc tràn đầy chính khí.

Tàng Ca trước giờ luôn giữ chữ tín, vì thế mấy ngày này đều dành phần lớn thời gian ở Thính Thủy các. Chàng có chút hối hận khi đưa Ngôn Ngôn theo, nhưng cũng không thể để một cô nương ở nơi toàn mùi máu tanh thế này được.

Hơn nữa, nhìn bóng dáng xinh đẹp tựa trăng kia, chàng sao có thể để nàng lại đây.

Tàng Ca thuê một gian phòng tại khách điếm gần đó, sắp xếp cho Lãnh Phi Nhan ở lại. Nàng chỉ thản nhiên: “Muội đi với huynh.”

Tàng Ca âu yếm vuốt tóc nàng: “Muội sẽ bị dọa sợ đấy, nghe lời ta đi.”

Nàng vẫn kiên quyết: “Muội đi với huynh.”

Tàng Ca cuối cùng đấu không lại nàng, đành dẫn nàng vào Thính Thủy các. Dù đã chọn đi vào ban ngày, nhưng chàng vẫn lo sẽ khiến nàng hoảng sợ. Lãnh Phi Nhan lặng lẽ theo sau, vết máu đã khô đen trên tường cho thấy sự thảm khốc lúc bấy giờ.

Nàng khẽ đảo qua hiện trường, thấy có dấu vết ra tay của Lục Nguyệt, Thất Dạ, Trường Phong cùng hai mươi sát thủ. Tàng Ca vừa đi vào trong, vừa để ý sắc mặt nàng, lo lắng không yên, hỏi: “Hay muội ra ngoài đợi, ta sẽ cố gắng xong sớm ra với muội, được không?”

Lãnh Phi Nhan ngẩng đầu nhìn, thấy vẻ mặt chàng chân thành, lại cười nói: “Ngôn Ngôn không phải tiểu thư khuê các yếu đuối. Năm ấy Kim Lăng lụt lớn, người chết còn nhiều hơn so với bây giờ. Muội… muội cũng là kẻ may mắn sống sót từ đống xác chết đó thôi.”

Tàng Ca thấy nàng quả thật không sợ hãi, trong lòng lại tăng thêm vài phần hảo cảm, giọng nói càng dịu dàng: “Vậy ta đi làm việc, muội theo sau ta.”

Lúc mới gặp, Lãnh Phi Nhan chỉ cảm thấy chàng là kẻ dòng dõi thế gia thừa nhiệt huyết, dựa vào gia môn mà có chút thanh danh. Giờ mới thấy chàng trầm tĩnh, từ tốn lật từng trang giấy dưới đất, nhúng bút vào nghiên mực, vô cùng chăm chú miêu tả những chiêu thức tàn sát kia.

Nàng lặng lẽ ngồi bên cạnh, máu tanh xung quanh không hề ảnh hưởng đến chàng. Những đường nét dần hiện lên trên giấy, có thể thấy những chiêu thức trong kiếm phổ từ từ xuất hiện.

Lãnh Phi Nhan cảm thấy rất thú vị mỉm cười, quả thật đây chính là kiếm pháp nàng đích thân truyền thụ cho sát thủ Yến lâu – Lang Yến Nam Phi.

“Tàng Ca”, Lãnh Phi Nhan nhìn chàng đang chăm chú hạ bút. Ánh sáng nhạt theo bức tường đổ len lỏi chiếu vào, gương mặt tuấn tú của chàng cũng như được nhuộm vàng dưới ánh nắng: “Dựa vào vết thương và hiện trường, huynh có thể vẽ lại những chiêu thức hai bên giao đấu sao?”

Chàng không dừng bút, nụ cười ấm áp khiêm tốn: “Nếu hiện trường không bị phá hủy quá nhiều, thường có thể vẽ lại được tám phần.”

Lãnh Phi Nhan nhìn Lang Yến Nam Phi đang hiện lên, nào chỉ có tám phần. Nàng nhẹ nhàng giúp chàng vén phần tóc lòa xòa trước trán: “Vậy có phải huynh giữ trong tay rất nhiều tuyệt kỹ của các môn phái không?”

Tàng Ca cười trêu nàng: “Sao, Ngôn Ngôn cũng thích bí kíp?”

“Không, muội chỉ đang nghĩ, nếu vậy thân thủ của huynh phải rất bất phàm.”

Tàng Ca ngẩng đầu nhìn nàng, con ngươi trong veo như nước, rót thêm vào ánh quang vàng nhạt, ở nơi đó có thứ chính khí hiệp nghĩa Lãnh Phi Nhan chưa từng thấy qua, chàng dửng dưng đáp: “Thật ra Tàng Ca chưa từng nghĩ sẽ luyện các loại võ thuật đỉnh cao, hơn nữa trong giang hồ, cao thủ vô số.” Chàng cười rất thoải mái, trong sáng như ánh ban mai tháng năm: “Tàng Ca cũng không thích cái danh đại hiệp đầy máu tanh này, chỉ tiếc người trong giang hồ, một khi đã gặp, khó tránh khỏi phải can dự vào một số việc.”

Chàng gác bút đứng dậy, chăm chú nhìn Lãnh Phi Nhan, đôi mắt bồng sáng lên: “Thật ra… nếu được lựa chọn, ta nguyện sóng vai cùng hồng nhan tri kỉ, nàng nắm tay ta, neo ta nửa đời phiêu bạt, ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh.”

* * *

“Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt, ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh.” Lãnh Phi Nhan buông thõng tay đứng đó, mái tóc đen tung bay, vạt áo phất phơ, khẽ lẩm bẩm.

Tàng Ca ngơ ngẩn nhìn nàng, ở nơi ngập tràn máu tanh và ánh sáng này, nàng như viên ngọc quý, đẹp tựa tiên nữ giáng trần. Bàn tay dính đầy mực đen kia khẽ vuốt lên mái tóc dài, vẻ mặt Tàng Ca kiên quyết: “Ngôn Ngôn, muội bằng lòng gả cho ta không?”

Lãnh Phi Nhan đứng yên chồ cũ, chàng cũng cảm thấy hình như mình có phần đường đột, vội vàng thu tay về: “Không sao, Ngôn Ngôn, ta không muốn ép muội.” Lãnh Phi Nhan mỉm cười nắm lấy bàn tay đang thu về kia: “Được.”

Tàng Ca ngỡ mình nghe nhầm, mãi sau mới đưa tay ôm nàng vào lòng, nhẹ nhàng hôn lên mắt nàng: “Ngôn Ngôn, Tàng Ca nhất định sẽ quý trọng muội, cả đời này không xa, không rời.”

Lãnh Phi Nhan vuốt mặt chàng, giọng nói không chút cảm xúc: “Cho dù xảy ra chuyện gì, cả đời cũng không xa, không rời?”

Tàng Ca nghiêm túc gật đầu, vô cùng kiên định: “Cho dù xảy ra chuyện gì, cả đời nguyện không xa, không rời.”

“Huynh không hối hận?”

“Không hối hận.”

“Tàng Ca, hãy nhớ kỹ những lời huynh nói hôm nay.”

“Ta sẽ nhớ kỹ.”

“Vậy huynh vẽ đi, muội đói rồi, nhanh lên chúng ta cùng đi ăn.”

“Đi luôn bây giờ đi.”

“Nhưng…”

Trong lúc Lãnh Phi Nhan còn do dự, Tàng Ca cười phá lên: “Không thể để thê tử yêu quý của ta đói chết được.”

Ngày hoàn thành bản vẽ, Tàng Ca mua rượu tế mọi người trong Thính Thủy các. Chàng cùng với thiếu chủ Thính Thủy các từng có duyên gặp mặt vài lần, vô cùng khâm phục thân thủ và lòng dũng cảm của hắn, không ngờ trong nháy mắt đã cách biệt âm dương.

Lãnh Phi Nhan nhìn chàng rót rượu tế. Tàng Ca quay người ôm nàng lên xe ngựa. Dựa vào lồng ngực rắn chắc, Lãnh Phi Nhan nghe thấy chàng khẽ ngâm:

Mười bước giết một mạng, ngạo nghễ chốn cung Tần.

Gió thổi đạn không bay, thân ảnh khẽ nhẹ nhàng.

Giang sơn bề bộn, thức tỉnh tri kỷ đã rời xa.

Ôm bảo đao ca khóc mộng tàn trong giây lát,

Tung hoành ngang dọc, bồng chốc hóa tay không.

Trầm mặc tựa lan can, thổi khúc tam lộng: Hỏi anh hùng, anh hùng nơi đâu?

Có lẽ do rượu mùi rượu quá nồng, nàng đột nhiên đưa tay ôm lấy chàng, vùi mình vào lòng chàng. Chàng là chính nhân quân tử khiến người ta phải nghiêng mình thán phục, cả về nhân cách và sức hấp dẫn. Trên người chàng, có sự hiệp nghĩa và nhiệt huyết từ lâu đã phai mờ trong lòng Lãnh Phi Nhan.

Trái tim đang đập mạnh mẽ này, dung nạp đại nghĩa trong thiên hạ, sục sôi dòng máu nam nhi, cũng chứa chan tình cảm nam nữ thường tình.

Nhiều năm chém giết trong máu tanh, Lãnh Phi Nhan đã học được cách giấu đao nhọn trong nụ cười, học được cách luôn giữ vẻ mặt ung dung thản nhiên, cũng học cách không tin tưởng bất cứ người nào, ngay đến kẻ thù còn cảm thấy nàng quá tàn nhẫn. Nàng nuôi nhiều nam sủng, có lúc nàng cảm thấy thứ mình đang ôm trong lòng không phải người, có lẽ đó chỉ là con chó con mèo, tiếp cận nàng vì nhiều mục đích khác nhau, để rồi cuối cùng, bị chết hoặc ra đi cũng vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ở Yến lâu, nàng chính là thần. Không ai dám nghịch ý thần, không ai dám bình luận đúng sai, cũng không ai có thể hiểu được sự lạnh lẽo cô đơn của thần.

Còn giờ đây, có một người đang ôm nàng trong lòng, nói sẽ che chở nàng trải qua nửa kiếp lênh đênh. Lãnh Phi Nhan ngẩng đầu nhìn gương mặt trẻ trung, khẽ cười, ý vị mơ hồ không rõ.

* * *

Hai người cùng cưỡi ngựa trở về Tàng Kiếm sơn trang.

Đêm, mưa to, chớp giật sấm rền. Lãnh Phi Nhan yên lặng đứng trước cửa sổ, nhìn bầu trời mưa giăng khắp lối. Bên ngoài, Tàng Ca đang do dự, vừa định xoay người rời đi, Lãnh Phi Nhan bỗng đẩy cánh cửa ra.

Sấm chớp đan xen, tia sáng chợt lóe, hai người đều chìm trong bóng tối. Tàng Ca cảm thấy giọng nói của mình có vẻ khác thường: “Ta…” Thật ra chàng lo nàng sẽ sợ hãi nên chạy qua xem sao, giờ thấy nàng vô cùng bình tĩnh, lại không biết phải mở miệng thế nào.

Lãnh Phi Nhan bồng vươn tay ôm lấy cổ chàng, Tàng Ca chỉ cảm thấy có mùi đàn hương thoang thoảng xông vào cánh mũi, cả người nóng bừng, biết là thất lễ nhưng lại không nỡ đẩy đôi tay đang quấn quanh cổ kia ra.

Lãnh Phi Nhan ngẩng đầu hôn lên môi chàng, hơi thở chàng tươi mát, trong lành như gió tháng tư, lại như mang theo hương vị của ánh dương, khiến nàng có chút lưu luyến. Tàng Ca nghiêng người tựa mình vào cửa, để mặc nàng ôm, mỹ nhân trong lòng, hơi thở thêm dồn dập, chỉ một nụ hôn, khiến chàng thấy chuyện nam nữ trước kia mình chưa từng nghĩ tới lại có thể mê hồn đến vậy.

Tay ôm lấy eo nàng, Tàng Ca cảm thấy nơi nào đó trên người mình như đang muốn thoát ra. Làm sao chàng không biết mình đang thất thố, nhưng người trong lòng nhiệt tình như lửa, vậy là trái tim chàng thầm vứt bỏ vài phần nghiêm khắc với bản thân. Dù gì cuối cùng, rồi nàng cũng sẽ gả cho mình, chẳng phải sao?

Nghĩ vậy, chàng không do dự nữa, xoay người đặt nàng lên khung cửa, hôn nhẹ xuống chiếc cổ và khuôn ngực trắng ngần của nàng.

Y phục trút xuống, gió mát lùa vào, Lãnh Phi Nhan chợt cảm thấy hơi lạnh, cả người khẽ run lên. Tàng Ca ôm lấy nàng, nhanh chóng đóng cửa lại, đè nàng xuống giường.

Có lẽ do lần đầu, Tàng Ca không thể kéo dài được lâu. Lãnh Phi Nhan cũng không muốn chàng rời đi như những nam sủng khác, sấm chớp đan xen trong đêm tối, hai người yên lặng ôm nhau, nhưng đều không ngủ.

Tàng Ca vuốt tóc nàng trìu mến: “Ngôn Ngôn, ngày mai ta sẽ bắt đầu chuẩn bị hôn lễ.” Lãnh Phi Nhan chỉ ôm chặt lấy eo chàng, thì thầm: “Đừng nói gì.” Trời tờ mờ sáng, Tàng Ca đứng dậy rời đi, phát hiện nàng đã tỉnh, liền mỉm cười hôn lên trán nàng: “Người khác nhìn thấy sẽ không hay, vẫn còn sớm, muội ngủ tiếp đi.”

Lãnh Phi Nhan cũng không để ý tới chàng nữa, cứ thế ngủ tiếp.

Chương 3: Lãnh Phi Nhan

Ẩm minh chủ tổ chức đại hội võ lâm tại Thiên Đạo Minh, Tàng Ca được mời tham dự. Lãnh Phi Nhan không thích đi đến những chốn này, Tàng Ca cũng chỉ mong có thể giấu nàng trong Tàng Kiếm sơn trang cả đời, nên cũng không ép buộc.

Nhưng nghĩ đến cảnh xa nhau nửa tháng, khó tránh khỏi cảm giác tiếc nuối. Chàng hầu như tối nào cũng đến chỗ Lãnh Phi Nhan, hai người ra sức triền miên. Chữ tình đã nhuốm vào tim, dục hỏa khó lòng khống chế.

Ngày hôm sau, Lãnh Phi Nhan đứng trước cổng Tàng Kiếm sơn trang tiễn chàng lên đường. Tàng Ca lưu luyến không thôi, cuối cùng vẫn nhẹ ôm lấy nàng: “Ta sẽ cố gắng về sớm, muội ở nhà chăm sóc bản thân cho tốt.”

Ánh mắt Lãnh Phi Nhan thăm thẳm, nhẹ vuốt gương mặt chàng, đột nhiên nói: “Tàng Ca, muội chỉ mong, giữa đôi ta không có bất kỳ ân oán gì.”

Nụ cười của Tàng Ca trong sáng dưới ánh dương, khẽ vuốt tóc nàng: “Đương nhiên, giữa đôi ta, chỉ có ân ái.”

Sau đó Lãnh Phi Nhan cũng rời khỏi Tàng Kiếm sơn trang. Kẻ lớn lên trong giết chóc đều là người thông minh, cho dù có tình cờ lạc bước trong mơ, cũng tỉnh lại nhanh hơn so với người khác.

Tổng đàn Yến lâu, Lãnh Phi Nhan lạnh lùng nhìn các loại đơn đặt hàng đang chờ giải quyết, những tờ giấy trắng tinh này, không lâu nữa sẽ biến thành vàng, chảy vào các phân đàn của Yến lâu, hoặc là… quốc khố.

Đa số mọi người đều không biết, nơi đầy tội lỗi này lại là một tổ chức bí mật của triều đình. Nhưng có lẽ đây cũng là nỗi đau của Yến lâu, bởi triều đình sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó.

Thi thoảng, Lãnh Phi Nhan cũng nhớ đến người sống trong hoàng cung kia, cho dù đã xuất sư bao nhiêu năm nhưng nàng vẫn kính nể. Trong trận lụt hai mấy năm trước ở Kim Lăng, hắn đã thu nạp hơn ba trăm đứa trẻ có tư chất hơn người. Nhưng có thể sống sót, chỉ có ba người, ba trong số hơn ba trăm.

Đương nhiên như hắn mong muốn, cả ba đều trở thành cánh tay đắc lực của mình. Đại sư tỷ Tả Thương Lang làm tướng trong triều, vì hắn đánh đông dẹp bắc; Tiểu sư đệ Dương Liên Đình trà trộn vào Nhật Nguyệt thần giáo, giúp hắn khống chế tư tưởng chúng sinh; còn bản thân nàng… canh giữ Yến lâu không thể nhìn thấy mặt trời này, giúp triều đình trừ bỏ bất cứ kẻ nào hắn muốn diệt.

Lãnh Phi Nhan đôi khi sẽ tự mình ra tay. Nàng thích cảnh máu tươi đầm đìa, dần nguội lạnh, ngưng tụ trong tay mình. Có lẽ chỉ vậy mới có thể đảm bảo sự cảnh giác của một sát thủ.

Bên cạnh nàng có hai hộ pháp, bốn sứ giả: Thanh Phong sứ, Hạ Vũ sứ, Kinh Lôi sứ, Truy Điện sứ. Bốn người đều từng là ma đầu tà đại danh chấn giang hồ, là Lãnh Phi Nhan đã thu phục họ về bên cạnh mình. Dù biết nguy hiểm, nhưng những người thích sử dụng khoái đao, ít nhiều cũng phải mạo hiểm đôi chút.

Hai hộ pháp là Lục Nguyệt, Thất Dạ đều là sát thủ do một tay nàng đào tạo. Cả hai đều trung thành tận tụy, nhưng Lãnh Phi Nhan chỉ hững hờ cười nhạt, đôi khi người càng trung thành, lại càng dễ dàng phản bội mình. Những chuyện này, nàng đã gặp nhiều, nhiều đến mức đôi tay đẫm máu kia dường như đã mất đi cảm giác.

Trên giang hồ, Yến lâu được gọi đùa là nơi thu nhận những thứ đen tối, giữ lại tất cả những cao thủ tà đạo lâm vào đường cùng, bị chính đạo truy sát, chỉ trừ những kẻ phạm tội cưỡng dâm.

Bao kẻ làm việc cho triều đình không biết, từng hạ lệnh vây hãm nơi này, nhưng mồi lần động thủ đều bị lâu chủ trêu là “diễn tập”. Sau đó không lâu, triều đình có một quy định bất thành văn, những người truy kích Yến lâu thất bại đều không bị truy cứu trách nhiệm.

Từ đó, càng không có người tự tìm đường chết, tổ chức này cứ tồn tại mãi, hơn nữa ngày càng lớn mạnh, các loại giao dịch cũng dần phức tạp hơn, thâm nhập vào cả các đại môn phái.

Tất cả mọi người trên giang hồ đều biết, đây là quả bom tàng hình, không biết bao giờ phát nổ. Còn nữ nhân đứng đầu Yến lâu, trước ngọn sóng của địa vị và quyền lực, khiến người ta còn thấy đáng sợ hơn Yến lâu gấp ngàn lần.

Không phải không có người phản kháng, mà tất cả những người đó đều nằm lại trên ngọn núi phía sau Yến lâu, cơ thể có lẽ đã hóa thành những đống xương trắng.

Lãnh Phi Nhan không giống Tả Thương Lang giỏi bắn cung, văn thao võ lược, cũng không giống Dương Liên Đình giỏi pháp thuật, có thể nhìn thấy thiên cơ. Mộ Dung Viêm dạy nàng kiếm pháp và dùng ám khí.

Mắt nhìn người của Mộ Dung Viêm không sai chút nào, thứ mà nàng có, chính là sức mạnh và tốc độ.

Chỉ hai thứ đó đã đủ giúp nàng khống chế cả bầy lang sói, đủ giúp nàng đứng trên đỉnh cao giang hồ, chỉ cười nhẹ đã khiến đối thủ đầu lìa khỏi xác.

Rất ít người từng thấy vũ khí của nàng, đó là một thanh kiếm mỏng giấu trong tay áo, nàng gọi nó là Hàm Quang. Mũi kiếm rực đỏ như lửa, từng có một truyền thuyết nói thanh kiếm này đúc từ máu của một đôi tình nhân, một khi đã thành thương tích, máu sẽ mãi chảy cho đến khi cạn khô, tuyệt đối không cách nào ngừng lại.

Nàng chỉ thích một loại ám khí, đó là Phi Yến khấu đúc từ vàng ròng, nàng không tẩm độc vì cho rằng không cần thiết.

Phương trượng Thiếu Lâm tự – Tề Huyền từng là một kiếm thủ danh chấn giang hồ, sau lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng thấy nàng xuất chiêu, bèn quy y cửa phật. Lúc bấy giờ, nàng mới mười sáu tuổi.

Có lẽ đây cũng là nguyên nhân tại sao Thiếu Lâm không cùng các môn phái khác tham gia sát phạt Yến lâu.

Lãnh Phi Nhan cầm tay Thất Dạ bước vào. Thất Dạ từ từ giúp nàng thay y phục, trên da thịt trắng nõn như ngọc, có những vết tích rõ ràng sau những đêm hoan ái. Vì vậy, đôi mắt đen kia cũng có chút chấn động, lâu chủ chưa từng cho phép bất cứ ai để lại dấu vết trên người nàng. Những dấu hôn đỏ như dâu chín trên làn da kia khiến hắn đỏ mặt, nhưng vẫn quỳ xuống, như con thú cưng ngoan ngoãn chờ chủ nhân sai bảo.

Lãnh Phi Nhan nghiêng người nâng cằm hắn lên, quan sát một lúc, cuối cùng vỗ vỗ mặt hắn, ý bảo lui xuống.

* * *

Một buổi sớm, bên ngoài Võ Dương các của Yến lâu có gần trăm hắc y nhân ôm kiếm đứng chờ.

Lãnh Phi Nhan thuận tay rút kiếm của Lục Nguyệt, thi triển một bộ kiếm pháp, mọi người cung kính đứng nghiêm, trên mặt ai nấy đều tỏ vẻ kính cẩn. Đây chính là giang hồ, người ta có thể nói nàng sống buông thả, mắng nàng làm bao điều tàn ác, thậm chí còn chửi rủa nàng bất nghĩa bất nhân, nhưng không ai có thể phủ nhận, người này đủ tư cách đứng trên thâu tóm chúng sinh vạn vật.

Kết thúc bộ kiếm pháp, nàng ném trả thanh kiếm về bao một cách đẹp mắt mà phóng khoáng. Đây chính là phong cách của Lãnh Phi Nhan, một bộ kiếm pháp chỉ làm mẫu một lần, học hay không, hiểu hay không đều do tự bản thân lĩnh ngộ.

Nhưng, quyết không có cơ hội hối hận.

Nàng rất bận, Yến lâu quy mô, mọi chuyện đều cần nàng giải quyết, mà nàng lại rất lười, không học được cách xử lý trăm công nghìn việc như Viêm hoàng.

Võ Dương các đem bí kíp mới tới cho nàng xem. Nàng không hứng thú cầm đại một quyển, lật từng trang từng trang, lập tức chỉ ra được những chồ cần sửa, khiến mấy người biên tập đứng bên cạnh chăm chú lắng nghe. Lãnh Phi Nhan không giỏi thơ từ ca phú, hồi nhỏ Mộ Dung Viêm mời thầy đến dạy, cũng chỉ đủ cho họ biết chữ mà thôi.

Mộ Dung Viêm từng nói, đối với một sát thủ, đa sầu đa cảm, ủy mị sướt mướt là điều thừa thãi. Do đó trí nhớ vô cùng tốt của nàng đều dồn hết cho võ lâm tuyệt học.

Khi Lãnh Phi Nhan đang sửa bộ kiếm pháp Nhũ Yến Luân Hồi, Kinh Lôi – quản lý hình bộ trong Yến lâu tới, nam tử từng được giang hồ đặt tên Huyết Ma này cung kính quỳ gối: “Lâu chủ, thập nhị sát thất bại ở Thường Châu, hiện đang nằm trong tay bát đại môn phái.”

Lãnh Phi Nhan dừng trang sách đang lật dở: “Thường Châu?” Nàng hơi trầm ngâm: “Là nơi Ẩm Thiên Hành tổ chức đại hội võ lâm?”

“Dạ. Thuộc hạ nghi ngờ việc ám sát Lưu Tử Đồng vốn là cái bẫy do Ảm Thiên Hành giăng ra.” Lãnh Phi Nhan cười lạnh: “Hắn làm minh chủ quá lâu, không còn biết

trời cao đất dày nữa rồi. Bổn tọa sẽ đến đó gặp hắn.”

“Dạ.”

* * *

Lãnh Phi Nhan đến Thường Châu lập tức tìm thấy Tàng Ca, không phải do ngẫu nhiên, mà bởi nổi tiếng ở Thường Châu chỉ có khách điếm Hữu Bằng, bên trong có suối nước nóng lừng danh.

Phàm là những khách nhân có gia thế đi qua Thường Châu đều ở lại nơi này.

Ẩm Thiên Hành vốn muốn mời Tàng Ca đến ở chỗ ông ta, nhưng Tàng Ca thích tự do, nên đã từ chối.

Lãnh Phi Nhan ở trong phòng ngủ cho tới khi chạng vạng mới lười biếng xuống lầu. Lúc đấy Tàng Ca đang uống rượu cùng vài người bạn.

Người đầu tiên phát hiện ra Lãnh Phi Nhan là Tả Ngự Phong – một trong Trung Nguyên Tứ Tú, trẻ tuổi phong lưu. Hắn chỉ vào L

Lãnh Phi Nhan đang chậm rãi đi xuống, ánh mắt trầm trồ: “Mỹ nhân kia là ai vậy?”

Mấy người cùng quay đầu nhìn, Tàng Ca sững sờ. “Ngôn Ngôn.” Lời chàng gần như thu hút toàn bộ ánh mắt trong khách điếm. Lãnh Phi Nhan dừng lại, chàng đã đứng trước mặt nàng: “Sao lại lén chạy tới đây?”

Giọng nói Tàng Ca đầy yêu chiều, Lãnh Phi Nhan chỉ cười: “Bao giờ mới kết thúc đại hội?” Tàng Ca mặc kệ ánh mắt của những người xung quanh, ôm nàng vào lòng, gần mười ngày xa cách, lúc nào chàng cũng nhớ đến nàng: “Sắp rồi. À, muội tới đây, ta giới thiệu với muội vài người bạn”.

Lãnh Phi Nhan lẳng lặng đánh giá bốn thiếu niên trước mặt, bọn họ trạc tuổi Tàng Ca, được gọi là “Trung Nguyên Tứ Tú”. Trên mặt mồi người đều mang theo sự nông nổi và ngông cuồng của tuổi trẻ.

Bốn người cũng đang quan sát nàng, ánh mắt chăm chú không nói nên lời. Mãi đến khi Tàng Ca ho nhẹ một tiếng, cả bốn mới hoàn hồn. Tàng Ca đẩy chén cơm của mình ra trước mặt nàng, chu đáo gắp thức ăn, sau đó giọng như dọa nạt: “Còn nhìn nữa, ta sẽ móc mắt các ngươi.”

Bốn người đều mắng Tàng Ca trọng sắc khinh bạn. Tẩu tẩu xinh đẹp như vậy mà giấu mãi giờ mới chịu giới thiệu, thế nào cũng phải phạt rượu.

Tàng Ca nói không lại bọn họ, uống hết chén này đến chén khác, tửu lượng của chàng rất tốt nên cũng không mấy để tâm.

Bọn họ thấy không chuốc say được chàng nên đòi phạt Lãnh Phi Nhan. Lãnh Phi Nhan nhìn bình Nữ Nhi Hồng lâu năm trên bàn, ngăn Tàng Ca đang muốn cản họ lại, mỉm cười: “Được. Dùng chén sẽ mất vẻ sảng khoái, chi bằng uống trực tiếp bằng vò thì hơn.”

Cả bốn đều cười xấu xa: “Tùy ý tẩu tẩu.”

Tối hôm đó, Trung Nguyên Tứ Tú đều say nghiêng ngả. Lãnh Phi Nhan mặt hơi ửng hồng, đôi mắt lấp lánh như nước. Bộ dạng này đánh lừa Tứ Tú, nghĩ chỉ cần cố thêm một chút sẽ chuốc say nàng, nào ngờ cuối cùng cả bốn đều say nghiêng ngả, mà nàng vẫn hút hồn như thế.

Tàng Ca ngăn vài lần, sau đó đành mặc nàng tự do. Cuối cùng cũng không biết nàng say thật hay giả, cứ đòi uống tiếp cùng mình. Tàng Ca vừa dồ vừa ôm nàng về phòng. Nhiệt độ cơ thể nóng rực như xuyên qua lớp áo mỏng, rượu vừa uống xong bốc lên như lửa.

Tàng Ca đặt nàng lên giường, hai tay nàng quấn chặt eo chàng không buông. Tàng Ca cố gắng kiềm chế, giúp nàng cởi bớt y phục, kéo tấm chăn lụa đắp cho nàng.

Đang định rời đi, nàng vùng dậy ôm lấy cổ, hôn lên môi chàng. Lửa tình không thể áp chế, chàng cuối cùng cũng bị khuất phục, nhanh chóng cởi bỏ quần áo, đè lên người nàng.

Nàng quấn lấy Tàng Ca, cho đến khi chàng không nhịn nổi nữa, thở hổn hển nói: “Bảo bối, nghỉ ngơi một chút.”

Lãnh Phi Nhan yên lặng để chàng ôm, đợi khi hơi thở của chàng nhẹ dần, rồi chìm vào mộng đẹp, nàng bèn đứng dậy, mặc quần áo, điểm huyệt ngủ của chàng.

Trước khi ra ngoài, nàng cũng kiểm tra bốn người kia, yên tâm khi thấy họ đang say giấc.

Âm Thiên Hành cũng đang ngủ, còn ôm thị vệ thân cận của mình trong lòng. Hắn thích hơi ấm con người, bất kể ngày hè mát mẻ. Nhưng lúc này, hắn bồng bừng tỉnh, ánh nến trong phòng đã tắt ngấm, hắn tuy vẫn ôm người kia, nhưng… hình như có thứ gì đó nhóp nhớp, tanh tanh dính đầy người này?

Đột ngột bừng tỉnh, máu…

Hắn vội vã bật dậy cầm kiếm, ánh trăng bên ngoài chiếu qua cửa sổ, căn phòng sáng lờ mờ. Một thân ảnh ẩn trong bóng đêm, giọng nói mang theo vài phần giễu cợt: “Ẩm minh chủ, dạo này vẫn khỏe chứ.”

Ẩm Thiên Hành hoảng sợ, giọng điệu thất thanh: “Lãnh… Nhưng dù sao đã làm minh chủ, hắn cũng không phải ngọn đèn cạn dầu, lập tức trấn tĩnh: “Lãnh lâu chủ đêm khuya tới thăm, không biết là có chuyện gì?”

Điệu cười của Lãnh Phi Nhan trong đêm tối khiến người khác phải rùng mình: “Nghe nói mấy đứa nhỏ nông nổi chỗ Phi Nhan đang nằm trong tay Ẩm minh chủ, nên Phi Nhan đến mong ngài chừa lại chút ân tình.”

Ẩm Thiên Hành lúc này đã hoàn toàn bình tĩnh, nếu người này muốn giết hắn, e rằng hắn đã chết rồi. Vì thế, hắn cực kỳ thành khẩn: “Chuyện này… chuyện này Ám mồ sẽ ra sức giúp đỡ. Thật ra Thiên Hành chỉ là vô tình đối địch cùng Yến lâu, cũng bởi Thiên Đạo Minh không phải chỉ mình Thiên Hành nói là được, khó tránh khỏi bị ép làm một vài chuyện trái ý, mong lâu chủ thông cảm.”

Lãnh Phi Nhan ngồi cạnh chiếc bàn tròn làm bằng gỗ tử đàn đặt chính giữa phòng, cúi người nghịch ấm trà bên trên: “Nếu Ẩm minh chủ cảm thấy có người làm vướng tay vướng chân… Yến lâu đồng ý tiếp nhận mối làm ăn với minh chủ. về phần giá cả, Ẩm minh chủ sự nghiệp huy hoàng, chắc cũng sẽ không để ý.”

Âm Thiên Hành biết người này hỉ nộ vô thường, vừa tập trung phòng thủ, vừa để ý tới động thái của nàng. Lãnh Phi Nhan phất tay áo đứng dậy, một tia sáng màu đỏ lóe lên, hắn lập tức không màng thể diện, chui vào gầm giường như con lừa. Ai ngờ đó chỉ là hư chiêu, một đạo kiếm phong sắc bén ập tới, hắn thấy trước ngực mát mát, nghĩ thầm phen này xong rồi!

Nhắm mắt hồi lâu, khi mở ra mới phát hiện chỉ có phần áo trước ngực bị cắt một vết dài, da thịt hoàn toàn không hề hấn. Ẩm minh chủ vừa kinh hãi lại vừa cảm thấy may mắn.

Lãnh Phi Nhan nhẹ bước đến trước mặt hắn, cúi xuống, giọng điệu có ý cười nhạt, vỗ đầu hắn như vỗ đầu con chó nhỏ. Ẩm Thiên Hành sợ hãi như bị sói nuốt: “Đừng sợ, nếu Lãnh Phi Nhan đích thân ra tay, giá sẽ rất đắt.”

Ẩm Thiên Hành: “Ta…”

* * *

Tàng Ca tỉnh dậy đã là gần trưa. Nhìn giai nhân trong lòng vẫn đang say giấc, chàng lắc đầu cười, tối qua hẳn đã tổn hao quá nhiều thể lực.

Ngắm kiều nhan đang ngủ ngon lành, chàng cúi đầu, đặt lên mi mắt nàng một nụ hôn thật nhẹ. Lãnh Phi Nhan đã quen ngủ ít, khi Tàng Ca vừa mở mắt, nàng đã nhận ra. Có lẽ Tàng Ca mãi mãi không biết, trước đây, khi chàng nói lời yêu với Lãnh Phi Nhan, nàng chỉ mỉm cười, nhưng một nụ hôn này, đủ để thay thế cả ngàn lời yêu khi đó. Thập nhị sát của Yến lâu đã chạy thoát, không ai biết dưới sự giám sát nghiêm ngặt vô cùng, mấy tên sát thủ đã bị cho uống Tán Công Tán lại có thể không cánh mà bay. Ẩm Thiên Hành trừng phạt những tên hộ vệ thất trách, cuối cùng cũng đành bỏ qua.

Chiều, mấy người rủ nhau đến suối nước nóng ở khách điếm Hữu Bằng. Có lẽ do ảnh hưởng từ những kẻ xuyên không, suối nước nóng ở đây cho phép cả nam và nữ tắm chung. E hèm, nhưng tất nhiên không được cởi sạch đồ.

Lãnh Phi Nhan thích ngâm mình trong suối nước nóng. Tuy người đến người đi nhiều, không đủ yên tĩnh, nhưng trong mắt nàng, thiên hạ có nơi nào yên tĩnh?

Nơi này cung cấp đủ loại áo tắm đầy màu sắc. Có một số người tự phụ về dung mạo của mình, hoặc những kẻ muốn khoe khoang thê thiếp thường xuyên đến đây chơi đùa. Lãnh Phi Nhan chọn một chiếc áo tắm màu trắng, nàng nhảy xuống từ lưng chừng núi, như cánh bướm chao nghiêng, cả người chìm sâu xuống mặt nước. Tàng Ca kinh hãi, xoay người định kéo lại nhưng không còn thấy bóng dáng nàng đâu nữa.

Lúc nàng ngoi lên từ trong nước, thu hút ánh mắt của tất cả mọi ngưởi ở đó. Mái tóc đen dính vào làn da như ngọc, chiếc áo tắm màu trắng bị nước thấm ướt, ôm lấy cơ thể mượt mà, khiến người ta liên tưởng tới tiên tử chốn Dao Ti.

Nàng thổi nhẹ bọt nước, Tàng Ca đứng trên sườn núi có chút suy tư. Ở độ cao như vậy, một cô gái bình thường làm sao chịu nổi.

Có người đến bắt chuyện, cổ tay trắng ngần của Lãnh Phi Nhan khẽ nghịch nước, hai mắt nhu tình, nở nụ cười vừa bình thản vừa xinh đẹp. Cứ như vậy, càng nhiều kẻ háo sắc bơi tới. Nàng đánh giá từng người, lúc sau chợt nghĩ ra điều gì, ngẩng mặt lên vẫy vẫy Tàng Ca đang đứng trên sườn núi: “Xuống đây.”

Không ít người biết mặt Tàng Ca, vì vậy rất thức thời chạy đi, chỉ dám đứng từ xa nhìn cho no mắt. Lãnh Phi Nhan cầm lấy tay Tàng Ca, một tay kia vuốt vuốt mái tóc chàng, ánh mắt giao nhau, Tàng Ca cũng nhìn ra sự dịu dàng trong đôi mắt đó.

Nghỉ ngơi một hồi, Tàng Ca khẽ hỏi: “Ngôn Ngôn biết võ công?” Lãnh Phi Nhan nhìn chàng, chỉ cười cười nên chàng cũng không hỏi nữa.

Chiều tà, hai người đứng trên đỉnh núi ngắm mặt trời lặn, Tàng Ca khẽ ôm nàng. Có cánh chim bay qua, để lại chút dấu vết trên nền trời. Hoàng hôn buông xuống, đêm đen dần dần che phủ cả trời đất. Hai người ôm nhau trong tĩnh lặng, Tàng Ca nhìn thấy vẻ buồn bã mất mát trên gương mặt Lãnh Phi Nhan.

Vài ngày sau đó, Lãnh Phi Nhan bỗng mất tích, Tàng Ca trong lòng như lửa đốt, tìm kiếm khắp nơi đều không thấy.

Rằm tháng tám, là ngày ba người họ tụ họp.

Tả Thương Lang, Lãnh Phi Nhan, Dương Liên Đinh. Ba người hẹn nhau, trung thu mỗi năm sẽ cùng uống rượu trên núi Liên Hoa. Trung thu, là ngày họ tiêu diệt đồng loại, quyết định sự sinh tồn sau này của chính mình.

Tả Thương Lang tay vẫn cầm ngân cung, còn Dương Liên Đình dắt theo một cô nương, một cô nương không quá xinh đẹp, nhưng… lại rất đặc biệt. Cho dù rất giống, nhưng Lãnh Phi Nhan biết đó không phải Đông Phương Bất Bại.

Nàng đương nhiên hiểu được tình cảm Dương Liên Đình dành cho Tả Thương Lang. Nhớ lúc Dương Liên Đình bị pháp thuật phản phệ, nếu không có Tả Thương Lang cầu cứu Mộ Dung Viêm, có lẽ giờ đây, ngồi ở chỗ này sẽ là một người khác.

Còn giờ này, Lãnh Phi Nhan quan sát Dương Liên Đình lơ đãng đã uống cạn chén rượu của nàng. Ngày hôm nay ngồi đây, chẳng biết có bao tháng năm đã trôi qua?

Trên đỉnh Tuyệt Lĩnh, trăng tròn như cái đĩa.

Bốn người ngồi đây, áo trắng hơn tuyết.

Không ai nói gì. Tả Thương Lang tay nâng bầu rượu, ngửa mặt uống một ngụm, khuôn mặt đã không còn tái nhợt như tờ giấy. Ống tay áo nàng trượt xuống, Lãnh Phi Nhan nhìn thấy vết thương tím bầm trên đó.

Nàng cũng chẳng còn ý định khuyên Tả Thương Lang, hai mươi năm cũng đã trôi qua.

Họ không phải những kẻ nói nhiều, chỉ có nữ tử bên cạnh Dương Liên Đình lảm nhảm đủ thứ. Dương Liên Đình vẻ mặt bất đắc dĩ, Lãnh Phi Nhan cùng Tả Thương Lang nhìn nhau, bỗng cảm thấy buồn cười. Có lẽ chỉ có người như vậy mới có thể bám chặt lấy tên pháp sư có thể hô hào dân chúng, thông thấu ý trời này.

“Đúng rồi, Dương Liên Đình, chàng có biết người tên Michael đến chúc thọ thái hậu lần trước không? Anh ta cũng là người xuyên không tới từ thời đại của ta.” Dương Liên Đình im lặng ngắm ánh trăng trên trời, nữ tử kia lại một mình liến thoắng: “Anh ta rất nổi tiếng ở thời đại của ta. Ta còn đang nghĩ sao vừa nhắc đến đã thấy, hóa ra cũng là xuyên tới đây.”

Dương Liên Đình mỉm cười: “Vậy thế giới của các nàng, là nơi như thế nào?”

Nữ tử kia có vẻ trầm tư suy nghĩ, một lúc sau mới gãi đầu gãi tai: “Nói thế nào nhỉ, có lẽ chàng sẽ không hiểu. Đàn ông ở đó chỉ lấy một vợ, một cặp vợ chồng chỉ có thể sinh một con. Cha mẹ sinh con xong, không được tùy tiện vứt bỏ, nhất định phải chăm sóc chúng, cho chúng ăn học đến khi trưởng thành.”

Nàng rất tự nhiên dựa vào người Dương Liên Đình, tiếp tục: “Ở đó, sinh mạng con người đều rất quý trọng, pháp luật sẽ bảo vệ từng người, không thể hơi một chút là chiến tranh, hơi một chút là xác phơi đầy đường.”

Nàng ta dường như đang chìm trong hồi ức cũ, Dương Liên Đình hỏi: “Nếu sinh mạng của mồi người đều rất quý báu, tại sao nàng còn xuyên tới đây?”

Nàng ta ngẩn người, mơ màng nhìn vầng trăng sáng, nhíu mày nghĩ một lúc, cuối cùng quyết định không nghĩ nữa, ôm lấy cổ Dương Liên Đình đùa bỡn: “Dương Liên Đình, chúng ta cùng đi xem múa thoát y nhé?”

Kết quả Dương Liên Đình phun ra một ngụm rượu, ho tới mức mặt đỏ bừng.

***

Lãnh Phi Nhan vô cùng tức giận, bang chủ Thủy Thượng Thanh bang là Hoàng Thiên Thu dám đả thương tả hộ pháp Lục Nguyệt của nàng!

Thật ra, trong chuyện này Hoàng Thiên Thu vô tội. Vốn dĩ ông ta cùng đám bạn già tụ tập ăn uống ở Túy Tiên lâu, sau đó mắng Yến lâu chẳng là cái thá gì. Năm xưa khi ông ta còn tung hoành trên giang hồ, mấy tên tiểu tử bọn chúng vẫn còn đang bú sữa mẹ.

Không may, lúc ấy Lục Nguyệt cũng đang ở đó đợi Ngân Y Thập Nhị Kỵ đi làm nhiệm vụ. Lục Nguyệt không giỏi bằng Thất Dạ, danh tiếng cũng kém vài phần, hơn nữa, hắn gần như đều ở bên cạnh Lãnh Phi Nhan, nên những người bên ngoài biết mặt hắn cũng không nhiều.

Nếu chỉ dựa vào bản lĩnh của Hoàng Thiên Thu, đánh hắn bị thương không phải dễ. Nhưng Hoàng Thiên Thu với đám bạn già uống rượu, cho nên cả bọn người cùng nhau xông vào đánh một mình Lục Nguyệt.

Cuối cùng, Lục Nguyệt bị thương tháo chạy. Sau đó nhìn thấy thanh kiếm hắn làm rơi trên mặt đất, bên trên khắc hoa văn hình con chim yến đang tung cánh, mọi người mới biết chuyện đã to. Lãnh Phi Nhan trước giờ có thù ắt báo, huống chi lần này họ còn coi khinh Yến lâu. Mấy người chưa kịp vui mừng, đã vội vã đi tìm Ám Thiên Hành.

Ẩm Thiên Hành cũng là có khổ mà không thể kêu, trước đó mấy ngày hắn thu thập tất cả những chiêu thức ra tay của sát thủ Yến Lâu do Tàng Ca vẽ lại, tuy lợi hại, nhưng vẫn không thể nào so bì với một kiếm của Lãnh Phi Nhan.

Cách thu phát chiêu thức hết sức tự nhiên ấy, cho đến tận bây giờ vẫn khiến hắn rùng mình. Nhưng lúc này cũng không thể để mặc nàng ta diệt sạch Thủy Thượng Thanh bang, như vậy uy tín của hắn biết để vào đâu?

Cũng có những thanh niên tuổi trẻ lòng đầy căm phẫn, cảm thấy hiến thân vì chính nghĩa là một điều rất đáng, hăng hái xách đao xách kiếm tới giúp.

Vì vậy, có một đám người được gọi là cao thủ võ lâm đứng canh chỗ Thủy Thượng Thanh bang.

Lãnh Phi Nhan dẫn theo Thập Nhị Sát và Ngân Y Thập Nhị Dực đi cùng, nàng từ lâu đã không còn giống như những thiếu hiệp trẻ tuổi kia, đơn thương độc mã đối chọi với võ lâm trung nguyên.

vết thương của Lục Nguyệt ăn sâu vào xương, vẫn đang chữa trị tại Y Sư đường chồ Thanh Phong sứ, chỉ có Thất Dạ đi cùng nàng.

Một đoàn người đứng trước cửa Thủy Thượng Thanh bang, Tàng Ca vừa nhìn thấy nàng, bèn gọi: “Ngôn Ngôn?”

Tóc của Lãnh Phi Nhan trở lại màu xám nhạt. Nàng nhìn hắn, vẫn nở nụ cười xinh đẹp: “Tàng Ca.” Sau đó giọng nói mang theo tiếng thở dài: “Cuối cùng… vẫn phải đối mặt.”

“Lãnh lâu chủ”, Ẩm Thiên Hành trấn tĩnh bản thân: “Chuyện này chỉ là vô tình, Âm mồ sẽ bảo Hoành lão đệ tạ tội trước mặt các người, cùng nhau tìm một lối thoát, tránh cảnh hai bên lưỡng bại câu thương.”

Võ lâm nhân sĩ nghe thấy vậy, chẳng phải là công khai cầu hòa sao? Không ít kẻ bực tức, đủ loại âm thanh vang lên từ trong đám đông. Lãnh Phi Nhan cười, một nụ cười ngông cuồng: “Ẩm minh chủ, xem ra ông không thể đại diện cho tất cả được rồi.”

Nàng thuận tay rút kiếm của Thất Dạ đứng dậy, mũi kiếm chếch lên, giọng nói đem theo áp lực cùng sát khí mạnh mẽ: “Hoành Thiên Thu, ngươi nhục mạ Yến lâu, là tội thứ nhất; đả thương hộ pháp của bổn lâu chủ, là tội thứ hai. Ngươi, tội không thể tha!”

Tàng Ca thấy người trước mặt sát khí bừng bừng, lúc ấy mới tin sự thật. Cơ thể vô thức lùi lại vài bước, giai nhân thánh khiết như ngọc từng nằm trong lòng hắn… lại là…

“Ngôn Ngôn… Lãnh – Phi – Nhan” Hắn thì thầm. Lãnh Phi Nhan quay đầu nhìn hắn, tóc dài như lụa, áo trắng tựa tuyết. Thì ra… cho dù đôi tay tà ác đẫm máu tươi, con người phóng đãng ấy, vẫn có thể xinh đẹp thuần khiết như tiên nữ.

Đằng sau bóng hình xinh đẹp khiến hắn đêm đêm trằn trọc, ngày ngày tương tư, lại là một sự thật tàn khốc đến vậy. Lại nhìn vào ánh mắt trong veo như nước kia, Tàng Ca cảm thấy trái tim mình đang rỉ máu.

Lãnh Phi Nhan tay nắm chặt kiếm, nàng sớm biết sẽ có ngày này, chỉ là khi sự thật được phơi bày, con người ta luôn cảm thấy sao quá nhanh.

Nàng không do dự nữa, phất ống tay áo phải, cầm một chiếc Phi Yến khấu. Trong chớp mắt, những người có mặt ở đó chỉ kịp thấy một tia sáng vàng chợt lóe lên, phút chốc Hoành Thiên Thu kêu một tiếng thảm thiết giữa đám đông, một bên đầu đã không cánh mà bay.

Máu chảy thấm nửa bên mặt, thậm chí có thể trông thấy óc người đang phập phồng. Mọi người thất sắc, Phi Yến khấu giống như chiếc đinh cắm thẳng vào cây cột gỗ đằng sau. Tiếp đó, nửa cái đầu dần dần rơi xuống đất dọc theo cây cột.

Hoành Thiên Thu còn đang kêu gào thảm thiết, Lãnh Phi Nhan cúi đầu nhìn thanh kiếm trong tay, mái tóc dài che lấp nửa mặt, giọng lạnh ngắt: “Hôm đó còn có ai thì đứng hết ra đây, đừng để bổn tọa phải xử lý từng người một.”

Đám đông thoái lui về sau, Ẩm Thiên Hành cũng đành chịu, thầm mắng lũ heo, giờ các ngươi lên đi, lên đi chứ!

Lúc sắp chết là lúc người ta can đảm nhất.

Một gã bước ra từ đám đông, vẻ mặt đầy chính khí: “Lãnh Phi Nhan, oan có đầu, nợ có chủ, chuyện này ta làm, ta chịu. Những người khác không liên quan, xin Lãnh lâu chủ đừng làm khó họ.”

Tiếp đấy, một gã râu xồm cũng đáp lời: “Lãnh Phi Nhan, cùng lắm thì chết, Lộ Đức ta không sợ. Có thể cùng Yến lâu chủ đánh một trận, Lộ mồ chết cũng không oán. Cho dù ngươi có lợi hại ra sao cũng không thể giết sạch võ lâm trung nguyên, mong rằng ngươi có thể cho những người khác một lối thoát.”

Lãnh Phi Nhan xoay kiếm, quét mắt qua hai người: “Võ lâm trung nguyên, xem ra cũng chỉ được hai nam tử hán.” Giọng của nàng vốn rất trong, nhưng lại hàm chứa nụ cười khiến người ta rét lạnh: “Yến lâu hành sự, những kẻ không liên quan mau cút!”

Ý tứ trong lời này, một số người đã hiểu. Những kẻ nhát gan liền tìm cơ hội chuồn đi, những gã thanh niên trẻ tuổi nhiệt huyết vẫn kiêu hùng ở lại. Họ coi cái chết nhẹ tựa lông hồng mà không biết, sinh mạng mồi người chỉ có một mà thôi.

Yến lâu bắt đầu ra tay, Tàng Ca cũng ở trong đám đông. Thân thủ của chàng sánh ngang Thập Nhị Sát, nhưng lại kém Thất Dạ vài phần, ở trước mặt Yến lâu chủ… haiz, không nói nữa.

Người của Yến lâu không làm chàng bị thương, Bắc Sát kiềm chặt chàng, những tên khác tiếp tục tàn sát.

Máu chảy thành sông.

Trước đây Tàng Ca chỉ thấy hiện trường vụ án, hôm nay mới được nhìn tận mắt bọn họ ra tay. Không chút dư thừa, mỗi một kiếm, đều là chí tử.

Có thể được lâu chủ đích thân điều động, đều là tinh anh trong Yến lâu. Mấy lão già thức thời đã trốn mất, đám người này sao có thể là đối thủ của họ. “Lãnh Phi Nhan! Dừng tay!” Tàng Ca biết mình không thoát khỏi Bắc Sát, lời vừa hét lên, hầu hết mọi người dừng lại, người của Yến lâu đều chờ ý lâu chủ.

Lãnh Phi Nhan vẫn cầm kiếm, khẽ cười, Thất Dạ đứng đằng sau, ánh mắt chăm chú nhìn biểu cảm của nàng.

“Ngươi dựa vào cái gì kêu ta dừng tay, Tàng đại công tử?”

“Xin muội tha cho bọn họ.” Những người đã ngã xuống, có bạn bè chàng, cũng có cả những thiếu hiệp trẻ tuổi chàng không quen, máu của bọn họ còn rất đỏ, rất nóng.

Lãnh Phi Nhan lẳng lặng nhìn sắc mặt chàng, đột nhiên hứng thú nói: “Hay là thế này, ta tha cho bọn họ, huynh theo ta ba tháng?”

Đám đông chết lặng: Ma nữ, đúng là ma nữ.

Chú thích

(1): Trung Nguyên Tứ Tú: Bốn chàng trai tuấn tú của trung nguyên.

(2): Tán công tán: Một loại thuốc uống vào tứ chi mềm nhũn, mất hết sinh khí.

(3): Xuyên không có nghĩa là một người vượt qua ràocản thời gian đên sông ở một thời đại khác với thời đại của mình, đây là một trong những trào lưu truyện và phim trong thời gian hiện nay.

(4): Dao Trì: Là nơi ở của Tây Vương Mầu, đây là nơi Tây Vương Mầu trồng quả cây Bàn Đào ba ngàn năm mới kết quả, ai ăn được sẽ thành tiên, trường sinh bất tử.
Chương 4: Nhung gấm vàng son, lê vẫn tràn

Dựa vào tính cách của Tàng Ca, tuyệt đối sẽ không đồng ý. Nhưng giờ máu chảy thành sông, khắp nơi đều là xác chết, quả là một cuộc đồ sát kinh hoàng.

Vì vậy, chàng trai áo lam ngẩng đầu: “Lãnh Phi Nhan, ta đồng ý.” Lãnh Phi Nhan xoay xoay chuôi kiếm trong tay, cười tà mị: “Đồng ý chuyện gì?”

Tàng Ca cắn răng, vốn đã lấy hết dũng khí, nhưng cuối cùng, giọng nói ngày càng nhỏ dần: “Đồng ý… theo muội ba tháng, lập tức d

Thông Tin
Lượt Xem : 2756
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN