--> Cưới lần hai - game1s.com
XtGem Forum catalog

Cưới lần hai


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi")
Anh nghĩ tất cả đều tại chị, xộc xệch rối bời, không chút gì nóng bỏng, để tình vợ chồng nguội lạnh.
***
Anh làm việc ở một công ty xây dựng, ngày ngày sau khi kết thúc công việc anh lại lai rai với bạn bè, ít khi ăn cơm ở nhà. Tối, anh về nhà khi chị đã ngủ say. Sáng, chị đi làm khi anh còn chìm trong giấc ngủ. Chị tất bật với công việc buôn bán ngoài cửa hàng, rồi việc nhà, con cái...khiến chị mệt nhoài. Họ cưới nhau được mười hai năm, ngày đầu của năm thứ mười ba họ dắt nhau ra toà li dị. Mọi thủ tục diễn ra khá nhanh gọn bởi cả hai đều đồng ý li hôn, giữa họ không còn cảm xúc yêu thương, họ cảm thấy sống với nhau như là nghĩa vụ. Phiên toà kết thúc, anh chị đường ai nấy về.

Nhà để lại cho chị cùng cô con gái, anh đến sống ở một ngôi nhà khác quận, cùng thành phố. Anh khoan khoái tận hưởng cuộc sống tự do của kẻ độc thân, không ràng buộc. Anh thấy mình như trẻ lại cái thời trai trẻ đầy phiêu lưu cách đây mười mấy năm. Công ty mới điều về một cô kế toán xin đẹp, cô ta thích anh rồi anh mê cô như điếu đổ. Mùa xuân về rạo rực trong anh khi bên một người phụ nữ mới, hai kẻ tự do, yêu đương cuồng nhiệt.
Người phụ nữ mới trẻ trung, quyến rũ trong những bộ váy công sở bó sát, đôi chân dài miên man và làn da trắng nõn. Cô ăn nói ngọt ngào như thôi miên người đối diện. Tính cách cô điệu đà lại phóng khoáng khác hẳn vợ anh mười hai năm về trước, anh cũng chẳng hiểu tại sao hồi đó lại yêu chị, một người con gái nhà quê, giản dị và mộc mạc quá đổi, rồi anh bỏ ra cả hàng năm trời lên xuống nhà chị mòn cả lốp xe đạp mới cưới được chị về làm vợ. Ấy vậy mà đời thật chông chênh, yêu nhau lắm rồi bây giờ chia li mà chẳng ai thèm níu giữ. Biết sao được cuộc đời! Anh nghĩ tất cả đều tại chị, xộc xệch rối bời, không chút gì nóng bỏng, để tình vợ chồng nguội lạnh.
Ba tháng trôi qua khi tình yêu thứ hai chớm nở, anh thấy không thể thiếu cô bèn ngỏ lời muốn cưới, nhưng sững sờ thay! Cô trả lời chẳng chút ngập ngừng:
- Em chỉ thích yêu thôi, không muốn ràng buộc!
Thế sao! Anh hụt hẫng và có lẽ cũng khá bất ngờ. Ba tháng yêu đương, anh đã mơ về một gia đình mới với người vợ trẻ trung xinh đẹp, nhưng cô lại không muốn cưới, không thích làm vợ, chẳng muốn làm dâu. Anh chỉ buồn, không hề nỗi giận, anh tự cho mình biết hiểu và thông cảm với người khác. Và anh tìm cách thuyết phục.
Ba mươi tuổi, trải qua vài mối tình cũng đầy đam mê và cuồng nhiệt, nhưng rồi cô cũng chỉ còn lại một mình bởi cái ý nghĩ "không muốn ràng buộc" ấy. Đàn ông khi đi qua những yêu đương thời trai trẻ, cuối cùng họ cũng chỉ muốn có một người cùng họ xây dựng tổ ấm gia đình. Không một người đàn ông đường hoàn nào chấp nhận câu trả lời không trách nhiệm với tình yêu ấy của cô. Họ rời xa cô để cô sắp mang tiếng "ế chồng". Hai tháng nữa trôi qua, sau khi suy đi xét lại, tuổi trẻ chẳng còn bao lâu, anh cũng là người đáng tin cậy để cô gởi gắm cuộc đời, cùng những lời thuyết phục đầy tình cảm của anh, cô gật đầu đồng ý. Anh dắt cô về quê ra mắt ba mẹ và bà con họ hàng.
Ai cũng tò mò, họ chuẩn bị đón tiếp cô dâu mới. Nhưng có vẻ họ không hài lòng ngay từ lần gặp đầu tiên ấy khi nhìn thấy cô mặc cái quần bò mô đen rách tua tủa, áo ren lủng lỗ chỗ lộ ra làn da trắng ngần, mái tóc vàng hoe uốn xoăn tít... bố mẹ anh gọi anh vào phòng riêng nói nhỏ:
- Sao nó chẳng giống con Mùa (vợ trước của anh)? Mày bỏ vợ mày để cưới cái đứa như thế đó hả?
Mẹ nhắc đến chị làm anh bỗng mườn tượng, mười hai năm trước khi anh dắt chị về ra mắt gia đình, chị mặc chiếc quần tây đen, áo sơ mi ca rô sọc nhỏ, ai cũng thương chị bởi cái vẻ ngoan hiền, lễ phép.
- Thời buổi nào rồi mẹ? Phải hiện đại một chút cho bằng người ta, với lại cô ấy người thành phố mà, bố mẹ cổ hủ quá!
Ông bố giận sôi người, hét vào mặt anh:
- Hiện đại gì cái lối ấy? Trên phố về là được phép ăn mặc bất lịch sự trước mặt người lớn hả? Mày đi mà nhìn lại nó!
Anh cúi mặt chẳng dám nói gì, cũng đúng thật, lẽ ra anh nên dặn cô ấy chú ý hơn trước khi về đây.
Buổi trưa, anh đưa cô sang thăm nhà ông bác ruột, cũng là người trưởng tộc, ông rất nghiêm khắc nhưng cũng rất yêu thương con cháu. Bác gái pha một ấm chè xanh thơm ngát, ân cần tiếp đón cháu dâu mới, bà rót từng tách nước chè nóng hổi cho mọi người rồi ngồi cùng chồng tiếp chuyện. Giữa lúc mọi người nhấm nháp cái vị chan chát thơm lừng của nước chè xanh, cô lôi trong túi xách ra một chai nước lọc và mở nắp uống. Ông bác hỏi:
- Cháu không quen uống nước chè à?
- Ở trên phố cháu vẫn uống, có điều về đây không biết nước non có hợp
Thông Tin
Lượt Xem : 248
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN