--> Như chưa từng yêu nhau - game1s.com
Pair of Vintage Old School Fru

Như chưa từng yêu nhau


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Những thiên thần ngồi trên cán chổi")
Cô có đau lòng không?
Cô tự hỏi mình
Không!
***
Lần đầu tiên gặp anh, cái mặt bơ bơ phớt đời của anh làm cô chú ý. Không gì hơn hai từ "chú ý". Anh không phải mẫu người của cô. Anh đen, ốm nhom và ....quê mùa.
Nhưng không hiểu sao khi anh ngỏ lời yêu thì cô đồng ý không cần suy nghĩ. Không biết vì cô cần người đưa đi chơi, vì để thỏa mãn tính tò mò hay vì điều gì khác, cô nhận lời anh trong sự trách móc và chửi mắng của Minh.
Cô gặp Minh trước, làm bạn với Minh khá lâu, vậy mà vừa gặp anh trai Minh thì cô bỏ quên Minh. Minh hét lên trong điên loạn
- Rõ ràng Khánh biết tôi thích Khánh, tại sao Khánh lại chọn anh Hoàng? Cho Khánh biết, rồi một ngày anh ấy sẽ bỏ Khánh mà ra đi thôi!
Sau này nhìn lại, cô biết rằng đây chính là lời nguyền tình yêu dành cho cô và Hoàng.

Bốn tháng yêu nhau, cô thư thả cứ để Hoàng thể hiện tình cảm của mình từ mọi phía, cô dường như không quan tâm lắm là bên cạnh mình lại xuất hiện thêm một người. Thậm chí cô thấy mình đã gặp anh quá nhiều, vì trước khi có Hoàng cô nghĩ rằng, những người yêu nhau mỗi tháng gặp một lần, cùng đi ăn, đi dạo biển. Thế là xong một buổi hẹn.
Không có gì chứng minh là cô đã mang cái mác có người yêu, vẫn còn rất nhiều người theo đuổi cô, vẫn còn đâu đó có một vài người ngỏ lời yêu cô. Cô đã phân vân, đã lựa chọn và đã dò hỏi ý kiến những người bạn mà mình tin tưởng nhất. Và cô quyết định là mình sẽ ở lại bên anh.
Những điều mới mẻ trong tình yêu, những đêm dài nhắn tin cho nhau, những buổi tối ngắn ngủi cùng nhau dạo biển sau giờ học tiếng Anh của cô, cô và anh nói với nhau những lời khách sáo nhất, ngại ngùng và sến thật sến.
Những thử thách nho nhỏ làm cho cô xích lại gần anh hơn, cảm nhận từng chút tình yêu anh giành cho mình. Trong một đêm bình thường như mọi đêm, cô và bạn thân ở cùng nhà đã bị một âm thanh kinh hoàng làm cho thức giấc một cách bàng hoàng.
Đó là tiếng đập phá của Văn, người yêu của một bà chị chung nhà. Cô và bạn chạy xuống thì một thanh mã tấu chỉ trước mặt cô đầy nóng giận:
- Khánh, người mà anh muốn chém chết ngay bây giờ là em! Rồi anh đưa ánh nhìn sang bạn cô "Cả em nữa Trang!"
Cô và bạn nhìn nhau trân trối, không hiểu mọi thứ tại sao lại ra nông nỗi này. Trong hàng mớ những âm thanh trách móc, kể lể, chúng tôi nhận ra là có một người nào đó đã dùng hai chúng tôi để khích anh.
Người đó nói với anh rằng chúng tôi nghi ngờ anh lấy trộm hai chiếc xe đạp của chúng tôi, và rất nhiều những thứ linh tinh nhỏ nhặt khác. Chúng tôi nghĩ anh là vì anh có quá khứ của một kẻ đi đào vàng, và những nghề nghiệp không rõ với năm năm dài tại Hàn Quốc.
Cô và bạn thức trắng cho đến sáng, an toàn vì sự can thiệp của người yêu Văn.
Sáng hôm đó cô bước lên giảng đường với khuôn mặt hốc hác và lang thang cả buổi chiều với nhiều nỗi lo sợ.
- Anh thấy thằng Hoàng tính dễ thương, nó không có tội, nhưng ai bảo nó yêu em, anh sẽ cho đàn em xử đẹp nó!
Lần đầu trong đời, cô thấy cuộc sống này quá nhiều phức tạp và rối ren, cô cứ ngồi trên môt ngọn đồi, nghĩ về chuyện làm cách nào để về nhà...
Và anh gọi đến, cô thấy mình sợ hãi đến mức kể cho anh nghe những điều đó một cách run rẩy, cô sợ vì mình mà sẽ liên lụy tới anh. Anh im lặng tắt máy, nhắn tin bảo đợi anh.
Một giờ sau anh đến đón cô, đưa cô đi ăn và bảo cô cứ yên tâm mà về nhà, nếu có gì chỉ cần nhá máy anh, trong năm phút anh sẽ đến, không chỉ mình anh.
Mọi sự khác với sự tưởng tượng nơi cô, khi cô về nhà, Văn đã ở đó, thay vì cô nghĩ anh sẽ gợi lại chuyện cũ thì anh... xin lỗi cô và thông báo sáng sớm ngày mai anh sẽ về quê luôn. Đó là lần cuối cùng cô thấy anh, bà chị chung nhà cũng yêu người khác và chuyển đến một nơi thật xa.
Cô biết là Hoàng đã làm gì đó trong chuyện này nhưng cô thật sự không rõ, anh chỉ bảo đến nói chuyện thôi, sau một vài cuộc gọi Văn gọi cho cô, nhưng cô chuyển máy cho Hoàng thì điện thoại cô chẳng bao giờ đổ chuông vì con số ấy nữa...
Cô không cần biết là Hoàng đã làm gì nhưng điều đó càng làm cô tin tưởng anh hơn, và khoảng cách trong cô ngày càng sát lại. Thật an toàn khi cùng anh đi khắp nơi mà chẳng phải lo sợ bất kỳ điều gì.
Sau bảy tháng yêu nhau, khi cô gần như thấy mình cần anh thì anh nói lời chia tay. Bắt đầu là từ một buổi tối, anh để cô ngồi ở tượng đài trong gió lạnh, anh bảo chạy đi có chút việc vì anh trai của anh đang bị vây đánh ở quán nhậu.
Điện thoại ngay sau đó không còn liên lạc được nữa.
Thông Tin
Lượt Xem : 339
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN