--> Những ngày gió ở Wellington - game1s.com
XtGem Forum catalog

Những ngày gió ở Wellington


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện: "Rồi sẽ qua hết, phải không?")
Và mọi chuyện sẽ qua hết thôi, tất cả sẽ qua đi, để khi đó chúng ta sẵn sàng trở về điểm xuất phát và...bắt đầu lại!
***
Tôi đặt chân đến Wellington vào một buổi chiều gió lộng, ta cứ thử tưởng tượng nếu như ta đứng trước bãi biển vịnh Scorching giang rộng hai tay ra thì những cơn gió sẽ cuốn bay chúng ta tới một cánh đồng hoa lưu ly bất tận nào đó.
Những cơn gió là đặc sản của Wellington, một trong những nét đặc trưng, độc đáo, riêng biệt mà không một nơi nào trên thế giới này có được. Ấy vậy nên người ta mới đặt cho thành phố –nơi tận cùng của thế giới này, một cái tên rất mỹ miều: "Windy City" hay còn gọi là thành phố của những cơn gió.
Một nhà thơ nổi tiếng xứ sở Kiwi tên là Bill Manhire, đã từng có một câu thơ rất nổi tiếng: "Tôi sống ở bên rìa thế giới, như tất cả mọi người khác". Câu thơ đó sau này được khắc nổi trên một tấm bia nơi bến cảng đô thành Welington. Thế mới nói Wellington đặc biệt đến như thế nào!
Tôi tới Wellington với danh nghĩa là đi thăm thú đó đây, nhưng thực chất đó là một cuộc trốn chạy những nỗi đau, những yêu thương vụn vỡ ...sau một cuộc tình!

1. Một tháng trước...!
"Em đã từng nói tên anh có ý nghĩa gì nhỉ?" Phong hỏi tôi khi chúng tôi đang phiêu du cùng những cơn gió lạnh ngắt của tiết trời đầu đông Hà Nội trên con đường Phan Đình Phùng quen thuộc.
"Tên anh là Du Phong, Du có nghĩa là phiêu du lãng du, còn Phong có nghĩa là gió, vậy tên anh có nghĩa là những cơn gió lãng du.
Khi đó Phong chỉ khẽ cười, rồi anh chợt lặng im, nụ cười chợt tắt lịm trên đôi môi ấm áp đó, đôi mắt anh cứ hướng về một phía chân trời xa xăm nào đó.
"Vậy những cơn gió có bao giờ dừng chân lại ở một chân trời nào đó không?" Anh lại hỏi.
Tôi câm lặng, một cảm giác gì đó giống như sự lo âu chợt hiện về trong tâm trí của tôi.
"Những cơn gió đâu có bao giờ dừng chân lại ở một chỗ, gió luôn vô định, gió sẽ bay đi khi cảm thấy chán nản, bay đi để tìm tới những điều mới mẻ hơn"
Anh đã nói với tôi như vậy đó, anh không dừng lại ở nơi tôi, cùng những cơn gió vi vu trên phố phường Hà Nội. Anh bỏ tôi lại với cái khoảng trời ướt át đậm nỗi cô đơn đó, để tới một nơi, một chân trời mới lạ. Đó là thành phố Chicago- nơi nước Mỹ hoa lệ!
Tôi có hỏi anh:
"Liệu những cơn gió đi lạc, có biết đường trở lại?"
Tôi hỏi anh câu đó, bởi trong lòng tôi vẫn luôn nhen nhóm những hy vọng rằng, một ngày nào đó anh sẽ lại trở về, trong khoảng trời nơi tôi. Nhưng khi đó anh chỉ lặng im thôi, anh chìm trong lặng im vô định, còn tôi đắm mình trong những giọt lệ lăn dài trên đôi má, mặn chát và đắng cay vô cùng. Cuộc tình 5 năm qua đi với những lý do vẩn vơ vô cùng!
Tôi sẽ phải làm sao để một mình chống chọi lại nỗi cô đơn trong mùa đông băng giá này đây. Tôi hận anh lắm, nhưng càng hận cái cảm giác yêu thương trước kia cứ như thể một lưỡi dao sắc lẹm vô tình cứa vào trái tim yếu mềm của tôi.
Tôi vẫn đi làm ở công ty, tôi có một công việc mà tôi có thể thỏa mãn cái đam mê vẽ vời của bản thân mình, công việc của tôi là vẽ bìa sách cho một công ty phát hành, in ấn. Tôi yêu thích công việc này lắm, nhưng giờ đây với tâm trạng này, tôi chẳng thể đam mê được cái gì nữa. Lắm lúc, tôi chỉ muốn biến mất khỏi thế gian này thôi! Khi ấy tôi sẽ tới một thế giới vô định, không lạnh lẽo, không cô đơn, không nhớ mong, không còn một khái niệm thương yêu nào nữa!
Tôi thoát khỏi những điều vẩn vơ để về với thực tại, khi cô bạn đồng nghiệp, cũng là bạn thân Lam Anh của tôi bước vào phòng và đặt phịch những bản vẽ bìa cho mấy cuốn sách sắp ra mắt của công ty trong tháng tới.
- Sao tự dưng trả lại cái đống này vậy? Tôi hỏi Lam Anh.
- Thiếu sự độc đáo, sáng tạo và khác biệt trong những thứ cậu vẽ, sếp nhờ tớ chuyển lời tới cậu như vậy đó.
Tôi thở dài đầy ngao ngán:
- Vậy tớ sẽ phải làm lại sao?
- Sếp nói nếu cậu không làm được thì chuyển qua cho người khác?
- Vậy thì chuyển mau đi, tớ mệt mỏi lắm rồi!
Lam Anh không cảm thấ
ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 353
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN