--> Ôi ! Con gái ... thật rắc rối - game1s.com
Duck hunt

Ôi ! Con gái ... thật rắc rối

-A A A…Im đi, mày biết cái quái gì mà nói!!!
Rầm! Nó vẫn ngồi đấy, vẫn cái vẻ mặt cau có đấy, mồm há to chuẩn bị ‘bật’, thì thằng bạn thân (cứ tạm thời cho là thế đi) - bước ra khỏi phòng và không quên đập cửa thật mạnh thay cho từ bye quen thuộc.Cảm giác của nó thế nào nhỉ? Shock chăng, hay cảm thấy ‘điên cực độ’ vì một thằng bạn vô cùng thân đã gào vào mặt nó như thế đấy. Tính nóng như lửa. Chà! Cứ thế này thì khó hiểu quá. Để xem câu chuyện như thế nào nào!
Dũng và nó - cạ cứng rất thân thiết và tình bạn của hai tên có thể là sắp…vỡ bung bét vì một lí do (lại có thể cho là) vớ vẩn. Lần thứ n Dũng cho nó leo cây, và Dũng thản nhiên quăng cho nó một chuỗi những lí do không thể ‘cùi bắp’ hơn: tao bận, tao ngủ quên, hoặc là tao có hẹn trước rồi, kèm theo cái mặt cười nhe răng. Còn gì để nói không. Chấm hết. Sao! Bận, à bận. Bận gì thì cũng phải cho nó một lí do chính đáng chứ. Cảm giác bị leo cây khó chịu lắm, mà hết lần này đến lần khác, nó không điên mới là lạ. Mà ngủ quên hoặc quên hẹn thì không bao giờ. Nó hiểu thằng bạn quá mà. Dũng bận gì cơ chứ, từ trước đến nay có chuyện gì là hai thằng không kể cho nhau nghe đâu, từ A->Z luôn. Nó cho qua. Dạo gần đây, nó thấy Dũng lạ quá. Trầm. Khác với Dũng vẫn bô lô ba la thường ngày. Aha, có vẻ người lớn hơn. Thời gian cho nó và Dũng chỉ còn tính bằng phút, căng lắm là gặp nhau trên mạng và nói vài câu nhạt nhẽo vớ vẩn rồi thôi. Có điện đến nhà thì: ‘Dũng không có nhà cháu ạ’. Di động thì lúc nào cùng tắt máy. Nói tóm lại là hành tung của tên Dũng rất đáng nghi. Và nó quyết định điều tra xem thằng bạn thân giấu nó gì nào. Và một tin boom tấn đã đập vào tai nó đánh bộp – Dũng có bạn gái. Theo thông tin sơ bộ của bọn lớp C4 thì Dũng và ‘cô bạn gái bí mật’ kia thường đi chơi với nhau vào tâm 4-> 5h gì đó. Còn đi đâu thì bọn thám tử nghiệp dư này xin bó tay. Gì hả? Nó như bị hắt một gáo nước lạnh vào mặt giữa tiết trời lạnh thấu xương này. Thế có đau không cơ chứ, một chuyện như thế mà Dũng giấu nó. Mà làm sao phải giấu nhau thế, cứ như là bí mật Quốc gia không bằng. Hay là Dũng…Một suy nghĩ thật buồn cười vừa thoáng qua trong đầu nó. Và thế đấy, hai tên cãi nhau. Chiến tranh ‘lạnh’ bùng nổ .

*********

Nhìn tiết trời se lạnh, chỉ có ba từ để diễn tả: ‘lạnh kinh khủng’. Nó ngồi nghĩ ngợi lung tung và đúc kết một câu để đời rằng: ‘Dũng là một thằng trọng sắc khinh bạn, có bạn gái là cho bạn bè ‘bay’ luôn, người như tên Dũng không đáng chơi’. Phuùu. Thở dài đầy tâm trạng! Và nó lại đổ lỗi hết cho bọn con gái. ‘Con gái là chúa rắc rối’, ‘con gái hay gây phiền hà’, suy ra là phải tránh xa bọn con gái. Thà độc thân còn hơn. Trời ơi! Chẳng lẽ độc thân đến già, thằng này đúng là hâm, hết sạnh thuốc chữa.
Đẹp trai đấy, học đỉnh đấy, thể thao cũng thuộc loại pro đấy, ấy thế mà…(chẹp chẹp)…trong đầu lại luôn mang cái định luật đã được nó chứng minh và đúc kết: “Con gái là chúa rắc rối”. Cho nên bọn con gái trong trường vẫn bảo nó kiêu. Nhưng hơi đâu mà nó quan tâm cơ chứ. Hehe, không phải mỗi nó nghĩ thế đâu, Dũng cũng nghĩ vậy, cạ cứng cơ mà. Hai tên có nhiều điểm chung lắm, và đây là một số ví dụ trong list những ví dụ dài vô tận: ‘thích nhiều thứ, ham ăn ham ngủ, game thôi rồi, sợ con gái… Hâm nhỉ!?
Tình bạn keo sơn gắn bó là thế, vậy mà nổ như pháo tép vì một con Nhóc. Còn gì cho đời.

**********

Cạp cạp cạp… lạnh quá. Chơi mãi với mấy trò game cũng chán, nó ra ngoài cho dễ chịu tí nào ngờ lạnh tê người. Oái! mất gần…phút nó mới định hình được hai vật thể đang chuyển động về phía nó. Dũng đang đèo một đứa con gái, nếu nó không nhầm thì đứa con gái ấy là con Nhóc. Mặt đối mặt, một điều thật tình cờ và cũng thật bất ngờ - con Nhóc nhìn nó mỉm cười. Nó cảm giác như nhiệt độ trong cơ thể xấp xỉ…50 độ C. ‘Có quen đâu mà cười, khùng!’ nó lẩm nhẩm, đút tay túi quần rồi đi tiếp. Dũng cũng vậy, cứ coi như là đường thẳng tắp đi, không hề có trướng ngại vật (là nó) nào cả. Biết thế này nó ở nhà cho khỏe, à, biết trước đã giàu khụ. Nó như thấy phát điên, nó muốn gào lên thật to, ức chế như vậy đấy. Không muốn ghào khản cổ thì cười vậy. Hahaha…Nó nhớ vào những mùa đông trước, hai tên chui trong chăn, rồi tên này ra sức cố nhét củ khoai nướng còn nóng nguyên vào người tên kia, cảm giác buồn cười lắm. Nói theo định nghĩa của hai đứa nó thì là ‘sướng khó tả’. Đúng là trẻ con quá. Nhưng mùa đông này bác bán khoai bị ế rồi,hix, ‘ế’ rồi. Buồn!!!

***********

‘Tất cả chỉ tại bọn con gái’ – nó lại tự nhủ với mình. Mẹ là người hay càu nhàu, nói nhiều. Lúc nào mẹ cũng bắt nó phải học theo chị Trang, chị Trang thế này, chị Trang thế kia, chóng cả mặt. Nó mà làm sai một việc gì đó là ầm ĩ lên, thế mà chị Trang…không phải nó so bì, nhưng cứ nghĩ đến là tức lắm>.
Thông Tin
Lượt Xem : 447
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN