--> Sinh dưới chòm sao xử nữ - game1s.com
XtGem Forum catalog

Sinh dưới chòm sao xử nữ

Một con bé hiên ngang bước vào cửa hàng đĩa gần trường, dõng dạc:
- Em đến xin làm thêm!
Trái với chiếc biển “Cần gấp người giúp việc”, Việt - người chủ cửa hàng vẫn cặm cụi bên máy vi tính, nói vọng ra, thái độ hờ hững:
- Để xem em làm được những gì đã!
- Em có thể làm tất cả mọi việc! – Hoài ưỡn thẳng lưng, giọng đầy tự tin.

Việt ấn vào tay nó xấp đĩa cao ngất với một tuyên bố bẻ gãy mọi hi vọng và niềm vui của cô nhóc:
- Giao hết trong buổi chiều. Phương tiện tự túc!
- Được! – Hoài dõng dạc. Nó dắt ngay xe xuống vỉa hè, phóng đi. Giọng Việt còn với theo:
- Khách hàng mà kêu ca là trừ lương!

Chiều muộn, Hoài giao xong chiếc đĩa cuối cùng. Đường về cửa hàng sao mà dài khiếp! Giờ Hoài không khác con sên đang bò, chân tay nhức mỏi kinh khủng! Lần đầu tiên nó phải đạp xe nhiều đến thế. May mắn, Hoài khá thông thạo đường phố nên việc tìm địa chỉ không quá khó khăn!
- Cũng khá đấy! – Việt gật gù. – Bắt đầu từ mai đi làm!
Việt ra ngoài, tháo chiếc biển “cần người làm” xuống, khẽ lắc đầu khi nghe tiếng cô nhỏ sung sướng hét lên một câu rap bằng cái giọng chói tai kì cục!

- Hoài! Đi mua cơm, tiện rẽ vào khu phố kế bên giao đĩa. Lúc về nhớ mua giấy. Bìa cứng để in list hết sạch rồi! – Việt lớn tiếng gọi. Khuôn mặt lấp ló sau những chồng đĩa lộn xộn cao ngất.
Hoài xì mặt, lóc cóc dắt xe sang dãy phố bán đồ ăn bên cạnh. Mua tất cả những thứ Việt cần, giao đĩa CD, phát tờ rơi quảng cáo, mỉm cười với tất cả khách hàng trong mọi hoàn cảnh… Làm thêm không hề dễ thở như nó tưởng tượng. Nhất là khi có “lão” sếp - chỉ hơn nó vài tuổi mà hệt như phù thuỷ giá hay càu nhàu với câu thần chú “trừ lương!” Thật không tin được cái người khô khan hay gào toáng lên khi nó hát và người luôn nhẹ nhàng trả lời mọi câu hỏi của khách là một! Nếu không vì món tiền dành dụm cho bộ đĩa nhạc Hàn xịn bày trong tủ kính của trung tâm băng đĩa với những con số chỉ có ở trên trời thì nó đã bibi công việc làm thêm này từ lâu.

2. Kiểm tra Sinh. Hoài sợ môn Sinh ngang với... bị trừ lương! Vừa thu lu trong góc cửa hàng tranh thủ nhai cơm trưa, nó vừa nhồi nhét vào đầu mớ kiến thức di truyền mà vẫn không nhớ nổi cách làm bài tập đột biến gen...
- Đưa đây xem nào! – Việt nhai nốt miếng cơm cuối cùng, tóm lấy cây bút cùng quyển vở nháp. Xem xét một lát, Việt viết phăng phăng, luôn miệng kêu:
- Em đúng là ngốc! Xem đây này! – Cậu chậm rãi thao tác lại cách giải bài tập mẫu. Việt viết tới đâu, Hoài cứ như được khai sáng tới đó. Hừm, có thật là học Sinh khó thế không nhỉ…
*
- Cám ơn anh vụ môn Sinh! – Hoài bước vào quán sau giờ học, cười toe. Nó đã hoàn thành bài kiểm tra khá ổn.
- Khỏi! - Việt phẩy tay…
Thế mà Hoài trả ơn Việt thật! Cả buổi chiều, nó hí hoáy bên bàn phím vi tính, nghiêm túc hiếm thấy. Mờ tối, nó vội vàng phóng tới lớp học thêm, gọi với lại:
- Anh mở Yahoo!Messenger ra mà xem!
Việt không trả lời. Nhưng khi đóng cửa hàng, cậu thư thả tựa người lên chiếc ghế xoay, check tin nhắn đặt hàng theo thói quen hàng ngày. Chợt Việt phát hiện hòm Y!M của cậu đầy ắp những bản nhạc được gửi bởi cô nhỏ! Chầm chậm mở file nhạc, Cậu nhịp nhịp ngón tay theo những giai điệu lạ tai nhè nhẹ. Cô ngốc cũng siêu chứ! Lùng được toàn bài độc! Việt chợt thấy cửa hàng nhỏ của mình như chộn rộn hẳn lên bởi cô nhóc ồn ào hay khua giày vào chân bàn lộc cộc, nghêu ngao hát rap bằng giọng buồn ngủ; hay nhăn mặt và thở hắt ra khi nghe tới hai chữ “trừ lương”. Dù thảng hoặc, khách hàng vẫn phàn nàn về thói quen “giờ cao su” của Hoài. Chứng kiến những lúc cô nhỏ mếu máo cầu cứu tới kinh nghiệm vi tính và nghệt mặt nghe Việt giảng bài mấy môn tự nhiên, chừng như cậu vui hơn thì phải…

- Ah! – Hoài hét toáng lên phấn kích. Chiếc thìa nhôm rơi xuống nền nhà kêu lanh canh.
- Em bị chập dây thần kinh hả? – Việt hầm hừ.
- Cậu ấy… người đang chat với em sinh ngày 20-9! – Con nhóc lắp bắp không thành tiếng.
- Thì sao? – Việt khẽ nhíu mày.
- Em cũng sinh ngày 20-9! Biết được người có cùng ngày sinh với mình thật quá tuyệt!
- Đồ ngốc! Em cũng tin vào những chatter đó sao?
Không lưu tâm tới thái độ gay gắt của Việt, Hoài vội vàng log out rồi khoác cặp đi học. Việt nhìn theo bước chân cô nhỏ, thở dài. Hoài đang rất vui. Vẻ mặt khác hẳn lúc làm việc với Việt. Việt không hiểu chat có gì hay mà bao đứa nhóc bây giờ chỉ thích cắm đầu vào những phòng chat ảo. Người ta có thể tin tưởng vào một người bạn mà không ai biết đó là ai sao?

3. Cuối cùng thì Hoài cũng chính thức được ngồi vào chiếc ghế xoay màu cam – vị trí thường nhật của Việt - và chạm vào tất cả những món đồ kĩ thuật cao của cửa hàng. Việt bắt đầu giao cho nó những công việc chính: download nhạc về từ những trang web free, in list, ghi nhạc ra đĩa CD… Nhưng nhiệm vụ mới không làm Hoài bớt nói nhiều và đãng trí. Thoảng, Việt vẫn hét lên như bị điện giật khi Hoài quên đổ mực cho máy in hay in sai list.

Ngoài niềm ham mê được làm đĩa, mày mò “nghiên cứu” chiếc ổ ghi, Hoài có thêm mối quan tâm khác: người bạn ảo ma
Thông Tin
Lượt Xem : 303
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN