--> Một ngày nắng đẹp - game1s.com
XtGem Forum catalog

Một ngày nắng đẹp


(game1s.com - Tham gia viết bài cho tập truyện "Tháng năm không ở lại")
Thời gian qua đi, vào ngày sinh nhật của tôi, em biến mất cả một ngày, tôi nhắn tin, hay gọi cũng không thấy hồi đáp, đến tối về nhà thì nhận được một tin nhắn. Em gửi cho tôi đường dẫn đến một trang web em vẫn hay đăng truyện.
***
Tôi thật vô duyên khi ngó trộm vào màn hình máy tính của Nghi đang để ở đấy chạy đi gặp một người bạn, nhưng tôi là con người, con người ai cũng có nhiều hoặc ít tính xấu là tò mò những chuyện mà mình không nên biết. Cô bé của tôi lại viết truyện rồi đây. Em đặt tên truyện là "Nắng xanh". Em mới viết được vài dòng thôi, nhưng tôi phải tranh thủ xem thế nào. Từng dòng chữ trôi trên màn hình...và cứ thế, lần lượt từng mảng ký ức lại ùa về như thể mọi chuyện mới chỉ xảy ra ngày hôm qua...

"Khoa Môi Trường năm nay quậy phá hết chỗ nói! Đám sinh viên vừa kết thúc năm nhất của khoa đợt này khiến không khí cả đội tưng bừng lắm. Nào là cô nàng Bí Thư lớp nọ da trắng tươi roi rói với tính khí vui vẻ, luôn là nguồn hoạt náo của khóa nó, nào là cô bạn Bí Thư lớp này cao ráo cũng sôi nổi không chịu thua cô bạn "đồng nghiệp"... Và một số thành phần khác cũng "phản động" không kém. Chẳng hiểu sao mà mấy anh chị năm trên lại hiền thế nhỉ? Họ chỉ đứng đấy quan sát với ánh mắt hiếu kỳ, vài người cười tủm tỉm nhìn lũ nhóc thỏa sức tung hoành trên sân khấu.Kết quả của một tháng đóng quân của đoàn sinh viên trường tôi dưới địa bàn Trà Vinh thật đáng tự hào làm sao! Ngày ngày bọn con trai tốp này miệt mài hăng hái xây dựng những con đường trải bê tông bằng phẳng đẹp đẽ uốn lượn dọc bờ kênh, men theo hàng cây rợp bóng mát thay cho con đường gập nghềnh bụi đất khi trời nắng gắt và trơn trượt lầy lội lúc mưa rào; tốp khác nửa người trên phơi trần dưới nắng hè, đổ mồ hôi ngâm mình dưới nước xây những cây cầu nghĩa tình vững chắc nối đôi bờ kênh xanh biếc. Các cô gái sáng vào các lớp học tình nguyện ôn tập hè cho các bé con dân trong vùng, chiều đi tuyên truyền cho bà con về việc bảo vệ môi trường sống, phòng chống sốt xuất huyết...Bên cạnh thành quả vật chất đáng trân trọng, quý báu hơn cả là tình quân dân thắm thiết sâu nặng, tình cảm gắn bó lưu luyến với vùng đất Trà Vinh có vẻ đẹp được tô điểm bởi những giọt mồ hôi lao động cần mẫn, màu xanh ngăn ngắt của ruộng lúa và nụ cười trẻ thơ tung tăng trên đường mới, múa hát cùng các cô trong lớp học. Nhớ lại ngày đổ xong mẻ bê tông cuối cùng chúng tôi đã hét lên và nằm lăn cả lũ trên con đường mới thơm ngái xi măng mà vẫn còn thấy rưng rưng.
Chương trình tiễn quân cho Mùa Hè Xanh ngày cuối chiến dịch đang được tiến hành khá nghiêm túc, bỗng dưng có ba cô sinh viên táo tợn đến từ khoa Môi Trường đứng dậy hô hào, lôi kéo cả đội ùa lên sân khấu rồi nhảy nhót loạn xạ theo điệu nhạc xập xình sôi động. Cả bọn say sưa thả hồn hết bài "Tìm Lại" rồi đến một bài dân ca, nhạc đang giật đùng đùng lại chuyển sang nhịp nhàng dân dã nghe tức cười chết được. Nhưng thể loại nhạc nào thì mấy cô cậu thanh niên đang say men quậy phá này cũng "chơi" tuốt. Chúng nó quây thành một vòng tròn nhỏ quanh cô giáo đang luyến láy bài dân ca và hét lên "HÔ" rồi lại "HÂY", thật nhịp nhàng, thật vui tươi. Sự nhiệt tình của sức trẻ tưởng đã cống hiến hết trong chiến dịch hóa ra vẫn còn rất tràn trề chỉ chờ có dịp này là tung hoành. Có một cô bé cũng tham gia vào cuộc vui, dù cô chỉ đứng bên rìa của đám đông nhốn nháo này nhưng sức nóng bừng bừng của tuổi trẻ đang tràn ngập trong tim cô cũng như trong không khí hè nóng bỏng. Đây có lẽ là mùa hè vui nhất mà cô từng trải qua, thêm nhiều bạn bè, thêm nhiều trải nghiệm và niềm vui. Có nằm mơ cô cũng không ngờ mình có thể trải qua một tháng xa gia đình mà không gặp khó khăn gì, thậm chí bây giờ còn thấy lưu luyến không muốn về. Người ta nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" quả không sai mà!"
***
Tôi đi theo cô bé ấy từ lúc chiều rồi. Sau khi tạm biệt ngôi nhà đã cho
Thông Tin
Lượt Xem : 305
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN