--> Đợi cho qua ngày 27 Tết được không anh? - game1s.com
XtGem Forum catalog

Đợi cho qua ngày 27 Tết được không anh?

Trasua.mobi - Cô gặp Phong vào một chiều mùa đông, khi đang một mình đi dạo trên con đường gần nhà. Nói là lần đầu tiên thì không đúng. Cô và Phong cùng học một trường cấp 2. Anh học trên cô một khóa, vì đều là những học sinh xuất sắc nên hai người thường cùng nhau tham gia các kì thi do trường do huyện tổ chức, và họ cũng biết đôi chút về nhau. Lên cấp ba cô và anh cũng học cùng trường, những giữa họ không có một mối liên hệ nào. Sau khi tốt nghiệp, vì muốn theo đuổi ước mơ trở thành một kĩ sư xây dựng, Phong ra Hà Nội học đại học. Một năm sau, cô cũng vào Huế- một nơi cô cho rằng sẽ hợp với cô hơn. Mỗi kì nghỉ về, đôi khi họ chạm mặt nhau trên đường nhưng hiếm khi họ mỉm cười chào nhau.

- Không hiểu vì lí do gì mà chiều 27 tết một cô gái lại đi dạo một mình nhỉ? Tương tư ai đó hay trốn việc nhà hả em?
- Liệu em có thể thực hiện thao tác Ctrl+ C rồi Ctrl+V để hỏi lại anh câu đó không?

Buổi chiều hôm ấy họ như hai người bạn cũ lâu ngày mới gặp nhau. Họ kể cho nhau bao nhiêu chuyện về công việc về cuộc sống. Dù nhà cô và nhà Phong rất gần nhau nhưng giờ cô mới biết anh ra trường cùng thời gian với cô, sau khi về quê làm, anh được công ty cử vào chi nhánh trong Đà Nẵng, anh mới về quê nghỉ tết được mấy hôm thôi.

-Em quan tâm đến hàng xóm quá nhỉ?
-Em cũng giống anh thôi mà!
-Ai bảo em thế? Anh biết nhiều về em đấy.
-Nhiều là những gì?
-Em là một cô giáo.
-Thế thôi ạ?
-Còn nhiều nữa, dần dần sẽ cho em biết.

Họ sánh bước bên nhau như thế mà quên mất trời đã tối từ bao giờ. Hai người chào nhau, đều cảm thấy có chút gì thật ấm áp.

Vừa về đến sân, cô thấy Nguyên đứng trầm tư bên hiên nhà mình.

- Ơ, anh đến khi nào vậy? Sao không vào nhà ngồi?
- Em đi đâu về mà trông vui vẻ thế?
- À, uhm, dọn dẹp xong mệt quá nên em đi dạo chút. Anh vào nhà đi kẻo lạnh.
-Anh mang chút quà đến biếu hai bác, giờ anh phải đi luôn đây, tối nay anh có ca trực mà.

Cô nhìn anh với vẻ ái ngại, chua biết nên nhận hay nên từ chối thì anh đã đi ra đến cổng rồi.

Cô và Nguyên quen nhau từ khi cô học năm thứ 2 đại học. Suốt thời gian ấy Nguyên luôn quan tâm chăm sóc cô, động viên an ủi cô khi cô buồn. Có lần cô bị ốm, anh đã đi hơn 500km vào Huế chỉ để mua cho cô ít thuốc, chuẩn bị cho cô ít đồ ăn và dặn dò cô vài câu rồi lại bắt xe về cho kịp ca trực. Cô thực sự quý mến anh nhưng tình cảm cô dành cho Nguyên chỉ như của một đứa em gái dành cho anh trai thôi. Lúc đó và ngay cả bây giờ cô vẫn chưa quên được mối tình đầu của cô- một người con trai xứ Huế.

[Tải ảnh'>
Sau mấy ngày tất bật chuẩn bị, tối 30 tết cô cũng được nghỉ tay. Đang chăm chú vào chương trình "Gặp nhau cuối năm" trên TV, một tin nhắn từ số lạ, từ lâu những cuộc gọi, tin nhắn gửi đến máy cô hầu như đều từ những số cô không lưu trong danh bạ, nhưng lần này thì đúng là lạ thật, lạ hoắc luôn. Cô mở máy ra, đọc tin nhắn. Thì ra là tin nhắn của Phong. Nhắn qua nhắn lại vài tin, Phong rủ cô đi xem bán pháo hoa đêm giao thừa. Khi tối Nguyên gọi điện nói đêm nay được nghỉ trực muốn rủ cô đi chơi, cô đã từ chối với lí do muốn được đón giao thừa cùng với gia đình. Đọc tin nhắn của Phong xong cô reply bằng một dòng ngắn gọn "OK. Anh qua don em a?". Tin nhắn được gửi đi, cô không hiểu mình vừa làm gì.

Đó là lần đầu tiên cô không đón giao thừa cùng gia đình, lần đầu tiên cô xem bắn pháo hoa. Về đến nhà cô mới biết mình không mang điện thoại. Những cuộc gọi nhỡ, những tin nhắn chúc tết của bạn bè, nhưng nhiều nhất vẫn là những cuộc gọi và tin nhắn của Nguyên. Nhắn một tin nhắn chúc tết xã giao gửi cho anh cô thấy có chút áy náy. Chui vào cái giường ấm áp của mình, hỉnh ảnh những loạt pháo hoa lấp lánh, hình ảnh Phong với nụ cười ấm áp khi nhìn cô nói: "Ước gì đi em!" cứ thoắt ẩn, thoắt hiện trong cô. Những ngày sau đó mọi người thường thấy cô và Phong đi cùng nhau. Cô nói với bạn bè Phong là anh họ. Mấy đứa bạn thân nhìn cô cười ranh mãnh. Những ngày này là một công an nên Nguyên bận rộn hơn với những ca trực, khi rảnh rỗi anh lại tranh thủ gọi điện cho cô. Những gì anh nhận được là giai điệu của "Love paradise" quen thuộc. Anh mỉm cười:"Chắc đi chơi lại quên điện thoại ở nhà rồi."

Những ngày tết nhộn nhịp cũng qua đi người ta lại trở lại với những bộn bề của cuộc sống. Phong vào Đà Nẵng tiếp tục dự án của công ty, cô vẫn ngày ngày bên bục giảng, Nguyên dù bận rộn nhưng lúc nào cũng dành cho cô sự quan tâm đặc biệt. Cô cảm thấy khó xử và có lỗi với Nguyên, nhưng cô không biết nên làm thế nào. Thỉnh thoảng Phong liên lạc với cô, hai người lại bắt đầu những câu chuyện không đầu không cuối.

Tình cờ cô đọc được blog của Phong- một blog thật buồn về mối tình của Phong và một người con gái. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, cô đang nghĩ đến mối tình đầu của mình- một tình yêu suốt thời gian qua cô không thể quên. Từ hôm đó, cô nghĩ đến Phong nhiều hơn, cô mong anh không còn đau khổ và sớm tìm được một người yêu anh thực sự. Và cũng từ đó cô và Phong liên lạc với nhau nhiều hơn, cô khô
Thông Tin
Lượt Xem : 300
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN