--> Lăng Độ Vũ 8 – Vực Ngoại Thiên Ma - game1s.com
Lamborghini Huracán LP 610-4 t

Lăng Độ Vũ 8 – Vực Ngoại Thiên Ma

Cự Phú Chi Nữ

Cự phú chi nữ

Ngày mười tháng tám, tại kinh đô Nhật Bản.

Từ trong không gian sâu thẳm vô tận, một ánh sáng rực rỡ chói mắt xoay vần di động, giống như ánh sáng của mặt trời vậy.

Cô đang giãy giụa, chẳng nhìn thấy gì cả, chỉ có ánh sáng chói làm người ta khó mở mắt. Cô muốn kêu, thanh âm đến chỗ yết hầu liền biến mất chẳng còn vết tích, chẳng có chút nào phát ra, cô ấy chẳng cảm thấy chút đau khổ nào, bởi vì căn bản không cảm giác được vật gì, chỉ giống như sự tồn tại của hư không.

Nghĩ đến ly khai, quầng sáng của luồng sáng ấy hợp thành cái lưới vây, sức từ trường khiến cô muốn rời đi nhưng không được.

Một ý niệm kỳ quái khởi lên trong lòng cô:

“Ta thành công rồi!”

Sự sợ hãi khủng khiếp lại trào lên, đây lại không phải là ý niệm của cô, hay giống như một người khác lợi dụng thần kinh não của cô, một ý nghĩ khác lại khởi lên rằng:

“Mau chụp lấy cô ta! Ngươi thấy được cái gì?”

“Ta thấy được rồi, đó là một thế giới mĩ lệ, vật thể kì dị, sinh mạng đầy rẫy.”

Cùng một thời gian trong óc cô hiện lên những hình ảnh mĩ lệ, thời thiếu niên sống ở quê hương hào hoa nơi Hokkaido, Nhật Bản, ba năm về trước lần đầu đi du lịch thăm Phi châu, sông núi tráng lệ, in trong kí ức những hình ảnh đẹp, như một khí cầu đứt dây bay lên khỏi vực thẳm của tiềm thức. Trong chớp mắt chợt hiện ra trước mắt, như có người dựng dậy ký ức trong não bộ.

Tiếp đó, một luồng cảm giác lạnh băng đầy tà ác và tham lam trào khỏi mặt đất của tâm linh.

Cô lại chịu đựng không dứt, cái chết đang giãy giụa, không phải cái giãy giụa của tay chân, mà là cái giãy giụa của linh hồn, cái giãy giụa trong cơn ác mộng.

“Chụp lấy cô ta, không được để cô ta chạy thoát!”

“Không! Tôi còn chưa hiểu kết cấu của cô ta!”

“A!” – Thanh âm cuối cùng cũng lờ mờ từ trong miệng cô ấy phát ra.

Cô ấy bật ngồi dậy, kịch liệt thở dốc, đầy mình mồ hôi lạnh, đập vào mắt là căn phòng bệnh an toàn và yên lặng, chuyện vừa qua chỉ là một giấc mộng đáng sợ, chỉ có điều đó là loại giấc mộng rất thực.

Loại cảm giác sợ hãi đó vẫn vây quanh không chịu rời, âm hồn bất tán.

“Bộp!”

Cánh cửa bị đẩy mở ra.

Cung Trạch y sinh khuôn mặt dài hẹp gấp gáp tiến lại, sau lưng còn có hai y tá, bọn họ đều mặc đồng phục trắng, làm cô ấy nổi lên cảm giác an toàn.

Cung Trạch y sinh lao đến bên giường, giọng nói quan thiết:

“Thiên Huệ Tử tiểu thư đừng sợ! Đó chỉ là một cơn mơ thôi!”

Thiên Huệ Tử lắc đầu, nước mắt tranh nhau tuôn ra, muốn nói nhưng không có lời nào, khóc không thành tiếng.

Cung Trạch y sinh thầm thở dài một hơi. Đây là tạo hoá trêu người chăng? Thiên Huệ Tử có thể nói là có cả thế giới, đẹp đẽ, thông minh, giàu có, cho đến lòng thương yêu giúp đỡ kẻ khác… chỉ thiếu sức khoẻ. Anh ta tuy là nhà tinh thần tâm lý học nổi tiếng thế giới, nhưng đối với bệnh của cô ấy, cũng đành bó tay chịu thua.

Y tá thành thạo giúp Huệ Tử kiểm tra các phương diện theo thường lệ, chỉ có Cung Trạch biết rằng bất cứ thân nhiệt, huyết áp hay bất cứ phương diện nào, cô ấy cũng không có gì khác thường.

Lúc quái bệnh phát tác, thân nhiệt cô ấy tăng nhanh đến một trăm lẻ tám độ F(1), toàn thân run bắn toát mồ hôi, xong rồi thế nào cũng hồi phục bình thường. Nếu một người khác mà thân nhiệt lên cao tới mức đó, tổ chức thần kinh não sẽ bị phá huỷ vĩnh viễn, đằng này cô ấy lại an nhiên không việc gì, điều này khiến cô ấy với bệnh tâm thần phân liệt và ly hồn chứng bất đồng, rốt cuộc là việc thế nào?

Thiên Huệ Tử đã ngừng khóc nức nở, ngước khuôn mặt đẹp, ngắm Cung Trạch y sinh, ánh mắt bi ai của cô, giờ Cung Trạch hầu như tránh nhìn vào ánh mắt của cô.

Cung Trạch y sinh dịu dàng bảo:

“Nói đi! Đem tâm sự của cô kể lại cho tôi nào!”

Thiên Huệ Tử nhìn vị y sinh như cha hiền, không khỏi nghĩ tới cha mình – Đại Dã Long Nhất, đại đa số người đều hy vọng được như cô, bởi vì Đại Đã Long Nhất là người tự mình quật khởi vượt qua những người sở hữu công ty của Nhật Bản, là người giàu nhất Nhật Bản.

Thiên Huệ Tử cúi đầu nói:

“Có hay không một loại thuốc, uống vào sẽ bình tĩnh mà mất hết mọi tri giác, sẽ không gây nên những giấc mộng kì quái ấy, cũng không tỉnh lại?”

Nói tới hai chữ cuối cùng, giọng cô lại trở nên khích động, một lần nữa ngước khuôn mặt đẹp lên, lệ nóng trào lên trong mắt.

Cung Trạch ngầm nuốt một nỗi kinh sợ. Sáu tháng trước, Thiên Huệ Tử trong giảng đường đại học Harvard nước Mĩ lăn ra xỉu, đưa vào bệnh viện, cho tới hai tháng trước cô ấy được đưa về Nhật Bản nơi có liệu dưỡng viện trang thiết bị bậc nhất thế giới, biểu hiện đầu tiên của cô ấy vẫn là khuynh hướng tự sát, cho thấy tinh thần dưới áp lực của quái bệnh trầm trọng thêm một mức.

Anh ta ngoài mặt làm như không biết tới những chuyện đó, nói:

“Quả dưa cứng đầu à! Loại thuốc đó có gì tốt chứ? Cha cô vừa điện cho tôi nói, tổ chức xong sẽ về đây thăm cô, nhân lúc về có ít thời gian, mời tôi và cô làm một kiểm tra nhỏ thôi, lúc đó cô nên ca hát một cách an nhàn.”

Thiên Huệ Tử sắc mặt trầm xuống hỏi:

“Nữ nhân đó sẽ tới hay không tới đó?”

Cung Trạch thở dài một hơi bảo:

“Cô nói phu nhân ấy à? Việc này tôi chẳng tiện biết. Ôi! Bà ấy cuối cùng là mẹ của cô a!”

Thiên Huệ Tử lạnh lẽo nói:

“Bà ấy đâu phải mẹ của tôi, mẹ của tôi đã mất mười hai năm rồi, chính tôi tận mắt thấy bà ấy nhảy từ ban công lầu ba xuống.”

Giọng nói của cô ấy bình tĩnh một cách đáng ngạc nhiên, trái lại làm người ta cảm thấy nỗi buồn này không quá lớn chết cả cõi lòng.

Một y tá cầm khoá mở bánh xe ở chân giường lỏng ra, nắm giường đẩy qua chỗ cửa, một y tá khác nắm cánh cửa mở rộng ra nhường cho giường bệnh đi qua ra ngoài.

Cung Trạch vì không trực tiếp trả lời vấn đề của Thiên Huệ Tử, thở phào một hơi, theo giường bước ra khỏi phòng bệnh.

Hai đại hán canh ngoài cửa phòng bệnh đứng dậy, bọn họ đều là người của Đại Dã đặc biệt mời đến để bảo vệ, phụ trách an toàn của Thiên Huệ Tử; hai người xem xét bệnh trạng, rồi theo hành lang dài ngoài phòng bệnh, tới cầu thang máy mà đi khỏi.

Đây là lầu hai của liệu dưỡng viện hào hoa có một ở ngoại ô thủ đô Nhật Bản, xuyên qua hành lang yên lặng của thang máy, chỉ ngẫu nhiên nghe được tiếng người yếu ớt từ phòng bệnh truyền ra.

Tất cả như không có gì khác so với ngày thường.

Nghề nghiệp bảo tiêu của hai người đó cũng rất thanh nhàn, phần công tác này so với nơi khác thì tiền công cao hơn gấp ba lần, chỉ là nguy hiểm lại quá thấp, loại này chỉ có liệu dưỡng viện của nhà giàu, công tác bảo vệ an toàn cho bản thân hoàn thiện phi thường.

Một người đi lại trước buồng thang máy.

Thang máy vừa khéo lên tới mặt sàn, đèn báo mở cửa chớp chớp.

Cánh cửa từ từ mở ra.

Mọi người ngạc nhiên nhìn vào trong, mắt trợn tròn kinh ngạc.

Bốn quái nhân mặc áo dài trắng, mang mặt nạ phòng hơi độc. Một người đứng trước trong tay cầm một vật như cái ống cứu hoả. Những người còn lại mang võ khí màu trắng động đậy, mũi súng chĩa thẳng vào bọn họ.

Hai nhân viên bảo vệ đó là hảo thủ trong nghề, có phản ứng trước tiên, tay đều đưa vào trong áo ngoài, rút súng ra.

Chợt…

Ánh lửa loé ra.

Hai người ngã lăn máu tươi bắn tung toé, huyết tích bắn lên Cung Trạch y sinh đang sợ ngây ra và hai y tá mặc đồ trắng, bắn lên giường bệnh và chăn đắp của Thiên Huệ Tử.

Cung Trạch y sinh hét lên:

“Ngươi…”

Câu đó còn chưa nói xong, vật trên tay người trùm đầu ấy đã phun ra một luồng khí màu trắng, giống như ác thú bắt lấy mọi người cắn nuốt.

Cung Trạch y sinh cùng hai y tá vô lực ngã lăn ra đất, trước khi gục ngã còn lờ mờ cảm thấy bốn người kia lại đẩy giường bệnh của Thiên Huệ Tử vào trong thang máy.

Thiên Huệ Tử sau khi hít phải khói đặc, liền rơi vào trạng thái choáng váng, chẳng qua cô lại mất đi tri giác, chỉ giống như rơi vào một cơn ác mộng, hay như giấc mộng ám ảnh cô mấy tháng nay.

Trong lúc mơ hồ, cô ấy cảm thấy mình rời khỏi thân thể, ở một nơi rất cao, cúi xuống nhìn thấy bốn ác khách ấy mang “chính mình” đang nằm thẳng cẳng trên giường đẩy vào trong thang máy, và Cung Trạch y sinh cùng hai y tá cũng ngã nằm trên sàn, xa hơn, hai xác bảo vệ đang nằm trên sàn.

Điều đáng ngạc nhiên là cô tuyệt không cảm thấy sợ hãi.

Cô đã sớm quen với thứ ác mộng này, mối phân cách giữa hiện thực và hư ảo đã sụp đổ triệt để, tất cả chỉ là theo một cơn ác mộng này vào một cơn ác mộng khác thôi.

Không thể nào ác liệt hơn được.

Chiều ngày mười tháng tám, tại nước Bolivia ở Nam Mĩ.

Chiếc máy bay rẽ từng không theo đường băng duỗi dài hiện ra mà chúi mình đáp xuống.

Lăng Độ Vũ thoải mái ngồi nhìn, ngoài cửa sổ là cảnh sắc điển hình của Nam Mĩ, rừng nhiệt đới rậm rạp, sông ngòi chằng chịt, hình thành một đồ án sáng trắng tuyệt đẹp.

Sau vài giờ bay, đã tới Bolivia.

Máy bay lại giương cánh lên, bánh xe dưới bụng máy bay lại duỗi ra, tiếng ma sát mãnh liệt của khí lưu thay cho tiếng vận chuyển của cơ khí. Máy bay rung chuyển nẩy lên hai cái, bắt đầu từ đường băng trượt đi, tiếng gió vù vù.

Lăng Độ Vũ tháo dây an toàn, bụng nghĩ cuối cùng cũng đến. Lần đến này chủ yếu là để gặp Cao Sơn Ưng, cùng ông ta thương thuyết về phương hướng hành động trong tương lai của “Kháng bạo liên minh”.

Kháng bạo liên minh là tổ chức ngầm do những phần tử tinh anh trên thế giới hợp thành, vì muốn biến địa cầu thành một đất nước hoà bình lý tưởng mà không ngừng phấn đấu. Tám người lãnh đạo cao nhất của tổ chức đều lấy chim ưng làm tên thay thế. Cao Sơn Ưng là người ra quyết định tối cao trước mắt, mà tên thay thế của Lăng Độ Vũ là Long Ưng.

Hai tiếng đồng hồ sau, Lăng Độ Vũ đã gặp Cao Sơn Ưng tại tổng bộ bí mật của Kháng bạo liên minh.

Nếu chợt nhìn, bất kì ai nghĩ nát óc cũng không đánh giá được Cao Sơn Ưng có loại thân phận này. Ông ta tuổi khoảng trên dưới sáu mươi, khổ người không cao, mang đôi kính gọng vàng tròn tròn, đầu tóc vàng, mép tóc mai chìa ra nhiều hoa râm, trên mặt mang một nụ cười hiền lành, hay giống ông thầy già dạy đại học: chỉ có lúc bạn nhìn thẳng vào mắt ông ấy, mới phát giác nhãn thần thâm thuý vô hạn, thấy trí tuệ bao la bằng với loại lãnh tụ trời sinh quả cảm quyết đoán ấy.

Chẳng một ai biết được quốc tịch chân chính của ông ta, theo lời đồn đại thì trong người ông vẫn còn huyết thống người Do Thái ở nước Đức.

Cao Sơn Ưng tiếp kiến Lăng Độ Vũ trong thư phòng.

Lăng Độ Vũ liếc nhìn tàng thư phong phú chứa trên giá sách, bản tính của một nhà mạo hiểm thúc đẩy anh không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để gặt hái được tư liệu của người khác, tàng thư là cách tốt nhất để biết một cá nhân hứng thú với cái gì, cuối cùng mục quang của anh chiếu tới một chồng sách trên bàn.

Lăng Độ Vũ cười nói:

“Ông định chế tạo một loại đạn hạt nhân à? Đó hoặc giả là một chủ ý không sai.”

Cao Sơn Ưng đầu miệng tràn ra một tia tiếu ý, chỉ thấy nụ cười mở rộng, mi, mắt, trán nhất tề tiếu khởi, làm người ta cảm thấy ông ta tốt bụng và dễ gần. Chỉ có Lăng Độ Vũ biết đó chỉ là hiện tượng bên ngoài, cái tinh minh lệ hại của Cao Sơn Ưng là cái bình sinh ít gặp của ông ta, nếu không thì Kháng bạo liên minh sẽ chẳng biết đến sự phát triển tấn tốc, đứng cao không ngã này.

Cao Sơn Ưng lấy trên bàn một quyển sách tựa là “Hạch đạn cơ bản nguyên lý”, cười nhẹ đáp:

“Tôi muốn làm rất nhiều việc, tôi muốn xem hết sách có trên đời, hôn mĩ nhân có được, đi du lịch khắp nơi, kết giao thiên hạ kì nhân dị sĩ; kinh nghiệm sở hữu kinh nghiệm.”

Lăng Độ Vũ trong lòng nổi lên một trận cảm xúc, Cao Sơn Ưng không phải là người tầm thường bắn tên không chủ đích, những câu nói này chính là đại diện cho khát vọng của nhân loại đối với kinh nghiệm, đáng tiếc là giới hạn của mỗi con người khiến mình không thể từng trải khắp các kinh nghiệm, hay như một người đối diện ngàn vạn bàn thức ăn ngon, chỉ có thể lựa lấy hữu hạn vài loại trong ấy, nhất là tại cấp độ biến hoá muôn hình muôn vẻ của thế giới hiện đại.

Cao Sơn Ưng lại cười nói:

“Xin lỗi! Kích thích một mặt nhạy cảm của anh rồi, lại đây! Cho anh thấy vài người thú vị!”

Ông ta cầm lấy điều khiển từ xa bấm một cái. Hai giá sách trước mặt hai người di chuyển ngang sang hai bên, lộ ra trên tường một màn huỳnh quang, ánh đèn tối xuống, một máy chiếu dối diện với màn huỳnh quang chiếu sáng, chiếu lên màn hình, hiện ra một tình cảnh.

Địa phương này giống như một bến tàu, tụ tập rất nhiều người, một ít người nhìn lại là công nhân khuân vác, có cả người qua đường và khách du lịch, một nhóm sáu bảy người trong đó, đứng ở chính giữa màn hình, trên tay mang hành lý giản tiện, một loại người chuẩn bị xuống thuyền. Phía sau là một thuyền đánh cá cơ động, có thể do nghiêng khỏi tiêu điểm của kính, cảnh tượng tịnh không rõ ràng.

Lăng Độ Vũ cau mày nói:

“Người chụp ảnh này đáng bị đánh vào mông đít, kĩ thuật kém quá.”

Cao Sơn Ưng nhàn nhạt bảo:

“Trừ phi anh xuống chỗ Diêm Vương gì đó, còn không đừng hòng đánh được mông đít y!”

Lăng Độ Vũ kinh ngạc nhìn Cao Sơn Ưng.

Cao Sơn Ưng trong mắt thoáng lộ vẻ bi thương, nháy mắt hồi phục ngay vẻ thung dung của người lãnh đạo quần hùng, nói:

“Ngay khi y dùng viễn cự kính chụp tấm ảnh này, cũng là lúc bị người khác lạnh lùng từ phía sau bắn chết, cũng may máy ảnh ấy có nối kết vô tuyến, có thể tức thời truyền bức ảnh đến một thiết bị nhận tại một địa điểm khác, nếu không anh làm sao thấy được bức ảnh kém chất lượng này. Nhưng tôi tin rằng Thánh chiến đoàn cũng không biết chúng ta dùng phương pháp loại này để có được tấm ảnh này.”

Lăng Độ Vũ hỏi:

“Người bị giết là ai vậy?”

Cao Sơn Ưng nói:

“Là truy tung trinh sát viên mang tên “Ẩn giả” trong tổ chức ta. Để tôi giới thiệu một bằng hữu trong bức ảnh này.”

Lúc ông nói đến chữ “Bằng hữu”, răng nghiến chặt lại biểu thị hận ý đối với những “bằng hữu” này. Trong Kháng bạo liên minh mỗi thành viên đều là một nhân tài chuyên môn, mất bất kì ai đều không thể bù đắp được tổn thất.

Mục quang của Lăng Độ Vũ lại quay về trên màn hình.

Trong ảnh những người chuẩn bị xuống thuyền đó được khuếch đại, tuy nhiên do hạt được phóng to rất mù mờ không trong, chỉ có thể thấy được hai nữ bốn nam tổng cộng sáu người.

Cao Sơn Ưng nói:

“Người đứng giữa mặc áo màu lam quay lưng lại phía ta rất có khả năng là hung nhân biệt danh là “Nap tuý nhân”.”

Lăng Độ Vũ trầm ngâm mất nửa ngày mới nói:

“Nạp tuý nhân? Sao tôi chưa hề nghe qua nhỉ?”

Cao Sơn Ưng nói:

“Thế giới này đại khái có thể phân làm hai loại người, một loại duy trì trật tự hiện có, một loại phá hoại nó, mà trong loại phá hoại, không có tổ chức nào có mức độ khủng bố bằng được “Mạt nhật thánh chiến đoàn”, Nạp tuý nhân chắc chắn là một trong những lãnh đạo tối trọng yếu của tổ chức này.”

Lăng Độ Vũ lấy tay vỗ trán:

“Tôi lại chẳng thích hợp với cái thời đại bùng nổ thông tin cá nhân này, vì sao mà tới nay tôi vẫn chưa nghe nói tới người điên cuồng này?”

Cao Sơn Ưng trầm giọng nói:

“Việc này chẳng có gì lạ, chính tôi gần đây phát sinh một đống chuyện, vừa biết đến sự tồn tại của tổ chức khủng bố này theo tin của cục tình báo nước Pháp.”

Lăng Độ Vũ mỉm cười:

“Làm sao lấy cái loại danh tự khó phân biệt này.”

Cao Sơn Ưng thở dài một hơi:

“Đối phó với một tổ chức cực kì khủng bố; hoặc giả là vô chính phủ chủ nghĩa; hoặc tổ chức phấn đấu vì lí tưởng, tôn giáo hay mục đích chính trị, chung lại có dấu vết có thể tìm được. Chỉ có Mạt nhật thánh chiến đoàn này chẳng cùng dạng, bọn họ tin chắc rằng văn minh nhân loại toàn bộ là một sai lầm, cách cứu thế duy nhất, là huỷ diệt toàn bộ văn minh nhân loại, để kiến lập một nền văn minh mới; giống như phượng hoàng phải qua hoả thiêu, mới có thể có được sinh mệnh và sự bất tử mới. Còn nền văn minh mới bằng cách nào kiến lập lại từ đống đổ nát, lại là bí mật mà bọn họ thủ khẩu như bình.”

Mục quang của Lăng Độ Vũ chuyển qua hình ảnh trên màn hình, cẩn thận quan sát từng người, người mang biệt hiệu Nạp tuý nhân đứng quay lưng lại có thể thấy được mái tóc vàng, đôi vai đặc biệt to rộng, cần cổ cứng cáp, khiến người ta cảm nhận được y là người mạnh mẽ giỏi võ, nữ tử tóc vàng bên cạnh y đang nhìn ngang vào y, tuy không trông rõ mặt mũi, cũng có vẻ rất đẹp, khiến người ta rất khó liên tưởng cô là phần tử quan trọng của tổ chức khủng bố huỷ diệt thế giới. Khi mắt anh nhìn qua một người bên phải đang đứng đối diện với ống kính, Lăng Độ Vũ thân hình chấn động một cái.

Cao Sơn Ưng hỏi:

“Anh nhận ra đó là ai à?”

Lăng Độ Vũ gật đầu đáp:

“”Phong Hán Cát Bách”, lính đánh thuê mắc chứng tâm thần phân liệt và chính trị thích khách, Quốc an cục của Tô Liên, Cục tình báo Trung ương của Mĩ đều từng thuê làm sát thủ, gần đây do phạm nhiều huyết án đã mai danh ẩn tích, tưởng không thể biến thành thành viên của tổ chức điên cuồng này.”

Cao Sơn rất hài lòng nói:

“Anh đã nhận ra cấp độ nguy hiểm của người này, tự nhiên có thể nhờ đó nhận ra tính nguy hiểm của tập đoàn này. Trước mắt tư liệu về tập đoàn này chỉ có bức ảnh này, nhưng nhân vật thần bí Nạp tuý nhân rốt cục là ai, chúng ta vẫn chưa biết gì, trong bức ảnh này hắn có thể ngụy trang, khó có thể lấy làm chuẩn.”

Mục quang của Lăng Độ Vũ tiếp tục tuần du trên thân của hai nữ bốn nam này, sức nhớ kinh người khiến anh có thể chiếu hình ảnh trên màn hình vào trong những tế bào kí ức.

Tiếng của Cao Sơn Ưng ở bên cạnh anh vang lên:

“Gần đây tại một căn cứ hạt nhân bí mật của nước Pháp, phát sinh một sự kiện trộm cắp, một nhân viên công tác và một khối nguyên liệu nén chế tạo đạn hạt nhân đã mất tích một cách thần bí, ba ngày sau thi thể người này được phát giác trong một kho hàng, chỉ là nguyên liệu hạt nhân chẳng thấy tung tích đâu. Cục tình báo nước Pháp tìm theo mọi loại vết tích, tìm tới trên manh mối của thánh chiến đoàn.”

Nói tới đây, Cao Sơn Ưng lấy từ trên bàn một đẫy văn kiện, đưa cho Lăng Độ Vũ:

“Tài liệu có được đều ở trong này, một thành viên trong tổ chức chúng ta là nhân viên cao cấp trong cục tình báo nước Pháp, y mang chuyện này thông tri cho chúng ta, hy vọng chúng ta có thể giúp chuyện này một ít lực lượng, không biết rằng so với anh là ứng viên tốt nhất.”

Lăng Độ Vũ tiếp lấy đẫy văn kiện, cười khổ đáp:

“Chuyện này giống như mò kim đáy biển, chẳng có gì vào tay.”

Cao Sơn vung tay nói:

“Muốn chế tạo một đầu đạn hạt nhân, mang nó phóng đi, tuyệt không phải chuyện đơn giản, vì vậy Thánh chiến đoàn nhất định sẽ có một bước tiến trong hành động, tuy nhiên “Ẩn giả” đã hi sinh, lại khiến chúng ta biết rằng Phong Hán Cát Bách và thành viên của Thánh chiến đoàn, ít nhất cũng có quan hệ nhất định. Nơi chụp được bức ảnh này là Hàn Quốc, ngư thuyền trong bối cảnh bức ảnh khai báo mục tiêu là Đài Loan, nhưng chúng ta tin rằng hắn sang Nhật Bản, tuy nhiên đó là chuyện chưa chứng thực được. Ở đây có một điểm trọng yếu phi thường, đó là cục tình báo Pháp tin tưởng hoàn toàn rằng Thánh chiến đoàn đã hoàn toàn nắm vững kĩ thuật lẫn thiệt bị chế tạo đạn hạt nhân, có khác chỉ là một ít thiết bị kĩ thuật cao, chỉ cần có được sản phẩm về mặt này, chúng liền có thể hoàn thành sở dục, tạo thành kinh nhân đại tai nạn.”

Lăng Độ Vũ nhắm mắt hít sâu một hơi, hỏi:

“Bức ảnh này chụp bao lâu rồi?”

Cao Sơn Ưng đáp:

“Mười ngày rồi.”

Lăng Độ Vũ mắt hổ trợn lên, lạnh lẽo nói:

“Vì trả nợ máu của Ẩn giả, vì mệnh vận của nhân loại, vô luận trên trời hay dưới đất, tôi cũng nhất định tóm kẻ điên cuồng này kéo về.”

Cao Sơn Ưng thở dài một hơi nói:

“Anh phải cẩn thận phi thường, bọn chúng là những kẻ điên cuồng kiểu tự sát, đối với bọn chúng nói tử vong tuyệt không phải là chuyện đáng sợ, mà là một kiểu giải thoát, đáng tiếc đối với người khác tịnh không cùng một dạng.”

Lăng Độ Vũ lạnh nhạt nói:

“Kẻ nào mà tôi chưa gặp qua? Đều phải nhường tôi cho chúng một sự giải thoát.”

Anh thật sự nổi giận.

Cao Sơn Ưng nói:

“Những tưởng có thể cùng anh uống qua một buổi sáng, đáng tiếc thời gian quá quý báu, tôi đã an bài anh lập tức qua Nhật Bản.”

Lăng Độ Vũ cười dài:

“Rượu trong của Nhật Bản, thanh danh rất tốt, để tôi mang một bình về hiếu kính ông.”

Cao Sơn Ưng cũng cười, nhưng không giấu được vẻ lo âu trong mắt. Mạt nhật thánh chiến đoàn là những phần tử nguy hiểm mà chính phủ mỗi nước hận không ăn thịt rút xương được, chỉ là vẫn thủy chung không sao bắt được. Lăng Độ Vũ tuy là người tối kiệt xuất trong Kháng bạo liên minh, anh ta có thể thành công chăng? Lại lúc này ông ta không thể điều động nhân thủ giúp đỡ cho tình hình của anh ta. Long Ưng Lăng Độ Vũ chỉ có thể cô quân tác chiến.

Tối ngày mười tháng tám, một căn phòng bình thường trong hoa viên hai tầng chỗ ngồi.

Thiên Huệ Tử đã “tỉnh” lại.

Đây tịnh không phải là một cách dùng tốt của chữ mắt, nhưng không có chữ nào khác để hình dung tình trạng hiện tại của cô, bởi vì đây là một sự tình vượt khỏi kinh nghiệm của nhân loại.

Cô “thấy” “chính mình” được bốn đại hán mang mặt nạ phòng hơi độc đẩy từ y viện ra một cái xe cứu thương trong bãi đỗ xe, bốn cảnh vệ của phòng bảo an, hai tiếp đãi viên ở chỗ tiếp tân, hôn mê ngã trên mặt đất. Thay vào một Thiên Huệ Tử thường ngày, nhất định vì những hung đồ bạo hành không tên này mà nổi giận, nhưng cô ta hiện tại chỉ biết một cách hỗn hỗn mang mang, nhất thiết chỉ tưởng đây là một giấc mộng không thật.

Tiếp đó cô lại tiếp tục tiến vào giấc mộng đáng sợ đó.

Cô cảm thấy chính mình bằng một tốc độ kinh người vượt qua một khoảng không gian rất xa. Thân bất do kỷ bị một khoảng hư không sâu thẳm đẩy đi, cô muốn kháng cự, nhưng chẳng biết kháng cự thế nào.

Xe cứu thương rú còi vang, nhanh chóng mang chính cô ly khai y viện, hung đồ máu lạnh, quẳng ở phía sau tại một góc xa không với tới được.

Im lặng tuyệt đối.

Chẳng biết bao lâu sau đó.

Cô bỗng lao vào một luồng ánh sáng mạnh.

Một thanh âm cực lớn từ trong tâm linh cô vọng lên:

“Cô ta trở lại rồi!”

Thiên Huệ Tử hãi nhiên nhìn bốn phía, đó không phải là dùng mắt nhìn, mà là dùng tâm linh để nhìn, giống như trong mộng nhìn sự vật.

Chỉ có một ánh sáng mạnh làm tim mật người đều bị kiềm chế, không phải là một mảnh, mà là một bó bó, nhóm nhóm ánh sáng, tấn tốc thay nhau di động, mỗi khi bó ánh sáng vẽ qua “thân thể” cô, một cổ ý niệm và thanh âm kỳ quái trong tâm linh cô dâng lên, chỉ là cô lại biết rõ đây không phải là ý niệm của chính cô.

Tâm linh cô trực tiếp chịu đựng sự tiến chiếm của vật lạ không biết tên, đó kì thực là một loại cảm giác bị chiếm đoạt tư tưởng, lại khó chịu như phải xích thân lõa thể trước vô số người lạ.

“Truy tung nơi cô ta đến!”

Một thanh âm khác vọng lên.

“Ta phải học tập mọi thứ của cô ta.”

Dòng suối kí ức ẩn sâu ở mặt đất của tâm linh lại trào lên, chẳng chút dè dặt mà đang trải ra ở trước vật xâm nhập.

Nỗi sợ hãi đến xé tim rách phổi khiến Thiên Huệ Tử tưởng tượng gió thổi mây tan khói mất, nhưng linh thần của nó vẫn bị chộp lấy, ngay quyền đòi ly khai của tư tưởng cũng đã bị tướt đoạt.

Một bức hình ảnh mĩ lệ được giải phóng, chiếm cứ hết trời đất của cơn ác mộng này.

Mặt trời lại nhanh chóng mọc lên ở phương đông, trải ra trên dải bình nguyên rộng lớn ánh sáng và nhiệt độ, khe nước trong rừng cây chảy quanh co, đàn hưu chạy nhanh trên thảo nguyên, ngàn vạn con chim nhỏ từ chỗ đậu trong rừng cây bay lên, thành đội hình đẹp mắt bay đến bờ hồ ở nơi xa. Trong chốc lát mặt trời lặn xuống sau ngọn núi phía tây, bắn ra vạn tia ráng rực rỡ, trăng sáng lại theo một bên khác trồi lên, tán phát ánh sáng trong trẻo màu vàng kim.

Một thanh âm vọng lên:

“Đây là thế giới của nó.”

Một thanh âm khác nói:

“Từ giờ trở đi, nó đã trở thành thế giới của chúng ta, chỉ có chúng ta mới phối hợp ủng hộ nó.”

Thiên Huệ Tử đang muốn giãy giụa, bỗng trong tâm nổi lên một ý nghĩ, một ý nghĩ thuộc về chính cô, ý nghĩ đó trở về từ một địa phương rất rất xa, giống như kêu gọi cô trở về. Tâm thần trải qua một trận chấn động, cô phát giác mình đã thành công trong việc đẩy bọn xâm nhập ra ngoài tâm linh.

Thanh âm cực lớn giờ thành nhỏ không nghe được:

“Mau chụp lấy cô ta! Không được để cô ta trốn chạy, chúng ta vẫn chưa biết cô ta đến từ nơi nào, thế giới của cô ta…”

Thanh âm xa dần.

Tâm thần cô rời khỏi ánh sáng mạnh, ở con thuyền không gian rộng lớn bên ngoài.

“A!”

Trong tiếng kêu inh ỏi, tâm thần cô trở về trong thân thể, “tỉnh” lại.

Có người đang mãnh liệt lay động thân thể cô, kêu lên:

“Tỉnh lại! Tỉnh lại!”

Cô ta mở mắt, phát ra một tiếng kêu thét.

Vài bộ mặt quỷ đáng sợ, từ trên cao nhìn xuống cô đang nằm thẳng cẳng trên giường.

“Đừng sợ! Bọn ta không làm hại cô!”

Cô chăm chú nhìn, nguyên lai những người này mang mặt nạ hóa trang. Kí ức lại chảy về trong đầu óc cô, nghĩ đến chính mình bị bắt làm con tin.

Thiên Huệ Tử đưa cặp mắt đẹp hãi nhiên nhìn xung quanh, theo khe hở giữa năm người mang mặt nạ vây quanh cô nhìn ra ngoài, đây là một nơi chẳng có cửa cái cửa sổ, một gian phòng trống chẳng trang trí gì, trừ cái giường mà cô đang nằm, chỉ có bốn bức tường trắng xám, và từ trần nhà thòng xuống một ngọn đèn lẻ loi, cô lại một lần nữa kêu thét lên.

Một người trong bọn dùng một giọng khàn khàn thô kệch nói bằng tiếng Anh:

“Món hàng hóa nhỏ quấy nhiễu này, để tôi đối phó với cô ta!”

Một người khác thấp giọng mắng:

“Không được đánh cô ta! Nạp túy nhân dặn ai cũng không được đụng đến một đầu ngón tay của cô ta, ngươi nếu muốn được chia phần thì để ta khéo liệu đấy.”

Tiếng thở hổn hểnh trầm trọng vọng lên giữa những tiếng người khàn khàn, tình cảm sung mãn cuồng loạn, tạo thành môi trường cực kì đáng sợ.

Thiên Huệ Tử nhìn về người này, chỉ thấy đó là một nam tử thô tráng tóc đỏ, chẳng biết vì sao trong tâm thoáng qua một cảm giác không lạnh mà run, hay như thỏ con thấy sói đói, tuyệt vọng bi thương trào lên trong lòng.

Vô luận là hiện thực hay trong mơ, đều là con tin.

Cô không có cách nào trốn thoát.

================

Lam Sơn Quái Khách chú:

(1): 108ºF: khoảng 42ºC
Xảo Đắc Tuyến Sách

Xảo đắc tuyến sách

Chiều ngày 11 tháng 8, tại Đông Kinh Nhật Bản.

Lăng Độ Vũ nhét tiền thưởng vào tay người hầu, người hầu lập tức cúi mình tỏ ra cảm kích, lùi thẳng ra khỏi phòng, ngoài phòng lại cúi mình lần nữa, khiến Lăng Độ Vũ lại lo rằng trán anh ta sẽ đụng vào cửa.

Lăng Độ Vũ vào giữa phòng của tửu điếm, ngồi vắt chân trên mền, sau một hồi hô hấp chậm rãi dài và nhẹ, tâm thần tiến vào trạng thái ổn định tự tại, đây là phương pháp hưu tức của anh, anh cần phải tranh thủ từng giờ từng phút, phải gấp tìm ra tung ảnh của Mạt nhật thánh chiến đoàn.

Anh tịnh không phải là một người bình thường.

Chỉ là thân thế của anh đủ khiến người trợn mắt líu lưỡi.

Mẹ anh là người Mĩ gốc Hoa, trong một lần sang Tây Tạng gặp Linh Đạt Lạt Ma tuổi đến tám mươi, Linh Đạt trong thần miếu cùng mẹ anh giao hoan xong viên tịch, từ đó mẹ anh lưu lại Tây Tạng, sinh ra Lăng Độ Vũ, anh từ nhỏ đã được rèn luyện theo Mật Tông khổ hạnh du già và Trấn định thủ ấn, cho đến mười lăm tuổi mới theo mẹ về Mĩ tiếp thu giáo dục hiện đại, trở thành người có hai học vị bác sĩ, anh rất thích mạo hiểm, có được những kinh nghiệm mà người khác mơ cũng chẳng gặp.

Hai tiếng đồng hồ sau, Lăng Độ Vũ lại mở mắt ra, tâm linh viên tịnh thông thấu.

Anh chậm chạp đứng dậy, đến trước cửa sổ, dương quang chiếu khắp các lầu cao, trải khắp bốn phương tám hướng chẳng có chỗ tận cùng.

Anh thà ở trong rừng rậm Phi châu săn một con báo đốm, còn tốt hơn là ở trong một thành phố siêu cấp thế này truy bắt một người.

Lấy đẫy văn kiện mà Cao Sơn Ưng đưa cho từ trong hành lí ra, gọi một cú điện thoại, anh mới rời phòng xuống dưới lầu, gọi một ly thức uống, lật lại tư liệu trong cái đẫy.

Anh xem rất cẩn thận, tuy nhiên tư liệu liên quan đến Mạt nhật thánh chiến đoàn ít phi thường, nhưng vẫn cho anh nắm bắt được phong cách hành sự của tập đoàn khủng bố này, chúng rất có tổ chức, kế hoạch và tuyệt đối bảo mật.

Vì vậy nhân số của tập đoàn này không quá đông, hoặc là vì khó bảo mật, nhưng vì đâu lại thu hút loại người như Phong Hán Cát Bách, sát cuồng đồ hành vi khoa trương?

Nhưng Cát Bách vì sao lại tham dự vào loại đoàn thể mang tính tự sát tự hủy này?

Then chốt bên trong vụ này, có thể là dò xét ra nhân tố trọng yếu của đoàn thể này.

Nghĩ đến đây, trong lòng anh đã có một chút khái quát.

Từ khi Ẩn giả chụp được tấm hình đó, nói tìm thấy bọn chúng tịnh không phải là không có khả năng.

Một diễm phụ cài cành hoa uyển chuyển bước tới trước bàn của Lăng Độ Vũ, hướng về anh gập người chín mươi độ, làm hàng chục người khách đưa mắt nhìn về phía Lăng Độ Vũ.

Lăng Độ Vũ ngạc nhiên ngẩng đầu

lên, dùng tiếng Nhật nói: “Tiểu thư!”, diễm phụ mục quang mỉm cười, khiến người ta nghĩ đến hoa hồng ngày hè nở rộ, cô duỗi cánh tay trắng như tuyết, mềm mại đưa cho Lăng Độ Vũ nói: “Tôi là Chiêu Cúc, Điền Mộc tiên sinh sai tôi tới tiếp ông.”

Lăng Độ Vũ nắm ngọc thủ trong tay, cười nói: “Tôi nghĩ người của Điền Mộc Chính Tông phái đến nhất định là đại hán lực lưỡng như con báo, đâu ngờ là loại mĩ nhân mềm mại như cô.”

Điền Mộc Chính Tông là người mà Lăng Độ Vũ trong “sự kiện Nguyệt Ma” kết giao bằng hữu (xem quyển Nguyệt Ma), là hắc đạo đại gia có thế lực nhất Nhật Bản, vô luận hắc bạch lưỡng đạo.

Cũng là kiểu bình thường đó.

Chiêu Cúc cười làm cành hoa rung mạnh, nhãn quan nhìn khuôn mặt tuấn vĩ của Lăng Độ Vũ có vẻ hứng thú, nói: “Điền Mộc tiên sinh đang chờ gặp ông, tôi chưa từng thấy ông ta mong gặp người nào kiểu này.”

Lăng Độ Vũ buông tay cô ta, cùng cô ta song song đi ra khỏi tửu điếm.

Một chiếc xe màu xám bạc ba hàng ghế đã được lái đến.

Chiêu Cúc kéo cửa xe ở sau chỗ ngồi ra, dịu dàng nói: “Mời!” Lăng Độ Vũ ngồi vào trong xe, thân hình hùng tráng của Điền Mộc Chính Tông ngồi ở một bên, tựa như ngồi một mình trên núi cao chẳng chút động đậy, lạnh lùng nhìn anh.

Lăng Độ Vũ duỗi dài cánh tay đang co, cửa xe đóng lại, xe chuyển bánh.

Ánh mắt lăng lệ của hai người trong xe giao phong.

Điền Mộc Chính Tông trầm giọng bảo: “Lăng tiên sinh, lần này đến Nhật Bản có chuyện gì vậy?”

Lăng Độ Vũ nhàn nhạt bảo: “Tôi tịnh không chỉ có mục đích đến thăm hỏi các hạ”

Điền Mộc Chính Tông mặt mũi lạnh lùng cứng rắn như nham thạch, bỗng xuất hiện một tia tiếu ý, như ánh mặt trời lóe ra sau làn mây, tiếp đó lại cười vui vẻ, bàn tay vỗ lên trên vai Lăng Độ Vũ, nói: “Đừng lấy làm lạ, anh là người mà tôi sợ nhất, vì vậy chỉ muốn anh làm bằng hữu với tôi, mà chẳng muốn anh làm địch nhân của tôi, anh mà là người vô sự vào điện Tam Bảo, kiếm tôi tuyệt không phải là chuyện đơn giản như vậy, bởi vậy tôi mới khẩn trương tới đây.”

Đây là cách nịnh bợ của Điền Mộc Chính Tông.

Lăng Độ Vũ cười khổ nói: “Tôi cũng tuyệt không muốn làm địch nhân của anh, hy vọng hiên tại anh không chở tôi tới lò mổ.”

Điền Mộc Chính Tông thu nụ cười, trở lại vẻ lãnh tĩnh trầm mặc, thong thả nói: “Tốt rồi, nói xong rồi!” Lăng Độ Vũ lấy ngón tay dùng lực gõ lên kính chống đạn ở trước và sau hàng ghế, ngồi ở giữa là Chiêu Cúc và ngồi ở đầu tiên là tài xế và một đại hán khác hoàn toàn không phản ứng, chứng tỏ thanh âm chỗ ngồi phía sau này tịnh không truyền ra ngoài.

Anh ta mới nói: “Tôi muốn tìm một người.”

Điền Mộc Chính Tông tự phụ nói: “Chỉ cần là ở Nhật Bản, tôi lập tức có phương pháp kiếm y, dù y có tự chôn mình ở dưới đất chăng nữa, tôi cũng tự có cách đào lên.”

Lăng Độ Vũ nói: “Thật vui mừng khi nghe lời này, người tôi cần tìm là Phong Hán Cát Bách.”

Điền Mộc Chính Tông ngẩn ra một lúc, nói: “Tay sát thủ quốc tế này tịnh không phải dễ động đến, bất quá hiện tại tôi là người mà hắn đang cầu khẩn, bởi vì hắn đã đụng đến một người không nên đụng đến.”

Lăng Độ Vũ nói: “Hắn chỉ là phần nổi của tảng băng, chẳng qua là nếu không tìm được hắn, tôi cũng chẳng thể tìm được phần còn lại của tảng băng.”

Điền Mộc Chính Tông trong mắt lóe lên một chút thần sắc cảnh giác, nói: “Hình như việc này của anh rắc rối phi thường.”

Duỗi tay ra ấn vào lưng ghế, một cái điện thoại hiện ra, Điền Mộc ấn một số điện thoại, ống nghe lập tức vang ra một thanh âm: “Lão bản! Kiếm tôi có chuyện gì đấy?”

Điền Mộc Chính Tông nói: “Tôi muốn tìm Phong Hán Cát Bách không một chút sơ sót, lập tức chuẩn bị đi.”

Thanh âm của y đầy vẻ uy nghiêm của hắc đạo đại gia, khiến người ta phải phục tùng.

Người tiếp lệnh nói: “Lão bản, đúng rồi.”

Điền Mộc Chính Tông gác máy nói: “Lại đây! Để tôi và anh tham quan thành phố mĩ lệ nhất thế giới.”

Lăng Độ Vũ mỉm cười nói: “Nghe nói kinh tế của thành thị này đang trong giai đoạn suy thoái.”

Bên ngoài xe dòng xe cộ nhộn nhịp, người đi trên đường nam nữ đều rộn rã tất bật.

Điền Mộc Chính Tông nghe được vẻ trào phúng trong lời nói của anh, bình hòa đáp: “Kinh tế Nhật Bản những năm gần đây đích xác là xuất hiện sự quay ngược, tuy nhiên chuyện đó tịnh không ảnh hưởng đến người Nhật Bản. Quốc gia có biên giới, kinh tế trái lại không có.”

Lăng Độ Vũ trầm ngâm mất nửa ngày, thở dài một hơi.

Đây là lời nói của người Nhật Bản tài năng có hào khí, không thành công về võ thì chuyển sang văn, nước Mĩ, nước Đức, nước Pháp, những danh tự này chỉ có ý nghĩa trên danh nghĩa, quyền lực chân chính thuộc về các đại công ty xuyên quốc gia, nhưng Nhật Bản đã tích cực kiến lập một loại vương quốc kinh tế xuyên quốc gia.

Điền Mộc Chính Tông cũng thở dài một hơi, nói: “Chỉ cần có người, sẽ có cạnh tranh, chỉ cần có cạnh tranh, sẽ có thành vương bại khấu, nhân loại tiến bộ là do cạnh tranh, nhưng cũng do cạnh tranh mà đi tới tuyệt lộ.”

Những câu này nói từ kinh nghiệm sâu sắc, Lăng Độ Vũ không khỏi nghĩ tới mục tiêu hủy diệt thế giới của Mạt nhật thánh chiến đoàn, bọn chấp nhận cách nghĩ rằng “Toàn văn minh nhân loại là một sai lầm”, chưa từng mất đạo lý, vấn đề là ai cũng không có quyền đem người khác ra sản trừ, sinh mệnh là quyền lợi của mỗi loại sinh vật.

“Tít tít!” Điền Mộc Chính Tông bấm điện thoại, nhường Lăng Độ Vũ cùng nghe với y.

Giọng nói vừa rồi nói bằng tiếng Nhật: “Lão bản, đã tìm ra hình lưu trữ của Cát Bách, đã gửi đi rồi, trừ phi hắn vừa tới Nhật Bản đã trốn ngay, còn không với mục tiêu là người nước ngoài rõ ràng như vậy, chúng ta nhất định sẽ kiếm được.”

Lăng Độ Vũ không khỏi bội phục tài điều khiển thủ hạ của Điền Mộc Chính Tông, muốn làm được loại điều khiển này, Điền Mộc tất phải có một kho tàng tư liệu điện tử khổng lồ. Trong tư liệu đó cũng phải có cấp quốc tế và rất cập nhật.

Điền Mộc Chính Tông nói: “Thông báo rằng những việc này rất khẩn cấp, chỉ cần có tin tức, lập tức báo cho tôi biết.”

Thủ hạ của y do dự nửa khắc mới nói:

“Lão bản, buổi tiệc tối nay Đại Dã Long Nhất mời Sa Địa Vương Tử đã hủy rồi.”

Điền Mộc Chính Tông rõ ràng vấp phải một cơn ngạc nhiên, hỏi: “Là ai thông tri đó?”

Thủ hạ đáp: “Là thư riêng của ông ta.”

Điền Mộc Chính Tông hồi phục bình thường bảo: “Tốt! Biết rồi.”

Đường dây ngắt.

Điền Mộc Chính Tông mỉm cười với Lăng Độ Vũ: “Chúng ta đích xác có duyên. Lại đây! Tôi nay để tôi và anh tẩy trần, nếu tôi tính không nhầm, anh cũng có được thông tin về Các Bách vào lúc đó.”

Lăng Độ Vũ mỉm cười đáp ứng.

Điền Mộc Chính Tông dặn bảo tài xế, xe dừng ở một ngã tư đông đúc cạnh đông kinh, chạy về phía đông thành, Điền Mộc có chút trầm mặc, chẳng biết đang suy nghĩ vấn đề gì.

Lăng Độ Vũ tinh minh hiểu ngay, nói: “Vấn đề Đại Dã Long Nhất vẫn còn làm khó anh?”

Điền Mộc Chính Tông hỏi: “Anh cũng biết ông ta sao?”

Lăng Độ Vũ nói: “Nhân vật được liệt vào hàng thập đại phú gia của thế giới, những công ty theo làm thủ hạ của ông ta, đã bao quát…”

Anh bỗng nhíu mày, ngưng ngang câu nói.

Điều này làm Điền Mộc Chính Tông cảm thấy kỳ quái, hỏi: “Vấn đề đang làm khó tôi có liên quan gì với anh?” Lăng Độ Vũ trong mắt chớp lên tia sáng kỳ lạ, nghiêm mặt nói: “Lão huynh, phiền anh kể rõ chuyện anh đang nghĩ về Đại Dã Long Nhất cho tôi.”

Điền Mộc Chính Tông trầm ngâm cả buổi, nói: “Muốn tôi kể lại chuyện trong lòng tôi cho một người khác, tịnh không phải là lệ thường của tôi, chẳng qua anh là một ngoại lệ.”

Trong mắt Lăng Độ Vũ ánh lên thần sắc cảm kích, muốn thu được tín nhiệm của một Điền Mộc Chính Tông đã từng lăn lộn nơi đầu đao mũi súng, cũng khó như mò trăng trong nước vậy, hiện tại trăng đã ở trong tay anh.

Điền Mộc Chính Tông nói: “Đầu tiên, kiểu hủy vội vàng một cuộc họp trọng yếu thế này, tịnh không phải là cách mà Đại Dã Long Nhất đầy dã tâm sự nghiệp hay làm, tiếp đó, với giao tình giữa tôi và ông ta và sự tôn trọng của ông ta đối với tôi, lẽ ra đích thân ông ta gọi điện cho tôi mới phải, chứ không phải thông qua thư riêng. Cho nên ông ta nhất định gặp phải rắc rối to lớn, mà phải là một sự kiện phát sinh đột ngột khiến ông ta trở tay không kịp.”

Lăng Độ Vũ nói: “E rằng có quan hệ với chuyến đi này của tôi đấy.”

Điền Mộc Chính Tông nói: “Nói vậy là sao?”

Lăng Độ Vũ nói: “Trong tay Đại Dã Long Nhất có nhiều đại công ty kĩ thuật cao, có thể sản sinh ra những hệ thống vệ tinh viễn thông và thiết bị hạt nhân, đúng không?” Điền Mộc Chính Tông gật đầu.

Lăng Độ Vũ nói: “Bởi vậy ông ta có thể trở thành mục tiêu của bọn điên, hy vọng sự ước đoán của tôi không chính xác, nói cho tôi biết đi, Đại Dã có những người thân nào?”

Điền Mộc Chính Tông hỏi: “Anh nói tới bọn bắt cóc?”

Lăng Độ Vũ nói: “Chuyện này có thể có tính chất rất nghiêm trọng.”

Điền Mộc Chính Tông ngẩng đầu hít sâu một hơi, nói: “Đại Dã rất yêu vợ và con gái của ông ta. Ờ! Anh chưa từng thấy qua vợ của ông ta Hòa Điền Đạo Hương, đó là mĩ nữ ưu nhã nhất mà tôi bình sinh sở kiến, con gái ông ta, Thiên Huệ Tử cũng xinh đẹp phi thường, là con vợ trước của ông ta. Tốt rồi, huynh đệ, nói cho tôi biết anh tới Nhật Bản là để làm việc gì? Tôi muốn biết chi tiết, bởi vì Đại Dã Long Nhất không chỉ là đối tác làm ăn của tôi mà còn là vinh dự của Nhật Bản.”

“Keng!” Hai ly rượu nâng lên cụng vào nhau.

Điền Mộc Chính Tông hào hứng nói: “”Nhân sinh đắc ý tu tận hoan, mạc sử kim tôn không đối nguyệt”, đây chẳng phải là kim ngọc lương ngôn của người Trung Quốc các anh sao? Nơi đây tuy chẳng thấy minh nguyệt, lại có mĩ nữ theo bồi tiếp, cũng là nhân sinh khoái sự, một chén này chúc anh mã đáo thành công.”

Lăng Độ Vũ ngoái nhìn hai mĩ nữ Nhật Bản phục vụ mặc kimono ở hai bên, anh cũng là một người bảnh bao phong lưu, cười lên khanh khách, nâng chén rượu trong tay một hơi uống cạn.

Chiêu Cúc mặc Kimono, cùng một mĩ nữ khác chia nhau ngồi ở hai bên Điền Mộc, cũng nâng chén rượu hướng về Lăng Độ Vũ nâng chén rượu nói: “Lăng sinh, để chúng tôi kính ngài một chén.”

Lăng Độ Vũ nhìn cô tiếu diện như hoa, làm sao cự tuyệt?

Lại cạn một chén, cho đến lúc này anh vẫn chưa biết cô ta với Điền Mộc Chính Tông có quan hệ thế nào.

Điền Mộc Chính Tông tịnh không có vẻ gì là say sưa của một người Nhật Bản.

Chỉ là y rõ ràng đích xác đã thoải mái hơn, Lăng Độ Vũ biết rằng nguyên nhân bên trong là nơi này có những thiết bị công nghệ cao giăng mắc trong ngoài.

Tối thiểu có mười hai nhất lưu hảo thủ của Điền Mộc Chính Tông hộ vệ.

Lăng Độ Vũ nâng chén hướng về Điền Mộc Chính Tông nói: “Anh là người bằng hữu đứng thứ nhất trong hắc đạo của tôi, cũng có thể là người duy nhất, vì anh đến nay chưa nhúng tay làm chuyện ác, giết hại người vô tội, cạn một chén.”

Điền Mộc Chính Tông trong mắt bắn ra thần sắc lăng lệ, lạnh lùng kỳ quái nói: “Hảo đảm sắc! Chưa một người nào nói với tôi kiểu này, chỉ do nhận thức anh từ ngày đầu, anh làm cho người ta không vui vẻ kiểu này, cũng làm cho người ta vui vẻ kiểu này.”

Lăng Độ Vũ nói: “Tôi tin tưởng chúng sinh bình đẳng, chẳng có lời nào mà tôi chẳng dám nói.”

Điền Mộc Chính Tông lắc đầu nói: “Người ta sinh ra đời đã không bình đẳng rồi, giỏi ngu giàu nghèo, anh nếu không có tiền, căn bản không thể ở đây mà cùng tôi ngồi bằng đứng bằng. Nói gì đến chúng sinh bình đẳng. Hắc…”

Y ngửa mặt lên trời cười lớn, ngoảnh trong có uy.

Lăng Độ Vũ nói: “Vô luận phú quý bần tiện, đều là một kinh nghiệm của sinh mệnh, ai cao ai thấp, há có thể khẳng định.”

Chiêu Cúc trong mắt bắn ra thần sắc sùng bái.

Cô vẫn là lần thứ nhất thấy có người nói chuyện với Điền Mộc Chính Tông như vầy.

Điền Mộc Chính Tông trầm ngâm không nói, nhấm nháp hàm ý trong câu nói của anh.

Lăng Độ Vũ mỉm cười nói: “Lão huynh, có hay không có con cái.”

Điền Mộc Chính Tông mặt không biểu tình đáp: “Không có! Không cần cho rằng tôi không thành người, anh có thể hỏi cô ta.”

Nói đến câu cuối cùng đó, y lần nữa mỉm cười bình hòa, nhìn sang nữ tử ngồi bên tay phải.

Cùng đối đáp với Lăng Độ Vũ khiến y cảm thấy một kích thích tươi mới.

Nữ tử đó lộ ra thần tình nũng nịu xấu hổ, đó là đáp án tốt nhất đáp lại Điền Mộc Chính Tông.

Chiêu Cúc khuôn mặt đỏ bừng cúi đầu cười thầm, theo cử chỉ này Lăng Độ Vũ nhìn ra Chiêu Cúc và Điền Mộc Chính Tông không có quan hệ tình nhân.

Điền Mộc Chính Tông nói tiếp: “Cũng không cần cho rằng tôi sợ kẻ thù bắt con cái tôi báo thù, tôi không cần nguyên nhân của con cái. Là tôi nhận ra rằng thế giới này tịnh không phải là chỗ tốt. Lấy tôi làm căn cứ, ngày sau tuy danh thành lợi tựu, chỉ là thời gian vui sướng của tôi lại rất ít, cho tới chẳng biết thế nào là vui sướng, vật chất không thể mang lại bất cứ kích thích nào, tôi chỉ là một cỗ máy giải quyết những vấn đề khó khăn và làm việc không ngừng nghỉ, ngày dừng lại, cũng chính là ngày tôi gục ngã.”

Lăng Độ Vũ im lặng không nói, Điền Mộc Chính Tông tự có một mặt lãng mạn thuần chân của mình, nếu không cũng không thể giúp Cáo Đỏ đến Ai Cập đánh cắp Ảo Thạch, suýt nữa gây ra đại họa đầy trời. (Xem Nguyệt Ma).

Văn minh vật chất càng phát triển, hiểu biết về chân tướng càng nhiều, tinh thần càng trống rỗng.

Người ngu ngốc cuối cùng lại khoái lạc hơn người trí giả.

“Tít”.

Điện thoại kêu lên.

Chiêu Cúc bắt điện thoại, sau khi đáp “Dạ”, nói với Điền Mộc Chính Tông: “Hoang Đảo tiên sinh muốn đích thân báo cáo với ngài.”

Điền Mộc Chính Tông nói: “Mời ông ta lại đây.”

Bộ dạng của Hoang Đảo một điểm cũng chẳng giống nhân vật trong hắc đạo, lại giống một công tử phong lưu tửu sắc, chỉ có Lăng Độ Vũ trong nhãn thần tinh minh của y thấy ra y là một nhân vật loại ấy.

Hoang Đảo ngồi ở bên cửa, giữ một khoảng cách rõ ràng với bọn anh.

Điền Mộc Chính Tông nói: “Bọn nữ nhân tạm thời tránh đi.”

Ba nữ nhân theo đó đi ra, chỉ còn lại Chiêu Cúc.

Hoang Đảo nói: “Lão bản, hai cỗ xe đã có chỗ gánh vác rồi.”

Điền Mộc Chính Tông khịt mũi một cái, không ý kiến gì.

Lăng Độ Vũ nhận ra Hoang Đảo là người nói chuyện điện thoại với Điền Mộc Chính Tông trong xe hồi trưa, Hoang Đảo này đúng là một thuộc hạ đắc lực của y.

Hoang Đảo nói: “Một tuần trước, Phong Hán Cát Bách ở Đông Kinh đã mua một lô vũ khí ở cửa hàng bán vũ khí, đây là danh sách các thứ đó.”

Y cầm một bản văn kiện đưa cho Điền Mộc.

Điền Mộc Chính Tông làm hiệu tay, văn kiện đưa tới trên tay Lăng Độ Vũ, Lăng Độ Vũ nhanh chóng xem qua, vẻ lãnh tỉnh của anh cũng không khỏi giật mình một cái.

Danh sách bao gồm hai mươi khẩu tự động võ khí, đầy đủ đạn dược, hai súng phóng hỏa tiễn vác vai, điều này sẽ khiến Mạt nhật thánh chiến đoàn trở thành lực lượng vũ trang đáng sợ.

Hoang Đảo nói tiếp: “Đối với việc Cát Bách mua vũ khí mà nói, những vũ khí này sẽ được đưa tới tam giác vàng giữa Thái Lan và Miến Điện, đảm bảo sẽ không sử dụng ở Nhật Bản, danh tiếng của Cát Bách ở quốc tế luôn tốt đẹp phi thường, việc buôn bán vũ khí này không có lý do không tin tưởng y.”

Lăng Độ Vũ trong lòng chợt động, điều này hoặc giả là nguyên nhân do nhu yếu của Mạt nhật thánh chiến đoàn, vì không có đường dây lập sẵn, muốn đưa vũ khí vào nhật bản cũng khó như lên trời, nên chỉ Cát Bách ra mặt, vẫn còn có thể có được những vật nhu yếu.

Điền Mộc Chính Tông hiển nhiên cũng có cách nghĩ như vậy, nổi giận nói: “Tên mọi hỗn hào này, dám đến Nhật Bản mà làm việc tàn bạo.”

Hoang Đảo nói: “Cát Bách bị phát hiện lần cuối ở thị trường siêu cấp trong một thị trấn nhỏ gần Hoành Tân, đó là chuyện năm ngày trước đây, y và một phụ nữ da trắng khác, nghe nói đẹp tương đương Phong Tao, mua một lượng lớn lương thực và vật dụng hàng ngày, đủ cho khoảng mười người dùng trong vài tháng, điều gây ấn tượng rất sâu cho người bán hàng, là Cát Bách không ngừng muốn thân cận với nữ tử đó, nhưng nữ tử đó rõ ràng đối với Cát Bách cũng có một sự chán ghét tương đương. Chỉ là chúng ta đã tìm hết lữ quán, chỗ lữ hành nghỉ ngơi, phi trường, cũng đều không tìm thấy chút vết tích nào, trước mắt Cát Bách tựa như tiêu biến vào không khí.

Lăng Độ Vũ nghĩ bụng đây mới là lý do chính, nếu không người của Mạt nhật thánh chiến đoàn đã sớm thành tù nhân trong ngục rồi, phương pháp bảo mật của chúng giống như có một hệ thống.

Điền Mộc Chính Tông hỏi: “Còn về mặt Đại Dã Long Nhất thì sao?”

Hoang Đảo nói: “Khẳng định đã xảy ra chuyện, tôi đã liên lạc với người ở cục cảnh sát, người của khoa Trinh sát đặc biệt và vợ chồng Đại Dã Long Nhất chiều tối hôm qua đã chia nhau bay tới kinh đô, địa điểm được giữ bí mật, khiến người của chúng ta không biết được. Chỉ là chúng ta điều tra theo một phương diện khác, phát hiện thiên kim của Đại Dã Long Nhất, Thiên Huệ Tử tiểu thư đã vào ở trong liệu dưỡng viện đắt tiền nhất kinh đô, nhưng liệu dưỡng viện ấy hôm qua đã phát sinh một ít sự việc không tầm thường, có người đã bị thương, việc này tịnh không tiết lộ ra ngoài, tin tức vẫn chưa biết được.

Điền Mộc Chính Tông và Lăng Độ Vũ trao đổi nhau một cái liếc mắt.

Điền Mộc Chính Tông trầm ngâm một lúc, nói với Hoang Đảo: “Từ giờ trở đi, đình chỉ mọi việc tìm kiếm tung tích Cát Bách hoặc điều tra hành động của Đai Dã, việc này tới đây là chấm dứt, trừ phi ta có lệnh mới.”

Hoang Đảo và Chiêu Cúc đều cảm thấy ngạc nhiên, Điền Mộc Chính Tông tựa như quay ngoặc 180 độ, khiến người nghĩ mãi vẫn chẳng hiểu, chỉ có Lăng Độ Vũ bình tĩnh như không, giống như đây là chuyện cần thiết nhất phải làm.

Điền Mộc Chính Tông nhìn Lăng Độ Vũ hỏi: “Anh còn vấn đề gì nữa?”

Lăng Độ Vũ biết rằng đây là cơ hội cuối cùng để hỏi của mình, hướng về Hoang Đảo chậm chạp hỏi: “Thiên kim của Đại Dã trú ở liệu dưỡng viện đó, nếu là ở cấp bảo mật cao nhất, thì kiểu điều tra nào có thể biết được?”

Điền Mộc Chính Tông trong mắt lộ ra thần sắc tán thưởng, câu hỏi này đã động đến cốt yếu của vấn đề, bất cứ hành động bắt cóc nào, quan trọng nhất là phải nắm rõ hành tung của kẻ bị bắt cóc, Hoang Đảo tìm được tung tích tuyệt mật này ở đâu?

Cũng có thể là cùng một nguồn với bọn bắt cóc.

Hoang Đảo nói: “Cũng là từ người trong cục cảnh sát, trong khoa trinh sát đặc biệt có đặt một tiểu tổ bảo an, chuyên trách an toàn cho người giàu và trọng yếu, do vậy hành tung của Thiên Huệ Tử tiểu thư bọn họ rõ như lòng bàn tay.

Lăng Độ Vũ cau mày, hiển nhiên là phải đau đầu nhức óc.

Điền Mộc Chính Tông gật đầu nói: “Ngươi có thể ra ngoài được rồi.”

Hoang Đảo cúi người lui ra ngoài phòng, làm như Điền Mộc Chính Tông là thần chứ không phải người.

Điền Mộc Chính Tông nhìn Lăng Độ Vũ hỏi: “Anh biết tại sao tôi hoàn toàn rút lui khỏi sự kiện này không?”

Lăng Độ Vũ cười nói: “Đương nhiên là biết, Đại Dã nếu cần sự giúp đỡ của anh, tự nhiên sẽ kiếm anh, nhưng nếu anh nhúng tay vào việc này, lỡ làm bọn bắt cóc nổi giận, đem Thiên Huệ Tử ra thủ tiêu mất, Đại Đã không tìm anh đòi mạng mới là lạ.”

Điền Mộc Chính Tông lại cười lớn, vẻ rất sướng khoái, nói: “Cùng anh giao thủ thật là thống khoái.”

Lăng Độ Vũ cảm kích nói: “Chẳng qua anh cũng giúp tôi rất nhiều, do vậy việc tìm kim trong biển lớn biến thành tìm kim trong ao nhỏ.”

Chiêu Cúc không nhịn được cười phì lên một tiếng, nũng nịu cười nói: “Ví dụ của Lăng tiên sinh mới thật là lạ.”[/p

ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 3585
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN