--> Chủ Nhân Xin Chào - game1s.com
Teya Salat

Chủ Nhân Xin Chào

Chương 1

EDIT: Aries92

BETA: Đầm♥Cơ

Một khắc anh ôm tôi, anh chính là cả thế giới của tôi.

2pm

Bách Nghiêu Nhất bị điện thoại đánh thức, nhăn mày mở mắt ra, rèm cửa che hết mọi ánh nắng bên ngoài, trong phòng tối om.Liếc mắt nhìn đồng hồ điện tử ở đầu giường, cùng lắm mới ngủ được 6 tiếng, ngủ không đủ làm tinh thần anh càng kém. Anh không muốn rời giường nhưng thần kinh lại yếu ớt nhất khi bị đánh thức, dù làm thế nào cũng không ngủ tiếp được.

Không ngủ đủ thật là mệt! Bành Nghiêu Nhất miễn cưỡng kéo cái chăn màu xanh lam đứng dậy, cơ thể rắn chắc trần trụi trong không khí. Anh có thói quen ngủ khỏa thân, với tay lấy quần ngủ vắt trên ghế mặc vào, thân trên không mặc gì đi ra khỏi phòng ngủ. Di động vứt ở phòng khách đã ngừng kêu. Anh cũng không buồn xem ai gọi tới, đi thẳng vào phòng bếp lấy chai nước khoáng trong tủ lạnh trực tiếp đưa lên miệng uống.

Thân hình cao lớn lười nhác dựa vào cửa tủ. Đối diện là cửa sổ màu trắng, ngoài trời đang mưa phùn.

Mưa tạnh dần, anh để ý thấy có một cô gái tóc vàng che dù đỏ, trên người mặc chiếc áo màu hồng kẻ xám kết hợp với chiếc váy ngắn màu cafe, chân đi đôi giầy thể thao màu hồng, đang nhìn chăm chú vào cửa sổ nhà anh.Chuyện này đã diễn ra liên tục một tuần liền. Cứ hai giờ chiều là cô ta xuất hiện, luôn đứng đó đến năm giờ thì rời đi.Với cách sống của một con cú thì làm sao anh biết? Rất đơn giản, gần đây anh đều ngủ sớm dậy sớm, cùng lắm thì tối qua mải chơi game đến tận tám giờ sáng mới lên giường đi ngủ. Ngủ chưa bao lâu thì bị điện thoại chết tiệt đánh thức. Ngáp một cái thật dài đến chảy cả nước mắt, Bách Nghiêu Nhất lười nhác tiếp tục nhìn cô gái ngoài cửa sổ.

Đối với sự xuất hiện của cô, ngày đầu tiên anh cảm thấy quái lạ nhưng cũng không để ý. Ngày thứ hai anh sờ sờ cắm đi ra cửa, vừa khéo gặp bà hàng xóm đang tưới nước ở sân, anh liền hỏi xem có nhìn thấy cô gái đối diện không? Bà hàng xóm gật đầu, đương nhiên bà cũng biết ánh mắt nhiệt liệt của cô gái đó chỉ tập trung trên người Bách Nghiêu Nhất liền lập tức nghi ngờ có phải cậu hàng xóm mới chuyển tới này là kẻ bội tình bạc nghĩa, phụ tình người ta. Sở dĩ bà nghĩ như vậy cũng có nguyên nhân, cái anh chàng người phương đông này có bộ dạng của một công tử phóng đãng, nhìn thế nào cũng không giống người tốt.

Bách Nghiêu Nhất không biết hàng xóm đang đánh giá mình, sau khi biết đáp án anh liền xoay người vào nhà, trong lòng thầm nghĩ ít nhất không phải chỉ một mình anh nhìn thấy cô ta, điều này làm anh thấy yên tâm. Sau đó ngày thứ ba, thứ tư … cô gái vẫn đứng ở đó nhìn lên cửa sổ phòng anh, chỉ cần phát hiện anh đang nhìn cô thì đôi mắt màu xanh lam sẽ sáng lên, hưng phấn nhìn anh chăm chú. Đúng là quái dị, nhưng Bách Nghiêu Nhất không phải người có lòng hiếu kỳ, dù sao cũng không ảnh hưởng gì đến anh cho nên anh làm như không nhìn thấy cô gái này xuất hiện.

Hôm nay bị đánh thức,vốn đang định ngủ đến tối, dậy sớm như vậy cũng không biết làm gì, ngủ không đủ làm cho tâm trạng anh có chút bực bội, muốn tìm cái gì đó khiến bản thân vui vẻ một chút. Lấy nước khoáng, anh chậm rãi đi vào phòng khách trong khi ánh mắt cô gái đó vẫn dõi theo từng hành động của anh. Di động vứt trên bàn lại vang lên. Bách Nghiêu Nhất vốn không muốn tiếp. Dù sao anh cũng biết người phá giấc ngủ của anh lúc nãy và người đang gọi là cùng một người. Bạn bè anh không nhiều, người biết số điện thoại anh lại càng ít. Đúng vậy, anh chính là quái gở. Nhưng nghĩ tới tính cách của đối phương, chắc chắn sẽ không ngừng gọi cho đến khi anh nghe máy mới thôi. Nhíu mày, anh mở điện thoại, thong thả bước đến bên cửa sổ.

“Bách Nghiêu Nhất….” Điện thoại liền truyền đến tiếng phụ nữ hét lên giận dữ, làm Bách Nghiêu Nhất phải đưa di động cách xa một chút. “Tên tiểu quỷ kia! thế nào? Rốt cuộc cũng nghe điện thoại sao?” so với giọng chợ búa của người phụ nữ, anh chỉ lãnh nhạt “Có việc gì?”, mắt nhìn cô gái đối diện. Cô gái thấy vậy cũng hưng phấn nhìn anh. Cách mười mét, anh nhìn thấy cô gái có một đôi mắt màu xanh lam rất đẹp, trong suốt không có một tia tạp chất.

“Bà đây không có chút hứng thú nào với cậu!”,hiển nhiên sự lãnh nhạt của anh làm cho cô gái trong điện thoại càng phát điên.

“Được rồi!”.Bách Nghiêu Nhất nhàn nhạt đổi giọng, ánh mắt vẫn tiếp tuc đánh giá cô gái. Tuổi cô nàng có vẻ không lớn lắm, khoảng mười tám, mười chin. Vóc dáng nhìn một mét sáu mươi, con gái phương tây như vậy là hiếm thấy, dáng người thì…bộ ngực chắc chỉ như chén cháo? Phát dục chưa hết – Bách Nghiêu Nhất kết luận. Khó tin được với dáng người như vậy lại là người ngoại quốc.

“Bách Nghiêu Nhất”

“Bách Á Mạt, chị ở trên giường cũng kêu la như vậy sao? Làm đàn ông đều mềm cả ra. Khó trách đến ba mươi tuổi cũng không gả nổi”

“Không cần cậu quản! Mềm chị đây cũng có cách làm cho bọn họ cứng rắn đứng lên” Chờ chút, cô cùng cậu ta thảo luận cứng mềm là sao? Bách Á Mạt hít một hơi nói “Bản thảo đâu?”

“Chưa có”

“Chưa có ?” Bách Á Mát đập bàn hét chói tai “ Bách Nghiêu Nhất! Cậu có biết nửa năm rồi cậu chưa giao bản thảo hay không? Cậu có biết một đống người đang đợi bản thảo của cậu, cấp trên thúc giục, độc giả đang đợi, cậu có biết là tôi rất bận không?”

Đối mặt với cơn kích động của Bách Á Mạt, Bách Nghiêu Nhất chỉ nói lạnh nhạt “Vậy chị có biết tôi còn đang chịu tang hay không”

Tang cái đầu cậu…thiếu chút nữa Bách Á Mạt buột miệng rống lên như vậy. Dù sao cô cũng biết nếu cô rống lên thì cậu em trai này của cô sẽ quẳng điện thoại đi, có khi lại tuyệt giao luôn.

Đúng! Thật là bất hạnh! Cô là Bách Á Mạt, là chị gái của Bách Nghiêu Nhất. Thôi quên đi! Đây đúng là bi kich.

Từ nhỏ đến lớn cô đều chịu được cá tính của cậu ta không nghĩ đến bây giờ vẫn phải chịu đựng cái tính tùy hứng khó trị này.

Bách Nghiêu Nhất là con gà đẻ trứng vàng của nhà xuất bản. Anh chuyên viết tiểu thuyết trinh thám. Đặc biệt là bộ tiểu thuyết “X” đã đăng được năm năm, nói về quá trình báo thù của một gã biến thái thiên tài, mỗi lần gây án đều để lại một ký hiệu “X”. Cùng với một tên cảnh sát nhiều năm truy bắt hắn, phá giải nhiều vụ án, cuối cùng cũng bắt được hắn.

Trước mắt đã đăng đến tập năm, tái bản vô số lần,tiêu thụ trăm triệu quyển, mỗi lần xuất bản đều khiến cho độc giả nhiệt liệt thảo luận, đương nhiên có không ít hủ nữ tâm hồn đen tối đem hai nhân vật chính ghép lại thảo luận trên mạng. Thành lập hẳn một diễn đàn “X” miêu tả hai nhân vật chính ân ái tình thù.

Làm sao Bách Á Mạt biết? Đương nhiên là vì cô có tham gia diễn đàn đó, còn cùng đám hủ nữ kia hưng phấn thảo luận.Cậu em này của cô, tuy rằng cô rất oán mỗi lần gây chuyện đều hận không thể bóp chết cậu, nhưng cô cũng là độc giả trung thành của cậu ta.

Cô rất muốn biết thân thế của thiên tài “X”, động cơ báo thù là gì? Còn có, thiên tài cùng tên cảnh sát rốt cuộc có quan hệ như thế nào? Vì sao thiên tài muốn lưu lại đáp án cho tên cảnh sát? . . . . Còn rất nhiều nghi vấn theo tình tiết mà phát triển khiến người ta càng chờ mong biết đáp án.

Còn tác giả thì cố tình ra đến tập năm thì mất tích, nửa năm không giao bản thảo mới, cấp trên thúc giục đến khi nào thì mới giao bản thảo.

Cô cũng muốn biết nha!

Cậu ta cố tình lấy tai nạn đó làm lý do khiến cô chột dạ áy náy, ngay cả nói chuyện cũng không dám lớn tiếng.

“Ai …nha” Bách Á Mạt mềm giọng, dè dặt cẩn trọng mà nói: “Đã nửa năm rồi….để tang như vậy cũng quá lâu”

“Cho nên!” Bách Nghiêu Nhất lạnh giọng.

Bách Á Mạt biết cậu ta khó chịu liền day day thái dương, cảm thấy chuyện này để lâu cũng không phải biện pháp hay,lấy dũng khí nói “Bằng không, tôi mua con mèo……”

“Bách Á Mạt”

“Đừng cúp máy” Bách Á Mạt vội vàng thốt lên, sợ Bách Nghiêu Nhất ngắt điện thoại liền nhẹ giọng nói “Được…được…được tôi nói sai rồi, thực xin lỗi, được chưa?”

Bách Nghiêu Nhất lạnh lùng hừ một tiếng!

Không bị ngắt điện thoại, Bách Á Mạt thở phào một hơi “ Được rồi! tôi không thúc giục cậu nữa.Tháng sau nhà xuất bản tổ chức buổi ký tặng ….”

“Không đi”

“Làm ơn! Cậu không giao bản thảo thì chí ít cũng tham gia buổi ký tặng chứ! Cậu chưa bao giờ lộ diện, ảnh cũng không cung cấp, độc giả rất tò mò về cậu. Dù sao bộ dạng của cậu cũng không khó nhìn, sợ cái gì?” Không chỉ không khó nhìn mà còn họa quốc. Bộ dạng hại dân đó cùng với tích cách khiến người ta chán ghét đúng là siêu phù hợp.Vậy mà có rất nhiều phụ nữ mù mắt chết mê chết mệt cậu ta -Bách Á Mạt than thầm trong lòng.

“Tò mò cái gì!” Bách Nghiêu Nhất hiện lên vẻ chán ghét. Anh ghét nhất là mấy chuyện phiền toái này “Cái bọn họ xem là truyện của tôi không phải mặt tôi,chẳng lẽ nhìn mặt tôi khiến cho đàn ông mọc mẩn còn phụ nữ thì lên cao trào sao?”

Bách Á Mạt bị lời nói độc mồm độc miệng của anh làm cho không nói được gì đành ngậm miệng im lặng.

“Không còn việc gì nữa chứ?” Không muốn nói chuyện vô nghĩa nữa, Bách Nghiêu Nhất định cúp điện thoại nhưng nghĩ lại dù sao cũng là chị gái ruột cũng không cần quá tuyệt tình đành bổ sung một câu “Tháng sau sẽ giao một nửa cho chị” sau đó dứt khoát dập máy.

Anh vừa quay đầu bỗng xuất hiện một khuôn mặt làm cho anh sợ ngây người.Đối phương nháy mắt mấy cái lộ ra khuôn mặt tươi cười, đôi mắt màu xanh vô cùng cuốn hút. Cô nhấc cao túi giấy trên tay phải, anh nhận ra đó là của cửa hàng bánh mì phía đối diện. Cô ta đi mua lúc nào vậy?

“Muốn ăn cơm trưa không?” Cô gái tròn mắt nhìn anh đầy chờ mong.

Tính cách Bách Nghiêu Nhất rất quái gở, anh không những độc mồm độc miệng lại chán ghét ở chung với người khác, cho nên bạn bè anh rất ít. Bách Á Mạt có nói, với tính cách này của anh, về sau có lâm vào cảnh khốn cùng cũng không ai giúp.Tuy nhiên chuyện này có lẽ không có khả năng, bởi vì chưa tính tiền đầu tư cổ phiếu, chỉ bằng tiền nhuận bút đã đủ cho anh tiêu xài cả đời. Đời này anh chỉ có một việc ngoài ý muốn đó là viết tiểu thuyết.

Kể ra cũng lạ, bởi vì anh rất lười, nguyện vọng duy nhất đó là làm gấu mèo, cái gì cũng không phải làm, có người chăm sóc bảo hộ.Viết truyện chỉ là trong lúc nhàm chán, lại bị Bách Á Mạt trộm đi xuất bản. Kết quả sách bán chạy, anh nghiêm nhiên trở thành tác giả ăn khách.Từ đó Bách Á Mạt cũng trở thành biên tập bất đắc dĩ. Nếu có thể làm lại một lần nữa, Bách Á Mạt chắc chắn không làm loại chuyện ngu xuẩn này, làm cô tổn thọ mất ba mươi năm.

Đây là lịch sử đau buồn của Bách Á Mạt, nhưng không phải trọng điểm, trở lại chuyện chính.Trong đời Bách Nghiêu Nhất việc làm người ta kinh hãi nhất đó chính là nuôi mèo, lại còn là một con mèo hoang nhặt được trên đường. Miu Miu kia khoảng ba tháng tuổi, màu xám hổ vằn, cái bụng màu trắng, đầu tròn, mắt màu nho, rất đáng yêu. Nuôi được một tháng thân thể cũng béo lên một chút, hơn nữa luôn dính lấy Bách Nghiêu Nhất. Có một lần Bách Á Mạt đến nhà Bách Nghiêu Nhất nhìn thấy chuồng mèo, lại để ý thấy nó đang ngủ trên giường của Bách Nghiêu Nhất. Bách Á Mạt cảm thấy em trai cô đúng là bị quỷ ám rồi. Bách Nghiêu Nhất không chỉ quái gở mà còn bị bệnh sạch sẽ nha. Nuôi mèo không nói làm gì, lại còn để nó nằm trên giường của mình. Điều này sao có thể! Có phải cô nhìn lầm hay không? Em trai cô thế mà lại ôm lấy Miu Miu, còn vươn ngón tay ra gãi cằm nó?

Mèo xám vằn thoải mái khép hờ mi mắt, miệng kêu meo meo, còn Bách Nghiêu Nhât bất giác cong khóe miệng, tâm tình có vẻ rất tốt.

Trời ơi! Đối với bạn gái cậu ta cũng không dịu dàng đến vậy.

Bách Á Mạt thầm nghĩ…Bạn gái của Bách Nghiêu Nhất xem ra không bằng một con mèo. Thật đúng là bi kịch!

Mèo xám tính tình lười biếng giống hệt Bách Nghiêu Nhất. Anh nuôi nó ba năm, đi đâu cũng mang theo làm cho người ta rớt kính mắt. Không ngờ Bách Nghiêu Nhất lại có ngày trở thành Miêu nô.

Tuy nhiên, nửa năm trước Bách Á Mạt thấy chỗ ở của anh quá xa, mỗi lần gặp cô phải bay từ Paris đến New York xa xôi cho nên muốn anh chuyển đến Paris. Ngay cả chỗ ở cũng tìm được rồi, mỗi lần đều dùng lời ngon tiếng ngọt mong cậu ta chuyển qua. Bách Á Mạt ngày nào cũng quấy rầy anh, quấy rầy đến vài tháng, đến nỗi Bách Nghiêu Nhất không chịu nổi đành đồng ý chuyển qua. Ở đâu cũng được, miễn là Bách Á Mạt cho anh yên tĩnh, bằng không anh sẽ không niệm tình mà bóp chết cô.

Bách Nghiêu Nhất chuyển nhà đương nhiên Miu Miu cũng chuyển theo.Khổ nỗi Miu Miu muốn xuất ngoại thủ tục hơi phiền toái. Chuyện này giao cho Bách Á Mạt xử lý. Bách Miu Miu bay đến Paris trước, ba ngày sau Bách Nghiêu Nhất sẽ bay sang sau. Đương nhiên Bách Á Mạt sẽ tới sân bay đón Miu Miu.

Ai ngờ máy bay chở Bách Miu Miu gặp rủi ro, việc này làm cho Bách Nghiêu Nhất tức giận rất lâu, chỉ kém không phát điên, mà Bách Á Mạt cũng áy náy không thôi. Đây là lý do tang kì tồn tại.

Tuy rằng Bách Nghiêu Nhất vẫn đồng ý chuyễn đến Paris, nhưng Bách Á Mạt chỉ dám gọi điện mà không dám đến tận cửa gặp mặt.

Bách Nghiêu Nhất biết máy bay gặp rủi ro không thể trách Bách Á Mạt. Nhưng nếu không vì cô nhiều chuyện, sao Miu Miu lại lên máy bay, sao lại gặp chuyện không may chứ? Cho nên ngay từ đầu, anh chẳng có sắc mặt tốt với Bách Á Mạt. Hai tháng qua rồi anh mới tiếp điện thoại của BÁch Á Mạt. Muốn bỏ qua hết thì không có cửa đâu.

Giày vò cô nửa năm, cuối cùng anh cũng vừa lòng. Dù sao cũng là chị gái của anh không có khả năng cả đời không gặp. Kỳ thực “X” tập 6 anh đã viết được một phần ba.

Về phần nuôi mèo, Bách Nghiêu Nhất hoàn toàn không muốn.Ở trong lòng anh không con mèo nào có thể sánh bằng tiểu Miu Miu.Hơn nữa anh cũng không phải người thích nuôi thú cưng, con mèo màu xám này chỉ là ngoài ý muốn thôi.

Cô gái tóc vàng trước mặt cũng là ngoài ý muốn, thế nhưng anh lại cho cô ta vào cửa? Vừa uống cà phê, anh thầm nghĩ hành động bộc phát của mình đúng là bất thường. Hơn nữa nhìn cốc cà phê trên tay, caramen machine trùng hợp đúng là vị anh thích. Anh ghét cà phê đắng nên thường không hay uống cà phê. Ngay cả người nhà cũng không biết anh thích vị caramen machine. Thực ra cũng chỉ có nữ sinh mới thích uống loại cà phê ngọt này, mà hình tượng của anh trong mắt mọi người lại quá đỗi lạnh lùng, có phần khắc nghiệt làm sao lại đụng vào loại caramen machine – loại cà phê đáng yêu này chứ. Cà phê đen mới hợp với tâm địa đen tối của anh.

Bách Nghiêu Nhất vừa nhìn cà phê lại chuyển mắt sang cô gái. Đây thực sự là trùng hợp sao?

“Cô điều tra về tôi?” Thân là một tiểu thuyết gia trinh thám, không thể trách anh đa nghi.Thế nhưng anh vẫn nhận bánh mì Polo, vừa tỉnh ngủ anh có phần hơi đói.

Điều tra? Cô rũ mắt suy nghĩ trong chốc lát rồi mở miệng hỏi anh “Điều tra gì?”

Đối mặt với câu hỏi của cô, anh cũng không tỏ ra bất ngờ lắm. Bình thường những người bị tình nghi luôn giả ngu rồi phủ nhận. Anh kéo ghế ngồi xuống, cắn miếng bánh mì đưa mắt đánh giá cô gái.

Nhìn gần, bộ dạng cô càng rõ ràng hơn khi đứng cách xa mười mét.Dáng người lương thiện, mái tóc vàng mềm mại rủ xuống trước mặt, cặp mắt xanh, mũi cao thon gọn, cánh môi đầy đặn. Khuôn mặt không phải quá xinh đẹp, chỉ tính là thanh tú, không phải loại anh thích, chỉ là, anh đặc biệt hứng thú với đôi môi xinh đẹp nóng bỏng kia.

Đúng, anh chính là loại đàn ông chỉ chú trọng bề ngoài. Bách Nghiêu Nhất một bên đánh giá cô gái, miệng vẫn không dừng lại, bánh mì trên tay anh cũng đã giải quyết xong. Thấy anh ăn xong, đôi tay non mềm nhỏ bé lại nhấc lên cái thứ hai “Vẫn còn đấy” không quên tươi cười lấy lòng.

Ánh mắt này….Bách Nghiêu Nhất cảm thấy có chút quen thuộc, hơn nữa giọng nói mềm mại ngọt như đường khiến tâm tình anh thực thỏa mãn. Đàn ông ít ai có thể từ chối đôi mắt cùng giọng nói kia.

Được rồi, cô gái này xác định là thầm thương trộm nhớ anh, loại chuyện này từ bé đến lớn anh đã sớm quen, chỉ là cô gái này quá nhỏ khiến anh không có hứng thú.

Lại nhận lấy bánh mì Polo, Bách Nghiêu Nhất cẩn thận xé bao bì quan sát một lúc mới mở miệng nói “Em gái nhỏ, em không phải loại anh thích”

Cô gái khẽ gật đầu “Em biết! đàn ông thích phụ nữ ngực to, eo nhỏ, mông cong” Cô hoàn toàn hiểu rõ ràng sở thích của anh.

Bách Nghiêu Nhất rất vừa lòng, cắn một miếng bánh mì, thành thực nói “Cho nên chúng ta không có khả năng.”

Không có khả năng…. cô gái nhíu mày như đang suy xét, sau đó nhìn chằm chằm Bách Nghiêu Nhất hỏi “Vì sao”

Bách Nghiêu Nhất chợt nhíu mày, chuyển tầm mắt xuống, cô gái cũng cúi xuống theo tầm mắt của anh _dừng trên ngực cô. Sau đó hai người đồng thời chuyển mắt lên trên nhìn nhau “Đã hiểu chưa?” Bách Nghiêu Nhất nhẹ nhàng vỗ vỗ đầu cô, tóc thật mềm mại, sờ thật thích. Cô gái không những không tránh, ngược lại hơi vươn người về phía trước cọ cọ vào lòng bàn tay anh giống như mèo vậy.

Bộ dạng này làm cho Bách Nghiêu Nhất bất chợt nhớ đến mèo con màu xám xấu số của mình. Nó cũng hay làm nũng như vậy, thường dùng cái đầu nhỏ tròn tròn của nó cọ cọ anh. Bách Nghiêu Nhất nhanh chóng rút tay về, cô gái nhỏ ngẩng mặt nghi hoặc nhìn anh, ánh mắt kia như hỏi sao anh lại không sờ tiếp. Nhìn vào ánh mắt cô gái, Bách Nghiêu Nhất hơi hoảng hốt. Rốt cuộc anh đã biết vì sao mình lại cho cô ta vào nhà. Chính là vì ánh mắt này.

Trời đổ mưa lạnh lẽo, anh nhìn thấy một con mèo xám nhỏ bị bỏ rơi trên đường, nó đúng là dùng ánh mắt trong sáng thuần túy này nhìn anh.Đợi khi anh hoàn hồn lại thì nó đã ở trong nhà anh rồi.

Đó cũng là việc ngoài ý muốn đầu tiên trong cuộc đời anh.Nhớ lại chuyện cũ sắc mặt anh trầm xuống, tâm tình lại khó chịu.Cảm nhận được tâm tình của anh, cô gái lên tiếng hỏi “Anh đang tức giận hả?”

“Cô nói xem” Bách Nghiêu Nhất ăn xong bánh mì rồi liền quăng vỏ thẳng vào thùng rác, uống ngụm cà phê sau đó nói “Cô nên đi rồi”

Bây giờ tâm trạng của anh không tốt, không rảnh đối phó với cô “ Tiếp tục đứng theo dõi đi” Tùy cô muốn đứng bao lâu cũng được, không liên quan đến anh. Bây giờ anh không muốn nhìn thấy ánh mắt này.

Bách Nghiêu Nhất là người có cảm xúc khó lường.

“Nhưng vẫn còn một cái bánh mì Polo nữa” Cô gái lấy cái bánh còn lại trong túi ra, tha thiết nhìn anh, phớt lờ thái độ ác liệt của anh. Bách Nghiêu Nhất trừng mắt nhìn bánh mì rồi lại nhìn cô gái. Cô gái lập tức tươi cười, hoàn toàn không bị thái độ khó chịu của anh làm ảnh hưởng.

Thường gặp trường hợp này, tâm tình sẽ cảm thấy áy náy nhưng Bách Nghiêu Nhất thì không. Anh chỉ cảm thấy cô gái này thật không biết nhìn sắc mặt người khác, ngu xuẩn.

Anh cũng không để ý làm người xấu, phải để cô ta biết chiêu này không hiệu quả với anh.Hơn nữa tâm trạng anh bây giờ thực không tốt, đang muốn tìm người trút giận.

Anh đang định giơ tay nhận lấy bánh mì trên tay cô gái thì tiếng di động đột ngột vang lên. Cô gái cúi đầu lôi di động màu hồng trong túi, microphone truyền đến giọng nói của phụ nữ. “Về nhà ngay”

Cô gái cúi đầu “Được..tôi biết…không cần, tôi về ngay đây”

Đang nói, cô thấy Bách Nghiêu Nhất hơi vươn tay phải ra, có vẻ không chịu nổi âm thanh bén nhọn kia, cô nhíu mày rồi nhanh chóng cúp máy.

Cho rằng anh muốn ăn bánh mì, bàn tay nhỏ bé trắng như tuyết nhẹ nhàng nắm lấy tay to lớn của anh, nhét bánh mì vào.

Nở nụ cười tươi, cô gái đi đến cửa cầm chiếc ô đỏ lên quay đầu nhìn về phía anh, môi cong cong “ Ngày mai em lại đến, bye” không quên kèm theo một nụ hôn gió. Bách Nghiêu Nhất một lần nữa sững sờ, ngơ ngác nhìn cô gái rời đi. Lần đầu trong đời anh có cảm giác thua cuộc. Loại cảm giác này …thực mẹ nó khó chịu!

Chương 2

EDIT: Aries92

BETA: Đầm♡Cơ

images

Jill Aderson là người của một gia tộc ngoại quốc. Đến năm tuổi mà cô vẫn không biết nói, về sau bác sĩ chuẩn bệnh là do trí tuệ không tốt, cả đời chỉ số thông minh chỉ như đứa trẻ năm tuổi. Hơn nữa lại bị bệnh tự kỷ, đời này khả năng suy xét không hơn một đứa trẻ.

Tự kỷ bẩm sinh có thể là thiên tài trong lĩnh vực nào đó, nhưng Jill Anderson thì không phải vậy. Cô chỉ là người có suy nghĩ như một đứa trẻ năm tuổi. Hàng ngày luôn ngồi một mình một góc, chỉ cần một đóa hoa cũng đủ làm cô ngẩn người cả ngày.

Trong giới thượng lưu ở nước Anh, gia tộc Anderson có lịch sử cả trăm năm, huyết thống cao quý, lại có quan hệ với hoàng thất.Gia tộc Anderson là tập đoàn kinh doanh giàu có hàng đầu. Cả gia tộc đều là tuấn nam mĩ nữ,những người không tham gia vào việc kinh doanh thì cũng là bác sĩ, luật sư hoặc học giả, ở các ngành nghề đều chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng.

Bọn họ mỗi một người đều có gen tốt, gia thế, tướng mạo, đứa trẻ nào sinh ra nếu không phải thiên tài thì cũng có chỉ số thông minh cao, tương lai sẽ là một nhân tài.

Nhưng Jill Anderson là một trường hợp ngoại lệ. Cha mẹ cô xét về tài trí hay tướng mạo đều xuất chúng, trên có ba anh chị em đều tuấn tú, xinh đẹp, dù tuổi còn nhỏ nhưng đã được đặc cách học nhảy lớp, khiến không ít người khâm phục.

Mà Jill Anderson mặc dù có một mái tóc vàng óng xinh đẹp, đôi mắt màu xanh lam nhưng bộ dạng cũng chỉ bình thường, bàn tay, gương mặt, mắt hai mí màu xanh lam to tròn, chóp mũi thon gọn, cánh môi đẫy đà ….Dù như vậy thì khuôn mặt cũng chỉ dừng lại ở mức thanh tú, không giống với người của gia tộc Anderson.

Mà bác sĩ lại chuẩn đoán cô bị thiểu năng khiến cho vợ chồng Anderson chịu đả kích lớn. Bọn họ không thể chấp nhận con gái mình không những bị tự kỷ mà trí óc vĩnh viễn chỉ như đứa trẻ năm tuổi. Điều này không chỉ trở thành trò cười cho những người trong gia tộc nhạo bang, mà đứa nhỏ nhất định cũng sẽ bị bắt nạt.

Một gia tộc lớn dù có cùng quan hệ huyết thống cũng không tránh khỏi tranh chấp, lục đục với nhau vì tiền tài, lợi ích, địa vị…

Mặc dù trí tuệ của đứa nhỏ không tốt, họ vẫn không muốn nó bị bắt nạt.Vợ chồng Anderson quyết định đem con gái rời xa Anh quốc. Năm mười tuổi, lấy lý do an dưỡng, họ đưa con gái đến Paris cho vú em chăm sóc.

Biệt thự nằm ở phía Tây gần sông Seine, thuộc khu dân cư cao cấp, yên tĩnh mà thanh nhã.Toàn bộ biệt thự sơn màu trắng, trước mỗi căn hộ đều có một khoảng sân nhỏ, hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt, cách tám tiếng lại có cảnh sát đi tuần tra bảo vệ an ninh khu vực.

Ngoài vú em Emma còn có vợ chồng Suzanne đảm nhiệm vị trí lái xe kiêm người làm vườn. Ba người cùng nhau chăm sóc Jill (ăn, ở, đi lại).

Jill không khó chiều, cô thực an tĩnh, cả ngày đa phần không nói chuyện, có thể xem sách cả một ngày hoặc cầm xẻng đi trồng cây, đôi khi chỉ là quan sát con kiến bò đi bò lại.Chăm sóc cô có khi còn đơn giản hơn chăm sóc vật nuôi.

Trong nhà ba người hầu đều rất yêu chiều Jill, nhất là vú em Emma. Kể từ khi Jill đến Paris, gia đình Anderson rất ít khi đến thăm,hầu như đã quên mất sự tồn tại của cô làm cho Emma hết sức đau lòng.

Đứa nhỏ thật đáng thương!

Biết rằng tâm trí cô chỉ như đứa trẻ nên Emma trông coi cô rất kỹ lưỡng, đi đến đâu cũng đều trông chừng. Bà cũng dặn dò Jill không được đi lung tung trừ khi có người theo cùng, nếu không không được tùy tiện ra ngoài. Cũng may Jill rất nghe lời, trừ khi có người dắt cô ra ngoài mua này nọ còn không cô đều ở trong sân nhà không ra ngoài nửa bước.

Đến Paris chín năm, cuộc sống của Jill ngày nào cũng như vậy. Cô sống trong thế giới của chính mình, tự tìm niềm vui.

Cuộc sống vậy lại bất ngờ biến đổi vào nửa năm trước.

Vào một buổi chiều nửa năm trước, Jill đang ở trong sân thất thểu cầm xẻng trồng hoa. Paul thấy cô ngoan ngoãn ngồi im một chỗ nghĩ rằng tiểu thư sẽ không chạy lung tung nên ông đến phòng lấy dụng cụ làm vườn.

Ai ngờ vừa từ phòng dụng cụ đi ra ông liền nghe thấy tiếng phanh xe khẩn cấp cùng tiếng hét chói tai. Paul phát hoảng chạy nhanh ra phía trước, lại nhìn thấy tiểu thư bị xe đâm đang bất tỉnh nằm dưới đất, làm ông sợ chết khiếp.

Tiểu thư sao lại chạy ra đây được chứ? Còn có, trong khu dân cư thế này, tên chết tiệt nào dám phóng nhanh như vậy?

Thấy bên ngoài có tiếng ầm ỹ, Emma và Suzanne cũng chạy ra xem, ai ngờ người gặp nạn lại là tiểu thư nhà mình, hai bà thiếu chút nữa là ngất xỉu, vội vàng đưa tiểu thư đến bệnh viện.

Bác sĩ nói tiểu thư bị thương phần mềm, đầu bị va chạm mạnh, trong vòng hai ngày tới nếu không tỉnh lại thì mọi người nên chuẩn bị tâm lý.

Hai bà bật khóc ngay lập tức. Suzane trách chồng mình không chăm sóc tiểu thư thật tốt. Paul cũng rất hối hận bản thân đã để tiểu thư một mình ở sân.

Emma gọi điện đến Anh báo cho lão gia và phu nhân biết tiểu thư xảy ra chuyện, nhưng người hầu trong nhà nói họ đi công tác chưa về nên bà đành để lại lời nhắn sau đó ở viện chăm sóc tiểu thư.

Ba người đều đã chuẩn bị tâm lý, ai ngờ đến tối tiểu thư bỗng nhiên tỉnh lại. Bọn họ vừa mừngvừa sợ, ngay cả bác sĩ cũng nói đây đúng là kỳ tích.

Emma xúc động nhìn tiểu thư vừa khóc vừa nói “Bảo bối! Con dọa chết ta rồi”

Trên đầu còn quấn băng gạc, Jill ngơ ngác nhìn ba người bên cạnh đang khóc sướt mướt

“Các người…”

“Tiểu thư làm sao vậy?…Con muốn nói gì?” Emma lo lắng hỏi “Còn chỗ nào không thoải mái? Đau đầu hả? Mau nói cho vú biết”

Jill không nói gì, cô hơi nhíu mày, tròng mắt dời xuống nhìn tay của mình rốt cuộc phát hiện ra điều kỳ lạ. Cô mở tay ra, ngón tay trắng nõn mảnh khảnh, lật trước lật sau không có lông, không có vuốt, không có mẩu thịt. Đưa hai bàn tay lên chạm vào mặt mình, mềm mềm cũng không có lông, không có râu.

Trời ơi! . . . Jill Anderson nhăn mặt nhíu mày.

Ba người bên cạnh đều hoảng hồn.

“Tiểu thư làm sao vậy? Không thoải mái sao?” Suzane vội vàng nói, một bên nhắc chồng “Paul! mau gọi bác sĩ tới đây”.

“Hả…Được” Paul lao nhanh ra khỏi phòng bệnh.

“Bảo bối làm sao vậy? Đừng dọa vú nha” Emma gấp đến nỗi hốc mắt cũng đỏ lên, chỉ sợ đầu óc tiểu thư gặp vấn đề.

Jill không nói chuyện, hai hàng lông mày nhíu chặt lại, bây giờ cô rất hỗn loạn, không thể suy xét được điều gì.

Lúc này Paul đã kéo được bác sĩ đến “Bác sĩ, ông xem cho tiểu thư nhà tôi, có chỗ nào không ổn không?” Paul hoang mang rối loạn nói.

Bác sĩ đi đến giường bệnh chuẩn bị kiểm tra cho bệnh nhân, bắt gặp đôi mắt xanh lam đang chăm chú nhìn mình. Thân là một bác sĩ lâu năm không biết trải qua bao nhiêu tình huống nhưng lại vì một ánh mắt mà dừng mọi động tác. Bởi vì ánh mắt bệnh nhân này tràn đầy sát khí. Cô gái trước mặt cùng lắm chỉ mười chín tuổi, cơ thể lại gầy gò không đáng lo sợ, rốt cuộc ông sợ cái gì?

Bác sĩ ho nhẹ một tiếng cười trấn an “Đừng sợ! Bác chỉ kiểm tra một chút thôi”

Kiểm tra?

Jill nhớ hồi trước cô từng bị một người mặc áo dài trắng vừa trấn an vừa bắt ép, sau đó tiêm một mũi, mà mũi tiêm kia đau đến nỗi cô phải kêu lên oai oái.

Lập tức sắc mặt cô trầm xuống, mắt ánh lên tia sát khí càng ngày càng đậm, chăm chú theo dõi từng động tác của bác sĩ, sau đó hướng lên trên nhắm ngay ánh mắt bác sĩ.

Ý rất rõ ràng. Dám động vào tôi ông xác định đi.

Bác sĩ do dự một chút, quyết định thức thời thu tay về, ho nhẹ một tiếng quay sang ba người bên cạnh nói “Yên tâm! Tình hình bệnh nhân rất tốt” tinh thần tốt như vậy, sát khí khủng khiếp như thế, không chết được.

“Nằm viện quan sát vài ngày, nếu không có vấn đề gì thì có thể xuất viện” cảm nhận được cái nhìn chăm chú sắc bén của cô gái phía sau, bác sĩ không dám nán lại lâu, vội vã rời đi.

Gặp tà áo trắng chạy trối chết, Jill đánh thắng trận đắc ý nhếch môi cười, lại nhìn ba người trước mặt suy nghĩ một chút mới chậm rãi mở miệng “Mọi người đừng lo lắng, tôi không sao”

Lời vừa nói ra, ba người lập tức mở to mắt nhìn Jill.

“Tiểu..Tiểu..Tiểu thư! Trời ơi” Suzane sợ tới mức không thốt nên lời.

“Bảo..bảo bối” Emma cũng kinh nhạc nhìn tiểu thư.

“Bác sĩ…” Paul giọng run run lại định kêu bác sĩ đến.

Jill nhíu mày nhìn bọn họ. Biểu cảm của bọn họ sao lại thành ra như vậy?. “Các người làm sao vậy?”

Lại một câu bình thường.

Ông trời ơi!…Ba người vui sướng không thở nổi.

Tiểu thư rất an tĩnh, bình thường không nói nhiều, đa phần chỉ gật hoặc lắc, cùng lắm là ậm ừ, chưa bao giờ nói chuyện bình thường như vậy.

“Ôi!!” Emma kích động khóc thành tiếng, muốn ôm chầm lấy tiểu thư nhưng lại sợ động đến miệng vết thương làm cô đau.

“Trời ơi! ” Paul thốt lên. Chẳng lẽ tai nạn làm đầu óc tiểu thư tốt lên? Paul kinh ngạc thì thào còn Suzane mở to miệng không thốt được lời nào.

Đây thực sự là một việc vui, tiểu thư gặp nạn không những không có việc gì mà đầu óc lại chuyển biến tốt, không còn là đứa trẻ năm tuổi đần độn nữa.

Tin tức này làm bọn họ vừa mừng vừa lo, cho đến khi Jill xuất viện, bọn họ mới định báo tin vui cho lão gia và phu nhân, nhưng lại phát hiện tuy đầu óc tiểu thư có biến đổi nhưng cũng có một vài điểm cổ quái.

Đầu tiên, tiểu thư chạy tới bưu điện mang về một đống sách, hơn nữa đều của cùng một tác giả. Tác giả này họ cũng không xa lạ gì, đây chính là tác giả đang rất ăn khách nổi tiếng trên thế giới. Paul cũng chính là độc giả của anh ta.

Sau đó, tiểu thư muốn Paul đi thăm dò địa chỉ nhà tác giả này.

“Tiểu thư! Tác giả “Nhất” này rất thần bí, chưa nói đến ảnh, ngay cả tên thật cũng không cung cấp, bút danh cũng chỉ có một từ “Nhất”, độc giả chỉ biết anh ta là người phương đông, còn lại không biết gì hết.”

Nếu anh ta đã muốn giữ bí mật thì làm sao tôi có thể tra ra được?

Jill ngẫm nghĩ một lúc, cô hiểu rất rõ tính cách sợ phiền toái của người nào đó,việc này đúng là làm khó Paul rồi. Jill nghe Paul giải thích, gật đầu cũng không có yêu cầu gì thêm. Paul thấy vậy mới thở phào nhẹ nhõm.

Kỳ lạ cũng không chỉ có việc này, cô trở nên thích xem tivi, thường xuyên muốn chạy ra ngoài vui chơi nhưng lại nhất quyết không cho ai đi theo, tính tình thì tùy hứng, dễ tức giận lại kiêng ăn không giống trước đây cho gì ăn nấy.

Bây giờ, tiểu thư rất thích ăn hải sản, đặc biệt là cá, thích màu hồng. Đôi mắt lúc nào cũng linh động, khi tức giận mắt nheo lại làm lòng người sợ hãi. Đồng thời không thích xưng hô ngôi thứ, không có tính nhẫn nại.

Tiểu thư hoạt bát như thế này vẫn tốt hơn vẻ an tĩnh trầm mặc trước kia nhiều, cho nên dù bây giờ sống chung

với tiểu thư không còn thoải mái như trước nhưng với sự thay đổi này, ba người Emma vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

Nhưng dạo gần đây hành tung của tiểu thư rất mơ hồ. Giữa trưa thường ra ngoài đến tận sáu giờ tối mới trở về. Hỏi thì cô không nói, nếu cứ cố hỏi thì cô sẽ tức giận.

Lúc đầu bọn họ cũng không suy nghĩ nhiều, nhưng liên tục mấy ngày sau đó khiến cho Emma không khỏi lo lắng. Từ trước đến nay, bà bảo vệ tiểu thư rất cẩn trọng, sau vụ tai nạn đó bà càng khẩn trương hơn, trong lòng lo sợ tiểu thư giao lưu với bạn xấu không cẩn thận bị người ta lừa.

Vì lo lắng, Emma quyết định không cho cô ra khỏi nh

nhà, nhưng bà đã quên rằng tiểu thư bây giờ không còn là cô gái ngoan ngoãn biết nghe lời như trước nữa.

Cô không nghe lời Emma nói, nhân lúc bà không chú ý lén chuồn ra ngoài đến khi Emma phát hiện cũng đã muộn. Emma vừa tức vừa vội lập tức gọi điện kêu cô về nhà. Mặc dù tính nhẫn nại của tiểu thư rất kém nhưng vẫn rất nghe lời Emma.

Dù cô đồng ý về nhà nhưng không có nghĩa cô sẽ không chuồn đi tiếp.

Sáng sớm, mọi người trong nhà còn chưa thức giấc, Jill mặc áo ngắn tay màu hồng nhạt kết hợp cùng quần đùi và áo khoác màu trắng xám, chân đi đôi giày thể thao màu hồng, lưng đeo ba lô nhỏ hình mặt mèo, chỉnh sửa lại vài lọn tóc, lại nhìn chính mình trong gương nhăn nhăn mũi một cái rồi rón rén xuống lầu chuồn ra ngoài.

Trước khi ra ngoài sợ mọi người lo lắng cô để lại tờ giấy nói đến tối sẽ về nhà.

Đóng cửa lại, Jill Anderson vui vẻ nở nụ cười, cô thong thả đi về phía sông Seine.

Nằm cạnh dòng sông Seine duyên dáng là dãy nhà cổ đã lỗi thời, từng mảng tường trắng đã sớm bong tróc, lộ ra dấu vết thời gian. Nhưng môi trường ở đây không hỗn độn mà sạch sẽ lại an tĩnh, bên cạnh có trạm xe điện ngầm, chỗ rẽ có siêu thị khá lớn rất tiện cho việc mua sắm. Ngoài ra còn có cửa hàng bánh ngọt mỗi buổi sáng đều tỏa ra mùi bánh mì thơm phức.

Khu dân cư nằm sát nhau nên mọi người đều rất quen thuộc, coi nhau như hàng xóm cho nên giao tình cũng không tệ, có tin tức gì thì cùng trò chuyện tán gẫu.Vì đều là người quen nên nếu có người lạ xuất hiện bọn họ sẽ đánh giá một chút nhưng không có ác ý, chỉ là tò mò mà thôi.

Nửa năm trước có hàng xóm mới chuyển về, là một người đàn ông phương Đông còn rất trẻ lại đẹp trai, bộ dạng có phần bất cần đời làm cho phụ nữ quanh đó tâm tình không khỏi xốn xang. Nhưng anh chàng phương Đông này không dễ gần chút nào, lạnh như băng vậy.

Đối với sự chú ý của mọi người, anh ta không mảy may quan tâm, cũng không muốn kết giao láng giềng, hơn nữa rất ít khi ra khỏi nhà, nếu có thì cũng chỉ đi siêu thị mua đồ, không thì tạt vào cửa hàng bánh mì mua mấy túi. Mỗi lần anh ta chỉ mua bánh mì Polo .Khu dân cư yên tĩnh đột nhiên có người mới đến, bọn họ đương nhiên tò mò, đặc biệt người hàng xóm mới hầu như không ra khỏi cửa, bộ dạng lại nhàn nhã không thấy anh ta đi làm hay công tác gì khiến mọi người không khỏi xì xào bàn tán. Lúc đầu bọn họ tưởng đây là một đại thiếu gia nhiều tiền, nhưng đã là thiếu gia thì cần gì ở khu nhà cổ lỗ này chứ?

Cuối cùng họ kết luận anh ta chắc chắn gây chuyện với đại ca xã hội đen nào đó nên mới trốn đến đây, sợ bị truy lùng nên không dám ra khỏi nhà.

Sau đó, lúc sự hiếu kỳ của mọi người dần biến mất thì lại xuất hiện một cô gái, mỗi ngày đều đứng ở ngã tư nhìn chằm chằm vào cửa nhà anh hàng xóm mới. Thế là bọn họ lại có đề tài để buôn bán.

Cô gái thoạt nhìn không lớn tuổi, bộ dạng thuần khiết, nhìn là biết bị diện mạo của anh chàng phương Đông hư hỏng kia lừa gạt. Mọi người đều nhất trí với kết luận này, cũng không quên lắc đầu hoặc đưa cái nhìn xem thường. Đối với lời đồn của hàng xóm, người nào đó chắc chắn không biết, mà dù biết anh cũng không có phản ứng gì. Anh chỉ sống trong thế giới của mình, người ngoài quan tâm anh xem như gió thổi mây bay, chỉ cần không quấy rầy anh là được. Cuộc sống yên tĩnh như vậy là tốt rồi.

Nhưng mà thế sự khó lường, tự nhiên xuất hiện một quái nhân.

Sáng sớm, đúng sáu giờ chuông cửa chợt reo lên. Cô gái đang ấn chuông có dáng người bé nhỏ, mái tóc vàng xinh đẹp, mặc chiếc quần đùi làm lộ ra đôi chân trắng nõn tinh tế.

Một phút qua đi cửa vẫn không mở.

Ngón trỏ tiếp tục ấn chuông cửa, lần này cô ấn liên tục ba lần,một phút qua đi cửa vẫn không mở. Có chút mất kiên nhẫn, tay ấn chuông mạnh hơn nữa. Lần này chưa đến một phút cửa đã mở.

“Mẹ kiếp! Đứa nào vậy?” Trời còn chưa sáng đã ầm ỹ, thực con mẹ nó bực mình. Người đàn ông đầu tóc lộn xộn,trên người chỉ mặc độc chiếc quần lót màu đen, thân mình tráng kiện, cơ bụng sáu múi gợi cảm đủ làm cho người ta chảy nước miếng, nhưng mà sắc mặt của anh ta hết sức u ám chứng tỏ giờ phút này tâm tình vô cùng khó chịu. Đối mặt với lửa giận của người đàn ông, Jill Anderson lại cười rạng rỡ như ánh mặt trời, trái ngược với sắc mặt khó coi của ai kia “Hi! chào buổi sáng”

Mẹ kiếp! Chào buổi sáng cái khỉ gì! Bách Nghiêu Nhất trầm mặt, ngủ không đủ anh đã muốn phát hỏa mà lại bị cô đánh thức như đổ thêm dầu vào lửa. Đôi mắt hung dữ có những tơ máu trừng cô.

Jill nhấc cao túi giấy trong tay tươi cười nói: “Muốn ăn sáng chưa?”

Cửa đóng rầm lại thay cho câu trả lời.

Jill lại giơ tay ấn chuông. Bách Nghiêu Nhất còn chưa đi đến cửa phòng ngủ chuông cửa lại vang lên chói tai.

Chết tiệt! Chắc chắn anh sẽ rút dây điện ra.

Anh hừng hực lửa giận lại mở cửa nhưng lần này không đợi anh lên tiếng Jill đã mở miệng trước.

“Đừng nóng giận cũng đừng đóng cửa nếu không em sẽ bấm chuông liên tục đấy” Anh cũng đừng hòng ngủ tiếp, cô thầm nghĩ trong lòng.

Bách Nghiêu Nhất nheo mắt, loại uy hiếp yếu ớt này thực là buồn cười. Anh khoanh hai tay trước ngực, lạnh lùng nhướn mày “Tôi có thể gọi cảnh sát”

Jill suy nghĩ một chút nhìn anh hồn nhiên cười “ Vậy anh sẽ phải đợi cảnh sát đến, sẽ bị tra hỏi, phiền phức hơn sẽ phải đến tận đồn. Anh thật sự muốn vậy?”

Không! Anh không muốn bởi vì anh ghét phiền phức.

Nhìn chăm chú cô gái, Bách Nghiêu Nhất suy xét ba giây, không thể không thừa nhận loại uy hiếp ngây thơ của cô ta làm anh phải khuất phục. Ngủ không đủ làm đầu anh hơi hơi đau, vốn không có thời gian suy xét. Bách Nghiêu Nhất quay người nhưng lần này không đóng cửa mà đi thẳng đến sofa dài tùy ý nằm xuống, nhắm mắt lại, đưa khủy tay lên che mắt.

Anh mệt chết đi được! Mặc kệ tiểu quỷ này. Dù sao anh cũng là đàn ông trưởng thành, việc gì phải sợ một cô nữ sinh miệng còn hôi sữa? Cô ta muốn thì cho cô ta vào, anh cũng muốn biết cô ta sẽ làm gì. Được vào nhà, Jill cong khóe môi, nhẹ nhàng đóng cửa lại, đi theo sau Bách Nghiêu Nhất thấy anh đi đến sofa nằm xuống cũng không quấy rầy anh thêm. Jill đặt túi giấy lên bàn. Từ trong túi lấy ra một hộp sữa. Sữa đã lạnh, cô tự nhiên đi vào bếp tùy tiện lấy một ly thủy tinh đổ sữa vào sau đó cho vào lò vi sóng hâm nóng. Nửa phút sau, cô cầm cốc sữa nóng uống một ngụm, để lại trên môi một vòng trắng xóa, vừa uống sữa vừa đánh giá ngôi nhà.

Ngôi nhà với hai màu đen trắng làm chủ đạo, đàn dương cầm màu đen đặt cạnh quầy bar ngăn cách giữa phòng khách với phòng bếp. Phòng khách đặt một bộ sofa màu kem, đối diện là màn hình LCD cỡ siêu đại, bên dưới là kệ tủ màu đen bày đủ loại DVD. Ở một góc phòng khách là máy chạy bộ cùng một vài dụng cụ tập thể hình khác. Tiếp đó là hai phòng ngủ liền kề. Một phòng là phòng ngủ còn lại chắc là phòng sách?

Jill đi đến bên cạnh tivi, phía trên có đặt một khung ảnh. Trong khung ảnh là hình một con mèo xám vằn đang nằm trên sofa chăm chú nhìn về phía trước hay nói cách khác chăm chú nhìn người chụp ảnh.

“Này!” Người trên sofa đột ngột lên tiếng, bỏ khủy tay trên mắt xuống, không vui nhìn cô “Bỏ khung ảnh xuống!”

Jill đặt khung ảnh trở lại chỗ cũ, quay người nhìn anh, khóe môi khẽ cong lên”Anh không ngủ sao?”

Bách Nghiêu Nhất trầm mặt không đáp.Thần kinh của anh rất nhạy cảm, nếu bị đánh thức sẽ rất khó đi vào giấc ngủ, mặc dù anh thực con mẹ nó cố gắng!

Bách Nghiêu Nhất từ từ ngồi dậy, vì không thường xuyên phơi nắng nên da anh rất trắng. Thân hình cân đối, bộ ngực rắn chắc theo từng động tác của anh mà căng ra phập phồng. Cơ bắp hoàn mĩ, đường cong khêu gợi hết sức mê người. Quần lót bao quanh vật to lớn cực dụ tình.

Bình thường phụ nữ nhìn thấy đều phải nuốt nước bọt, nữ sinh thì mặt đỏ tim đập mà Jill thì…một chút phản ứng cũng không có. Người đàn ông này không mặc quần lót cô cũng đã nhìn thấy, hơn nữa còn nhìn thấy rất nhiều lần đã thành quen rồi cho nên Bách Nghiêu Nhất có trần trụi thì mặt cô vẫn không đổi sắc, một chút thẹn thùng cũng không có.

Cô gái quá bình thản làm cho Bách Nghiêu Nhất gãi gãi cằm. Anh rất rõ mị lực của bản thân, gặp phải cô gái ngay cả đỏ mặt cũng không có, hơn nữa còn nhìn chằm chằm anh, không xấu hổ, không trốn tránh, chỉ đơn giản là nhìn anh chăm chú giống như đôi mắt màu nho trong trí nhớ. Tựa như ngày hôm qua cũng vì ánh mắt này anh mới cho cô ta vào nhà, cũng bởi vì ánh mắt này gợi anh nhớ đến con mèo cưng trước đây, làm cho tâm tình anh thực xấu.

Mà bây giờ ánh mắt như vậy lại làm cho lòng anh bất giác xúc động, sắc mặt cũng hòa hoãn hơn nhưng một chút tươi cười cũng không có. Dù sao bị đánh thức làm anh rất khó chịu.

“Đầu tiên là theo dõi, sau đó mới sáng sớm đã đến quấy rầy, cô gái nhỏ!Dũng khí của cô ở đâu mà có vậy? Hả?”

“Jill Anderson” Jill mỉm cười “Tên của em”.

Có điều cô vẫn thích tên cũ hơn. Ánh mắt xanh lam khẩn thiết nhìn người đàn ông trước mặt,c ô thiếu chút không nhịn được nỗi xúc động trong lòng nhưng vẫn kiềm chế nhẫn nại bởi vì cô biết nếu nói ra miệng, người trước mặt chắc chắn sẽ đá cô bay ra khỏi cửa, chắc chắn sẽ xem cô như không tồn tại.

Cô biết anh, biết sự cố chấp của anh, cũng biết mọi chuyện anh đều để trong lòng. Ví như khung ảnh con mèo màu xám. Cho nên cô cố gắng nuốt vào nỗi xúc động, nhanh chóng chuyển sắc mặt, mắt mèo láu cá nói ”Em là độc giả trung thành của anh.”

Những lời này rốt cuộc cũng làm cho Bách Nghiêu Nhất chau mày “Cô nói cái gì”

“Nhất” cô phun ra bút danh của anh sau đó nhắc lại “Em là độc giả của anh”

Bách Nghiêu Nhất đen mặt “Sao cô biết được?Ai nói cho cô?”.

Jill rũ mắt,bộ dạng hồn nhiên vô tội nói “Đương nhiên em có nguồn dẫn”

Bách Nghiêu Nhất nhẹ nhàng rủa một câu nhanh chóng cầm điện thoại trên bàn khởi động rồi gọi một cuộc. Máy vừa thông anh đã rít gào.

“Bách Á Mạt!” Chị làm tôi tức chết.Sao chị lại tiết lộ địa chỉ nhà tôi? Cả ảnh chụp nữa? Không đúng! Bách Á Mạt không phải loại người này “Bên cạnh chị không có gián điệp đấy chứ?”

“Chuyện gì vậy?” sáng sớm còn chưa tỉnh ngủ, Bách Á Mạt đã phải chịu đạn pháo của em trai. Cậu ta tưởng cô nhàn dỗi lắm chắc? “Cậu không có việc gì làm thì giao bản thảo cho tôi còn hơn ngồi đó mà tưởng tượng.Tôi nói cho cậu biết…Cậu con mẹ nó sáng sớm phát điên cái gì?…Cậu có biết hôm qua tôi…”

Rụp!!!Bách Nghiêu Nhất dứt khoát tắt máy. Xem ra không phải Bách Á Mạt. Vậy thì là ai?

Bách Nghiêu Nhất không ngừng suy xét những người có khả năng phản bội anh. Anh quen biết không nhiều lắm, mà biết anh viết tiểu thuyết cũng chỉ có người nhà họ Bách, mà họ cũng không nhàm chán đi tự khoe. Bởi vì Bách Nghiêu Nhất rất độc mồm độc miệng, có thù tất báo. Ăn no rửng mỡ mới có thể đi chọc anh. Trong đầu suy nghĩ một lượt, không có ai khả nghi, vậy cái cô Jill Anderson này làm sao biết được?

Bách Nghiêu Nhất cẩn thận đưa mắt đánh giá cô.

Mà Jill Anderson cười đến ngọt ngào, mắt xanh hồn nhiên vô tội thế nhưng ẩn ẩn một tia gian xảo.

Haha! Những việc em biết không chỉ có vậy đâu.Chủ nhân!.

Chương 3

EDIT: Aries92

BETA: Đầm♥Cơ

images

Nói dối! Chỉ vì muốn có được sự chú ý của anh. Đừng ghét em được không!

Liên tục trong bảy ngày, Jill thuận lợi ra vào nhà Bách đại tác giả trong khi sắc mặt Bách Nghiêu

Nhất ngày càng kém đi.

Không phải anh chưa từng rút chuông cửa nhưng không hiểu sao cô ta lại có được số điện thoại của anh. Bị thiếu ngủ khiến tâm trạng anh rất bực bội, lại còn bị tiểu quỷ kia phá bĩnh, anh càng tức điên hơn, bừng bừng lửa giận ấn nút nghe điện thoại. Còn chưa kịp rít gào, đầu dây bên kia đã bình thản phun ra một câu.

“Em nghĩ truyền thông và độc giả rất hứng thú với tác giả “Nhất” thần bí, không biết địa chỉ nơi ở của “Nhất” có thể bán được bao nhiêu tiền nhỉ?”

Đối với loại uy hiếp trẻ con này, Bách Nghiêu Nhất chỉ cười nhạt, anh cũng không thể không chuyển nhà.

“Ah!… Đúng rồi” đối phương dường như nhớ ra cái gì, lại bồi thêm một câu “ Ảnh “Nhất” chỉ mặc quần lót gợi cảm chắc chắn sẽ làm độc giả nữ điên cuồng, anh nói có phải không?”

Cái gì?

Bách Nghiêu Nhất nhanh chóng vứt điện thoại, chạy vội về phía cửa dùng sức mở, tức giận đến mức quên mất bản thân trên dưới chỉ mặc mỗi chiếc quần lót.

Jill nhìn chăm chú vào chiếc quần lót đang bao bọc lấy vật to lớn kia, trong lòng thầm nghĩ – Haizzz!Lần này không phải màu đen mà là màu đỏ.

Jill vẫn duy trì nụ cười trên mặt,tay cầm chiếc điện thoại màu hồng, nhìn người đàn ông chào hỏi “ Hi! Chào buổi sáng”

“Sao cô lại có ảnh của tôi?” Bách Nghiêu Nhất cắn răng, không muốn cơn tức giận làm mờ lí trí, bắt buộc bản thân phải thật bình tĩnh.

Click!

Cô gái trả lời rất đơn giản, trực tiếp giơ di động trên tay chụp một tấm, sau đó mỉm cười vô tội “ Không phải bây giờ có rồi sao?”

Bách Nghiêu Nhất cảm thấy mình thật ngu ngốc, hằm hằm nhìn di động trên tay cô gái, nhanh chóng vươn tay cướp lấy, mà cô gái lại rất ngoan ngoãn phối hợp đưa ra không phản kháng.

“Hứ! ảnh cho anh xóa.”

Bách Nghiêu Nhất lập tức dừng động tác, đầu óc tiểu thuyết gia bắt đầu không ngừng phân tích, nếu tội phạm nhanh chóng phục tùng như vậy chắc chắn còn có âm mưu nào đó, liếc mắt nhìn di động, con ngươi màu đen loé lên tia cảnh giác.

Jill nhún vai bình thản “Dù sao ảnh cũng đã gửi đến hòm thư của em rồi”

Bách Nghiêu Nhất chưa bao giờ cảm thấy hận sự phát triển của khoa học kỹ thuật đến vậy.

Jill lắc lắc túi giấy trong tay tươi cười ngọt ngào, làm cho người nào đó hận đến nỗi chỉ muốn xóa sạch nụ cười trên gương mặt cô.

“Đã muốn ăn sáng chưa?” Jill cười gian.

Bách Nghiêu Nhất không nói, chỉ nhắm chặt mắt, hít một hơi thật sâu, sau đó hơi nghiêng người. Jill ung dung bước vào, mặt tràn đầy vẻ đắc ý.

Sau đó cuộc sống an tĩnh của Bách Nghiêu Nhất không còn nữa. Liên tục bảy ngày, đúng sáu giờ sáng, tiểu thư Anderson sẽ đến gõ cửa. Lúc đầu Bách Nghiêu Nhất cảm thấy rất thiếu ngủ, nhưng dần dần về sau giấc ngủ cũng trở nên bình thường. Đến ngày thứ năm đồng hồ sinh học của anh bắt đầu theo lịch mà hoạt động, cứ đến sáu giờ là tự nhiên tỉnh dậy, sau đó vừa khéo nghe thấy tiếng chuông cửa vang lên.

Nói thật anh chưa bao giờ chán ghét bản thân như lúc này.

Bách Nghiêu Nhất mặt lạnh tanh nằm trên sofa, cởi trần trên người chỉ mặc mỗi chiếc quần đùi, tay cầm truyện tranh không tỏ thái độ gì với sự xâm nhập của người nào đó.

Nhưng mà đối phương cũng tự tìm niềm vui, cô ngồi trên sàn nhà, ôm gối ôm,tay toàn đồ ăn vặt, vui vẻ xem tivi, đôi khi còn bật cười ra tiếng. Bách Nghiêu Nhất ép bản thân dồn sự chú ý vào quyển truyện trên tay nhưng tiếng ồn ào của tivi làm anh phân tâm, hơn nữa lại rất ầm ỹ.

Trên tivi không ngừng phát ra tiếng cười lặp đi lặp lại, sức nhẫn nại của anh theo đó cũng dần cạn kiệt, mà cái người ngồi xem tivi kia còn cười haha….điều này đối với Bách Nghiêu Nhất mà nói chính là tạp âm.

Jill đang xem chương trình yêu thích, màn hình đột nhiên đen ngóm, cô trừng mắt, quay đầu vừa vặn nhìn thấy Bách Nghiêu Nhất lạnh lùng quẳng điều khiển lên ghế sofa.

“Muốn xem tivi thì về nhà mà xem, ở đây không phải nhà trẻ”

Jill nghiêng đầu suy nghĩ, nhìn đồng hồ báo thức vừa vặn mười hai giờ “Em đói bụng.”

Liên quan gì đến tôi!

“Đói bụng thì về tìm mẹ cô” nói với anh cũng vô dụng.

Jill không nói nữa, ôm gối trong lòng, đôi mắt màu lam chăm chú quan sát Bách Nghiêu Nhất. Bách Nghiêu Nhất cũng lười chọc ngoáy cô, thế giới cuối cùng cũng yên tĩnh trở lại, anh nằm trên sofa tiếp tục đọc truyện tranh.

Rộp Rộp

Bên cạnh truyền đến tiếng đồ ăn vặt. Loại âm thanh này không tính là gì nhưng nó cứ lặp đi lặp lại bên tai sẽ khiến người ta cảm thấy bực bội. Cơn tức lại có dịp bùng phát.

“Ầm ỹ quá đi! Cô không thể yên lặng một chút sao?”Bách Nghiêu Nhất đứng bật dậy ném quyển truyện tranh sang một bên.

Jill cắn khoai tây, mắt lam mở to vô tội “Ai bảo anh không cho em ăn cơm” còn không thèm để ý đến cô. Bản thân cô cũng cảm thấy rất nhàm chán.

“Jill Anderson, sự nhẫn nại của tôi cũng có giới hạn đó” Anh không phải sợ sự uy hiếp của cô, cũng không muốn làm sáng tỏ chỉ vì anh lười, không thích phiền phức cho nên mới để mặc cô quấy rầy, nhưng điều đó không có nghĩa là chuyện gì cô làm anh cũng dễ dàng cho qua. Một khi sự nhẫn nại của anh đã hết, đừng có nghĩ đến làm phiền anh, dù sao anh cũng chỉ là một nhà văn không phải ngôi sao thần tượng gì hết.

“Nói thật! Cô cho rằng tôi thực sự tin cô là độc giả trung thành của tôi hay sao?”. Anh nhếch môi lộ ra nụ cười châm chọc.

Độc giả cùng lắm cũng chỉ xin chữ ký, nếu không thì chụp ảnh chung, hỏi chương mới bao giờ có… chắc chắn sẽ không đến chắn gác ngoài cửa, mỗi ngày đều đến tận nhà làm phiền. Không muốn vạch trần lời nói dối của cô là vì anh lười,hơn nữa cũng muốn biết ý đồ của cô ta. Dù sao những người biết anh là “Nhất” không nhiều lắm. Bách Á Mạt dù có giận anh đến chết nhưng dù sao cũng là chị ruột, cô cũng hết mực bảo vệ em trai mặc cho tính cách của cậu làm cô chỉ muốn một đao chém chết, nhưng cũng không muốn cậu gặp phiền toái gì. Cho nên ngoại trừ nhà xuất bản, cũng chỉ có Bách Á Mạt biết diện mạo và số điện thoại của anh. Bởi vậy, đối với chuyện Jill biết thân phận của anh, Bách Nghiêu Nhất thừa nhận anh rất tò mò, cũng chính vì lòng hiếu kỳ này mà anh dễ dàng bỏ qua sự quấy rầy của cô.

Có thể nói sinh hoạt hằng ngày của anh quá mức nhàm chán,hơn nữa viết tiểu thuyết trinh thám khiến trí tưởng tượng của anh càng bay xa. Đoán Jill Anderson nhất định có mục đích gì đó, muốn trục lợi gì từ người anh. Nhưng trên người tiểu thuyết gia thì có thể có gì chứ? Cho nên nhất định là cô ăn no rửng mỡ không có việc gì làm.

Mà bây giờ anh cảm thấy bản thân tự mua phiền toái vào người, cho nên anh chán, anh ghét, anh không muốn chơi cùng tiểu quỷ này nữa.

“Cô có thể đi được rồi, tôi không muốn chơi đùa với cô nữa”

Thấy Jill vẫn đứng im, anh nhướn mày “ Đừng bắt tôi phải tự tay đuổi người” Anh sẽ không vì cô là con gái mà khách khí.

Jill biết anh nghiêm túc, nói được là làm được liền thức thời đứng dậy tay vẫn lưu luyến gối ôm.

“Gối ôm cô có thể mang đi” Bị cô sờ qua anh cũng chẳng muốn dùng nữa. Ngày mai phải gọi công ty vệ sinh đến tổng vệ sinh toàn bộ căn phòng mới được.Jill cúi đầu yên lặng đi ra cửa, tay mở cửa không quên quay đầu nhìn Bách Nghiêu Nhất. Bách Nghiêu Nhất không thèm chú ý đến cô, tiếp tục đọc truyện…Nhưng mà hình như bụng hơi đói thì phải…thôi tí ăn mì cũng được.

“Tại sao X luôn cố ý để lại chứng cứ cho cảnh sát? Bởi vì bọn họ có mối quan hệ mật thiết với nhau. So với tất cả mọi người trên thế giới này thì bọn họ có quan hệ chặt chẽ nhất, bởi vì từ khi còn chưa ra đời họ đã như vậy rồi.”

Bách Nghiêu Nhất đánh rơi quyển truyện xuống sofa!

Anh ngạc nhiên quay đầu không dám tin nhìn cô.

“Làm sao cô biết?” Anh không có nói cho bất kỳ ai, cũng không có thói quen ghi chép lại ý tưởng, tất cả tình tiết của câu truyện anh đều giữ ở trong đầu.

Jill mỉm cười “Em đã nói! Em là độc giả trung thành của anh mà”.

Chó má!

Bách Nghiêu Nhất hừ lạnh “Cô cho rằng loại chuyện hoang đường này tôi sẽ tin sao?”

“Tại sao không?” Jill nghiêng đầu không hiểu.

“Bởi vì cô không thực sự quan tâm” Bảy ngày qua không phải anh không quan sát cô “Cho tới bây giờ cô chưa từng tò mò tôi viết những gì trong máy tính”

Miệng luôn nói mình là độc giả trung thành nhưng nhìn thấy máy tính đặt trước mặt lại chẳng mảy may để ý, mặc dù anh đã cố tình tránh mặt để máy tính ở lại nhưng cô vẫn vậy, chỉ tập trung xem tivi, m

Thông Tin
Lượt Xem : 2668
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN