--> Lớp học siêu quậy - game1s.com
Teya Salat

Lớp học siêu quậy

TẢI TRUYỆN VỀ ĐIỆN THOẠI
Lớp học siêu quậy – Bức tranh muôn màu về tuổi học sinh hồn nhiên, trong sáng.

Câu chuyện hài hước xung quanh Minh - cô nhóc học sinh từ nước ngoài trở về, vào học tại “lớp học quái dị” với tên lớp trưởng có biệt danh Đầu Tôm. Mặc dù quậy phá nổi tiếng toàn trường nhưng lớp học này lại hoàn toàn có thể đứng nhất về thành thích học tập (nếu chúng muốn), nhưng để chúng chịu ngồi yên, không trốn tiết bỏ học tập thể là cả 1 vấn đề với Minh khi cô gái quyết tâm lập lại trật tự kỷ cương để giúp thầy giáo chủ nhiệm cũng là cậu ruột của cô. Các pha nghịch ngợm, chiêu trò đối phó với thầy cô, bạn bè biến lớp học như 1 rạp xiếc, ngày nào tới trường cũng là 1 ngày vui với các cô cậu nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò. Bên cạnh là mối tình bọ xít lít nhít giữa Heo (Minh) và Đầu Tôm (Lớp trưởng) cũng rất thu hút, hài hước, nhiều phen lận đận cười ra nước mắt.

Bạn đã bao giờ làm thành viên của một lớp là chuyên gia cũng những trò nghịch phá khiến thầy cô toàn trường lắc đầu ngao ngán?

Bạn đã bao giờ cùng cả lớp bắt tay vào công cuộc giúp thầy chủ nhiệm chinh phục trái tim của cô giáo sẽ là vợ thầy chủ nhiêm trong lương lai?

Bạn đã bao giờ tim đập rộn rã trong lòng ngực nhưng ngoài mặt vẫn lạnh tanh, miệng thì đấu khẩu không ngừng với người đó?

Bạn đã bao giờ vì câu nói của một người mà làm mặt lạnh, khiến phe con gái và con trai trong lớp tránh né không đùa giỡn với nhau?...

Tất cả câu trả lời đều nằm trong cuốn Lớp Học Siêu Quậy này bạn nhé!

Tôi còn trẻ, nhưng tôi đã sống hơn thực tại nhiều lần, không dám nhận là từng trải, nhưng tôi tin nếu buồn bạn sẽ khóc, nếu vui bạn sẽ cười, khi nghe những câu chuyện này.

[Tải ảnh'>
1.Khởi đầu.

- điện thoại kêu chị về ngay, bảo ba có việc muốn nói - giọng ba rất hình sự và nghiêm trọng.

Bầu không khí nặng nề đang bao trùm cả nhà, không chỉ riêng ba mà mẹ cũng thế, rất hình sự. Thấy có vẻ không xong, Toàn lo điện cho chị :

-.... Túuuuut ... túuuut, dạ con nghe đây- tiếng Minh nhỏ nhẹ.

- chị về ngay, làm gì mà ba mẹ mặt hình sự bảo về ngay kìa- Toàn lo lắng cảnh báo ngay cho chị.

Tiêu! dạo này có làm gì trái ý ba mẹ đâu nhỉ?!, vẫn đi học đều, có chuyện gì ?!

Minh vội vàng rời khỏi lớp học, lúc đi ra cửa Minh không dám nhìn mặt thầy- mr David -giáo sư môn Quản trị nhân sự rất khó. Minh vốn là học trò cưng của thầy thế mà hôm nay nó lại cả gan dù học?!, sợ phải thấy thầy, nó lo cúi cúi mặt đi nhanh ra cửa.

- hix, thế nào bữa sau cũng bị thầy để ý, ba mẹ ! đang học chứ có chơi đâu!- Minh càu nhàu.

Không rõ ở nhà có chuyện gì nên Minh cũng lo lái xe nhanh về, kẻo ở nhà lại xảy ra đại chiến. Xe lao nhanh trên đường. Về tới cổng, Minh vội chạy ào vào nhà, thấy ba mẹ đã chờ sẵn, còn thằng Toàn thì mặt nhăn quéo, quả thật không ổn, Minh nhẹ nhàng:

- con chào ba mẹ.

- ngồi xuống, Toàn lại đây- giọng ba rất nghiêm- 2 đứa mày lớn to đầu mà không biết khôn, sống theo Tây quá rồi quên hết gốc hả, tại sao ngay 1 việc đơn giản là nấu bánh tét ăn tết cũng không biết?!

- ơ, con- Minh và Toàn cùng nói.

- không ơ a gì hết, con Minh mai lên máy bay về Việt Nam, cậu sẽ chỉ dạy cho phong tục nước mình, nếu không học cho biết tường tận thì đừng về đây gặp ba.

- mẹ, là sao dạ???- Minh ngạc nhiên.

Mẹ nhìn Minh, thở dài:

- con với cái, ba mẹ nuôi chúng mày, chỉ dạy cho đủ thứ, cho đi học để mở mang kiến thức, tại sao cái việc nhỏ nấu bánh chưng bánh tét cũng không biết, còn hỏi nội đang nấu cái gì mất công.

Rồi, bây giờ thì Minh đã rõ, hóa ra là chuyện hôm tết, nó với Toàn sang Leeds( thành phố nằm ở miền trung nước Anh) thăm ông, thấy ông đã già mà còn lom khom ngói ngói, rồi lại thức đêm đun nấu cái gì đó, nó sợ ông ốm nên bảo ông cần gì thì ra siêu thị mua, việc gì phải tốn sức, ông nhìn nó- chẳng nói gì, thế mà bây giờ.

- con không về, con đang học, 2 tháng nữa phải bảo vệ luận án tốt nghiệp, nếu giờ về thì công không, cho Toàn đi đi, nó mới vào đại học, bảo lưu cũng không sao- Minh cương quyết.

- gì! Ba kêu chị chứ không kêu em, đứng có...- Toàn cáu.

- Minh về trước, rồi tới thằng Toàn, không nói nhiều, ba sẽ bảo lưu kết quả, chuẩn bị đồ đạc đi.

Ba đã nói là không thể thay đổi, tại sao là mình, thằng Toàn đáng ghét, ít ra cũng phải thương chị chớ, cái gì cũng nhường nó thế mà giờ- Minh vừa đi vào phòng vừa làu bàu- Biết thế lúc đó cứ để nội làm, không nói gì hết thế là giờ yên chuyện, oh my god!.

...............

" Chào mừng quý khách đã đến với Việt Nam".

Thảm rồi, bên kia cũng đươc làm trợ giảng thế mà về đây lại phải đội lốt học sinh trung học. Chúa ơi, Người ở đâu?!, nói gì thì ba mẹ cũng quá đáng 2 tháng nữa mình có bằng cử nhân kinh tế, ít ra phải cho mình học đại học bên này tại sao lại làm học sinh trung học?! Đã vậy còn phải ở với cậu, không tự do.

Minh đang mãi suy nghĩ thì:

- trời hóa ra con ngồi đây, làm nãy giờ cậu đi tìm, tưởng đâu con lạc rồi... mừng con trở về nhà- cậu ôm chầm lấy Minh.

Nhà, sao lại là nhà, phải nói là địa ngục mới đúng.

Minh theo chân cậu về. Ngồi trong ô tô ngắm đường phố Việt Nam- chính xác là Nha Trang vui thiệt, toàn là xe máy.... Ngôi nhà dần hiện ra trước mắt, nó y hệt như tấm hình cậu gởi sang cho nhà Minh, căn nhà này là do ba mẹ gởi tiền về cho cậu xây lại trên đất nhà cũ, năm nào nội cũng về đây nghỉ đông. Minh phải tập làm quen với nó thôi-cố gắng 1 năm rồi mình sẽ về nhà- Minh thầm nhủ.

Phòng của Minh nhỏ nhắn, cửa sổ nhìn ra góc vườn, đối diện bên kia tường cũng là 1 cái cửa sổ, nhưng kéo màn, có vẻ ngôi biệt thự của nhà Minh không là duy nhất trong khu này, vì Minh thấy các ngôi nhà khác cũng to bự không kém, đây là Việt Nam, chứ nếu ở Anh thì xây nhà kiểu này tốn tiền sưởi lắm.

Minh còn đang nhìn ngắm mọi thứ xung quanh thì:

- con xem thử mặc cái áo dài này có vừa không, mẹ con gửi số đo qua cho cậu, nên cậu cũng chỉ may đại, mong là nó vừa- cậu Hòa vừa nói vừa đưa Minh cái áo dài.

Áo dài, cái này thì Minh thấy nhiều ở Pairs by night, nhưng mặc nó thì.... Minh nhìn cái áo, bản thân nó chưa mặc lần nào, thở dài, Minh đành thử đại, loay hoay 1 lúc mãi mới xong, Minh bước ra nhìn nó trong gương, cũng vừa, nhưng sao thấy khó chịu, gò bó thế này, cái cổ áo, cái vai, bó người quá. Minh nhăn mặt:

- cậu ơi! Sao con lại phải mặc cái này ạ?

- đồng phục quy định ở đây con ạ, thứ 2 con phải mặc áo dài, các ngày khác thì mặc quần xanh, áo trắng- cậu Hòa nói vọng lên.

Hơ, tiêu, phải mặc cái này sao, Chúa ơi! Minh nhìn mọi thứ trên bàn, 1 bộ sách, vở. Mắt Minh hoa cả lên, bên kia đi học nó chỉ việc mang theo laptop, thế là xong, còn bây giờ- sách- vở- áo dài


2. Ngày đầu tiên đi học.

- tít tít tít, tít tít tít, wake up, wake up!

Ưa , cái gì thế này, Minh lò mò chồm dậy, chụp ngay cái đồng hồ-tắt - lại trùm mền, ngủ tiếp.

- Minh ơi, dậy con, ăn sáng còn đi học- tiếng cậu í ới ngoài cửa phòng.

- cậu ơi, mới có 6h sáng, cho con ngủ thêm đi, tối qua con ngủ không được- Minh mở 1 mắt nhìn cái đồng hồ.

- dậy, ăn sáng đi học, cổng trường đóng lúc 6h45, nếu con không dậy, cậu trễ giờ lên lớp- cậu Hòa thúc Minh.

Hơ, sao kì quá, bên kia mình đi học cũng 8h mới vào lớp, bực quá! Minh đạp tung cái mền, ngồi dậy, bước xuống giường uể oải, vò đầu bức tóc, nó đáng răng 1 cách miễn cưỡng. Thay đồ, lại phải mặc cái áo dài bó người, không thoải mái này, nó nhìn cái áo dài với con mắt căm thù. Nhưng chẳng còn cách nào khác vì tương lai... tươi sáng- chỉ 1 năm thôi sẽ được về nhà- nên nó cũng lo mặc lẹ vào người, chuẩn bị sách vở, chả biết học cái gì nên nó đành bỏ đại mấy cuốn vở vào cặp. Chạy xuống cầu thang, nó xém té 2 lần:

- mệt quá!- nó hét lên, giậm tà áo 2 lần khiến nó tức điên người.

Cậu Hòa thì chả nói gì, chỉ nhìn nó rồi cười. Sau 1' trấn tĩnh, nó thở mạnh 1 cái, cầm tà trước lên, bước xuống cầu thang. Ăn sáng với 1 tô phở- món khoái khẩu- khiến tâm trạng nó dịu hẳn xuống. Uống vội ly sữa, nó phi ra xe, hôm nay lần đầu tiên nó leo lên chiếc xe máy. Ngồi sau cậu, nó nhìn mọi thứ xung quanh, 1 màu xanh, chợt nó nhớ ra 1 điều:

- cậu, tại sao con phải học trung học, ít ra cũng cho con học đại học chớ.

- à, cậu thì đang dạy tại trường này, mà con thì chỉ mới 17, tuổi của con thì chỉ học lớp 11 bên này thôi, không được nhảy lớp như bên kia đâu.

- thế con học lớp nào?!

- phòng 8, lớp cậu chủ nhiệm luôn.

Minh nhìn đường phố, chà cũng có nhiều đứa mặc áo dài như mình ấy nhỉ!

Đứng trước cổng trường, nó thấy ngôi trường hoàn toàn xa lạ, trông vẻ ngoài rất cổ kính, bước vào trường, nó đi tìm phòng số 8. Đứng ngoài nhìn vào phòng học quá buồn chán, bàn ghế chia 2 dãy, ngồi như thế này à!

- chào, học sinh mới phải không- 1 cô bé trông rất đáng yêu đập vai Minh.

- ừ, chào! Học sinh mới, sao biết?!- Minh ngạc nhiên.

- uhm, thấy bạn này đứng nhìn chằm chằm vào lớp nên đoán vậy thôi, mà chưa thấy bạn này bao giờ nên cũng biết- vừa nói cô bé vừa lúc lắc đầu.

- có vẻ rành về lớp này quá, ủa học lớp này hả?

- không, mình học lớp kế bên B9, mình là Thu, còn bạn?

- Minh, mà sao giờ này chưa thấy ai trong lớp?

- ủa, ó quên, người mới, hì, lớp này thì nếu trước 7h kém 1' mà ko thấy ai thì có nghĩa là hôm đó cậu được nghỉ đấy- Thu nháy mắt.

- là sao?!

- cứ học rồi sẽ biết.

Mới sáng ra đường gặp..., nói thì cứ lấp lửng. Minh đi dạo hết trường. Một ngôi trường tuy nhìn bên ngoài cổ kính nhưng cũng khá rộng đấy. Dãy phòng Minh học có 2 tầng, mái ngói đổi sang màu nâu, rêu phù trên những mảng tường. Trước dãy là 2 hàng cây xanh thẳng, bên ngoài là tường rào nhìn thẳng ra đường lớn. Phía sau dãy phòng là cái sân rộng lắm, cuối sân là cái nhà gọi là gì nhỉ?!, Minh cũng không rõ, bên cạnh cái nhà ấy là con đường nhỏ và bên cạnh con đường nhỏ đó là 1 cái sân bóng. Hì đến chổ này thì Minh thấy nó rất giống ngôi trường cũ ở Anh, trên cái sân rộng là sân bóng rổ và bóng chuyền. Bên trái sân là 1 dãy phòng học, bên phải là công viên, có cả hồ nước và cá, sau đó là dãy nhà giáo viên. Minh thấy ngôi trường rất xinh và hiền, đầy vẻ cổ, nó rất khác so với những nơi mà Minh đã từng học. Đang mãi ngắm cảnh thì Minh bị làm giật mình vì tiếng ồn ào. Quay lại phòng học, 1 người, 2 người, 5 người... . đây là bạn học của mình sao?!, con gái vẫn áo dài, con trai cũng đồ tây, nhưng sao Minh thấy bao trùm cả lớp là 1 không khí rất hình sự. Nhìn xuống cái đồng hồ 7h kém 1'. Nhỏ kia nói thiệt! Minh đứng ngoài lớp nhìn vào, trông bạn bè cũng nam thanh nữ tú ghê chứ. Đang nghĩ mông lung thì cậu đập vai:

- vào lớp.

Theo chân cậu, bước vào lớp Minh bắt gặp rất nhiều ánh mắt soi mình. Làm như mình quái vật thế?!.

- giới thiệu với các em đây là Nguyễn Hoài Bình Minh học sinh mới của lớp, các em hoan nghênh bạn nào.

Minh cười tươi như hoa, thể nào tụi nó cũng phải nể phục mình, Minh cười thầm, lúc này lên 9 tầng mây rồi, nhưng nó bị rơi xuống đất ngay lập tức.

- hơ...- tiếng thở dài đồng thanh của cả lớp.

Thấy đó không phải là dấu hiệu yên lành, Minh nhún người, chuyển phương án 2:

- chào, mình là Minh, mong các bạn giúp đỡ nhiều, người mới còn nhiều điều không biết- chậc sao nói giống film quá.

Vẫn không động tĩnh gì, có vẻ như họ không mấy chào mời mình. Minh nhìn quanh thấy 1 chỗ trống ở cuối lớp, nó nhanh chân xuống đó.

- lớp mình còn đang thiếu chân lớp phó học tập, thầy đề cử Minh vào , em nào ý kiến khác không?!

-....

- vậy như thế nhé

Bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào Minh- Minh thì nhìn quanh xem ai may mắn làm lớp phó thế?!.... chớp mắt liên hồi, hình như người đó là nó, hở là mình sao, cậu làm cái gì thế, sao lại là mình???? Biết gì đâu?!

Cả tiết học toán mà đầu Minh quay cuồn, thứ nhất chương trình bên này rất khác so với những gì nó được học, hồi đi học nó là cây toán của lớp thế mà sao qua đây, nó nhìn sách mà hoa cả mắt, thứ 2 không khí học bên này, cách dạy không hề như bên kia, khiến nó càng khó chịu, đã thế nó cứ thấy nhiều đôi mắt nhìn chằm chằm vào nó rồi lại xì xầm, rồi lại nhìn, khiến nó thấy giống như đang bị tra tấn. Trống hết tiết 1 - 45' mà nó thấy như 1 thế kỉ- cậu đi ra khỏi lớp- nó chạy theo tính gọi cậu lại, nhưng thôi, nó quay lại lớp, ủa đâu hết rồi?! bạn bè nó mới nãy còn ngồi sao giờ lớp vắng hoe như chỗ không người vậy?! nó thấy cô bạn khi sáng đang nhìn nó cười:

- bọn họ đi hết rồi, sáng nay họ lên trường chỉ để xem mặt bạn thôi đấy!- vừa nói Thu vừa đung đưa 2 bím tóc.

- sao lại nhìn mặt tui?! Thế là sao?! Bạn nói rõ đi.

Và thế là- Huyền thoại về con số 8 bắt đầu:

" lớp được thành lập vào ngày ... tháng... năm( sorry, tại tui không nhớ ). Theo truyền thống trường- học sinh trường này không nhà giàu thì cũng dạng đầu to( thông minh, học nhiều í mà), nên thành phần lớp này cũng thế, con nhà giàu & đầu to. Ngày đầu tiên đến trường là 1 dàn xe hơi đuôi nối đuôi chóa cả mắt người đi đường. Lần đầu tiên trong lịch sử trường, thấy 1 lớp con nhà giàu đến thế, bước ra khỏi xe toàn là cô chiêu cậu ấm, da trắng trẻo, ăn mặc sang trọng, bước xuống xe phải có bác tài mở cửa. Ba mẹ họ là những người đóng góp rất nhiều cho trường, có cơ sở khang trang này là nhờ họ không đó. Vốn là lớp chọn của trường, mục tiêu của thầy cô là đưa học sinh của lớp đi thi học sinh giỏi quốc gia. Học kì đầu tiên họ trổ tài học toàn nhất trường, cả lớp ai cũng có giấy khen- điều kỉ lục của trường đó- vả lại ai trong lớp cũng xinh cả- khiến nhiều học sinh trường khác phải ganh tị, bọn nó hâm mộ lắm- không chỉ riêng học sinh trường khác mà trường mình cũng rất tự hào về họ. Lớp trưởng thì vô cùng đẹp trai, lại học giỏi lắm, ai cũng đều có quá trời hoa và quà trong ngày valentine- noel. Nhưng từ sau kì thi học sinh giỏi quốc gia về lớp thay đổi 180 độ, họ thường xuyên bùng tiết, có khi cả ngày giáo viên ngồi chờ vẫn không thấy học sinh đâu, còn hôm nào lên lớp thì chọc cho giáo viên tức luôn, nhưng chưa hề bỏ qua bài kiểm tra nào"

- gì kì dzạ, học sinh cá biệt mà thầy cô không có cách trị - Minh ngạc nhiên.

- không phải không có nhưng ba mẹ họ đóng góp cho trường nhiều, mà xét ra họ học rất giỏi, chỉ là hơi quậy thôi- Thu nhún mình.

Thế là cả mấy tiết còn lại Minh ngồi chơi ở văn phòng, chờ cậu dạy xong tiết. Thấy chán, nhưng mà học cũng rảnh như vầy thì hay. Minh thấy laptop của cậu, hì xem coi thử thành tích lớp "yêu" nào?!

" Ngày 25/8

Ngày đầu đi nhận lớp.

Ngày 14/11

Lớp được nhà trường khen về thành tích dẫn đầu phong trào thi đua liên tiếp nhiều tuần.

Ngày 24/12

Tổ chức noel thật vui.

Ngày 19/1

Lần đầu tiên lớp có giờ c, mà không phải 1 tiết 5 tiết?! Lớp thay đổi hẳn.

Ngày 12/2

Lên công an thành phố nhận học trò về vì đánh nhau, không chỉ riêng con trai, con gái cũng đánh, áo quần máu me, đầu tóc rối bù xù, mặt mày cũng bị đánh bầm tím-đánh nhau với Nguyễn Thiện Thuật.

Ngày 14/2

Cô anh văn được tặng1 món quà nhân ngày lễ tình nhân, cô giáo vui vẻ mở ra... là 1 con chuột chết, cô xỉu còn bọn nó ngồi cười. Thầy hiệu trưởng rất giận nhưng nghĩ phụ huynh các em đóng góp rất nhiều nên bỏ qua.

Ngày 20/2

Hôm nay không 1 em nào trong lớp đi học, bùng học tập thể, sự kiện chưa hề có trong lịch sử nhà trường-đây lại là lớp chọn. Nhưng các em vẫn đến trường làm bài kiểm tra, sau đó lại mất dạng.

Ngày 8/3

Hôm nay bọn chúng nó lại bày trò tai quái, lũ con trai đi tặng hoa nữ sinh các lớp bên cạnh, sau đó mời qua lớp ăn tiệc, khi các nữ sinh vào lớp thì nhận được 1 xô nước giặt khăn lau bảng vào người. Phụ huynh các lớp kiện nhà trường.

Ngày 10/3

Bài kiểm tra vẫn duy trì thành tích cao nhất khối, nhưng nề nếp xuống mức đáng báo động.

Ngày 15/3

Liên tiếp 3 tuần cả lớp bùng học tập thể, nhà trường mời phụ huynh, 1 số phụ huynh đến, 1 số cáo việc bận, họ nói rằng con họ vẫn học tốt là được, họ sẽ tiếp tục giúp đỡ nhà trường.

Ngày 18/3

Công an bắt vì tội đánh nhau và đua xe, nhưng bọn chúng bảo rằng có đánh nhau nhưng không đua xe.

Ngày 22/4

Hồ sơ đen của nhà trường toàn tên học sinh của lớp.

Ngày 1/5

Hôm nay có kết quả thi, đạt điểm cao lắm.

Ngày 19/5

Tổng kết năm học, lớp dẫn đầu học tập nhưng nề nếp quá kém, mất danh hiệu thi đua, nhiều em mất cả giấy khen."

Sao lì dữ nè, công việc nặng nề cậu giao phó- đưa lớp đi lên- mà tình hình thì quá tệ- mình cũng thấy bất lực nói chi cậu. Nhưng không thua đâu, nhất định phải tìm ra nhược điểm, thăm dò thử xem sao, cố lên vì tương lai của mình- Minh ơi cố lên.

3. Thử Thách

Sáng hôm sau, Minh tự dậy thật sớm, chuẩn bị mọi thứ, xuống ăn sáng ngay khi cậu gọi.

Đến trường với tâm trạng hứng khởi, nó leo lên lớp, vẫn cái lớp trống không người, nhưng nó không tỏ ra nản chí. Chạy sang lớp kế bên, nó gọi Thu ra nói chuyện:

- có biết tụi lớp hay đi đâu chơi không?

- có trời mới biết... à hay thử quán nước bà Thọ xem sao, thấy tụi nó hay tụ tập ở đó

- cảm ơn nha.

Minh mon men ra quán nước trước trường, có 2 quán, biết quán nào? Đang loay hoay chưa biết tính sao thì Minh thoáng thấy anh chàng lớp trưởng, nhanh như chớp Minh chạy nhanh qua đường tiến lại chỗ lớp trưởng:

- hôm nay lại không đi học?- Minh nhìn lớp trưởng.

Tên này quay lại nhìn Minh với nửa con mắt, rồi quay đi tỏ vẻ không quan tâm. Nhìn thái độ đó Minh phát cáu, nhưng nó vội kiềm chế:

- ê, dù sao tui cũng là thành viên lớp mà, đi đâu cho tui theo với.

- thích thì chìêu- 1 cô bạn kéo tay Minh lên xe- dù sao đã chui vào lớp này thì cũng chung số phận.

Minh leo lên chiếc Attila, đang tính nói chuyện thì cô bạn rú ga chạy làm Minh xém ngả người ra sau. Minh bắt chuyện:

- bạn này tên gì thế, mới vào nên chả biết ai với ai.

- Dã Quỳ.

- thế mấy bạn phía trước tên gì, nói Minh biết với.

- Chí Hiếu lớp trưởng, mấy đứa kia chơi rồi sẽ biết.

- thế giờ đi đâu?- Minh tò mò.

- cứ đi khắc biết.

Xe dừng lại trước 1 quán café đối điện bờ biển. Bước chân vào quán, nó đang nhìn menu.

- uống gì?- 1 cậu bạn hất cằm nhìn nó.

- Bọt xỉu- nó trả lời sau khi nhìn sơ qua menu.

- Như mọi khi, thêm 1 bọt xỉu- cậu bạn quay sang nói với nhân viên.

Vậy là hình như quán quen của lớp. Nó đang nhìn ra của sổ thì Quỳ kéo tay nó:

- lớp mình có thêm thành viên mới, đủ lại sĩ số ban đầu 30. Các bạn giới thiệu về mình cho người mới nào. Trưởng trước đi

Không thèm nhìn mặt nó, Hiếu im lặng ngả người ra ghế, mắt lim dim. Nó liếc Hiếu 1 cái " người đâu mà khinh người, rồi sẽ biết tay ta"- nó nhủ thầm.

- chào, Thắng- biệt danh Quyến béo. Cậu bạn phong cách hip hop, đội cái mũ đen lệch 1 bên.

- Ngọc

- Hạnh Nguyên

- Hoàng Nguyên

- Thạch

- Vân

- Huyền Trang

....

Vậy là nó cũng đã biết hết mặt lớp nó, ai cũng vui vẻ chào đón nó trừ lớp trưởng. Xong phần chào hỏi, nó đang nhấm nháp ly nước thì thấy Ngọc hỏi Hoàng Nguyên:

- Bài bữa trước giải ra đúng rồi đó, lấy đạo hàm ra liền.

- Uh, đã nói rồi mà.

Hóa ra các "thần đồng" không lên lớp nhưng vẫn học nhóm. Nó thấy vui vì đã phát hiện được ra 1 điều hay ho.

Ngồi đến 10h30 lớp nó cũng đã trao đổi xong bài học của ngày hôm đó.

.................

Tối đó, mặc dù rất rất buồn ngủ nhưng nó vẫn cố chống 2 con mắt lên nhìn vào cuốn sách toán.

Hic! Đọc đi đọc lại vẫn không hiểu hết được! toán gì mà cao siêu dữ vậy nè....- nó lảm nhảm, vò đầu, chống cằm, nhìn ra ban công. Đêm khuya vắng lặng, gió thổi đung đưa chiếc chuông gió, mát mát nó lim dim mắt, ngủ gục trên bàn tới sáng( may không chảy ke)

Tít tít tít tít!

Với tay tắt đồng hồ, Minh đứng dậy, nhìn sơ 1 lượt, chớp mắt, nó...phi thân lên giường ngủ tiếp.

Đang lim dim thì nó nghe tiếng gõ cửa

- Minh, dậy con! Ăn sáng rồi đi học

- ....

- Minh ơi!

- .....

- Minh

- Cậu ơi, hôm nay cho con ngủ đi, đằng nào cũng không có ai đi học hết- nó nhăn mặt.

- Con không dậy thì cậu gọi sang cho ba con đấy nhá!

Nghe tới ba, 2 con mắt Minh mở to, bật dậy.

- dạ con xuống liền

Hic! Cậu đúng là không thương cháu gì hết, phải ngoan không thì ở thêm 1 năm là tiêu đời.

***** Trống báo vào lớp, vẫn không có bóng dáng" thiên thần" nào.

Minh nhìn ra ngoài cửa sổ, phóng tầm mắt xuống sân banh, gió thổi nhè nhẹ, nó lim dim và nhắm mắt...ngủ.

*****Làm 1 giấc tới giờ ra chơi, nó mở mắt, sân trường nắng vàng, lớp học vẫn không có ai....

Nó lon ton ôm cặp xuống phòng giáo viên. Bước xuống cầu thang, do còn mớ ngủ, nó bước hụt chân và.... Bạch bạch bach... nó đi bằng mông xuống tầng.

Vừa đáp đất, ngay lập tức nó đứng dậy nhìn khắp xung quanh, may là đã vào giờ học nên không ai thấy cảnh tượng đáng xấu hổ của nó. Lúc này nó mới xoa 2 cái chảo của mình. Đang tính bước đi thì nó nhìn thấy bác bảo vệ đang cố gắng bê chậu cây kiểng, ngay lập tức nó chạy lại

- bác ơi, để con phục bác

- uh, bác cảm ơn con nha!

Phụ khiêng chậu cây xong, nó phủi 2 tay, nhìn bác cười. Bác nheo mắt nhìn nó

- sao giờ này con xuống đấy, trốn học ah. Bác không mở cửa cho về đâu.

- Dạ, đâu có! con muốn đi học nhưng mà không có ai sao con học được, nên con tính xuống... đi vòng vòng cho nó đỡ... chán

- À, con học lớp B8 đúng không? Con tên gì nhỉ, hình như là Minh

- Sao bác biết?( chả lẽ mình nổi tiếng dzữ vậy, hehe, nó cười thầm)

- Bác làm ở trường mấy chục năm, đứa nào ra sao bác biết hết, giờ này mà con đi chơi thế này thì chỉ có học B8 thôi, bữa trước bác có nghe mấy đứa lớp con nói chuyện. Thôi, vào phòng chơi với bác khi nào tới giờ hãy về.

- Dạ- Minh theo chân bác. Hì! Vậy là có người để khai thác.

Ngồi trong phòng bảo vệ, bác rót trà cho nó. Đỡ từ tay bác chen trà

- bác hay nói chuyện với bạn trong lớp con à?

Ngồi nói chuyện với bác tới giờ ra về nó cũng đã thu thập được cả " rổ" thông tin.

---- hehe, bắt đầu kế hoạch tác chiến--- nó cười thầm.

4. Cuộc chiến

Tối trước khi đi ngủ, nó nhìn lên trầm suy nghĩ... và mỉm cười với sự tư duy thông thái của mình.

Sáng, cậu chở nó tới trường, trái với thường ngày là tập thể dục với cái cầu thang bộ lên phòng học, nó chạy ra quán nước bà Thọ, gọi 1 chai 7up chờ mọi người.

Gần tới giờ vào lớp, mọi người trong lớp nó tụ tập đông đủ. Thấy nó, Quyến béo( Thắng) cười ranh:

- Đi chơi nữa không mà ngồi đây?

- Có trò này hay hơn đi chơi nhiều- nó cười mỉm.

- Ô hô hô....- hú- cả lớp nó cười to, hú hét nhìn nó.

Vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, nó tiến lại gần lớp trưởng:

- Tôi có 1 đề nghị với bạn. Đồng ý không?- hất hàm và cười, nó nhìn thẳng vào mặt Chí Hiếu.

Hiếu nhìn nó khẽ chau mày

- muốn gì?

- Đấu với tôi 3 ván, nêu thua bạn phải làm theo ý tôi trong 1 tháng, ok?

- Hahaha, con ranh này, mày rảnh quá hả, mày nghĩ mày là ai dzị?

- Sao?! Sợ à!

- Haha, thứ như mày 1 búng là xong. Hiếu cúi người, đưa sát mặt nhìn nó.

- Vậy thì coi như bạn đồng ý. Điều kiện của tôi thế này, tôi sẽ phân thắng bại với bạn qua 3 môn thi, chọn 3 môn của chương trình học, nếu ai thắng sẽ phải phục tùng 10 điều kiện của người kia trong 1 tháng. Ok?

Chí Hiếu nhìn nó, cười. Đám lớp nó cổ vũ

- thi đi trưởng.

- thi đi mày cho đáng mặc anh hào lớp ta.

- thi đi, cho nó sợ.

- ok! Vậy giờ bốc thăm nhỉ- Hiếu đáp lại lời đám bạn.

-Ok! Vào lớp. Nó hất cằm về phía cổng.

Thế là đám quỷ lớp nó kéo nhau vào trường.

Đáng lẽ là phần bốc thăm chỉ diễn ra với phạm vi nội bộ, nhưng do tới giờ học mà thấy lớp nó kéo nhau vào học, nên học sinh các lớp ùa sang, chứng kiến màn khởi động của cuộc chiến mà với nó là... sinh tử.

- Thăm nè- Qùy chìa tay ra.

- Tôi chọn 1, bạn chọn 1, còn 1 cái cho Quỳ chọn.

Nó rút 1 lá thăm từ tay Quỳ, Hiếu cũng vậy, Quỳ nhìn 2 đứa nó cười và cũng rút ra 1 lá.

- Anh văn- nó mở lá thăm trong tay.

- Haha, môn này với thằng Hiếu khoai lắm. Khương đập vai Hiếu cười to.

- Toán- Hiếu chìa thăm ra cho mọi người xem.

- Haha, lại càng trúng bài- Anh Hùng cười khẩy.

Nghe 2 thằng bạn nói thế, nó cũng lo lắng trong lòng, tự biết mình đang chơi dao. Nhưng nó đã hứa với lòng, bằng mọi giá phải thắng, vì chỉ có đưa cái lớp quỷ này về trạng thái an toàn thì nó mới được cậu nói với ba cho nó về Anh sớm.

Nó tập trung nhìn vào lá thăm đang được mở ra từ tay Quỳ.

- Ngữ văn.

Môn này thì nó mỉm cười, vì nó biết 90% con trai dốt văn. Nhiệm vụ của nó là phải thắng cho được môn toán, anh văn là chuyện nhỏ với nó. Chỉ cần 2/3, nó đang miên man thì

- Thua chắc Minh ơi, 2/3 môn Hiếu nắm ưu thế rồi- Quỳ đập vai nó.

- Cứ chờ kết quả đi- nó cười tự tin- Chúng ta sẽ quyết đấu vào thứ 2 tới, tôi sẽ xin giáo viên dạy 3 môn này làm trọng tài. Nhớ tới đúng giờ.

Hiếu chẳng thèm nhìn nó, đút tay vào túi quần bước ra khỏi lớp. Giận sôi người, nó nhìn theo Hiếu và đám bạn hét lớn:

- Nhớ đó.

Về tới nhà, nó bàn với cậu về kế hoạch của mình. Cậu Hòa ngồi nghe mà mồm cứ hết chữ o lại chữ a, rồi gật gù khen cháu thông minh.

Xong đâu đó, nó đi lên phòng, dồn lực cho môn toán, môn nó tệ nhất. Mặc dù, học- với nó chưa bao giờ là chuyện khó ngay cả khi học đại học, nhưng đứng trước môn Toán, nó cũng phải e dè, vì bên kia nó học rất nhẹ, học sinh nào thực sự yêu thích thì sẽ nghiên cứu thêm sâu, còn bình thường chỉ học những cái đơn giản.

Sau 1 hồi ngồi vò đầu, bức tóc, cắn bút, chống cằm, viết, gạch, viết, tính nhẩm.... Nó vẫn chưa giải được bài toán. Chữ và số trong đầu nó đang... chạy loạn xạ. Thả bút, nó nằm phịch xuống giường, mở 2 con mắt to nhìn lên trần nhà... và lim dim ( sắp ngủ đây), nó nhắm mắt.

- Bốp- 1 cái tát vào má- không được ngủ, phải học, học và học, vì chỉ có thắng cái thằng Đầu Tôm đó ta mới về Anh được ( nó đặt biệt danh cho Chí Hiếu là Đầu Tôm- còn ai muốn biết Đầu Tôm chứa cái gì thì chịu khó mở sách sinh vật cấp 2 ra coi lại nha- hình như lớp 7 thì phải, không biết có nhớ nhầm không nữa?! lâu quá ).

Nó lại ngồi vào bàn, tích tắc, tích tắc nó nghe rõ cả tiếng kim đồng hồ. Vẫn không biết làm, nó muốn hét lên thật to. Nó cứ ngồi nhìn chăm chăm vào cuốn sách toán, nguyền rủa cuốn sách tội nghiệp tới lúc giờ cơm chiều.

Ngồi trước mâm cơm cậu Hòa làm ngon ơi là ngon mà vẫn nuốt không trôi ( nói dzị thôi chứ nãy giờ ăn hết mớ đồ ăn rồi). Nhìn vẻ mặt nó, cậu Hòa lo lắng:

- Con đau ở đâu àh?

- Dạ không có- nó lắc đầu và tiếp tục nhơi.

- Vậy sao nay con ăn chậm thế?

- Con đang suy nghĩ bài toán- nó nhún vai

- Uhm, thế có cần cậu giúp không?

- .....( nó chớp mắt liên tục, suy nghĩ) cười- hì hay cậu giúp con xíu nhỉ?!

Nhờ có sự giúp đỡ của cậu, nó giải toán nhanh chóng, những chỗ nào không hiểu nó hỏi cậu hết. Đúng là có thầy trong nhà có khác.

Tối đó nó mở sách ra đọc mấy bài văn. Trái với cảm giác hân hoan ban đầu khi nó nghĩ là nó sẽ thắng tuyệt đối tên kia môn này thì giờ đây nó lại đang đối mặt với việc hiểu nghĩ của từ và kiểm tra lại chính tả.

- Hic, tưởng đâu ngon lành, ai dè. Oa oa! Sao khổ vậy nè! Ước gì mày viết bằng tiếng Anh thì tao không lo lắng rồi, đằng này tiếng Việt...

Với những đứa nhóc người Việt sinh ra và lớn lên tại nước ngoài thì nói và hiểu tiếng Việt không bị sai là 1 thành công lớn lao, có những đứa bạn gốc Việt của nó còn không biết tiếng Việt, và đôi khi là cả những người sống lâu năm ở nước ngoài còn nói tiếng Việt với 1 giọng lơ lớ, cũng may ba mẹ nó khó tính bắt 2 đứa con phải nói được tiếng Việt, nhưng không bắt viết nên giờ nó vẫn phải loay hoay với môn chính tả. Mới xong toán giờ lại văn. Nó lắc đầu, đọc mãi mỏi mắt, nó leo lên giường làm 1 giấc.

Ánh mặt trời chiếu thẳng vào mắt nó, vậy là lần đầu tiên sau khi về nó được ngủ nướng. Hôm qua nó đã bàn với cậu, nên không bị làm phiền cho tới thứ 2, bước ra khỏi giường nó vươn vai, đi thẳng vào wc.

Bước xuống nhà, nhìn thấy đồ ăn, nó cười tít mắt. Cậu đã chuẩn bị mọi thứ: 1 ly sữa và 1 hamburger. Nó ăn ngon lành, sau khi chén xong bữa sáng, nó đi ra vườn, ngồi xuống chiếc xích đu, đung đưa, gió thổi bay bay tóc nó, nắng nhẹ buổi sớm, khóm hoa hồng, hoa mười giờ nhật, hoa vàng anh nở muôn màu sắc.

Tận hưởng cảm giác dể chịu, nó nãy ra ý định đi dạo mát. Khóa xong cửa nó đi dọc dọc trên lề, ngắm nhìn khu biệt thự. Mọi ngôi nhà đều cao cửa, mang 1 phong cách riêng. Nó dừng lại ở 1 tiệm tạp hóa nhỏ, mua 2 cây kem ( nóng quá mà), măm măm kem và tiếp tục đi dạo, đi 1 lúc nó tới 1 công viên nhỏ, có cầu tuột, xích đu và cả bập bênh. Nó chạy lại 1 chiếc xích đu ngồi đung đưa dưới 1 tán cây bàng to mát, phóng tầm mắt ra phía biển thì nó thấy nhột nhột dưới chân. Nhìn xuống, là 1 chú cún con, nó cười, cuối xuống bế chú cún lên. Nó thích cún lắm luôn, vuốt ve con cún nhỏ, cho cún ăn kem luôn.

- Nó là Milu đó chị- 1 cô bé với gương mặt xinh xắn, mái tóc đen dài, mặc 1 chiếc áo thun trắng và cái váy jean ngồi chiếc xích đu bên cạch nói với nó.

- Em là chủ của nó à?- Minh cười.

Cô bé gật đầu

- Chị mới tới ah?

- Uhm, gần được 1 tuần.

- Chị học trường nào?

- Lý tự trọng.

- Ui, anh em cũng học ở đó đó.

- Vậy àh, chị mới vào nên không quen nhiều bạn.

- Anh em nổi tiếng lắm.... ảnh là Chí...

- Nhật Hạ, về thôi con, trưa rồi- người phụ nữ lớn tuổi nắm tay cô bé giục.

- Chào chị, em về nhé, đi nào Milu- cô bé cười, bế chú cún con khỏi tay Minh. Minh cười, gật đầu chào.

--------------------------------------------------------------------------------

4. Cuộc Chiến( tiếp theo)

Vậy là cái ngày quan trọng đối với nó đã đến. sáng sớm, nó thức dậy trước cả chuông đồng hồ, vươn vai nó hít căng lồng ngực không khí buổi sớm

- Chào ngày mới

Nó mỉm cười, quay vào bắt đầu công việc của 1 ngày mới.

Tới trường với 1 tâm trạng hân hoan, nó ung dung bước vào lớp. Khác với ngày thường hôm nay đám quỷ lớp nó có mặt đông đủ, mà lại còn sớm hơn giờ học 2'. Bước vào lớp chào hỏi nó là những nụ cười khẩy, nó mặc kệ bước xuống chỗ ngồi và cười thầm.

Trống báo tiết vang lên, nó nhìn xung quanh, ai cũng về chỗ của mình. Cô giáo dạy anh văn bước vào lớp, cả lớp đứng dậy chào.

- Theo như lịch là tôi sẽ ra đề thử sức cho 2 em Minh và Hiếu môn anh văn, các em lui về sau 1 bàn đi, mời 2 em lên trên này.

Minh và Hiếu cùng bước lên, mỗi người ngồi 1 dãy. Cô bắt đầu phát đề, không khí im lặng bao trùm lên toàn bộ lớp học, bên ngoài có mấy nhóc lớp 10 học thể dục đứng xem. Cầm tờ đề trên tay, Minh nhìn sơ 1 lượt và làm. 15' sau, Minh bỏ viết, nộp bài, cô giáo nhìn nó, nó cười chào cô rồi về chỗ, lúc nó bước xuống bao nhiêu con mắt dõi theo, nó vẫn không quên nhìn thằng bạn 1 cái. Một lát sau Hiếu cũng nộp bài. Cả lớp căng thẳng dõi theo viết đỏ chấm bài của cô, bên ngoài gió hiu hiu, Minh nhìn ra cửa sổ, mấy nhóc lớp 10 bị thầy bắt về lớp, nó cười, sự kiện Hot của trường có khác.

Cô giáo đứng dậy, nhìn 2 đứa nó, cười mỉm- là giáo viên trẻ có bằng thạc sĩ của Mỹ, cô Hà được mệnh danh là" nữ sát thủ", vì dưới cặp kính của cô, không đứa nào nhúc nhích được trong giờ kiểm tra.

- Both of you did well, very good, no mistake, so 10 mark for you. Congratulation!

Vậy là hiệp 1, 2 người hòa. Tiếp hiệp 2, môn Toán. Thầy Thủy và cậu Hòa vào lớp. Cũng như môn trước, nó và Hiếu mỗi người 1 đề làm bài. Cũng may có cậu Hòa phụ đạo nên nó không gặp tình cảnh cắn bút. Đang say sưa làm thì nó thấy tên Đầu Tôm đứng dậy nộp bài, nó nhìn theo dáng tên Đầu Tôm, nuốt nước bọt và rủa thầm " sao mà thằng đó làm nhanh dzị?! Hic, tiêu rồi", sau một hồi cặm cụi làm bài + nguyền rủa tên kia, nó cũng xong và nộp bài. Lúc thầy Thủy chấm bài, 2 con mắt nó cứ dõi theo tay thầy. Còn bọn lớp nó thì ngồi giỡn với nhau, vẻ rất tự tin vào bài làm của Đâu Tôm, nó thỉnh thoảng cũng quay sang Đầu Tôm, tên này thì tỏ vẻ không quan tâm tình hình thế sự, úp mặt ngủ. Hic! Cậu Hòa và thầy Thủy chấm bài cứ gật gà gật gù, trao đổi, cười, khiến tim nó cũng nhảy nhót lung tung. Cuối cùng thầy cũng đứng dậy, trả bài:

- 2 em làm rất tốt, Minh làm bài rất chắc chắn, nắm vững cách làm, thầy cho em 10- ôi cha! Nghe câu này xong, nó cười mãn nguyện, "sao thầy thương em thế không biết, vậy là em sắp được về nhà rồi"-nó mừng thầm- tuy nhiên Chí Hiếu lại có 1 cách giải hay, nhanh, mặc dù em trình bày chưa được chuẩn lắm, nhưng để khuyến khích em, thầy cho 10.

- Hahaha, hay quá.

- Đúng là chỉ có Trưởng thôi.

- Thằng này giỏi.

- Bốp bốp, hú....

Tiếng vỗ tay, hú hét của đám lớp nó khiến nó đang từ 9 tầng mây rớt thẳng xuống địa ngục cái bịch! Vậy là hiệp 2 lại hòa! 2-2, "không được" nó cắn chặt môi, nắm chặt 2 tay lại, "phải thắng bằng mọi giá". Môn văn tiếp theo, môn quyết định, cầm tờ đề từ tay cô Hồng, nó đọc qua 1 lượt cầm bút và viết.

20' trôi qua, 30' trôi qua, ....45' trôi qua, hết giờ nó bỏ bút nhìn sang tên kia. Từ đầu buổi thi tới giờ, nó cực kì cay cú dáng vẻ bất cần, ta đây của Chí Hiếu. Đang nhìn chằm chằm vào tên này nghĩ mông lung thì bất chợt hắn ta quay sang nhìn nó, giật mình, 2 con mắt nó mở to, chớp chớp, nó vội quay mặt ra phía hành lang tránh nụ cười khó hiểu của hắn.

Cái cảm giác cô giáo đang gạch gạch những lỗi sai chính tả cứ bủa vây lấy nó, hồi hộp, nó chắp tay lại cầu nguyện.

- Tôi xin nhận xét bài em Hiếu, em viết văn rất ít biểu cảm, câu văn không mượt mà, đọc bài văn của em tôi ít có cảm giác về bình minh buổi sớm trên biển.

- Bình minh của thằng Hiếu toàn là 8-9h sáng không àh cô ơi- tiếng cười khúc khích vang lên nho nhỏ dưới lớp nó.

- Còn em Minh, bài văn của em rất có ý , sống động, có cảm giác như bình minh đang hiện dần ra trước mắt, tuy nhiên em viết sai chính tả nhiều quá .

Nó cười ngượng gãi đầu.

- Hahaha,- tiếng cười lại vang lên, đám quỷ chọc nó- hồi nhỏ nó đút giáo viên nên được lên lớp thì phải.- câu nói đó khiến nó cay cú, nó muốn bước xuống lớp mắng cho đám đó 1 trận, nhưng nó kiềm chế, nhịn!

- Các anh chị có cho tôi nói hết không?- cô giáo gắt

Ngay lập tức lớp nó im bặt

- Tôi cho em Hiếu 4, em Minh- Nghe tới đây, nó nhắm mắt, chắp tay, ngừng thở- để khuyến khích tôi cho em 5 điểm- nó mừng thầm, thở phào nhẹ nhõm.

Vậy là tỉ số chung cuộc 3-2, nó đã thắng. Cái cảm giác hân hoan lúc này khiến nó muốn nhảy cẫn lên, hét thiệt to " victory".

Cả ngày hôm đó, nó cứ cười tủm tỉm làm cậu Hòa nhìn nó cũng phải lắc đầu cười theo. Nó đang tập trung trí lực nghĩ 10 điều kiện cho đám quỷ đó.

Suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ, nó viết gạch viết gạch, cuối cùng nó đặt bút xuống cười mãn nguyện với bản điều kiện do mình đưa ra, nhìn lại đồng hồ 0h35' nó tắt đèn, thả mình xuống cái giường yêu quý, và chìm vào giấc ngủ sâu.

Sáng hôm sau tới trường với cảm giác thoải mái nhất, nó đi lên cầu thang, vừa đi vừa hát khe khẽ. Bước vào lớp trước tiên, nó nhìn rồi cười " mai mốt sẽ chấm dứt tình trạng này" rồi quang cặp xuống bàn, nó ôm cặp ngủ.

Tới giờ học lớp nó trở nên ôn ào, phá tan giấc ngủ ngon lành của nó, Chí Hiếu ngõ bàn

- nè, Heo, 10 điều kiện là gì?

- Cái gì, ai là Heo?- nó trợn mắt.

- Ai vừa la to lên là người đó- Hiếu quay mặt đi, nháy mắt với đám bạn đang cười ồ

- Đúng là đồ Đầu Tôm- nó nhất quyết không chịu thua.

- Ô hay, cái con nhỏ này, ở đó mà Đầu Tôm, người thì cao có 1m55, nặng tới 55kg không phải là con Heo chứ gì nữa.( đọc hồ sơ học sinh của nó)

- Chỉ có Đầu Tôm mới nghĩ và nói như thế thôi- nó le lưỡi nhại Hiếu.

- Nói nhiều, 10 điều kiện là gì.

Nó rút từ trong cặp ra 1 tờ giấy, đập mạnh xuống bàn, dằn mặt Hiếu

- Đây, đọc đi, Đầu Tôm, và phải thực hiện cho đúng

- Quân tử nhất ngôn, nè Heo, mỗi cái là 1 điều kiện, sao ăn gian thế, viết như thế này thành mấy chục cái chứ không phải 10 đâu nhá- Hiếu nhăn mặt.

- Ok, vậy thì chờ xíu, sửa lại.

10 Điều Kiện Phải Thực Thi Trong 1 Tháng

1. Đi học đúng giờ.

2. Không dù học.

3. Đoàn kết trong mọi tình huống.

4. Không chơi xấu.

5. Không vi phạm nội quy nhà trường.

6. Không ăn hiếp người khác.

7. Không khinh thường người khác .

( còn 3 điều kiện chưa nghĩ ra sẽ bổ sung sau)

- Ok, được rồi, vậy bắt đầu từ hôm nay, sau 1 tháng sẽ hết hạn- Hiếu đập tờ giấy xuống bàn, nhìn sát mặt nó, cười rồi quay về chỗ.

Nó thở hắt ra, lườm hắn 1 cái. Thế là tiết học bắt đầu.

Lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng lớp nó đi học đông đủ, đúng giờ, khiến cô giáo dạy môn Lịch Sử- Kim Tuyến- không khỏi ngỡ ngàng, cô nhìn hết lớp, khẽ chau mày, rồi mìm cười bước vào chào cả lớp.

Lớp nó đứng dậy chào cô.

- Lâu lắm rồi mới thấy các em đi học đông đủ, cô vui lắm. Chúng ta bắt đầu học nhé.

Nó nhìn cô Sử, cô trẻ dễ thương vô cùng, lớp nó cũng rục rịch lấy sách vở ra. Quỳ quay xuống nói nhỏ với nó

- Lớp mình kết cô này lắm. Chưa có chồng. ^^, Dân miền Tây mà vào miền Trung dậy học đó.

Quả thật giọng của cô rất hay, và lớp của nó cũng có vẻ im lặng chăm chú( có giỡn ngầm đó). Hết tiết, cô cho lớp giờ A. Ôi! Giờ A lịch sử đầu tiên trong năm nay, nó mừng lắm, vậy là nó sắp được về nhà.

Giải lao 5', lớp nó ồn như cái chợ.

- Lâu ngày không gặp cô vẫn xinh và dịu dàng- Anh Hùng lắc đầu tỏ vẻ tiếc nuối.

- Chuyện, cô xinh thế, có không thích Sử cách mấy cũng phải thích- Duy Anh nhếch mép.

Đúng là bọn con trai thấy gái là mắt sáng, nó lắc đầu cười.

Tiết học tiếp theo, môn Anh Văn, khác với không khí môn sử, lần này lớp nó gắp máy bay, đánh caro, đọc truyện, không tỏ thái độ hợp tác, thầy Anh Văn bực mình cho lớp giờ B. nó nhăn mặt quyết định bổ sung thêm điều khoản thứ 8: trong giờ học phải tập trung.

Nhờ điều khoản này các tiết học sau diễn ra êm đẹp.

5. Sóng Vỗ Bờ

Sáng sớm, lớp nó đang túm tụm ăn sáng, nó đang lim dim thì

-há há há- giọng Huyền Trang cười to, vừa bước vào lớp vừa nói chuyện điện thoại- chị nói cho em biết, em mà không trả thì em biết sẽ như thế nào rồi đấy- giọng Trang thách thức.

Nó nhìn Trang mắt tròn mắt dẹt. Thấy thế, Qùy nhìn nó cười

- Nhỏ đó, ba mẹ nó là chủ sàn nhảy New Century trên đường Trần Phú đấy nên nói chuyện hơi giang hồ xíu.

5 tiết học trôi qua, dường như lớp nó có chuyện gì đó, những tờ giấy được đưa đi đưa lại torng lớp học, chuyền tay, những cái nháy mắt gật đầu. Nó đứng trước cổng trường, chờ cậu Hòa ra. Đang ngắm trời ngắm đất thì nó nghe thấy tiếng ồn, rồi nó thấy mọi người chạy ào ra cổng, nhìn theo đám đông, nó thấy Trang đang... đánh nhau với học sinh trường khác. Khác với cái dáng vẻ đoan trang ban sáng, cô bạn nó giờ đây tóc xõa ra, 2 tà áo dài cột lại, đôi dày cao gót được gỡ quăng giữa đường. Trang và cô bạn kia lao vào đấm, cáu, nắm tóc nhau, nhưng có vẻ Trang bạn nó thắng thế, cô nàng ra những cú đấm rất mạnh tay đầy võ nghệ. Đang không hiểu chuyện gì, thì nó lại thấy Chí Hiếu và đám con trai bay vào đánh nhau với đám lu la còn lại, nhìn thế trận, nó biết là bên trường kia no đòn, lớp nó có vẻ đánh nhau có nghề. Thấy lộn xộn trước trường, xung kích trường nó vào cuộc, ổn định trật tự.

Lo giải quyết vụ đánh nhau của lớp nó, nên 2 cậu cháu về nhà trễ, cậu Hòa chở nó đi ăn tiệm. Theo chân cậu vào quán Nem Ninh Hòa, nó nhìn món ăn mới với cặp mắt lạ lẫm, ăn ngon lành, bây giờ nó mới thấy yêu thêm tí xíu quê hương của nó, ẩm thực phong phú và đầy màu sắc, mùi vị. Đang ăn hăng say thì nó nhìn thấy gương mặt cậu Hòa có chút gì đó ưu tư, tạm ngưng "chiến sự" lại, nó nhìn cậu chăm chú

- Nãy lớp con làm cậu buồn lắm nhỉ?

- Không sao đâu con, cậu cứ nghĩ là tụi nó sẽ thay đổi, nhưng có vẻ là rất khó.

- Cái gì cũng phải có thời gian- nó nhún vai, đưa cuốn nem lên miệng

Cậu không nói gì, nhìn nó cười buồn. Bất chợt lúc đó, nó như cảm nhận được nỗi buồn khó tả của cậu. Trời đã khuya, nhưng nó không sao ngủ được, nằm vắt tay lên trán suy nghĩ, muốn trị được trước hết phải hiểu được bọn này.

Hôm sau tới lớp, nó nhìn khắp 1 lượt cả lớp, quăng cặp lên bàn, nó bước lên bục giảng, đập bảng 1 cái rầm

- Đề nghị các bạn trật tự, bạn nào cho mình biết lý do sao hôm qua các bạn đánh nhau?

- Không liên can gì thì đừng tò mò- Khương nhìn nó tỏ vẻ khó chịu.

- Điều 3: đoàn kết trong mọi tình huống- nó nhìn thẳng vào Khương.

Cả lớp im lặng, nó chờ đợi. Chí Hiếu đứng dậy bước về phía nó, bỗng Trang chặng Hiếu lại

- Việc của Trang

Rồi Trang quay lại, nhìn nó

- Hôm qua, đám con Hoa bên Chu Văn An kéo sang trường tìm Trang vì tụi nó nói Trang giành người yêu nó. Nhưng Trang không làm, nên Trang không nhận, nó không tin thế là đánh nhau. Chỉ vậy thôi.

- Hi vọng lần sau các bạn sẽ không đánh nhau nữa, có gì ngồi lại nói chuyện, đã là 1 tập thể thì sống chết có nhau- nó nói cứng- thêm điều khoản số 9: không đánh nhau tại trường.

- Hay cho câu đó, sống chết có nhau nhá- Thanh Hùng nhìn nó cười đểu

- Nói là làm- nó cương quyết.

Cả lớp nó vỗ tay, như ủng hộ câu nói đó của nó. Chí Hiếu nhìn nó, ánh mắt chứa nhiều tâm tư.

Cuối giờ học, nó đang lo cất lọ hoa, khăn bàn vào tủ thì thấy Quỳ chạy hớt hải vào lớp, vớ lấy cặp chạy đi. Cảm giác bất an, nó cất đồ nhanh, chạy theo Quỳ ra trước cổng trường, nhìn vẻ vội vã của Quỳ, nó không yên tâm, gọi với

- Quỳ ơi, chuyện gì vậy

- Tụi nó kéo con Trang xuống Bãi Dương rồi, đám lớp mình đang ở dưới đó, thôi Quỳ đi nhá

- Cho Minh theo nữa- nó nhảy lên yên xe.

- ừ, bám chặt nhé

Nói rồi Quỳ nổ máy, phóng xe như bay xuống sân banh dưới biển.

Khi nó và Quỳ tới nơi, trước mắt nó là cảnh tượng bên kia tay cầm côn và gậy, còn lớp nó tay không.

- mẹ, tao đã nói tao không cướp bồ mày, mày bị điếc hả- Trang gằng giọng

- haha, cái thứ quỷ cái như mày làm gì biết liêm sỉ mà tao phải nghe- Hoa vừa nói xong nhổ ngay nước bọt.

- mày có gang thì mày đi cướp lại người đó, mắc gì chơi trò hèn đánh nhau- Minh tức khí lên tiếng chen ngang.

Cả 2 bên quay lại nhìn nó, bọn lớp nó trố mắt ngặc nhiên, Quỳ cũng bất ngờ vì câu nói của nó.

- hừ lại thêm 1 đứa dẫn xác tới- Hoa nhếch mép- Lên tui bay.

Tiếng Hoa vừa dứt, đám trường kia xông lên ào ào. Nó nãy giờ cố gắng nhịn nhưng đã bị dồn vào đường cùng, nó tức mình ra tay. Vốn là con gái, nhưng tính khí lại như con trai, từ bé nó đã được học võ để tự vệ, lâu nay nó lo học nhưng hôm nay nó quyết tâm đánh cho bỏ tức. Nó lao vào, đánh với tui kia, lớp nó cũng lao vào. Đánh mãi, bên kia thua sức, bỏ chạy.

- Mày liệu hồn đó con quỷ cái- Hoa trước khi phóng xe đi nhìn Trang lườm lườm.

Vậy là cũng xong, tuy có võ phòng thân nhưng do bên kia dùng gậy, côn nên nó và cả lớp cũng bị trầy tay, bầm người, chảy máu. Tay phải nó bây giờ đang chảy máu, vết rách rất sâu hậu quả của cú ngã do né côn, nó phải chống tay xuống mặt sân bóng cát biển, sạn vẫn còn bám trên tay nó, đau lắm nhưng nó cắn răng.

- các bạn không sao chứ, đã nói là phải...

- đoàn kết trong mọi tình huống- đám lớp nó đồng thanh, tuy mặt đang đau nhưng ai cũng cười thiệt to.

Kéo nhau về, nhìn đứa nào đứa nấy đầy vết thương và bụi bẩn.

- về với bộ dạng này không được, qua nhà Nguyên đi-Hạnh Nguyên đề nghị

thế là cả lớp nó kéo nhau qua nhà Nguyên, căn nhà rộng rãi nhưng không có ai. Từng người trong lớp rửa mặt mũi, ai bị thương thì được bông băng thuốc đỏ, Chí Hiếu bước tới chỗ nó, cẩm tay nó lên rửa sạch, băng bó lại cho nó, bất chợt nó thấy rằng mọi người không ghét nó như nó vẫn nghĩ.

- con gái, con đứa, lần sau thấy đánh nhau 36 kế lo chạy đi nghe không, để con trai đánh được rồi- Hiếu nhẹ nhàng.

- Nhưng...- nó cãi

- Công nhận, nãy bà Heo cũng lì ghê luôn, tay không tấc sắc mà cũng mạnh mồm đấu khẩu với con Hoa- Vinh chọc nó.

Không biết nói gì, nó nhe răng cười. Chiều hôm đó, nó đã có 1 bữa tối vui vẻ, quậy phá củng lũ bạn tại nhà Nguyên, bây giờ nó mới biết con trai lớp nó nâu ăn rất ngon, còn nự lớp nó thì đi chợ giỏi trả giá, mặc dù ai cũng là cô chiêu cậu ấm.

Tối đó, chìm vào giấc ngủ là nụ cười, nó không thể ngờ rằng cái chợ nhỏ lớp nó lại vui và thương nhau đến thế, rất khác với lớp học ở bên kia. Đúng là còn nhiều rất nhiều thứ cho nó học hỏi, suy nghĩ và nhìn nhận, nó bớt đi phần nào buồn bực bắt nó về Việt Nam với ba mẹ6. Hòa Mình

Buổi chiều thứ bảy, đứng dưới cái nắng trưa khiến lớp nó đưa nào cũng nhăn nhó. Hôm nay lớp nó học thể dục, nhìn đứa nào cũng đồng phục giống nhau y như mấy đứa con nít học mẫu giáo.

Hôm nay, lần đầu tiên nó đi học thể dục, lớp nó ổn định điểm số báo cáo xong thì Quỳ chạy vào, mặt nhăn nhăn, cuối người xin thầy vào lớp.

- xong con Quỳ rồi- mấy đứa con gái lớp nó nói nhỏ.

Nó không hiểu cho lắm, đi học trễ thì có gì đâu chứ. Giải đáp thắc mặc của nó

- em ra đọc nội quy của trường cho tôi- thầy N. nói không nhìn mặt Quỳ

- dạ- Quỳ chau mày, quay người chạy băng qua sân bóng, chạy qua sân chơi trong, vào khu học tập đứng nhẩm nội quy nhà trường.

Lát sau khi cả lớp đang khởi động, quỳ chạy vào đọc cho thầy nghe nội quy, nhưng Qùy quên mất 1 câu, bị thầy bắt quay ra học thuộc lại, cuối giờ hôm đó,Quỳ bị ghi sổ đầu bài đi học trễ. Ra về mà đứa nào trong lớp cũng tức thầy, nguyển rủa

- tao mong cho ổng đẻ con không có hậu môn( ẹc, viết cho nó lịch sự xíu), người gì đâu mà ác hơn thú.

- Đúng đó, cứ mỗi lần đi học trễ là ổng bắt đi đọc nội quy, ai chả biết câu đầu tiên là đi học đúng giờ, nhưng mà đứa đi trễ thì phải có lý do riêng chứ. Chả lẽ ổng chưa qua thời học sinh à.

- Thằng cha đó, đúng là thằng già N., cái mặt dzị mà ai thương cho được.

Bây giờ nó mới biết lớp nó cũng học sinh ghê, cũng ghét thầy cô đấy chứ, thế mà nó cứ nghĩ tụi lớp nó như người trên cung trăng.

Dạo này nó tập tự đi học bằng xe buýt, chủ động đi lại, cũng may từ nhà đến trường chỉ có 2 tuyến xe nên nó không lo lạc đường, lúc đi cậu cứ lo nó lạc, dặn đi dặn lại trạm xe lên xuống, đứng phía bên nào đường ( về Việt Nam đi bên phải mà từ nhỏ nó sống tại Anh đi bên trái nên cứ rẽ nhầm hướng). xe số 2 chở nó về nhà đang đến, nó trèo lên xe, ngồi vào vị trí ưa thích ghế số 2 ngắm đường phố, sau giờ thể dục mệt nhoài, ngồi trên xe buýt máy lạnh mát, thật sung sướng, nó mỉm cười nhìn 2 bên đường, tiếng nhạc phát ra từ chiếc radio của xe buýt

" tiếp theo là bài hát Nha Trang mùa thu lại về, đây là yêu cầu của bạn Hằng số điện thoại....". Nó phát hiện ra thành phố nhỏ này cũng có 1 chương trình phát thanh riêng theo yêu cầu. Và mọi người đều rất yêu chương trình thì phải, chú nhân viên xe buýt cứ tấm tắc khen, bác tài xế cũng vui vẻ, nó cảm thấy cuộc sống thật thanh bình, nhẹ nhàng, người dân hiền hậu. Bất giác có 1 cái gì đó len lỏi trong tâm hồn nó.

Tối đó nó theo chân câu Hòa đi siêu thị, 2 cậu cháu đùa chọc nhau, cưới nói rôm rả, cậu rất thương nó, hễ nó muốn ăn gì cậu mua liền, cậu Hòa sống 1 mình từ thời sinh viên nên nấu ăn rất ngon.

Nó đang lăn xăn lựa táo thì nhìn thấy vẻ mặt thất thần của cậu, nhìn theo ánh mắt cậu nó thấy 1 người phụ nữ xinh đẹp đang đi cùng 1 người đàn ông nữa. Có cái gì đó tiếc nuối trong ánh mắt cậu.

Tối đó nó nằm không sao ngủ được. Mẹ và ba làm bộ ngoại giao đi công tác suốt, ông bà ngoại thì đã mất, chỉ mình cậu sống ở Việt Nam, mẹ muốn cậu sang ở cùng nhưng cậu không chịu. Mùa đông nào ông nội cũng về chơi với cậu, tự nhiên nó lại thấy thương cậu. Năm nay đã 32, cái tuổi người ta đã có gia đình có con thì cậu vẫn đi về 1 mình, vẫn cứ lo giáo án và tụi học trò. Nó cảm giác được cậu đang lấp nỗi cô đơn bằng công việc. Hình ảnh người phụ nữ trong siêu thị cứ ám ảnh nó.

Sáng ra đến lớp với 2 con mắt xưng húp, nó cười chào đám bạn bước về chỗ, nó gặp ánh mắt của Quỳ

- con này, tối qua thức khuya làm gì thế hả?

- có gì đâu- nó cười trừ

Quỳ thôi không gặng hỏi nó. Suốt tiết 1 đầu óc nó cứ đi lung tung ngoài cửa sổ. Tiết 2, môn toán, ánh mắt nó cứ dõi theo cậu Hòa, có cái gì đó khiến cậu trở nên khác ngày thường, không còn pha trò cho tụi nó cười.

Ra chơi, đang cắm đầu măm măm bịch cơm cháy thì nó bị đập 1 phát sau lưng đau gần chết

- mày thích thầy Hòa đúng không?

- Hả, nói gì dzị- nó dãy nảy trước câu nói của Quỳ.

- Còn chối nữa, nãy học ánh mắt mày không rời khỏi thầy, chết mày nhen con, thấy thầy còn độc thân vui tính "kết moden" thầy hả- Quỳ cười đểu, chớp mắt nhìn nó.

Ngay lập tức đám lớp nó bu lại, như đang chờ tin sốt dẻo. Bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào nó, nó thấy khó chịu, vội chạy ra khỏi lớp, bước xuống câu thang đi uống nước. Vào lớp chỉ trước cô giáo 1 xíu nên nó tránh được ánh mắt soi của đám bạn.

Giờ ra về, nó vừa đi ra trạm xe buýt vừa suy nghĩ về người phụ nữ hôm qua. Bỗng nó thấy mấy bạn chung trường chạy qua mặt nó, nhìn theo họ nó thấy chiếc xe buýt số 2 đang từ từ vào bến, ngay lập tức nó cũng chạy theo, đang chạy hết tốc lực thì

- Hấp, Á!, bụp, rầm.

Nó té, hậu quả của việc chạy nha
Thông Tin
Lượt Xem : 3520
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN