--> Đông Phương Nhất Chiến - game1s.com
80s toys - Atari. I still have

Đông Phương Nhất Chiến

Chương 1: Mình không khóc

Cô là người con gái chưa bao giờ khóc trước mặt người khác.

Cô cho rằng khóc chỉ là chuyện của kẻ nhu nhược.

… Làm một người con gái, có thể ôn nhu, có thể ôn thuận, nhưng không được hễ một chút là rơi nước mắt: rơi nước mắt cũng chia làm hai loại, lúc mình cảm động đau lòng, rơi nước mắt cũng chẳng sao, người ta cũng đâu phải cây cỏ, ai mà vô tình cho được?

Một người còn rơi nước mắt được chính là vì họ vẫn còn có tình cảm, Đường Phương cảm thấy mình là một người nhiều tình cảm; có điều, lúc gặp phải điều oan khúc, thật hoảng sợ thì nhất định không được rơi nước mắt, không những vậy, còn vạn vạn điều không được rơi nước mắt, bởi vì đang lúc bị thất thế mà rơi nước mắt, không phải là yếu hèn lắm sao?

Lúc yếu đuối mà rơi nước mắt, không phải là đi xin xỏ người ta đồng tình với mình?

Con người sống trên đời, có mạnh có yếu, hà tất phải đem cái chuyện lúc mình bị yếu đuối ra cho người ta đồng tình!

Đường Phương trước giờ cảm thấy làm cho người ta đồng tình với mình là một chuyện mất sĩ diện vô cùng.

Cô là Đường Phương của Đường môn, tại sao lại đi để người ta đồng tình với mình?

Còn có chuyện gì mà cái đầu thông minh và đôi bàn tay, với cả một thân bản lãnh ám khí của mình không giải quyết được?

Bởi vậy mà trước giờ cô chưa từng vì sợ hãi mà rơi nước mắt.

Hai chữ “bi phẫn”, đối với cô mà nói, cô sẽ hóa bi phẫn thành một thứ lực lượng, sớm chiều vì thiên hạ mà xen vào chuyện bất bình, nổi giận mà rút kiếm ra giải quyết.

Có điều, kinh nghiệm nào thì cũng phải từ học hỏi mà có được.

Ai cũng đều phải trải qua cái lúc mình vừa mới học hành thành tài ra.

Cái lúc cô vừa xuất đạo ra, Đường Phương cũng đã “khóc” qua một lần.

Trước mặt công chúng rơi nước mắt qua một lần.

Cái chuyện lần đó thật tình làm Đường Phương “muôn kiếp không quên”.

Bất quá, lần đó xảy ra rồi Đường Phương phản kích lại, cô cũng đã làm cho người trong vũ lâm “kinh hãi giật cả mình”.

Và từ đó cũng đối với cô có một ấn tượng sâu xa, nhìn cô với cặp mắt khác biệt người thường.

Bọn họ đều là những tay hảo thủ sử ám khí rất nổi danh trong giang hồ :

Đại Thạch công tử Dương Thoát và Chí Tại Thiên Lý Lôi Biến.

Hai người bọn họ đánh ngang tay nhau, không phân thắng bại, nhưng Đường Phương cảm thấy hai người hình như đều chưa sử tận hết toàn lực.

… Cho dù bọn họ có sử tận hết năng lực, cô cảm thấy mình nhất định có thể thắng được bọn họ.

Châu Kê Đường Bất Toàn rón rén chạy lại chỗ cô khuyên: “Tiểu Phương, ta xem cháu đừng đánh nữa là hơn, ám khí của Dương công tử và Lôi thiếu hiệp, khó đề phòng lắm, vạn nhất cháu có sơ thất gì, ta cũng không muốn vậy”.

Đường Phương bật cười: “Cháu ứng phó được mà, Ngũ Thập Thất thúc cứ yên lòng đi thôi”.

Hỏa Hạc Lôi Bạo Quang cũng len lén lại chỗ cô khuyên bảo: “Thế điệt nữ, ta xem cháu như vậy là được rồi, nơi đây cao thủ nhiều như thế, cháu được hạng ba, cũng nên bằng lòng thỏa ý rồi, hà tất phải lên lôi đài thua trận cho xấu mặt!”

Đường Phương không chịu: “Lôi thúc thúc cho rằng cháu sẽ thua sao! Nói đến chuyện tỷ thí cho rõ thắng thua, cho dù Lôi thúc thúc với Ngũ Thập Thất thúc lên đài, cháu cũng muốn đánh thử rồi mới nói, tỷ thí rồi mới được!”

Lôi Bạo Quang cười nhạt, cùng với Đường Bất Toàn lắc lắc đầu, Đường Bất Toàn hình như thở ra một hơi.

Đường Phương chẳng thèm để ý đến những thứ đó.

Đường Phương của lúc đó là con nghé mới sinh ra có biết sợ gì đến cọp, chỉ biết có chuyện dùng tài nghệ tuyệt thế của mình ra tưởng lập công thế gian, có hiểu gì đến bao nhiêu chuyện nhân tình thế thái, mà tự mình ức chế lấy mình.

… Cho đến hiện tại, cô vẫn cứ y như vậy.

Lúc ấy đã gần tối, Hỏa Hạc Châu Kê tuyên bố sáng mai bắt đầu tỷ thí tiếp, Đường Phương thấy Đường Bất Toàn với Lôi Bạo Quang đang cùng Lôi Biến Dương Thoát thì thầm với nhau, nói thì nhỏ mà cười thì lớn, cô cũng chẳng để ý.

Trong mười tám tay cao thủ trẻ tuổi một thế hệ đó, trừ Đường Phương ra, còn có hai cô thiếu nữ khác, một người là Tam Sinh Hữu Hạnh Cổ Song Liên, người kia là Hồng Thần Thích Mai Kỳ, bọn họ hai người đều lại khuyên Đường Phương: “Chắc mi đừng có đánh nữa thì hay hơn, làm hạng ba, cũng chẳng phải là chuyện gì xấu mặt, mi xem, bọn tao mới có một ngày đã bị đào thải ra khỏi cuộc tỷ thí rồi đó!” Mai Kỳ kiên nhẫn ngồi khuyên bảo.

“Hạng ba?” Đường Phương nói: “Có gì thì cũng phải hạng nhất, lấy hạng ba về làm gì? Để mừng tuổi sao?”

“Ý, Tiểu Phương, mi không biết đó, Dương Thoát là con rể lớn của Đường Bất Toàn, Lôi Biến là cháu ruột của Lôi Bạo Quang”, Cổ Song Liên ráng khuyên Đường Phương bỏ cuộc: “Mi nghĩ xem, Lôi Bạo Quang với Đường Bất Toàn làm gì để cho mi chiếm đầu bảng nhỉ?”

“Tao đánh thắng bọn họ, không phải là xong rồi sao!”

Đường Phương vẫn không để tâm, “Bọn mi cứ yên lòng, thứ nhất, tao sẽ thắng mà; thứ hai, tao xem Ngũ Thập Thất thúc của tao với Lôi thúc thúc đều là những người hiểu rõ chuyện công chuyện tư”.

Đường Phương chẳng khi nào muốn nghe ai khuyên.

Sáng sớm ngày hôm sau, Đường Phương đang tắm rữa trong buồng tắm khách sạn.

Cô có cái thói quen phải tắm buổi sáng sớm.

Thình lình, dưới lầu có người la lớn lên: “Mau bắt ăn trộm!”

Tiếp theo đó, có bóng người thấp thoáng, tiếng người la ó om sòm, đổ xô lại trước cửa phòng.

Đường Phương vội vã la lên: “Đừng vào đây… Tôi đang…”. cửa phòng tắm đã bị tông ra, người lãnh đầu xông vào là Dương Thoát và Lôi Hoán, tiếp theo đó là mười một mười hai gã cao thủ ám khí khác cùng đổ xô vào trong phòng.

Đường Phương trên người không có lấy một mảnh vải che thân, cô chỉ còn nước thụt người xuống vào trong bồn, hoảng hốt không sao kể xiết, cô đỏ cả mặt mày lên, la lớn: “Ra mau!”

Một bọn vừa xông vào, vừa la vừa hét, còn cố ý bước lại nhìn quanh nhìn quất: “Ủa, Đường cô nương thiệt hứng trí mà…”.

“Úi dào, Đường tiểu muội không sợ bị lạnh sao?”

“Úi dào, Đường sư muội thân thể rắn rỏi quá, ta đi khắp cả thiên hạ còn chưa thấy một ai…”.

“Đường đại muội tử, mạo muội quá, bọn ta vốn vào đây bắt ăn trộm, nào ngờ lại được no con mắt!”

Lôi Hoán và Dương Thoát lãnh đầu cả bọn nói năng sàm sỡ.

Đường Phương tức muốn khóc òa lên.

Binh khí cô không để bên cạnh mình, tự nhiên cũng chẳng đem ám khí vào trong bồn tắm.

Cô chẳng biết làm sao, chỉ còn nước trầm mình sâu xuống vào trong bồn.

Nhưng cái bọn đó cứ bước lại gần.

“Đồ vô sĩ!”

Đường Phương giận dữ mắng lên: “Mau cút ra ngay!”

“Cút?”

Lôi Biến cười đến độ cái nốt ruồi “mỹ nam chí” bên cổ bên trái muốn rung cả lên: “Chúng ta còn đang phải bắt trộm mà! Dưới bồn tắm của cô có giấu đứa nào không?”

“Y? Mới sáng sớm mà Đường nữ hiệp không mặc quần áo ở đây đợi ai.

Không lẽ tính dùng mỹ sắc dụ dỗ bọn ta sao?”

Dương Thoát dùng mu bàn tay đụng đụng vào bờ thành của bồn tắm, cố ý làm như chúi đầu vào bồn, vừa nói: “Muốn bọn ta cúi đầu xưng thần trên lôi đài sao?”

Đường Phương không còn nhịn nổi.

Cô xuất thủ.

Trong tay cô không hề có một tấc khí giới.

Cũng chẳng có ám khí.

Trên người cô không có lấy một mảnh vải.

… Cô chẳng thể nào trần truồng nhảy ra đánh nhau với một bọn vô lại du đãng đó cho được.

Cô không hề ra khỏi bồn tắm Trong bồn có nước.

Cô tạt nước.

Lực tụ vào trong nước, muôn ngàn giọt nước, dưới ánh nắng ban mai rực rỡ lóng lánh muôn màu, thành ra những thứ ám khí vừa dày đặc vừa trong suốt.

Những thứ ám khí đó không thể nói là từng giọt từng giọt bắn xuyên thủng qua được thân thể đối phương, có điều, ít nhất nó cũng làm cho một bọn thiếu niên du đãng đập vào cho có đứa thì ôm mắt, có đứa thì ôm mặt, điệu bộ hốt hoảng hoang mang, la hét om sòm.

Chính ngay lúc đó, Mai Kỳ và Cổ Song Liên đã kịp thời chạy lại.

Đường Phương dù gì thì cũng là người có quyền lực lớn nhất trong Đường môn ở đất Thục… cháu cưng của Đường lão thái thái, bọn họ rốt cuộc cũng không dám đùa giỡn quá mức.

Mai Kỳ và Cổ Song Liên vừa lại, bọn họ bèn chỉ còn nước cười lên hô hố một trận rồi bỏ đi.

Đường Phương hoa dung nguyệt mạo, thật ra đã làm cho một bọn du côn mê mẫn tâm hồn, chỉ vì Đường Phương chán ghét cả bọn, nếu không nham nhở, thì thủ đoạn sử ám khí cũng tỷ bỉ âm hiểm, cô vẫn xem không thuận mắt, trước giờ không bao giờ rỗi công niềm nở với bọn họ.

Cả một bọn vô lại đó, chạy vào phòng tắm của Đường Phương phá rối một trận chờ cô ra khỏi bồn tắm, bây giờ chuyện đã qua lâu rồi, đứa nào đứa nấy vẫn còn thần hồn điên đảo, mơ màng không quên nổi.

Nhưng chính Đường Phương mới là kẻ thật sự nghiến răng nghiến lợi không bao giờ quên.

Cô thề trả cho được mối nhục đó.

Buổi trưa ngày hôm đó, tỷ thí lại tiếp tục.

Trước lúc khai chiến, mỗi người phải giao túi ám khí của mình cho Châu Kê và Hỏa Hạc kiểm tra, để đề phòng có người tẩm độc hoặc đem theo ám khí mạnh mẻ giết người lên lôi đài, tránh khỏi chuyện mất mạng.

… Ví dụ như cao thủ nhà họ Lôi nổi tiếng có phích lịch ám khí, nếu mà bọn họ trang bị hỏa dược mạnh mẻ vào ám khí của mình, e rằng ai trúng phải không khỏi máu me tan xác.

Còn như họ Ôn chuyên sử dụng độc dược, hoặc những tay hảo thủ phái độc tông của nhà họ Lôi, tẩm chất kích độc vô hình vào ám khí, e rằng không những gặp máu là đông lại, ngay cả chưa gặp máu mà gặp gió không thôi cũng không khỏi đoạt mạng người ta, càng không thể nào đề phòng cho nổi. Do đó, ám khí của những người tham dự tỷ thí phải được kiểm tra trước. Rốt cuộc, tỷ thí lôi đài thế này là chỉ để phân thắng bại, chẳng phải là mười oan chín cừu gì, nhất định phải sống chết mới xong. Đường Phương đem theo mười một thứ ám khí, trong đó có hai thứ là ám khí tuyệt môn của cô. Cô đưa tụi cho Lôi Thúc Thúc và Ngũ Thập Thất thúc kiểm tra xong bèn lên lôi đài. Lôi Biến và Dương Thoát đang cười tít mắt, mặt mày lộ vẻ đầy ác ý: “Đường tiểu muội tử, cô đã đầy đủ quần áo rồi, ai ai cũng thấy rõ thấy ràng rồi, lần này bọn chúng ta nhượng cho cô một trận được chăng?”

“Đường tiểu cô nương, bọn mình sáng nay cách biệt rồi, anh đây nhớ quá chừng chừng, bọn anh đây, em chọn một người lên đài, đều tùy theo ý em cả đấy”.

Đường Phương mặt mày lạnh như tiền, cô dùng sức cắn chặt lấy môi, hất mặt lên một cái nói: “Hai đứa mày cùng lên hết cả đi”.

Dương Thoát và Lôi Biến nhất tề cười lên hô hố.

“Cô nương hứng trí thiệt không vừa mà, tham quá chừng!”

“Nhất tề thì nhất tề, đó là cô kêu nhé, chúng ta chỉ nghe theo thôi đó!”

Đường Phương nghe không hiểu cái ý châm chọc trong lời nói của Lôi Biến và Dương Thoát.

Cô chỉ nghe có tiếng cười hắc ám tiếng huýt sáo thô bỉ dưới đài.

Cô tức giận quá chừng.

Mặt cô trắng như tuyết mùa xuân, eo cô nhỏ như lá cỏ, đôi môi mọng, nước da như mật, mặt mày xinh xắn như trăng rằm, mày ngài oai nghi sắc sảo.

Cô dùng sức chúm miệng lại, hai cái má lúm đồng tiền sâu hoắm hiện ra mồn một.

Ngay cả lúc muốn khóc cũng lộ cặp má lúm đồng tiền làm người ta muốn sụm cả linh hồn.

Cô giận muốn khóc lên.

Muốn khóc.

(Mình không khóc) Mình nhất định không khóc.

Mình nhất định không thể rơi nước mắt trước mặt bọn người thô bỉ ác độc đó.

Cô đợi.

Cô đợi bọn họ lên đài.

Bọn họ lên đài rồi, cô sẽ xuất thủ rõ ràng, không nể nang, giáo huấn cho bọn họ một trận cho thống khoái: cho bọn họ biết Đường Phương chẳng phải dễ chọc vào, chẳng phải thứ dễ đụng vào!
Chương 2: Tả Ý Đại Bạt Mặc

Đường Phương đối đãi với người, trước giờ vốn có một nguyên tắc: người ta đối đãi tốt với cô, cô đối đãi càng tốt với người ta; người ta xấu xa với cô, cô mới đối đãi xấu xa với người ta.

Cô vốn cho rằng, cô đối đãi tốt với người ta, người ta sẽ đối đãi tốt với mình, không biết rằng, trong giang hồ cũng có một nguyên tắc không thành chương pháp: người ta đối với mình tốt, mình bèn lấn lướt; người ta đối với mình hung dữ, mình bèn sợ người ta.

Còn nói đến Dương Thoát và Lôi Hoán đấy ư, cũng thật là không biết xấu mặt, hai người cứ vậy mà nhảy lên lôi đài một lượt.

Kỳ thực, chuyện đó, trước đó một đêm, Lôi Hoán đã cùng Dương Thoát bàn luận kỹ càng: “Đường Phương con nhỏ đó tuy chẳng hiểu chuyện gì, lại nóng nảy quá chừng, nhưng bản lãnh nhất định là không vừa, mi còn chưa thấy hôm nay nó đánh nhau một trận với Hành Vân Lưu Thủy Từ Vũ…”. Lôi Biến gãi gãi cái mụt ruồi bóng loáng một bên cổ, nói: “Từ Vũ một mặt múa may một mặt phóng ám khí, cái kiểu múa may của hắn làm cho ai nấy đều hoa mắt cả lên, chẳng kịp thấy gì khác, ám khí của hắn tự nhiên là thanh đông kích tây bách phát bách trúng, có điều, gặp phải Đường Phương, lập tức đã bị con nhỏ dùng Tả Ý Đại Bạt Mặc và Lưu Bạch Tiểu Đề Thi đánh cho rớt xuống đài, xem ra, bọn mình không nên khinh thường nó, phải đề phòng cái chuyện cả năm đi bắt se sẻ, đợi đến hôm nay để cho se sẻ mổ mù mắt! Tuy nói là để cho bọn mình được thắng giải, nhưng cũng đừng có chìm thuyền vào trong rãnh nước, bại vào tay con nhãi ranh!”

“Đề phòng! Tao mà không đề phòng! Từ trận đầu tiên, tao đã thấy Bách Phát Bách Trúng Trương Tiểu Ngư bị thương luôn hai thứ Bạt Mặt Thần Phủ và Lưu Bạch thần tiễn của Đường Phương, tao mà còn không đề phòng nữa!”

Dương Thoát cũng nói giọng nặng nề: “May mà con nhỏ đó bản lãnh thì cao, nhưng kinh nghiệm trong giang hồ còn thua mình xa lắc, làm cho nó tức giận lên, dùng trí thắng nó cũng không khó!”

Nói một hồi rồi bỗng hứng chí lên, vỗ xuống mặt bàn một cái, thọt ra một câu: “Con mẹ nó, con nhỏ ranh đó đẹp ngứa ngáy muốn chết người!”

“Tao mày còn sợ ngứa ngáy gì? Một mình nó xông xáo trong giang hồ, còn chạy đâu cho thoát khỏi!”

Lôi Biến cười quái dị nói: “Với nữa là, Quang thúc và Đường lão, ai cũng không hiềm ra mặt giúp bọn mình!”

“Cũng phải coi chừng đó!”

Dương Thoát tự nhiên lại đâm ra cẩn thận, “Nói gì thì nói, cũng không thể đắc tội cái lão bà bà ở Đường môn xứ Thục kia, nếu không, có năm ba chục Đường Phương thì nghĩa lý gì, chỉ có điều vạn nhất mà chọc Đường lão thái thái nổi giận lên, bọn mình cũng chịu không nổi xoay mòng mòng đó!”

“Xoay mòng mòng?”

Lôi Hoán đưa hai bàn tay lên ngực, lòng bàn tay hướng lên trời, vừa cười thô bỉ vừa nói: “Bọn mình có thể mượn đao giết người, giết người không thấy máu cơ mà! Xoay? Tao xem thử sáng mai con nhỏ đó xoay có nổi không!”

Hai người một mặt vừa cười nói thô tục, một mặt đi tìm một bọn tử đảng Trương Tiểu Ngư, tìm kế làm bộ bắt trộm xông vào phòng tắm, bây giờ Đường Phương nhất thời tức giận quá, lỡ lời nói hung hăng, hai người bèn mượn cớ cùng xông hết cả lên đài ứng chiến.

“Được!”

Đường Phương cảm thấy cả một bọn đang cười cợt la ó hợp mưu với nhau, cô tức muốn nhạt cả môi, muốn lạnh cả mặt, cô không sợ, có tỷ thí thì xem ai cao minh hơn, được, muốn nhào lại, thì cứ nhào hết lại!

“Lại đi!”

Dương Thoát sử binh khí là chiếc khóa bằng đá.

… Ám khí chuyên về nhẹ, nhanh, nhỏ, linh xảo, làm sao đi sử một cái khóa bằng đá trầm trọng to lớn làm ám khí được?

Có điều Dương Thoát làm được.

Gã trời sinh thần lực, cầm đồ nặng như đồ nhẹ.

Cây khóa đá gã vung trên tay lên, xem nhẹ như không có gì cả.

Có điều Đường Phương lại bị bức cho không có chỗ mà né, không có chỗ mà dung thân.

Ngay cả những người đứng gần trước đài trong vòng ba trượng cũng bị kình phong từ cây khóa đá bức cho thở không muốn ra hơi.

Trên đài bây giờ chỉ còn có luồng kình phong phát ra từ cây khóa đá…

phảng phất cả một khoảng lôi đài rộng lớn thế, chỉ có một cây khóa đá đang qua lại bay múa!

Làm cho Đường Phương cảm thấy khó mà đối phó được, lại chẳng phải là cây khóa đá.

Mà là cái gã Chí Tại Thiên Lý Lôi Biến đang từ trong luồng kình phong khích thích khắp trời, dùng một cây roi mềm như tơ làm ám khí đánh tới!

Cây roi của Lôi Biến, biến hóa vạn nẻo!

Đáng sợ và khó ứng phó nhất, đã chẳng phải là cây khóa đá của Dương Thoát, cũng chẳng phải cây roi của Lôi Biến, mà chính là cây khóa đá của Dương Thoát phối hợp với cây roi trong suốt của Lôi Biến!

Đường Phương vốn vẫn đối phó được bao nhiêu đó.

Bởi vì cô có Lưu Bạch thần tiễn và Bạt Mặc thần phủ.

Chỉ cần địch thủ để lộ ra một chỗ sơ hở, cô có thể phóng ra Lưu Bạch thần tiễn!

… Cho dù ngay cả đối thủ có cao cường đi nữa, cô cũng có thể dùng Bạt Mặc thần phủ để chống cự lại!

Có điều, lúc này Đường Phương lại hoàn toàn chẳng thể nào chống cự được.

Bởi vì trong tay cô không có thứ ám khí gì để chống lại.

Cái bọc ám khí của cô đã lọt đi đâu mất ám khí!

Ám khí của cô vốn nằm trong bọc, tại sao lại lọt đi đâu mất nhỉ?

Chính cô cũng không biết.

Rõ ràng là cô đã bỏ châm và đao vào hết trong bọc, tại sao lại…?!

Cô chẳng còn kịp suy nghĩ gì nhiều.

Dương Thoát và Lôi Biến đang phát động toàn lực hướng về cô tấn công tới tấp!

Dương Thoát và Lôi Biến đã chắc mẫm là phải được, chắc hẳn là phải thắng!

Bọn họ lấy hai đánh một, Đường Phương chỉ là một cô con gái yếu đuối, huống gì trong tay cô chẳng còn có vũ khí gì để chống cự… Bọn họ chẳng còn lý do gì mà không thắng được!

Bất quá, bọn họ cũng không thắng được ngay lúc đó.

Bởi vì bọn họ quên đi mất một tuyệt nghệ của Đường Phương: khinh công!

Môn Yến Tử Phi Vân Tung của Đường Phương lại có thể đang lúc bị Dương Thoát và Lôi Biến hợp công như vậy, vẫn có thể duy trì không bị thua kém tý nào.

Ít nhất, không bị hai gã đàn ông gian trá đó bức cho rớt xuống đài.

Mãi đến lúc Dương Thoát thấy đánh hoài không thắng, bèn đi làm một chuyện.

Y thở ra một tiếng lớn.

Cây khóa đá bị tan nát ra.

Cây khóa đá vừa bị vỡ nát ra, bên trong nhảy ra ít nhất là bốn trăm sáu chục con bọ cạp, châu chấu, dơi, trùn, rắn độc, chuột nhắt một đám, hết cả thảy biến thành “ám khí sống” ào tới cắn xé Đường Phương.

Đường Phương sợ quá chừng.

Cô không sợ chết.

Cô sợ dơ bẩn, cô sợ trùn, sợ những thứ làm người ta thật gớm ghiếc!

Trong hoàn cảnh tuyệt vọng đó, cô còn dựa được vào bản lĩnh khinh công của mình, bay lòng vòng trên không trung, cố sức duy trì, xem ra cũng chưa bị bức rơi xuống đài.

Đường Phương trên đài, như một con chim én bay qua bay lại, thành ra như có bảy Đường Phương đang bay lượn.

Mãi đến lúc Lôi Hoán không thể nào còn nhịn nổi, lại còn sợ đêm dài nhiều mộng mị, do đó rốt cuộc gã bèn xuất thủ… độc thủ.

Độc thủ của gã chẳng cần phải động thủ.

Gã chỉ cần động cái mặt.

Gương mặt của gã bỗng co nhúm lại, cái mụt ruồi một bên má, bay phụt ra nhanh như chớp!

Lần này, Đường Phương có đề phòng cũng đề phòng chẳng xong.

Cô trúng phải cái mụt ruồi, thân hình từ từ mềm nhũn ra, bao nhiêu con trùn rắn độc bèn bò hết cả lên người cô.

Phen này, cô sợ quá hét cả lên.

“Ngừng tay…”. Đường Bất Toàn rốt cuộc đứng dậy, đằng hắng lấy giọng, nói: “Thu hết mấy thứ độc vật lại ngay”.

Dương Thoát không dám trái lời.

Đường Phương nói giọng bi phẫn: “Tại sao Dương Thoát lại có thể dùng mấy thứ độc vật đó trong lúc tỷ thí? Lôi Hoán còn ám toán cháu nữa…”. Đường Bất Toàn cười ra vẻ hiền từ nói: “Mấy thứ độc vật của Dương công tử, thật không hề cắn con có phải không? Như vậy cũng không kể là phạm quy”.

Lôi Bạo Quang nhẫn nha nói: “Ám khí vốn là làm cho người ta đề phòng không sao hết, ám khí của Lôi Hoán không hề sai trái gì cả, ngược lại còn xuất sắc nữa là khác”.

Đường Bất Toàn nghiêm mặt, tay áo màu đỏ phất phơ oai vệ, nói từng tiếng một: “Tiểu Phương, cháu đã thua rồi, phải chịu nhận thua đi”.

Lôi Bạo Quang nghiêm trang nói: “Kỳ tỷ thí ám khí tại Nhất Phụng Đình lần này, Dương Thoát và Lôi Biến đều đứng đầu, không hơn kém nhau, còn như tiểu điệt nữ, được bày hàng thứ ba, cũng xem như là đáng quý lắm đó”.

Nói xong cười lên ha hả, hai người bước tới trước chúc mừng Dương Thoát và Lôi Biến.

Trong khoảnh khắc đó, Đường Phương đã hiểu hết ra mọi chuyện.

Cô hiểu tại sao ám khí trong bọc của mình tự dưng vô duyên vô cố biến đi đâu mất.

Trong khoảnh khắc đó, cô cảm thấy tức giận quá chừng, oan uổng quá chừng, cơn tức xông lên thình lình, rốt cuộc làm cho cô bật khóc ra.

Nước mắt cô trào ra hai má, cảm thấy ngứa ngứa, bấy giờ cô mới biết mình đã khóc.

Mọi người đều nhìn dồn vào cô như nhìn một thứ gì lạ lùng từ trên mặt trăng rớt xuống, có người trên mặt còn không giấu được nụ cười ác ý, có người thì vẻ mặt lộ đầy vẻ đồng tình để tỏ ra mình là người có hậu ý, có người chẳng cười cũng chẳng đồng tình, ánh mắt chỉ lộ đầy hai chữ “đáng kiếp”, còn đa số những người còn lại thì cười ầm cả lên.

… Thấy người khác khóc, người có đau khổ lắm cũng thấy tình cảnh mình thật tình vẫn còn khá hơn người đang khóc nhiều lắm!

Thấy người khác khóc phảng phất như một chuyện gì đáng được ăn mừng vậy.

… Làm như loài người sống là chỉ có thể cười không thể khóc vậy!

Trong giang hồ, hình như khóc so với bại trận còn muốn khó nuốt hơn gì cả, so với thất bại còn bị người ta khinh khi hơn gì cả!

Đường Phương biết rằng mình đã khóc.

Cô hận nước mắt của mình sao chẳng được việc gì cả!

Mình không khóc!

Mình không thể khóc!

Mình không được khóc cho họ xem!

Sao cứ mà nóng nảy.

Nước mắt như sợ không được trình mặt ra thế gian vậy, cứ trào ra như mưa, nhịn cũng nhịn không nổi lại.

Đường Phương bỏ đi.

Chuyện cô khóc trở thành ra một hài kịch.

Không phải cô bị thua phải bỏ đi, mà là vì nước mắt không được việc của mình phải bỏ đi.

Mọi người ở lại đó chưa đi, chúc mừng Dương Thoát và Lôi Hoán được thắng lợi hôm nay.

Dương Thoát cười nói: “Phải là cái mụt ruồi Phi Chí của mi quá hay! Nếu không, con nhỏ đó còn cứ lì ở trên đài không chịu xuống nhỉ!”

Lôi Hoán sờ sờ cái mụt ruồi mới trên má, trù trừ thỏa mãn nói: “Cái mụt ruồi của ta, đổi một ngàn giọt lệ của nó… con gái thật là tai họa!”

“Tai hại thế nào!” Dương Thoát lại ăn nói nham nhở, “thân hình nó mê ly thế, bọn mình uống một tý nước tắm của nó cũng còn có sao đâu!”

“Nó bỏ đi rồi…”.

Dương Thoát cũng cười ám muội lên, “thiệt nhớ nó quá,”

Ngay cả Trương Tiểu Ngư là kẻ bị thua trận cũng nói: “Đường Phương thiệt là không biết lượng sức. Trận tỷ thí này rõ ràng đã đưa ra ai là kẻ thắng rồi, ai cũng đều phục. Nó thì đáng gì? Tranh được gì? Cũng không biết lượng sức: mày xem tao nè, khổ công lại đây để thua Lôi huynh và Dương đại ca, thua đến tâm phục khẩu phục, mặt mày quang vinh hỷ!”

Cho dù Giang Thần Thích Mai Kỳ cũng nói, “Tôi đã tuân theo lời hai cụ khuyên cô ấy rồi, cô ấy vần còn không chịu thấy được là lui, hiện tại còn khóc ngay ra công chúng, tôi đấy hả, thiệt đồng tình cô ta lắm; còn cô ta ấy hả, cũng nhỏ nhen quá! Mặt mày cũng được lắm, bản lĩnh cũng có được một vài, úi dào, lại cứ tưởng xông xáo giữa tam giang ngũ hồ vậy, bây giờ, còn không biến ra khóc bỏ chạy đi đấy sao!”

Lôi Bạo Quang thì lắc đầu thở ra nói: “Tiểu điệt nữ thiệt tâm cao khí ngạo, không biết tốt xấu, cái giang hồ này phải có mấy tay đàn anh phù trì cho thì mi mới nổi lên cho, cái vũ lâm này mọi người ủng hộ mi thì mi mới lên mặt mày, chuyện đó còn chưa biết, nếu mà không nể mặt lão thái thái Đường môn, hừ, hừm!”

Đường Bất Toàn vuốt râu nhấp rượu, nhẫn nha nói: “Xông xáo trong giang hồ, ai mà không lấm phải bụi bặm, ai mà không lăn qua lộn lại! Có chút xíu chuyện đó mà khóc ra thành như vậy, thiệt chưa từng trải qua chuyện gì đáng nói, không ra gì tý nào! Tôi đã nói trước mặt lão thái thái chuyện này: đừng để cho mấy đứa con gái loắt choắt chưa hết mùi sữa ra khỏi nhà, để khỏi làm nhục nhã tông môn nhỉ… Lão thái thái thì cứ thiên vị!”

Ly chén cụng nhau, mọi người đứng dưới lôi đài mời rượu hoan hỉ, một mặt vì kẻ thắng chúc mừng, một mặt dùng chuyện Đường Phương khóc lóc ra vẻ con nít ra làm đề tài trợ hứng.

Chính ngay lúc đó, một trận gió lướt qua như chim yến xé không trung, đáp xuống thành một màu đen tuyền trên lôi đài.

Chỉ nghe có giọng nói trong trẻo sắc sảo, bén nhọn thánh thót nói: “Đây là chuyện của ta và Lôi Hoán, Dương Thoát, người khác không liên can gì hãy đứng dưới đài”.

Bọn họ ngẩng đầu lên nhìn.

Trên đài một khoảng đen như mực hiện ra một gương mặt trắng trẻo lồ lộ, ngay cả trong lúc giận dữ cũng xem ra mỹ lệ vô cùng.

Người đang đứng trên đài, áo chẽn màu đen bên trong, bên ngoài áo choàng màu đen mé trong đỏ thẫm, chính là Đường Phương.

Đường Phương đã trở lại.

Đường Bất Toàn đứng phắt dậy, đưa điệu bộ trưởng thượng kẻ cả ra nói :

“Con này muốn gì? Xuống đi mau!”

“Kêu Dương Thoát và Lôi Hoán đánh tôi xuống”, Giọng nói của Đường Phương chắc nịch như sắt đá, “Nếu không, coi như bọn chúng đã bị tôi đánh rớt xuống đài rồi!”

Lôi Bạo Quang ném ly rượu xuống nói: “Đường Phương, nếu cháu mà chẳng phải là điệt nữ của ta, ta lo lắng giùm cho cháu, cháu còn đứng đó mà phá phách ồn ào! Cháu còn coi ta với Đường lão là trưởng bối nữa không?”

“Nếu mà công đạo, các ông là trưởng bối của tôi”, giọng nói của Đường Phương sắc bén lạnh lẽo như nước đá: “Chỉ tiếc là các ông chẳng xứng đáng!”

Đường Bất Toàn và Lôi Bạo Quang biến hẳn sắc mặt.

Dương Thoát và Lôi Hoán trước giờ đoán nét mặt của bậc trưởng bối rất tài tình.

Vì vậy, bọn họ lần này chẳng cần phải khách khí.

Bọn họ phi thân lên đài.

Bọn họ biết rằng lần này mà bắt được Đường Phương, tùy bọn họ xử trí cô ra sao thì cứ việc, mọi người chẳng có còn ai dám dị nghị điều gì.

Bọn họ vừa nhảy lên đài, gương mặt trắng trẻo lồ lộ kia bỗng dưng chẳng còn thấy đâu.

Sau đó, bọn họ bèn có một thứ cảm giác.

Một thứ cảm giác bị ám khí đang phóng tới người mình.

Có điều bọn họ chẳng hề thấy có ám khí gì cả.

… Tuy bọn họ còn trẻ, nhưng ai cũng có kinh nghiệm đối địch lâu năm, thêm vào đó mỗi người từ nhỏ bốn tuổi đã bắt đầu vọc ám khí.

Bọn họ chỉ dựa vào cái cảm giác đó mà cảm thấy được có ám khí đang tấn công lại!

Có cảm giác là ám khí đang phóng vào mình mà lại không biết ám khí ở đâu… đấy là một chuyện vô cùng kinh khủng.

Dưới đài đèn đuốc sáng trưng.

Trên đài rất âm ám.

Trước lúc tỷ thí, lôi đài người ta dựng lên đó là chỗ tập trung.

Không có nó là chẳng có chỗ để người ta chú ý.

Sau khi tỷ thí, cả một lôi đài đồ sộ đã bị người ta quên bẵng đi chỗ đó, chẳng còn ai chú ý đến nó, cũng chẳng còn ai buồn quan tâm đến nó, chẳng còn ai thèm đưa mắt liếc qua nó một cái.

Vì vậy mà trên đài một màn đen tối như mực.

… Đúng vậy, đen tối như mực!

Đen chính là ám khí.

Ám khi Đường Phương phóng ra, chính là: “đen sì”!

Chính trong khoảnh khắc nhỏ bé đó, Dương Thoát cảm thấy mình đã nhìn qua ít nhất là một ngàn bảy trăm hai mươi ba thứ ám khí, Lôi Biến cảm thấy mình đã bị ám khí đánh tan nát biến đi cả hình dạng!

Bọn họ biết rõ ràng có ám khí đó, ám khí đang phóng lại người mình, nhưng tránh không được, né không xong!

Đấy là thứ ám khí gì vậy?!

Dương Thoát rống lên: “Lửa, lửa…”.

Lôi Biến gào lớn: “Đèn, chúng tôi cần đèn!”

Dưới đài có tiếng người trầm giọng mắng lên: “Mau mau ném đuốc lên đài!”

Người nói đó chính là Đường Bất Toàn.

Ít nhất là có ba chục cây đuốc được ném lên lôi đài.

Trên lôi đài lập tức sáng rõ như ban ngày.

Dương Thoát và Lôi Biến bấy giờ mới phát hiện ra mình còn chưa chết.

Búi tóc của Dương Thoát đang có một cây búa cắm phập vào.

Một cây búa nhỏ xíu.

Chỉ cần chém xuống dưới một tấc nữa, lưỡi búa đã cắm vào đầu lâu của Dương Thoát, đi hỏi thăm bộ não của gã từ lúc nào.

Nhưng Lưu Biến thì chưa bị thương.

Chẳng một vết nhỏ.

Gã rất khoái trá… khoái trá là mình trong bóng tối còn tránh thoát được bao nhiêu đó ám khí của Đường Phương, gã đang tính sờ sờ cái mụt ruồi đen nói vài tiếng để gỡ gạc, bèn phát hiện ra mụt ruồi chẳng còn thấy đâu.

Sau đó, gã lại phát hiện có cái búa nhỏ cái đuôi còn đang rung động, cắm trên cột trụ gỗ… còn cái mụt ruồi của gã thì bị lưỡi búa tước ra cắm sâu vào trong cột!

Mọi người đều ồ lên một tiếng lớn.

Bấy giờ, thái độ của mọi người đối với Đường Phương, in như là có khác hẳn với lúc nãy thấy Đường Phương khóc.

Lôi Bạo Quang biến hẳn sắc mặt: “Đường Phương, mi muốn làm gì vậy?!”

Đường Bất Toàn ra vẻ phật ý nói: “Tiểu Phương, cháu lại muốn náo chuyện lên, đừng nói ta nói toàn chuyện lý lẽ không chịu nói giùm người thân”.

Người đàn bà đứng trên đài, dùng một tư thế thật mỹ diệu thả nhẹ miếng vải mỏng choàng mặt xuống,… Lúc nãy cô lấy tấm choàng mặt che đi gương mặt trắng trẻo kia, cùng với bóng tối hợp thành một khối… cô cũng dùng một giọng

thật an nhàn nói: “Tôi về lại đây, là chỉ muốn tranh cho được có hai chữ”.

“Công bình”.

Cô nói.

“Đúng vậy, chỉ dựa vào cái chiêu Tả Ý Đại Bạt Mặc và Hắc Phủ Thâu Tâm vừa rồi đó của Đường cô nương”, có tiếng nói vọng lên ở dưới đài, “Đường Phương không phải đệ nhất là không công bình”.

Đường Phương nhoẻn miệng cười.

Hai cái má lúm đồng tiền sâu thăm thẳm như một giấc mộng.

Cô đưa mắt nhìn xuống đài.

Chỉ thấy người mở miệng ra đó chính là Hành Vân Lưu Thủy Từ Vũ, người đã thua về tay cô lúc trước… cái gã con trai to lớn xương xẩu cặp mắt to to.

Y còn đang lên giọng đường đường chính chính nói: “Đường Phương đệ nhất mới là công bình!”

“Công bình?!”

Dương Thoát rống lên giận dữ: “Ả lợi dụng bóng tối tập kích bọn ta!”

“Bây giờ có đèn đuốc sáng trưng”, Lôi Hoán nghiến răng ken két nói: “có bản lãnh thì lại thử thêm lần nữa xem!”

Nói dứt lời là động thủ ngay.

Không phải là Đường Phương động thủ.

Mà là Lôi Biến và Dương Thoát đồng thời sử ngay ra tuyệt môn ám khí của bọn họ… lần này là sát thủ!
Chương 3: Lưu Bạch Tiểu Đề Thi

Dương Thoát vung tay lên một cái, ném nguyên cả cái khóa đá tới Đường Phương, y đang sử dụng ám kình.

Cái khóa đá giữa không trung sẽ mở tung ra.

Dương Thoát biết ít nhất cũng sẽ có mười bảy thứ một trăm hai mươi bốn loại độc vật đồng thời chụp lấy vào đầu Đường Phương.

Dương Thoát xuất thủ lần này chính là độc thủ.

Bởi vì gã vừa mới bị thua dưới tay Đường Phương lúc nãy.

… Cỡ hạng người đàn ông như gã, vô cùng không thích thú đàn bà còn lợi hại hơn cả gã ta.

Lôi Biến thì lại sử độc chiêu.

Cây trường tiên một trượng hai của gã, trong suốt, phát gió ra tới bảy trượng sáu, ngón cái của gã chỉ cần bấm vào cán roi một cái, độc khí sẽ tùy theo gió quyện ra ngoài, cho dù không bị cây roi trong suốt của gã đánh trúng, cũng sẽ bị lăn ra ngất xỉu vì khí độc vô hình.

Đường Phương đang đứng trên đài.

Đèn đuốc sáng trưng.

Cô nhìn nhìn Dương Thoát và Lôi Biến cùng xuất thủ, và cũng nhìn nhìn Dương Thoát và Lôi Biến vừa xuất thủ đã ra ngay chiêu sát thủ, gương mặt cô lộ

lộ vẻ như đang chăm chú nhìn mà lại như không màng nhìn đến.

Ánh mặt cô sáng rực một vẻ con nít, mà lại rõ ràng đen trắng phân minh như nước da của cô và y phục của cô, đúng vậy, Từ Vũ cảm thấy, cô đứng nơi đó, mỹ lệ như một con chuồn chuồn.

Cái dáng cô đứng đó, là đang đợi chờ, nhưng chẳng phải là đang nhẫn nại.

Cô không động đậy.

Thậm chí cũng không phải là yên tĩnh.

… Cô không biết những thứ ám khí đó lợi hại lắm sao!

Không lẽ cô không biết hai gã đối thủ đó đang xuất thủ trong cơn cuồng nộ sao!

Từ Vũ đang vì cô kinh hoàng, đang vì cô khẩn cấp, cơ hồ muốn la hoảng lên giùm cho cô: tránh mau!

Nguy hiểm!

Chính ngay lúc đó, Đường Phương nhoẻn miệng cười.

Nụ cười đó, làm cho cả toàn trường sáng rực cả mắt lên, cũng như một làn hơi thổi tan hết đi ly rượu mạnh, đủ làm cho hết bao nhiêu đó hào kiệt thành ra kẻ điên cuồng, bao nhiêu đó kẻ điên thành ra hào kiệt.

Nụ cười đó.

Đường Phương đang mỉm cười đó, đưa bàn tay ra, như một đóa hoa đang từ từ nở.

Bàn tay cô, vừa mịn, vừa mềm, vừa nhỏ, vừa linh xảo.

Mũi tên bay vút từ trong bàn tay cô ra!

Làm cho mọi người cùng bàng hoàng kinh hãi, mũi tên đó!

Tên phóng ra sau nhưng lại đến trước, trúng ngay vào giữa ngực Dương Thoát, Dương Thoát hét lên một tiếng lớn, như bị cây khóa đá nặng một trăm chín mươi ba cân đánh vào mặt, rồi bay tà tà xuống lôi đài như một miếng dẻ rách!

Một cây tên nhỏ xíu bao nhiêu đó, lại có oai lực lớn dường đó!

Sau đó Đường Phương xoay qua Lôi Hoán, nói giọng khinh bỉ: “Ngươi còn chưa chịu tự mình lăn xuống sao…”. Lôi Biến cắn chặt răng, ngón tay cái bấm xuống vào cán roi.

Bàn tay của Đường Phương vung lên.

Lôi Biến rú lên một tiếng lớn.

Vội vã nhún người, bay lên cao, xoay mấy vòng rồi rớt xuống, rồi lại nhón người búng lên như con cá, ngược về phía sau tránh né, đợi đến lúc phát hiện ra mình đã rớt xuống đài, gã cũng đồng thời phát hiện ra ngón cái của mình đã bị một cây tên cắm trúng vào đó.

Một mũi tên thật nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ, nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ, làm người ta kinh hãi đến tuyệt.

“Đấy là món Lưu Bạch Tiểu Đề Thi của ta đó, thế nào?”

Đường Phương nhoẻn miệng cười, như một con mèo hư đốn, “Ta đã đem theo ám khí trong người rồi, các ngươi còn làm gì được ta nào?”

Tiếng vỗ tay.

Chỉ có tiếng một người vỗ tay.

Dĩ nhiên là tiếng vỗ tay hoan hô tán thưởng của Từ Vũ.

Đường Phương cười tươi tắn đáp lại.

Cô không biết rằng Từ Vũ chính vì đã từng thấy nụ cười đó của cô mà từ đó về sau đã lọt vào chốn ôn nhu không bao giờ thoát ra nổi, càng nghĩ càng cứ, không lúc nào quên, nếu có một giai nhân, người đó chính là Đường Phương.

Đường Bất Toàn cười khan một tiếng, giở giọng trách móc nói: “Tiểu điệt nữ, cháu thiệt… thiệt phá phách quá mức đi mà”.

Đường Phương cười tươi nói: “Còn chưa quá mức đâu”.

Đường Bất Toàn đần mặt ra: “Sao? Cháu còn muốn…”.

Đường Phương nói: “Tôi còn muốn tỷ thí với hai vị một trận, xem ai thắng ai thua…”.

Lôi Bạo Quang mắng lên: “Cuồng vọng thật!”

“Không phải là cuồng vọng, mà là to gan, chỉ cần chuyện đúng lý, trước giờ tôi vẫn to gan và làm liều!”

Đường Phương oai phong lẫm lẫm nói: “Chính là như vậy, Lôi thúc thúc, ông lên trước đi!”

Nói xong câu đó, cô nhìn năm ngón tay mủm mỉm của mình như một con mèo đang nhìn con bướm hoa vậy.

Mọi người cùng ồ lên một tiếng.

Một con bé nhỏ xíu như Đường Phương, lại dám khiêu chiến với trưởng giả bối phận cao trong Đường môn ở xứ Thục là Đường Bất Toàn và kẻ có địa vi cực cao của nhà họ Lôi ở Giang Nam là Lôi Bạo Quang!

“Được!”

Lôi Bạo Quang giận dữ nói: “Mi đã không biết sống chết thế nào, ta sẽ thế mấy người họ Đường dạy dỗ một đứa tiểu bối không biết lượng sức mình như mi!”

“Không được”, Đường Bất Toàn cũng bước tới trước một bước, “Bọn đệ tử bất tiếu của họ Đường phải để cho người họ Đường ra tay dạy dỗ mới đúng, Lôi huynh cứ để cho ta phen này”.

“Như vậy sao được!”

Lôi Bạo Quang đã nhảy một cái lên đài, “Đường điệt nữ rõ ràng là khiêu khích ta, ta mà không tiếp nó mấy chiêu e rằng thiên hạ anh hùng sẽ cười cho thôi!”

“Cái thứ đại nghịch bất đạo đó, để cho ta đụng phải, làm gì có chuyện không trừng phạt cho nó một trận!”

Đường Bất Toàn cũng lắc người nhảy lên đài, “Nếu không để đồn đãi ra ngoài, giang hồ hão hán không những sĩ tiếu ta, còn sĩ tiếu luôn cả Đường môn con nhà không có gia giáo hỷ!”

Thật ra, cả hai người đều có cùng một dụng tâm: bọn họ đã chứng kiến Đường Phương thi triển hai môn Tả Ý Đại Bạt Mặc và Lưu Bạch Tiểu Đề Thi, e rằng không phải là địch thủ của cô, nếu mà thua trận, cả một đời làm sao còn mặt mũi gì bày ra cho thiên hạ, chi bằng tính chuyện chắc ăn, hai người cùng nhảy lên, nhất tề xuất thủ, nhất tề thu thập con nhỏ này thì mới là thượng sách! (Chẳng qua, hai người đều là những bậc tiền bối tông sư có thân phận, không thể nào đàng hoàng ra mặt lấy số đông thủ thắng, huống gì, đối phương chỉ là một kẻ hậu bối, lại còn là một đứa con gái!)

“Khỏi lôi thôi đi hai vị”, Đường Phương nói giọng sảng khoái, “tôi đã là một thứ đại nghịch bất đạo, chẳng ra gì chẳng nói năng gì được, hai vị xin ít giùm chuyện một chút, cứ một lượt xông lại thế thiên hành đạo, đại nghĩa diệt thân đi thôi!”

“Được…”. Đường Bất Toàn đến nước này cũng mặt dày luôn, “Cái đó là mi tự tìm lấy đó!”

“Ta sẽ vì vũ lâm đại nghĩa mà dạy dỗ mi”, Lôi Bạo Quang trước khi xuất thủ còn đưa vài lời gỡ gạc ra nói trước, nói gì thì nói chứ cũng phải đem chính nghĩa ra làm hộ thuẫn, đánh như vậy mới không bị phải lỗi “cái được không đủ để bù cái mất” :

“Còn Đường đại ca sẽ đại biểu Đường môn lại trừng phạt mi!”

Đạo lý đã có được ổn thỏa rồi, còn không xuất thủ, thì đợi đến lúc nào bây giờ?

Lôi Bạo Quang là một kẻ vô cùng đáng sợ.

Lão ít khi động thủ, động thủ chỉ có chết chứ không bị thương.

Không chừng con người lão cũng không có gì là hung bạo, có điều ám khí lão sử dụng lại mười phần hung tàn bá đạo.

Cái thứ lão sử dụng là lửa.

Lửa là ám khí của lão.

Lửa đang nằm trong tay lão, như một tia sáng rực rỡ của cả cái mặt trời, nằm gọn lỏn trong bàn tay lão.

Ngọn lửa đó của lão chỉ cần phóng ra mà dính vào người của đối thủ, nó sẽ cả đời không bao giờ tắt.

Cứ mãi đốt cho người ta thành ra tro, đốt thành ra bụi mới thôi.

Đấy là thứ ám khí cực kỳ đáng sợ.

Đường Bất Toàn là một tay hảo thủ của Ám Tông trong Đường môn.

Ám khí của lão cũng chẳng có gì đặc biệt.

Thật ra, lão phóng ra bất kỳ các thứ ám khí gì: cương tiêu, ngân châm, phi hoàng thạch, thiết tật lê, thiết đạn, phi đao, vũ tiễn…

Thứ ám khí gì lão phóng cũng được.

Đặc biệt không phải nằm ở ám khí Mà nằm ở thủ pháp phóng ám khí.

Trước khi phóng ra ám khí, lão phải bay cả toàn thân lên cao, từ cao đánh xuống, bấy giờ mới phóng ám khí ra, làm cho người ta không thể nào tránh thoát, không cách nào phòng ngự, không kịp bỏ chạy, thêm vào nữa, lão mặc cái áo bào màu đỏ, vung vẫy xoay động, ám thi sát thủ, giết người dễ dàng như dí chết một con kiến.

Do đó, người lão vừa bay lên không, là lập tức muốn phóng ám khí ra.

Chỉ cần lão mà tung người lên không, đối thủ của lão chỉ còn nước hứng đầy mình ám khí.

Có thể giữ cho mình một cái vị trí ngay giữa một cái xứ tàng long ngọa hổ như Đường môn Tứ Xuyên và Lôi gia Giang Nam, tuyệt đối không phải là một chuyện gì may mắn.

Đường Bất Toàn và Lôi Bạo Quang đều biết Đường Phương là đứa con gái một mạch chính truyền của nhà họ Đường: đồ đệ do Đường lão thái thái tự tay huấn luyện ra, bọn họ chưa từng dám khinh thị bao giờ.

Đường Bất Toàn chính đang muốn mượn cớ lập công đầu với đám thế lực chống đối với Đường lão thái thái đang lại đầu kháo nơi mình, làm nhụt bớt nhuệ khí của chi phái Đường lão thái thái một trận, còn Lưu Bạo Quang thì đã sớm mưu toan với Lôi gia bảo đi tiêu diệt họ Đường cả nhà: nếu có cơ hội, nếu không phải liên lạc trước hẳn hòi bọn phản loạn nhà họ Đường (như Đường bất Toàn), thì cũng mượn cớ trừ khử đi thành phần tinh anh (như Đường Phương). Bọn họ đang tính thi hành thủ đoạn. Vừa vào trận là Lôi Bạo Quang đã chụp ngay lấy cây đuốc vào tay, đánh ngay ra tia sáng của lão. Lão muốn dùng lửa thiêu rụi Đường Phương. Tia sáng của lão giống như một đám mây lửa bay thẳng lại Đường Phương. Đường Phương đang đợi lão xuất thủ. Lão xuất thủ cô cũng xuất thủ. Cô thò bàn tay ra, làm như muốn nắm tay hỏi thăm người khác. Bàn tay mềm mại, mủm mỉm, linh xảo mà nhỏ xíu.

Vèo lên một tiếng, một vật gì đó đã bay ra như điện xẹt, kình lực hung mãnh, sắc bén mà mãnh liệt!
Chương 4: Bạt Mặc thần phủ phá hỏa quang

Ngọn lửa bị chia ra làm hai. Cái thứ nhỏ bé đen thui đó, còn chưa hết đà, ngược lại càng thêm mãnh liệt, bay nhanh như chớp lại Lôi Bạo Quang!

Lôi Bạo Quang hét lên một tiếng lớn, toàn thân như một trái cầu lửa đang cháy bừng, vội vàng bay lên, chính ngay lúc đó, lão phát giác ra hai chuyện, thứ nhất, cây búa nhỏ đó tuy bị trật mục tiêu, nhưng lại đánh rớt bảy cây Long Nhan Đinh của Đường Bất Toàn đang đánh từ trên cao xuống. Thứ hai, Đường Phương đồng một lúc đó thò tay ra, làm như muốn nắm tay tỏ vẻ thân mật với lão. Dưới ánh lửa bừng bừng đó, còn một bàn tay nữa trắng ngần như bạch ngọc, mềm mại như cánh hoa, trông lại càng mỹ lệ hơn dưới ánh lửa, đang từ xa xa dứ tới hướng Lôi Bạo Quang! Trong cái biển người mênh mang đó lại có một bàn tay thuôn dài trong suốt như ngọc đưa ra, như một lời yêu cầu hiền hòa nhất của một người con gái mỹ lệ, thế mà Lôi Bạo Quang lại có cái cảm giác “hồn phi phách tán”. Lão lùi nhanh lại. Chỉ bất quá là một khoảnh khắc nhỏ bé, lão đã lắc người ra phía sau đám quần chúng đang vây quang lôi đài xem đấu, chừng đâu đủ mười một trượng, ít nhất cũng có một trăm mười mấy người chắn trước mặt lão, còn bàn tay trái của lão thì đã chận ngay vào cổ họng của Tam Sinh Hữu Hạnh Cổ Song Liên, quặc hai bàn tay của cô ta ra phía sau lưng, để cô ta đứng chắn trước người mình: chỉ trong khoảnh khắc, Lôi Bạo Quang đã cách Đường Phương một khoảng xa lắc, tìm chỗ che núp, chế ngự bạn bè của đối phương, đứng vào chỗ không bao giờ bị thất bại. Có điều Đường Phương đang bật cười. Cô vẫn còn đang đưa bàn tay ra. Ánh lửa nhờ vào bàn tay đó mà có đỏ thêm vào được một chút nào đó… Chẳng có ám khí gì cả! Đường Phương chẳng hề muốn phóng ám khí gì cả, Lôi Bạo Quang trước mặt một đám hậu bối lộ vẻ như đang đối phó với kẻ địch gì ghê gớm vậy, lão bất giác đỏ bừng cả mặt lên.

“Tôi đã phóng ám khí gì đâu” Đường Phương còn đang ngắm nghía ngón tay của mình. Móng tay của cô chẳng tô chẳng điểm gì cả. Ngón tay cô vô cùng nhỏ, vô cùng mềm mại, vô cùng linh xảo, không những vậy còn làm cho người ta có cái cảm giác lạnh lẽo sao đó, phảng phất như bàn tay đó và chủ nhân của nó có cái vẻ gì sát khí vậy.

“Gì mà khẩn trương quá vậy?”

“Ám khí của mi chẳng làm gì được ta đâu!”

Giọng nói của Lôi Bạo Quang đang cuồn cuộn truyền lại, “Ta chỉ bắt vây cách của mi chế ngự trước, cho bọn chúng khỏi phóng ám khí tập kích thôi!”

Cổ họng của Cổ Song Liên bị kẹp cứng như gọng kềm, ngay cả nửa tiếng nói cũng không phát ra nổi. Đường Phương lạnh lùng vẻ mặt nói: “Ông cho là như vậy thì tôi chẳng có biện pháp gì để đối phó sao?”

Bỗng nghe có tiếng cọp rống, hai ống tay đỏ chói của Đường Bất Toàn lại vung vẫy lên, hai bàn tay biến thành ra như hàng trăm hàng ngàn bàn tay, rồi lại có bảy thứ ám khí từ trong hai ống tay áo bay ra như chớp không một tiếng động về phía Đường Phương.

Đường Phương xoay mình một vòng thật nhanh.

Ánh lửa chập chờn bay múa.

Chập chờn không ngớt.

Chiếc áo choàng gió của cô muốn át hết cả màn đêm qua một bên.

Lọn tóc dài của nó hình như đang làm cho cả một đêm mềm dịu lại.

Với tấm áo choàng đang xoay chuyển tung bay, cô đã dẹp hết đám ám khí đang nhắm về hướng của cô, trong bức màn đen đang xoay vòng đó, cô thò bàn tay trắng nõn như búp sen ra.

Hai bàn tay, như hai đóa hoa sen trong mộng mị.

Đại Bạt Mặc kết hợp với Tiểu Đề Thi, chính là do Đường Phương dùng hai môn tuyệt kỹ của Đường thái thái hợp lại thành một, sáng chế ra một thứ thủ pháp ám khí độc nhất vô nhị: Sơn Thủy Loạn Phi Phong.

Một cây búa nhỏ, xé gió bay vụt ra Cây búa nhỏ ấy bay như điện xẹt qua một trăm hai mươi đầu người, rồi sau đó trước cặp mắt đang đầy vẻ đề phòng của Lôi Bạo Quang, thong thả hạ xuống xẹt ngang qua giữa eo lưng của Cổ Song Liên rồi đột nhiên quay trở lại phập một tiếng cắm vào giữa bả lưng bên trái của Lôi Bạo Quang!

Nhát búa đó, kinh sợ nhất không phải là chỗ linh xảo, không phải chỗ tốc độ, mà là cái sức tồn trữ, không hề lấy mạng của Lôi Bạo Quang, mà chỉ đủ làm cho toàn thân công lực của lão bị nhát búa đó làm tiêu tán đi, do đó chỉ trong khoảnh khắc lãO bị trúng nhát búa, lão đã hoàn toàn không còn chế ngự được Cổ Song Liên, mà cô ta sau khi đã tranh thoát ra được cánh tay của lão, còn có thể căm phẫn đá cho lão một cái, cho lão bò lăn kễnh ra đó!

Cũng cùng một khoảnh khắc đó, ba mũi tên nhỏ cũng đang bay xẹt lại hướng Đường Bất Toàn.

Cũng như Lôi Bạo Quang vậy, Đường Bất Toàn cũng đang đề phòng hết sức nghiêm mật.

Người lão đang ở trên không, ba mũi tên đang làm hình tam giác bay tới, lão bay lên bay xuống đều phải bị hai mũi tên trúng vào, do đó lão vội vã né qua bên phải.

Mấy mũi tên đều đi trật mục tiêu.

Mũi tên ra ngoài mục tiêu tức là đồ bỏ.

Đường Bất Toàn đang tính phản kích.

Toàn diện phản kích.

Chính ngay lúc đó, mũi tên ở trên cùng nhất, hướng bay đã hạ xuống, còn mũi tên dưới cùng nhất, phương hướng lại xiên lên, do đó, lúc đã trật mục tiêu rồi, mũi tên chính giữa đã đụng hai mũi tên kia, bật lên một cái, làm như hai mũi tên đang sống vậy, có sinh mạng vậy, có suy nghĩ vậy, lập tức xoay đầu rượt theo Đường Bất Toàn!

Lần này Đường Bất Toàn phải dùng đến tám thứ thân pháp, năm cách đào mạng, mới thoát vừa đúng ra khỏi mấy mũi tên công kích lần thứ hai đó.

Lần thứ hai công kích còn chưa xong, ba mũi tên lại chụm vào một chỗ, làm như đang cấp tốc hội nghị chuyện gì một phen vậy, rồi sau đó lại bật lên một cái, chia ra ba hướng khác nhau tiếp tục công kích Đường Bất Toàn!

Đường Bất Toàn áo bào đỏ bỗng rớt ra, chụp chùm lên mũi tên, nhưng cũng đồng thời trong khoảnh khắc, ba mũi tên đã xuyên qua áo bào ra ngoài.

Rồi lại hướng lão xẹt tới!

Đường Bất Toàn rú lên một tiếng dài, bay thẳng lên không trung, xung phá cái nóc lôi đài, trong đám bụi gỗ nát mịt mù đang bay lả tả xuống, có kèm theo tiếng Đường Bất Toàn đang rống lên: “Tao chịu thua rồi!”

Đường Phương mở miệng cười tươi tắn, bàn tay xinh xắn đó lại xòe ra, làm như đang gọi con chó nghe lời chủ vậy, ba mũi tên xẹt xẹt xẹt lại bay trở về bàn tay Đường Phương, ngoan ngoãn như ba cái lông.

Bụi bặm ngói gạch đổ nát đang tới tấp rơi xuống, Đường Bất Toàn cũng đang hạ xuống lôi đài, y phục trên người cũng đầy gỗ vụn, rách nát mọi chỗ, trông thật tơi tả.

“Được, Đường Phương, mày ác lắm!”

Nói xong, lão nhảy xuống lôi đài, cái áo bào trên người cũng bị phá lũng ba cái lỗ hổng rõ ràng lồ lộ, bước khập khiễng vào trong đám người phía dưới, mọi người lập tức nhường ngay cho lão một lối đi, lão đỡ Lôi Bạo Quang dậy, đang tính bỏ đi, bỗng nghe có tiếng Đường Phương gọi: “Chậm chút!”

Đường Bất Toàn ánh mắt đầy vẻ thù hận và đề phòng quay người lại.

“Cái búa nhỏ đó”, Đường Phương nói, “trả lại cho tôi”.

Đường Bất Toàn hừ lạnh lên một tiếng, rút cây búa nhỏ ra, Lôi Bạo Quang rên lên một tiếng, mọi người ai ai cũng thấy rõ ràng mu bàn tay của Đường Bất Toàn đang có mấy sợi gân xanh nổi lên như mấy con rắn độc.

Lão vung tay xoay đầu búa vào trong cái áo bào rồi xoay ra ném tới Đường Phương, sau đó dìu Lôi Bạo Quang, hằn học bỏ đi, phía sau còn có Lôi Biến đang ôm Dương Thoát bị thương không còn chút sức lực để nói năng gì.

Đường Phương hớt tay trái một cái, tiếp lấy lưỡi búa.

Cây búa nhỏ xíu đen thui trong bàn tay trắng nõn nà của cô ánh lên một tia hắc quang.

Mãi đến lúc cái bóng Đường Bất Toàn dìu Lôi Bạo Quang đã chập choạng biến mất rồi, mọi người mới hoan hô ầm ỉ vang cả trời lên.

Trong đó có tiếng hoan hô nhiệt liệt nhất, dĩ nhiên là Hành Vân Lưu Thủy Từ Vũ.

Hầu hết trong số hoan hô đó, chỉ vì thấy Đường Phương đã đắc thắng mọi mặt rồi mới nổi lên, chỉ có Từ Vũ, Thiết Cán và thủ hạ của y là ngoại lệ.

Từ Vũ cũng đã từng bị thua dưới tay Đường Phương hôm trước.

Có điều y thấy Đường Phương được thắng lợi, còn muốn cao hứng sung sướng hơn là chính mình được vậy.

Thật ra, y còn nấn ná lại chỗ Nhất Phong đình chưa đi, không phải là vì muốn tham gia lại chúc mừng Dương Thoát và Lôi Biến, mà là đợi Đường Phương trở lại.

Y hiểu con người Đường Phương.

Cho dù thậm chí Đường Phương không biết gì, cũng không cảm thấy gì con người của y.

Y cảm thấy Đường Phương nhất định sẽ quay trở lại rửa mối nhục vừa rồi.

Chẳng có ai biết rằng, y lại tham dự cuộc thi Ám Khí ở Nhất Phong đình này, mục đích chỉ là để thua trận.

Thua trận với Đường Phương. Đường Phương rốt cuộc đã đạt được thắng lợi. Cô đã hả được lòng, còn dạy cho mấy kẻ lăng nhục cô một bài học. Cô đứng trên lôi đài, cười như thể cười hạnh phúc luôn cả một đời. Thật ra, Từ Vũ hy vọng hạnh phúc của cô có được còn quan trọng hơn của mình xa lắc. Trong tiếng hoan hô của mọi người, Đường Phương đang tính mở miệng ra nói, (cô đang muốn nói, hay đ

ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 1125
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN