--> Cùng Ta Vui Vẻ Được Không - game1s.com

Cùng Ta Vui Vẻ Được Không

Chương 1

“Yêu nữ, đem bí tịch giao ra đây!”

“Ăn mày thối, chạy cũng nhanh thật…”

Liên Tống thở hổn hển chửi nhỏ một câu, hai chân chạy đã mỏi nhừ. Thấy phía trước có một ngôi chùa liền cắn răng chạy vào, đạe tung cửa, cả người té nhào trên đất.

Nàng thật sự không thể chạy nổi nữa.

“Ha ha, rốt cục cũng bị ta bắt được.”

Một đôi chân đầy bùn đất nhảy tới trước mắt nàng.

Ăn mày thối này không biết một năm qua có tắm hay không, tóc đầy mỡ và rận. Liên Tống nhăn mặt nhăn mũi xê dịch người, nàng không thể ngửi được cái mùi này.

Ăn mày nghĩ nàng sợ liền nhe răng cười: “Muốn sống thì mang bí tịch giao ra đây, ta tha ngươi một mạng.”

“Ngươi có lòng thương xór thì giết ta đi.” Liên Tống không kiên nhẫn che lại cái mũi: “Cả người ngươi thật thối, hun ruột gan cô nãi nãi ta đảo lộn, sống không bằng chết a.”

“Ngươi, ngươi, yêu nữ này…” Tên ăn mày bị khinh khi tức giận không nói nên lời, giơ gậy định đánh chết Liên Tống.

Đến giờ phút này, Liên Tống đã vào đường cùng, khó tránh khỏi cái chết. Nhưng nàng trong lòng vẫn có việc cần lo lắng, nàng không thể chết, ít nhất là hôm nay. Liên Tống dùng toàn lực né tránh, lăn đến dưới tượng phật, nhanh chóng nắm lấy giá nến muốn cùng hắn liều mạng.

“Yêu nữ! Ách…” Đang muốn hạ xuống gậy thứ hai thì tên ăn mày bỗng nhiên trợn mắt, tư thế hung hăng trở nên bất động rồi ngã xuống đất.

A, được cứu rồi. Liên Tống để nến xuống đất, cái mũi của nàng cũng cần được cứu nha.

“Ngươi còn dám gọi đồ nhi của ta một tiếng yêu nữ, ta liền phế đi tay chân của ngươi.”

Tiếng nói thanh nhã nhưng sắc bén như kiếm vang lên.

Nếu không phải trong lúc nguy cấp, nàng thật muốn mở miệng khen ngợi một câu: Sư phụ của nàng vẫn rhơm ngào ngạr, vui vẻ hòa thuận, đẹp mặt như trước a.

“Hừ, thì ra là Lưu Phương công tử Kim Nhật Lãng. Trên giang hồ đều biết Huyền Tông Môn của ngươi dạy dỗ ra loại nghịch đồ khinh sư diệt tổ này, ngươi còn muốn che chở nàng?” Tên ăn mày không nghe được động tĩnh gì ở phía sau, trong lòng thầm biết võ công người này rất nguy hiểm. Hắn không dám hành động thiếu suy nghĩ, mở miệng kéo dài thời gian.

“Đồ nhi của ta có sai phạm thì đã có ta dạy dỗ nàng, không cần người ngoài lo lắng.”

Tuy nói với tên ăn mày nhưng ánh mắt lại dừng trên mặt Liên Tống.

Liên Tống bị ánh mắt sâu thẳm kia nhìn chăm chú, trong lòng nàng có chút hít thở không thông.

Tên ăn mày nhìn thấy Liên Tống cùng người phía sau đứng đối diện, trong mắt nàng lóe lên ánh sáng kì lạ, hắn cười lạnh một tiếng: “Người ta nói, Lưu Phương công tử thanh tâm quả dục (tâm trong sáng) không tranh với đời bị nữ đồ đệ câu dẫn (quyến rũ), phá hủy rhanh danh, say mê đến mức tính tình thay đổi, chẳng lẽ là thật?”

“Tất nhiên không phải sự thật.” Kim Nhật Lãng khẽ nhíu mày.

Liên Tống ngồi trên đất cười khổ một tiếng, toàn thân vô lực.

“Nếu không phải sự thật, giờ phút này ngươi rút kiếm giúp nàng ta là như thế nào?”

Tên ăn mày cố ý kéo dài giọng nói, đột nhiên vùng lên nhấc tay đánh trả.

Một trận gió mang theo hương thơm lướt qua, tên ăn mày chưa kịp thấy người phía sau đã toàn thân đau đớn, cúi đầu chỉ thấy hai bàn tay bị chặt đứt.

Hắn tự nhận mình là anh hùng mà cắn răng nuốt đau đớn, mắt nhìn hai bàn tay đã rời ra tuôn máu đỏ, khàn giọng nói: “Thật độc ác…” Lại đem cánh tay đã cụt, chỉ về phía Liên Tống đang được Kim Nhật Lãng chăm sóc nói: “Bảo vệ thế này…Ngươi còn dám nói không bị yêu nữ này câu dẫn!”

“Ta vẫn chưa được nàng câu dẫn.” Kim Nhật Lãng nhẹ nhàng đem tóc ẩm ướt trên trán Liên Tống hất ra sau tai.

Tên ăn mày thấy thế lập tức quát mắng.

Liên Tống đối với lời nói của hắn là mắt điếc tai nghe, híp mắt cảnh giác nhìn Kim Nhật Lãng.

“Đừng…”

Không chờ nàng mở miệng, Kim Nhật Lãng thở dài một tiếng, điểm huyệt đạo Liên Tống, bàn tay che lại hai mắt nàng.

Hắn nhìn về phía tên ăn mày đang không ngừng nhục mạ, đôi mắt trầm tĩnh như nước đột nhiên phát ánh sáng băng giá, sát khí xuất hiện.

“Là sư phụ ta đây câu dẫn nàng, sao nào?”

Kiếm xẹt qua tai Liên Tống, nàng chỉ nghe tên ăn mày kêu lên một tiếng thảm thiết, sau đó không còn tiếng động.

Trạch sư hội

* Trạch sư hội: buổi lễ chọn sư phụ

Trên đỉnh núi Cao Ngạo quanh năm mây mù không tiêu tan.

Truyền thuyết từng nói có tiên nhân ở đây đã vứt bỏ thế gian mà bay vào hư không, hóa thành mưa, tiên khí lượn lờ bao phủ. Từ đó ngọn núi này quanh năm đều phủ sương.

Ánh nắng xuyên mây xuất hiện, bốc lên một chút hơi nước. Trên đỉnh núi dần dần hiện ra hình dáng mờ ảo, mái nhà cong, uy nghiêm, to và rộng.

Đây là nơi gần với bầu trời nhất, ánh nắng luôn chiếu sớm hơn một chút.

Hôm nay là ngày tiểu đệ tử mới nhận của Huyền Tông Môn lựa chọn sư phụ. Ngày mới vừa lên, hơn một ngàn đệ tử ngồi ngay ngắn trong điện, cung kính cúi đầu chờ đợi sư tôn chỉ dạy.

Phóng tầm mắt nhìn quanh một lượt, mọi người đều mặc y phục màu đen, thắt lưng buộc một đoạn lụa màu trắng, mang theo một miếng ngọc bội, phong cách nho nhã, so với võ sinh danh môn thì không giống, giống văn sĩ phong lưu hơn.

Trống cổ ngoài điện vang lên ba hồi, trong đại điện yên tĩnh truyền đến âm thanh của một nam nhân.

“Hôm nay là lễ chọn sư, sư tôn có ba vấn đề hỏi các ngươi. Các ngươi không cần suy nghĩ nhiều, cứ trả lời thành thật.”

Người nói chuyện chính là đại đệ tử Viên Thương Châu của thế tôn (người đứng đầu) Huyền Tông Môn – Hồng Mộ. Người này mặt mũi sáng sủa, tu vi cao, mặt lạnh giọng trầm rất có uy nghiêm.

Tân đệ tử trong điện đều cúi người xưng vâng.

Hồng Mộ sư tôn mặt đỏ tóc bạc ngồi ngay ngắn trên tấm đệm lộng lẫy, vuốt bộ râu dài, trắng như tuyết, khuôn mặt hiền hòa nói: “Câu hỏi thứ nhất, vì sao các ngươi đến đây học võ?”

Đệ tử đầu tiên đáp: “Đại trượng phu tập võ là vì diệt gian trừ ác, giúp đỡ chính đạo.”

Người thứ hai đáp: “Đệ tử là vì muốn thi đỗ võ trạng nguyên làm rạng rỡ tổ tông.”

Còn lại theo thứ rự nói ——

“Đệ tử học võ là vì muốn thân thể khỏe mạnh, bảo vệ người thân.”

“Bởi vì ngưỡng mộ uy danh Huyền Tông phái, đệ tử không ngại ngàn dặm đến bái sư!”

“Đệ tử cũng thế!”

“Đệ tử cũng thế!”

“Đệ tử…”

Bỗng nhiên toát ra một âm thanh nữ, mọi người đều nhìn qua. Chỉ thấy trong đám đệ tử mới có một bé gái mặc áo xanh khoảng chín tuổi, mặc nam trang. Bé gái này mặt mày xinh đẹp, nếu không nghe âm thanh mọi người sẽ nghĩ đây là một bé trai.

Bé gái cúi đầu suy tư. Mọi người thấy nàng do dự, nghĩ rằng đáp án của nàng sẽ không giống những người khác.

Một lát sau, nàng ngẩng đầu, thật tự nhiên nói: “Đệ tử vốn là con của ngư dân. Mẫu thân lúc còn sống có nói, lấy tướng mạo của đệ tử tương lai không phải gả cho ngư dân, sẽ gả cho rhợ săn trên núi. Từ nhỏ đệ tử đã không thông minh, tính tình không mềm mại, chỉ sợ ta không có duyên với cuộc sống phu thê hạnh phúc tôn trọng lẫn nhau, từ đó mà phu thê khắc khẩu. Không bằng đệ tử học võ công, tương lai nếu cùng tướng công đánh nhau sẽ không bị mất mặt.”

Vừa dứt lời, một tiếng xì vang lên, chỉ thoáng sau, mọi người đều cười.

Một đệ tử mập mạp cười đến lăn lộn trên mặt đất.

Hai má Liên Tống ửng đỏ, nàng không biết mình nói gì sai, thấy mọi người cười, nàng cũng cười, khóe miệng tươi cười thoát ra một chút ngu đần, quả nhiên là không thông minh.

“Khụ…” Viên Thương Châu ho nhẹ một tiếng. Tiếng cười tắt dần, các đệ tử cũng như vậy.

Hồng Mộ sư tôn vẫn hiền hòa không thay đổi, đợi đến khi trong điện không còn tiếng động, không đả động gì đến đáp án của các đệ tử mà hỏi câu thứ hai: “Vì sao các ngươi nhất định đến Huyền Tông Môn học võ, trừ bỏ ngưỡng mộ còn nguyên nhân nào khác không?”

Như vừa nãy, đệ tử đầu tiên đáp: “Huyền Tông Môn vì võ lâm diệt trừ ma giáo nổi danh thiên hạ, có thể vào làm đệ tử thật không uổng phí.”

Một đệ tử khác đáp: “Huyền Tông Môn tụ tập anh tài của thiên hạ, toàn là cao thủ võ lâm, nếu ta có thể thông qua thử luyện tiến vào, cuộc đời này xem như không uổng phí!”

Lại một người khác đáp: “Gia phụ (cha) rất khâm phục nhân phẩm ngay thẳng cao thượng của Viên sư phụ, muốn đệ tử đến Huyền Tông Môn bái sư.”

“Đệ tử đối với Mạc sư phụ hàng long phục hổ rất khâm phục, lần này đến là vì muốn bái kiến Mạc sư phụ.”

“Đệ tử muốn đến bái kiến Tư sư phụ. Người trong thiên hạ đều biết Tư sư phụ là đại sư sống lâu nhất, nếu có thể bái Tư sư phụ làm thầy, đệ tử quả là cả đời may mắn.”

Mọi người vội vàng đối với các vị sư phụ của Huyền Tông Môn bày tỏ lòng kính phục, Liên Tống một chữ cũng không bỏ sót, nghe cẩn thận.

Đến phiên nàng trả lời, nàng nhìn lén một vị sư huynh đang ngồi nghe mà ngủ gà ngủ gật, bên môi dính một chút nước miếng trong suốt làm nàng rất sốt ruột. Cho đến khi một tiểu đệ bên cạnh nhắc nhở, nàng mới hồi phục tinh thần, suýt chút nữa sư tôn hỏi cái gì nàng cũng không nhớ.

Cũng may nàng không phải là ngu dốt lắm, theo câu trả lời của tiểu đệ kia cũng đại khái nhớ lại được câu hỏi.

Nàng nhắc nhỏ bản thân không thể lơ đãng như vậy nữa, nhưng cẩn thận nghe thế nào nàng cũng không hiểu. Ngay cả những vị sư phụ của Huyền Tông Môn nàng cũng không biết.

Nàng âm thầm lo lắng cho mình, Hồng Mộ sư tôn nhìn về phía nàng, cảm thấy hứng thú hỏi: “Ngươi là nữ nhân duy nhất ở đây, không biết ngươi đến Huyền Tông Môn là vì nguyên nhân gì?”

Nàng thành thành thật thậr đáp nói: “Đệ tử đến Huyền Tông Môn là vì người quen giới thiệu.”

Chung quanh có vài tiếng cười nhạo, tiếng cười không vang nhưng ánh mắt hiện lên tia mỉa mai.

Hồng Mộ sư tôn nhíu mi cười nhạt: “Đúng là người ngu ngốc.” Hắn không hề nhìn nàng, nhìn về phía Ja khoát tay áo chậm rãi nói: “Muốn học võ công thượng thừa, chăm chỉ thôi là không đủ, cần phải có tư chất trời sinh. Phải học tập tâm pháp, nếu không đủ tư chất thì học cả đời cũng không thành. Câu hỏi cuối cùng muốn hỏi các ngươi, nếu tương lai học tập không thành thì thế nào?”

Mọi người lúc đầu đều “Thành danh lập vạn “, “Làm rạng rỡ tổ tông”, căn bản chưa nghĩ tới sư tôn hỏi vấn đề này là muốn diệt uy phong của bản thân. Sau một lúc mới nhận ra vấn đề, không còn ai lên tiếng.

Đệ tử đầu tiên cắn răng một cái mà thề nói: “Đệ tử sẽ cố hết sức học tập làm vinh danh môn phái. Nếu học không thành cũng quyết không bôi nhọ uy danh Huyền Tông Môn, lấy chết tạ tội!”

Có người đã làm mẫu, mọi người đều noi theo, cúi đầu dập người cùng nói: “Đệ tử cố gắng hết sức không làm nhục sư môn!”

Tiếng gầm đánh xuống, Liên Tống chỉ cảm thấy đất trời bỗng nhiên tươi sáng.

Dáng người nàng nhỏ bé, bị các sư huynh che hết, không thấy gì ehía trước. Cho tới bây giờ mới nhìn rõ, Hồng Mộ sư tôn, còn có một, hai, ba…tám vị sư phụ ngồi ở hai bên. Các sư phụ mặc dù quần áo không giống nhau nhưng khí chất quả nhiên là bất phàm.

Nhưng nàng không có tâm trạng xem xét. Tại sao các sư huynh không nói lời nào với nàng đã đột ngột quì xuống, nháy mắt chỉ còn mình nàng đứng thẳng tắp.

Nàng đương nhiên trở thành tiêu điểm của mọi người.

Hồng Mộ sư tôn hỏi nàng: “Có phải ngươi có đáp án khác không?”

“Ta…” Hai lần liên tiếp bị sư tôn gọi tên, Liên Tống rất là sợ hãi, đem lời trong lòng nói ra: “Trước khi lên núi đệ tử đã quan sát. Núi này cao nhưng ở dưới sông nước rất dồi dào. Nếu đệ tử học không thành tài liền xuống núi đánh cá, khi đánh nhiều sẽ mở một quán cá. Sau này hàng ngày sẽ đưa cá lên hiếu kính các vị đồng môn.”

Mọi người còn chưa kịp châm biếm, nàng lại chân chất bổ sung thêm một câu: “Được không?”

Sư tôn cười mà không đáp, vài vị sư phụ mặt không thay đổi, cũng không nhìn nàng.

Cõi lòng nàng đầy thất bại, chợt có giọng cười vang lên, nói: “Rất tốt, rất tốt.”

Liên Tống theo tiếng nhìn lại, một vị sư phụ ngồi bên rrong, thân mình nhàn nhã, mặt mày mỉm cười.

Nhìn kĩ người này mặc y phục bằng lông vũ, tướng mạo tuấn tú, toàn thân mang theo sự xuất trần tao nhã. Đoán tuổi cũng chỉ mới hai mươi.

Liên Tống nghĩ, a, Huyền Tông Môn sao có sư phụ trẻ như vậy?

Vị sư ehụ này ngồi tại vị trí khuất bên sườn, mặc y phục trắng mộc mạc nên không được chú ý. Hiện nay tất cả mọi người đều nhìn hắn, hắn thản nhiên ngồi thẳng rhân mình, vạt áo theo động tác mà tỏa hương.

“Ngươi tên là gì?” Hắn ôn nhu hỏi.

“Ta gọi là Liên Tống. Liên trong núi Kỳ Liên, Tống trong tống (tiến) quân ngàn dặm.” Nàng cao giọng đáp.

“Tốt, Liên Tống, ta nhận, ngươi có bằng lòng hay không?”

Hắn tươi cười như gió xuân tháng ba.

Liên Tống mở rộng mồm, nam nhân anh tuấn này sẽ làm sư phụ của nàng?

“Nguyện ý!” Nàng vui vẻ ra mặt, nhanh đáp ứng.

Mọi người khe khẽ nói nhỏ. Liên Tống đến mười tuổi được ông trời ban cho một lễ vật – sư phụ duy nhất của cuộc đời nàng.

Sư phụ nàng kính yêu nhất.

Chương 2

Công tử Lưu Phương (1)

Từ bậc thang trước đại điện Xuất Vân có thể quan sát cả một mảnh trời rộng lớn. Mỗi ngày đến giờ mẹo, chúng đệ tử đều tụ tập ở đây, ngồi hướng về phía mặt trời, hoặc là yên lặng suy nghĩ, hoặc là đọc sách chuyên chú.

Liên Tống đi theo phía sau mọi người, thấy mọi người ở bên trong vẫn mặc quần áo thủy sắc đơn bạc như cũ, nàng không khỏi rùng mình một cái, nhanh chóng đi vào.

Trước mặt là hai thiếu niên cầm kiếm trong tay, họ dậy sớm đến phía sau núi luyện công nên bây giờ vẻ mặt mệt mỏi. Nhìn thấy Liên Tống thì tinh thần hưng phấn lên, một tên đối với tên kia chắp tay nói: “Nhìn xem, là vợ người đánh cá, hắc hắc…”

Tiếng cười dần dần đi xa, Liên Tống bất đắc dĩ thở dài. Khi vừa mới đến ngọn núi này, nàng thấy mỗi người ở đây đều thực kỳ lạ, nhưng sau này nàng mới nhận ra, ai là người bình thường ở đây thì người đó mới là ngoại tộc.

Nàng từ nhỏ đã được nuôi dưỡng như nam nhi, cha mẹ đều là người phóng khoáng, chưa bao giờ nói cho nàng biết việc kết hôn nam nữ là việc mà một tiểu cô nương chưa xuất giá như nàng có thể nghị luận. Ở quê nhà nàng, nếu có nữ tử coi trọng nam tử thì liền đưa túi thơm, nam tử nếu có ý thì nhận lấy, dựa theo ngày sinh tháng đẻ để tìm gia đình nữ tử cầu hôn. Có nữ tử chưa kịp mười tuổi đã tặng túi thơm ra ngoài, Liên Tống không phải không thấy qua. Không giống nơi này, thật nhiều quy củ…

Nhưng nàng lại nghĩ nơi này ăn no mặc ấm, còn có việc để làm, không đến mức quá nhàm chán, xem như qua một ngày vui một ngày, nàng cũng không để ý nhiều như vậy. Nếu có thể theo vị cao nhân nào đó học võ công thì nàng vui đến mức có thể thành tiên a.

Tâm tình tốt, Liên Tống vừa hát điệu hát dân gian vừa đến nhà bếp, lấy ra một cái thùng gỗ cùng cây chổi đến Nghênh Huy Uyển để tiến hành công việc dọn dẹp ba ngày một lần này. Nghênh Huy Uyển là nơi ở của các tiểu đệ tử, trong viện có hai cây ngô đồng trăm năm, mùa đông lá rụng rất nhiều, nàng phải thường xuyên quét tước.

Vỗ dĩ việc quét tước không phải chuyện của nàng, nàng tuy là đệ tử vô danh có địa vị thấp nhưng vẫn khác với người hầu. Mấy năm trước võ lâm trung nguyên cùng ma giáo liên tiếp ác chiến, mặc dù thắng nhưng hai bên đều tổn thất nghiêm trọng. Huyền Tông Môn mất đi hơn một nửa, người như nàng, không có võ công lại không có người dạy dỗ nên bị phân công đi làm tạp vụ.

Huyền Tông Môn có quy định rất nghiêm khắc, đệ tử vô danh không thể tập võ, muốn tập võ phải trải qua sự thử luyện của sư phụ, nếu đạt thì sẽ hóa cấp cho đệ tử, từ đó mới tập một ít võ công cơ bản. Mà sư phụ nàng bái lại là một người mộc mạc, biết đệ tử bọn họ tư chất có hạn nên cũng không bắt buộc họ phải luyện võ. Tính tình sư phụ tốt như vậy, đương nhiên đệ tử dưới quyền đều bị phái đi làm công việc phục vụ.

Lúc trước khi kết thúc lễ bái sư, nàng nghe có người nói, đây là lần đầu tiên sư phụ nàng nhận đồ đệ, chính là nàng. Những người đó nói: “Trước kia đều là sau khi người khác nhận còn thừa, không ai cần, hắn mới tốt bụng mà tiếp nhận. Bài học đầu tiên là cách hít vào thở ra, bài thứ hai là tâm pháp giúp thân thể khỏe mạnh, họ bình an đến năm mười tám tuổi thì được trả về gia đình. Lần này hắn chỉ nhận nữ oa kia, chẳng lẽ nhìn ra nàng có thiên chất gì đó nên muốn bồi dưỡng, muốn trở nên nổi tiếng?”

Nàng nghe vậy đương nhiên cao hứng, nghĩ đến nàng cũng được sư phụ coi trọng. Ai ngờ sáu năm đi qua…

Không phải sáu ngày, cũng không phải sáu tháng, là sáu năm… Nàng gặp sư phụ tổng cộng hai lần. Một lần là Huyền Tông Môn cử hành đại lễ trừ ma, các đại môn phái trong võ lâm đều tề tụ, khách quý chật nhà, đèn đuốc sáng trưng, nàng thấy sư phụ tránh ở Nghênh Huy Uyển cắn hạt dưa. Một lần khác là đại thọ chín mươi tuổi của sư tôn, hắn gọi nàng lại, hỏi nàng có gặp Viên thượng sư chưa….Hắn đem nàng trở thành đệ tử Viên thượng sư.

Sáu năm sau, trong đám bái sư cùng nàng, rất nhiều người đã thành Vũ đệ tử. Nàng vẫn là một người vô danh.

Sau đó nghe nói sư phụ đi bế quan. Lại có người nghị luận: “Một năm thì bế quan hơn mười tháng, có ích lợi gì đâu. Tư chất có hạn, thứ muốn luyện lại là võ công không tầm thường, tuy tuổi trẻ bây giờ có chút thành tựu, nhưng nếu muốn đạt đến cảnh giới của Viên thượng sư là tuyệt đối không có khả năng.”

Nghe người ta ở sau lưng châm chọc ân sư của mình, theo lý nào có thể mặc kệ. Liên Tống đẩy cửa vào, chính nghĩa mà nói: “Sư phụ ta là từng bước mà đạt được thành tựu hôm nay, các ngươi có thể sao, có tư cách gì ở sau lưng bàn luận về hắn.”

“Ta bàn luận, thì thế nào?”

Vừa nghe đến âm thanh này, Liên Tống thầm nghĩ không tốt, oan gia ngõ hẹp. Nàng không dự đoán được đồ đệ yêu quý của Viên thượng sư, đường đường là Quán đệ tử, Từ Huyễn, lại ở Trà Thủy Các nói chuyện phiếm với người khác.

Khó trách những người này lại đi hạ thấp sư phụ của nàng, thì ra là Viên thượng sư đánh rắm. Liên Tống muốn phản bác hai câu nhưng đối diện với đôi mắt phượng lạnh như băng của Từ Huyễn kia, tim nàng run cả lên.

Từ Huyễn này thật giống sư phụ hắn, đều là người mặt lạnh, làn da như bông sen trắng, chỉ có thể đứng từ xa mà nhìn. Liên Tống không cẩn thận “chơi đùa” hắn một lần, sau đó là một lần bị rắn cắn mười năm sợ dây thừng a. Từ nay về sau chỉ cần nơi nào có Từ Huyễn, nơi đó tuyệt không có Liên Tống.

“Không biết là Từ sư huynh, là ta đường đột, tạm biệt!”

Liên Tống ôm quyền hành lễ, nhanh chóng biến mất trong tầm mắt mọi người.

Nghĩ đến lần đó chính mình yếu đuối, Liên Tống ảo não vẫy vẫy cái chổi. Nếu lại có lần sau, lại có lần sau…Nàng vẫn là chạy nha. Từ Huyễn kia không phải dễ chọc, dại gì chui đầu vào nha.

Vừa quét tước vừa suy nghĩ, xem thời gian, sắp đến giờ các Quán đệ tử trở về, Từ Huyễn nhất định cũng thế. Liên Tống đem lá cây bỏ vào thùng gỗ, khiêng chổi cùng cái thùng theo con đường nhỏ chạy đi.

Phía sau núi có rất nhiều loại cây. Đi vào nơi sâu thẳm trong núi rừng yên tĩnh, ánh mặt trời không thể chiếu tới để xua đuổi những đám sương lượn lờ dày đặc trong đó, u nhã nhưng quỷ dị. Hai má Liên Tống bị dính cái gì đó ẩm ướt, lạnh đến chết lặng. Không biết vì sao trong lòng nàng hoang mang rối loạn, một đường chạy đến rừng cây kia, buông cây chổi, sau đó ảo não đem lá trong thùng gỗ đổ vào hố đất dưới cây đại thụ.

Hố đất này từng là nơi những người săn bắn dùng bắt thú, sau đó nàng phát hiện. Cũng không có gì, chỉ là dùng làm nơi đổ lá rụng, năm rộng tháng dài, lá rụng tích tụ càng nhiều, trong hố lại càng trở nên ấm áp tươi xốp. Có cơ hội nàng liền trốn vào đó ngủ một giấc, khoái hoạt như thần tiên.

Hôm nay không thể ngủ, sư huynh quản lý nhà bếp lệnh cho nàng trước buổi trưa phải mang dụng cụ quét tước trả lại, nếu có gì sơ suất sẽ bị phạt. Liên Tống vỗ vỗ bụi trên tay, cất bước muốn chạy, mơ hồ nhìn thấy trong hố có chút ánh sáng hiện lên. Nàng tò mò thò đầu nhìn vào, bên trong đám lá khô vàng, một đôi mắt yêu mị đang nhìn nàng.

“Má ơi!” Nàng sợ tới mức mông chạm đất.

Yêu, yêu tinh? Liên Tống lui về sau vài bước, vỗ ngực trấn định, nghĩ rằng: không không không, trên đời này nào có yêu tinh, sợ là có đệ tử nào đó trên núi bị té xuống đi.

Nàng thật cẩn thận đi đến gần cái hố, thò người vào nhìn nhìn, trên đám lá rụng hỗn độn có một người ngồi ở trên. Nàng vỗ ngực thở phào, giương giọng hỏi: “Uy, ngươi có sao không a, có muốn ta đến giúp không?”

Người nọ giương mắt nhìn nhìn nàng, bất động cũng không đáp.

“Uy.” Liên Tống thấy hắn không nói lời nào, lại nói, “Có phải người ngã đến hỏng rồi hay không?”

Người nọ tựa hồ như trừng mắt nhìn nàng, lông mi khẽ động, Một mảnh lá từ trên mặt rơi xuống lộ ra cái mũi thẳng. Hắn ho nhẹ, ngẩng đầu nói: “Xin lỗi, làm ngươi sợ.”

Ánh sáng không nhiều lắm, Liên Tống không thấy rõ dáng vẻ của hắn, nhưng nghe giọng hắn ấm áp đến kì lạ, hắn nói: “Cho hỏi ngươi có phải là đệ tử Huyền Tông Môn không? Ta vô ý rơi xuống đây, trên người trúng độc không thể cử động, mới nãy ngồi vận khí một canh giờ mới có thể nói chuyện, hiện nay chân tay vẫn bất động. Có thể làm phiền ngươi một chuyện không, đến Vân Điện mời Viên thượng sư đến đây?”

m thanh này…Liên Tống nhìn chăm chăm người phía dưới không nói gì.

Đợi không được câu trả lời của nàng, người nọ cười bổ sung một câu: “Sau khi ổn thỏa ta xin cảm tạ.”

“Sư phụ!” Liên Tống kinh hỉ kêu to: “Người là sư phụ của đồ nhi sao?”

“Sư phụ ngươi là ai?”

“Sư phụ đồ nhi là đệ tử thứ sáu của Hồng Mộ sư tôn, Kim thượng sư Kim Nhật Lãng. Người có phải là Kim thượng sư không?”

“Không sai…” Người nọ dừng một chút: “Ngươi là đồ đệ của ta sao?”

“Đúng vậy, đồ nhi là nữ đệ tử ngươi thu nhận sáu năm trước, đồ nhi gọi là Liên Tống, người còn nhớ không?”

Sư phụ a, hai ta tốt xấu gì cũng là thầy trò sáu năm, gặp mặt ba lượt, sao người lại có thể quên đồ nhi. Liên Tống nghẹn khuất trong lòng, dùng sức tìm hiểu bản thân, hận không thể đem mặt mình tới trước mặt sư phụ.

“Ngươi cẩn thận.” Kim Nhật Lãng nhắc nhở: “Đừng để ngã xuống.”

Sư phụ thật sự là ôn hòa từ thiện, trong lòng Liên Tống hiện lên ý nghĩ này nên đối với tình cảnh của sư phụ trở nên sốt ruột.

“Đồ nhi tới cứu người!” Nàng vỗ ngực đứng lên, xoay người chạy đến dưới một cái cây, lấy tay đào bùn đất lên, đào ra một cái bao bố, trong bao có một cái hộp nhỏ. Trong đó có ít trái cây, nước, cùng với một sợi dây thừng to bằng ngón tay cái. Tất nhiên đây là nàng trộm được của những người thợ săn.

Đem dây thừng cột vào một cái cây ở trên, lôi kéo cho đến khi thấy đủ chắc chắn, nàng cầm một đầu khác thả người xuống động.

“Ai, đừng…” Kim Nhật Lãng vừa định ra tiếng ngăn cản, Liên Tống đã ở trước mặt hắn.

Lá cây xốp, Liên Tống dần dần thích ứng được với ánh sáng trong động, thấy sư phụ như tiên tử nhưng toàn thân lại dính đầy lá cây bẩn, cả người không thể động đậy, dáng vẻ rất ủy khuất, nàng liên hăng hái nói: “Đồ nhi không biết sư phụ ở ngay dưới, ngã vào người sư phụ, đồ nhi thất lễ!”

Nàng nhanh chóng đứng lên, phủi đi lớp lá trên người sư phụ, thoạt nhìn rất lỗ mãng nhưng động tác lại cẩn thận chu đáo.

Mùi thơm nữ nhi đưa đến chóp mũi, Kim Nhật Lãng hơi ngạc nhiên, ánh mắt rũ xuống.

Sau khi làm sạch, Liên Tống quỳ trước mặt hắn, nhìn thấy sư phụ một như tiên nhân nhưng lại nhếch nhác nên không thể nhịn cười. Không biết vì sao, nàng cảm thấy sư phụ rất thân thiện: “Tốt rồi sư phụ.” Nàng kêu lên.

Kim Nhật Lãng nâng mắt lên, khuôn mặt rất dịu dàng, hắn cùng Liên Tống đối diện một lát, rốt cuộc cúi đầu nở nụ cười.

“Sư phụ cười cái gì?” Liên Tống hỏi.

Kim Nhật Lãng khụ khụ, cười nói: “Ta nhớ rõ ngươi, sáu năm trước ở lễ bái sư, tuy lời nói có chút thô tục nhưng bản chất tốt đẹp thuần thiện.”

“Hắc hắc…” Liên Tống ngượng ngùng sờ sờ cái mũi.

“Ngươi cũng nhảy xuống, làm sao lên được?” Hắn hỏi.

“Lên được.” Liên Tống tự tin nói, kéo đầu dây thừng qua cho hắn xem.

“n.” Kim Nhật Lãng vuốt cằm nói: “Vậy làm phiền ngươi, trở về Huyền Tông Môn mời Viên thượng sư đến, nói vi sư trúng độc bị nhốt trong động, nói hắn mang một viên hi lai đan đến đây.”

“Vâng, đồ nhi lập tức đi.”

Liên Tống đem dây thừng cột vào bên hông, lại nghe Kim Nhật Lãng nói: “Chậm đã, ngươi lại đây trước đi.”

Tưởng là sư phụ còn muốn dặn dò gì, Liên Tống theo lời đi qua. Kim Nhật Lãng nhắm mắt lại, tụ chân khí vào hai bàn tay, sau một lúc hai tay có thể cử động chút ít, hắn mở mắt từ bên hông lấy ra một viên thuốc màu xanh.

“Vừa nãy chưa kịp nói, trên người ta trúng độc tên là Dẫn Cổ Thảo, ta đã dùng nội lực khống chế, nhưng quần áo còn dính một chút, người vừa mới chạm vào ta nên cũng bị dính nhưng lượng rất nhỏ, độc tính không lớn. Ngươi không có nội công hộ thể, có thể ăn viên dược này là được.” Hắn đem đan dược đưa tới trước mắt nàng.

Sư phụ thật là cẩn thận, Liên Tống cảm kích vươn tay. Mở lòng bàn tay ra, trên mặt nàng nhất thời quẫn bách, nàng lập tức đem bàn tay đen thui lùi về sau. Hai tay nàng lau mạnh trên quần áo, chà đến nóng, đến khi cả hai bàn tay đều cảm thấy chảy mồ hôi.

Ngón tay thon dài của Kim Nhật Lãng để ở môi nàng, đầu ngón tay đưa dược vào trong miệng nàng.

“Đi đi.” Kim Nhật Lãng nhợt nhạt cười nói.

Liên Tống đi ra khỏi động, mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, ánh mặt trời sáng lạn phủ kín cả cánh rừng, thật khác với sự âm u trong động. Nàng tháo dây thừng bên hông ra liền chạy đi, chạy được vài bước, bên tai như có tiếng thở dài, nàng thấy kinh dị nhìn trái nhìn phải.

Chỉ thấy có một con chim họa mi ở trên cao.

“Là ngươi thở dài sao?” Nàng ngẩng đầu ngơ ngác hỏi.

Hoạ mi không đáp, vẫy cánh cao chạy xa bay

Công tử lưu phương (2)

Cả người thở liên tục, lúc này nàng thật khâm phục những người có khinh công. Từ sau núi đến Vân Điện cũng vài dặm, người khác ở trên không trung đạp vài cái chưa tới nửa khắc là tới nơi, nàng thì phải chạy gần nửa canh giờ.

Thật vất vả mới nhìn thấy kim đỉnh của Vân Điện, nàng dừng chân lại nghỉ ngơi, một tiếng trống vang lên càng làm tinh thần nàng thêm hăng hái.

“Ai u!”

Một nam tử áo xám đang từ bậc thang đi xuống kêu thảm lên một tiếng, hắn bị Liên Tống va phải.

Liên Tống chụp lấy lan can bằng đá, tập trung nhìn người trước mặt: “Dư sư huynh?”

Quản lý nhà bếp Dư Sinh kia bị đụng đến mức suýt nữa phun cả điểm tâm, hắn ôm bụng chỉ vào Liên Tống nói: “Đang muốn tìm muội, muội lại tự đến tìm ta. Ta lệnh cho muội buổi trưa phải trả đồ, muội lại chạy đi chơi!”

Bị hắn hỏi, Liên Tống thấy cả kinh, vì nóng vội nên nàng đã bỏ quên cái thùng gỗ cùng cây chổi.

“Thật tốt, muội đem dụng cụ của ta đánh mất.” Dư Sinh nói xong thì vương tay ra. Liên Tống cảnh giác né tránh, nhảy xa hắn ba thước. Dư Sinh ngoài ý muốn đánh hụt, tức giận quát: “Muội còn dám chạy!”

“Sư huynh đừng trách, Liên Tống xác thực có việc gấp, sau này nhất định sẽ chịu phạt.”

Nói xong một câu, người đã chạy đã mất bóng.

Nàng không tìm được Viên thượng sư ở Vân Điện nên đi dạo qua một vòng, đến chỗ bế quan của Hồng Mộ sư tôn cùng với chỗ mà các vị thượng sư hay nói chuyện. Từ Huyễn cùng các đệ tử khác đứng cách đó không xa, khi Liên Tống chạy đến bên cạnh Từ Huyễn, nàng cũng không quên cách hắn hai thước. Đến trước mặt thượng sư, nàng quỳ xuống một cái, đem tình cảnh của sư phụ nói rõ.

“Nhật Lãng trúng độc?” Viên Thương Châu nhíu mày, giống như nghi ngời lời Liên Tống: “Lục đệ từ trước đến này là bách độc bất xâm, sao có thể trúng độc. Cho dù trúng độc, trên người chúng ta đều mang theo một viên Hi Lai đan, sao có thể để một tiểu nha đầu như ngươi trở về báo cáo. Chẳng lẽ dư nghiệt của ma giáo lại xâm nhập lên núi, ngay cả lục đệ cũng không đối phó được? Nếu như vậy chúng ta phải phòng bị.”

Mỗi người đều mang một viên Hi Lai đan? Trong đầu Liên Tống hiện lên cái gì đó.

Bên phải Viên Thương Châu có một vị lưng hùm vai gấu bước ra, Viên thượng sư nói: “Ngũ đệ không cần lo lắng. Nhật Lãng bách độc bất xâm, nhưng khi hắn diệt trừ ma giáo cũng bị thương, nếu có người lợi dụng việc này để đả thương hắn cũng không phải là không có khả năng. Ma giáo nửa năm trước đã bị chúng ta bình định hoàn toàn, nay nếu chút tàn binh làm việc vặt, có tà tâm muốn đến đây gây náo loạn, ta mừng còn không kịp, vừa hay có thứ để luyện tập.”

Viên Thượng Châu trầm tư nói: “Thời cuộc mới định, phải đều phòng.” Hắn giương mắt kêu một tiếng: “Tử Huyền.”

Thiếu niên áo xanh cung kính lên tiếng thản nhiên trả lời: “Vâng.”

“Ngươi phân công mấy tổ nhân mã trấn giữ cửa đông tây nam bắc của sư môn. Xuất Vân điện ngươi tự mình trấn giữ. Im lặng làm việc, chớ để lộ ra.” Viên Thương Châu phân phó xong, hỏi Tống Liên vị trí cụ thể sau đó cùng vài vị thượng sư thi triển khinh công tìm kiếm. Tử Huyễn cũng mang theo mọi người đi rồi. Chỉ để lại Liên Tống quỳ gối tại chỗ.

Việc sư phụ dặn đã hoàn thành, khuôn mặt căng thẳng của nàng cũng thoải mái hơn, ngẩng đầu nhìn trái nhìn phải, bốn bề vắng lặng, cửa hang đá nơi sư tôn bế quan đóng chặt.

“Một lần bế quan chính là mấy tháng, thật không hiểu sư tôn làm gì bên trong nha, chẳng lẽ cùng bản thân đánh nhau?” Liên Tống nói nhỏ, đứng lên vỗ bụi bặm trên đầu gối.

Ầm ầm một tiếng, nàng thính tai phát hiện ra âm thanh phát ra từ trong cánh cửa sắt kia. Lắng tai nghe lần nữa thì không có gì

Không phải sư tôn nghe thấy nàng nói chuyện chứ? Liên Tống lè lưỡi cầm váy chạy đi.

Nhàn nhã một hồi lâu, nàng thầm nghĩ dường như còn có chuyện gì chưa làm. Đúng rồi, lĩnh phạt. Nàng phải đi tìm Dư sư huynh.

Không cần nàng tìm, Dư Sinh đã tự mình tới, nhéo nhéo lỗ tai nàng nói: “Xú nha đầu muội, xem như muộimay mắn, cái thùng cùng với cây chổi đã được sư phụ muội mang về, việc lần này có thể miễn, nhưng muội dám chống đối sư huynh, việc này…”

“Sư phụ muội mang trở về sao?” Liên Tống không dám tin.

“Cũng không hẳn.” Dư Sinh nhớ đến cái trán liền đổ mồ hôi: “Ta ở nhà bếp thì thấy Hạ thượng sư khiêng sư phụ muội, sư phụ muội lại khiên cái chổi của muội còn Viên

thượng sư thì xanh mặt ôm cái thùng gỗ của muội.” Cả ót Dư Sinh đổ mồ hôi, xoa đầu Liên Tống kể: “Muội cũng biết sư phụ muội là ai a, có thể mang cái chổi cho muội a? Mười hai tuổi hắn đã nổi danh võ lâm, ai cũng biết Lưu Phương công tử, tính tình ôn hòa, là đại nhân vật của Huyền Tông Môn. Vì muội mà tổn hại đến hình tượng của hắn, muội cứ chờ nhóm thượng sư đuổi muội xuống núi đi.”

Trong lòng Liên Tống lộp bộp một chút, hôm nay thiếu chút nữa nàng đã đem lá khô héo vùi lấp người này a.

“Tóm lại, việc hôm nay dù không phạt nặng nhưng không thể không phạt.” Dư Sinh lấy từ sau lưng ra một cái thùng gỗ: “Muội đội cái thùng gỗ này quỳ gối ở trước Vân Điện. Chưa tới một canh giờ thì không được bỏ xuống, ngẫu nhiên ta sẽ đến xem.”

Dư Sinh sau khi nhìn Liên Tống quỳ tốt mới đi luyện công.

Thùng gỗ tuy khôn

không nặng lắm nhưng Liên Tống đội hơn nửa canh giờ đã hết sức, nàng trông mong mặt trời mau chóng lặn về Tây. Ánh sáng trước mắt bỗng nhiên bị người ngăn lại, Liên Tống từ đai lưng nhìn lên, vài vị Quán đệ tử diện mạo hiên ngang đứng trước mặt nàng, Tử Huyễn khoanh tay đứng một bên.

“Liên Tống sư muội, lại phạm sai lầm gì rồi, thật đáng thương.”

Ngươi hỏi là Thôi Anh, đệ tử Tư Phóng thượng sư.

Tư Phóng là đồ đệ thứ năm của Hồng Mộ sư tôn, tuổi không lớn nên thu nhận những đệ tử hoạt bát, đặc biệt là Thôi Anh, ngoài miệng rất lanh lợi, lấy việc khi dễ Liên Tống làm niềm vui.

Từ xưa giang hồ đã dương thịnh âm suy, vì tránh nghi ngờ lẫn nhau nên các môn phái hầu như từ chối nhận nữ đệ tử. Huyền Tông Môn là số ít ngoại lệ, nữ đệ tử có thể đi vào Huyền Tông Môn đều thuộc mọi loại người, từ tiểu thư kiêu căng, ít nói, đến linh lợi, khó có người nào như Liên Tống, bối cảnh rất bình thường, bọn họ sao có thể buông tha nàng. Nam đệ tử không phải không thể khi dễ, nhưng khi dễ nữ đệ tử vẫn có hứng thú hơn.

Đối với vấn đề không có hảo ý của Thôi Anh, Liên Tống thành thực đáp: “Muội chống đối sư huynh.”

“Cầu xin một cái là không có chuyện gì, sao tính tình muội lại như vậy.” Thôi Anh xoay người nhìn nàng, giả bộ vỗ bả vai gầy yếu của nàng.

Liên Tống bị vỗ vai nên mất thăng bằng, cắn răng ổn định: “Làm sai phải phạt, kiên nhẫn mọi chuyện sẽ trôi qua.”

Thôi Anh nhìn đồng bạn bên cạnh, vẻ mặt trêu tức: “Xem ra muội rất lợi hại, tương lai nhất định tướng công không hay ho kia đánh không lại muội. Ta nghĩ xem, muội đem hắn đánh bại, sau đó cũng bắt hắn đội thùng gỗ quỳ gối ở sân nhà, coi như bồi thường hôm nay muội vì tập võ mà chịu đựng sự trừng phạt này. Đề nghị này của sư huynh thế nào?”

Nhắc tới “Tướng công”, Liên Tống biết bọn họ lại lấy nàng tìm niềm vui, nàng không thích cùng đồng môn cãi nhau, so quyền cước còn được hơn.

“Không nhọc công sư huynh lo lắng.” Nàng nhìn không chớp mắt.

“Có thể nào không lo, ta là sư huynh của muội a, vốn nên quan tâm tới muội.” Thôi Anh chọc chọc ngón tay vào thùng gỗ, mỗi lần hắn chọc vào Liên Tống như cột cờ lắc lư. Không để ý Liên Tống vất vả chống đỡ, hắn vẫn không buông tha nói: “Đừng sợ, tương lai nếu muội đánh không lại tướng công, liền kêu sư huynh, bảo đảm một chưởng đánh bay hắn.”

“Như vậy không được.” Liên Tống trừng mắt Thôi Anh: “Tướng công muội đã có muội bảo hộ, ai muốn khi dễ tướng công muội, muội đem hắn đánh bay trước.”

“Ha ha ha…” Hắn chỉ biết, nha đầu ngốc kia trả lời sẽ khiến hắn cười đến hai ba ngày, Thôi Anh cười đến chảy nước mắt: “Thật không hiểu tướng công tương lai của muội kiếp trước tạo nghiệt gì, cũng thật uất ức, ha ha…”

Ánh mắt Liên Tống nhìn nơi khác không để ý hắn. “Nơi khác” này lại không cẩn thận đụng Từ Huyễn. Trong lòng Liên Tống cả kinh, đem ánh mắt thay đổi, nhưng đã không kịp, Từ Huyễn hiển nhiên chú ý tới, nàng thấy trong mắt hắn chợt lóe hàn quang.

“Đi thôi.” Từ Huyễn đối với Thôi Anh nói: “Đừng chậm trễ chuyện sư phụ phân phó.”

Từ Huyễn đối với mọi người rất có uy tín, Thôi Anh nghe hắn nói thì chỉ biết vừa ôm bụng cười vừa đi xuống bậc thang.

Chờ mọi người tiến lên, Từ Huyễn ở phía sau tiến tới, lạnh lùng nhìn Liên Tống, bàn tay dùng lực một chút, mấy cây châm từ trong tay áo bay ra.

“A!” Liên Tống nhỏ giọng kinh hô. Trên mặt nàng có ba cây châm, hai ở mí mắt, một ở chóp mũi. Nàng dùng mắt nhìn cây châm trên chóp mũi, nhìn lại thấy khóe miệng Từ Huyễn khẽ nhếch xoay người rời đi. Nàng biết, hắn là đang trả thù vì nàng nhìn hắn một cái.

Đưa ra một tay nhổ ngân châm, nàng nhớ tới lời nói của nương: Nam nhân khi tức giận thì chỉ là đứa nhỏ.

Chương 3

Lại nói, Liên Tống cùng Từ Huyễn vốn là có một chút hiểu lầm.

Lúc trước Liên Tống tới Huyền Tông Môn bái sư chính là gợi ý của Tôn thẩm thẩm hàng xóm. Khi Liên Tống bảy tuổi, cha nàng rời bến đi bắt cá sau đó không trở về. Thân thể nương không tốt, miễn cưỡng chống đỡ một năm cũng đi theo cha. Tôn thẩm thẩm kẫn giúp đỡ nhà bọn họ, cha mẹ mất đi, lo lắng Liên Tống chỉ là một tiểu oa nhi không thể theo Rnh em trong xóm đọc sách, bà liền tìm người mang nàng vào Huyền Tông Môn.

Huyền Tông Môn mặc dù tốt nhưng cách xa nhà trăm ngàn dặm, người làm cha làm mẹ nào có thể đưa nữ nhi đi xa như vậy. Con gái nhỏ của Tôn thẩm thẩm muốn cùng Liên Tống bỏ trốn đến đó nhưng không được.

Vị người quen kia đem Liên Tống đến chân núi liền đi. Liên Tống đi một mình đến giữa sườn núi, đầu óc choáng váng, thật vất vả mới thấy có người từ trên núi đi xuống, muốn tiến tới hỏi một câu, người ta cũng không để ý nàng. Nhóm tiên đồng áo trắng này rất vội vã, không biết là có chuyện gì. Do dự một thời gian, Từ Huyễn mới đến bên cạnh nàng.

Khi đó Từ Huyễn không có công phu mặt lạnh như bây giờ, lúc đó hắn mười ba tuổi, môi hồng răng trắng, là một đứa nhỏ rất đáng yêu. Hắn mang Liên Tống lên núi, đưa nàng bánh bao để ăn, còn nói về lịch sử của Huyền Tông Môn cho nàng.

Lúc chia tay, Liên Tống rất cảm kích, nói ra một câu làm nàng hối hận cso đến tận giờ….

“Tiểu ca nhi chờ chút.”

“Tiểu ca nhi?” Từ Huyễn nhăn mi, sắc mặt lập tức thay đổi, học theo giọng nói trầm trầm của sư phụ mà nói: “Còn có chuyện gì?”

“Xin hỏi tiểu ca nhi năm nay bao nhiêu tuổi?”

Từ Huyễn không biết ý của nàng là gì, vừa quan sát thần sắc của nàng vừa nói: “Mười ba.”

Liên Tống lại hỏi: “Trong nhà còn có người nào không? Có từng cưới vợ chưa?”

Từ Huyễn thấy sắc mặt nàng csân thành tha thiết, không giống nói giỡn, hắn thẳng thắn thành khẩn trả lời: “Từ nhỏ lớn lên trong núi, không cha không mẹ, chưa cưới vợ.”

Liên Tống loay hoay từ trong người lấy ra một cái túi thơm, đưa đến trước mặt Từ Huyễn. Từ Huyễn thấy trên túi đỏ thẫm thêu đôi uyên ương, biết là vật đính ước của nữ tử, trên mặt biến sắc, gạt tay Liên Tống trách mắng: “Vật này sao có thể tùy ý đưa tặng. Ngươi còn nhỏ tuổi nhưng lại học những thứ không lễ phép như vậy sao!”

Liên Tống sửng sốt giải thích nói: “Sư huynh không cần hiểu lầm. Túi thơm này là muội thay mặt nữ nhi của Tôn thẩm thẩm đưa. Trước khi muội đi, Lệ tỷ tỷ đã đưa túi thơm này, nói rằng nếu ở trên núi tìm thấy đệ tử trẻ anh tuấn tính tình tốt thì đem tặng hắn. Trên túi thơm có ngày sinh tháng đẻ của tỷ tỷ, nếu sư huynh có ý, muội liền báo cho Lệ tỷ tỷ biết, nương của nàng sẽ tới bàn chuyện cầu thân.”

“Ngươi chớ nói bậy! Ta đường đường là nam tử, sao lại để nữ tử cầu thân! Ngươi…” Tữ Huyễn tức giận trừng mắt Liên Tống, cảm thấy bản thân đã bị khinh bạc, hắn rất xấu hổ và giận dữ.

Mà Liên Tống bưng túi thơm với kẻ mặt ngây thơ cùng kinh ngạc. Nàng chỉ là làm theo lời của Lệ tỷ tỷ, ở quê hương nàng, đây cũng là chuyện bình thường, không biết vì sRo lại chọc giận Từ Huyễn. Bị hắn trừng mắt, mặt nàng đỏ cả lên.

Từ Huyễn rất phẫn nộ, ý thức được đối phương chỉ là một tiểu nữ oa, lại bàn chuyện hôn nhân đại sự với hắn, nhưng hắn chỉ quay lưng lạnh lùng nói: “Việc kết hôn của đệ tử bổn môn đều do sư phụ quyết định, về sau ngươi đừng nhắc đến những lời này, lại càng không được tặng túi thơm linh tinh, làm bẩn Huyền Tông Môn của ta.”

“Sư huynh.” Nàng chạy đến trước mặt Từ Huyễn đang đưa lưng về phíR nàng, chính nghĩa nói: “Túi thơm này rất sạcs sẽ, sao có thể là vật ô uế được. Lệ tỷ tỷ còn bôi thêm phấn trên đó, không tin huynh ngửi thử xem…”

Thân hình Tử Huyễn chợt lóe, da mặt Liên Tống run lên, nhất thời cả khuôn mặt bị mấy chục ngân châm cắm lên như con nhím.

“Đau a!” Nàng kêu thảm, cả người toàn châm, chạm vào cũng không được, rút ra cũng không được.

Từ Huyễn thở phì phì hừ một tiếng, thi triển khinh công rời đi.

Mất cả đêm gian nan mới đem được từng cây châm nhỏ xuống, Liên Tống đỏ hồng cả mắt đếm: “Một cây, hai cây, ba cây…” Càng nhổ càng thương tâm, nàng lau khóe mắt, đem ngân châm cùng túi thơm cất cẩn thận. Đó là lần đều tiên nàng thấy ám khí trong truyền thuyết, cũng là lần đầu tiên nàng thấy có người dùng ngân châm làm ám khí.

Dùng ám khí đả thương người, âm hiểm. Dùng ngân châm làm ám khí, nguy hiểm thật.

Từ nay về sau, nàng thấy Từ Huyễn thì liền đi đường vòng.

Đến nay, nàng đã thu thập được ba trăm ba mươi mốt ngân châm. Có thể thấy được, nam nhi keo kiệt thì không phân biệt địa vị hay tuổi tác.

Cho nên, học giỏi võ công vẫn là quan trọng nhất, vạn nhất tương lai gả cho người giống Từ Huyễn, nàng nhất định chịu không nổi. Phi psi phi, gả heo gả chó cũng không gả cho Từ Huyễn. Nếu có thể gả cho người giống sư phụ…Phi phi phi, sao lại nhắc đến sư phụ ở đây, tội lỗi.

Cũng không biết sư phụ hiện tại thế nào.

Sư phụ R sư phụ…

Liên Tống đón mặt trời chiều, trong đầu đều là nụ cười ôn nhu của sư phụ.

Công tử lưu phương (3)

Không gian trong phòng dày đặc sương khói, mặc dù đốt đến mấy bếp lò huân hương, nhưng vẫn không áp được mùi vị của thuốc.

Vài vị thượng sư của Huyền Tông Môn ngồi bên cửa sổ, thỉnh thoảng sẽ che miệng mũi ho khan một tiếng.

“Đây là hương Già La đệ đặc biệt sai người đến Tây Vực mang về, nghe nói có thể trừ hết ác khí.” Thiếu niên sắc mặt mệt mỏi ngồi trên cẩm tháp (giường nhỏ bằng gấm), mái tóc đen rối tung trên bờ vai, hắn hơi miễn cưỡng ngồi ngay ngắn, thản nhiên nói: “Đốt hương cả một đêm, e là các sư huynh ksông chịu nổi khói này, mọi người có việc gì hãy đi đi, không cần lo lắng cho đệ.”

“Lục đệ, tuy rằng đệ có võ công Lưu Phương hộ thể, nhưng dù sao cũng chưa luyện đến tầng Hậu Hỏa, sao có thể cậy mạnh đem khí độc kia hút vào cơ thể. Hiện tại dùng công lực cũng không thể giải phóng hết, vết thương cũ lại thêm vết thương mới, vạn nhất tổn hại đến căn cơ thì sao sống được.”

Hạ Chú Đạo đứng nói chuyện, thân mình khôi ngô tinh tráng chắn trước mặt thiếu niên, càng khiến thiếu niên trở nên yếu ớt.

“Sư huynh có điều không biết.” Kim Nhật Lãng mệt mỏi ngẩng đầu cúi mặt nói: “Điều đặc biệt của Dẫn Cổ Thảo là có thể hấp dẫn trăm loại xà trùng độc vật, nếu…”

“Hấp dẫn thì hấp dẫn.” Hạ Chú Đạo dậm chân: “Bất quá chỉ là dư nghiệt của ma giáo, có chút tài mọn, đưa tới độc vật thì thế nào, sư huynh đệ chúng ta ngay cả Ma tôn võ công tái thế còn có thể tiêu diệt, huống chi là mấy con côn trùng?”

Kim Nhật Lãng thở sâu, ngẩng đầu nhìn thẳng Hạ Chú Đạo: “Tuy nói như thế, nhưng Huyền Tông Môn có hơn một trăm đệ tử không biết võ công, huynh có nắm chắc bọn họ sẽ an toàn hay không?”

“Việc này…” Hạ Chú Đạo chần chờ.

Viên Thương Châu hơi gật đầu: “Nhật Lãng nói đúng. Chú Đạo, ngày thường đệ làm việc lỗ mãng, nên học hỏi lục đệ, khi làm việc đều suy nghĩ cẩn thận từng bước.”

Hạ Chú Đạo bị Viên Thương Csâu so sánh với Kim Nhật Lãng trước mặt mọi người, trong lòng không thoải mái, ngượng ngùng nói: “Đệ là người tập kõ, ngày ngày làm bạn với đao thương, không giống lục đệ có kiên nhẫn nuôi hoa dưỡng cỏ, thận trọng như nữ tử.”

“Chú Đạo…” Viên Thương Châu mặt tái đi vì giận.

Kim Nhật Lãng khoát tay với Viên Thương Châu. Hắn biết Hạ Chú Đạo nói cũng không ác ý, chỉ là nóng nảy mà thôi.

Nhưng Tư Phóng lại ở một bên vì hắn cãi lại vài câu: “Sư huynh, huynh vốn nên biết, chúng ta mặc dù là đồng môn, nhưng sau khi phân cấp thì mỗi người một loại võ công, phương pháp tu luyện khác nhau một trời một vực. Lục đệ luyện Lưu Phương thần công, chiêu thức rất đặc biệt, chuyên tĩnh tâm định chí, đương nhiên khác với Võ Cương của sư huynh.”

Trong lúc nói chuyện ai cũng có thể phạm sai lầm.

Sắc mặt Hạ Chú Đạo hơi dịu lai, đi đến bên cạnh bàn ngồi xuống.

Tư Phóng tiếp tục nói: “Qua mấy ngày nữa là võ lâm đại hội, đến lúc đó hào kiệt các nơi sẽ tề tụ tại Cao Ngạo sơn. Sư huynh đệ chúng ta phải ra chào, lục đệ, đệ chịu đựng được không?”

Hạ Chú Đạo oán thầm: nếu chịu không được thì nên nói sớm, nếu để người ngoài nhìn tsấy nhân tài của Huyền Tông Môn lại bệnh tật như vậy, thể diện sư môn sẽ đánh mất.

“Sư huynh yên tâm.” Kim Nhật Lãng nói: “Độc tính trong cơ thể đệ đã giảm nhiều, ngày mai dùng nội lực có thể bức độc tố còn lại ra ngoài, sẽ không còn gì đáng ngại. Chỉ là độc này bức ra sợ sẽ dẫn đến một ít xà trùng. Vận công hết sức thì có thể giảm bớt một phần độc, đệ sẽ đóng chặt cửa sổ, xung quanh viện này nên rải một ít thuốc diệt trùng. Thỉnh các sư huynh truyền lệnh xuống, trong vòng sai ngày không để người khác đến gần Lãng Phòng viện của đệ nửa bước.”

“Việc này không khó, nhưng có việc khác cần suy nghĩ.” Viên Thương Châu trầm giọng nói: “Xà trùng đưa tới cũng không hẳn là loại chí độc, rải thuốc diệt trùng có thể bỏ qua. Gọi vài đệ tử củR đệ đến đây bảo vệ đệ. Dưới nguy hiểm mới biết lòng người, nhìn phản ứng của mọi người, là trùng hay là rồng, thử một lần liền biết.”

“Việc này có gì quan trọng?” Hạ Chú Đạo không hiểu chút nào.

Viên Thương Châu chuyển hướng Hạ Chú Đạo: “Lục đệ khi thiếu niên đã thành danh, mười hai tuổi mở cửa thu nhận đồ đệ, năm đó ai cũng khen ngợi. Nhưng mười mấy năm đi qua, ngay cả đệ tử cấp Vũ xuất sư cũng không có, miễn bàn đến cấp Quán. Tuy đệ tử của chúng ta có không ít người thành danh trên võ lâm, nhưng vẫn không ngăn được miệng lưỡi tiểu nhân sau lưng csâm chọc Huyền Tông Môn ta thế hệ sau không bằng thế hệ trước.” Ánh mắt Viên Thương Châu sầu lo nhìn Kim Nhật Lãng: “Chúng ta đỉnh thiên lập địa không cần biết người khác bình luận thế nào, nhưng nếu tổn hại đến uy danh của Huyền Tông Môn thì không được. Sư đệ, nhân cơ hội này lựa chọn ra một người có tư chất truyền võ công cho hắn, làm cho Huyền Tông Môn ta có người kế tục.”

“Đương nhiên đệ sẽ cố hết sức.” Kim Nhật Lãng nói: “Chỉ là độc trùng sẽ làm người bị thương, vạn nhất…”

“Lòng dạ đàn bà.” Hạ Chú Đạo khinh thường nói: “Muốn luyện võ công có ai không trải qua đau khổ. Có năng lực thì kượt qua khảo nghiệm, không qua được thì sớm để họ khăn gói xuống núi, miễn làm lãng phí lương thực của Huyền Tông Môn.”

Kim Nhật Lãng trầm mặc một lát, chậm rãi nói: “Quyết định vậy đi.”

Bàn bạc xong chuyện thì mọi người rời đi.

Vừa đến bên ngoài, vài người không tự chủ được tsở sâu, phất phất tay áp. Hạ Chú Đạo sử dụng khí lực để phủi tro hương trên người, sốt ruột nói: “A nha, đều là nam tử, thật không rõ vì sao lục đệ có thể chịu được huân hương dày đặc như vậy.”

Tư Phóng cười nói: “Lục đệ mười hai tuổi đã nổi danh là “Lưu Phương công tử”, đây cũng không phải là hư danh.” Nói xong hắn quay đầu nhìn vào trong cửa sổ, nụ cười trên khóe miệng biến mất, trong mắt là hận ý.

Tiếng người ngoài cửa đã đi xa, Kim Nhật Lãng đứng dậy tự xuống giường. Thân thể hắn như ngọc, chân dẫm mạnh lên sàn, bước đi trầm ổn, đem hương liệu trong lò hương thay đổi. Ngón tay thon dài dính chút bụi. hắn đi đến trước kính trên bàn lấy khăn lau chùi cẩn thận, giương mắt nhìn csính mình trong gương, màu xanh nhạt trong đôi mắt đã bớt đi một chút.

Buông khăn xuống, ngón tRy không cẩn thận chạm đến một hộp gấm khắc hoa màu bạc. Trước đây hắn hay dùng mũ để mang trên đầu, từ năm hai mươi tuổi, hắn chuyển qua dùng mão, mũ này hắn đã cất kỹ trong hộp gấm, sao hôm nRy lại lộ ra một góc thế này.

Ma xui quỷ khiến khiến hắn rút chiếc mũ ra một chút, hơi lạnh cùng sự mềm mại của vải quấn quýt ở bàn tay. Hắn nhẹ nhàng cầm lên, bỗng nhiên nhớ đến một câu mà ai đó đã nói: “Nhiễu vấn đầu cẩm, nguyện thường thỏa mãn…”

Nhìn vào kính thấy ánh mắt nham hiểm cùng mái tóc sỗn độn của chính mìns, Kim Nhật Lãnh cười lạnh…Hình dạng này của hắn, thật giống hai năm trước khi bị tẩu hỏa nhập ma mà dọa chết mấy vị sư huynh.

Mặt trời ngoài cửa sổ dần lặn xuống.

Liên Tống ngày tsứ hai liền thấy sư phụ mà nàng tưởng niệm.

Ngày đó thời tiết âm u, buổi sáng ẩm thấp, lại nổi gió. Tư Phóng tự mình mang hơn mười đồ đệ của Kim Nhật Lãng đến Lãng Phong viện. Hắn chỉ nói là có chuyện cần làm, không nói rõ là thử luyện. Giao cho mọi người nhiệm vụ đánh đuổi độc trùng, nsìn các đệ tử cầm gậy gộc đánh loạn như một đám ăn xin bên đường, trong lòng hắn cười thầm: muốn chọn những người này làm trụ cột, sau này có thể thành cái dạng gì.

“Các ngươi bảo vệ nơi này cẩn thận, chớ nên đi một mình, cơm canh không cần lo lắng, tR sẽ phái người đưa đến cho các ngươi. Các người nhiều năm không gặp sư phụ, đây là cơ hội khó có được, nên tận dụng thật tốt mà làm tròn tấm lòng của đệ tử.”

Tư Phóng đối với chúng đệ tử vẻ mặt có chút ôn hòa.

Các đệ tử liên tục xưng vâng, trong lòng ước gì có thể nhận vị trước mặt này làm sư phụ. Bọn họ cũng biết trong Huyền Tông Môn, công phu giỏi nhất không phải sư phụ họ, Kim Nhật Lãng. Tư Phóng này mặc dù võ công không phải giỏi nhất, nhưng xuất thân danh môn lại không kiêu ngạo, đức hạnh chuẩn mực, có thể theo hắn luyện công, cho dù không thành công thì cũng xem như có mặt mũi.

Chỉ là họ tư chất có hạn, không được chọn, chỉ có thể theo Kim Nhật Lãng. Vị sư phụ nhàn nhã này không dạy họ võ công thì thôi, lần này lại vô duyên vô cớ làm phiền họ.

Ai bảo họ từ trước đến nay là những người có địa vị thấp nha, chỉ phải nhận mệnh thôi

Sau khi Tư Phóng đi, các đệ tử đám thì than thở, người thì dựa vào tường, người ngồi ở cửa trước hành lang thơ thẩn.

“Liên Tống sư muội, muội cố gắng như vậy có thể nhận phần thưởng tham gia đại hội võ lâm rồi.” Đệ tử ngồi xổm cạnh cửa nhìn về phía Liên Tống đang đứng như cây sào.

Liên Tống một tay nắm côn, một tay để phía sau nói: “Tư sư tsúc phân phó psải bảo vệ tốt cho sư psụ, không thể lười biếng.”

m thanh trong trẻo len lỏi trong viện khiến cho người bên trong cánh cửa trợn mắt kiếm tìm.

Kim Nhật Lãng xuyên quR cửa sổ độc mộc nhìn tsấy một bóng dáng nso nhỏ, giống như đã từng quen biết. Là đứa nhỏ kia, trong lòng hắn nổi lên chút ý cười, thật sự là hảo hài tử. Đang nghĩ ngợi, tứ chi hơi nóng lên, là dấu hiệu của khí huyết đã thông suốt. Hắn tập trung vận khí bức độc, khi chân khí đang cuồn cuộn, một đóa hoa đào hồng nhạt hiện lên giữa trán hắn.

Người ngoài cửa không hề hay biết việc diễn ra bên trong.

“Muội tận tâm hết sức như vậy, hắn sẽ rất cảm kích.” Thiếu niên ục ịch ngồi ở trên lan can đá ngả ngớn nói: “Đến, đến nơi này của sư huynh nghỉ ngơi một chút, thuận tiện sư huynh sẽ dạy muội mấy chiêu kiếm pháp.”

Thiếu niên tên là Tống Khải, là đại đệ tử của Kim Nhật Lãng, bái sư bảy năm, có học chút kiếm pháp, nhưng vì lười biếng ham chơi nên đến này vẫn chưa thông qua cấp Vũ đệ tử. Đi theo Nhật Lãng đã lâu, hắn biết rõ tính tình nguội lạns của vị sư phụ này, cho dù họ làm càn có thể nào cũng không tức giận, dần dần lá gan càng lúc càng lớn, sau đó không đem sư phụ để vào mắt.

Liên Tống cự tuyệt nói: “Tạ sư huynh, muội không làm phiền.”

“Sư huynh gọi thì muội phải đến.”

“Muội thực không muốn làm phiền.”

“Lời của ta nói muội dám cãi!” Tống Khải làm bộ muốn dạy dỗ Liên Tống, bỗng nhiên mũi ngửi ngửi mấy cái, nhìn trái nhìn phải nói: “Có vị thuốc.”

Đang nói, Liên Tống liền một gậy đánh tới, Tống Khải là người luyện võ nên phản ứng mau, tránh sau cửa thoát một gậy. Hắn nhanh chóng nhảy lên, mắng: “Muội dám…” Nói được một nửa, rõ ràng nhìn thấy trên đầu gậy của Liên Tống là một con rắn.

“Rắn! Rắn!…” Tống Khải trước đây đã bị rắn cắn nên rất sợ hãi, thấy rắn từ bên người hắn rớt xuống thì kêu được hai tiếng đã hôn mê bất tỉnh.

Những người khác cũng bị dọa, lui ở một bên. Liên Tống bắt được đầu rắn, muốn vui đùa một chút. Khi còn ở quê nàng th

Thông Tin
Lượt Xem : 3648
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN