--> Kiêu Hoa Của Bảo Chủ - game1s.com

Kiêu Hoa Của Bảo Chủ

Chương 1

Mở đầu

Kiếm quang lấp lánh, hàn khí bức người, bảo chủ tuấn dật của Phi Vân Bảo, Tiêu Thiên Lân, vẻ mặt lãnh đạm chuyên chú, hai chân đi lại như bay trên rào trúc, phảng phất như tiên nhân. Song kiếm trong tay hắn cũng nhẹ nhàng vũ động, vung về hướng những chiếc lông vũ đang bay trong không trung, cho đến khi toàn bộ lông vũ màu trắng đều bị đánh rơi xuống, không trung không còn một mảnh lông vũ nào mới thôi, trường kiếm trong tay bay lên chừng mười trượng gần tận chân trời, nổi bật trong ánh chiều tà, phát ra ánh sáng lóa mắt.

“Oa!” Nhìn bảo chủ thể hiện võ nghệ, tân đệ tử không khỏi thán phục kêu, phát hiện mình thất lễ, ngay lập tức luống cuống che miệng.

Bỗng nhiên, thân kiếm đang bay cao kia đột ngột từ không trung lao thẳng xuống, nhanh như lưu tinh.

(Lưu tinh: Sao băng.)

“A! Tránh mau.” Tiêu Thiên Văn dẫn vài tiểu cô nương trong đoàn ca vũ thăm thú trong bảo, vốn ai cũng bước chân uyển chuyển, thần thái phấn khởi, khóe môi không giấu nổi vui vẻ, nay thình lình bị kiếm quang dọa sợ, hắn vội vàng kéo bàn tay nhỏ bé bên cạnh tránh sang một bên. Sợ nhị ca nổi giận, phát tiết lên những tiểu cô nương dung mạo xinh đẹp này, đã xúi quẩy đến thế thì hắn phải đem tiểu cô nương mình chọn trúng bảo vệ thật tốt mới được.

Chỉ thấy Tiêu Thiên Lân giương hai tay lên, ném hai cái vỏ kiếm ra, hai đạo lưu tinh lập tức “đương” một tiếng, chuẩn xác rơi vào trong vỏ.

Thực lực chân chính của hắn hoàn toàn hiện ra trước mắt mọi người.

“Oa! Lợi hại quá!” Hai người chạy chậm nhất là Thu Quỳ và Hồng Mai vỗ tay liên hồi, không ngừng hoan hô trầm trồ khen ngợi, biểu tình trên mặt cứ như trông thấy những giọt mồ hôi trong suốt trên người Tiêu Thiên Lân là chuyện rất vui vẻ.

Ôi! Trời ạ! Đây là công phu thứ thiệt nha, không phải xiết hay ảo thuật, khỏi phải dùng sức chụp lấy luôn. Tiêu Thiên Văn thầm gào khóc trong lòng, không dám nhìn mặt huynh trưởng.

“A Văn, nơi này là chỗ luyện võ, không thể mang người ngoài vào.” Gương mặt tuấn tú của Tiêu Thiên Lân không có bất kỳ biểu cảm nào, thu hai cây trường kiếm lại.

“Đệ… đệ trùng hợp đi qua thôi.” Tiêu Thiên Văn chắc lưỡi hít hà, không biết trong bảo có thêm cái quy định này hổi nào, nhưng không dám bày tỏ ý kiến, vội vàng xin lỗi, sau đó lập tức mang đám tiểu nha đầu đi. “Hả?” Gác cổng đúng là làm việc thật nghiêm ngặt nha? Đám nha đầu lẩm bẩm vài lời tiếc nuối, muốn kháng nghị với Tiêu Thiên Lân, nhưng không dám bởi vì trong đoàn có một tỷ muội sắp thành thân với huynh trưởng của Tiêu gia nên họ mới có thể làm khách ở “Đệ nhất võ lâm bảo” này, chứ không quen Tiêu Thiên Lân, cũng không biết tính tình của hắn thế nào, nên chẳng biết hắn có nể tình các nàng không, chỉ đành luyến tiếc mà rời khỏi.

Tiêu Thiên Lân nhìn các đệ tử đang mất hồn phía dưới, gương mặt lạnh lùng chờ đám nha đầu kia đi.

Hừ! Thật là một đám họa thủy…

(Họa thủy: Trong câu “hồng nhan họa thủy”: Hồng nhan là người đẹp, họa thủy là hại nước. Nôm na là đẹp thì gây họa ý mờ.)

Thái Sơn, vùng ngoại thành thành Thái An, nơi ở của “Võ lâm đệ nhất bảo” trong truyền thuyết. Thường ngày Luyện Võ Tràng tràn ngập không khí nghiêm túc nay lại ít đi tiếng phi ngựa, tiếng thét vang khi luyện võ, tràn ngập tiếng người tiếng đánh trống reo hò, chiêng trống nhạc đàn vang trời, vô cùng náo nhiệt. Thì ra là huynh đệ Tiêu gia vang danh giang hồ sắp có chuyện vui!

Nghe nói trưởng nam Tiêu Thiên Diễn rời nhà đã nhiều năm lấy vợ, đặc biệt hồi hương đãi tiệc rượu, rất nhiều người có quan hệ với huynh đệ Tiêu gia đều chạy đến tặng lễ.

“Thế bá, tiểu chất kính người! Đa tạ người trong lúc bận rộn cũng dành thời gian đến nhà chúng ta uống ly rượu mừng này.” Tiêu Thiên Văn đứng trước bàn chủ vị, giơ cao ly rượu, đại diện cho bảo chủ mời rượu những vị trưởng giả đang ngồi phía trước.

“Còn khách sáo làm gì? Cạn chén, cạn chén!” Tân khách ở mấy chục bàn cùng giơ cao ly rượu, mời Tiêu Thiên Văn. Tất cả mọi người đều cười rộn rã, chúc mừng Tiêu gia song hỉ lâm môn. Phải biết, bảo chủ Phi Vân Bảo Tiêu Thiên Lân không phải là người dễ chọc, võ công tuyệt đỉnh, tướng mạo anh tuấn, ánh mắt sắc bén. Sau khi hắn tiếp nhận Phi Vân Bảo, chẳng những thực lực của bảo càng thêm tăng, đoạt danh hiệu “Võ lâm đệ nhất bảo” mà phụ thân và các huynh không dành được, còn biến Phi Vân Bảo thô lỗ trở thành kẻ bảo hộ cho thương gia.

Dưới biển vàng của Phi Vân Bảo, chỉ cần bọn họ kinh doanh võ quán, bảo tiêu, buôn bán thì đều có thể phát triển không ngừng trong thời gian cực ngắn, cộng thêm quan hệ với quan phủ vô cùng tốt, cho nên Tiêu Thiên Lân là đối tượng mà nhân sĩ khắp nơi đều muốn kết giao.

“Nghe nói tân nương tử rất đẹp!” Đỗ Mạc nhỏ giọng nói.

“Cha!” Phó Lệ Nhi kéo kéo ống tay áo của phụ thân.

Nữ nhi giang hồ không hề câu nệ lễ tiết, mời uống rượu mừng, họ sẽ tới uống mừng, khuê nữ chưa xuất giá cũng thế, cho nên Phó Lệ Nhi liều chết quấn lấy phụ thân, đi theo ông.

“Nữ tử Kinh Thành làm sao không đẹp cho được? Chỉ là, sao không thấy bảo chủ đâu nhỉ?” Phó Hướng Khâm một bên trả lời Đỗ Mạc, một bên nhìn đông ngó tây, bàn tay không ngừng trấn an nữ nhi bảo nàng bình tĩnh đừng gấp gáp, một cô nương lại liên hồi hỏi thăm về nam nhân sẽ khiến người ta cười chê.

“Có lẽ bận gì đó, đợi lát nữa sẽ ra thôi!” Đỗ Mạc gặm một cái chân giò, thỏa mãn vỗ vỗ bụng.

“Ra là vậy.” Phó Hướng Khiêm gật đầu, trong đầu thầm suy nghĩ nếu Tiêu Thiên Lân không xuất hiện, ông nên dùng lý do gì để tiếp tục làm khách đợi ở Phi Vân Bảo.

“Cha! Người xem, con khỉ kia leo lên cao thật đấy!” Chưa từng xem qua xiếc hay ảo thuật, Phó Lệ Nhi mở to mắt, cái miệng nhỏ cũng mở rộng ra.

“Ừ! Đoàn xiếc này rất khá.” Có thể thấy bảo chủ rất coi trọng hôn lễ lần này mới có thể không tiếc một số tiền lớn mời một đoàn xiếc nổi danh đến góp vui. Phó Hướng Khâm nhìn đoàn xiếc khiến hôn lễ trở nên rạng rỡ náo nhiệt đằng kia, liên tiếp gật đầu, thật ra trong lòng đang thầm nghĩ tới chuyện khác!

Nghe nói tân nương tử xuất thân từ đoàn ca vũ nhưng lại chính là danh hoa oanh động Kinh Thành, vì thế để nhìn mặt mũi tân nương tử thì đến tận Thái Sơn cũng đáng.

Cho nên, lần này đến đây, ông chẳng những có thể nhìn xem hoa khôi làm oanh động Kinh Thành kia ra sao, cũng tiện thể thỏa mãn cho tâm sự của con gái, có thể nói là một công đôi việc. Nếu may mắn Tiêu Thiên Lân coi trọng Lệ Nhi, ông cùng Tiêu gia kết thành thân gia, sau này bất luận quan chức hay giang hồ, đều có một tấm kim bài hộ thân tuyệt đối vững chắc.

“Hừ! Cũng chỉ là một đám nam nhân, nữ nhân quê mùa không quen mặt!” Nguyên Mị đưa đôi mắt to long lanh nhìn ra, quan sát không khí rộn rã bên ngoài, trong miệng khẽ thì thầm rất nhỏ.

Miệng nàng cắn dây cột tóc, hai tay vội vàng không ngừng sửa sang lại mái tóc rối bời, hy vọng sau khi bước ra khỏi cửa có thể ngay ngắn, hiện ra cảm giác bồng bềnh như mây.

“Tiểu thư, người nói gì?” Thu Quỳ vừa giúp Nguyên Mị chỉnh chu xiêm áo, vừa hỏi.

“Không có gì.” Nguyên Mị vội vàng im lặng, khoát tay, không muốn nói những bất mãn trong lòng với nha hoàn bên cạnh.

Bây giờ tuyệt đối không được phép nói sai điều gì!

Mấy nha hoàn khi vào “Võ Lâm đệ nhất bảo”, sau khi trông thấy dáng người cường tráng, cử chỉ ưu nhã của huynh đệ Tiêu gia, mọi người đều tựa như tiểu thư của một gia đình sa sút, nàng đột nhiên hiểu suy nghĩ của các nàng ấy — họ muốn giống như Thủy Tiên, Tử Vi và những nha đầu kia đều là loại người thấy sang bắt quàng làm họ, muốn mượn cơ hội rời khỏi cuộc sống năm tháng lưu lạc? Rời khỏi đoàn ca múa thật sự tốt đến thế sao? Nàng tự nhận không hề ngược đãi nha đầu này nha! Những nha đầu này, cái gì gọi là “nam nhân tốt”, họ còn chưa có gặp qua! Thế nhưng lại nói những lời thô tục trêu chọc cho nữ nhân vui, nam nhân thì choáng váng!

Nhưng, suy nghĩ của nàng không phải trọng điểm.

Sống với đám nữ nhân loại nào cũng có đã lâu, nàng biết nữ nhân vì tranh giành người yêu, chuyện đen tối gì cũng làm ra được, ai biết nàng nói vài câu, những nha đầu này có truyền lời đi hay không, để chiếm được hảo cảm của nam nhân?

Theo nàng thấy, “Võ lâm đệ nhất bảo” cũng không có gì hay ho!

Mọi người đều là những đại hán thô lỗ không văn chương, vóc người so với nam nhân bình thường cao lớn hơn nhiều, dáng dấp lại không đẹp, một cuộc hôn nhân xấu xí…

Thật không biết những nha đầu này nghĩ thế nào nữa? Họ không sợ nửa đêm mắc tiểu, rời giường chạy đi nhà vệ sinh thì bị người nằm bên cạnh hù chết sao? Hừ! Thật ngu xuẩn.

Nguyên Mị bĩu môi, đối với những nam nhân trước mặt, tràn đầy khinh thường.

“Thật đáng tiếc! Bảo chủ không xuất hiện.” Thu Quỳ vừa sửa sang xiêm áo cho chủ tử, vừa chu cái miệng nhỏ nhắn.

“Hả? Vậy à?” Nguyên Mị lãnh đạm hỏi ngược lại.

“Đương nhiên rồi! Hôm nay tiểu thư xinh đẹp như vậy, nếu bảo chủ anh minh thần võ thấy, nhất định sẽ sai bà mai rước người về nhà.” Thu Quỳ nhớ đến bóng dáng anh tuấn hiên ngang ngày đó, trái tim nhỏ không khỏi nhảy loạn.

“Thật không?” Cặp mắt to mơ màng kia của Nguyên Mị, trông như thật sự đang nghi ngờ, cực kỳ xinh đẹp.

“Dĩ nhiên! Bảo chủ cao lớn anh tuấn, vô cùng xứng đôi với tiểu thư!” Thu Quỳ nghĩ một đằng nói một nẻo, chỉ muốn nói cái người tuấn mỹ đó là người trong lòng của mình.

“Ừ…!” Nguyên Mị gật đầu tỏ vẻ hiểu.

Nàng đẹp, liên quan gì tới hắn? Hắn muốn cưới, nàng cũng không muốn gả!

Nguyên Mị trong ngoài bất nhất, đối với thái độ nịnh nọt của Thu Quỳ vô cùng xem thường, chỉ là, người ưu nhã mỹ lệ như nàng sẽ không nói ra những lời như thế.

“Đúng thế! Gả cho nam nhân vừa có tiền vừa có thế, tha hồ mà hưởng phúc cả đời!”

“Ta sẽ không rời xa các tỷ muội và đoàn ca vũ, không thành thân với nam nhân, các ngươi thích hắn, tự mình nghĩ cách khiến hắn chú ý là được.” Nguyên Mị như có như không nói, bởi vì nàng hiểu rõ sự lạnh lùng sau khuôn mặt xấu hổ đó, lòng huynh mộ của thiếu nữ đối với nam nhân rất đáng sợ.

“Thật đáng tiếc!” Bớt đi một tình địch kinh khủng! Thu Quỳ không nhịn được cười cười. Trong gương phản chiếu toàn bộ phản ứng của Thu Quỳ, Nguyên Mị im lặng nhìn mà không nói gì.

“Được lắm.” Nguyên Mị lãnh đạm cười.

“Chuẩn bị xong chưa? Diễm tỷ đang giục đó.” Nhiễm Thiên Tình đã ăn mặc chỉnh tề đi đến bên cạnh Nguyên Mị, nhẹ giọng nhắc nhở.

Tân lang và tân nương đều mặc xong hỉ phục, chỉ chờ nàng ra.

“Được rồi! Ta đang đợi đệ đó.” Thấy Nhiễm Thiên Tình, Nguyên Mị tựa như thấy người thân, nở cụ cười tươi như hoa, nàng đưa bàn tay nhỏ bé của mình ra, trịnh trọng đặt vào lòng bàn tay hắn.

Nếu như nam nhân ở Phi Vân Bảo có một chút tuấn mỹ, nàng liền bớt nhìn hắn một cái.

Quả nhiên, Nhiễm gia đặc biệt toàn là tuấn nam mỹ nữ! Chẳng những Tống Diễm mỹ lệ, ngay cả huynh muội của nàng ta cũng rất xinh đẹp.

Chỉ tiếc, Tống Diễm từ nay về sau thuộc về “nam nhân kia” rồi…

“Ái chà! Tỷ đẹp quá! Nếu không phải sợ mạo phạm Mị tỷ, ta nhất định sẽ theo đuổi tỷ.” Thấy tỷ muội tốt nhất của tỷ tỷ, Nhiễm Thiên Tình không khỏi tâng bốc nàng một câu.

“Bây giờ cũng không muộn đâu!” Nguyên Mị nhẹ nhàng dán sát vào bên cạnh Nhiễm Thiên Tình, trên mặt nở nụ cười hài lòng.

“Mị tỷ nói vậy, sẽ khiến ta vui mừng đến nổi tối không ngủ được đó.” Ánh mắt Nhiễm Thiên Tình cười đến tà mị, từ cách nói chuyện của họ, có thể thấy Nguyên Mị được cưng chìu hơn so với các hoa khôi khác, đối với tình cảm của hắn dành cho nàng, không lời nào có thể miêu tả được.

Chủ tử và hộ vệ cũng có thể thân mật như vậy? Điều này khiến cho canh cửa bảo vệ hoa đán bên ngoài cau mày.

(Hoa đán: Ta cũng không rõ, nhưng có lẽ là “phụ dâu” nếu nói theo thời hiện đại của chúng ta. Ai hiểu xin góp ý a.)

“Ồ! Không ngủ được cứ tìm ta nói chuyện phiếm! Ta pha trà đợi đệ.” Nguyên Mị liếc nhìn sắc mặt không tốt lắm của “môn thần”, cố ý nghiêng người, lộ ra bầu ngực trắng như tuyết, thân thể dựa vào vai Nhiễm Thiên Tình, ngọt ngào lầm bầm bên tai hắn.

(Môn thần: Thần giữ cửa, chỉ bé bảo vệ ngoài cửa.)

“Mị tỷ…” Càng ngày càng dụ người mà, sợ không thể câu dẫn ba hồn bảy phách của nam nhân hay sao? Nhiễm Thiên Tình liếc nàng một cái, hai mắt lạnh lùng pha lẫn dung túng.

“Gì?” Nguyên Mị vặn vẹo thân thể mềm mại, nhẹ giọng oán giận, tư thái khiến người ta yêu thương, không ít nam nhân đi ngang qua bị nàng khuynh đảo.

“Chẳng ra sao cả! Nên tham gia yến tiệc thôi.” Nhiễm Thiên Tình kéo tay nàng, cùng mỹ nhân bước ra sương phòng. Theo mọi người ra chúc mừng.

Bước chân tập tễnh, Nguyên Mị cố gắng đứng vững, lảo đảo đi trong màn đêm. Trong bóng tối, vô cùng khó nhìn xung quanh, nàng phải dựa vào ánh trăng mới thấy được phương hướng của đường mòn. Mau, đi nhanh một chút, mặc dù thân thể rất không thoải mái, cả người nóng rực, ngực như có ngàn vạn con kiến trong đó, nàng cố nhịn, loáng thoáng suy đoán, nàng biết mình đang nguy hiểm.

Chỉ là, bây giờ không phải lúc suy tư xem chuyện gì đang xảy ra, quan trọng nhất là nàng phải trốn, nếu bị người bỏ thuốc bắt được, nàng sẽ thê thảm cho xem.

Vì vậy, Nguyên Mị cắn chặt hàm răng, một tay ôm ngực, lảo đảo chảy về hướng con đường mòn bí mật.

“Rốt cuộc chạy đâu rồi chứ?”

“Nhanh lên, nhanh lên! Chúng ta qua kia tìm.” Phía sau không xa, nàng nghe thấy tiếng nói chuyện của những kẻ truy đuổi mình.

“Đáng chết! Người đẹp như thế, sao lại để nàng chạy thoát? Để người khác thừa cơ chiếm được thì quá uổng công nửa ngày tính kế của chúng ta rồi.”

Gió đêm thỉnh thoảng truyền đến tiếng thảo luận, khiến Nguyên Mị xác định dự cảm của mình là đúng, nếu không trốn nhanh nàng sẽ thê thảm.

Trong lòng gấp gáp, bước chân cũng trở nên hoảng loạn, bất chợt, nàng bị cây khô cản chân, cả người té xuống bụi cây.

Có người hô to, “Bên kia có tiếng động! Qua bên kia lúc soát!”

Trong gió đêm, phảng phất như xen lẫn tiếng nước nở nghẹn ngào của nữ nhân.

Chịu đựng sự đau đớn toàn thân và cái nóng trong cơ thể, Nguyên Mị bị té trong bụi cây không dám cử động một chút nào, chỉ sợ bị người phát hiện.

Nín thở, không biết qua bao lâu, một giọt nước lớn chừng hạt đậu đột nhiên nhỏ xuống gương mặt nàng.

“Không ổn! Trời mưa.” Mấy nam nhân lục soát kêu than, nhìn trời tối đen mà tức giận, lại không thể làm gì được.

“Làm nhanh lên! Nàng ấy không trốn thoát được đâu.” Kẻ cầm đầu không cam chịu nhìn miếng thịt béo đã dâng đến miệng còn bị người đoạt đi, hối đồng bọn đi nhanh về phía trước, đừng đứng tìm mãi một chỗ, một nữ nhân không biết võ có thể chạy được bao xa? Nhanh dẫn nàng về làm ấm giường thôi!

Mưa to không ngừng, tiếng bước chân ngày càng xa…

Nguyên Mị nằm trong bụi cây cả người nóng rực, toàn thân vừa đau vừa khó chịu, nhưng lại không có sức để đứng dậy, hơi giãy dụa một chút lại ngã về chỗ cũ.

Trời ạ! Nàng thật thê thảm, sẽ không cứ thế mà chết ở nơi hoang giao dã ngoại này chứ?

Nguyên Mị bất chấp mưa to, chậm chạp tiến về trước, ngọn lửa nóng bỏng trong cơ thể ngày càng dữ dội, vòng eo vô lực, nàng thật sự rất khó chịu.

Mưa không ngừng rơi trên gương mặt nàng, chậm rãi chảy xuống, không biết là giọt mưa hay nước mắt…

Tỷ muội trong đoàn ca vũ không ai phát hiện nàng mất tích sao?

“Hả?” Trong cảm giác hỗn độn, có một chút mát mẻ, cái miệng nhỏ nhắn “ưm” một tiếng, Nguyên Mị lật người, mở cặp mắt mờ mịt ra, khuôn mặt tuấn dật của nam nhân hiện vào mắt nàng.

“Nàng không sao chứ?” Ánh mắt Tiêu Thiên Lân đầy lo lắng, nhìn tiểu nữ nhân mình nhặt về. Chuyện lạ năm nào cũng có, năm nay lại đặc biệt nhiều.

Hắn nhìn không khí vui mừng trong bảo, nụ cười tươi rói trên mặt người người chỉ vì ăn mừng đại ca thành thân, trong lòng hắn tức cành hông, một mình đến căn nhà gỗ bên suối luyện công, lại nhặt được một cô nương bất tỉnh.

Nữ nhân trong lòng hắn, tướng mạo xinh đẹp, thân thể nhỏ nhắn mềm mại, so với những nữ nhân trong bảo rất khác, thấy nàng gặp phiền phức, trong lòng hắn lặng lẽ xuất hiện ý định muốn bảo vệ, gương mặt thường ngày lãnh đạm nghiêm túc cũng trở nên… dịu dàng săn sóc.

Nằm trong ngực hắn, Nguyên Mị thần trí mơ hồ, mặc dù không biết hắn là ai nhưng có thể cảm thấy hắn có ý tốt.

Cả người nàng rất nóng, miệng lại khát, đầu thì hỗn loạn… Nàng rất khó chịu…

Nàng kéo nhẹ cánh tay của người đàn ông, theo bản năng thỉnh cầu, xiêm áo ướt dính sát vào thân thể nóng hổi của nàng, khiến nàng trông vô cùng khổ sở, “Khát, khát quá…”

“Khát nước? Trong bình của ta có nước.” Yêu cầu của nàng cũng không có gì khó, Tiêu Thiên Lân lập tức đưa nước đến bên miệng nàng. Chưa từng hầu hạ ai, chất lỏng không vào trong miệng nàng mà lại thuận hướng chảy dọc xuống dưới, chảy qua cần cổ trắng như tuyết, vào trong vạt áo nàng.

Nhìn hình ảnh mê người trước mắt, hắn bất giác nuốt nước miếng.

“Nóng, ta nóng quá…” Chất lỏng lạnh lẽo mặc dù có thể tạm thời xoa dịu cơn khát khó hiểu trong miệng nàng, nhưng không thể làm dịu sự nóng bỏng trong cơ thể. Nàng kéo tay Tiêu Thiên Lân, đáy mắt lộ ra ngọn lửa khát vọng.

“Nàng cảm lạnh sao?” Hắn nhặt nàng trong mưa về, nếu vì vậy mà ngã bệnh cũng không lạ, nhưng ánh mắt nàng… không hề giống bệnh nhân…

“Giúp ta! Ta thật sự rất nóng!” Nguyên Mị ôm hắn thật chặt, dán sát vào mặt hắn không ngừng cọ xát, hơi thở phái nam khiến ngọn lửa hung hãn trong người hơi dịu xuống.

Càng gần hắn, nàng càng thoải mái.

Nếu hắn có thể tiêu trừ độc trên người nàng, có lẽ… nàng có thể chấp nhận. Nguyên Mị theo bản năng ôm chặt nam nhân trước mặt, rúc vào lòng hắn.

Bị nhiệt độ nóng bỏng của nữ nhân dựa sát, khuôn mặt tuấn dật của hắn không khỏi đỏ lên, “Cô nương, như vậy là không tốt.” Miễn cưỡng kéo lý trí trở về, Tiêu Thiên Lân đẩy Nguyên Mị ra, không ngờ lại thấy ánh mắt như khóc như tố cáo của nàng, giống như đang chỉ trích hắn tại sao đẩy nàng ra.

“Ta không phải là “cô nương”! Tỷ tỷ gọi ta là Mị nhi.” Nguyên Mị chu cái miệng nhỏ nhắn, một bên cãi với hắn, một bên tiếp tục chui vào lòng hắn, tựa như một con mèo nhỏ.

“Mị nhi cô nương, nhà nàng ở đâu? Ta mang nàng về nhà.”

“Ta rất khó chịu! Bụng vừa nhột vừa nóng… Giúp ta! Ngươi đừng đẩy ta ra!” Nguyên Mị vịn bờ vai hắn, nhỏ giọng khóc lóc kể lể bên tai hắn.

Tiêu Thiên Lân nhìn Nguyên Mị càng ngày càng bất thường —-

Đáng chết! Là mị dược!

(Chỗ này nguyên gốc là hai dấu sao ** nhưng Băng thấy kỳ kỳ đành ghi thêm cho thích hợp, ai không biết mị dược là gì đọc tiếp sẽ biết *há há*)

Từ đủ loại dấu hiệu, xem ra nàng bị hạ dược rồi.

Đều do hắn chỉ cho là nàng nóng sốt, không để ý nàng bị dục hỏa dày vò. Ôm tiểu nữ nhân mềm mại không xương, trong lòng hắn âm thầm tranh đấu.

“Ngươi làm ơn cứu ta được không?” Trong mắt nàng phát ra ánh sáng nhè nhẹ, khát cầu ôm lấy nam nhân của nàng.

“Mị nhi cô nương….” Hắn bị ánh mắt dịu dàng nóng rực của nàng làm cho mê mẩn. Không đợi hắn phản ứng, Nguyên Mị đã theo bản năng ôm lấy hắn, hôn lên đường cong cương nghị anh tuấn trên mặt hắn, muốn hỏa nhiệt và khát vọng trong cơ thể biến mất. Nàng chuyên chú hôn gương mặt của hắn, hạ xuống đến đôi môi…

Cái lưỡi linh động trượt vào trong miệng, hương thơm đặc hữu của nữ nhân truyền vào mũi hắn.

Loại hấp dẫn tuyệt đỉnh này, không có nam nhân nào có thể chịu được. “Mị nhi…” Nữ nhân mềm mại trong ngực khiến hắn tâm thần mê say, hắn không nhịn được đưa tay nắn bóp bầu ngực vểnh cao của nàng.

“A… Thật thoải mái…” Nguyên Mị ngẩng đầu lên, nhẹ giọng than thở.

“Ta không phải cố ý lợi dụng nàng đâu.” Hắn nhìn tay mình đang đặt trên ngực Nguyên Mị, vội vàng rụt lại.

Người nghiêm túc lãnh đạm như hắn cũng không phải chưa từng ôm nữ nhân, mà là tiểu nữ nhân gặp nạn này so với những cô gái thanh lâu rất khác nhau, nếu đã ôm nàng, nữ nhân câu dẫn lòng hắn này, hắn tuyệt đối sẽ không buông tay, nhất định phải cưới nàng vào cửa mới được.

“Cái gì cơ…” Nguyên Mị thần trí hỗn độn tự vặn bóp ngực mình, cảm giác lại không tốt như mong muốn. Không ngờ người khác vuốt ve so với bản thân tự làm kích thích khác xa như vậy, hơn nữa bàn tay hơi thô ráp kia chạm vào da thịt trên vai, cổ khiến nàng có cảm khác rất khó nói nên lời. Bàn tay nhỏ bé của nàng sờ soạn thân thể cường tráng của hắn, muốn lại được thưởng thức tư vị kia nhưng phát hiện cảm giác mình chạm vào hắn không giống như lúc hắn vuốt ve nàng…

“Sờ ta nữa!” Nguyên Mị mở to mắt nhìn về phía nam nhân đang ôm nàng.

“Cô nương, bây giờ còn kịp thay đổi ý định.” Tiêu Thiên Lân có chút do dự, mặc dù hắn rất thích tiểu nữ nhân trong ngực.

“Ngươi không sờ ta, ta đi tìm người khác!” Nếu không phải Tiêu Thiên Lân hợp ý nàng, nàng sao có thể cho hắn chạm vào nàng? Nguyên Mị tâm cao khí ngạo nói một câu, lập tức đẩy hắn ra.

“Không cho phép nàng đi!” Nghĩ đến nàng kiều mị ở trong ngực nam nhân khác, trong lòng hắn tức giận, dùng sức kéo nàng về.

“Vậy ngươi sờ ta nhanh một chút!” Nàng rưng rưng nước mắt, không ngừng vặn vẹo thân thể mềm mại, ý muốn đòi hỏi nhiều hơn. Thân thể yểu điệu liên tục cọ xát trên người hắn, muốn dập ngọn hỏa dục khiến nàng thống khổ.

Vừa nãy nếm thử cảm giác kia, nhiệt hỏa trong cơ thể lúc này so với trước càng mãnh liệt hơn, giống như sóng biển, trào quét về hướng nàng, làm cho nàng càng thêm vô lực chống đỡ.

“Chúng ta như vậy… không tốt…” Hắn không có cách nào coi nàng như nữ nhân ở thanh lâu, nhưng nhìn thần sắc thống khổ của nàng, tim hắn càng thống khổ hơn, “Nàng phải gả cho ta.”

Hắn đầu hàng, không ngờ sẽ ở tại nơi này gặp nữ nhân trong định mệnh của mình! Hắn cũng không kháng lại số mệnh, chẳng qua cảm thấy số mệnh đang đùa giỡn hắn, để hắn ra tay trợ giúp nàng, rồi lại cưới một nữ nhân hoàn toàn không biết lai lịch ra sao.

Nếu mai sau nữ nhân này mang đến nguy hại cho “Phi Vân Bảo”, hắn sẽ gánh mọi thứ, vui vẻ mà hoàn toàn chịu trách nhiệm.

“Được rồi!” Chỉ cần hắn có thể giúp nàng khống chế sự khó chịu trong người, muốn nàng làm sao nàng cũng chịu. Nguyên Mị thở hổn hển nằm trên người hắn, bàn tay nhỏ bé luồng vào xiêm y hắn, không hề ý thức vuốt ve thân thể rắn chắc của hắn.

“Tiểu yêu tinh này, thật có bản lãnh bức người ta điên!” Hắn cúi đầu, nhanh chóng chiếm lấy môi nàng.

“A… Ta…” Nguyên Mị đã không thể suy nghĩ được gì nữa, chỉ có thể theo bản năng đón nhận nụ hôn, nằm dưới thân thể cường tráng của hắn mà nức nở rên rĩ.

Chương 2

Nàng không cần suy nghĩ cũng biết hai mươi năm thanh bạch của mình cứ vậy không cánh mà bay, về phần tên háo sắc kia là ai, nàng một chút ấn tượng cũng không có.

Rốt cuộc là ai vì nàng uống nhầm mị dược mà sàm sỡ nàng? Nàng thật sự không nhớ nổi.

Nguyên Mị vừa xấu hổ, âm thầm nhớ lại tình cảnh đêm hôm trước té trong bụi cây, vừa hận mình sao không dứt khoát chết ngay chỗ đó, như thế khỏi phải tỉnh lại, khỏi phải đối mặt với thực tế.

Nàng cố di chuyển bước chân mềm nhũn của mình, đến bên dòng suối rửa sạch mùi của nam nhân trên cơ thể, nước mắt không ngừng rơi xuống.

Ghê tởm! Nàng nhất định sẽ tìm ra ai là người hạ dược mình, còn có nam nhân đã sàm sỡ nàng… Nàng sẽ không tha cho ai hết!

Vừa giận vừa tức, sau khi tắm rửa Nguyên Mị mặc lại xiêm áo, cố gắng chống đỡ thân thể mệt mỏi rời khỏi căn nhà gỗ bên dòng suối. Trong khi đó Tiêu Thiên Lân bận rộn một buổi sáng, vẻ mặt vui vẻ mang theo thức ăn vô cùng phong phú trở lại căn nhà gỗ nhỏ, muốn cùng giai nhân ăn sáng, không ngờ khi tới nơi thì người đã không còn, bóng dáng cùng hắn điên cuồng cả đêm tựa như mộng xuân, biến mất không còn tung tích.

Hắn biết tìm nàng ở đâu đây?

“Mị tỷ, tỷ đã đi đây vậy?” Nhiễm Thiên Tình thấy Nguyên Mị trở lại đoàn ca vũ, vội vàng cản đường nàng, hỏi thăm đêm qua nàng đã đi đâu.

“À… ra ngoài dạo một chút.” Nguyên Mị khoát khoát tay, không quan tâm lắm đi qua.

Trong lúc vô tình thất thân, còn không biết đối phương là ai, đối với Nguyên Mị mà nói chính là nỗi nhục nhã lớn nhất trong đời nàng, nàng tuyệt sẽ không nói ra, cũng không kể khổ với các tỷ muội.

Không chú ý, căn bản không thể nhìn ra sắc mặt Nguyên Mị khác thường.

“Ồ! Cũng tại tỷ chạy ra ngoài dạo lung tung, bỏ lỡ cơ hội được gặp bảo chủ Phi Vân Bảo! Hắn thật sự tuấn mỹ đến nghịch thiên, nói hắn là đệ đệ của Thiên Diễn ca hẳn là sẽ không có ai tin.” Mặt mũi Minh Minh ửng hồng hưng phấn, vội vàng kể về suất nam. Khóe mắt trông thấy vẻ mặt Nhiễm Thiên Tình có gì không đúng, nàng ta mới vội vàng nói thêm, “Huynh cũng rất đẹp! So với bảo chủ mỗi người có một nét đẹp riêng.”

“Ta không có ý định so sánh bản thân với người khác, muội không cần giải thích làm gì.” Nhiễm Thiên Tình phất tay một cái, biểu tình lơ đãng.

“Hừ! Nam nhân trên đời này không có ai là người tốt.” Nguyên Mị bĩu môi, lại tức giận, mặc kệ tâm tình vui sướng của Minh Minh.

Nam nhân tuấn mỹ thì sao? Có thể ăn à?

Người đẹp lòng dạ lại độc ác, như vậy còn không bằng tướng mạo bình thường, tính tình đần độn, cùng một dạng như Tiêu Thiên Diễn là được rồi!

Nguyên Mị bất giác đem kẻ háo sắc đã khinh nhờn mình ra so sánh với vị hôn phu của Tống Diễm, nàng cũng âm thầm cảm thấy Tống Diễm quyết định gả cho Tiêu Thiên Diễn là rất đúng!

Mấy hôm nay, mục đích họ tới nơi này so với trước không giống nhau, không phải để biểu diễn mà là tới để xem xem vị “chồng” của Tống Diễm thế nào. Nguyên nhân à? Nghe nói, những mỹ nhân xinh đẹp như họ lại không xứng với bọn hắn, sau khi nghe được tin này, các mỹ nhân vô cùng tức giận, quyết định mặc kệ cuộc biểu diễn ở thành Như Yên phồn hoa, chuyển sang nơi này xem như du lịch thắng cảnh.

Họ đến đây để xem “Võ lâm đệ nhất bảo” đến tột cùng là nơi ghê gớm gì, tại sao đệ nhất đệ nhị mỹ nhân lại không xứng?

Dù sao lưu lạc cũng là một trong những việc phải làm khi biểu diễn.

Biểu diễn? Khi thích hợp, tự nhiên sẽ diễn, ha ha… Chuyện này không quan trọng, quan trọng là — nhìn thấy được người của Tiêu gia.

Hoặc là, họ có thể hàn huyên với huynh đệ Tiêu gia, để bọn họ đồng ý hôn nhân của Tống Diễm. Nhưng, bây giờ không tới phiên nàng mở miệng, ốc còn không lo nổi mình ốc nữa là.

“Sao lại nói vậy? Bảo chủ thật sự rất tuấn tú!” Minh Minh chu cái miệng nhỏ, không ngừng cường điệu.

Sáng sớm, nàng núp ở bên ngoài Luyện Võ Tràng, nhìn trộm bọn họ luyện công, may là không bị phát hiện. Nhìn vóc người của bọn họ cả canh giờ, tâm tình nàng quả thật rất tốt.

(Canh giờ: Ngày xưa có mười hai canh giờ, mỗi canh giờ là hai giờ của chúng ta hiện đại.)

“Ta không khỏe! Ta không phải nam nhân, muội đừng… nhìn ta với vẻ háo sắc đó.” Nguyên Mị vươn tay, ý bảo ngừng lại, cản không cho Minh Minh nói lằn nhằn nữa.

“Ai! Tỷ đáng ghét quá!” Minh Minh dậm mạnh chân, tức giận Nguyên Mị cắt ngang hào hứng của nàng.

“Muội còn nói nữa mới đáng ghét đó.” Nguyên Mị lê cái thân mệt mỏi, trốn vào sương phòng của nàng.

Hiện tại nàng không rảnh nói chuyện tào lao với Minh Minh, cho dù là nói đùa, nàng cũng không có hứng thú.

Mọi thứ, trở nên thật tệ hại.

“Ai!” Tiêu Thiên Lân ngồi bên dòng suối, trong miệng cắn nhánh cây, ánh mắt hơi mờ mịt.

Kể từ khi mị Mi nhi bỏ đi đã qua một ngày, hắn vẫn chưa nghĩ ra kế sách gì tốt.

Có lẽ, vào thôn xem thử cũng là một cách tốt, nhưng, hắn sợ nàng trở lại tìm hắn.

Nếu nàng trở lại, không thấy hắn hẳn sẽ rất khổ sở. Cho nên hắn quyết tâm, bỏ mặc sự vụ của Phi Vân Bảo, ở bên dòng suối chờ ba ngày ba đêm, nếu không đợi được thì hắn đi tìm…sợ gì không kịp?

Hắn đang định đi về phía khe suối khác thì sững sờ, phía sau hắn có tiếng bước chân lặng lẽ.

Hắn lập tức xoay người, đối diện với mỹ nhân mình đang chờ ngày chờ đêm.

“Ngươi…” Nguyên Mị định mở miệng hỏi có biết chủ nhân của căn nhà gỗ kia không.

“Mị nhi!” Nhìn thấy bóng người khả ái trong mộng đã trở lại, Tiêu Thiên Lân vui mừng vô cùng, bật thốt lên tên nàng.

“Ngươi… biết ta?” Trên thực tế, nàng cũng cảm thấy gương mặt người này có chút quen quen.

Hình dáng mơ hồ, không ngừng chao đảo trong đầu nàng, nhưng hình như có chút giống với nam nhân trước mặt này.

“Mị nhi, nàng đã đi đâu vậy? Ta vẫn luôn chờ nàng trở lại.” Tiêu Thiên Lân bất kể vẻ mặt nghi ngờ của nàng, hắn tiến lên, ôm lấy nàng.

“Ngươi… thả ta ra.” Bị động tác của hắn làm cho giật mình, Nguyên Mị không tự nhiên giãy dụa, muốn thoát khỏi lồng ngực hắn.

“Ta không thả! Ai dạy nàng ăn xong thì chuồn mất?” Đối mặt với giai nhân mới mất rồi được lại, Tiêu Thiên Lân vui đến không thể diễn tả.

Nghe hắn oán trách, Nguyên Mị đã khẳng định kẻ lấy đi trong sạch của nàng, chính là cái tên khốn kiếp đang cười hì hì này!

“Thì ra chính là ngươi!” Nguyên Mị tức đến lông mày dựng ngược, nàng giơ quả đấm lên đánh hắn.

“Thì sao?” Tiêu Thiên Lân hiểu lý do nàng đánh mình, nhưng nhìn Nguyên Mị trên mặt không có chút vui mừng, thẹn thùng nào mà lại là vô cùng tức giận, hắn vội vàng bắt lấy tay nàng.

“Ngươi hủy trong sạch của ta! Còn dám hỏi thì sao?” Nguyên Mị phát điên, nhìn chằm chằm hắn.

May là khe suối trong cốc rất yên tĩnh, rất hợp để đánh nhau, gây gổ, đàm phán… Nàng không cần sợ bí mật của mình bị người khác nghe được.

“Nàng không biết nàng bị hạ dược sao?” Nhìn chăm chú khuôn mặt kiều diễm nhỏ nhắn của nàng, Tiêu Thiên Lân càng nhìn càng yêu.

Mặt Nguyên Mị lúc trắng lúc xanh, qua một lúc lâu, nàng mới miễn cưỡng chấp nhận, “Cho dù có như thế, cũng không tới phiên ngươi… làm vậy! Ta lại không quen biết ngươi!”

“Nàng bò lên trên người ta, cầu xin ta giúp nàng.” Tiêu Thiên Lân nắm cổ tay đang run rẩy của nàng, cẩn thận nói rõ ràng.

Hắn cũng không muốn bị tiểu nữ nhân mình yêu hiểu lầm, hiểu lầm hắn thừa cơ hái hoa của nàng.

“Ta…” Nguyên Mị không thể tin được mình cư nhiên làm ra được chuyện như vậy.

“Xiêm y của ta còn bị nàng kéo rách! Không tin, nàng xem đây.” Hắn kéo cổ tay của nàng, đưa nàng vào căn nhà gỗ. Nguyên Mị nửa tin nửa ngờ, nhưng nhìn biểu tình của hắn, nàng

vẫn đi theo hắn vào nhà.

Quả nhiên, trên giường có một bộ quần áo màu xanh, tà áo có dấu vết bị xé.

Trong hoảng hốt, đầu nàng hiện lên tình cảnh đêm đó, một đoạn kịch liệt của bọn họ…

Nguyên Mị cảm giác mình như sắp xỉu.

“Cẩn thận!” Tiêu Thiên Lân vội vàng ôm nàng, để nàng dựa vào ngực mình, “Nàng hiểu rõ mọi chuyện là tốt rồi, không cần kích động như thế.”

“Ngươi…” Không phải là ta, đương nhiên không biết cảm giác của ta! Nguyên Mị cơ hồ tức đến sắp chết, muốn mở miệng mắng người, rồi lại vì tâm tình kích động, không cách nào khống chế, nước mắt từng giọt lớn như hạt đậu tuôn rơi như mưa.

“Ta biết nàng không phải loại người tùy tiện! Ta sẽ cưới nàng.” Tiêu Thiên Lân ôm Nguyên Mị, nhìn thẳng vào nàng, thề son th

thề sắt nói ra ý định của mình.

Nhìn hắn một cái, Nguyên Mị bị bộ dạng khẩn trương của hắn chọc cười.

Lúc trước, diễn xiếc ở Túy Hương Lâu mà sống, gặp những nam nhân chỉ có ý cầu hoan chứ không chịu trách nhiệm, căn bản không phải người tốt, nàng cũng không quan tâm lời nói hàm hồ nửa tỉnh nửa say của bọn họ. Cùng đoàn ca múa biểu diễn, lưu lãng tứ xứ, cơm nước không lo, hơn nữa cũng có tự do của riêng mình. Trừ vàng bạc, ý định thành thân, tình yêu nam nữ đã bị nàng quên lãng rất lâu rồi.

Nàng rất thích người tuấn tú khí vũ hiên ngang trong mặt này, có thể nhìn thấy hắn là thật lòng, rất có chí khí, là một nam nhân tốt.

Một nữ nhân gặp được nam nhân như vậy, mà hắn cũng yêu mình, hiện tại nàng cũng không có lý do cự tuyệt hắn, huống chi, quan hệ của nàng và hắn đã không phải ở mức tầm thường rồi.

“Làm… chuyện đó cũng đâu phải ngươi ở dưới! Chỉ là, ngươi giúp ta hai việc…” Nàng ấp úng, không thể nào quên cái cảm giác nhếch nhác trong mưa đó.

Nam nhân này giúp nàng giải mị dược, vậy khẳng định hắn cũng dầm mưa, bế nàng ra khỏi bụi cỏ.

Nếu như hắn mặc kệ nàng, sau trận mưa to đó, không biết nàng sẽ ra sao nữa? Cho dù nói thế nào, hắn cũng coi như là ân nhân cứu mạng của nàng.

“Nhưng mà, chúng ta đã quan hệ!” Tiêu Thiên Lân nhìn dung nhan mềm mại của nàng, cường điệu.

“Ta biết.” Nguyên Mị nhẹ nhàng gật đầu. Cũng bởi vì thế, nàng mới không cam lòng, mới trở lại đây tìm dấu vết. Nàng không tin nam nhân đã chạm qua nàng sẽ ăn xong rồi bỏ đi, như thế chẳng những quá ghê tởm, còn thương tổn tự ái của nàng. Dáng vẻ nàng ngày thường kiều mỵ quyến rũ, nên bọn đàn ông luôn thích tìm mọi cách theo đuổi, có điều vẫn chưa có ai chạm được vạt áo nàng. Vậy mà bây giờ, lại bị ăn sạch sẽ, mà còn không biết kẻ nào làm. Chuyện như thế mà cũng được sao?

“Nhà nàng ở đâu? Ta phái người đi làm mai.” Nhìn Nguyên Mị gật đầu, Tiêu Thiên Lân vội hỏi, gấp gáp muốn đưa giai nhân về nhà.

“A ha… Chuyện này…” Nhìn vẻ mặt lo âu của hắn, ánh mắt Nguyên Mị đảo vòng vòng, dùng nụ cười che giấu chột dạ trong lòng.

“Cười cái gì?” Thấy nàng nín khóc mỉm cười, uất ức giữa hai lông mày của Tiêu Thiên Lân cũng dần dần biến mất, ôm tiểu nữ nhân mảnh khảnh trong lòng, hết sức thỏa mãn.

“Không cho à?” Nguyên Mi nháy mắt mấy cái, trên hàng lông mi cong dài còn vươn hơi nước.

“Mới vừa rồi còn bù lu bù loa! Bây giờ đã cười rồi? Lúc cười lúc khóc, như một chú chó con vậy.” Tiêu Thiên Lân nhẹ giọng giễu cợt bên tai nàng.

“Ta còn không biết ngươi là ai, cũng không biết ngươi bao nhiêu tuổi, ngươi lại đòi tới nhà cầu hôn…” Nguyên Mị nhìn hắn, đỏ bừng cả mặt. Trừ đêm đó, quả thật nàng và hắn không hề có quan hệ gì, vô cùng xa lạ.

“Được! Ta…” Tiêu Thiên Lân mở miệng, định tự giới thiệu mình.

“Khoan đã, ngươi… chàng khoan hãy nói.” Nguyên Mị vươn tay che môi hắn, ngăn hắn tự giới thiệu thân phận của mình.

Sao? Tiêu Thiên Lân nhìn nàng, trong đáy mắt hiện lên sự nghi ngờ.

“Ừ à… Chàng khiến ta cảm thấy rất khẩn trương… hôm nay ta… vốn chỉ muốn đến tìm người tính sổ, không ngờ… chuyện lập gia đình…” Nguyên Mị nhăn nhó giải thích.

“Ừ! Cho nên nàng vừa mới… nàng đến đây là để tìm người tính sổ?” Tiêu Thiên Lân bừng tỉnh hiểu ra, mới nhớ đến lúc nàng vừa tới trong mắt đằng đằng sát khí.

“Hừ! Đừng nói với ta, chàng vô tội!” Nhẹ nhàng thoát khỏi ngực hắn, Nguyên Mị cười gượng.

“Nàng nói vậy thật sự khiến ta bị tổn thương đó! Ta đâu phải gặp nữ nhân bị hạ dược nào cũng đồng ý “hy sinh” thân thể của mình, ta cho nàng cảm giác thoải mái, nàng lại đối xử như thế với ta?” Tiêu Thiên Lân nhếch mày, lý luận với Nguyên Mị.

“Ha ha, ha ha… thật xin lỗi…” Nguyên Mị che cái miệng nhỏ lại, nhẹ giọng cười theo. Nàng không ngờ có thể tìm được người đoạt đi trong sạch của mình dễ dàng như vậy, nàng cũng không muốn đối phương là anh hùng hảo hán, có trách nhiệm, đợi nàng xuất hiện thì cầu hôn nàng. Những chuyện nàng không muốn nhất lại xuất hiện, quá đủ để khiến nàng tâm hoảng ý loạn rồi.

Khiến cho nàng hoảng loạn hơn nữa chính là, nàng không muốn rời bỏ cuộc sống lưu lạc, gả cho một người đàn ông, cùng hắn sống chung suốt đời.

Nàng, nên làm gì đây?

Nguyên Mị đứng ngay giữa võ đài, giơ tay chỉnh trang phục, xoay người bắt đầu múa. Bên cạnh võ đài, trống sáo kèn đàn hòa phối, lời hát mong người đừng đi, tiêu điều lạnh lẽo.

Thu hút rất nhiều khách giang hồ đến xem, toàn bộ đều tập trung xem, ánh mắt tràn đầy đồng tình nhìn nàng diễn vai điềm đạm đáng yêu.

Chỉ thấy nàng khổ cực kiếm tiền để dành, nấu một bàn thức ăn, chờ đợi vị hôn phu trở về. Đến vai vị hôn phu do Tống Diễm diễn lên đài, ánh mắt mọi người đều trở nên hưng phấn và mong đợi… Tướng mạo tiêu sái tuấn dật, biểu cảm của Tống Diễm lại rất lạnh lùng, vung tay lên, lấy toàn bộ số tiền Nguyên Mị cực khổ kiếm được cùng nữ nhân khác nghênh ngang mà đi, để lại thê tử ở nhà khóc sụt sùi.

“Thật đáng thương!” Không ít người nhỏ giọng cảm thán.

Đến khi vở kịch kết thúc, tất cả diễn viên lên trước đài cúi chào mọi người, nghe mọi người hoan hô, cảm giác của họ như mình vừa tỉnh mộng. Đường Mật phái hai nha hoàn đi thu tiền thưởng, khách xem đều không chút do dự thưởng bạc cho họ, trong đó, người được thưởng nhiều ngân lượng nhất, chính là Nguyên Mị và Tống Diễm.

“Đại ca, nương tử của huynh quá lạnh lùng…” Tiêu Thiên Văn vừa nhìn vừa giỡn, bộ dạng kinh hoàng chạy đến bên cạnh Tiêu Thiên Diễn, tốt bụng khuyên ca mình sau này… đừng tốt với tẩu tẩu quá, coi chừng sau này bị Tống Diễm bội tình bạc nghĩa.

(Tẩu tẩu: Chị dâu.)

Tiêu Thiên Diễn đã nghe nhiều lời thế này, đem một miếng bánh ngọt nhét vào miệng đệ đệ, muốn hắn nói ít ăn nhiều.

“Đệ, đệ vì quan tâm huynh mà!” Lâu lắm rồi mới được nếm bánh ngọt do huynh trưởng làm, Tiêu Thiên Văn rất vui vẻ, nhưng vẫn oán hận nhìn ca ca. Đại ca chăm sóc mình từ nhỏ đến lớn bây giờ lại luôn thiên vị tẩu tẩu, chỉ cần nói xấu nàng một câu, đại ca lập tức nhét đồ ăn vào miệng ngăn hắn.

Nguyên Mị cúi đầu chào xong, lập tức vội vàng xuống đài, chạy về sương phòng xóa lớp hóa trang, xóa xong cũng không dừng lại, bàn tay nhỏ bé bôi bôi trét trét, thay một bộ quần áo khác.

“Muốn đi ra ngoài à?” Đường Mật bưng điểm tâm vào, trùng hợp thấy bộ dáng đang bận rộn của nàng.

“Ừ. Đi chơi một chút cho thoáng,” Đúng lúc vài ngày tới không có buổi diễn, nàng muốn cùng người yêu leo núi viếng miếu, phải chuẩn bị không ít thứ!

“Muội gần đây bận lắm à, buổi tối cũng không thấy bóng dáng muội đâu.” Đường mật thử dò xét.

“Gặp một vài vị bằng hữu… cho nên khá bận.” Nguyên Mị cười gượng, không giải thích lý do mình hay ra ngoài.

Nàng vẫn chưa biết mình nên làm thế nào, bây giờ… nàng chỉ muốn cùng người yêu ở bên nhau, cùng hắn thưởng thức mùi vị tình yêu ngọt ngào.

Võ công hắn rất cao, sẽ bảo vệ nàng an toàn, không để nàng chịu uất ức. Hơn nữa tướng mạo hắn rất anh tuấn, cùng hắn đi ra ngoài, rất nhiều nữ nhân nhìn trộm hắn khiến nàng cảm thấy mình rất có mặt mũi. Hắn đối với nàng rất tốt, chìu theo ý muốn của nàng, cùng hắn ở bên nhau nàng rất vui vẻ. Hắn có rất nhiều ưu điểm, khiến nàng có chút dao động, ý niệm không lấy chồng đã lặng lẽ bay lên chín tầng mây rồi.

“Ừ! Muội cũng đừng vui quá quên hết mọi thứ đó! Phải nhớ đường về nhà thế nào hiểu không!” Đường Mật cười nhạt, cố ý như vô ý nhắc nhở Nguyên Mị.

“Ài! Chỉ đi chơi một chút, không cần lo lắng cho muội.” Nguyên Mị uốn éo vặn vẹo bên cạnh Đường Mật, nhỏ giọng làm nũng.

“Ha ha! Ta không phải nam nhân, muội đừng có nhụi nhụi vào người ta, không ích lợi gì đâu.” Đường Mật đẩy Nguyên Mị ra, khẽ nói.

“Người ta không có!” Hai má Nguyên Mị ửng hồng, không cam chịu dậm chân. Đường Mật liệu sự như thần, tất cả mọi chuyện đều bị nàng đoán ra, Nguyên Mị còn chưa hiểu chuyện của bản thân, Đường Mật đã biết luôn nên làm thế nào. Nàng động lòng với một nam nhân, chỉ sợ đã lộ từ lâu.

Ai! Tâm tư của nàng chẳng lẽ dễ nhìn ra như vậy sao? Xấu hổ quá đi!

Chương 3

“Hổ ca, huynh chờ một chút”. Hội nghị vừa kết thúc, Tiêu Thiên Văn gọi Tiêu Thiên Lân đang vội vàng lại, sợ hắn lại biến mất bóng nữa, như thế thật sự không tốt tí nào.

“Chuyện gì?” Tiêu Thiên Lân dừng lại, liếc lão tam đang đuổi theo mình.

Hắn sinh năm con cọp, cử chỉ tuy lịch sự, tính tình lại như sấm chớp, mạnh mẽ, lãnh khốc, nên người thân luôn gọi hắn là “Hổ.”

“Đại ca về rồi!” Tiêu Thiên Văn cường điệu nhắc nhở hắn.

“Ta biết.” Chuyện này còn cần hắn nhắc sao?

Là hắn phái Thiên Vũ đi mời đại ca về, mặc dù mời về được cũng hơi ngoài dự đoán nhưng đây là sự thật.

“Các bữa tiệc… huynh đều không chịu tham gia, đại ca đang hỏi huynh…” Tiêu Thiên Văn ấp a ấp úng, nghĩ lý do để giữ Tiêu Thiên Lân lại. Ít nhất để cho lão đại không hiểu lầm nhị ca ghét hắn nên không chịu về nhà, mà vì bận việc.

“Chỉ cần “nữ nhân kia” không xuất hiện, ta sẽ tham gia.” Tiêu Thiên Lân lạnh lùng đáp, giọng điệu cứng rắn.

“Nàng ta là chị dâu của chúng ta, làm sao không xuất hiện trước mặt huynh được?” Hắn biết người nhị ca muốn nói tới là ai, Tiêu Thiên Văn khó xử nói.

“Được! Vậy các người cứ ăn cơm, vui vẻ, uống rượu với nhau đi, đừng quan tâm đến ta làm gì.” Tiêu Thiên Lân khoát tay, cương bướng đáp lại, vẻ mặt lơ đãng.

Bái phục! Chuyện như thế mà cũng được sao? Có ai lại đi mặc kệ sự tồn tại của bảo chủ hả? Thật là thích nói giỡn quá mà!

“Huynh là bảo chủ mà! Mọi người không thấy huynh trong bảo ai cũng hỏi huynh đâu.” Tiêu Thiên Văn cảm giác như mình đang nói chuyện với một tượng đất.

Vị nhị ca hành xử phóng khoáng, khí độ rộng lượng đối mặt với đại ca thì luôn không tự nhiên, đặc biệt lãnh đạm.

Do không hợp nhau à?

Người kiên trì bảo đại ca về là hắn, đại ca đã về thì lại không thấy bóng dáng hắn đâu!

“Vị trí bảo chủ cho đệ làm rất thích hợp! Ta không ngại nhường cho đệ.” Tiêu Thiên Lân nhún nhún vai, không quan tâm danh hiệu bảo chủ Phi Vân Bảo.

“Hổ ca, đừng sinh sự nữa! Điều này sao được chứ?” Tiêu Thiên Văn sợ đến mức chịu thua luôn.

“Ta nói thật.” Nhìn tam đệ, khóe miệng Tiêu Thiên Lân hiện lên một nụ cười khẽ cô đơn.

Hắn không quan tâm bất cứ thứ gì, chứ đừng nói là danh hiệu “Thiên hạ đệ nhất bảo”.

Nếu thúc bá trước khi qua đời không tâm tâm niệm niệm, hắn sẽ chẳng rảnh gia nhập giang hồ, tranh với một đống chó mèo cái vị trí này.

Nếu có thể, hắn hi vọng huynh trưởng trở lại quản lý Phi Vân Bảo, giống như lúc xưa, dẫn mọi người náo loạn thiên hạ, có họa cùng chia, có rượu cùng uống, cuộc sống tiêu dao biết chừng nào?

Nhưng, thân là người thừa kế số một của Phi Vân Bảo Tiêu Thiên Diễn lại không quan tâm đến, đợi bọn hắn trưởng thành, Tiêu Thiên Diễn lập tức bỏ chạy chơi trò ngao du. Huynh trưởng của hắn thích giá đũa hơn đao kiếm, thích cái nóng của phòng bếp hơn cuộc sống tiêu dao hành tẩu giang hồ, quan tâm “nữ nhân kia” hơn “huynh đệ”, đại ca khiến hắn thất vọng, đại ca căn bản không hiểu cảm nhận của bọn hắn. Hắn cố tỏ ra uy phong, quyết tuyệt với huynh trưởng, nhưng thật ra hắn chỉ muốn có một chỗ để dựa vào, khóc la như một đứa trẻ không hiểu chuyện, mong muốn huynh trưởng sẽ nắm tay hắn, nói với hắn: “Đã về rồi! Đại ca nấu rất nhiều món ngon đợi đệ đó.”

Sự thật, lại không có gì cả.

Hắn chờ lâu như vậy, trừ đợi được đại ca mang một nữ nhân không tương xứng về, thì không còn gì nữa. Chẳng lẽ, hắn nên giấu thất vọng vào trong lòng, giống với mọi người vây quanh, vừa mừng vừa vui hoan nghênh đại ca trở về sao?

Thật xin lỗi! Hắn là người, không phải thần, hắn không làm được.

“Hổ ca…” Thấy vẻ mặt bi thương của nhị ca, Tiêu Thiên Văn tự giác được mình vừa nói điều không nên nói, đã đòi hỏi quá dáng.

“Mấy ngày nay, ta muốn ra ngoài dạo chơi, chơi thật vui mới về, chuyện trong bảo… Nhờ đệ quản lý!” Tiêu Thiên Lân phất tay một cái, xoay người bỏ đi.

Ây! Sao nhị ca lại như vậy?

“Huynh có dẫn Thải Hà đi không?” Hắn nhớ đến tiểu nữ nhân được nhị ca cứu về, người tự nguyện giúp đỡ mọi việc cho nhị ca, có nàng ở đây… có lẽ nhị ca sẽ về sớm một chút.

“Không có. Ta ra ngoài liên quan gì nàng ta?” Tiêu Thiên Lân hơi cao giọng, âm thanh có chút tức giận.

Hắn chưa từng nói thích nàng ta, là nàng ta thừa dịp hắn say rượu mấy lần leo lên giường hắn, hiến thân cho hắn. Tuy mặc kệ nàng ta nhưng cũng không thể đuổi nàng đi…

Đại trượng phu không khi dễ một cô gái yếu đuối, loại nữ nhân như vậy, hắn lười phải so đo với nàng, giữ lại thì giữ lại, Phi Vân Bảo cũng không tiếc thêm một đôi đũa cho nàng ta, nhưng như thế, không có nghĩa là hắn muốn cưới nàng.

“A!” Thấy sắc mặt của nhị ca, Tiêu Thiên Văn lập tức quẳng cái suy nghĩ khuyên nhị ca dẫn Thải Hà theo ra xa ngàn trượng, nhanh chóng nói lảng sang chuyện khác, nói tới chuyện quan trọng hơn, “Nhiều khách tìm huynh như vậy, huynh bảo đệ xử lý, sao nổi chứ?”

Kể từ khi biết lão đại thành thân, nhị ca càng ngày càng… Bây giờ lại để một đống khách đến chúc mừng, bản thân thì chạy mất, có cần ác đến thế không?

“Mọi chuyện đệ cứ làm theo ý đệ! Ta cũng đi làm chuyện khiến cho mình vui vẻ đây.” Tiêu Thiên Lân nhún vai, lãnh đạm nói.

“Hổ ca…” Tiêu Thiên Văn kinh ngạc nhìn hắn.

“Đừng gọi ta! Không nói gì nữa hết.” Tiêu Thiên Lân cũng mệt mỏi, hắn không muốn lo, không muốn trong nom chuyện trong cái gia đình này nữa!

Phi Vân Bảo cũng không phải là của hắn, nếu trưởng tử Tiêu Thiên Diễn không muốn quan tâm, hắn vẫn còn lão nhị, chẳng lẽ lão nhị cũng mặc kệ hay sao?

Bây giờ hắn nhìn thấy Phi Vân Bảo thì lập tức nổi giận, nghĩ đến đám đệ tử võ nghệ chẳng học ra đâu, nhìn thấy quyển sách thôi tâm tình cũng đã xuống dốc…

Hắn muốn đi tìm nữ nhân giúp tâm tình hắn tốt lên — người thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trong Kê Cốc, tiểu nữ nhân dọa hắn giật mình! Lúc này, hắn chỉ muốn gặp nàng.

“Sao thế? Mặt mày không vui thế kia?” Nguyên Mị từ sau lưng người yêu, dùng sức ôm cổ hắn, nghiêng người, nhỏ giọng hỏi bên tai hắn, vẻ mặt dịu dàng săn sóc.

“Không có gì.” Vỗ vỗ mu bàn tay giai nhân, Tiêu Thiên Lân thuận miệng nói.

“Nói dối! Mặt chàng nhăn thành một miếng vải rồi kìa, rõ ràng có tâm sự”. Nguyên Mị dẩu môi, phản bác lời nói đạm nhạt của người yêu.

“Ồ! Nàng để ý kỹ vậy sao?” Hắn nhướng mi, nhàn nhạt cười.

“Dĩ nhiên! Ai bảo ta quan tâm chàng chứ?” Nguyên Mị tự biên tự diễn, thổi phòng sự quan tâm của mình với người yêu, muốn hắn chia sẻ tâm sự với nàng.

“À! Mị nhi, nàng quan tâm ta nhiều vậy sao?” Tiêu Thiên Lân nhẹ nhàng gật đầu, trông như vừa hiểu ra gì đó.

“Đương nhiên rồi! Mau nói đi!” Nàng vẫn muốn biết tâm sự của hắn. Đã ra khỏi bảo mà mặt hắn vẫn thế này, nghĩa là hắn thật sự rất không thoải mái? Cho nên, có tâm sự gì thì mau nói hết cho nàng đi!

Đôi mắt ướt át to tròn của Nguyên Mị nhìn hắn chằm chằm.

“Được rồi! Thật ta thì, chuyện khiến ta phiền muộn là, không biết Mị nhi cô nương bao giờ mới chịu để ta cho người sang làm mai nhà nàng, nói với cha mẹ nàng: “Xin hai vị giao nữ nhi trân quý nhất của hai vị cho ta, ta sẽ yêu thương nàng cả đời”.” Tiêu Thiên Lân nắm tay Nguyên Mị, ôm nàng vào ngực.

“Hổ ca…” Không ngờ sẽ nghe được lời ngon tiếng ngọt thế này, trong lòng Nguyên Mị chấn động. Thì ra, khi yêu thì có cảm giác thế này, giống như có mật đường, ngọt đến từng giọt nhỏ, đây chính là nguyên nhân Tống Diễm trừ công việc thì luôn dính lấy hôn phu sao?

Lúc trước nàng còn không chấp nhận, không ngờ ông trời rất công bằng, nhanh vậy đã thưởng cho nàng mối duyên phận này.

“Nàng nói đi chứ! Chúng ta cũng đã thế này rồi, lúc nào nàng mới cho ta cưới nàng?” Tiêu Thiên Lân ôm lấy thân hình thon thả của nàng, tỉ tê bên tai nàng.

“Làm ơn đi! Chàng đã đồng ý cho ta thời gian nói với người nhà mà!” Nàng vặn vẹo thân thể, ra vẻ e lệ, nhưng trong lòng thật ra rất hoảng loạn.

“Nàng còn chưa nói?” Hắn khó tin hỏi. Bình thường nữ tử rất coi trọng danh tiếng của mình, sao nàng còn chưa nói cho người nhà?

“Không biết phải nói làm sao nữa! Thời gian ngắn như vậy…” Nguyên Mị liếc hắn một cái, trong mắt hiện lên sự uất ức và xấu hổ.

“Ra là vậy.” Hắn gật đầu một cái, nhưng nghi ngờ trong lòng không hề giảm bớt.

“Ai! Chàng không thể kiên nhẫn hơn sao!” Mắt nàng vui vẻ, miệng nở nụ cười, muốn người yêu kiên nhẫn một chút.

“Hai… Gặp phải nàng, nhẫn nại của ta mất hết rồi, chỉ muốn nhanh nhanh rước nàng về nhà.” Nếu có thể sớm chiều chăm sóc nàng, tâm tình hắn sẽ rất tốt, có lẽ, hắn sẽ không như bây giờ, cảm thấy mình phấn đấu nhưng không hề có mục tiêu!

Ôm lấy tiểu nữ nhân, trong đầu Tiêu Thiên Lân tràn ngập cảnh tượng nàng trở thành vợ hắn, mà hắn cũng không so đó chuyện huynh trưởng bỏ mặc hắn để hắn quản Phi Vân Bảo nữa.

Từ đoạn này: Editor: Như Nhã tiểu thư

Beta-er: Tử Thiên Băng (sau đó sẽ trở lại như cũ là do Băng edit).

“Để thiếp nghĩ lại đã.” Đối mặt với vị hôn phu đang bức hôn kia, Nguyên Mị bị ép đến thở không nổi.

Tuy nàng thích hắn nhưng đối với chuyện thành thân vẫn rất do dự.

Nàng không phải là tiểu thư khuê các chỉ biết trốn trong khuê phòng, cửa lớn không ra, cửa nhỏ không ngó, mặc dù bị mất thanh bạch nhưng nàng vẫn cảm thấy không muốn thành thân.

Nàng giỏi nhất là ca hát và nhảy múa, cuộc sống tiêu diêu tự tại, hơn nữa trong ngân trang cũng có không ít bạc trắng… Nàng vốn không muốn giống với những cô nương khác.

Nàng đã xác định đời này không thành thân, tương lai sau này cũng không thiếu thốn, vậy thì sao nàng lại phải thành thân chứ? Chính nàng cũng nghi ngờ nhưng nàng lại không dám nói cho hắn biết mà thôi.

“A! Nha đầu này, nàng thật là phiền mà.” Hắn thở dài đưa cằm ma sát trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng, dùng bộ râu ngắn của mình cọ cọ xem như trừng phạt.

“Ôi! Chàng là người xấu!” Nguyên Mị hét lên một tiếng, bắt đầu trốn, không cho hắn chọc phá nàng nữa.

“Thì sao? Nàng dám ghét ta à?” Tiêu Thiên Lân ôm nàng, không ngừng hôn lên gương mặt nhỏ nhắn của nàng.

“Không chịu đâu, chàng khi dễ ta ”. Hàm râu của hắn lại đưa qua đưa lại cọ xát lên mặt nàng, Nguyên Mị kêu gào kháng nghị.

“Ngốc quá đi, ta yêu nàng tận xương tủy”. Hắn hôn lên gò má mềm mại của nàng, khuôn mặt nhỏ động lòng người của nàng quả thật khiến hắn yêu đến chết mà!

Có được nàng hắn cảm thấy dường như có được cả thiên hạ, hắn thấy mình quá hạnh phúc.

Hắn cảm tạ ngày đó mưa to, để cho hắn gặp được nàng, nếu trời đẹp thì chưa chắc đã được gặp gỡ nàng, cảm giác này hắn chưa từng được trải nghiệm, tuy rằng chuyện “thành thân” bị nàng từ chối mãi nhưng chắc chắn hắn sẽ tìm ra được nguyên nhân.

Nàng tuyệt đối chỉ thuộc về hắn.

“Nhân lúc nóng mau uống đi.” Tiêu Thiên Diễn nâng chén canh gà.

“Cám ơn, thơm quá đi”. Tống Diễm hớn hở nhìn chén canh có mấy chấm đỏ xinh xắn trên mặt, chén canh này, chỉ là của nàng.

Cầm chén canh trong tay nàng nghĩ tới có rất nhiều người mong muốn cướp đi nó, nàng cảm thấy hết sức vui vẻ.

Nàng cầm thìa bạc, từ từ cho vào miệng, nhất định sẽ có một hương vị nồng nàn xông lên mũi, sau đó nàng sẽ chậm rãi thưởng thức, không ngờ mùi vị lại không như mình tưởng tượng.

Ủa! Là nàng mãi suy nghĩ quá nên quên mất mùi vị của chén canh hay sao?

Tống Diễm lại uống một ngụm nữa vào miệng nhưng quả thực mùi vị không như dự đoán, khả năng nấu nướng của tướng công nàng cao đến thế mà lại nấu ra được mùi vị lạ này, thật sự là… Nhìn trượng phu một cái

Thông Tin
Lượt Xem : 1521
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN