--> Những ngày đợi nắng - game1s.com
XtGem Forum catalog

Những ngày đợi nắng

“Nỗi đau ấy giống như một hình xăm, khi mới có sẽ luôn chú ý đến nó, nhưng dần rồi cũng sẽ không còn thường xuyên ngó ngàng. Thế nhưng nó vẫn còn ở đó. Dù có nói với cả thế giới này rằng trên người chẳng có hình xăm nào và tất cả bọn họ đều tin thì nó cũng vẫn rành rành ở đó, chỉ chờ một ngày nhìn đến. Mỗi trái tim đều được kết nối với nhau bằng yêu thương và nặn thành hình từ những tổn thương. Yêu thương thì mong manh vô hình mà sao tổn thương rõ ràng quá!

Nhưng...

Ông trời chỉ tạo ra những khó khăn mà con người có thể vượt qua được. Những ai còn đứng lại đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Chiến thắng số phận và chính bản thân mình. Những con người ấy, nắng sẽ đến và chiếu trong tâm hồn họ.

Và...

Nắng chan hòa phủ khắp mặt đất.

Từng gợn mây trắng êm đềm bồng bềnh trôi.

Để đợi được nắng ngày hôm nay, bầu trời xanh thẳm kia đã phải qua rất nhiều giông bão...”

[Tải ảnh'>

Chương 1:


Viết cho ta, những ngày thôi tuyệt vọng…


Có vay có trả là luật đời nhân quả, còn vay một trả mười là luật của phường cho vay nặng lãi. Những kẻ như thế, người ta gọi chung là…

“Lũ khốn!” - Nhi căm phẫn hét lên, tay đỡ người mẹ vừa ngã sóng soài dưới sàn nhà. Căn nhà nhỏ bé xinh xắn với những giỏ hoa khô và những món đồ lưu niệm kết từ quả thông giờ tan hoang.

“Gọi đúng tên đấy!” - Winner hai tay xỏ túi quần, vẻ mặt vô cùng trơ trẽn. Bị chửi mãi nghe cũng quen, giờ được ai gọi là người tốt chắc cô sẽ bàng hoàng lắm.

Cái cơ nghiệp cho vay nặng lãi này hơn ăn cướp được mỗi điểm là phải bỏ vốn ra, nhưng mà suy cho cùng, đó vẫn cứ như là ăn cướp.

Đám đàn em Winner vẫn tiếp tục đập phá mọi thứ một cách thành thạo. Quy trình đòi nợ luôn là dằn mặt, đập phá rồi hăm dọa.

Trong tiếng đồ đạc rơi vỡ nổi bật lên tiếng khóc tuyệt vọng của người phụ nữ bất hạnh và cô gái trẻ. Nước mắt họ đã rơi xuống bao năm nay vẫn không bao giờ là đủ khi mà trong nhà có gã nghiện ngập, mê cờ bạc, suốt ngày đi vay tiền. Cuộc đời họ từ lâu đã gắn liền với những cảnh thế này, ấy vậy mà vẫn không khỏi bàng hoàng. Chỉ khi nào người đàn ông đó chết đi, Nhi và mẹ cô mới hết khổ.

“Các người dừng tay lại! Tôi báo công an bây giờ!” - Nhi gào lên, bất chấp tất cả chạy đến bảo vệ những món đồ lưu niệm làm bằng tay đang bị đập phá. Đó là đồng tiền bát gạo của mẹ con cô, đập nát chúng ra rồi lấy gì bán đây?

Winner đang đứng nhàn rỗi hút thuốc, thấy đàn em bị làm phiền, tiện tay nắm tóc Nhi giật ngược lại.

Da đầu như muốn tróc ra từng mảng, Nhi đau đớn vùng vẫy, nước mắt ứa ra đầy uốt ức.

“Mày có đứng im không hay đợi tao dí thuốc vào mặt?” - Winner hút thuốc không yên nên phát cáu, giật mạnh nắm tóc trong tay rồi buông ra làm Nhi ngã xuống sàn. Một mảnh vỡ sắc nhọn vừa vặn đâm vào lòng bàn tay cô bật máu. Nhi đau đớn khẽ kêu lên, đôi mày liễu nhíu sát lại.

Ôi trời! Máu! Nhi là cô gái sợ nhiều thứ, nhưng mà riêng máu thì đặc biệt sợ vô cùng. Giống như khi người ta thấy ma, dù sợ hãi vẫn không thể rời mắt ra được, Nhi lúc này cũng thế, mắt nhìn chăm chăm vào dòng máu đang từ tay mình chảy ra. Đôi đồng tử giãn to hết cỡ rồi dại dần, cuối cùng mi mắt khép lại, đánh dấu khoảnh khắc cô ngất lịm.

Winner vừa rít thuốc vừa nhìn biểu hiện của Nhi cho đến khi thân thể Nhi rũ rượi dưới sàn nhà, trong lòng ngơ ngác không hiểu gì. Một đứa con gái không sợ trời không sợ đất như cô vốn không hình dung ra trên đời này có căn bệnh sợ máu.

Thấy Nhi ngất xỉu, bà Thủy hoảng hốt đến quên cả cách đi như thế nào, vội vàng bò đến bên con mình mà lay mạnh.

Winner lại được thêm một phen ngạc nhiên. Chỉ là xỉu thôi mà, có cần phải cuống quýt lên như thế không? Với một đứa không có ai yêu thương từ nhỏ, bị thương thì một mình chịu đựng cho đến khi lành như Winner, hành động của bà Thủy chẳng khác nào siêu nhân biến hình. Lạ lẫm vô cùng!

Cánh cửa nhà bất ngờ bị đạp tung, va vào tường tạo nên thứ âm thanh ầm ĩ, đánh thức Winner khỏi sự ngây ngốc.

“Lũ chó tụi mày dừng lại ngay không thì đừng có trách!” - Vương từ bên ngoài lao vào, ầm ầm quát tháo.

Nhìn Nhi đang nằm dưới sàn nhà, đôi mắt Vương giận dữ hằn đỏ những tia máu phẫn nộ.

“Mày làm gì Nhi?” - Winner là người đứng gần nhất, hiển nhiên phải chịu trận.

Hành động của Vương không quá bất ngờ, nếu Winner muốn tránh thì cũng chẳng khó. Nhưng cô không tránh, đứng im lãnh trọn một đấm mạnh đến mức khóe môi bật máu.

“Chị hai!” - Đám đàn em sửng sốt hét lên. Cũng chỉ biết hét thôi, Vương là con trai của Bạch Hồ, bọn họ có xót xa cho đại ca thì cũng vẫn muốn giữ lại cái mạng.

Mà nói chung Winner cũng chẳng cần ai xót. Một đấm thế này thì có là gì! Chỉ là cô quên không nghiến răng nên cắn phải môi thôi chứ nó chẳng thấm thía vào đâu. Đã từng có những vết thương còn đáng sợ hơn thế này.

Nhìn dòng máu rỉ từ khóe môi Winner, đáy mắt Vương khẽ động nhưng chỉ là thoáng qua. Cơn giận lớn hơn lòng nhân từ nên chẳng thể cảm thấy xót thương.
[b
ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 1199
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN