--> Nhận Tội Với Em - game1s.com
Ring ring

Nhận Tội Với Em

Chương 1

Một cánh tay ngọc duỗi đến, đường nét thon dài, tuyệt đẹp, màu da phấn hồng khỏe mạnh , nhìn thế nào cũng không giống phải làm việc nặng, mà là trời sinh để công tác trong lĩnh vực nghệ thuật.

Bàn tay mềm này, Đường Sĩ Thành nhớ kỹ, bao nhiêu đêm vuốt ve đều có thể mang đến kích thích vô hạn cùng thoải mái, nhưng không nghĩ tới, hôm nay duỗi đến, là vì ——

“Trả lại cho anh.”

Ly rượu vừa đưa đến bên môi đột nhiên dừng lại, trong con ngươi đen thẫm không dễ dàng nhìn ra cảm xúc, thoáng qua một tia kinh ngạc, tầm mắt rơi vào bàn tay nhỏ đang đeo nhẫn kim cương, dọc theo cánh tay, chậm rãi nhìn về phía chủ nhân của nó, khóa tại một đôi mắt to đang chột dạ.

“Tại sao?”

Hàn Thiên Tầm lấy dũng khí, tự nói với mình không thể bị ánh mắt của anh đánh bại, thẳng tắp nhìn anh.

“Chúng ta không thích hợp.”

Mày rậm nhướng cao.”Em muốn chia tay?”

“Vâng” câu trả lời không chút do dự, kiên định mà vang dội. Cũng vì câu trả lời này quá nhanh, quá đột đột, làm lông mày tuấn lạnh càng thêm nhíu chặt.

“Tại sao?”

“Bởi vì anh không muốn kết hôn, không thích bị ràng buộc, càng ghét trẻ con; mà em muốn kết hôn, sinh vài đứa bé, tạo lập một gia đình, nếu sớm muộn cũng phải chia tay, không bằng. . . . . . hiện tại.”

Chia tay?

Đối với câu trả lời này Đường Sĩ Thành cảm thấy rất bất ngờ , nhưng mà anh luôn có thể tỉnh táo đối mặt với bất cứ chuyện gì, bao gồm tình cảm. Trong tất cả những người phụ nữ anh từng kết giao, mặc dù Thiên Tầm không phải là xinh đẹp nhất nhưng lại cho anh cảm giác hòa hợp nhất .

Bình thường, các mối tình trước kia, nếu dính dáng đến việc kết hôn , anh sẽ không chút do dự buông tay, bởi vì anh một chút cũng không muốn bước vào vũng bùn hôn nhân. Nhưng điều kiện tiên quyết là, đối phương “nghiêm túc” , mà anh tuyệt không tin Thiên Tầm cam lòng rời khỏi anh.

“Nếu như anh nhớ không lầm, ban đầu, cô gái hướng anh tỏ tình từng nói qua chỉ cần có thể cùng anh ở chung một chỗ, cả đời không danh không phận cũng không sao.”

Cô chột dạ cúi đầu. “Lời nói đó. . . . . .là thật”

Đúng vậy, vào ngày thổ lộ với Đường Sĩ Thành cô đã nói chỉ cần có thể làm bạn gái của anh, coi như vô danh không phận, cô cũng cam tâm tình nguyện, mà Đường Sĩ Thành cũng biểu lộ rõ anh là người không có ý định kết hôn. Lúc ấy, cô không thèm để ý, nhưng bây giờ, suy nghĩ của cô thay đổi.

Nhìn chiếc nhẫn kim cương trong lòng bàn tay, nhớ lại tối qua, lúc nhận được, cô vui vẻ đến muốn bay lên trời, còn tưởng rằng anh rốt cuộc bị cô cảm động, muốn cầu hôn cô ! Kết quả, là quà tặng lúc anh ‘tâm huyết dâng trào’, giống dây chuyền bảo thạch trong ngăn kéo mà thôi, sáng đến chói mắt nhưng lại không có bất kỳ ý nghĩa gì.

Mật Nhi nói đúng, nếu còn không hành động, đợi cô già rồi, sắc đẹp không còn nữa, cũng chỉ có thể trở thành một *khí phụ đáng thương. Đây là một canh bạc, cô nhất định phải thắng, hơn nữa không thể để cho Đường Sĩ thành nhìn ra sơ hở, càng không thể mềm lòng.

*Khí phụ: người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ.

Nhớ tới lễ đính hôn mình thật vất vả mới đặt được, cô vứt bỏ do dự, kiên định nói: “Khi đó em không hiểu chuyện, nhưng bây giờ em hiểu rồi, nếu chúng ta yêu nhau, vì sao không thể kết hôn? Anh không muốn kết hôn, chứng tỏ trong tim anh chưa chắc chắn, anh yêu em không đủ sâu.”

“Em thật muốn chia tay?”

“Vâng.”

“Không hối hận?”

“Không.”

Đường Sĩ Thành tỉ mỉ quan sát vẻ mặt nghiêm túc của cô, vật nhỏ này hôm nay uống lộn thuốc gì? Không phải anh quá tự phụ, mà là anh hiểu rất rõ Thiên Tầm có bao nhiêu không nỡ nếu rời khỏi anh.

Anh cũng không tin cô thật sự muốn chia tay, chỉ là tùy hứng nhất thời thôi, đối với tính bốc đồng của phụ nữ, anh tự nhiên có biện pháp trị cô.

“Em nên hiểu tính cách của anh, anh không miễn cưỡng đối với phụ nữ muốn kết giao, cũng sẽ không hạn chế những người muốn rời khỏi, nếu như em nói muốn chia tay, anh sẽ tôn trọng quyết định của em.”

Lòng của Hàn Thiên Tầm căng thẳng, cô rất rõ lời của Đường Sĩ Thành nói là thật, đối với nhắc nhở của anh, lòng tin vất vả dùng bê tông cốt thép chế tạo, lại dao động.

“Em đã ở cùng anh hơn hai năm, anh chưa bao giờ bạc đãi em, cứ giữ như thế này không tốt sao?”

“Là ba năm mười lăm ngày. . . . . .”

“Em nhớ thật rõ ràng.”

“Dĩ nhiên, em mỗi ngày đều đem thời gian chúng ta kết giao dùng ——” Ách! Cô phục hồi tinh thần, kịp thời nhớ tới mục đích của mình. Không đúng! Không đúng! Cô không nên dao động, phải kiên trì đến cùng mới được! Vì vậy cô ưỡn ngực, rất có tiền đồ mà trả lời anh.

“Em dù sao vẫn là phụ nữ, luôn hy vọng có thể lập gia đình, anh không muốn kết hôn, em cũng không muốn ép anh, chia tay là cách giải quyết tốt nhất.” trên gương mặt mỹ lệ, tinh thần vẫn phấn chấn như cũ, không tìm được một chút bi thương, thoải mái đến khả nghi.

Đường Sĩ Thành nheo mắt, thân thể chậm rãi đến gần, cầm ly rượu đặt lên tủ, con ngươi đen nóng rực bắn ra điện lực cực mạnh, khẽ nhếch khóe miệng đầy dụ hoặc.

Đến rồi!

Cô ngừng thở, biết cửa ải khó khăn nhất đã tới.

“Ở cạnh anh không tốt sao?”

Bên tai truyền tiếng nói nhỏ dịu dàng đến mê người, đây là phúc lợi chỉ có thể hưởng thụ khi ở bên gối anh , cũng là chiêu thức cô khó kháng cự nhất.

So với giọng nói từ tính hấp dẫn vô địch , dục hỏa cùng dã tính trong mắt anh càng làm cho máu cô sôi trào, mở miệng cũng khó khăn.

“Em ——”

Môi thơm mở ra, vừa đúng lúc nghênh đón nóng rực của anh đột nhiên xâm nhập, một cánh tay duỗi ra, dễ dàng ôm cô vào trong ngực. Cả người cô phủ kín hơi thở của anh , thân thể mềm mại, nhỏ xinh hòa hợp cùng anh, giống như bầu trời vốn vì anh mà sinh ra vậy.

Nụ hôn nóng bỏng không chút kiêng kỵ, cố ý gợi lên trí nhớ khắc sâu trong đầu, nhắc nhở cô bao nhiêu đêm, hai người dây dưa, điên cuồng đến cỡ nào, cô như thế nào một lần lại một lần cầu khẩn anh bố thí, lại như thế nào một lần lại một lần xụi lơ ở trong lòng anh.

Những hình ảnh mặt đỏ tai hồng kia, chỉ nghĩ thôi, cũng đủ để làm cô khó thở, đỏ bừng hai gò má, không nhịn được muốn đầu hàng. Nhưng cô phải chống đỡ, tuyệt không thể dao động, thật vất vả mới quyêt tâm đặt lễ đính hôn, sao có thể tử trận vì bị anh trêu đùa bằng một nụ hôn chứ!?.

Khi bạc môi nóng rực dời xuống cổ, cho cô cơ hội nói chuyện, dùng tất cả ý chí còn sót hỏi khẽ ——

“Anh nguyện ý lấy em sao?”

Cánh tay mạnh mẽ không buông cô ra, trên gáy, bạc môi nóng ấm vẫn lưu luyến như cũ.

“Em nên hiểu, anh là người theo chủ nghĩa độc thân.” Giọng nói khàn khàn đầy dịu dàng gần như đem cô hòa tan, lại lần nữa biểu lộ ý định của anh chưa từng thay đổi. Nhớ ngày đó khi đồng ý kết dao, anh đã nói rõ: nguyên tắc của anh là không dính dáng đến hôn nhân, cho nên lời nói này không thể tính là lừa gạt, anh không có lỗi với cô.

Cô hiểu, không có ai so với cô hiểu hơn.

“Cũng bởi vì biết anh tuyệt sẽ không kết hôn, cho nên em mới muốn chia tay a! Nếu không sao lại không muốn dây dưa cùng người vừa đẹp trai vừa có tiền như anh, em cũng không phải là kẻ bị hư não. . . . . .” Hại cô càng nghĩ càng khổ sở, cô không muốn mặt ủ mày ê khi chia tay. Cuộc sống hữu duyên phải quý trọng, vô duyên cũng không nên cưỡng cầu, đã từng có được là đủ rồi, cô không có thói quen bi lụy vì tình, làm cho mình trở nên đáng thương.

“Tất —— tất ——”

Điện thoại nội bộ trên bàn làm việc vang lên, cô giùng giằng, thử đẩy anh ra.

“Đường. . . . . . Điện thoại.”

Cánh tay đang ôm cô càng siết chặt, hôn kịch liệt hơn, không có ý định bỏ qua cho cô.

Cô luống cuống, không ngờ tới Đường Sĩ Thành có thể như vậy, anh luôn luôn công, tư rõ ràng, không bao giờ cùng cô thân mật trong phòng làm việc. Mật Nhi còn nói chuyện này rất đơn giản, chỉ cần buộc anh kết hôn, Đường Sĩ Thành sẽ tiêu sái buông tay, kết quả sự việc căn bản không diễn ra như vậy a!

Trong miệng là hương thơm của *Long Thiệt Lan, là mùi vị anh thích nhất, là khí phách của anh, nhiệt tình của anh. . . . . . Trời ơi! Cô cô cô, sắp chống đỡ không nổi nữa!

(*Long Thiệt Lan: mình cũng không biết đây là cái gì, bạn nào biết chỉ giúp mình nha!)

Nếu như anh không buông tay, cô làm sao có thể tàn nhẫn rời đi?

“Cốc cốc!”

Tiếng gõ cửa vang lên, ngoài cửa truyền đến giọng nói nhắc nhở của thư kí.

“Đường luật sư, Lưu đổng sự trưởng tự mình đến đây, đang chờ trong phòng khách.”

“Tôi bây giờ đang vội, không rãnh.” ngữ điệu của anh giống bình thường, nghe không ra bất kỳ sự thay đổi gì, cho dù trong ngực là mỹ vị ngọt ngào, làm người ta huyết mạch căng phồng, anh vẫn có thể giữ tỉnh táo hơn người.

Nhưng vật nhỏ bị anh trêu đùa cơ hồ khóc lên thì thật đáng thương, rõ ràng đã dục hỏa khó nhịn, lại không dám phát ra bất kỳ tiếng động nào, vẫn phải kiềm chế.

Anh thích nhìn bộ dáng kia của cô, vẻ mặt e lệ hết sức mê người. Có lẽ. . . . . . đây chính là lý do tại sao sau khi có cô, anh không hề cảm thấy hứng thú với bất kỳ người phụ nữ nào khác .

Ba năm a, anh lại có thể mê luyến một cô gái ba năm, chẳng những không cảm thấy chán, còn càng thêm yêu thích. . . . . .

Tiếng gõ cửa vang lên lần nữa, thanh âm của thư kí cũng càng vội vàng.

“Đường đại luật sư, ông chủ nói khách hàng này ngài nhất định muốn gặp a!”

Đường Sĩ Thành dừng lại, vẻ mặt có chút không hờn giận, nếu là ý của ông chủ, thì không thể tùy tiện xem nhẹ.

“Được rồi, tôi đã biết.”

Hàn Thiên Tầm nghe xong, thở phào nhẹ nhõm, mừng vì tâm của mình được cứu, nhưng biểu tình biến hóa rất nhỏ này chạy không khỏi pháp nhãn của Đường Sĩ Thành, khóe môi anh khẽ nhếch, xấu xa bồi thêm một câu.

“Nói tôi mười lăm phút nữa sẽ đến.”

Mười lăm phút? trong bụng Thiên Tầm kêu khổ thấu trời, không phải chứ! Anh còn muốn cùng cô dây dưa mười lăm phút, cô sao có thể chống đỡ được a!

Khi một bàn tay không an phận cách y phục cởi ra áo lót sau lưng thì cô lập tức hiểu ý đồ của anh rồi.

“Không được đâu! Đường tiên sinh!” Ngoài cửa lại truyền tới thanh âm của thư kí.

Đúng đúng đúng! Không được ah…! Cô mới không cần cùng anh làm việc đó trong văn phòng ! Nếu như cùng anh làm, nhất định sẽ bị anh thuần phục phải ngoan ngoãn đến quên mất đêm nay là đêm nào, quá nguy hiểm!

“Lưu tiên sinh là khách hàng lớn của công ty, ông chủ dặn dò muốn ngài lập tức đến.” Thư ký hết sức thận trọng lại tăng cao âm âm điệu nhắc nhở anh.

Đường Sĩ Thành vô cùng không tình nguyện, anh đang bận, lúc nào không đến, cố tình lại đến lúc này quấy rầy chuyện tốt của anh. Suy nghĩ hậu quả trước sau, anh mở miệng.

“Nói với đối phương, tôi lập tức tới ngay.”

Thật tốt quá!

Thiên Tầm thở phào nhẹ nhõm, tiếng gõ cửa này đến thật là đúng lúc ! Trộm nhìn anh, khóe môi không nhịn khẽ hiện lên nụ cười có chút hả hê, chợt cánh tay bên hông siết chặt, giương mắt, ngoài ý muốn nhìn thấy trong mắt của anh đầy tức giận.

“Làm chi a?” Cô vô tội trừng lại anh.

“Trong lòng em tự hiểu.”

Cô nói không ra lời, ý nghĩ trong lòng bị anh nhìn thấu, có chút chột dạ, cô thề, môi cô chỉ hơi hơi giơ lên một cm mà thôi, người này mắt sao lại lợi hại như vậy lợi a!

“Anh còn trì hoãn cái gì? Đi mau a, cẩn thận bị ông chủ mắng.” Cô thúc giục, cố gắng dời đi sự chú ý của anh, đang may mắn mình tránh được một kiếp thì một giây kế tiếp, cô ngây ngẩn cả người, phía dưới một cỗ nhiệt năng truyền đến.

“A. . . . . .” hô hấp của cô cứng lại, nhất thời sơ suất, bị tay anh thăm dò vào trong quần.

Mặt cô nóng lên, vừa thẹn vừa tức trừng anh, người này quá gian trá rồi ! Nhưng anh một khi muốn, sẽ không cho cô cự tuyệt, chỉ có thể đáng thương mặc anh định đoạt, người đàn ông này a, ngoài việc có bản lĩnh trên thương trường, thủ đoạn đối với phụ nữ cũng rất cao minh, uổng công cô còn đặc biệt chọn thời gian anh còn đang làm việc đến tìm, đọc lên suy nhĩ hơn mấy tháng của mình: tuyên ngôn chia tay.

Kết quả, mọi việc vẫn bị anh nắm trong tay.

“Em muốn rời khỏi tôi?”

“Ưmh. . . . . .”

Cô ôm chặt anh, ngượng ngùng nhắm mắt, hé môi nhẹ nhàng thở dốc, mặt đỏ lên giống như hoa hồng đỏ tươi, trải qua vuốt ve của anh, càng trở nên yêu kiều động lòng người.

“Vật nhỏ đáng yêu, anh hiểu em, giống như anh sẽ hiểu rõ từng bộ phận trên người em, cho nên. . . . . .” hơi thở nóng rực đi tới bên tai cô, dùng giọng nói từ tính đầy tự tin tuyên bố.

“Em không thể rời khỏi anh được.”

Mắt đẹp trong nháy mắt mở ra, thần trí vốn đang mê man giống như sương mù tiêu tán trong một khắc liền thanh tỉnh.

Chương 2

Đường Sĩ Thành không phát hiện sự khác thường của cô, tưởng cô đã bị mình chinh phục lần nữa.

Thời gian không cho phép anh tiếp tục trì hoãn, phải lập tức đi xử lý chính sự mới được.

“Ngoan ngoãn ở phòng làm việc chờ anh, không nên suy nghĩ lung tung, xong việc sẽ cùng em đi dạo phố, em muốn mua cái gì đều tùy em, ân?”

Cô cúi đầu, không để anh nhìn thấy vẻ mặt của mình.

Đường Sĩ Thành chỉ xem là cô đang xấu hổ, ở trên trán cô hạ xuống một nụ hôn, liền yên lòng rời khỏi phòng làm việc.

Khoảnh khắc anh bước qua cửa, hơi sức toàn thân của Hàn Thiên Tầm thoáng chốc giống như bị rút kiệt, cả người ngã trên mặt đất, vẻ mặt hiện đầy thất vọng cùng ảo não, giận chính mình không có tiền đồ.

Mật Nhi nói không sai, chỉ cần cô còn ở cạnh Đường Sĩ Thành một ngày, Đường Sĩ Thành vẫn sẽ không thay đổi tâm ý, một chút phần thắng cô cũng không có, thay vì ngày qua ngày tiếp tục tự lừa gạt mình, không bằng dũng cảm bước đi, vì bản thân mở ra một lối thoát.

Nắm chặt tay, cô hướng lên trời thề, cô muốn rời khỏi Đường Sĩ Thành!

Tuy nói như vậy, nhưng nghĩ đến những chuyện anh vừa làm đối với mình, tim cô không nhịn được đập loạn, cánh môi bị hôn sưng còn lưu lại nhiệt độ chưa tiêu tán.

Ừ, cô vẫn nên lén lén lút lút trốn đi thì tốt hơn.

Vì vậy, cô rón ra rón rén, mang hành lí của mình chuyển ra khỏi tổ ấm tình yêu trong ngày hôm đó, chính thức cùng Đường Sĩ Thành chia tay.

************

“Ô ô ô ~~~”

Vào nửa đêm, vang lên tiếng khóc thê lương của một người phụ nữ, làm ai nghe được cũng cảm thấy khinh hoàng, ngủ không an tĩnh.

“Ô ô ô ~~”

Tiếng khóc nghẹn ngào, đứt quãng, khổ sở không nơi nương tựa, cẩn thận lắng nghe, nó đến từ gian phòng trong một nhà trọ nào đó.

“Ô ô ô ~~”

Không giống tiếng xe rõ ràng, vang dội ngoài cửa sổ, tiếng khóc của người phụ nữ trong đêm khuya yên tĩnh phảng phất như tiếng đàn, dư âm còn văng vẳng bên tai, ba ngày không dứt.

Tiếng khóc đã kéo dài nhiều giờ.

Bên trong phòng đột nhiên sáng choang, người mở đèn chính là một cô gái có dung mạo thanh tú, tóc ngắn hỗn loạn chưa được sửa sang, nhìn thấy một cái giường liền xông thẳng lại.

Cô tức giận thở phì phì đi đến trước giường, một phen xốc chăn lên, dùng đôi mắt gấu mèo vì ba ngày ba đêm ngủ không ngon, trừng vật thể đã hại mình.

“Cậu có tiền đồ một chút được không? Khóc ba ngày ba đêm chưa dứt, người khác còn tưởng nhà mình có người chết !” An Mật Nhi tức giận mắng.

Vùi ở trên giường, Hàn Thiên Tầm nâng lên khuôn mặt khóc đến ‘lê hoa đoái vũ’, mắt đẹp long lanh đáng thương nhìn bạn tốt.

“Bởi vì. . . . . . Bởi vì. . . . . . Người ta nhớ anh ấy chứ sao. . . . . . Ô ô ô. . . . . .”

“Cậu im ngay cho mình, mới chỉ là ngày thứ ba chia tay mà thôi, nếu như là chia tay cả đời, cậu sẽ không sống nổi nữa hả?”

Thiên Tầm gật đầu một cái, nghẹn ngào nói: “Người ta thật sống không nổi nữa ~~”

An Mật Nhi khẩy khẩy lỗ tai, nghe loại lời nói không có tiền đồ như vậy, thật sợ lỗ tai mình sẽ nát vụn, trên đời này lại có cô gái vô dụng như vậy.

“Chỉ là cùng đàn ông chia tay mà thôi, cũng không phải là ngày tận thế.”

“Nhưng là. . . . . . Người ta thật sự rất nhớ Sĩ Thành a. . . . . . Ô ô ô. . . . . .”

Nước mắt giống như vòng trân châu bị cắt , không ngừng rơi xuống trên khuôn mặt xinh đẹp của Hàn Thiên Tầm. Ba ngày trước, mỗi đêm, đều có một đôi tay ấm áp ôm cô vào ngực, trên da thịt mềm mại trắng như tuyết, anh ấn xuống vô số vết hôn, cánh môi hồng nhuận bị hôn đến đỏ bừng.

Nhưng bây giờ, chỉ có chiếc giường lạnh như băng, cùng với vô số đêm thao thức.

“Ô ô ô ~~ Sĩ Thành ~~” mới ba ngày, tương tư lan tràn như cỏ dại, cô nhớ anh đến tim cũng đau rồi.

“Mình thật chịu thua cậu, cũng không phải là sinh ly tử biệt, có cần thiết khóc thành như vậy không?”

“Mình cũng không muốn khóc nha, nhưng nước mắt cứ không nghe sai khiến mà rớt xuống!” nước mắt mới lau đi, lại xuất hiện.

Được rồi, chuyện này cô cũng có phần, ai bảo cô ra mưu ma chước quỷ, giựt giây cho Thiên Tầm cùng Đường Sĩ Thành chia tay. Nếu còn không nghĩ ra biện pháp đóng vòi nước kia, gian phòng trọ nhỏ này của cô sẽ bị ngập mất thôi.

An Mật Nhi bò lên giường, sờ sờ những sợi tóc mềm mại đen nhánh trên đầu, an ủi cô gái nhỏ vì yêu mà thương tâm này.

“Đứa ngốc, đã nói với cậu bao nhiêu lần, chia tay chỉ là tùy cơ ứng biến, như vậy mới có thể làm cho Đường Sĩ Thành hiểu được tầm quan trọng của cậu a!”

“Mình biết, nhưng là. . . . . . mình lo lắng a. Mỗi buổi sáng, đều là mình chuẩn bị quần áo đi làm, cùng với bữa sáng nóng sốt đầy dinh dưỡng cho anh ấy. Trước khi đi, anh luôn nhất định phải uống một ly cà phê do mình làm”

Hồi tưởng lại thời gian ở bên cạnh anh, mỗi ngày đều giống như trải qua lễ Valentine, bận rộn nhưng thật vui vẻ.

“Anh ấy đi làm, mình xử lí việc nhà, áo sơ mi cùng quần tây của anh, mình đều ủi thẳng từng cái từng cái một. . . . . .”

Chỉ có cô biết điều anh cần, mà anh cũng luôn khen cô khéo hiểu lòng người.

“Buổi tối, khi anh ấy về đến nhà, mình đã chuẩn bị tươm tất những món anh thích, cơm nước xong giúp anh pha nước tắm, giúp anh chà lưng, trước lúc ngủ còn thay anh xoa bóp, anh ngủ sẽ đá chăn, đều là mình giúp anh đắp kín. . . . . .”

Cô lặp lại từng kỉ niệm đã trải qua trong quãng thời gian chung sống cùng Đường Sĩ Thành, vẻ mặt ngọt ngào hạnh phúc như được ăn mật đường.

“Bây giờ mình đi, ai có thể giúp anh ấy làm những việc này đây? Nghĩ đến thôi, mình liền cảm thấy anh ấy thật đáng thương. . . . . .” Hôm nay không có ai bên gối, cô cảm thấy trái tim giống như bị đào một cái hố sâu, làm cách nào cũng không thể lấp đầy.

Những lời cảm động lòng người đã nói xong, cái đầu nghe được mặt vẫn không chút thay đổi, còn rất khinh thường.

“Nghe thế nào, cũng cảm thấy anh ta giống như phế vật.”

“Mới không phải !” Thiên Tầm kháng nghị.

“Nước rót tận tay, cơm tới há mồm, không làm chuyện nhà, kiêng ăn, còn có thể đá chăn, loại này người này tính là đàn ông gì, sao cậu lại thích anh ta a?” An Mật Nhi lắc đầu một cái, trên mặt đầy vẻ không thể chấp nhận được.

“Anh mới không có làm sai cái gì, Sĩ Thành rất ưu tú đấy!”

An Mật Nhi đột nhiên phát hiện cái gì, vỗ tay một phát.”Nha, xin lỗi, mình quên mất anh ta còn có một kỹ thuật ‘ cường đại’, mỗi buổi tối đều biểu diễn cho cậu xem.”

“Mật Nhi! Người ta buồn muốn chết, cậu còn đùa bỡn, thật đáng ghét!”

Thiên Tầm kháng nghị chu miệng, hai má hồng hồng, không biết vì xấu hổ hay vì tức giận mà hồng lên? Nhưng bất kể cô giận thế nào, cũng không có tính chất uy hiếp, chỉ càng thêm kiều diễm động lòng người, làm cho người ta không nhịn được muốn trêu chọc.

Đây chính là chỗ đáng yêu của Thiên Tầm , An Mật Nhi nghĩ thầm, cùng là con gái cô còn muốn trêu chọc Thiên Tầm, huống chi là đàn ông, thật không rõ cái tên Đường Sĩ Thành kia rốt cuộc dây thần kinh nào bị chạm, lại không muốn cưới một cô gái đáng yêu như vậy, để cho cô ấy rời đi chạy vào ngực người khác.

“Được được được, không đùa cậu, đừng chu miệng nữa, mình không phải đã nói qua rất nhiều lần với cậu, loại người như Đường Sĩ Thành, nếu không cho anh ta một chút giáo huấn, anh ta sẽ không nghĩ thông suốt.”

Đôi lông mi dày xinh đẹp của Mạc Thiên Tầm hướng cô chớp chớp, mặt lộ vẻ lo lắng hỏi: “Chia tay thật có hiệu quả sao?”

“Nếu không chia tay, một chút cơ hội cậu cũng không có. Suy nghĩ đi, cậu vốn là nữ tiếp viên hàng không người người ca ngợi, còn là đường hàng không quốc tế , tiền lương cao, cuộc sống sung túc, bao nhiêu người đàn ông có điều kiện tốt cúi đầu dưới chân cậu. Kết quả hiện tại thế nào, cậu vì anh ta từ chức, giúp anh ta giặt quần áo, nấu cơm, làm nữ đày tớ cộng thêm bồi ngủ, phục vụ anh ta đến tận trời. Mặc dù không có hôn ước, nhưng thực tế cậu đã làm mọi việc của một người vợ, thế nhưng anh ta lại không muốn cưới cậu. Cậu tiếp tục đợi bên cạnh anh ta, có hi vọng sao?”

Thiên Tầm cảm thấy rất có đạo lý, lắc lắc đầu.”Không có.”

“Muốn hưởng dụng quyền lợi nhưng không gánh chịu nghĩa vụ, trên đời này làm gì có chuyện tốt như thế, anh ta không nên đối xử với cậu như vậy.”

Cô đồng ý gật đầu, phụ họa nói: “Đúng, anh không nên.”

“Cũng bởi vì cậu dễ ức hiếp, cái gì cũng không cầu xin, chỉ biết bỏ ra vô tận, Đường Sĩ Thành chính là nhìn vào điểm này của cậu, cho nên căn bản không nghĩ đến việc muốn phụ trách, cậu cam tâm tiếp tục như vậy sao?”

Hàn Thiên Tầm ưỡn ngực, rất kiên định lắc đầu.”Không cam lòng, hiện tại nếu như anh ấy cầu xin mình trở về, mình cũng sẽ không đồng ý!”

Mật Nhi thuyết giáo khiến cô dấy lên đấu chí hừng hực, nắm chặt tay, ‘chém đinh chặt sắt’ hướng lên trời phát thề, bất kể Đường Sĩ Thành cho cô uống mê canh hay hạ bùa chú, cô đều sẽ quyết tâm giữ vững nguyên tắc!

Mật Nhi vui mừng gật đầu một cái, cảm động đến lau nước mắt.

“Thật mừng vì cậu rốt cuộc nghĩ thông suốt, không uổng phí mình chứa chấp cậu, mặc dù hy sinh giấc ngủ ba đêm này, vẫn rất đáng giá. Thật ra thì đàn ông tốt còn nhiều, cậu dứt khoát đừng gả cho anh ta.”

“Không được.”

Yên tĩnh ~~

Thiên Tầm xấu hổ đem mặt hướng sang một bên, không dám nhìn Mật Nhi, cô có thể cảm nhận được, hai đạo sắc quang đang bắn đến muốn chém giết cô.

Cô hiểu mình rất vô dụng, dù vừa rồi nói có bao nhiêu dõng dạc, quay đầu lại, vẫn không nỡ bỏ người đàn ông mình yêu.

Mắt to chột dạ nhìn xuống, cuối cùng vẫn xoay về trộm liếc bạn tốt, lại ngoài ý muốn nhìn thấy một khuôn mặt tươi cười.

Mật Nhi thương yêu vỗ vỗ đầu của cô.”Thật là một ‘trinh tiết liệt nữ’ hiện đai, đáng tiếc đầu lại đổ đầy xi măng.”

“Có ý tứ gì?”

“Lời sao ý vậy, mình muốn ngủ, cậu cũng đừng khóc nữa, ngủ ngon.” An Mật Nhi quyết định bò về gian phòng của mình tiếp tục ngủ.

Chưa đạp một chân xuống giường, lại phát hiện vạt áo bị một đôi tay níu chặt.

An Mật Nhi không hiểu quay đầu lại, trông thấy này cặp mắt to ngập nước ẩn hiện những giọt lệ trong suốt, trong lòng lập tức dâng lên dự cảm xấu.

“Làm gì?”

“Ngủ cùng mình.”

“Đừng làm rộn.”

“Một mình, mình không ngủ được.”

“Cũng không còn là đứa trẻ ba tuổi, đừng có nói đùa.”

“Mình muốn cùng ngủ với Mật Nhi.”

“Mình mới không cần, ngộ nhỡ cậu nửa đêm xem mình là Đường Sĩ Thành, ôm hôn mãnh liệt thì phải làm thế nào?” Cô không cần mối tình đồng tính luyến ái này a!

“Mật Nhi ~~”

“Đừng có dùng thanh âm làm nũng chết người đó, chiêu này đối với mình vô dụng.”

“Mật Nhi ~~”

“Giả bộ đáng thương cũng vậy, không được!”

“Ô ô ô ~~”

“. . . . . .”

“Ô ô ô ô ~~”

“. . . . . .”

“Ô ô ô ô ô ~~”

“Đừng khóc nữa, mình đầu hàng, được chưa!”

Chương 3

Trên bàn làm việc, văn kiện chất cao như núi, mỗi vụ án thành công, đều đại biểu cho nghiệp tích huy hoàng và năng lực của anh, tạo nên giá trị con người cùng tương lai đầy triển vọng.

Vậy mà hôm nay, Đường Sĩ Thành có chút không yên lòng. Từ buổi sáng, anh đã cảm thấy. . . . . .bất an.

Mắt đen theo bản năng liếc về phía con số trên đồng hồ cùng tấm lịch.

Ngày thứ bảy rồi, thật có thể chống đỡ. . . . . .

Mở lịch làm việc trên bàn, tờ cuối cùng đang kẹp hai tấm hình chụp chung của anh và Thiên Tầm.

Tấm thứ nhất, là Thiên tầm đang mặc đồng phục nữ tiếp viên hàng không. Hai người gặp gỡ trên đường Champs Elysees ở Paris, lúc ấy mũ của cô bị gió thổi đến tay anh, anh đem mũ trả lại, cô xấu hổ nhìn anh nói cảm ơn, anh chỉ là gật đầu nhẹ liền rời đi.

Không nghĩ tới, hôm sau ở trên máy bay hai người lại gặp mặt, anh là hành khách ở khoang hạng nhất, mà cô, lại là nữ tiếp viên hàng không phục vụ anh.

Mặc đồng phục xinh đẹp mà ưu nhã, cô dễ dàng hấp dẫn chú ý khiến anh có hảo cảm, khi đó anh liền hiểu rõ, cô gái này đối với anh vừa thấy đã yêu. Bức hình là lúc ở sân bay, cô thẹn thùng hướng anh yêu cầu chụp , cũng hy vọng có thể lấy được danh thiếp của anh.

Tấm thứ hai là ảnh bọn họ đi trượt tuyết ở Hàn Quốc. Lúc ấy hai người đã kết giao, cô từ phía sau vịn vai anh, như chim nhỏ phụ thuộc nép vào người anh, nụ cười ngọt ngào mà mê người, dù bức ảnh được chụp lúc đông tuyết giá rét , nhưng nụ cười của cô lại tràn đầy hơi thở mùa xuân.

Anh vẫn còn nhớ ngày đó cô mặc trang phục mùa đông , tựa vào trên người, anh vẫn có thể cảm thấy phần mềm mại đầy đặn dưới lớp áo. Mà đêm trước đó, anh lần đầu tiên muốn cô, lúc ấy cô xấu hổ, e sợ là vậy, nhưng vẫn ‘vô oán vô hối’ toàn tâm dâng hiến tất cả cho anh.

Tấm hình này mang theo kích tình còn sót đêm trước lưu lại trên mặt cô một mảnh hồng diễm lệ, cũng là tấm anh thích nhất .

“Cốc! Cốc!”

Tiếng gõ cửa cắt đứt dòng suy nghĩ của anh, ngọt lửa vừa cháy lên trong ánh mắt, tạm tắt.

“Vào đi.”

“Đường tiên sinh, đây là cà phê ngài yêu cầu.”

Phụ tá mặcváy ngắn xinh đẹp, bưng cà phê tới bàn, đùi đẹp thon dài di động theo bước chân, lộ rõ đường cong mềm mại.

“Cám ơn.” khóe miệng tuấn mỹcủa Đường Sĩ Thành hiện lên độ cong, nói với cô gái vừa đến .

“Không có gì, đây là đường cát cùng sữa tươi —— ai nha.” Phụ tá khẽ kêu một tiếng, vội khom người tìm túi đường không cẩn thận bị rơi xuống đất, bên trong cổ áo rộng, cảnh đẹp lộ ra, như cố ý hướng người tuyên cáo tuổi trẻ cùng nhiệt tình của cô, ý tứ ám chỉ nồng đậm.

“Thật xin lỗi.” Phụ tá đem túi đường bỏ lên trên bàn, xấu hổ nói.

“Không sao.” Đường Sĩ Thành vẫn như cũ mỉm cười.

“Ngài còn cần tôi giúp gì không?”

“Tạm thời không có.” Anh lễ độ trả lời, ngay sau đó cúi đầu nhìn tư liệu trên tay, nhưng có người không nghĩ cứ như vậy lui ra ngoài.

Anh giương mắt lần nữa, nhìn thấy cô lập tức lau khay trà, lập tức sửa sang lại bảng báo giá, cố ý hấp dẫn sự chú ý của anh, còn bất chợt khom người lộ ra đùi đẹp ưu tú, hoặc là vặn eo lắc mông, rất sợ người khác không biết được cô có một dáng người nóng bỏng.

Phái nữ ra ám hiệu, ném ánh mắt mập mờ là chuyện thường xảy ra, anh đã sớm thành thói quen, lúc tâm huyết dâng trào hoặc khi rãnh rỗi sẽ gặp dịp thì chơi, đáp lại đối phương.

Hiện tại, anh không có tâm tình này, hơn nữa, anh đối với hoa si cũng không có hứng thú.

“Có thể làm phiền cô một chuyện không?”

Nghe anh gọi, nữ phụ tá lập tức mừng rỡ tiến lên.”Đương nhiên là không có vấn đề, Đường tiên sinh có gì cần tôi phục vụ sao?”

Đường Sĩ Thành đem văn kiện đưa cho cô.”Xin đem phần tài liệu này giao cho Thuộc luật sư.” Anh quyết định đem cơ hội này, tặng cho người khác.

“Vâng.” Nữ phụ tá nhận văn kiện, liền hào hứng nhận lệnh rời đi.

Sau khi đuổi người mà không để lại chút dấu vết, anh khép lại tài liệu, lui về phía sau, dựa lên ghế ngồi, đưa tay bưng ly cà phê, hớp một ngụm, rồi dừng lại.

Giữa hai lông mày vặn ra vết nhăn nhàn nhạt, cà phê này, không hợp khẩu vị.

Bảy ngày qua, anh đều gọi nữ phụ tá pha cà phê, yêu cầu cô cải thiện hương vị, cho đến khi anh vừa ý mới thôi, nhưng bất kể uống thế nào vẫn thấy không đúng, không phải quá đậm, chính là quá nhạt, mùi vị không kém, nhưng. . . . . .vẫn thấy thiếu một chút gì đó.

Phụ tá mới đến, kỷ xảo không có gì tiến bộ, ngược lại váy càng thêm ngắn.

Anh để ly cà phê xuống, vẻ mặt có chút ảo não, cảm giác nóng giận lại tới, mở ra tờ cuối cùng của lịch làm việc, xuất hiện khuôn mặt xinh đẹp đang mỉm cười của cô.

Ngón tay nhẹ nhàng lướt qua mặt cô, nhớ lại da thịt mềm mại nõn nà kia, cảm giác vui vẻ thoáng chốc lan rộng trong lòng anh.

Bảy ngày , cả điện thoại hỏi thăm cũng không có, anh vốn tưởng rằng nhiều nhất chỉ cần ba ngày, cô sẽ hối hận, ngoan ngoãn trở lại, đây cũng là lý do tại sao anh dễ dàng để cô đi.

Vậy mà, đã ngày thứ bảy rồi, cô thật có thể chống đỡ a, được rồi!

Cầm điện thoại di động lên, nhấn phím gọi, sau bảy ngày bảy đêm không hề có tin tức, anh quyết nhượng bộ một chút, câu lại cô mỹ nhân ngư của mình.

“Đô —— rắc, keng!” đầu điện thoại

bên kia truyền đến những thanh âm hỗn loạn, rõ ràng điện thoại đã có người bắt, nhưng không cẩn thận rơi xuống đất, lại vội vàng được nhặt lên.

Đường Sĩ Thành không tiếng động cười trộm, sau đó bình ổn giọng nói đáp lại một tiếng.

“Là anh.”

“Ừ. . . . . . Anh mạnh khỏe.”

“Em đang ở đâu?”

“Em ở trên địa cầu.”

Không nói? Được!

“Có rãnh không?”

Cãi lại? Không sao.

“Thiên Tầm.”

“Hả?”

“Anh nhớ em.”

“. . . . . .”

Cảm thấy, cô đang do dự, việc này đối với anh có lợi.

“Anh muốn gặp em.”

“. . . . . .”

Không cự tuyệt, rất tốt.

“Tan tầm, anh chờ em ở chỗ cũ, không gặp không về.”

Đầu điện thoại bên kia, yên lặng một lát, rốt cuộc truyền đến tiếng đáp nhẹ.

“Ừ.”

Đường Sĩ Thành cúp điện thoại, tất cả đều như dự đoán, nụ cười trên khóe miệng càng sâu.

Ngày mai, là có thể được uống cà phê mà anh muốn rồi.

Đường Sĩ Thành nói một câu nhớ cô, liền hòa tan lòng của cô.

Không ngừng được trái tim nhỏ đang đập loạn, tựa như cảm giác mong đợi lúc trước, khi lần đầu tiên cùng Đường Sĩ Thành hẹn hò, cô đi giày cao gót, kích động bước đến, mỗi bước đi, chiếc váy hoa trên người bay lên tạo thành một đường cong diu dàng.

Sĩ Thành nói, con gái nên mặc váy đẹp, mới có hương vị của phái nữ; vì anh, trong tủ treo quần áo của cô có gần trăm chiếc váy.

Anh thích nhất sờ tóc dài của cô, hơn nữa thích vành tai và tóc mai chạm vào nhau lúc ngửi mùi hương trên tóc cô; cho nên *‘tóc dài vì quân lưu’, luôn được chăm sóc chu đáo, không dám có chút lười biếng.

* ‘Tóc dài vì quân lưu’: tóc dài được giữ lại vì vua.

Anh không thích mùi mỹ phẩm quá nồng, nói như vậy rất gay mũi, không thoải mái; cô ghi nhớ trong lòng, mỗi ngày chuyên cần bảo dưỡng, dùng gương mặt xinh đẹp thuần khiết nhất nghênh đón anh, ngay cả son môi cũng không dám bôi.

Xác định bản thân không sơ sót gì, cô đi tới địa điểm ước hẹn, mang dáng vẻ hoàn mỹ nhất của mình gặp anh.

Chờ cô, là người đàn ông bản thân mong nhớ ngày đêm, bóng lưng dày rộng cùng khí chất anh tuấn, đứng trong đám người vĩnh viễn xuất sắc, chói mắt như vậy, để cô vừa đến, liền dễ dàng nhìn thấy anh đang đứng dưới đèn đường.

“Sĩ Thành. . . . . .” Cô nhỏ giọng gọi.

Đường Sĩ Thành quay đầu lại, trông thấy

thấy cô, tròng mắt đen thoáng qua tia sáng kỳ dị, nâng lên nụ cười tuấn lãng, sải bước đi về phía cô.

Cô đã đổi màu son, mặc bộ âu phục màu lam anh thích nhất, vành tai mang đôi khuyên anh tặng, toàn thân cao thấp không có chỗ nào không phải là hương vị phái nữ khiến người yêu mến, cô đã đem ba chữ “Yêu say đắm” lơ đãng bộc lộ với anh rồi.

Ánh mắt khóa tại trên người cô,đồng thời anh cũng không xem thường những người đàn ông xung quanh đang chú ý đến cô, anh hiểu được những tầm mắt kia đại biểu cho ham muốn, bởi vì anh cũng là đàn ông.

“Rốt cuộc chờ được em, đi thôi.” Bàn tay ôm eo cô, vòng ở trong khuỷu tay, hướng chung quanh tuyên cáo, cô là người phụ nữ của anh.

Trở lại cánh tay đã lâu không thấy, nhiệt độ quen thuộc này xuyên thấu qua vật liệu mỏng manh làm ấm cô, cũng bắt được lòng của cô. Cô giống như con cừu nhỏ, nhẹ nhàng đi theo anh.

Anh nói hướng đông, cô sẽ không đi tây, anh nói hướng bắc, cô tuyệt sẽ không đi hướng nam, thủy chung lấy anh là trời, không có bất kỳ dị nghị, tất cả giống như trước kia, giống như. . . . . .

Trước kia ?

Thiên Tầm như người vừa tỉnh mộng, không đúng nha, bọn họ đã chia tay rồi, không nên thân mật như vậy!

Cô dừng lại, thoát khỏi khuỷu tay của anh, lui ra một bước.

“Sao vậy?” Anh quay đầu lại.

“Chúng ta đã chia tay rồi.” Cô nhẹ nhàng trả lời.

Anh bước lên trước muốn cô kéo về, chưa đụng tay của cô, liền bị né tránh, cô lại lui một bước, không chịu để anh chạm vào.

Đường Sĩ Thành cũng không tức giận, chỉ hơi hơi cau mày, xem hành động của cô như tính khí bốc đồng của bé gái nhỏ, chỉ cần cho cô một chút đường, tin tưởng cô rất nhanh sẽ hết giận.

“Thiên Tầm ngoan, đừng nóng giận, em cũng biết, mấy ngày nay em không ở nhà, anh rất khổ sở cùng tịch mịch.” Anh biết tiểu Thiên Tầm là người thiện lương lại khéo léo, không muốn nhìn thấy anh buồn, nên khi anh nói như vậy, quả nhiên thấy cô lộ vẻ xúc động.

“Em. . . . . . em biết.”

“Trở về với anh, chúng ta hòa hợp lại đi, ân?”

“Không.”

Cô quả quyết cự tuyệt, làm anh thấy rất bất ngờ.

“Đường tiên sinh, chúng ta đã chia tay rồi, không thể thân mật giống trước kia, hơn nữa em cũng đã nói qua nguyên nhân chia tay.” Cô cúi đầu, nhỏ giọng nói, hai con mắt chỉ dám nhìn mặt đất, không dám nghênh đón ánh mắt anh tuấn sức quyến rũ vô biên của Đường Sĩ Thành, chỉ sợ sơ ý một chút lại bị anh giam hãm.

Chương 4

Hạ quyết tâm thật lớn nói những lời này, mặc dù trong lòng mâu thuẫn, giãy giụa, nhưng cô sẽ không lùi bước.

Đường Sĩ Thành nhíu mày, Đường tiên sinh? Cách gọi cũng sửa lại? Trước kia cô đều gọi anh là Sĩ Thành, Thành Thành, A Thành, hoặc bướng bỉnh kêu anh Đường Đường. Nhưng bây giờ một tiếng Đường tiên sinh, lập tức dựng lên một bức tường vô hình giữa hai người.

Nét mặt của cô, ánh mắt, thái độ, tản ra đầy kiên trì cùng phòng bị, là biểu tình anh chưa từng thấy qua.

Lòng như bị một trận cuồng phong làm cho rối loạn, nhưng lập tức, lại khôi phục lạnh lùng.

Cô thay đổi khiến anh phải lau mắt mà nhìn, nhưng anh hiểu rõ, cũng tin tưởng cô sẽ không kiên trì được lâu. Lãnh đạm, gò bó cùng lạnh nhạt, căn bản không thích hợp với nụ cười đáng yêu, thân thiết vốn có. Nhưng như vậy, cô cũng rất mê người , đối với anh mà nói đúng là khiêu chiến.

Mặc dù cô cự tuyệt làm nổi lên một chút tự ái của đàn ông, nhưng không quan trọng, cái hôm nay anh có là thời gian, tin rằng chỉ cần qua tối nay, trước mười hai giờ đêm, anh sẽ mang người phụ nữ trước mặt này biến trở lại thành cô gái nhỏ mà anh nói gì nghe đó.

“Thật xin lỗi, nhìn thấy em nên anh khống chế không được, đừng nóng giận, chỉ là. . . . . . Chúng ta vẫn là bạn bè, đúng không?” Anh đặt tay ra phía sau, biểu lộ sẽ không vượt khuôn lần nữa. Phong độ đàn ông này khiến cho tim cô khẽ rung động.

Cô gật đầu.”Ừ.”

“Vậy được rồi, đói bụng chưa!? Chúng ta đi ăn cơm.”

“Vâng.”

Bọn họ sóng vai bước, dọc theo đường đi, Đường Sĩ Thành cũng không chạm vào cô, điều này làm cô cuối cùng cũng yên tâm, tối thiểu không cần lo lắng xuân tâm bị quấy loạn, cách mạng chưa thành công, không thể buông khí giới đầu hàng.

Vì để cho Đường Sĩ Thành nghiêm túc suy tính đến vấn đề kết hôn, cô nhất định phải kiên trì. Vừa rồi không bị dịu dàng của anh làm dao động là một tiến bộ lớn rồi. Cố gắng lên! Cố gắng lên! Hai tay không nhịn được nắm chặt thành quyền, len lén động viên mình.

Xe Đường Sĩ Thành chạy tới một nhà hàng Pháp có phong cách trang nhã, lúc đi vào phòng ăn, cô không khỏi có chút do dự.

“Nhớ nơi này không? Năm ngoái, vào sinh nhật của em, chúng ta đã cùng dùng bữa tối dưới nến ở đây.”

Cô gật đầu. Sao lại không nhớ chứ? Khi đó anh còn an bài một nghệ sĩ người Pháp vì cô kéo khúc Vi-ô-lông, hại cô cảm động đến đỏ mắt.

Những gì đã trải qua cùng anh, mỗi một góc, mỗi một địa phương, cô một chút cũng không quên đều cất kỹ trong chiếc hộp kí ức quý báu.

Phòng ăn gợi lên cảm giác năm ngoái, nhắc cô nhớ lại Đường Sĩ Thành đã từng đối xử tốt với cô, tại nơi này, anh tỉ mỉ săn sóc cũng thật sâu cảm động lòng cô.

Đường Sĩ Thành đã sớm sắp xếp tốt chỗ ngồi, thực đơn cũng đã chọn, bọn họ vừa đến, món ăn liền được mang lên, canh bí đỏ, trứng cá muối, gan ngỗng đông lạnh, dưa Hami chín một phần, trên bàn đều là những món cô thích nhất.

Rất rõ ràng, Đường Sĩ Thành muốn xoay chuyển tâm ý của cô, mặc dù anh chưa nói, nhưng hành động đã chứng minh, làm cô khẽ mừng thầm.

“Anh. . . . . . Hôm nay sao đột nhiên tìm em?” Cô tràn đầy hi vọng nhìn anh, có lẽ anh hối hận, nguyện ý suy tính về chuyện kết hôn cũng không chừng.

Khóe môi nâng lên một nụ cười nhạt.”Bởi vì anh nhớ em.”

Ngoài mặt, cô cố giả vờ trấn định, nhưng trong bụng lại vì câu nói ngọt này mà mừng rỡ.” Sau đó?”

“Anh lo lắng cho em, không biết em có tốt không, nơi ăn chốn ở có vấn đề hay không? Bây giờ em không có công việc, không phải sao?”

Cô cố làm như không quan tâm, thoải mái nói;”Công việc tìm thì có, phương diện ăn ở không thành vấn đề, hiện tại em đang ở chỗ của Mật Nhi, phòng rất lớn, cũng rất thoải mái.”

An Mật Nhi? Thì ra là nam nhân bà kia, trong ấn tượng, cô gái này rất lạnh ngạo, một chút hương vị phụ nữ cũng không có, cùng anh không hợp nhau.

Anh không vui, nhưng không biểu lộ ra.”Hoá ra là như vậy . . . . . .”

“Anh tìm em, chỉ vì ăn cơm?” Cô không nhịn được hỏi, trong lời nói lộ ra một chút mong đợi.

“Đương nhiên không phải.” Anh lộ ra nụ cười mê người, dịu dàng nói: “Sau khi cơm nước xong thì đi dạo phố, mua hàng hiệu, xem chiếu bóng, đều tùy em.” giọng anh thành khẩn, nắm lấy tay cô, tỏ vẻ anh đối cô rất hào phóng, thủy chung như một.

“Em vì sao phải bồi anh xem phim, đi dạo phố chứ, em cũng không phải là gì đó của anh!” Thu tay về, cô cúi đầu nhét một ngụm thức ăn vào cái miệng nhỏ nhắn, giọng nói khó nén có chút thất vọng cùng vài phần tức giận.

Đường Sĩ Thành sao lại không hiểu tâm tư của cô. Thật ra thì chỉ cần cô nhu thuận đi theo, anh tuyệt sẽ không bạc đãi, ngoại trừ việc kết hôn anh không cách nào thỏa mãn. Anh cũng không hiểu, kết hôn căn bản cũng không quan trọng, cần gì phải chấp nhất để bị gò bó bởi một trang giấy?

Anh sẽ làm cô hiểu, xem như không có hôn nhân chính thức được pháp luật công nhận, anh vẫn sẽ đối xử tốt với cô như cũ.

Những món mang lên đã được dùng xong, người hầu bàn lập tức dọn đi, thay bằng những thứ khác, tôm hùm sữa, thịt bò sốt sâm banh, thịt cừu Ireland hầm cách thủy, cua nướng cơm,…., ánh mắt của Hàn Thiên Tầm không ngừng phóng đại, mãnh liệt nuốt nước miếng.

“ Ăn đi!” Anh cắt một phần vịt nướng, chấm chút tương đặc chế, gắp vào trong chén của cô, đối với lời nói vừa rồi, cũng không lập tức đáp lại.

Thiên Tầm buồn bực. Rất tốt, nếu anh cố ý không trả lời, cô cũng sẽ không vì vậy chịu đi vào khuôn khổ, mới sẽ không bị mấy món ăn này thu mua.

“Ăn no.” Cô dùng khăn tay lau miệng, nói.

Đường Sĩ Thành nhìn bát của cô, còn dư lại rất nhiều “Sao vậy? Những món này không phải em thích ăn sao?”

“Sức ăn của em vốn nhỏ, không ăn được nhiều.” Dù sao chính là không nhận tình của anh, cô cũng có chủ kiến của bản thân.

Đường Sĩ Thành nhìn ở trong mắt, nhưng không nhiều lời, vẫn đối với cô ôn nhu săn sóc: “Được rồi, ăn không vô cũng đừng miễn cưỡng, khiến dạ dày không tốt, anh sẽ đau lòng.”

Hừ!

Cô cố ý không nhìn anh, biểu hiện rất khốc. Nếu là lúc trước, chỉ cần anh hơi quan tâm cùng dịu dàng, cô đều rất đắc ý mà biểu hiện hết ở trên mặt, nhưng bây giờ, cô nhất quyết dùng không phản ứng để đáp lại anh.

Đường Sĩ Thành ngoắc người hầu bàn bên cạnh, anh ta lập tức tiến đến.

“Tính tiền.” Anh nói.

“Đợi chút, để em trả.” Cô mở miệng ngăn cản.

Người hầu bàn sửng sốt, bàn tay cầm hóa đơn khựng lại.

Đường Sĩ Thành nhíu mày.”Em?”

“Đúng, em trả, trước kia đều là anh mời, bữa nay nên để em, như vậy mới công bằng.” Cô cũng rất có cốt khí, không muốn chiếm tiện nghi của anh.

Anh không cho là đúng lắc đầu.”Nam nữ cùng dùng bữa, nên để phái nam trả tiền, đây là *‘Thân sĩ Chi lễ’ .”

(*Thân sĩ chi lễ: lễ tiết của người văn nhân.)

Người hầu bàn bên cạnh gật đầu một cái, anh cũng cho là như vậy.

“Chúng ta bây giờ chỉ là ‘ bạn bè ’, không lý nào để anh trả.” Cô tỏ rõ thái độ cao ngạo cùng kiên trì.

Người hầu bàn bừng tỉnh hiểu ra, ánh mắt quan tâm hướng về phía người đàn ông đang ngồi, ý bảo anh nên cố gắng lên mới được.

Đường Sĩ Thành tuyệt không gấp, thủy chung nở nụ cười, nhàn nhã đối với người hầu bàn gật đầu một cái, anh ta mới có động tác, đem hóa đơn đưa cho cô gái phía đối diện.

Thiên Tầm đưa tay nhận lấy, vừa bắt đầu còn có thể duy trì kiêu ngạo, nhưng khi nhìn thấy con số trên giấy, đồng tử như muốn lồi ra.

Hai vạn?

Cô nháy mắt mấy cái, để thị lực rõ ràng một chút, lại từ hàng đơn vị cẩn thận đếm qua, thật sự là năm con số! Nhìn kỹ đến chi tiết, chỉ là một chai rượu đỏ mà hơn tám ngàn? Có lầm hay không a!

Hai con mắt nghiêng qua nhìn về phía người hầu bàn, cô cố giả bộ trấn định mà cười hỏi: “Đây không có viết sai chứ?”

Vẻ mặt người hầu bàn tươi cười, khom người lễ phép trả lời: “Không có sai, tổng cộng là hai vạn một nghìn đồng.”

Cô thiếu chút nữa hít thở không thông, không ngờ được nhà hàng Pháp này lại đắt đến dọa người như vậy, bởi vì Sĩ Thành chưa bao giờ để cô trả một xu, mà cô cũng không có chú ý tới giá tiền trên thực đơn, mỗi lần đi dùng bữa đều là anh gọi gì, cô liền ăn nấy.

Cô len lén toát mồ hôi lạnh, thời đại bây giờ, có người nào sẽ mang bên mình hai vạn khối tiền mặt a! Trong ví của cô căn bản không có nhiều tiền như vậy, chỉ có một tấm thẻ tín dụng, còn là Sĩ Thành làm cho cô, ngày đó rời khỏi nhà anh cô đã để lại không mang đi.

Lần này đúng là mất mặt! Đây chính là hậu quả của việc trước đó không rõ ràng còn nhất thời xúc động nhanh miệng a.

“Thế nào?” Đường Sĩ Thành quan tâm hỏi, trong mắt không dấu vết nở nụ cười, ngay cả người hầu bàn cũng rất quan tâm nhìn cô.

Trên tay, tờ hóa đơn càng cầm càng cao, càng cầm càng gần, như phủ lên khuôn mặt lúng túng của cô, che lại đôi mắt đẹp đang muốn khóc. Phải làm sao đây? Lời đã nói ra miệng, tựa như bát nước đã đổ đi thì khó hốt lại. Nếu lúc này nói mình không đủ tiền, chẳng phải khiến người khác cười rụng răng sao?

Mặt cô hồng đến không biết làm thế nào cho phải.

Đường Sĩ Thành cố nén kích động muốn cười, duy trì phong độ, làm bộ không có việc gì ngồi đợi. Bộ dạng cô gái nhỏ đổ mồ hôi lạnh tất nhiên đáng yêu, nhưng anh chung quy không nỡ, huống chi nếu đem người đẹp dọa chạy, về sau không dám gặp anh, sẽ không tốt.

Anh lấy ra thẻ bạch kim đưa cho người hầu bàn, anh ta đưa tay nhận lấy, sau đó lễ độ nhìn về phía cô gái.

“Tiểu thư, làm phiền cô.” Người hầu bàn mỉm cười chờ tờ giấy trên tay cô!

Mặc dù không tình nguyện, nhưng không đủ tiền, cô cũng không thể làm gì khác hơn là lúng túng cười một tiếng trả lại hóa đơn.

Đợi người hầu bàn rời đi, cô thở phào nhẹ nhõm, nhưng cũng chột dạ, chống lại biểu tình cười như không cười của Đường Sĩ Thành, mặt càng thêm không được tự nhiên.

“ Hôm nay, em không mang đủ tiền, lần này xem như em mượn, em sẽ sớm trả lại cho anh.”

“Việc này không quan hệ.”

Quan hệ rất lớn a!

“Mặc kệ, em nói sẽ trả chính là sẽ trả, bởi vì hiện tại chúng ta chỉ là bạn bè mà thôi.”

Hai tay anh hơi mở ra, thực đúng là không có cách với cô.”Đều tùy em.”

Nghĩ đến ví tiền phải chảy một lượng máu lớn, cô nhủ thầm không thể lãng phí, cầm dao nĩa, quyết định đem thức ăn còn lại trên bàn giải quyết sạch sẽ, không để thừa chút gì.

“Không phải em nói ăn không được nữa sao”

“Lãng phí thức ăn sẽ bị trời phạt, hiểu không?” Cô hung hăng trừng anh một cái, trách anh hỏi nhiều.

Anh gật đầu.” Ah” giơ tay ý bảo cô tiếp tục dùng bữa.

Cô chẳng những ăn sạch sẽ, ngay cả thịt vụn, rau nát cùng điểm tâm ngọt cũng không bỏ qua, lại đột nhiên nghĩ đến, đúng rồi, chai rượu đỏ này đến 8000 khối, cũng phải uống hết mới được. Vấn đề là cô không uống rượu đỏ , mỗi lần dùng cơm, cô chỉ uống cốc-tai hoặc rượu nếp, rượu đỏ đều là anh uống…, cô nhiều lắm là hấp nhẹ vài hớp tượng trưng rồi để xuống.

Cô thấy còn đến nửa bình, nhìn nhìn anh, hỏi: “Anh không uống nữa sao?” Ngoài mặt là ý tốt, thật ra thì lo lắng mình uống không được nhiều như vậy.

Anh lắc đầu.”Không uống thêm được, hơn nữa còn phải lái xe, vạn nhất gặp phải *máy đo thì phiền toái.”

*Máy đo độ cồn

Thật ra thì rượu đỏ đắt tiền như vậy, uống không hết có thể mang đi , nhưng anh chưa nói, hứng thú dào dạt chờ cô giải quyết thế nào.

Uống không hết còn gọi làm chi a, thật lãng phí! Cô nói thầm trong lòng .

Nhìn chằm chằm chai rượu đỏ 8000 khối, hiện tại cô không có công việc, ở nhờ nhà Mật Nhi, tiền phải dùng tiết kiệm một chút, không thể lãng phí nha!

Tâm ý đã quyết, muốn đem chai rươu này tiêu diệt gọn, nhưng mà là rượu đỏ nha, uống hết sẽ không có vấn đề chứ!?.

“Em muốn uống?” Anh buồn cười hỏi, giọng nói mang chút hoài nghi.

Cô không muốn để anh coi thường, nâng cao cằm.”Không được sao?”

Anh lắc đầu một cái.”Rượu này em không uống được.”

Anh càng nói không được, cô càng phải uống cho anh xem, anh cũng không phải là gì của cô, không thể xen vào chuyện của cô.

Cầm chai rượu rót đầy ly đế cao, cô một hơi đem chất lỏng đỏ thẩm trút vào trong cổ.

Ah? Uống cũng rất ngon.

Cô cảm thấy ngoài ý muốn, Trong ấn tượng rượu tây vừa cay vừa chát, nhưng rượu đỏ này không cay như các loại khác, mà còn có hương vị ngòn ngọt.

Thì ra lại ngon như vậy KIIII..AI…!!, không hổ là sản phẩm cao cấp hơn 8000 khối, không thể lãng phí.

“Uống ngon sao?”

“Không tệ.” Cô trả lời, giống như người trong nghề đang thưởng thức rượu, không muốn mất mặt trước anh.

Một ly lại một ly …, không biết từ lúc nào, cô đã đem nửa bình rượu uống xong, mới thỏa mãn mở miệng.

“Tốt lắm, em ăn no.”

Trong mắt anh nụ cười sâu hơn, thưởng thức hai má nhỏ đỏ hồng của cô, khóe môi nâng lên một nụ cười. Vừa nhìn là biết, số rượu kia đang dần dần phát huy tác dụng.

Thiên Tầm đứng lên trước, rõ ràng chỉ là một động tác đơn giản, nhưng vừa nhấc chân cả người liền lảo đảo.

“Cẩn thận.”

Anh đã đoán được từ trước nên vội đưa tay ra, nắm lấy eo thon mềm mại, giống như trong quá khứ, đem thân hình mê người ôm vào ngực, hít mùi thơm dễ chịu trên cơ thể cô, dĩ nhiên, lần này có thêm hương rượu nhàn nhạt.

Thiên Tầm ở trong vòng ôm của anh ổn định thân thể, không bị ngã xuống mà mất thể diện. Vừa đến gần lồng ngực quen thuộc này, một loại hoài niệm theo quá khứ liền tràn tới khiến cô rất tự nhiên dựa vào anh. Nhưng chỉ duy trì mấy giây cô liền thức tỉnh, phát hiện mình thế nhưng lại hành động theo bản năng.

“Cám ơn.” Cô vội kéo ra khoảng cách giữa hai người.

“Nhìn em đi bộ cũng không vững, còn có thể chịu đựng được sao?”

“Em không say, chỉ là không cẩn thận vấp một cái mà thôi.” Để chứng minh mình không có việc gì, cô sải bước đi ra khỏi phòng ăn, biểu lộ nếu chơi suốt đêm cũng không thành vấn đề.

Không say… mới là lạ, anh nhìn cô cả người cũng mờ mịt rồi.

Cô gái ngốc đáng yêu này, rượu đỏ mặc dù không cay, nhưng tác dụng chậm lại rất mạnh, huống chi cô vừa rồi còn uống những thứ rượu trái cây khác, thật là say đến mê người.

Đường Sĩ Thành đi theo phía sau, mặc dù không chạm vào cô, nhưng chỉ cách một cự ly nhỏ, mang theo nụ cười trong mắt, tùy thời chú ý bước chân của cô, chỉ cần cô hơi nghiêng ngả, anh đưa tay là ôm được người đẹp vào ngực, không để cho cô bị thương dù chỉ là một chút.

“Mặt của em thật đỏ, sợ rằng không đi được nữa, anh nghĩ anh nên đưa em về thôi!”

Nghe anh nói phải về , mặt cô liền xịu xuống, miệng nhỏ khẽ chu ra, lòng tràn đầy bất mãn.

“Anh hi vọng em về sớm như vậy sao? Không muốn thấy em? Muốn đuổi em đi như vậy sao?” Cô đưa ngón trỏ ra đâm đâm vào ngực anh, không biết vì sao a, tối nay thật là muốn trác

Thông Tin
Lượt Xem : 1268
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN