--> Lược Thê - game1s.com
Ring ring

Lược Thê

Quyển 1: Chương 1

Tiết tử:

Edit và Beta: Độc Tiếu

Đau!

Đau vô biên vô hạn, như sóng thủy triều đánh úp lại, từng đợt từng đợt, chiếm lĩnh toàn bộ tri giác của hắn.

Mơ mơ màng màng tỉnh lại, không thể phân biệt được người với người, lại thủy chung biết rõ, có người luôn ở bên cạnh hắn, bón thuốc cho hắn, ân cần cùng cẩn thận quan tâm.

Đại phu đến rồi lại đi, đi rồi lại đến, không thể phán đoán được rốt cuộc đã trôi qua bao nhiêu ngày bao nhiêu đêm, khi ý thức được hồi phục rõ ràng, chỉ nhìn thấy ánh đèn…

Nàng… đâu?

Nữ tử một tấc cũng không rời, luôn dốc lòng chiếu cố hắn, đã đi đâu rồi?

Tâm, hoảng, đang muốn đứng dậy tìm kiếm, không cẩn thận động phải vết thương, đau đớn không hề lưu tình ập đến, toàn thân đau thấu xương, đau đến mồ hôi lạnh ứa ra, cơ thể hư nhuyễn ngã xuống giường.

Đồng thời, cửa phòng bị mở ra, mùi thuốc cùng mùi thơm y phục quen thuộc của nữ tử theo gió bay đến.

Là nàng!

Hắn an tâm, không tiếp tục giãy dụa.

“Gia chủ, người bị thương rất nặng, xin đừng cử động.”

Nữ tử đem bát dược đặt ở bên cạnh giường. Động tác vừa rồi, khiến vết thương rỉ máu, nàng lưu loát thay đi lớp băng dính máu, bôi thuốc cầm máu một lần nữa, nhiều ngày lặp đi lặp lại cũng đã trở nên thành thục.

Hắn, mắt cũng không chớp một cái nhìn nàng, nhiều ngày qua, trong mơ cũng thủy chung theo đuổi giọng nói lãnh đạm, hiện tại mới có thể chân chính mở mắt, nhìn khuôn mặt của nàng.

Nữ tử cực mĩ, phù nhan như tuyết, dung nhan mặc dù không thể làm cho người ta vừa gặp đã yêu, nhưng cũng là một giai nhân tuyệt lệ, gặp rồi khó quên, chỉ tiếc lạnh lùng, làm hỏng cả một khuôn mặt đẹp. Tựa như đầu xuân mang theo hơi lạnh, lạnh lẽo không mang theo gợn sóng, không một chút cảm xúc.

Ngoại trừ nhức nhối từ vết thương trên ngực, nàng chưa từng khiến hắn đau đớn vì vô tình chạm phải vết thương.

Dụng tâm như vậy, thâm ý như vậy, giấu đằng sau đôi mắt lạnh lùng, lại có mấy người có thể nhìn ra.

Nữ tử như vậy… Hắn thở dài.

Nếu không phải hiểu nàng, thủy chung luôn đem mắt đặt ở trên người nàng, sợ là sẽ để lỡ mất, sẽ cô phụ.

Xử lý vết thương tốt, tiếp đó bưng bát nước thuốc, bón từng muỗng cho hắn.

Vì tránh khiến cho hắn chịu nhiều đau đớn, nàng không có dìu hắn đứng dậy, khiến cho việc bón thuốc phải mất thêm nhiều công sức, nhưng nàng vẫn cẩn thận bón từng muỗng, thuốc tràn ra khóe môi liền nhẹ nhàng lau đi, không có một chút thiếu kiên nhẫn.

Bón xong một chén thuốc, cũng đã qua thời gian một chén trà.

Nàng thu thập mọi thứ thỏa đáng, lại thêm dầu cho chiếc đèn trong phòng, chuẩn bị mọi thứ xong, liền cúi người hành lễ. “Gia chủ tạm nghỉ, ta đi phân phó đầu bếp chuẩn bị thiện.”

“Chờ…” Hắn mở miệng, giọng nói khàn đục, suy yếu.

“Gia chủ có gì phân phó?”

“Ngươi… gọi ta là gì?”

Nữ nhân giật mình, ngạc nhiên ngẩng đầu.

Chỉ là một khắc, hắn nhìn thấy trong ánh mắt lạnh lùng của nàng có phút phập phồng.

Nhưng, cũng thực ngắn ngủi. Nàng lại nhanh chóng trở về vẻ hờ hững cùng bình tĩnh vốn có.

“Gia chủ, người là chủ tử của ta.”

“Như vậy… ta là ai?”

Bốn phía yên lặng.

Sự im lặng nặng nề kéo dài thật lâu, chỉ nghe thấy tiếng tí tách của ngọn đèn đang cháy, ngẫu nhiên truyền đến tiếng lá cây đung đưa theo gió.

Thật lâu sau, tiếng nói nhẹ nhàng mà kiên định, chậm chạp cất lên:

“Mộ Dung Thao, người là Mộ Dung Thao.”

Nàng gặp gỡ Mộ Dung Thao là vào năm mười ba tuổi, cuộc đời từ đó biến đổi.

Nàng nguyên là tiểu thư, được thiếp thứ năm sinh ra, phụ thân là tiêu chuẩn nhị thế tổ, không biết doanh thương, chỉ mê luyến sắc tửu. Một lần tình cờ gặp gỡ mẫu thân xinh đẹp, liền cưới vào cửa, ân ái chuyên sủng được mấy tháng, sau lại có mới nới cũ. Tâm tình chuyển dời đến một nữ tử khác, cưới về làm thiếp thứ sáu, từ đó lạnh nhạt với mẫu thân, trục xuất đến tiểu viện ở trong góc, ngay cả khi nàng sinh ra cũng không ngó ngàng đến.

Thời gian trôi qua, cũng đem phụ mẫu nàng hai người quên triệt để hoàn toàn.

Thiếp thất không được ân sủng, địa vị trong nhà đôi khi còn không bằng hạ nhân, chủ tử không ngó ngàng đến, làm hạ nhân cũng vì thế không để các nàng vào trong mắt, ban đầu còn có thể ba bữa ấm no, đến về sau, bữa có bữa không, hạ nhân lãng quên một lúc, các nàng liền phải nhịn đói.

Khi còn bé, không nhìn được mẫu thân chịu khổ, đến táo phòng lấy chút đồ ăn thừa, chịu đựng hạ nhân tâm lãnh, ngôn ngữ trào phúng. Về sau tuổi càng lớn, nàng càng không muốn nhìn sắc mặt của bọn họ, thà rằng tự mình ra ngoài làm việc kiếm tiền chăm sóc mẫu thân.

Năm ấy gặp gỡ người, cũng là vì ba bữa ấm no, mặc kệ sức khỏe liền chạy đi chạy lại bận rộn làm việc ở tiệm cơm, một khắc cũng không dám nghỉ ngơi.

Vào thời khắc dùng cơm đông đúc, dưới lầu đã kín hết chỗ, nhưng lầu hai vẫn là một mảng yên tĩnh.

Chưởng quầy nói, có người bao hết cả một tầng lầu, đủ thấy lai lịch không hề nhỏ, dặn nàng lưu tâm hầu hạ, cẩn thận đừng sơ xuất.

Vậy mà cố tình, mấy ngày liền vất vả đã vắt kiệt toàn bộ thể lực của nàng, cứ thế mà ngất đi ngay trước mặt khách quý.

Khi tỉnh lại, người đã nằm ở trên giường, đối phương lo lắng nàng bị quở trách, không muốn kinh động đến trưởng quầy, chỉ nói nàng lanh lợi, muốn nàng ở lại hầu hạ.

Người ôn nhu trấn an nàng, còn mời đại phu đến bắt mạch cho nàng, mọi chuyện đều lo lắng chu toàn.

Ban đầu nàng cho rằng, kẻ có tiền đều giống như cha của nàng, đắm chìm trong men sắc, nhưng người này thì lại không giống như vậy, ấm áp, bao dung lại săn sóc.

Tỉnh tỉnh mê mê, chưa biết được tư vị tình ái, chỉ là kinh ngạc nhìn người, đem nụ cười ôn nhuận kia ghi tạc vào trong tim, cất giấu thật sâu, đem chút ôn nhu này trở thành kí ức tối trân quý nhất.

Ngày đó, sau khi tỉnh táo trở về nhà, thay đồ để tắm rửa, mới phát hiện trong tay áo có túi nhỏ chứa nhiều ngân lượng.

Đây không phải là của nàng.

Là vì… vị đại phu kia nói rằng nàng làm lụng vất vả nhiều năm, cơ thể nhỏ yếu lại không được điều dưỡng tốt, cho nên mới mất hết khí lực mà ngất đi. Người nọ lo lắng nàng còn nhỏ đã phải mang trên vai gánh nặng cuộc sống, lại lo lắng làm tổn thương tự ái của nàng, cho nên mới lặng lẽ để túi ngân lượng này vào trong áo hay sao?

Thật buồn cười, một người xa lạ tình cờ gặp gỡ còn có thể hảo tâm như thế, mà thân là phụ thân lại bỏ mặc nàng sống chết không quan tâm.

Nàng hỏi thăm chỗ chưởng quầy, sau khi biết được liền sắp xếp công việc, đi đến cửa hàng gấm vóc lớn nhất ở tận kinh thành, người nọ hẳn là quản sự của cửa hàng đi?

Nàng đem túi ngân lượng kia trao cho chưởng quầy của cửa hàng, nhờ chuyển đạt một câu “không phải là của ta, không thể nhận.”

Nàng chưa từng nghĩ tới còn có thể gặp lại hắn, hơn nữa thân phận còn quý hơn so với tưởng tượng của nàng.

Trước đây, nàng từng nghe nói, bà nội nàng là bà con xa của Mộ Dung gia, phụ thân vẫn luôn lấy mối quan hệ xa đến mấy gậy tre đều đánh không tới này mà lấy làm kiêu ngạo, nói ngoa đến không người nào không biết. Cũng bởi vậy, khi thiếu chủ tương lai của Mộ Dung gia đăng môn, hắn liền nịnh nọt đến mức thắt lưng cũng muốn chạm vào nền đất, tư thái hèn mọn vô cùng. Vì thận trọng, còn muốn tất cả mọi người trong nhà ra tận cổng để đón chào.

Phụ thân nàng không có tư chất làm doanh thương, chỉ muốn hưởng lạc, tán gia bại sản chẳng có gì là lạ, cũng không có người đồng tình. Nàng không hiểu người nọ nghĩ cái gì, chẳng những đáp ứng lời mời đến nơi này, lại còn đồng ý yêu cầu của phụ thân, mua cửa hàng kinh doanh không tốt, một cái xác không lung lay sắp đổ của nhà nàng với giá cao.

“Trừ những thứ này ra, ta muốn nàng!” Ngón tay thon dài, dừng ở trên người nàng.

“Ngươi trong lòng cũng biết rõ ràng, giá trị của sản nghiệp Cao gia không đáng giá từng ấy, tạm thời không nói đến quan hệ họ hàng xa, ngươi muốn ta chìa tay giúp đỡ, mà ta là người làm ăn, trên lập trường doanh thương, sao phải tự làm mệt chính mình? Cho nên ta muốn mọi thứ đều được bán đứt, trừ bỏ cục diện rối rắm này của Cao gia, bao gồm cả tình cảm, quan hệ huyết thống của nàng với Cao gia. Nếu ngươi đồng ý, nàng từ nay về sau cùng Cao gia ngươi không liên quan, nếu ngươi lo lắng cho nàng thì có để đến hỏi ta.”

Lo lắng? Phụ thân lập tức đồng ý. Một cái nữ nhi không đáng để ý, đổi lấy vạn lượng bạc, là buôn bán lời to. Hắn ước gì có thể nửa đêm đem nàng đóng gói lại ném lên giường quý nhân để thị tẩm.

Khi đó, nàng cảm thấy xấu hổ và giận dữ muốn chết.

Năm đó vừa tròn mười sáu, cũng đã là thiếu nữ hiểu chuyện, bàn tay người nhẹ nhàng vỗ chiếc lưng cứng ngắc của nàng. Trong mắt không hề có ý tứ lỗ mãng, chỉ có tràn đầy thương cảm, nhợt nhạt thở dài giống như nàng đầu thai nhầm chỗ.

“Đừng sợ, ta không có ác ý. Vạn lượng bạc kia thu mua sản nghiệp của Cao gia, nó thật sự là giá trị như thế, là do phụ thân ngươi không biết hàng hóa, bị phá hủy ở trong tay hắn. Thuận tiện cũng đưa ngươi ra, ta cảm thấy ngươi chính là một nhân tài, ở nơi này chính là tự hủy hoại chính mình. Nếu ngươi nguyện ý, Mộ Dung gia nhất định sẽ không bạc đãi ngươi.”

Nàng có giá trị này sao…

Nàng nghe xong liền nóng mặt. Nói vậy là có hai ý nghĩa, phảng phất là nàng có giá trị như thế, là phụ thân nàng không biết nhìn nhận.

Mấy năm sau, nàng cố gắng làm hết mọi phận sự, mỗi khi nghĩ đến câu nói đấy, lại không buông lỏng bản thân, chỉ vì muốn chứng minh cho người. Ánh mắt của người không có sai, không để người khác chê cười người nhìn nhầm người, làm hỏng cả sinh ý.

Sau khi dàn xếp tốt cho mẫu thân, nàng liền cùng người đến kinh thành. Từ nay trở đi, luôn luôn đi theo người.

Nàng vĩnh viễn nhớ, ngày tiến vào Mộ Dung gia, người nói một câu vô cùng thâm ý:

“Sau này, ngươi liền gọi là Nhạn Hồi đi!”

Nhạn đi, cũng sẽ có Nhạn về, muốn nàng đừng nhìn những sinh mệnh đã sớm đi xa. Cùng với những hy vọng, đem những chờ mong không bao giờ có được kia bỏ đi, lùi lại một bước, mọi thứ đều trở nên khác hẳn.

Nàng hiểu được.

Ngôi nhà kia chưa từng cho nàng cái gì, ngay cả tên cũng bởi vì nàng đứng hàng thứ mười, mẫu thân không biết chữ liền gọi nàng là Tiểu Thập Nhi.

Một giọt máu chi ân, Mộ Dung Thao đã cho nàng mọi thứ, nàng cũng không muốn, cũng không cần nghĩ về nơi cho nàng bữa có bữa không, về phụ thân ngay cả tên cũng không cho nàng.

Bước qua cửa Mộ Dung gia, liều đại biểu cho vứt bỏ hoàn toàn mọi thứ, từ giờ khắc này trở đi, nàng có tên mới, là một người mới được tái sinh.

Cũng là từ ngày đó trở đi, mắt của nàng chỉ nhìn người, không có cách nào chuyển đi.

Nam nhân cho nàng tên, cho nàng cái ân tái sinh….

“Ngươi nói là…. Nhạn Hồi?” Giống như là xác nhận, hỏi lại: “Mạc?”

“Vâng.” Vẫn lạnh nhạt như cũ, thanh âm không phập phồng, cung kính đáp lại.

Hắn nhìn đầu giường, không nói gì sau một lúc lâu. “Ta với ngươi có cừu oán sao?” Bằng không tại sao lại đặt cho nàng cái tên… nghe có chút xui…

“Người không hiểu được.”

Thần thái kia, hoàn toàn giống như năm ấy, khi nàng nói ra họ “Mạc”, cũng một khắc ngắn ngủi không nói gì. (Mạc – nghe giống với Mặc)

Đã không còn liên quan đến cái nhà kia, nàng một chút cũng không muốn thừa nhận. Mạc, là họ của nương nàng.

“Sau đó thì sao?” Hắn đang nghe cao hứng, thúc giục nàng nói tiếp.

“Ta đi theo người, người dạy ta làm thế nào để có được sinh ý, cũng bảo hộ an nguy của người.”

“Sau đó?”

“Đã không có.”

“……………” Hắn lại không nói gì một lúc lâu.

Thở dài. “Mạc cô nương, kể chuyện không phải là kể như vậy.”

Nàng chăm chú nhìn, giống như đã qua vô tận mới mở miệng. “Miệng ta thô, nếu không để ta gọi Toàn thúc tiến vào, người có chuyện gì muốn biết thì hỏi hắn.”

Toàn thúc nhìn hắn lớn lên, là quản sự của trang, muốn hỏi hắn chuyện gì, đáp án chắc chắn so với nàng còn hoàn mỹ hơn.

“Đừng.” Nam nhân vươn tay ra, kéo lấy tay áo của nàng, không cho nàng rời khỏi giường nửa bước. “Ta muốn nghe ngươi nói.”

Đoạn thời gian dưỡng thương này, trước hết là từ miệng của nàng biết được thương thế của hắn, trừ bỏ ngã từ sườn núi xuống, trên người có các vết thương lớn nhỏ, nghiêm trọng nhất vẫn là đoạn đùi phải bị vỡ cùng vết đâm ở ngực là trí mạng.

Khi nàng nhỏ giọng bẩm báo, vẫn cố gắng giữ vững trầm ổn, nhưng hắn vẫn là thấy hàng lông mi khẽ run rẩy, nhìn ra được nàng đang che giấu sợ hãi với cảm thấy may mắn.

Sợ hãi là do hắn ngay sát bên bờ vực tử vong, may mắn là hắn khác với thường nhân, trái tim nằm ở bên phải nên vẫn bình yên nhảy lên.

Chân cũng bị thương, tay cũng không thể sử dụng, suốt ngày nằm trên giường dưỡng thương không khác gì phế nhân, liền bắt nàng kể những chuyện quá khứ, hoặc có thể giúp hắn hồi tưởng lại một cái gì đó.

Nhưng… thật sự không phải là hắn muốn nói, người này trời sinh lạnh nhạt, nếu không mở miệng dụ nàng, nàng có thể cả ngày im lặng không tiếng động chờ đợi ở một bên để chiếu cố, khiến người người đều xem nhẹ sự tồn tại của nàng. Thực sự cần phải mở miệng, nhưng cũng chỉ là hỏi một đáp một, không nhiều lời.

“Người còn muốn nghe cái gì?”

“Ví dụ như, một cô nương như ngươi tại sao lại muốn tập võ? Giữa chúng ta là như thế nào? Còn có, ta là gọi ngươi như thế nào… tất cả ngươi cứ việc nói ra.”

“Này… đều là chuyện của ta…” Hơn nữa… cũng không có gì trọng yếu. Nàng cho rằng hắn là muốn tìm hiểu chuyện tình có liên quan đến bản thân chính mình.

“Không thể nói sao?” Từ tay áo của nàng, dần dần dời về phía bàn tay, không nhẹ không nặng nắm lấy.

Nàng ngẩn ngơ nhìn. Trong trí nhớ của nàng, tiếp xúc thân mật như vậy rất ít, lòng bàn tay kia mang theo độ ấm… Rất lâu trước kia, nàng cũng từng có cảm giác như thế, nhớ kỹ vào sâu trong lòng, trở thành điều tối trân quý nhất, hành động tư mật không thể nói nên lời.

“Người đều gọi ta là Nhạn Hồi, cực ít thời điểm sẽ gọi nhũ danh của ta…”

“Tiểu Thập Nhi.”

“Người nhớ?”

“Ta cũng không có quên triệt để, có chút nhớ, từng đoạn ngắn một.”

Hắn ngay cả chính mình là ai cũng đã quên, lại có thể nhớ rõ nhũ danh của nàng.

Một câu vô tâm, tim nàng đập đến thắt lại.

“Còn chuyện khác thì sao?” Lòng bàn tay ôn nhuận, nhẹ nhàng chạm vào những vết chai lưu lại từ những buổi luyện kiếm. “Ngươi trung thành và tận tâm với ta như vậy, thật là vì ta đem ngươi ra khỏi cái nhà kia sao? Trước ngươi bị vắng vẻ, không ai quan tâm, sau ngươi lại thành nô thành tì, ta xem cũng không nơi nào là tốt.”

“Không có giống như vậy…” Hắn chưa bao giờ coi nàng là hạ nhân, ngày tiến vào Mộ Dung gia, liền đối với gia nhân nói rằng nàng là bà con họ hàng xa, cho đến hôm nay, trong phủ từ trên xuống dưới đều gọi nàng một tiếng biểu tiểu thư.

Còn đâu đều là bản thân nàng tự định chừng mực, nếu không, với tính tình kỳ quái của nàng, nàng sẽ không thể định được giá trị của chính mình. Nàng không muốn như thế, giống như chỉ là thay đổi một địa phương, ăn không ngồi rồi.

“Người là chủ tử có tâm nhân hậu, chưa từng bạc đãi ta, sản nghiệp của Mộ Dung gia ở Giang Nam, mỗi lần đi thị sát, người luôn giao cho ta quyền làm chủ. Người khác hỏi chỉ thị của người, người một mực trả lời: do Nhạn Hồi định đoạt. Ngoài miệng nói là cố hương của ta, ta dễ dàng kiểm soát, nhưng ta biết, người là muốn ta đem oán khí mười năm bị vắng vẻ, muốn cha ta cúi đầu với ta, kiêng kị địa vị của ta, sẽ đối xử tử tế với nương ta vài phần.”

Hắn giật giật khóe miệng: “Ngươi có phải tự tưởng tượng rằng ta thật sự rất tốt đẹp hay không. Có lẽ chỉ là ta lười, muốn đem tất cả mọi thứ giao cho ngươi quản lý?” Phí sức lao động còn mang cõi lòng cảm ơn, khắp thiên hạ cũng chỉ có tiểu ngốc tử như nàng.

“Muốn người khác lao động thay, cũng không cần phải trao toàn quyền.” Nếu không hoàn toàn tín nhiệm, ai dám trao?

Huống chi, mỗi khi làm việc xong, chuyện phân chia lợi nhuận, hắn so với ai khác đều hào phóng hơn. Lúc ban đầu, nàng tự nhận là bán mình cho Mộ Dung gia, không chịu nhận, hắn liền nói khiến cho nàng không thể không nhận, nói mỗi người đều được nhận theo sức làm việc, đây là quy củ, đã là quy củ thì không thể làm trái.

Cho đến bây giờ, không có bao nhiêu người biết, kỳ thực chỗ nàng nhận được, muốn mua mấy tòa bình thành đều có thể. Sớm đã không còn là đứa nhỏ khốn cùng, ai cũng có thể khinh khi.

Hắn từng cười nói: “Có đồ cưới khổng lồ, tương lai Nhạn Hồi của chúng ta gặp gỡ nam tử trong tâm, ta lấy thân phận huynh trưởng đem ngươi gả ra ngoài, xem người nào dám khi dễ ngươi?”

Hắn đối đãi với nàng vô cùng tốt, lại không có mang ý xấu nào, sắp xếp cho nàng thỏa đáng, một chút quấy nhiễu cũng không hề có.

“Tranh luận với ta sao?” Nam nhân chau chau mày. Từ khi hắn bị thương tỉnh lại, người này vẫn luôn duy trì, hắn nói một nàng không dám nói hai, kêu nàng chết nàng tuyệt đối sẽ không sống.

“Đó là lời nói thật.” Ai cũng không thể hủy đi cảm nhận về hắn trong tim nàng, một nam nhân hoàn mỹ, dù cho là chính hắn, cũng không được.

“Ta càng muốn nói đó không phải là hảo tâm, chính là tính kế ngươi.” Nam nhân cũng xấu tính, lại càng muốn cùng nàng đối nghịch.

“Không phải!” Nàng buồn bực kiên trì, cố tình là vốn từ lại nghèo, đào rỗng đầu cũng không thể tìm được từ nào để bác bỏ.

Hắn rốt cuộc cũng có thể tìm được phương pháp phá bỏ khuôn mặt lạnh như băng kia.

Nguyên lai ngoạn tốt như vậy, nhìn bộ dạng ảo não kia, môi nhếch lên một bộ dáng hờn dỗi, càng xem càng mê, càng xem càng thấy đáng yêu, rất hảo cười.

Cười này, liền vui quá hóa buồn.

Chấn động đến ngực, liền chạm vào vết thương, hắn không thể dừng cười, liền tựa vào gáy tinh tế của nàng, thấp giọng cười đứt quãng.

Nàng phát hoảng, theo bản năng muốn lùi lại, lại băn khoăn bây giờ hắn đang bị thương, nếu lùi lại, hắn bị ngã là không thể nghi ngờ.

Một lúc chần chờ trong chớp mắt, hắn lại càng lấn tới.

Tuy là luôn chăm sóc ở bên người, nhưng Mộ Dung Thao cũng chưa từng có hành vi thân mật như thế, hắn trước giờ luôn đúng mực. Hiện giờ như vậy… hại hô hấp của nàng cứng lại, tim đập rối loạn.

“Đừng cười………” Hắn nhíu mày, đau đến không chống đỡ được, nàng liền rất nhanh sửa miệng. “Cười cẩn thận một chút.”

Bình thường hắn đều đem giấu mọi cảm xúc, ít khi tươi cười trong sáng như vậy, nàng xem đến si ngốc, không thể rời mắt được.

Hắn vừa nghe, lại càng cười đến không dừng được.

Nữ tử này… thực ngốc, thực quá thú vị.

Nàng lo lắng, đưa tay đỡ hắn, để mặc cho hắn dựa vào, một tay cởi áo hắn ra tìm kiếm miệng vết thương.

Hắn lẳng lặng nhìn, cũng không nói thêm điều gì. Mấy ngày nay, toàn thân hắn nàng đều nhìn qua, cũng sờ qua.

“Chúng ta từ trước… đều như vậy?” Ngữ điệu của hắn có chút quái dị, hỏi nàng.

“Đương nhiên không phải.” Trên thực tế, hắn chưa bao giờ từng bị thương nặng đến vậy. Dưới sự bảo vệ của nàng, hắn luôn luôn an toàn vô lo, lần này hoàn toàn là do nàng quá chủ quan.

Thân phận hắn không giống với người thường, lâu dần tạo thành thói quen bảo trì với người khác, cũng không để cho người ta dễ dàng lại gần. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trừ người tin cậy, toàn bộ đều để nàng quản lý. Lần này hắn bị thương, nàng kiên trì từ chối không cho ai đến thăm, đây là thời khắc hắn suy yếu cùng không phòng bị nhất. Kể cả người ở trong sân đều đem cách ra ngoài, sợ có khả năng có người nói là đến chăm sóc hắn, nhưng lại là nhân cơ hội mà xuống tay với hắn.

Vì an toàn tính mạng của hắn, chừng mực cùng lễ giáo cái gì, đều không đáng nhắc đến.

Xác nhận vẫn ổn, nàng mới khép quần áo lại. Nam nhân tựa ở trên người nàng vẫn không có dấu hiệu di động, cúi đầu mệt mỏi nói. “Nhạn Hồi, nói thêm về chuyện của ngươi nữa đi.”

“Gia chủ… Muốn nghe cái gì?”

“Cái gì cũng được, chuyện lớn hay chuyện nhỏ đều được, ta đều muốn nghe.”

Hắn trở nên… rất quái.

Từ khi bị thương nặng trở về phủ, vừa tỉnh lại hắn liền không giống như trước. Ban đầu nàng có thể lý giải là hôn mê lâu, trí nhớ hỗn loạn, vào lúc suy yếu bất lực nhất, theo bản năng muốn có người tin cậy ở bên cạnh, hoàn toàn ỷ lại. Nhưng… cái bầu không khí ái muội như có như không, là do nàng đa tâm sao? Dĩ vãng hắn luôn tuân thủ tri lễ, tuyệt đối sẽ không có hành động như vậy.

Nhưng mà, nhiều năm sớm đã tạo thành thói quen chấp hành mọi mệnh lệnh của hắn, cũng không chất vấn, ngoài miệng bắt đầu hướng hắn báo cáo mỗi sự việc của bản thân, từ nhỏ cho đến lớn. Hắn đều an tĩnh nghe, rất kiên nhẫn. Liền nói xong tất cả những gì có thể nói, ngay cả thích ăn gì, ghét cái gì… những yêu thích vụn vặt cũng đều kể ra.

Thân mình bị thương của hắn, cũng không chống đỡ được bao lâu, cuối cùng là trầm trầm mê mê ngã ngủ ở trong lòng của nàng.

“Đừng đi, Nhạn Hồi…” Trước khi chìm vào giấc ngủ, thanh âm của hắn thì thào, giống như lưu luyến vô tận.

Hắn không muốn nàng đi, nàng sẽ không đi.

Hắn vô ý đè lên quần áo của nàng, nàng kéo không ra, liền dịch người, đợi hắn tỉnh lại.

Nửa đêm hắn tỉnh lại phát hiện, quả thực tức chết hắn.

“Mạc Nhạn Hồi, ngươi là ngu ngốc sao? Sao lại…” không hiểu phong tình như vậy?

Nàng lại cho rằng, hắn giận nàng không biết đối tốt với bản thân, nàng ở phòng ngủ của hắn, thức trắng đêm. Hắn mắng nàng, giận nàng không đối xử tử tế chính mình.

Chủ tử nhân hậu, nàng cảm động, nhưng là…

“Đây là chuyện ta nên làm, không thể so bằng khi tập võ.”

Đây là lời nói thật, đứng tấn suốt mấy canh giờ, trên người đều nhận đủ vết thương lớn vết thương nhỏ, cái khổ nào chưa từng ăn qua, hiện tại cũng chỉ trông chừng mấy canh giờ mà thôi.

“Ngươi… ngươi…” Hảo, hảo.

Hắn dứt khoát vung tay, đem nàng áp ở trên giường.

Nàng không phải không thể chống cự, mà là nếu dùng sức, chắc chắn sẽ làm hắn bị thương, mà chần chờ này, cánh tay hắn liền chạm đến eo nhỏ.

Nàng cả kinh, đang muốn tránh ra, hắn lành lạnh nói: “Động, miệng vết thương sẽ đau.”

Phát hiện hai tay đặt ở ngay trên ngực trái của hắn, nàng nóng mặt, chỉ muốn lập tức rút hai tay ra.

“Thế này mới ngoan.” Môi ấm như có như không lướt qua trán của nàng, vừa lòng mới nhắm mắt lại.

Mà nàng, cả đêm không ngủ, cảm giác ấm áp nơi làn môi chạm qua, dần dần nóng lên. May mắn là hắn ngủ, không nghe thấy tiếng tim nàng đập luống cuống không ngừng.

Lén lút, gò má ửng hồng.
Quyển 1: Chương 2

Mộ Dung gia có một cặp song sinh.

Nhưng mà, gia chủ chung quy chỉ có thể có một người.

Một người cực tôn, cực quý.

Người còn lại, ắt chính là Ma Mỵ chuyển thế, từ bụng mẹ liền lấy đi một phần chất dinh dưỡng của vị đương gia chủ tử tương lai, nếu không diệt trừ, tương lai chắc chắn sẽ cướp đoạt ngôi vị đương gia, làm hại dòng họ.

Từ xưa đến nay, đều là như vậy.

Gia tộc càng quyền quý, lại càng mê tín. Tạm thời không nói đến có phải là ma thai chuyển thế hay không, nhưng cũng từ một bụng mẹ sinh ra, chỉ kém vài khắc, lại là cách biệt một trời, ai có thể phục? Như vậy chẳng phải là cốt nhục tương tàn? Chẳng phải sẽ khiến gia tộc đại loạn? Có lẽ, đây cũng không hẳn là do cấm kỵ từ xưa, chỉ thuần túy là do nhân tính.

Tóm lại, vô luận như thế nào, Mộ Dung thế gia truyền thừa mấy trăm năm, cực thịnh không suy, sớm đã trở thành quy định của gia tộc. Nếu có cặp song sinh, người sinh sau chắc chắn phải bị buộc đá thả xuống sông, để tránh hậu họa.

Mấy trăm năm sau, một cặp song sinh đã phá bỏ tộc quy.

Trưởng tử Mộ Dung Thao làm gia chủ, cả đời nhất định tôn quý, mà thứ tử Mộ Dung Lược, nhờ Mộ Dung phu nhân kiên quyết đấu tranh nên mới không bị buộc đá thả xuống sông. Bị trục xuất hai mươi năm, sau Mộ Dung Thao biết được chân tướng, kiên trì tới đón về.

“Xin lỗi, vi huynh không biết có chuyện này, vô duyên vô cớ khiến ngươi chịu khổ hai mươi năm.”

Chia lìa sau hai mươi năm, vào ngày gặp lại, Mộ Dung Thao tự mình đến nói với hắn như vậy, mang theo nhàn nhạt xót xa, còn có ngượng ý.

Nhìn khuôn mặt trước mắt giống hệt khuôn mặt của chính mình, lại nghe nói từng cùng hắn vô cùng thân mật, cùng nhau ở chung trong bụng mẹ. Kỳ thật, hắn một chút cảm giác cũng đều không có, ở lại nơi này, hay đưa hắn trở về gia tộc đã trục xuất hắn đi, hoàn toàn không có gì khác biệt.

Hai mươi năm gian khổ này, sinh thần mỗi một năm, hắn đều chờ mong, không cầu gì khác, thầm nghĩ người thân còn nhớ rõ hắn, sẽ đến cùng hắn ăn một bát mì trường thọ. Như vậy cũng là đủ rồi, không cầu gì khác.

Một năm lại một năm, mì trường thọ đều đợi đến lạnh ngắt. Ngọn lửa chờ mong trong tâm kia, cũng mỗi năm một lạnh, nguội tắt.

Hiện giờ mới đến, còn để làm gì?

Mộ Dung Thao thẹn ở trong lòng, hôm qua, trong trang từ trên xuống dưới đều chúc mừng sinh thần lần thứ hai mươi của hắn, rượu ngon giao hào, cả căn phòng đều là không khí vui mừng. Vậy mà đệ đệ đồng bào của hắn, lại chỉ một mình ăn bát mì trường thọ, một câu chúc mừng của người khác cũng không có. Nếu không phải do ông chú uống say lỡ miệng, thì đến nay hắn vẫn không biết cái gì.

Hiện tại đối mặt với đệ đệ không lên tiếng, lạnh lùng chỉ trích, hắn một câu cũng không thể biện hộ cho chính mình. Cũng không nghĩ nhiều, liền nâng bát mì trường thọ lạnh đi sau một đêm, một ngụm ăn nó.

“Ta không chúc đệ hàng năm đều như hôm nay, mọi thứ trước hôm nay hết thảy đều không đáng giá để nhớ lại. Tương lai của đệ, từ ngày mai bắt đầu, ta hướng đệ thề, từ nay về sau, Mộ Dung Thao ta có, thì đệ cũng sẽ có.”

Không ngờ hắn lại nói như vậy, Mộ Dung Lược giật mình.

Hành vi rõ ràng của hắn, những câu nói chân thành đả động đến hắn. Cuối cùng hắn im lặng cho phép, theo trở về Mộ Dung Trang.

Sau khi quyết định, Mộ Dung Thao là muốn đem Tây Uyển chuẩn bị hảo, từ nay liền thuộc về sở hữu của hắn. Nhưng hắn lại lạnh lùng hỏi một câu: “Vì sao ngươi đông, mà ta lại tây?”

Chỉ vì đông là chủ, bao nhiêu đời gia chủ, đều ở Đông Uyển.

Cho nên, vẫn là có sai biệt, không phải sao? Bất quá, ngoài miệng nói khiến người động lòng vậy thôi, sao có thể nói không khác biệt?

Người hầu tùy thân nghe thế, sắc mặt mọi người thay đổi liên tục, chỉ có Mộ Dung Thao vẫn bất động thanh sắc, chợt cười, nói: “Cũng phải, ta nguyên là muốn cho đệ có sân của chính mình, nhưng giờ nghĩ lại, chia cách như thế, qua lại cũng bất tiện. Nếu không, đệ liền ở Đông Uyển cùng với ta, huynh đệ chia lìa nhiều năm, ta cũng muốn hảo hảo bồi dưỡng tình cảm cùng đệ.”

Một đường tới nay, hắn khắp nơi đều gây khó dễ, Mộ Dung Thao lại tựa hồ không sao cả, vô cùng bao dung, sủng ái, giống như bù đắp oan khuất cho hắn, chỉ coi là tiểu nam hài nháo loạn, trấn an một chút là được.

Hắn thừa nhận, lúc ban đầu là do ác ý ở trong lòng, đối với người này, hắn một chút cảm giác cũng không có, nếu có thể kéo cái bộ mặt giả vờ hiền từ kia xuống, cũng là một khoái ý.

Cho đến sau này, lại thành quán tính.

Dù sao, hắn cũng chính là mầm tai họa, đã bị nhận định từ khi sinh ra một khắc kia, như vậy cần gì phải vất vả xoay chuyển cái gì, nếu đã là như vậy thì cứ để như vậy.

Nhiều nhất thì là bị đuổi ra khỏi Mộ Dung trang, một hồi là lúc mới sinh, hai hồi là lúc trưởng thành, hắn đã không còn là đứa nhỏ, trời đất bao la, không phải không có nơi cho hắn nương thân.

Hắn biết, từ trên xuống dưới phủ không chào đón hắn bao nhiêu, càng trung thành và tận tâm với Mộ Dung Thao thì càng khó chịu khi nhìn hắn náo loạn khắp nơi. Tựa như nữ tử luôn yên lặng đi theo sau Mộ Dung Thao.

Nàng chán ghét hắn, cực kì chán ghét, hắn biết.

Mỗi khi hắn đến gây khó dễ, mi tâm nàng lại nhăn, lại ngại Mộ Dung Thao đã tuyên cáo một câu “Gặp Lược cũng chính là gặp ta, nếu còn coi ta là chủ tử, thì không được có nửa điểm bất kính với hắn” mới thủy chung ẩn nhẫn, một câu cũng không nói.

Một tháng đầu, hắn cùng với Mộ Dung Thao ngồi cùng một bàn mà ăn, nằm cùng giường mà ngủ, giống như lời thề ban đầu. Mộ Dung Thao có, hắn cũng sẽ có, bất kì chuyện gì, chỉ cần hắn mở miệng, Mộ Dung Thao chưa từng cự tuyệt hắn.

Một ngày, hắn nhàm chán, đi dạo lung tung trong nội uyển, ngang qua phòng nghị sự, lơ đãng nghe thấy nội dung nói chuyện bên trong giữa vài tên quản sự cùng Mộ Dung Thao.

Các quản sự ẩn nhẫn đã lâu, cuối cùng cũng lớn mật gián ngôn. Bọn họ vô cùng ăn ý, đối với việc Mộ Dung Thao vô cùng dung túng hành vi đòi hỏi vô độ của đệ đệ cảm thấy không ổn, càng sợ người nọ không có trung thực, có ý đoạt lấy.

Mộ Dung Thao cười trừ: “Thì sao? Toàn bộ Mộ Dung gia, vốn cũng là của đệ ấy, ta lại độc chiếm hai mươi năm, đệ ấy nếu thực sự muốn đoạt lấy, chỉ cần một câu, ta cũng không phải không đưa được.”

Ai hiếm lạ?

Người người đều cho rằng chủ vị Mộ Dung gia là tốt lắm sao? Hắn ngay từ đầu, đã không để ở trong mắt, cái nhà này không cần hắn, hắn cũng không hiếm lạ, chỉ khó cho đàn trung bộc, ngày ngày phải phòng ăn trộm, uổng làm tiểu nhân.

Hắn lạnh lùng xả môi, chân bước đi, lơ đãng nhìn thấy một đôi mắt lạnh.

A, là hắn sơ sót, có Mộ Dung Thao, làm sao không có nàng đâu!

“Người là thật lòng đối đãi với ngươi.”

Từ khi hắn tiến tới Mộ Dung trang đến nay, từ khi chủ tử một câu nói rõ, nàng liền chưa từng nói lén về hắn một câu. Cuối cùng cũng đã mở miệng.

Hảo cho một trung tâm vì chủ.

Hắn không phải là không biết, ánh mắt nàng nhìn hắn thủy chung đều là cẩn thận xem xét, nếu hắn không có tâm khác, nàng cũng sẽ không làm hắn khó xử.

“Đa tạ đã nhắc nhở, một cái lợi thế tốt như vậy.”

Nàng nhíu mày, liếc hắn một cái coi như là có, cuối cùng mím môi lại, an tĩnh đứng thủ ở ngoài, không muốn nhiều lời.

Thật không thú vị.

“Có muốn đánh cuộc hay không? Nếu ta thật muốn giở trò xấu đối

với hắn, ngay cả ngươi cũng sẽ không đề phòng được?” Nàng không để ý đến hắn, hắn càng muốn kích nàng, người xấu xa làm việc, chỉ bằng khoái ý, không cần lý do.

Nữ tử văn phong bất động, nhìn không chớp mắt.

Nhưng vào lúc này, trong phòng truyền ra âm thanh trong sáng của Mộ Dung Thao: “Lược, là đệ sao? Sao không tiến vào?”

Hắn phiết môi, ném cho nàng một ánh mắt “Xem, cơ hội không phải đến rồi sao?” chợt lên tiếng trả lời. “Là ta”

Mặt mày nàng lập tức động, đi theo vào.

Mộ Dung Lược cười thầm, nhìn bọn họ như là lâm phải đại dịch, bộ dáng căng thẳng, hắn cảm thấy vô cùng thú vị, tận lực nói: “Ta ở đây có tiện hay không?”

“Nào có cái gì mà không tiện, đến, ngồi ở đây, đệ cũng nên quen thuộc sự nghiệp ở trong nhà, khi nào có hứng thú, thì nói với ta.”

“Gia chủ—“

Mộ Dung Thao đảo mắt lạnh qua, uy nghi tự sinh, phía dưới không dám phát ra âm thanh nào nữa.

Hắn nghe lời bước đến, bước qua mấy bậc cầu thang, hướng lên vị trí chủ vị, nhìn thần sắc đám người phía dưới cù

cùng đồ vật xung quanh, đánh giá.

Hắn giống như vô tình nhìn về hướng chồng sách, cùng với sổ sách của các sản nghiệp, cả chỉ thị chờ phê chuẩn, tình hình chung của buôn bán.

“Học một ít, đây cũng là trách nhiệm của đệ.”

Hắn hừ hừ: “Nguyên lai ngươi muốn ta trở về, thật là không có hảo tâm.” Người nào đó chính là bới lông tìm vết.

Mộ Dung Thao bật cười. “Nói linh tinh cái gì!” Đệ đệ nếu không muốn, thì sẽ không ép buộc.

Ngay từ đầu chỉ muốn chơi đùa, muốn xem mặt bọn họ xanh mét, lâu rồi lại chán, lười nhìn mấy người đó dè dặt cẩn trọng, lời nói cũng trở nên dứt khoát, muốn trở về ngủ. Khiến cho Mộ Dung Thao nhanh chóng xử lý tốt sự tình cũng trở về phòng nghỉ.

Âm thanh nhỏ nhẹ ở bên tai, đem tấm chăn ấm áp phủ lên trên cơ thể, mang theo nụ cười thương tiếc: “Không khác gì đứa nhỏ.”

Dừng một chút, lại nghe Mộ Dung Thao nói: “Ta thật không phải không hiểu các ngươi là lo lắng cái gì, nhưng… đệ ấy chỉ còn ta, cốt nhục tương thân, nếu ta không chiếu cố cho đệ ấy, thì ai có thể? Cho dù, tương lai đúng như lời các ngươi nói, cắt thịt uy hổ, chết ở trong tay đệ ấy, ta cũng sẽ không oán.”

Lời nói ôn nhu lọt vào tai, tim hắn cứng lại, không hiểu chua xót ở đâu nhảy lên mũi.

Trừ bỏ nhũ mẫu ở trong kí ức thuở nhỏ, không có người nào quan tâm đến hắn, hỏi hắn một tiếng: Có lạnh hay không? Có đói bụng hay không? Có…

Cố tình, người này luôn làm như vậy.

Vì sao lại là Mộ Dung Thao? Là người mà hắn quyết tâm hận đến chết.

Từ sau khi trở về Mộ Dung gia, trong đầu hắn bắt đầu xuất hiện hối hận.

Có lẽ, không trở lại có vẻ tốt hơn, như vậy thì không cần phải do dự cùng rối rắm ở giữa yêu và hận, mâu thuẫn đau đớn, đã yêu, nhưng lại oán— nếu trên đời không có Mộ Dung Thao, thì thật tốt…

Trong nháy mắt, hơn tháng đã qua…

Thương tích trên người đã không còn ngại, đùi phải đã dần dần bình phục, vết thương ở ngực cũng khép miệng, đều là nhờ Mạc Nhạn Hồi dốc lòng chăm sóc từng li từng tí.

Sau khi có thể xuống giường đi lại, hắn dưỡng thành thói quen, mỗi ngày sau giờ ngọ đều đi lại trong vườn hít thở không khí. Cái nữ tử bộc chựng cùng cố chấp vào thời điểm này mới có thể an phận để mặc cho hắn ôm.

Nghĩ đến điều này, bờ môi xuất hiện một ít nét cười nhợt nhạt.

Người kia, mỗi khi bị hắn kéo lên giường cộng tẩm, phải dùng quyền uy của chủ tử ra lệnh không cho phép nàng rời đi. Thần thái lúc đó của đầu gỗ thực khôi hài, khiến hắn gần đây không nỡ buông tha cho tiểu lạc thú này, một lần lại một lần, dù sao cũng là nhuyễn ngọc ôn hương, một đêm ngủ ngon, ưu việt đều là hắn chiếm.

Có chút mệt mỏi tựa vào trong đình, nhưng vẫn chưa thấy thân ảnh xuất hiện cố định mỗi ngày. Hắn không khỏi sinh ra tia nghi hoặc.

Trên cơ bản, nàng sẽ không cách hắn quá xa, nếu muốn xử lý chuyện khác, cũng sẽ nhanh đi chóng về, đem an nguy của hắn so với bất kì thứ gì đều trọng yếu. Một buổi sáng mà vẫn không thấy bóng người thì đó là chuyện cực kì khác thường.

Càng miễn bàn… giờ phút này nàng sớm đã nên đem thuốc đến. Nói cái gì mà thương cân động cốt một trăm thiên, nói cách khác, một trăm ngày này hắn đều để cho nàng tẩm bổ như vậy, dưỡng sức khỏe trở lại như ngày xưa.

Tùy tay chộp một tỳ nữ lại hỏi, đối phương ấp úng, nói không ra nguyên do.

Thẳng đến khi hỏi đến người thứ ba, trong lòng liền biết là tình thế không tầm thường.

“Các ngươi có phải không còn coi ta là chủ tử! Nói thật!” Giọng nói trầm thấp vừa quát lên, tỳ nữ liền sợ đến mức cái gì cũng khai ra hết.

“Các trưởng lão… ở… ở…. nghĩa sảnh…. luận xử tội lỗi của biểu tiểu thư….”

“Tội lỗi?” Nhạn Hồi thì có cái tội lỗi quỷ gì!

Hắn lập tức đến nghĩa sảnh. Đó là nơi trừng phạt trọng tội, thật sự là rất giỏi, đối phó với một tiểu cô nương cũng phải dùng đến cả nơi này để biểu diễn.

Lòng hắn nóng như lửa đốt, động tác nhanh hơn, chân bị thương vẫn chưa lành lập tức ẩn ẩn đau, nhưng hắn không dám trì hoãn một khắc, chỉ sợ chậm một bước, Nhạn Hồi sẽ bị ép buộc không ra hình người.

“Mạc Nhạn Hồi, ngươi cũng biết tội?”

Là giọng nói của Nhị thúc công.

“Nhạn Hồi biết tội.” Hắn vừa tiến vào trong sảnh, tựa vào khung cửa, dưới chân đã đau đến mất dần tri giác, đem toàn bộ sức lực ra mới miễn cưỡng chống đỡ, không muốn làm mất đi uy nghi của gia chủ.

Âm thầm điều hòa hơi thở, nhìn nữ tử đang quỳ bất động ở giữa sảnh. “Nhạn Hồi, đến đây!”

Đầu ngón tay nàng giật giật, nhưng lại nhanh chóng phục hồi tư thế, quỳ bất động.

“Nhạn Hồi, lại đây!”

“Gia chủ, ngài không thể lại che chở cho nàng. Mạc Nhạc Hồi phạm đến sai lầm này, nếu không chịu sự trừng phạt, thì chỉ có thể trục xuất ra khỏi trang. Bằng không, hạ nhân bên dưới làm sao có thể tâm phục?”

Trục xuất ra khỏi trang? Cái lão già này uy hiếp nàng như vậy sao? Khó trách nàng ngay cả lời của hắn cũng không nghe theo.

Trong lòng hắn hiểu được, tuy là gia chủ tôn quý, cũng phải nghe theo tộc quy, không được phép có lòng thiên vị, để tránh mù quáng tin nhầm người mà thành tai vạ. Đó là giáo huấn qua tấm gương của nhà Ân, đến nỗi tộc quy vững chãi như núi, khó có thể lay động, như vậy mới có thể cố thủ cho Mộ Dung thế gia mấy trăm năm hưng thịnh không suy.

Khi tiếp nhận chủ vị, Mộ Dung Thao cố ý hủy bỏ hình phạt quá mức khắc nghiệt, nhưng đấu tranh đến cuối cùng cũng không có kết quả. Trong lòng hắn cũng biết, lo lắng cho Nhạn Hồi, nhưng cũng phải đem tộc quy ra mới có thể khiến cho người ta tâm phục khẩu phục, nếu cứ mù quáng đấu tranh thì sẽ không có kết quả.

“Như vậy, Nhạn Hồi phạm tội gì?”

“Hộ chủ bất lực, khiến cho tính mạng gia chủ bị đe dọa, theo quy tộc, tự nhiên là nhận 50 trượng phạt, nghiêm trị không tha.”

Hảo một câu hộ chủ bất lực! Nhạn Hồi vì Mộ Dung gia vào sinh ra tử, lúc đó mấy lão già các ngươi đang làm cái gì? Ngồi uống trà ngon, đếm ngân phiếu! Xảy ra chuyện thì đòi “luận xử”, đem bím tóc của người khác lôi ra đánh, hay cho lão còn ngồi ở trên ghế nói chuyện.

“Năm mươi trượng? Nữ nhân như nàng làm sao có thể chịu đựng được? Không chết cũng mất nửa mạng, Nhị thúc công, không thể thương lượng hay sao?

“Tộc quy như núi, gia chủ vạn vạn không thể vì tư.”

“Cũng phải.” Khóe miệng của hắn phiếm cười, đi một bước vào phòng, đảo mắt qua một loạt hình cụ, cầm lấy một thanh kiếm lưỡi mỏng. “Ta cũng muốn xem, lấy tiền của chung nhét vào túi tiền riêng, phẩm hạnh không tốt, nhẹ thì đoạn chỉ, nặng thì đoạn chưởng. Có phải hay không, Nhị thúc công?”

“……..Phải.” Lão nhân cảm thấy cả kinh, mồ hôi lạnh liên tục chảy xuống.

Năm đó, Mộ Dung Thao đối với khuyết điểm như thế, từng có kiên quyết không buông tha?

Không có, thậm chí còn giải quyết hậu quả thay, sau lại không hề đề cập đến, không để cho người nào biết được.

“Như vậy, nếu ta nói thương tích này là tự bản thân ta gây ra, muốn thử tư vị dao đâm xuyên tim, vậy thì cùng Nhạn Hồi có quan hệ gì?”

“Này—“ Cho dù có muốn giải vây đi chăng nữa, nói như vậy cũng quá gượng ép, không thể làm cho người ta tâm phục a!

“Không tin?” Được! Hắn lập tức khiến nó trở thành sự thật, mười phần thuyết phục.

Lưỡi dao vừa chuyển, nhanh chóng hướng ngực đâm đến, cho dù động tác của hộ vệ có nhanh như thế nào đi nữa, lưỡi dao cũng đã cắt qua quần áo, chỉ kém thêm một chút là đâm vào da thịt, đủ thấy hắn không phải nháo loạn.

Mọi người đứng đó, kinh hãi đến toàn thân chảy mồ hôi lạnh.

“Các vị trưởng lão, ta kính các ngươi là trưởng bối, nói cho đến cùng, có ai chưa từng phạm qua sai lầm? Tất nhiên là có, mấy năm nay khuyết điểm gì cũng đều có đủ. Giờ ta nói, tìm chỗ khoan dung mà độ lượng, việc này liền cứ như vậy, thế nào?”

Sảnh đường tiếp tục im lặng.

Hảo, hắn coi như là đã đồng ý.

“Còn không mau lại đây! Thật muốn ta đến đó đỡ ngươi lên? Mạc Nhạn Hồi, ngươi thật cao giá quá rồi, trong lòng ngươi rốt cuộc còn có chủ tử là ta nữa hay không?”

“Nhạn Hồi không dám.”

Người vừa tiến lên, hắn liền dựa vào, đem sức nặng toàn thân giao cho nàng. Ở trước mặt nàng, không nên cố cái gì mà uy nghi của gia chủ, yếu đuối cũng không có cách nào.

Vai phải nàng trầm xuống, suýt nữa không đứng nổi.

Nghi hoặc liếc nhìn hắn một cái, hắn lạnh lùng trừng mắt. “Còn không đi!”

Mạc Nhạn Hồi không dám hỏi nhiều, yên lặng dìu hắn trở về phòng.

Càng nghĩ hắn càng tức, nghĩ đến nàng quỳ gối thẳng tắp ở sảnh đường, bên phải một lời, bên trái một câu, khi dễ bức bách, cũng không chịu đến cầu hắn che chở. Hảo, nàng giỏi, nàng có cốt khí, còn dám ngỗ nghịch hắn, không nghe lời hắn nói!

Tâm bốc hỏa, cúi đầu xuống vành tai khéo léo mượt mà, cắn một cái. Nàng bị đau, ngạc nhiên quay đầu, vừa đúng ý hắn, không hề khách khí liền hướng đến đôi môi của nàng.

Nàng bị dọa đến kinh hãi, động cũng không thể động.

Thật sự là đầu gỗ! Hắn cười thầm, chỉ giả vờ là cắn cắn bờ môi, cắn, liếm, bỗng mất đi kiểm soát, liền không để cho nàng lùi lại, bừa bãi hôn nàng, ăn nàng.

Nàng ngừng thở, cũng không dám vọng động. Sợ nàng nghẹn thở đến hỏng chính mình, hắn buông ra, nhìn gương mặt đỏ ửng của nàng.

Ngứa, tâm loạn. Nàng bất giác cắn môi dưới, trong hơi thở đều là mùi của hắn. Đối với nàng, đó là một cảm thụ xa lạ, chưa bao giờ nghĩ tới, có thể cùng hắn thân mật như vậy, đầu lưỡi quyến luyến liếm liếm môi dưới, tham lam muốn cảm thụ một ít độ ấm mà hắn lưu lại—

Cử chỉ vô tâm như chọc ghẹo, làm hô hấp của hắn cứng lại.

“Mạc Nhạn Hồi, đây là ngươi tự tìm!” Nghênh môi, nhiệt liệt hôn sâu.

Không còn giống như vui đùa lúc trước, hắn hôn thật sâu, cực triệt để, đầu lưỡi quấn đầu lưỡi, muốn cắn nuốt mỗi một hơi thở của nàng, mỗi một phân ngọt ngào mềm mại.

“Ngươi là của ta, mỗi một tấc đều là của ta, người ngoài đừng hòng chạm vào ngươi dù chỉ một chút, ngươi cũng không thể cho phép, sau này chỉ có thể trốn phía sau ta, mấy lão già ấy cứ để ta đối phó, biết chưa?” Hắn vừa lòng nhìn đôi môi xinh đẹp sưng đỏ, tất cả đều là ấn ký của hắn.

“……….Biết.” Cho nên, đây là trừng phạt vì nàng vừa rồi mới không nghe lời hay sao? Bọn họ tựa hồ– càng lúc càng… là diễn “Tà nịnh chủ tử tiếu hộ vệ” đi, đối với hình tượng quang minh chính trực của hắn mà nói, làm cái chuyện này có chút quỷ dị không nói nên lời….

Nửa đêm, ngọn nến đã cháy hết, khi tỉnh lại, xung quanh đều là một mảng đen.

Hô hấp của hắn cứng lại, đưa tay lơ đãng chạm vào cơ thể mềm mại, hắn dang tay ôm lấy, chậm rãi điều hòa hơi thở.

“Gia chủ?” Quen ngủ không sâu, bảo trì cảnh giác cao độ, cơ hồ là khi hắn có động tĩnh, Mạc Nhạn Hồi liền tỉnh.

“Không có việc gì, chỉ là miệng vết thương có chút đau, ngươi cứ ngủ đi.”

Nàng vừa nghe xong, muốn đứng dậy cầm đèn soi, thì bị hắn kéo lấy cổ tay, toàn thân bị đè xuống dưới. Đôi môi đè xuống hôn triền miên, giống như là tự trấn an điều gì đó, lại giống như tìm kiếm sự an ủi. “Chỉ cần có ngươi ở đây, Nhạn Hồi, chỉ cần có ngươi, ta sẽ không đau.”

Hắn chưa từng biểu hiện yếu đuối như thế. Thân là người thừa kế của Mộ Dung gia, từ nhỏ liền biết trên người phải mang cái gì, trưởng thành sớm, trầm ổn, cũng không cho phép chính mình yếu đuối, nhưng hắn cũng là người, như thế nào lại không mệt mỏi?

Khó có khi hắn để lộ sự yếu đuối, Mạc Nhạn Hồi cảm thấy thương tiếc, dang tay ra ôm lấy, dùng cả cơ thể để cho hắn một chút ôn nhu. Mặc dù chỉ là một chút, nhưng không hề giả vờ kiên cường chống đỡ ở trước mặt nàng, như vậy cũng là đủ rồi.

Hắn hôn, đôi môi cẩn thận vuốt ve, lòng bàn tay vòng qua gáy, muốn lấy thêm một chút ấm áp, không ngờ hơi thở càng lúc càng hỗn loạn, tim đập dồn dập.

Nguyên là hắn cũng không muốn làm như thế, nhưng hắn là đánh giá chính mình quá cao, mỹ nhân ở trong lồng ngực, mấy người có thể tự kiềm chế?

Bàn tay to thâm nhập vào bên trong vạt áo, một chưởng nắm một gò đào no đủ, bờ má chạm vào bờ má, ở bên tai nàng thì thầm. “Nhạn Hồi, có được không?”

Được không?

Giọng nói khàn khàn mê người của hắn lay động ở bên tai, mang theo trân trọng.

Nào có gì không được? Từ rất lâu trước kia, ngay cả mạng nàng cũng có thể trao cho hắn, nếu hắn muốn người nàng, có gì mà nàng không đưa được.

“Hảo.”

“Thực sự?” Hắn nhấc nửa người, nhìn xuống nàng. “Là ngươi tự mình đồng ý, sau này đừng có hối hận, nói rằng ta lừa gạt khi dễ ngươi.”

“Sẽ không.” Chỉ cần là hắn, nàng cam tâm tình nguyện.

“Ân.” Hắn cười rạng rỡ, cúi người an tâm ôm.

Đêm dài, hai thân như nóng cháy như lửa dây dưa, tìm kiếm niềm vui nguyên thủy, uất ức cùng tịch mịch đều được hòa tan.

Không gian tối đen, lại không nan ai.
Quyển 1: Chương 3

“Vì sao cứ phải nhất định tập võ? Cứ ngồi ở trên bàn gảy hạt tính toán không tốt hay sao? Hảo hảo làm một nữ nhân, tội gì biến mình thành một thân thương tích?”

Mạc Nhạn Hồi tính tình cực cương quyết, một khi đã quyết định chuyện gì, thì ngay cả Mộ Dung Thao nói gì cũng không chịu thay đổi.

Nguyên nhân là bởi vì năm 15 tuổi, nàng bồi Mộ Dung Thao đi Từ Châu thị sát sản nghiệp, trên đường bị tập kích. Hắn vốn có công phu khá ổn, nhưng lại vì phải bảo vệ nàng, cánh tay liền trúng một kiếm.

Thương thế tuy không nặng, nhưng lúc đó nàng đã lĩnh ngộ, tuy có hộ vệ tùy thân, nhưng nàng là người thân cận với hắn nhất. Người đầu tiên có thể bảo hộ an toàn hắn chỉ có nàng, ít nhất, cũng đừng làm gánh nặng của hắn.

Từ đó, nàng quyết tâm tập võ.

Không cần giỏi, nhưng ít nhất phải chống đỡ được một thời gian, cho đến khi cứu viện đến.

Đoạn thời gian kia thật khổ, tập võ hao đi hơn phân nửa thể lực. Trên người lúc nào cũng có thương tích, lại còn phải học kinh thương, cố gắng học hỏi những kiến thức mà hắn dạy dỗ. Mỗi ngày chỉ có thể ngủ hai canh giờ. Toàn thân đau đớn nhưng không dám kêu khổ, cắn răng chống đỡ.

Sau đó qua mấy tháng, bọn họ ở trên đường lại bị tập kích, hộ vệ bị người khác tính kế, ly khai, nàng mới tập võ sơ sơ, chống đỡ không được, qua lần giáo huấn trước, nàng từng tự nói với mình sẽ không bao giờ để hắn vì bảo hệ nàng mà bị thương.

Lần này, người bị thương là nàng.

Lưỡi dao có độc, đại phu ở trong hiệu thuốc nói thiếu thuốc dẫn.

Thuốc dẫn kia, là giọt máu của đồng tử.

“Để ta.” Mộ Dung Thao không hề chần chờ, đưa cách tay ra.

Cứ 15 ngày lại một lần, phải tròn một năm. Cũng vì vậy, nam tử hoàn mỹ không chê vào đâu được, cánh tay phải vì nàng mà lưu lại sẹo, còn phải tự thủ một năm.

Nàng làm sao có thể gánh vác được ân nghĩa sâu nặng như vậy?

Về sau nàng thường nghĩ, rốt cuộc biến chuyển ra sao, nàng lại khăng khăng một mực, từ nay ngoài hắn, trong lòng không thể có thêm được một thứ gì khác. Có lẽ, là vì ngày hôm đó, khuôn mặt hắn kiên định, nói: “Ngươi bị thương là vì ta, ta cống hiến một ít thuốc dẫn cũng là chuyện đương nhiên.”

Sáng sớm tỉnh lại, bên cạnh đã không còn thấy thiên hạ âu yếm ôn tồn đêm qua.

Vô luận là hắn thức dậy sớm thế nào, nàng vĩnh viễn đều có thể rời khỏi giường trước hắn. Lúc nào cũng khắc thủ chừng mực, không để cho chính mình phóng túng. Nếu không có mệnh lệnh của hắn, không biết được liệu nàng có thể “thị tẩm”, ngủ chung cùng mình…

Ngực nhức nhối… giận… buồn…

Hắn đứng dậy, đẩy cửa sổ ra, cái người hôm nay thức dậy sớm lại đang ở bên ngoài phòng luyện kiếm.

Bây giờ mỗi ngày hắn đều phải nghỉ ngơi, bởi vì liên quan đến an nguy của hắn, nàng không cho phép chính mình buông lỏng.

Luyện kiếm xong, mồ hôi thấm ướt quần áo, chảy xuống cái cổ duyên dáng, vạt áo khẽ mở, mơ hồ còn có thể thấy được ngân tích như ẩn như hiện hắn lưu lại đêm qua, cùng với khe rãnh đường cong tuyết nộn kia—

Hạ phúc của hắn liền căng thẳng.

Đây là sân của hắn, ngày thường nếu hắn không cho gọi thì không ai được phép ra vào. Bằng không, nàng sơ ý như vậy, để cho người khác nhìn thấy màn xuân sắc phong tình này, là tuyệt đối không thể!

Ước chừng một khắc qua đi, nữ nhân không biết sống chết kia đã trở lại, mang theo nước ấm. Tựa như ngày thường, cúi người hạ lễ, sau đó mới đem chiếc khăn thấm nước ấm hầu hạ hắn rửa mặt, thay quần áo.

Hắn nhìn mà uất ức. Giường cũng đã nằm lên, lúc này nàng còn giữ chừng mực cái gì?

Căm tức, hắn lấy tay kéo nàng, hướng xuống đôi môi vừa cắn vừa mút, ý định làm đau môi của nàng, lưu lại mấy dấu răng.

Nguyên là muốn trả thù, nhưng thân hình mềm mại của nàng lại khiến hắn nổi lên phản ứng.

Nàng vừa mới tắm qua, trên người còn có hương thơm nhàn nhạt. Hắn chôn mặt ở cần cổ, trầm mê ngửi.

Thực không ổn, nàng làm cho hắn không cách nào khống chế mà mê luyến thân thể của nàng.

Cứ cho sắc trời đã sáng, hắn cũng không quan tâm, một tay tham lam phủ xuống, có khát vọng ôn lại tư vị mất hồn mà cơ thể này cho hắn.

“Đừng—“ Nàng còn có một tia lý trí, cảm thấy sự tình tựa hồ không tốt lắm, huống chi… huống chi thân thể của hắn…

“Đừng cự tuyệt.” Hắn bất chấp, cởi áo, vội vàng cởi tiết khố, nâng đùi ngọc của nàng lên, vội vàng đâm vào nơi ấm áp kia thật sâu.

“A!” Nàng kinh hô, đem mặt chôn ở chỗ hắn, nhỏ giọng thì thầm. “Đau—“

Bộ dáng yếu thế hiếm có này lấy lòng hắn.

Còn không phải? Nữ nhân gia vẫn nên nhu nhược một chút, mềm mại một chút, cần gì lúc nào cũng quật cường chống đỡ, đối với nam nhân như vậy đều vô dụng.

“Được, được, là do ta quá mau.” Hắn trấn an, dỗ nàng hai câu, hôn lên lệ dung của nàng. “Ai bảo ngươi chọc giận ta.”

“Ta— “ khi nào?

Chuyện đáng giận nhất ở trên đời là, người làm chuyện khiến người khác phát điên, sau lại bày ra một vẻ mặt vô tội, hỏi: “Phát sinh chuyện gì?”

Mạc Nhạn Hồi nàng chính là nhân tài kiệt xuất trong đó.

Chôn sâu ở trong ấm huyệt của nàng, giật giật, trừng mắt nhìn nàng. “Là tính tình ta không tốt, làm sao?”

Bàn tay mềm mại nâng lên, xoa gương mặt uất ức của hắn. Nàng nhấc người lên hôn hắn, chóp mũi chạm chóp mũi, thân mật nói: “Ta ăn nói vụng về, ngươi đừng tức giận—“

Giai nhân trấn an, cơn tức lập tức tiêu tan, hắn thực cảm thấy mình vô dụng.

Hừ hừ, không cam lòng, lại muốn có được càng nhiều nhu tình mật ý, nhìn nàng không tự chủ được nhếch lên khóe môi.

Nàng— nở nụ cười.

Tuy rằng cực lãnh đạm, nhưng những năm gần đây, duy nhất lần này thấy nàng nhếch môi lộ ra nụ cười.

Hắn nở nụ cười, như có được tất cả trân quý trên đời, từ từ nổi lên khoái ý, hạ thân liên tục luật động.

Nàng nhíu mày, hai tay gắt gao nắm ở khung cửa sổ, hơi thở hổn hển, giống như là ẩn nhẫn điều gì đó.

“Kêu lên đi, ta muốn nghe thấy tiếng của ngươi.”

“Ngươi…. a…. chủ… ân….”

“Ta họ gì, còn phải nhắc nhở ngươi sao?” Trực tiếp cầm lấy hai tay nắm chặt lấy khung cửa sổ đến mức đốt ngón tay trắng bệch của nàng đem đặt ở trên vai, giọng nói trầm nhẹ mị hoặc, dụ nàng nói ra khỏi miệng.

“Mộ Dung…” Nắm chặt hai tay, âm thanh kia truyền đến tai hắn, cực nhuyễn, cực mị.

“Thật ngoan… Tiểu Thập Nhi của ta.” Ôm chặt lấy cái eo nhỏ, tăng thêm chút lực đạo, khiến nàng không thể chống đỡ được, âm thanh yêu kiều kêu lên.

“Mộ Dung… Mộ Dung…”[/

ĐẾN TRANG
Thông Tin
Lượt Xem : 2282
Tác Giả : Sưa Tầm
GỬI BÌNH LUẬN